Rate this post

Ở bài hướng dẫn này mình hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh, vào trong bài viết với WordPress thay vì phải chèn từng ảnh.

Để hiểu rõ hơn về bài hướng dẫn, mình sẽ giới thiệu tổng quan về gallery. Mời các bạn cùng xem.

Các bài viết liên quan:

Gallery là gì ?

Gallery là một kiểu định dạng hiển thị ra các kiểu hình ảnh cùng một lúc. Có thể hiển thị kiểu dạng lưới hoặc dạng trình chiếu ( như slide) tùy theo các themes.

Mục đích của việc tạo và chèn gallery ảnh

 • Bạn có biết, việc bạn chèn thêm, hiển thị từng ảnh vào một trong nội dung bằng tính năng của Add Media. Bạn có thể cùng lúc chèn thêm nhiều tấm ảnh vào bài viết của mình. Và hãy thiết lập hiển thị như định dạng của gallery dành cho mục đích hiển thị nhiều ảnh. Và hiển thị cùng với các kiểu trình bày đẹp mắt nhất. Và tùy thuộc vào từng theme, tính năng của gallery này có thể hiển thị khác nhau. Có thể như slide hoặc theo bất cứ định dạng nào khác.
 • Để giúp nội dung bài đăng trên trang web của bạn hay và hấp dẫn thu hút hơn. Thay vì có quá nhiều chữ. Thì bạn có thể tạo và chèn gallery ảnh để nội dung của bạn đa dạng hơn. Người đọc sẽ hiểu và thực hiện dễ dàng hơn qua hình ảnh.

Lợi thế của WP Engine.

WP Engine cung cấp giải pháp nhanh chóng, đáng tin cậy cho người dùng. Trọng tâm là làm cho trang web của bạn hoạt động trơn tru. Để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tinh giản hơn, ít căng thẳng hơn. Từ lưu trữ đến bảo mật, WP Engine cung cấp cho bạn. Hầu hết mọi thứ bạn cần để tạo trang web WordPress lý tưởng của mình.

FooGallery cung cấp cho bạn những gì bạn cần để thêm các phòng trưng bày đẹp mắt vào trang web đó. Trọng tâm của họ là giúp bạn thêm nội dung trực quan để khen ngợi trang web mà bạn đã xây dựng bằng cách sử dụng WP Engine.

WP Engine hứa hẹn mang tầm nhìn của bạn thành hiện thực bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ để tạo một trang WordPress nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn. Một số công cụ này bao gồm CDN toàn cầu, các biện pháp bảo mật, tích hợp Google Analytics và hơn thế nữa. Gallery thêm vào các công cụ này bằng cách cho phép bạn bổ sung nội dung trang web của mình với các thư viện phương tiện tuyệt đẹp. FooGallery cũng đảm bảo rằng tốc độ trang web của bạn không bị ảnh hưởng tiêu cực, vì vậy bạn vẫn có thể tận hưởng hiệu suất do WP Engine cung cấp.

Xem thêm Các xu thế mới trong tìm kiếm(Mở trong cửa số mới)

Phương pháp thực hiện

Phương pháp 1. Khởi tạo thư viện chứa các tấm ảnh (Không PLugin)

WordPress tích hợp thêm những tiện ích chứa các tính năng hỗ trợ người dùng tạo thư viện gallery cho riêng họ. Nó hoàn toàn đơn giản và cơ bản nhưng lại được sự tín dụng của rất nhiều người bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Phương pháp 2. Tạo thư viện chứa các hình ảnh (tận dụng plugin Envira)

plugin Envira Gallery là đề xuất không thể tuyệt vời hơn nếu như bạn muốn áp dụng cách này. Nói là plugin Quản lý hình ảnh phổ biến và có thể nói là tốt nhất hiện nay.

Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý hoặc đưa ra những thư viện ảnh trong việc quản lý chúng theo phong cách hiện đại nhưng vẫn chứa đầy đủ những tính năng. Tốc độ quản lý của nó thì không phải bàn và nó còn còn mạnh mẽ hơn khi đi kèm những tính năng popup lightbox, hoặc chuyển hướng những bức ảnh cùng những trình kéo thả phổ biến mang tính chuyên nghiệp cao. 

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn hãy chọn menu Bài viết

Chọn viết bài mới

Tiếp theo bạn chọn hình dấu + màu đen

Chọn Gallery ảnh

Sau đó hãy chọn tải lên

Chọn những tấm ảnh bạn muốn thêm vào , sau khi load ảnh xong thì bấm đăng thôi.

Như vậy, là bài hướng dẫn đã xong. Chúc các bạn thành công!

Cách tạo thư viện ảnh với plugin

Plugin wp-Modula

Bạn đang tìm kiếm một plugin thư viện hình ảnh WordPress có tích hợp hình thu nhỏ?

Thật may mắn cho bạn, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn đơn giản về cách tạo thư viện hình ảnh với hình thu nhỏ trong WordPress. Với ý nghĩ đó, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng Modula, một plugin thư viện hình ảnh WordPress miễn phí với hình thu nhỏ, để xây dựng các thư viện năng động nhất (ngay cả khi chúng là thư viện hình ảnh, thư viện video hoặc kết hợp cả hai).

Xem thêm Cách sử dụng video để xây dựng liên kết

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy:

 • cách bạn có thể thêm hình thu nhỏ với sự trợ giúp của plugin thư viện hình ảnh WordPress;
 • các bước cần làm theo khi tạo thư viện hình ảnh với hình thu nhỏ bằng Modula;
 • các tính năng sẽ làm cho các phòng trưng bày hình thu nhỏ WordPress của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan;
 • và nhiều hơn nữa.
? Cài đặt và kích hoạt Modula

Trước khi chúng tôi bắt đầu tạo thư viện hình thu nhỏ WordPress của mình, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Modula. Đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn> Plugin> Thêm mới.

Trong thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải, nhập Modula và khi bạn tìm thấy plugin, hãy nhấn Install Now.

Bạn sẽ phải đợi một vài phút và sau đó nhấp vào Kích hoạt. Plugin Modula sẽ bật lên trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể tạo phòng trưng bày hình thu nhỏ!

Xem thêm Thư viện toán học Python hàng đầu

? Tạo một thư viện hình ảnh

Từ giờ trở đi, khi bạn muốn tạo thư viện hình ảnh, hãy bấm vào biểu tượng Modula, rồi bấm Thêm mới.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề mô tả vào thư viện hình thu nhỏ WordPress của mình và tải lên hình ảnh của bạn.

Nhờ giao diện kéo và thả của Modula, bạn có thể sắp xếp hình ảnh trong các phòng trưng bày theo sở thích của mình.

? Thêm lưới tùy chỉnh

Giờ đây, bạn có thể tự do thay đổi kích thước hình ảnh của mình, kiểm soát chiều cao, chiều rộng và tỷ lệ khung hình của chúng.

➡ Đi tới lightbox và Liên kết để tạo thư viện hình ảnh WordPress với hình thu nhỏ

Sau khi bạn đã thiết lập kích thước hình ảnh của mình, hãy chuyển đến lightbox và Liên kết. Cuộn xuống trang, bạn sẽ tìm thấy cài đặt của hình thu nhỏ. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một thư viện hình ảnh với hình thu nhỏ bằng cách sử dụng Modula.

Xem thêm 20 công cụ hàng đầu sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn

Bạn có thể làm gì trong phần này?

 • Thêm nút hình thu nhỏ trong thanh công cụ lightbox;
 • Hình thu nhỏ tự động bắt đầu – hiển thị hình thu nhỏ khi mở lightbox;
 • Trục ngón tay cái – chọn cuộn dọc hoặc ngang cho hình thu nhỏ;
 • Hình thu nhỏ ở dưới cùng – đặt các hình thu nhỏ ở cuối lightbox;

Bạn cũng có thể thêm hoạt ảnh đóng / mở, hiệu ứng chuyển tiếp và nhiều chức năng động khác.

➕ Thêm nhiều chức năng hơn

Như bạn có thể thấy, mọi thứ ở đây đều có thể tùy chỉnh. Nếu bạn muốn làm cho các phòng trưng bày của mình trở nên thú vị hơn cho người xem, hãy tận dụng tất cả các tính năng của Modula và tùy chỉnh thư viện ảnh thu nhỏ của bạn một cách đẹp mắt.

Hơn nữa, sử dụng Modula, bạn có thể tạo các thư viện hình ảnh đáp ứng với các hình thu nhỏ chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Bạn muốn phòng trưng bày của mình trông thật ấn tượng trên mọi thiết bị, phải không?

