Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress

WordPress đi kèm với hệ thống nhận xét tích hợp cho phép tương tác cộng đồng xung quanh nội dung của bạn. Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm duyệt nhận xét trong WordPress, đối phó với spam nhận xét và mọi thứ liên quan đến nhận xét. Trước khi cùng tìm hiểu hướng dẫn thiết lập comment wordpress.

Các bài viết liên quan:

Đây cách hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Đầu tiên của hướng dẫn là bạn hãy chọn vào menu phản hồi.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Mục phản hồi này sẽ cho bạn thấy tất cả các hiển thị của comment, người dùng đã nhập trên trang website.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Bạn có thể chọn để sử một chức năng bạn muốn.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập, sử dụng các chức năng khác trong phần comment. Đầu tiên hãy chọn Cài đặt -> thảo luận.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Ở đây, sẽ có rất nhiều tùy chọn cho bạn dành cho bạn.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Bạn cũng có thể cấm người đọc nhập những từ ngữ mà bạn muốn cấm trên website của mình.

Hướng dẫn Thiết lập comment wordpress
Hướng dẫn thiết lập comment wordpress

Lưu ý khi thiết lập comment

Cấm các từ nhạy cảm khi bình luận

Giả sử blog của bạn không muốn có một số bình luận nhắc đến một số cụm từ nhạy cảm xuất hiện. Thì bạn vẫn có thể cấm các độc giả sử dụng bằng cách sử dụng tính năng Comment Blacklist. Trong phần Settings -> chọn Discussions. Hãy nhập các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn cấm. Mỗi từ, bắt buộc bạn phải cách nhau bằng một dòng.

Avatar hiển thị ở comment

Mặc định WordPress chỉ giúp hỗ trợ hiển thị, điều đó chỉ có nghĩa nếu bạn chưa có tài khoản ở Gravatar. Thì nó sẽ hiển thị ra ngẫu nhiên các avatar mặc định.

Nếu bạn muốn có một avatar riêng thì bạn hãy vào trang chủ Gravatar và đăng ký tài khoản. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com, sau đó thêm địa chỉ email cần gắn avatar lên và upload avatar lên từ máy tính lên là hoàn tất xong. Sau đó, bạn hãy chắc chắn rằng địa chỉ email của bạn tại Users -> Your Profile có sử dụng email đã trùng với địa chỉ email đã đăng ký avatar.

Phòng chống spam comment

Tình trạng bị spam comment trong WordPress thật sự đó là một thảm họa. Vì WordPress rất phổ biến nên sẽ có rất nhiều phần mềm hỗ trợ spam cho các website để sử dụng WordPress một cách thuận tiện và dễ dàng. Nhiều khi web bạn chỉ vừa mới được cài thôi, chưa kịp quảng cáo thương hiệu thì spammer đã đến “viếng thăm”. Để phòng chống spam comment một cách hữu hiệu nhất, hãy cài đặt plugin Akismet.

Tại sao bạn cần phải đối phó với Spam bình luận trong WordPress?

Internet có rất nhiều chương trình thư rác tự động phát tán các liên kết cho các trang web bất chính dưới dạng thư rác bình luận. Mục đích của những bình luận spam này là để được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Cũng để nhận được những cú nhấp chuột tình cờ từ những khách truy cập không nghi ngờ.
Nếu bạn không theo dõi trang web của mình và những nhận xét này được xuất bản. Thì cả người dùng thực tế và công cụ tìm kiếm của bạn đều có thể nhìn thấy chúng.

Điều này ảnh hưởng đến danh tiếng trang web của bạn. Người dùng sẽ coi trang web của bạn là một trang web chất lượng thấp hoặc spam.

Bật Kiểm duyệt nhận xét trong WordPress

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng không có bình luận nào trên trang web của bạn được xuất bản mà không có sự chấp thuận của bạn. Bước này sẽ đảm bảo rằng các nhận xét không bỏ qua bất kỳ bộ lọc nào. Và nó cũng sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát những nhận xét nào xuất hiện trên trang web của bạn.

Kích hoạt Akismet Anti-spam Protection

Akismet là một plugin chống thư rác được cài đặt sẵn với WordPress. Nó lọc tất cả các bình luận WordPress trên trang web của bạn thông qua cơ sở dữ liệu chống spam của họ và bắt các loại bình luận spam phổ biến nhất.

Akismet có sẵn dưới dạng plugin miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký khóa API của họ. Bạn có thể tải miễn phí cho một blog cá nhân hoặc một trang web nhỏ.

Sử dụng Sucuri để chống lại các bình luận spam

Mặc dù Akismet có thể bắt được rất nhiều bình luận spam. Nhưng nó không thể ngăn những kẻ gửi spam truy cập vào trang web của bạn. Quá nhiều yêu cầu gửi nhận xét từ những người gửi thư rác có thể làm chậm trang web của bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất.

Đây là nơi Sucuri xuất hiện. Đây là plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho phép bạn chặn các yêu cầu đáng ngờ trước khi chúng đến được trang web của bạn.

Sử dụng Honeypot để bắt Spam Bots

Công nghệ Honeypot là một phương pháp hiệu quả để lừa spam bots tự nhận dạng. Sau khi họ được xác định, bình luận của họ có thể bị chặn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Antispam Bee . Sau khi kích hoạt, chỉ cần đi tới Cài đặt »Trang Antispam Bee và chọn tùy chọn đánh dấu là spam cho tất cả các nhận xét bắt được honeypot.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn thiết lập comment đến các xong. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục lỗi không gửi được email wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply