Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Hướng dẫn từng bước để tích hợp các từ khóa dài vào các bài đăng trên blog

Khi tôi bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài, tôi đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên công cụ tìm kiếm của mình lên 173.336 khách truy cập mỗi tháng. 

Bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm, nếu bạn không tạo các bài đăng trên blog xung quanh các truy vấn tìm kiếm dài hơn.

Tôi khuyến khích bạn theo đuổi các từ khóa dài vì chúng dễ nhắm mục tiêu hơn và có lợi hơn. Đối với hầu hết họ, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ sự cạnh tranh đáng kể nào.

Có một chút nghi ngờ rằng nền tảng của SEO là triển khai một công cụ nghiên cứu từ khóa và tích hợp danh sách các cụm từ khóa đó \. Tuy nhiên, tất cả các từ khóa không được tạo ra như nhau. 

Hầu hết các thương hiệu hàng đầu đang bắt đầu nhìn thấy tiềm năng trong các từ khóa dài hơn, đặc biệt là các cụm từ đuôi dài.Ví dụ: Amazon kiếm được 57% doanh số bán hàng của họ từ các từ khóa đuôi dài. 

Đó là bởi vì các biến thể từ khóa dài hơn – đặc biệt là những biến thể có mục đích thương mại – chuyển đổi rất tốt.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Các từ khóa chính, như “bảo hiểm xe hơi” có thể tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm nhất, nếu cuối cùng bạn xếp hạng chúng trong danh sách dài các ý tưởng từ khóa. Tuy nhiên, việc nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh như vậy một cách hiệu quả đang làm cạn kiệt việc sử dụng tốt nhất công cụ tìm kiếm của bạn.

Mặt khác, “công ty bảo hiểm xe hơi tốt nhất” có thể không có nhiều tìm kiếm hàng tháng, nhưng vì nó dài hơn từ khóa head, bạn có thể dễ dàng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm hơn và bắt đầu tạo ra nhiều lưu lượng truy cập blog và khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 1: Xác định Mục đích Nội dung

Trước khi bạn có thể tích hợp hiệu quả các cụm từ tìm kiếm đuôi dài vào các bài đăng trên blog của mình, bạn phải xác định mục đích nội dung của mình. Chỉ có các từ khóa đuôi dài sẽ không làm được tất cả.Bạn càng sớm nghiêm túc về chiến lược tiếp thị nội dung, kết quả của bạn sẽ càng tốt. 

Một thống kê từ Oracle tiết lộ rằng “trên mỗi đô la chi tiêu, tiếp thị nội dung tạo ra nhiều ROI hơn so với tìm kiếm có trả tiền.” Trong trường hợp các từ khóa đuôi dài, trở thành một chuyên gia đuôi dài với danh sách các cụm từ khóa thông minh là điều cơ bản.Nếu bạn muốn xây dựng danh sách email của mình, hãy ngừng quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị to lớn cho người dùng của bạn. 

Cung cấp cho họ một lý do chính đáng để chọn tham gia.Nếu bạn muốn chia sẻ trên mạng xã hội, thì hãy tạo các tiêu đề tốt hơn và giúp người đọc chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn. Và, bạn có thể tăng nhận xét bài đăng trên blog của mình bằng cách đặt câu hỏi và khuyến khích mọi người chia sẻ ý kiến ​​của họ về chủ đề của bạn. Tiêu đề tốt hơn thường kết hợp danh sách ý tưởng từ khóa.

Bạn cũng phải trau dồi các kỹ năng của mình, không phải vì bạn muốn tỏ ra thông minh hay đặc biệt, mà bởi vì khi làm như vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cảm giác của khán giả và những gì bạn có thể làm để đáp ứng nhu cầu của họ.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Trở thành một nhà tiếp thị thông minh không chỉ là có kỹ năng viết hoặc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa. Đó là về sự thông minh và chiến lược về tiếp thị nội dung. Khả năng của bạn để lấy một phần nội dung đã xuất bản và đưa nó đến với hàng nghìn độc giả, trong một khung thời gian nhất định, sẽ quyết định thành công của bạn.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

Người đọc của bạn sẽ tìm thấy bạn với một tìm kiếm dài hiệu quả, lý tưởng là theo cách không phải trả tiền.Theo kinh nghiệm của tôi, viết bài thực sự khá dễ dàng. Bất cứ ai đọc một vài mẹo đều có thể làm được. Thách thức là tạo ra nội dung hấp dẫn giúp quảng cáo dễ dàng hơn để có lượng tìm kiếm lớn hơn.

Bằng cách tích hợp tự nhiên các từ khóa đuôi dài để tạo lưu lượng truy cập trực tiếp và trên mạng xã hội, thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của bạn sẽ dần dần cải thiện đến mức bạn không cần phải tích cực tham gia vào việc tiếp thị blog của mình.

Bước 2: Hiểu rõ quan điểm của người mua

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách tạo tính cách người mua.Theo Stan và Stacy, tính cách người mua là

về cơ bản là một công cụ trực quan hóa. Đó là đại diện của một độc giả lý tưởng cụ thể mà bạn muốn thu hút vào blog hoặc trang web của mình.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Tạo và duy trì tính cách người mua giúp tiếp thị nội dung dễ dàng và hiệu quả hơn và là một thành phần của công cụ tìm kiếm từ khóa của bạn. 

Nó giúp bạn tránh tạo nội dung cho sai đối tượng hoặc nhắm mục tiêu sai danh sách các cụm từ khóa.Personas giúp hiểu khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể nhìn thấy từng thông tin liên quan về chúng trong nháy mắt.

Và, thời điểm bạn hiểu điều gì đang diễn ra trong tâm trí khách hàng, hãy tích hợp các từ khóa đuôi dài, cải thiện lưu lượng truy cập tìm kiếm và làm cho tất cả hoạt động tiếp thị của bạn hiệu quả hơn.Bạn làm điều đó bằng cách bắt đầu với các email được cá nhân hóa; hãy nhớ rằng cá nhân hóa thường cải thiện tỷ lệ nhấp trung bình 14%.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa đuôi dài

Một số nhà tiếp thị phải vật lộn để tìm các từ khóa đuôi dài phù hợp. Họ tiếp tục nhắm vào các từ khóa đầu có tính cạnh tranh cao và sau đó tự hỏi tại sao lưu lượng truy cập tìm kiếm của họ không tăng lên.Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, tìm kiếm đuôi dài đơn giản hóa tiếp thị nội dung và cải thiện kết quả của nó. 

Vào tháng 12 năm 2012, KISSmetrics đã nhận được 142.149 khách truy cập từ các từ khóa đuôi dài và tôi đã không nhìn lại kể từ đó (và bây giờ là bảy năm sau).Các biến thể dài hơn của các từ khóa của bạn có thể có khối lượng tìm kiếm thấp hơn các từ khóa chính, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của chúng thường rất cao. 

Đây là sức mạnh của việc trở thành một chuyên gia đuôi dài; sử dụng các từ khóa đuôi dài để tập trung vào đối tượng đưa ra các tín hiệu mua hàng trong truy vấn công cụ tìm kiếm của họ.Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng chúng, nếu bạn nghiêm túc về việc thu hút khách hàng cho doanh nghiệp trực tuyến của mình, bất kể thị trường ngách của bạn có thể là gì. Người mua nghiêm túc sử dụng tìm kiếm dài hạn.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Hãy tìm những từ khóa đuôi dài đó ngay bây giờ:

Bước # 1: Truy cập Ubersuggest

Truy cập Ubersuggest và nhập từ khóa chính của bạn (ví dụ: bảo hiểm xe hơi) và nhấp vào nút “Tìm kiếm”:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước # 2: Nhấp vào “Ý tưởng từ khóa” trong thanh bên trái:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước # 3: Chọn các từ khóa đuôi dài của bạn từ danh sách kết quả, bằng cách xác định các từ khóa có bốn từ trở lên.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước # 4: Lọc kết quả tìm kiếm các từ khóa đuôi dài SD có dung lượng lớn, thấp:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Đối với ngành công nghiệp đặc biệt cạnh tranh này, tôi đặt độ khó SEO không quá 40, trong khi vẫn giữ lượng tìm kiếm trong phạm vi 2.000 đến 7.000. Đây là những gì bạn nhận được:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Không chỉ có 80 từ khóa phù hợp với tiêu chí, mà nhiều từ khóa trong số đó là ứng cử viên chính. Ví dụ, “bảo hiểm xe hơi rẻ nhất ở Michigan” cực kỳ hấp dẫn. Đây là lý do tại sao:

5.400 lượt tìm kiếm hàng tháng là quá đủ để di chuyển kim (thêm về điều này bên dưới)

SD tương đối thấp là 34 cho thấy có thể đạt được xếp hạng trên trang đầu tiên

CPC là 37,89 đô la chứng minh rằng đó là một từ khóa chuyển đổi cao (thông thường, CPC càng cao thì nó càng chuyển đổi tốt)

Vì vậy, nếu bạn quyết định nhắm mục tiêu “bảo hiểm xe hơi rẻ nhất ở Michigan”, thì bước tiếp theo là nhấp vào từ khóa đó. 

Làm như vậy sẽ hiển thị như sau:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Đây là danh sách 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa, đầy đủ với:

 1. URL
 2. Lượt truy cập ước tính
 3. Liên kết
 4. Điểm tên miền
 5. Chia sẻ trên mạng xã hội

Có một số điều nổi bật đối với tôi:

 • Số lượt truy cập ước tính mỗi tháng cho ba vị trí hàng đầu rất mạnh
 • Số lượng liên kết ngược trung bình của kết quả trang một là 16

Không có trang web nào trong số năm trang web hàng đầu đã thực hiện một công việc đặc biệt tốt với mạng xã hội

Nói cách khác, đây là một từ khóa đuôi dài mà bạn có thể giành chiến thắng. Và nếu bạn giành được vị trí hàng đầu, thì trung bình sẽ tốt cho hơn 1.600 lượt truy cập được nhắm mục tiêu cao mỗi tháng.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Đầu tiên, tin xấu: mục tiêu xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho một từ khóa cụ thể không còn là mục tiêu thực tế nữa.

Điều này là do bạn càng nỗ lực để chiếm vị trí số 1, bạn càng trở nên tuyệt vọng hơn và bạn càng sẵn sàng tham gia vào các phương pháp SEO có vấn đề, điều này có nguy cơ đáng kể khiến Google phẫn nộ.

Thay vào đó, có một tư duy SEO mới mà bạn nên áp dụng ngay bây giờ.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

SEO mới yêu cầu quan tâm đến người dùng của bạn và giải quyết vấn đề của họ. Đây là lý do tại sao việc sử dụng từ khóa đuôi dài thông minh sẽ giúp bạn có kết quả trên công cụ tìm kiếm mà không gây khó khăn cho bạn.

Bước 4: Viết nội dung dựa trên các từ khóa dài đã chọn

Sáng tạo nội dung là một cuộc phiêu lưu khó khăn, đặc biệt khi bạn không phải là một nhà văn đam mê. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho quá trình hiệu quả hơn bằng cách gieo những hạt giống phù hợp vào nội dung của bạn. Những hạt giống đó là các truy vấn tìm kiếm dài hạn sẽ khiến Google gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn.Sau bản cập nhật Google’s Panda, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị nội dung vì họ nhận thấy rằng đó là cách tốt nhất để thu hút và giữ chân khách hàng.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Chỉ cần nhắc đi nhắc lại các từ khóa để cải thiện thứ hạng tìm kiếm đã hoạt động khá tốt trước năm 2011, nhưng Google Panda và Penguin là những người thay đổi cuộc chơi. Các cụm từ tìm kiếm dài không dựa vào tính lặp lại nhiều như nhắm mục tiêu.Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: hiểu cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa và

nhắm mục tiêu vẫn là nền tảng cơ bản của SEO. Bạn vẫn phải theo dõi vị trí của các từ khóa của mình trong Google. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy sự tăng trưởng trong lưu lượng tìm kiếm của mình, chỉ bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài theo cách tự nhiên. Thông thường, những từ khóa này sẽ không chỉ tạo ra khách truy cập vào trang web của bạn, mà còn là những khách truy cập tương tác, những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Từ khóa là một yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google. 

Bất kể yếu tố xếp hạng mới nhất có thể là gì – tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ trang web, mức độ tương tác – việc sử dụng từ khóa trên trang sẽ tăng hiệu suất tìm kiếm nội dung của bạn lên 15,04%.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

1). Cách sử dụng từ khóa đuôi dài trong tiêu đề: 

Theo MBA Online, mỗi ngày chúng ta có hơn 2 triệu bài đăng trên blog và 290 tỷ email.Bất kể bạn đang viết gì – bài đăng trên blog, dòng tiêu đề email, quảng cáo trên Facebook hay bất cứ thứ gì khác – dòng tiêu đề là một yếu tố quan trọng. Ngay cả một sai sót nhỏ cũng có thể làm tê liệt lưu lượng truy cập của bạn hoặc thậm chí khiến độc giả của bạn khó chịu.Nếu bạn có thể tạo ra dòng tiêu đề hoàn hảo, bạn sẽ có vị trí cao trong các trang kết quả tìm kiếm. 

Dòng tiêu đề từ tính sẽ thúc đẩy khách hàng của bạn nhấp vào, đọc và háo hức trả lời các đề nghị của bạn.Các tiêu đề từ khóa đuôi dài giàu từ khóa cuối cùng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn và tăng mức độ tương tác với blog của bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các bài đăng trên blog sẽ giải quyết vấn đề của họ và giải quyết các từ khóa mà họ đã nhập vào hộp tìm kiếm của Google. 

Họ không biết điều đó, nhưng họ thường thực hiện một tìm kiếm dài, do đó khi thực hiện đúng, dòng tiêu đề và kết quả tìm kiếm của bạn đã đáp ứng được nhu cầu của họ.WPBeginner đã tăng

lưu lượng truy cập tự nhiên của nó tăng 20% ​​chỉ trong hai tháng. Theo thời gian, họ phát hiện ra rằng các biến thể từ khóa dài hơn có khả năng gửi thêm 70% lưu lượng tìm kiếm bởi vì những từ khóa đó ít cạnh tranh hơn và được nhắm mục tiêu cao đến người dùng.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Không có quy tắc duy nhất để đưa các từ khóa đuôi dài vào dòng tiêu đề của bạn, nhưng tôi có thể chỉ cho bạn một vài mẹo giúp nội dung của bạn trôi chảy một cách tự nhiên, đây chính là điều mà công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm trong các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bằng cách tự nhiên trong dòng tiêu đề của bạn (và văn bản liên kết của bạn, khi liên kết đến các trang web khác), bạn có thể thu hút hơn 20.000 khách truy cập hàng tháng bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm dài.Vì vậy, hãy tích hợp các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề của chúng tôi ngay bây giờ. Thực hiện theo quy trình ba bước sau:

Bước # 1: Truy cập Ubersuggest, Nhập từ khóa của bạn và nhấp vào “Tìm kiếm”

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước # 2: Nhấp vào “Ý tưởng từ khóa” trong Thanh bên trái

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước # 3: Xem lại kết quả

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy một số từ khóa đuôi dài mà chúng tôi có thể tích hợp vào tiêu đề bài đăng trên blog của mình: làm thế nào để bắt đầu bất kỳ doanh nghiệp nhỏ: start small bussiness

Khi bạn đã có danh sách các từ khóa dài, đã đến lúc giải quyết một tiêu đề. Không đủ để chọn các cụm từ khóa đuôi dài; bạn cũng phải xác định nội dung lan truyền cụ thể cho ngành của bạn và sau đó học hỏi từ nó.Khi bạn tìm thấy các tiêu đề đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên Facebook, Pinterest, v.v., điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể nhận được kết quả tuyệt vời – chỉ cần nghiên cứu chúng và kết hợp các chiến lược cơ bản vào nội dung của riêng bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy những tiêu đề bài đăng blog lan truyền này? Gắn bó với Ubersuggest, hãy nhấp vào “Ý tưởng nội dung” ở thanh bên trái:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Điều này dẫn đến một danh sách dài các ý tưởng nội dung có hiệu suất cao liên quan đến từ khóa của bạn:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Tất cả những tiêu đề này đã hoạt động tốt trên mạng xã hội, nhưng bạn muốn tập trung sự chú ý của mình vào những tiêu đề có liên quan chặt chẽ đến loại nội dung bạn muốn tạo. Ví dụ: hai trong số các mục yêu thích của tôi là:

 • 20 ý tưởng kinh doanh nhỏ độc đáo để bắt đầu ngay hôm nay
 • Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn hẹp

Cuối cùng, tạo các tiêu đề của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề lan truyền làm mô hình cho công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn:

 • Tiêu đề ban đầu: Cách bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách thấp nhất
 • Cụm từ khóa cần tích hợp: các bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Tiêu đề bài đăng trên blog độc đáo và giàu từ khóa dựa trên mô hình:

 • 25 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ với giá rẻ
 • Các bước hàng đầu để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiết kiệm

Bạn không cần phải là người đoạt giải Pulitzer để tạo ra một dòng tiêu đề có thể nhấp và nhiều từ khóa, mặc dù không mất nhiều thời gian để trở thành một chuyên gia về đuôi dài.Đây là một bí mật ít được biết đến: Nhiều tiêu đề của bài đăng trên blog đã tạo ra nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhất cho tôi đã được mô phỏng theo tiêu đề do người khác tạo. Khi tôi tìm thấy một tiêu đề hấp dẫn khiến tôi nhấp vào, tôi sẽ sao chép nó, nghiên cứu và tạo ra một tiêu đề độc đáo và hay hơn.

Ví dụ: nếu tôi bối rối và không biết phải viết loại tiêu đề nào, tôi truy cập Buzzfeed.com và xem các tiêu đề mới nhất của họ, sau đó lập mô hình của riêng tôi theo tiêu đề của họ:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Giờ đây, tôi có thể dễ dàng tạo các tiêu đề tốt hơn, độc đáo và giàu từ khóa, dựa trên các tiêu đề tin tức mới nhất của Buzzfeed. 

Hãy làm nó:

Dòng tiêu đề của Buzzfeed: Bạn nên nâng cấp bài hát đồng quê nào của Stoner?Các dòng tiêu đề độc đáo của tôi, với các từ khóa đuôi dài phù hợp:Bạn nên làm theo lời khuyên tiếp thị doanh nghiệp nhỏ nào?

2). Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên: 

Brian Dean đã tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình lên 348% trong bảy ngày, chỉ bằng cách chia sẻ các nghiên cứu điển hình với đối tượng mục tiêu của mình theo cách tự nhiên. 

Anh ấy có thể đang nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể, nhưng đó không phải là trọng tâm khi anh ấy viết bài.Nếu bạn không muốn công việc khó khăn của mình trở nên vô ích, hãy tập trung vào việc sử dụng các từ khóa một cách tự nhiên.

Điều này rất quan trọng vì hầu hết các từ khóa đuôi dài đều không tự nhiên – chúng không đọc hoặc không trôi chảy. Nếu bạn tiếp tục và sử dụng chúng như hiện tại, trang web và blog của bạn có thể bị Google phạt.Ví dụ: hầu hết các từ khóa trong ảnh chụp màn hình bên dưới không hoạt động tốt và không nên được sử dụng nguyên trạng trong các dòng tiêu đề của bạn:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Các từ khóa đuôi dài không tự nhiên được đánh dấu ở trên. Họ đây rồi:

 • thiết kế web new york
 • thiết kế web ny
 • thiết kế web rochester ny
 • nhà thiết kế web nyc

Lưu ý: Không sử dụng các từ khóa ở trên trong dòng tiêu đề của bạn chính xác như khi chúng xuất hiện. Dòng tiêu đề của bạn có thể có nhiều từ khóa, nhưng người dùng của bạn sẽ không hài lòng. Do đó, các tiêu đề như những tiêu đề dưới đây là không được khuyến cáo:

 • Thiết kế web hàng đầu ở New York
 • Nhà thiết kế web xuất sắc nhất NYC

Bạn vẫn có thể tích hợp danh sách các cụm từ khóa – chỉ cần làm điều đó một cách tự nhiên. Người dùng của bạn sẽ rất hào hứng khi nhấp và đọc nội dung của bạn:10 thiết kế web hàng đầu: Các nhà thiết kế web ở New York mà bạn có thể tin tưởng

Nhà thiết kế web tốt nhất: Các công ty NYC chuyên về thiết kế web đáp ứng

3). Viết phần giới thiệu với các từ khóa tự nhiên:

 Phần giới thiệu tốt chuẩn bị tâm trí của người đọc về thông tin trong bài viết.Vì vậy, nhiều người viết bài và dừng lại ở đó. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nội dung thông minh biết rằng sau khi tạo nội dung và xuất bản, còn nhiều việc phải làm: bạn phải quảng bá nội dung đó, theo dõi xem nó đã đi được bao xa và phân tích kết quả. 

Tất cả những công việc này sẽ dễ dàng hơn nếu phần giới thiệu của bạn thu hút người đọc.Nếu bạn muốn phần giới thiệu của mình thu hút người dùng tìm kiếm, hãy tích hợp một cách tự nhiên cùng các cụm từ tìm kiếm dài mà họ đang đưa vào công cụ tìm kiếm vào nội dung cũng như dòng tiêu đề của bạn.

Mặc dù không có quy tắc thiết lập nào cho độ dài phần giới thiệu của bạn, nhưng tôi nhận thấy rằng việc viết ít nhất 100 – 200 từ có vẻ tối ưu, đặc biệt khi bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa đuôi dài cụ thể.Lời giới thiệu tuyệt vời rất khó để có được. 

Để làm cho từ khóa của bạn gây được tiếng vang với người đọc, hãy giữ cho nó rõ ràng và thú vị, bao gồm cả từ khóa chính một cách tự nhiên.Dưới đây là một ví dụ điển hình về phần giới thiệu mà người viết rất thông minh về cách chèn từ khóa:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Chú ý cách các cụm từ khóa đuôi dài khác nhau được tích hợp vào phần giới thiệu và bài viết một cách tự nhiên. 

Từ ảnh chụp màn hình ở trên, các từ khóa bạn có thể nhanh chóng xác định là:

 • thuật toán xếp hạng thân thiện với thiết bị di động
 • công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động
 • Bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động của Google
 • trang thân thiện với thiết bị di động

Hãy nhanh chóng viết phần giới thiệu với một số từ khóa dài theo cách tự nhiên. Giả sử bạn là đại lý SEO và muốn tạo một bài viết chất lượng cao bằng cách nhắm mục tiêu một số từ khóa đuôi dài có lợi, đồng thời tránh được hình phạt của Google.

Xem thêm Từ khóa là gì?

Dưới đây là các bước đơn giản để đạt được điều này:

a). Bước đầu tiên: 

Chọn từ khóa của bạn, sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Cắm từ khóa mà bạn muốn xếp hạng và nhấp vào nút “Lấy ý tưởng”. Google sẽ đề xuất các biến thể cạnh tranh thấp khác của từ khóa của bạn:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Các cụm từ chính mục tiêu là:

 • công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giá cả phải chăng
 • tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ

b). Bước thứ hai: 

Hiểu ý định của người dùng. Trước khi bạn viết phần giới thiệu, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu lý do tại sao người dùng gõ các từ khóa ở trên vào công cụ tìm kiếm. Thách thức chính của họ là gì? Họ đang tìm kiếm những giải pháp nào?

 Và, làm thế nào bạn có thể thu hút họ?Dưới đây là bảng phân tích ý định của người dùng đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm ở trên:Các công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Người tìm kiếm quan tâm đến việc xác định các công ty khác nhau có thể giúp họ quản lý và cải thiện hiệu suất trang web của họ.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Những người tìm kiếm không tìm kiếm những thứ tốt nhất – họ muốn biết những lựa chọn của họ. Tại thời điểm này, khả năng những người tìm kiếm này thuê bất kỳ công ty nào mà bạn giới thiệu là thấp vì người dùng chưa sẵn sàng đưa ra quyết định. Chúng vẫn đang học – vì vậy hãy dạy chúng.

Một số dòng tiêu đề sẽ phù hợp với những người dùng này, bằng cách thu hút ý định của người dùng, là:

Một số dòng tiêu đề sẽ phù hợp với những người dùng này, bằng cách thu hút ý định của người dùng, là:Các tiêu đề danh sách hàng đầu – ví dụ: 10 Công ty Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Hàng đầu

Dòng tiêu đề tự nhiên – ví dụ: Tìm gì trong các Công ty Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tiêu đề câu hỏi – ví dụ: Làm thế nào để bạn biết các công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất ở Hoa Kỳ?Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giá cả phải chăng: 

Người tìm kiếm đã gõ từ khóa này vào Google có thể có ngân sách hạn chế, nhưng họ vẫn cần một cơ quan hoặc cá nhân SEO có thể giúp họ đạt được kết quả. Hãy nhớ rằng “giá cả phải chăng” là tương đối.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, từ “giá cả phải chăng” có thể có nghĩa là “$ 500 – $ 1000 mỗi tháng”; đối với các tập đoàn kỹ thuật số đa quốc gia, 20.000 đô la / tháng có thể là “giá cả phải chăng”. Hãy ghi nhớ sự khác biệt này khi bạn viết nội dung của mình.

