Rate this post

Cho dù bạn là người mới làm quen với tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) hay cần tinh chỉnh cách tiếp cận của mình, bài đăng này chia sẻ những thông tin chi tiết thực tế đã được chứng minh là có thể tối đa hóa thành công trên cửa hàng ứng dụng.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) đã phần nào bị bỏ qua với sự phát triển của máy học và AI, sự tiến triển của chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google và những thay đổi ngành đáng chú ý khác đang thu hút mọi sự chú ý của nhà tiếp thị.

Cho dù bạn chưa quen với việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng hay muốn tinh chỉnh phương pháp tiếp cận ASO, bài đăng này sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết thực tế đã được chứng minh để tối đa hóa sự thành công của cửa hàng ứng dụng.

Các bài viết liên quan:

ASO là gì?

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) được biết đến với một số tên, bao gồm Tiếp thị cửa hàng ứng dụng và SEO ứng dụng di động.

Trọng tâm của ASO là ứng dụng tài nguyên chuyên gia liên quan đến việc cải thiện thứ hạng của các ứng dụng di động (ứng dụng) trực tiếp trong các cửa hàng ứng dụng (như iTunes, Google Play và Windows Store). Điện thoại di động chính mà các ứng dụng được tạo cho iPhone / iPad, Android và Windows Phone.

Mục tiêu của ASO gần như luôn luôn là lượt tải xuống ứng dụng, nhưng các mục tiêu bổ sung có thể bao gồm:

 • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu.
 • Đánh giá và xếp hạng ứng dụng tích cực.
 • Tương tác của khán giả.
 • Đa dạng hóa kênh tiếp thị bổ sung.

Bạn đang xem xét làm thế nào để hợp lý hóa khoản đầu tư vào ASO?

Bạn nên biết rằng người dùng cửa hàng ứng dụng và lượt tải xuống ứng dụng đang tăng nhanh!

Theo Statista.com, 270 tỷ ứng dụng được dự đoán sẽ được tải xuống vào năm 2017, đây là mức tăng đáng kể so với ước tính 224,8 tỷ lượt tải xuống ứng dụng vào năm 2016.

Khi so sánh với sự sụt giảm của tăng trưởng mạng xã hội trong vài tháng qua, cộng với sự gia tăng sử dụng thiết bị di động trên toàn cầu, ASO có thể là chiến thuật  bạn cần ưu tiên.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Hiểu ASO

Nếu bạn chưa quen với việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, nó thực sự có thể là một cách tiếp cận tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn quen thuộc hơn bạn có thể nghĩ ban đầu.

Trên thực tế, có khá nhiều điểm trùng lặp trong cách tiếp cận giữa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống (SEO) và ASO – điều mà tôi sẽ trình bày chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Khi bạn nghĩ về nó, điều này hoàn toàn hợp lý.

Trên thực tế, cửa hàng ứng dụng là một công cụ tìm kiếm trang web đóng cửa, đến lượt nó dựa vào:

 • Dễ dàng khám phá nội dung (nội dung ứng dụng).
 • Lập chỉ mục.
 • Ngoài ra , các thuật toán xếp hạng ứng dụng gắn liền với:
  • Chất lượng ứng dụng được cảm nhận.
  • Sự tươi mới.
  • Quy mô thương hiệu.
  • Tín hiệu giá trị của người dùng (ví dụ: đánh giá, xếp hạng, tương tác).

Những yếu tố này cũng là những tín hiệu xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền quan trọng.

Các chuyên gia tiếp thị tập trung vào việc tạo ROI tăng từ các cửa hàng ứng dụng chủ yếu nhắm mục tiêu đến các chỉ số hiệu suất chính liên quan đến việc tăng khả năng hiển thị ứng dụng:

 • Xếp hạng.
 • Các ấn tượng.
 • Cổ phần.
 • Mức độ tương tác (đánh giá / xếp hạng)
 • Tải xuống.

Cũng giống như SEO, tối ưu hóa khả năng hiển thị ứng dụng của bạn là một quá trình liên tục và phát triển. Khi bạn xây dựng một ứng dụng, mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập. Với cam kết về ASO, theo dõi và đo lường hiệu suất và kết quả một cách nhất quán, bạn có thể nổi bật trong App Store và Play Store, nơi phạm vi tiếp cận của bạn là vô hạn.

Xem thêm tìm kiếm giọng nói

Tối ưu hóa không phải trả tiền: Quỹ ASO của bạn

Thành phần quan trọng còn thiếu trong nhiều phương pháp phân phối tiếp thị ASO là tối ưu hóa tìm kiếm tự nhiên và tích hợp các cửa hàng ứng dụng trong hỗn hợp tiếp thị rộng lớn hơn.

Có nhiều sự trùng lặp với ASO và SEO hơn là có sự cạnh tranh trực tiếp giữa cả hai.

Rất nhiều chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống có hiệu quả với SEO cũng có thể được áp dụng trực tiếp cho ASO.

Ví dụ về điều này bao gồm:

 • Tên ứng dụng, tiêu đề và tối ưu hóa URL.
 • Nghiên cứu từ khóa cho ASO.
 • Đánh giá và đánh giá ứng dụng tạo và xử lý.
 • Liên kết sâu trong ứng dụng di động.
 • Lập chỉ mục các Ứng dụng trong Google SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm).
 • Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp (CTR).
 • Và hơn thế nữa!

Tuy nhiên, sai lầm tiếp thị lớn nhất khi tích hợp SEO và ASO là bỏ qua vai trò của trang web trong việc thúc đẩy khối lượng lượt truy cập giới thiệu trực tiếp đến trang cửa hàng và phần tải xuống ứng dụng của bạn.

Trang web của bạn nên được coi là động lực đằng sau việc dẫn dắt mọi người trong suốt kênh tìm kiếm thông tin và mua hàng từ thực thể trực tuyến chính của bạn (trang web của bạn) đến đối tượng tương tác, sẵn sàng mua / tải xuống (cửa hàng ứng dụng của bạn).

Vì các cấp độ nội dung bị giới hạn trong chính các cửa hàng ứng dụng, bạn càng có thể tận dụng nội dung trang web của mình để nâng cao nhận thức và khả năng khám phá ứng dụng để xây dựng khả năng hiển thị và quyền ứng dụng bên ngoài, thì giá trị, lưu lượng truy cập và lượt tải xuống ứng dụng của bạn càng lớn.

Xem kỹ thuật seo cơ bản

Chiến thuật trong cửa hàng ứng dụng

Có một số lĩnh vực tối ưu hóa cụ thể trong các cửa hàng ứng dụng, bao gồm Google Play và các nền tảng quảng cáo ứng dụng khác, có thể được nhắm mục tiêu để cập nhật, cải tiến và tối ưu hóa liên tục.

63% tổng  số lượt tải xuống ứng dụng được phân bổ trực tiếp cho các cửa hàng ứng dụng, bạn không thể ước tính quá mức giá trị của việc tối đa hóa cửa hàng trong ứng dụng.

Mặc dù các tính năng của cửa hàng ứng dụng và các trường có sẵn sẽ khác nhau, nhưng sau đây là các mục tối ưu hóa cốt lõi mà bạn sẽ cần tập trung và cải thiện:

 • Tên ứng dụng, URL và phụ đề: Đảm bảo chúng phản ánh các từ khóa cốt lõi mô tả ứng dụng của bạn cũng như củng cố giá trị, sự khác biệt và các tín hiệu giá trị cảm nhận khác. Điều quan trọng là các khu vực này phản ánh các từ khóa có giá trị cao nhất và hành vi tìm kiếm của người dùng.
 • (Các) trường từ khóa ứng dụng: Đây là những điều bắt buộc phải làm đúng và cập nhật để hiển thị các truy vấn tìm kiếm mới nhất và thay đổi của người dùng. Nghiên cứu từ khóa truyền thống là cần thiết để tối ưu hóa điều này.
 • Xếp hạng và đánh giá ứng dụng:  Khu vực tin cậy cốt lõi đối với người dùng cũng như tín hiệu xếp hạng cho các cửa hàng ứng dụng. Khối lượng, độ tươi và xếp hạng đều quan trọng. Bạn sẽ cần có một khuôn khổ để tạo các bài đánh giá thường xuyên cũng như để trả lời và thu hút các bài đánh giá.
 • Lượt tải xuống ứng dụng:  Như bạn mong đợi, ứng dụng của bạn nhận được càng nhiều lượt tải xuống, thì buzz, nhu cầu và giá trị người dùng liên quan đến ứng dụng càng cao. Tăng số lượng tải xuống sẽ hỗ trợ tăng sự nổi bật trong xếp hạng không phải trả tiền của cửa hàng ứng dụng.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Cập nhật ứng dụng: Tải xuống Xứng đáng với sự tươi mới

Các ứng dụng hoạt động hàng đầu trong các cửa hàng ứng dụng là những ứng dụng luôn phát triển (phản ánh phản hồi của người dùng, thay đổi công nghệ, bổ sung và cải tiến tính năng) và liên tục được cập nhật.

Các ứng dụng được cập nhật thường xuyên hơn có xu hướng nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn và thường xuyên hơn.

Việc cập nhật ứng dụng của bạn thường xuyên có thể mang lại mức độ liên quan bổ sung cho sản phẩm của bạn với khán giả và cho phép thương hiệu của bạn phản ứng với những nhu cầu thay đổi của khán giả cũng như những thay đổi về cạnh tranh bằng cách cải tiến và tinh chỉnh ứng dụng.

Cả Apple App Store và Google Play Store đều tính đến tính thường xuyên của các bản cập nhật ứng dụng như một phần của thuật toán xếp hạng.

Điều này có nghĩa là thương hiệu của bạn càng tận tâm trong việc phát triển việc cung cấp sản phẩm ứng dụng, thì khả năng xếp hạng ứng dụng và hiệu suất tại cửa hàng của bạn càng cao.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

5 Mẹo tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng

Dưới đây là một vài chiến thuật cuối cùng mà bạn có thể triển khai để tăng lợi nhuận từ cửa hàng ứng dụng.

 1. Cửa hàng ứng dụng sử dụng trình kích hoạt từ khóa trong tên ứng dụng, tiêu đề, mô tả và các trường được liên kết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian nghiên cứu các từ khóa tốt nhất để sử dụng và bạn truy cập lại chúng định kỳ để có cơ hội tối ưu hóa
 2. Cách bạn trình bày trang sản phẩm trong cửa hàng ứng dụng của mình sẽ có tác động lớn đến giá trị tỷ lệ chuyển đổi (lượt tải xuống) mà bạn nhận được từ trang. Trang sản phẩm CRO phải là một khu vực trọng tâm liên tục để tạo tải xuống.
 3. Hình ảnh thu nhỏ và ảnh chụp màn hình được sử dụng để quảng cáo ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng sẽ tác động trực tiếp đến tỷ lệ nhấp (CTR) của số lần hiển thị so với số lần nhấp vào các trang ứng dụng bổ sung.
 4. A / B kiểm tra từng trường trong cửa hàng ứng dụng của bạn để liên tục cải thiện các chỉ số chính được liên kết với trường (CTR, CRO, v.v.). Loại thử nghiệm và thử nghiệm giả thuyết này rất quan trọng để nhận được từng chút giá trị từ các khu vực tối ưu hóa có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng.
 5. Cân nhắc sử dụng Tìm kiếm Spotlight của Apple. Bằng cách sử dụng cửa hàng ứng dụng này, người dùng có thể tìm kiếm các ứng dụng mà họ đã cài đặt trên điện thoại di động của họ. Khi bật Tìm kiếm tiêu điểm của Apple, bạn cũng có thể tác động đến việc sử dụng ứng dụng và mức độ tương tác vì mọi người sẽ tiếp xúc với ứng dụng của bạn thường xuyên hơn.

Xem thêm cấu trúc website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now