✅ Lưu thư viện hình ảnh của bạn và thêm nó vào trang web của bạn

Khi bạn đã tùy chỉnh thư viện hình thu nhỏ của mình, đừng quên nhấp vào Lưu thư viện. Bạn không muốn mất tất cả các thay đổi và bắt đầu lại.

Sau khi bạn lưu thư viện hình thu nhỏ WordPress của mình, một mã ngắn với liên kết sao chép sẽ được tạo. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán mã ngắn vào một bài đăng hoặc một trang.

⭐ Suy nghĩ cuối cùng – Tạo một thư viện hình ảnh với các hình thu nhỏ

Do đó, đây là cách bộ sưu tập hình ảnh hộp đèn với hình thu nhỏ của bạn sẽ trông như thế nào nếu bạn chọn sử dụng Modula. Tạo một thư viện hình ảnh với hình thu nhỏ không quá khó. Tất cả những gì bạn cần là một plugin thư viện hình ảnh WordPress cho phép bạn thêm hình thu nhỏ vào Hộp đèn của mình.

Đừng quên rằng với Modula, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn giao diện phòng trưng bày của mình.

Xem thêm Video Marketing là gì?

Document Library Pro

Cách tạo thư viện video WordPress linh hoạt với Document Library Pro

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số trường hợp sử dụng thực tế cho các thư viện video. Sau đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách bạn thực sự có thể thiết lập và chạy với thư viện video WordPress linh hoạt của riêng mình bằng cách sử dụng plugin Document Library Pro 

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo thư viện video WordPress linh hoạt và có thể tìm kiếm được bằng cách sử dụng plugin Document Library Pro 

Sử dụng plugin này, bạn có thể thêm video vào thư viện của mình bằng 3 phương pháp khác nhau:

 1. Nhúng video từ dịch vụ của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo.
 2. Tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn.
 3. Tạo danh sách phát video.
Hãy bắt đầu với một số trường hợp sử dụng thực tế cho các loại phòng trưng bày video này.

Dưới đây là một số ví dụ về trường hợp sử dụng cho thư viện video

Mặc dù bạn có thể nghĩ ra nhiều cách sử dụng sáng tạo ngoài danh sách này, nhưng một số cách phổ biến nhất để sử dụng thư viện video WordPress là…

Xem thêm Chiến lược quảng cáo mạng xã hội

Danh mục đầu tư video

Nếu bạn tạo video để kiếm sống, đó là lý do khá tốt để bạn muốn giới thiệu tác phẩm của mình. Nhưng có rất nhiều nghề khác có thể tốt hơn với danh mục thư viện video.

Một danh sách các video

Cho dù đó là video của riêng bạn hay bạn chỉ muốn tạo danh sách phát từ video của người khác, thư viện video cung cấp cho bạn khả năng hiển thị thông tin chính xác mà bạn muốn và sắp xếp các video theo thứ tự cụ thể.

Một trang web chia sẻ video

Nếu bạn có trang web chia sẻ video, thư viện video cho phép bạn làm những điều thú vị như:

 • Hiển thị các video mới nhất ở một vị trí
 • Giới thiệu các video nổi bật tại một vị trí

Sau đó, bạn thậm chí có thể hướng người dùng của mình quay lại toàn bộ bài đăng có chứa video đó.

Cách tạo thư viện video WordPress với Document Library Pro

Mặc dù một số plugin thư viện WordPress thông thường cho phép bạn bao gồm video, plugin Document Library Pro thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để tạo thư viện video WordPress vì:

 • Nó cho phép bạn kiểm soát chính xác những thông tin bạn hiển thị (hoặc không hiển thị).
 • Khách truy cập của bạn sẽ có thể sắp xếp video của bạn theo thẻ, danh mục hoặc thậm chí tìm kiếm từ khóa.
 • Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nguồn cấp dữ liệu để phù hợp với trang web của mình.

Về cơ bản, hầu hết các plugin thư viện WordPress được tạo sẵn đều khá phù hợp với tất cả, trong khi Document Library Pro sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bạn hiển thị mọi thứ (có hơn 50 tùy chọn!).

Video sẽ tự động phát trong trình phát video trực tuyến, trong trang thư viện video của bạn. Bạn cũng có thể đặt video của mình phát trên một trang riêng biệt hoặc chuyển hướng người dùng xem video trên nền tảng gốc (ví dụ: YouTube).

Xem thêm Phần mềm tạo slide hình ảnh miễn phí tốt nhất

Bước 1: Cài đặt Trình cắm Thư viện Video

Bắt đầu bằng cách cài đặt Document Library Pro trên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo, nhập khóa cấp phép mà bạn sẽ nhận được trong email “Bắt đầu”.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chuyển đến Document Library để chọn cách bạn muốn thư viện video của mình trông như thế nào.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt sau:

Cột – Plugin cung cấp cho bạn một số tùy chọn cho dữ liệu cột. Đối với trường hợp sử dụng cụ thể này, tôi đề xuất nội dung: Xem ngay, tiêu đề, đoạn trích, doc_categories. Văn bản “Xem ngay bây giờ” sẽ xuất hiện dưới dạng tiêu đề cột. Nếu bạn đang nhập video từ một nền tảng như YouTube, bạn có thể muốn hướng người dùng đến nguồn gốc. Đối với điều này, hãy thêm cột liên kết.

Các cột có thể nhấp – Theo mặc định, Document Library Pro cho phép khách truy cập trang web nhấp vào tiêu đề video và xem video trên một trang riêng biệt. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa điều này, hãy thêm không.

Mã ngắn – Bật tùy chọn này để cho phép trang thư viện video hiển thị trình phát video.

Bộ lọc – Bằng cách chọn Tùy chỉnh, bạn có thể thêm doc_tags, doc_categories và đoạn trích để hiển thị các thẻ video, danh mục và mô tả. Đây là một cách tuyệt vời để giúp khách truy cập tìm thấy các video cụ thể trong thư viện của bạn.

Tải chậm – Nếu bạn đang hiển thị một số lượng lớn video, hãy bật tải chậm để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Bước 2: Thêm video vào thư viện của bạn

Tiếp theo, bạn cần thêm video mà bạn muốn hiển thị bằng cách vào Documents → Add New. Tài liệu mới này hoạt động giống như bất kỳ bài đăng WordPress thông thường nào.

Tiếp theo, hãy làm theo hai bước sau:

 • Nhập tiêu đề của video và bất kỳ thông tin nào khác (trong trường hợp này là thẻ, danh mục và đoạn trích).
 • Nhúng video của bạn vào vùng nội dung chính. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau.

Phương pháp 1: Nhúng Video từ YouTube hoặc Vimeo

Lưu trữ một số lượng lớn video trên máy chủ của riêng bạn nói chung là một ý tưởng khá kinh khủng, chức năng đó không hữu ích lắm trong hầu hết các trường hợp.

Thay vào đó, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có thể bạn đang nhúng video từ dịch vụ của bên thứ ba như YouTube, Vimeo hoặc Wistia.

Để nhúng video của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán URL video vào vùng nội dung của tài liệu WordPress của bạn.

Phương pháp 2: Tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn tự mình lưu trữ video, hãy tải video lên Thư viện phương tiện của bạn. Đảm bảo chọn Trình phát phương tiện được nhúng trong phần Cài đặt hiển thị tệp đính kèm.

Tiếp theo, chèn video vào vùng nội dung của tài liệu WordPress của bạn.

Phương pháp 3: Tạo danh sách phát video

Để thêm danh sách phát video, video của bạn sẽ phải được lưu trữ trên trang web WordPress của bạn. Sau khi video của bạn được tải lên Thư viện phương tiện, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chọn Thêm phương tiện.
 2. Nhấp vào Tạo danh sách phát video ở phía bên trái của hộp bật lên.
 3. Đánh dấu vào các video bạn muốn đưa vào.
 4. Nhấp vào Tạo danh sách phát video mới.
 5. Thêm chú thích cho mỗi video và đánh dấu vào các hộp để cho biết có hiển thị danh sách video và hình ảnh hay không.
 6. Nhấp vào Chèn danh sách phát video.

Bước 3: Hiển thị Thư viện Video của bạn bằng Document Library Pro

Tại thời điểm này, / các tài liệu của bạn đã được tạo.

Document Library Pro tự động thiết lập một trang hiển thị thư viện video của bạn ngay lập tức. Để xem nó, hãy điều hướng đến tab Trang trong bảng điều khiển WordPress. Tìm kiếm trang có tên “Document Library”.

Chỉnh sửa trang và bạn sẽ nhận thấy rằng nó có mã ngắn [doc_library] trong khu vực nội dung chính.

Bạn có thể sử dụng trang được tạo tự động này hoặc hiển thị thư viện video của mình ở bất kỳ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ làm điều này bằng cách sử dụng mã ngắn.

Như chúng ta đã thấy, mã ngắn cơ bản trông giống như sau: [doc_library]

Mã ngắn này sẽ sử dụng các tùy chọn chung mà bạn đã chọn ở Bước 1. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn mã ngắn để điều khiển từng thư viện video riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn về tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn, tôi khuyên bạn nên xem bài đăng của nhà phát triển về cách hiển thị tài liệu trên trang web của bạn, cũng như danh sách đầy đủ các thông số shortcode.

[doc_library widths=”40,10,30,10,10″]

Thêm liên kết, nút và biểu tượng vào bảng của bạn

Document Library Pro cho phép bạn thực hiện bước bổ sung thư viện video của mình thông qua việc sử dụng các liên kết, nút và biểu tượng.

Bạn có thể định cấu hình kiểu liên kết trên toàn cầu trên trang cài đặt plugin hoặc trực tiếp trong shortcode như sau:

 • [doc_library link_style=”button”]
 • [doc_library link_style=”icon”]
 • [doc_library link_style=”link”]

Tạo nhiều thư viện video

Mã ngắn mặc định hiển thị tất cả video của bạn trong một bảng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo các thư viện video riêng biệt cho các video khác nhau.

Cách dễ nhất để làm điều này là tách các video của bạn theo danh mục. Sau đó, nối văn bản doc_category = “categoryname” vào mã ngắn của bạn.

Ví dụ: [doc_library doc_category=”product”]

Điều này sẽ hiển thị tất cả các video từ danh mục “sản phẩm”.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc xây dựng một thư viện video WordPress

Nếu bạn chỉ muốn tạo ra một thư viện video WordPress cơ bản và chấp nhận thiết kế một kích thước phù hợp với tất cả của plugin, thì phương pháp này có thể hơi quá mức cần thiết.

Nhưng nếu bạn muốn tạo một thư viện video mà bạn có toàn quyền kiểm soát, việc thiết lập nó như thế này sẽ giúp bạn kiểm soát chính xác cách mọi thứ trông và chức năng.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách tạo thư viện video WordPress với Document Library Pro không? Hãy để lại nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp.

Hesita

Nhúng Thư viện phương tiện Hestia cho ứng dụng WordPress trên trang web của bạn

Lời giới thiệu đầu

Bước tiếp theo thường là thu hút khách truy cập trang web và bán hàng, nhưng bạn sẽ làm điều này như thế nào ?. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trực tuyến hơn bao giờ hết và nhằm đạt được sự chú ý như trang web Hestia cho WordPress của bạn cần. 

Mọi người có khoảng chú ý 2,5 giây và thậm chí còn ít hơn đối với khán giả nhỏ tuổi. Điều gì sẽ xảy ra để có được khách hàng mới trên trang web của bạn?

Ứng dụng Media Gallery cho Hestia dành cho các trang web WordPress được phát triển để giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này và tăng khả năng hiển thị, tương tác và chuyển đổi.

Đặc điểm

Một số doanh nghiệp nghĩ rằng chỉ những người ‘kỹ thuật viên’ trong văn phòng hoặc từ Facebook mới có thể mở rộng Thư viện phương tiện mà không gặp trở ngại nào.

Những người khác tìm kiếm Thư viện phương tiện thay thế chi phí thấp từ nước ngoài hoặc app_namess mã nguồn mở tuyên bố có những gì họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, những lựa chọn Thư viện ảnh có vẻ dễ dàng và chi phí thấp này luôn khiến các doanh nghiệp tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Mặc dù Thư viện phương tiện có thể trông ổn khi bạn nhìn vào nó, nhưng khách truy cập trên thiết bị di động hoặc khách truy cập trên các trình duyệt khác nhau, có thể thấy Thư viện phương tiện không phản hồi, kém hấp dẫn và không hữu ích. Tệ hơn nữa, họ có thể không nhìn thấy nó chút nào.

Việc cập nhật và tùy chỉnh các Thư viện phương tiện này có thể là một thách thức và bạn có thể phải thuê một người có kinh nghiệm viết mã hoặc gặp phải nhiều lỗi hơn bạn đã bắt đầu.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, tin tặc có thể coi Thư viện phương tiện không an toàn này là cơ hội để khai thác doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của bạn cũng có thể dẫn đến phức tạp với Thư viện phương tiện, vì nhiều khách truy cập hơn trên trang web của bạn có thể làm tăng thời gian tải. Còn điều gì khó chịu hơn khi Thư viện phương tiện của bạn gặp sự cố khi lưu lượng truy cập tăng vọt do một chiến dịch tuyệt vời?

Các công nghệ trang web luôn phát triển, vì vậy Media Gallery mà văn phòng ‘kỹ thuật viên’ thiết lập có thể bị tụt lại phía sau đường cong và khiến bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc để duy trì hoạt động của nó.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp hàng đầu chọn websitehcm cho các giải pháp Hestia đơn giản, chuyên nghiệp cho WordPress Media Gallery.

websitehcm Media Gallery cho Hestia cho WordPress cung cấp một thiết lập không cần mã, không cần trí tuệ. Trình chỉnh sửa WYSIWYG được cấp bằng sáng chế của websitehcm (những gì bạn thấy nếu những gì bạn nhận được) Trình chỉnh sửa cho phép bạn cập nhật theo thời gian thực cho Thư viện phương tiện trên trang Hestia dành cho WordPress của bạn, vì vậy bạn luôn biết chính xác trang web của mình trông như thế nào.

websitehcm Media Gallerys được phát triển để mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn, vì vậy nó cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến nhất và khả năng khối lượng lớn trên thị trường để đảm bảo bạn và khách hàng của bạn luôn an toàn.

 Dễ dàng tùy chỉnh

Tất cả các phông chữ, màu sắc, đường viền, khoảng cách, v.v. đều có thể được tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn và làm cho ứng dụng của bạn trở nên nổi bật. websitehcm Media Gallerys tự động đáp ứng trên thiết bị di động, máy tính bảng và bất kỳ trình duyệt web nào.

 Không cần mã

Dễ dàng như sao chép và dán ngay vào trang web Hestia cho WordPress của bạn.

 Phản hồi trên thiết bị di động

Media Gallery hoạt động liền mạch trên mọi thiết bị.

Hơn nữa, websitehcm cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 và trung tâm trợ giúp, vì vậy, một người nào đó luôn ở đó để trả lời tất cả các câu hỏi tức thì của bạn!

Đội ngũ kỹ sư của websitehcm đang làm việc suốt ngày đêm để giữ cho Hestia cho WordPress Media Gallery và tất cả hơn 60 ứng dụng websitehcm khác hoạt động trơn tru.

Cách nhúng một thư viện đa phương tiện trên Hestia của bạn cho trang web WordPress:
 1. Tạo Thư viện phương tiện của bạn
 2. Sao chép đoạn mã nhúng Thư viện phương tiện cho Hestia dành cho WordPress
 3. Thêm vào phần tử HTML hoặc Mã nhúng trong trình chỉnh sửa Hestia cho WordPress

Trên hết, websitehcm Media Gallery là một người chiến thắng đã cố gắng và thực sự với kết quả rõ ràng. Các nghiên cứu điển hình đã chỉ ra rằng websitehcm Media Gallery cải thiện chuyển đổi hơn 30%!

8 plugin thư viện hàng đầu cho WordPress

Nếu như đã đọc qua mục trên của chúng tôi, bạn đã biết cài đặt và sừ dụng một số plugin mà chúng tôi Nghĩ là tốt nhất và tối ưu dành cho người mới bắt đầu như bạn. 

Còn những plugin chúng tôi đề cập bên  dưới là giới thiệu thêm cho bạn biết nếu như bạn muốn nghiên cứu cách sử dụng của nó thì bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Bạn có phải là người đang tìm kiếm các plugin thư viện WordPress tốt nhất không? Trong mục này sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm rất nhiều Plugin thư viện WordPress tuyệt vời sẽ giúp bạn trong việc tạo thư viện ảnh trên trang web của bạn.

Đưa thiết kế web của bạn lên một tầm cao mới, bởi rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh có sẵn phù hợp với bạn. Bây giờ, các Plugin Thư viện WordPress làm gì cho bạn? Nó sẽ hiển thị hình ảnh một cách hấp dẫn cùng với việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Làm thế nào để chọn một Plugin thư viện WordPress?

Khi chọn một plugin thư viện WordPress, có một số điều bạn cần lưu ý.

 1. Tốc độ: Thêm nhiều hình ảnh vào trang web của bạn có thể có nhiều tác động đến thời gian tải trang web của bạn. Một plugin nhẹ là một plugin rất cần thiết và phải đảm bảo không làm cho trang web của bạn chạy với tốc độ chậm.
 2. Tính năng: bạn cần chọn một plugin thư viện đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn yêu cầu.
 3. Giá: Hầu hết các plugin thư viện đều có phiên bản freemium. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chủ yếu sẽ phải nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp để có được và có được các tính năng hàng đầu.

Các plugin đề xuất 

1. Modula

Modula là một trong những plugin thư viện WordPress miễn phí phổ biến, tạo ra một số phòng trưng bày đẹp mắt. Nó yêu cầu rất ít cấu hình và cho phép bạn tạo các phòng trưng bày dạng lưới đáp ứng đẹp mắt.

Thiết kế bố cục chính xác đẹp mắt và hấp dẫn cho thư viện của bạn chỉ đơn giản bằng cách sử dụng trình tạo trực quan và kéo và thả. Hơn nữa với Modula, bạn có tùy chọn thêm video vào phòng trưng bày của mình, tất cả đều bằng các liên kết đơn giản đến video.

2.  Envira Gallery

Thêm ảnh với tính năng kéo và thả và giao diện của Envira Gallery. Nó rất thân thiện với người dùng.

Envira Gallery có các tùy chọn cho thư viện video cùng với tùy chọn có nhiều tính năng khác, chẳng hạn như plugin đi kèm với các tính năng như sau khi bạn đã thêm ảnh vào album, sau đó bạn có thể chọn ảnh bìa và chọn thẻ tùy chỉnh để phân loại.

Nó tương thích với WooCommerce cũng như tích hợp phương tiện truyền thông xã hội rất tốt.

3.NextGEN Gallery

NextGEN Gallery là một trong những plugin thư viện ảnh WordPress phổ biến nhất trên WordPress.org, có sẵn và được giới thiệu rộng rãi cho mọi người. Nó có khả năng tùy biến cao và có nhiều chức năng.

Nó cung cấp hai kiểu thư viện chính và hai kiểu album. Bạn có thể tạo các album của các phòng trưng bày khác nhau cũng như tạo các phòng trưng bày trình chiếu. Hơn nữa, nó đi kèm với các tính năng như nó cung cấp cho bạn lựa chọn từ các phòng trưng bày nhỏ gọn và mở rộng trong phiên bản miễn phí.

Phiên bản cao cấp của nó có nhiều chức năng hơn như nhiều tùy chọn phong cách thư viện hơn, nhận xét hình ảnh, chia sẻ xã hội, v.v.

4. FooGallery

FooGallery là một plugin thư viện hình ảnh khác dành cho WordPress đi kèm với nhiều tính năng và chức năng.

Sắp xếp hình ảnh của bạn theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả của nó trong FooGallery cũng như dễ dàng nhập và chuyển đổi các phòng trưng bày NextGEN của bạn thành FooGallery.

5. Photo Gallery

Thư viện ảnh là một trong những tùy chọn phổ biến hơn tại WordPress.org, được tải với nhiều tính năng và chức năng nâng cao.

Thư viện ảnh có hệ thống quản lý hình ảnh, dễ dàng nhập hình ảnh từ Thư viện phương tiện WordPress của bạn. Bạn có thể nhập hình ảnh từ Instagram hoặc Google Photos bằng plugin này. Hơn nữa, các tính năng chính của nó bao gồm Ba bố cục miễn phí và bốn bố cục cao cấp, Hình mờ hình ảnh, v.v.

6. Meow Gallery

Plugin Meow Gallery là một plugin thư viện WordPress khác đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời như khối WordPress gốc, có nghĩa là nói một cách đơn giản là không yêu cầu bất kỳ khu vực cài đặt riêng biệt nào.

Plugin Thư viện Meow có bảy bố cục khác nhau cùng với tính năng Kéo và thả sắp xếp lại các vị trí thư viện khiến nó trở thành một trong những plugin thư viện WordPress hàng đầu được đề xuất.

7. Media Boxes Portfolio

Nếu bạn là người đang tìm kiếm việc tạo danh mục thư viện thì plugin danh mục đầu tư hộp phương tiện là một lựa chọn tốt cho bạn.

Nó được tải với nhiều tính năng và chức năng như bộ lọc thư viện không giới hạn, hộp tìm kiếm và các tùy chọn sắp xếp. Ngoài những thứ này, nó còn có thể sử dụng bất kỳ nguồn nào từ hình ảnh hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh.

8. Grand Flagallery

Grand Flagallery là một plugin thư viện WordPress khác cho phép bạn dễ dàng tải lên hình ảnh và tạo danh sách phát nhạc và video trên trang web WordPress của mình.

Plugin cho phép bạn tải lên hình ảnh, cùng với khả năng tải lên và sắp xếp hình ảnh và hình ảnh của bạn. Tất cả các phòng trưng bày của bạn có thể được thực hiện tốt ở một vị trí tập trung, nơi bạn có thể tạo, tải lên và tùy chỉnh các bộ sưu tập của các phòng trưng bày.

Lời cuối

Các plugin thư viện WordPress được đề cập ở trên được đánh giá là tốt nhất và được đề xuất. Các plugin thư viện này không chỉ dành cho hình ảnh mà còn có thể sử dụng chúng để giới thiệu các bài đăng trên blog, sản phẩm hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào về việc tìm kiếm plugin thư viện WordPress tốt nhất, hãy bình luận bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Facebook và luôn cập nhật.

Cách tải xuống / sao lưu thư viện phương tiện WordPress của bạn

Có một bản sao ngoại tuyến của thư viện phương tiện WordPress của bạn luôn là một ý tưởng hay. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một số cách có thể giúp bạn lấy và tải xuống bản sao của tất cả các tệp phương tiện được tải lên cài đặt WordPress của bạn.

Sử dụng các plugin

Cách dễ nhất để đạt được mục tiêu của chúng tôi là sử dụng các plugin sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng đạt được mục tiêu ngay từ bảng điều khiển WordPress.

Xuất thư viện phương tiện

Plugin đầu tiên được gọi là thư viện phương tiện xuất khẩu và thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy điều hướng đến Media> Export và bạn sẽ thấy trang của plugin.

Chỉ có một số tùy chọn để cấu hình. Đầu tiên là cấu trúc thư mục, bạn có thể chọn lấy tất cả các tệp trong một thư mục duy nhất hoặc giữ nguyên cấu trúc thư mục tải lên bằng cách chọn tùy chọn thư mục lồng nhau. Bạn cũng có thể chọn nén tệp hoặc không, điều này có thể làm giảm kích thước tải xuống cuối cùng nhưng nó có thể mất phí trên máy chủ của bạn do yêu cầu xử lý thêm, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ rẻ tiền thì tốt hơn nên bỏ qua quá trình nén. Sau khi hoàn tất với các tùy chọn, hãy nhấp vào nút zip tải xuống để bắt đầu tải xuống của bạn.

UpdraftPlus

Một plugin khác có thể giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ của mình là plugin sao lưu rất phổ biến cho WordPress, UpdraftPlus. Cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó điều hướng đến Cài đặt> Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút sao lưu ngay bây giờ.

Từ cửa sổ bật lên, chọn chỉ tải xuống thư mục tải lên từ các tệp của bạn và nhấp lại vào nút sao lưu ngay bây giờ và đợi một lát để quá trình hoàn tất.

Sau khi sao lưu xong, bạn có thể nhấn nút để tải xuống thư mục tải lên chứa tất cả phương tiện của bạn.

Những cách khác

Sử dụng FTP

Nếu bạn có quyền truy cập FTP vào máy chủ lưu trữ của mình, bạn có thể sử dụng một plugin như Filezilla để tải xuống các tệp phương tiện của mình. Kết nối với máy chủ của bạn, điều hướng đến thư mục wp-content và nhấp chuột phải để tải xuống các tệp.

Xin lưu ý rằng quá trình này tải xuống tất cả các tệp một, nó sẽ không nén chúng và do đó có thể mất nhiều thời gian hơn đáng kể để quá trình tải xuống hoàn tất.

Thông qua cPanel

Nếu máy chủ lưu trữ của bạn cung cấp cPanel, bạn có thể kết nối với cPanel và truy cập trình quản lý tệp mà nó cung cấp.

Từ trình quản lý tệp, bạn sẽ cần điều hướng đến thư mục wp-content. Khi ở đó, hãy nhấp chuột phải vào thư mục tải lên và chọn tùy chọn nén.

Chờ cho đến khi quá trình nén hoàn tất và nhấp chuột phải vào tệp uploads.zip mới tạo để tải xuống.

Kết thúc

Bây giờ chúng tôi có bốn cách để có được bản sao lưu các tệp phương tiện được tải lên cài đặt WordPress của bạn. Bạn có thể lặp lại quy trình này thường xuyên để đảm bảo rằng bản sao lưu của bạn luôn được cập nhật và giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu.

Xem thêm: Chèn code từ github vào wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now