Xem thêm Từ khóa đuôi ngắn(short tail keywords) cho SEO là gì?

c). Bước thứ ba: 

Viết lời giới thiệu. Tôi thấy rất dễ dàng để viết một phần giới thiệu thú vị bao gồm các từ khóa một cách tự nhiên bởi vì tôi đã làm việc chăm chỉ để có được sự hiểu biết sâu sắc về độc giả của mình. Tôi đã trở thành một chuyên gia đuôi dài để đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn nên làm như vậy.

Nếu bạn nghiên cứu kỹ phần giới thiệu trên, bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã tích hợp tới 4 từ khóa (gạch chân); hai từ khóa đuôi dài và hai từ khóa chính.Phần giới thiệu trôi chảy một cách tự nhiên và độc giả của bạn sẽ thích nó. Trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm cũng sẽ tìm thấy phần giới thiệu có liên quan đến tiêu đề và thưởng cho bạn tương ứng.Lưu ý: Tôi không khuyến khích bạn nhồi nhét từ khóa vào phần giới thiệu của mình theo bất kỳ cách nào. Hành động đó sẽ khiến bạn bị phạt. 

Trong một số trường hợp, tôi thậm chí không quan tâm đến từ khóa, nhưng chúng vẫn ở đó trong các bài đăng trên blog của tôi:Nếu bạn thực sự quan tâm đến các từ khóa cụ thể, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn trông không giả tạo hoặc lôi kéo.Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể nghiên cứu các bài đăng trên blog của các trang web có thẩm quyền để xem các ví dụ. Hãy yên tâm, Google vẫn lo ngại về việc sử dụng từ khóa trên trang.

4). Viết tiêu đề phụ với mục đích từ khóa: 

Tiêu đề phụ làm rõ lời hứa được đưa ra trong dòng tiêu đề của bạn. Người dùng thường quét nội dung kỹ thuật số trước khi đọc nó. Nếu các tiêu đề phụ yếu hoặc lạc đề, chúng sẽ bỏ đi và có thể không quay lại. 

Theo Gary Korisko, cách giải quyết được đề xuất cho việc quét nội dung là các tiêu đề phụ mạnh mẽ.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Tiêu đề phụ thường đậm hơn và lớn hơn văn bản bình thường. Hầu hết mọi người thích thẻ  hoặc , tùy thuộc vào chủ đề WordPress cụ thể và cách nó tạo kiểu cho các phần tử tiêu đề phụ. Google chắc chắn xem xét những gì đi vào các tiêu đề phụ.

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi viết tiêu đề phụ của bạn:Giữ chúng có liên quan: Các tiêu đề phụ của bạn phải có liên quan đến chủ đề và dòng tiêu đề của bạn. 

Ví dụ: nếu chủ đề của bạn là về “thiết kế trang web”, thì các tiêu đề phụ của bạn cũng phải như vậy.Sử dụng chiến lược LSI: LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing. Về cơ bản, điều này có nghĩa là xem xét các từ đồng nghĩa cũng như các từ khóa đuôi dài cụ thể của bạn, để tránh nhồi nhét và thao tác tìm kiếm gián tiếp. 

Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa LSI để trợ giúp việc này.Sau khi thay đổi thuật toán Hummingbird, LSI trở nên đặc biệt quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả. Lấy ví dụ từ Apple:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Hoặc giả sử từ khóa của bạn đang thúc đẩy lưu lượng truy cập web và dòng tiêu đề của bạn có nội dung:Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập web và mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn

Trước khi bạn viết các tiêu đề phụ của mình, hãy tìm các từ đồng nghĩa với các từ “thúc đẩy”, “web” và “lưu lượng truy cập”.=> Thúc đẩy lưu lượng truy cập web

Thu hút khách truy cập trực tuyến

Cải thiện lưu lượng truy cập trang web

Tạo khách truy cập trang web

Đạt được lưu lượng truy cập blog

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bất kỳ từ đồng nghĩa nào trong số này trong các tiêu đề phụ của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng đi vào bài đăng một cách tự nhiên và để phần còn lại cho Google. Thuật toán phức tạp của Google sẽ coi từ khóa “thúc đẩy khách truy cập trực tuyến” có nghĩa giống như “tạo khách truy cập trang web”.

Xem thêm Nghiên cứu từ khóa cho blog

5). Viết một kết luận thuyết phục xung quanh một từ khóa dài: 

Để tiếp tục nhắc lại nội dung của bạn, bạn nên tích hợp một cách tự nhiên các từ khóa chính mà bạn nhắm mục tiêu vào phần kết luận của mình. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách tôi kết thúc bài viết trước của mình, trong khi vẫn đi đúng hướng với từ khóa được nhắm mục tiêu. Điều này tốt cho cả trải nghiệm người dùng và hiệu suất của công cụ tìm kiếm.

