Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản

Ở bài hướng dẫn này mình hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh, vào trong bài viết với WordPress thay vì phải chèn từng ảnh.

Để hiểu rõ hơn về bài hướng dẫn, mình sẽ giới thiệu tổng quan về gallery. Mời các bạn cùng xem.

Gallery là gì ?

Gallery là một kiểu định dạng hiển thị ra các kiểu hình ảnh cùng một lúc. Có thể hiển thị kiểu dạng lưới hoặc dạng trình chiếu ( như slide) tùy theo các themes.

Mục đích của việc tạo và chèn gallery ảnh

  • Bạn có biết, việc bạn chèn thêm, hiển thị từng ảnh vào một trong nội dung bằng tính năng của Add Media. Bạn có thể cùng lúc chèn thêm nhiều tấm ảnh vào bài viết của mình. Và hãy thiết lập hiển thị như định dạng của gallery dành cho mục đích hiển thị nhiều ảnh. Và hiển thị cùng với các kiểu trình bày đẹp mắt nhất. Và tùy thuộc vào từng theme, tính năng của gallery này có thể hiển thị khác nhau. Có thể như slide hoặc theo bất cứ định dạng nào khác.
  • Để giúp nội dung bài đăng trên trang web của bạn hay và hấp dẫn thu hút hơn. Thay vì có quá nhiều chữ. Thì bạn có thể tạo và chèn gallery ảnh để nội dung của bạn đa dạng hơn. Người đọc sẽ hiểu và thực hiện dễ dàng hơn qua hình ảnh.

Lợi thế của WP Engine.

WP Engine cung cấp giải pháp nhanh chóng, đáng tin cậy cho người dùng. Trọng tâm là làm cho trang web của bạn hoạt động trơn tru. Để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tinh giản hơn, ít căng thẳng hơn. Từ lưu trữ đến bảo mật, WP Engine cung cấp cho bạn. Hầu hết mọi thứ bạn cần để tạo trang web WordPress lý tưởng của mình.

FooGallery cung cấp cho bạn những gì bạn cần để thêm các phòng trưng bày đẹp mắt vào trang web đó. Trọng tâm của họ là giúp bạn thêm nội dung trực quan để khen ngợi trang web mà bạn đã xây dựng bằng cách sử dụng WP Engine.

WP Engine hứa hẹn mang tầm nhìn của bạn thành hiện thực bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ để tạo một trang WordPress nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn. Một số công cụ này bao gồm CDN toàn cầu, các biện pháp bảo mật, tích hợp Google Analytics và hơn thế nữa. Gallery thêm vào các công cụ này bằng cách cho phép bạn bổ sung nội dung trang web của mình với các thư viện phương tiện tuyệt đẹp. FooGallery cũng đảm bảo rằng tốc độ trang web của bạn không bị ảnh hưởng tiêu cực, vì vậy bạn vẫn có thể tận hưởng hiệu suất do WP Engine cung cấp.

Phương pháp thực hiện

Phương pháp 1. Tạo một gallery ảnh mà không cần dùng Plugin

WordPress đi kèm với tính năng tích hợp cho phép người dùng tạo gallery. Tính năng này cơ bản và không có nhiều sự lựa chọn nhưng nó làm được rất nhiều người dùng sử dụng.

Phương pháp 2. Tạo một gallery ảnh sử dụng plugin Envira

Với phương pháp này, chúng ta sẽ dùng đến plugin Envira Gallery. Đây là một trình plugin hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Envira sẽ cho phép người dùng dễ dàng tạo gallery ảnh trong wordpress một cách đầy đủ, đẹp và hiện đại. Nó siêu nhanh và có rất nhiều tính năng như lightbox popup, tính năng điều hướng hình ảnh dễ dàng, các trình kéo thả, và các template gallery rất chuyên nghiệp.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn hãy chọn menu Bài viết

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn gallery

Chọn viết bài mới

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn

Tiếp theo bạn chọn hình dấu + màu đen

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn gallery

Chọn Gallery ảnh

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn gallery

Sau đó hãy chọn tải lên

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn

Chọn những tấm ảnh bạn muốn thêm vào , sau khi load ảnh xong thì bấm đăng thôi.

Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản
Hướng dẫn tạo và chèn gallery

Như vậy, là bài hướng dẫn đã xong. Chúc các bạn thành công!

Các plugin thư viện WordPress

Nếu trang web của bạn hiển thị vô số phòng trưng bày, như nhiều trang web nhiếp ảnh làm, thì một plugin WordPress thư viện cao cấp, giàu tính năng có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Ba trong số những thứ tốt nhất hiện có bao gồm…

  • NextGEN Gallery – thư viện nâng cao phổ biến và lâu đời. Nó có một cái gì đó cho tất cả mọi người với nhiều gói miễn phí và cao cấp.
  • Envira Gallery – plugin này cung cấp toàn bộ gói, từ trình tạo thư viện kéo và thả đến tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.
  • Final Tiles WordPress Gallery – Một tùy chọn rẻ hơn so với hai plugin trên, nhưng các gói vẫn đầy đủ các tính năng như các: lưới linh hoạt, bảy hộp đèn và khả năng video.
  • Thư viện hình ảnh Modula – Chúng tôi kết hợp với một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các thư viện lưới tùy chỉnh và đáp ứng. Nó đi kèm với các thư viện hộp đèn, hiệu ứng và bộ lọc thư viện đẹp mắt.

Suy nghĩ cuối cùng về cách tạo thư viện trong WordPress

Đối với các thư viện cơ bản, sử dụng chức năng thư viện tích hợp trong WordPress là rất tốt. Bạn thậm chí có thể nâng cao nó một chút bằng cách sử dụng một số mô-đun Jetpack tiện dụng. Và nếu bạn cần sử dụng một số chức năng thư viện nâng cao hơn. Sẽ có rất nhiều plugin thư viện chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng để phát triển trang web của mình.

Xem thêm: Chèn code từ github vào wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Leave a Reply