Tôi không đơn độc trong cách tiếp cận này. Hầu hết những người có ảnh hưởng đến tiếp thị nội dung – bao gồm Derek Halpern, Marcus Sheridan và Darren Rowse – kết thúc các bài đăng trên blog của họ bằng cách nhắc lại từ khóa hoặc chủ đề theo cách tự nhiên:

Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Bước 5: Tạo anchor text


Văn bản liên kết là một phần của liên kết văn bản có thể nhấp được. Khi bạn di chuột qua ký tự liên kết và nhấp vào nó, bạn sẽ được đưa đến một trang web khác, trên cùng một trang web hoặc bên ngoài tên miền.

Trước Google Penguin, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng các liên kết chất lượng thấp với các văn bản liên kết khớp chính xác và vẫn thành công. Nhưng, điều đó không còn đúng nữa.

Quy tắc đơn giản và hiệu quả là đa dạng hóa các từ khóa tự nhiên dưới dạng văn bản neo. Đây là một ví dụ:

Giả sử bạn muốn tạo liên kết từ ba bài đăng của khách đến trang web của mình, nhắm mục tiêu từ khóa “kinh doanh dropshipping”. Để văn bản liên kết của bạn xuất hiện tự nhiên và vẫn thân thiện với Google, bạn phải đa dạng hóa nó.

Tóm lại, văn bản liên kết của bạn nên được trộn lẫn giữa:

 • URL trang web + từ khóa chính xác (ví dụ: http: // trang web của bạn
 • Từ khóa tên thương hiệu (ví dụ: hướng dẫn w3seo của các chuyên gia ưu tú)
 • Văn bản chung + tên miền (ví dụ: nhấp để truy cập trang web của bạn)

Cho dù bạn trực tiếp tham gia vào việc tạo nội dung cho trang web của mình hay bạn quản lý tác giả, hãy nhớ rằng các liên kết biên tập thường có văn bản liên kết mà Google muốn.

Điều này là do khách hàng tin tưởng, và có được nhờ nỗ lực của bạn để hiểu khách hàng / độc giả của mình và tạo ra nội dung hàng đầu mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Họ sẽ sẵn lòng chia sẻ nội dung đó. Ai biết được – các trang web truyền thông (chẳng hạn như CNN, BBC, FoxBusiness, v.v.) thậm chí có thể thấy nội dung của bạn thú vị, đặc biệt là khi nó chứa các yếu tố gây tranh cãi hoặc đáng tin.

Các bài đăng được liên kết cao từ các trang web truyền thông đáng tin cậy sẽ gửi các liên kết chất lượng và lưu lượng truy cập giới thiệu cho bạn, điều mà hầu hết các nhà tiếp thị nội dung không thể có được.

Xem thêm Chiến lược SEO anchor text 2021

Phần kết luận

Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi phát hiện ra rằng việc tích hợp các từ khóa đuôi dài trong các nghiên cứu điển hình dễ dàng hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Điều này có nghĩa là thay vì tạo các bài đăng blog chung chung có thể không hữu ích cho người đọc của bạn, hãy tập trung vào các nghiên cứu điển hình và nội dung theo hướng dữ liệu.

Hãy nhớ rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã vượt ra ngoài việc chọn một vài từ khóa và gói văn bản xung quanh nó. Ngày nay, bạn phải liên tục nghiên cứu khách hàng của mình, hiểu những điểm khó khăn mà họ đang phải đối mặt và tạo ra nội dung chất lượng cao sẽ thu hút họ.

Để thành công với công cụ tìm kiếm dài hạn của bạn, hãy làm theo các nguyên tắc tại đây để tích hợp các cụm từ tìm kiếm đuôi dài một cách tự nhiên vào các bài đăng trên blog của bạn. Làm điều đó giống như bạn đang nói chuyện trực tiếp với khách hàng của mình và tập trung vào việc dạy họ những gì họ muốn học.

Bạn đã tích hợp các từ khóa đuôi dài vào nội dung của mình như thế nào? Làm thế nào mà điều đó làm việc cho bạn?

Xem thêm kỹ thuật seo

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply