Hướng dẫn tạo menu wordpress

Hướng dẫn tạo menu wordpress

Menu wordpress là gì?

Menu trong WordPress được xem là một trình đơn hiển thị liên kết trên giao diện của trang Website. Vì vậy số lượng Menu trong WordPress ít hay nhiều là tùy thuộc vào mỗi Theme. Themes sẽ quy định luôn các vị trí sẽ hiển thị của Menu WordPress trên trang Website hay trang blog của bạn. Chúng tôi, sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo menu trong wordpress một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

Mục đích tạo menu

Menu hay còn gọi là thanh trình đơn trong WordPress. Bạn có thể thêm bớt các mục vào thanh Menu như Category, Tag, Links, Post hoặc tạo thanh Menu mới. Tùy vào từng Theme mà có số lượng Menu và vị trí khác nhau. Menu có thể nằm ở thanh bên sidebar, trên header hay dưới footer.

Một trang website muốn giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ra được nội dung họ cần tìm. Chính xác thì Menu sẽ là một câu trả lời cho bạn.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn tạo menu

Tạo menu trong WordPress, các bạn cần làm theo hướng dẫn đơn giản như sau đây:

Đầu tiên hãy chọn Giao diện -> menu

Hướng dẫn tạo menu wordpress

Sẽ hiện ra một giao diện để bạn có thể tạo một menu tùy ý

Hướng dẫn tạo menu wordpress

Bạn hãy điền tên của Menu và chọn những mục mà bạn muốn sau đó chọn tạo trình đơn.

 Cuối cùng, là chọn Lưu Menu.

Hướng dẫn tạo menu wordpress

Cách tạo Điều hướng WordPress Hoàn hảo

Sơ đồ trang web cũng được tính

Sơ đồ trang web được coi là một bánh răng cần thiết trong hệ thống điều hướng hoàn hảo. Trong khi giúp các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách dễ dàng và đúng cách. Sơ đồ trang web cũng có thể hữu ích khi người dùng bị mất và / hoặc gặp phải trang lỗi 404 đáng sợ .

Hãy coi nó như một menu điều hướng cho toàn bộ trang web của bạn được xuất bản trên một trang đặc biệt. Sơ đồ trang web không cần phải lo sợ, chúng chỉ đơn giản. Và các trang chứa các liên kết đến tất cả các tài nguyên trên trang web của bạn.

Phần tốt nhất là bạn có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang web bằng cách sử dụng các plugin như Sơ đồ trang web XML của Google. Hoặc chỉ sử dụng một chủ đề WordPress hỗ trợ sơ đồ trang web vốn có. Tạo một trang sơ đồ trang web đặc biệt. Đảm bảo bạn có thể thấy danh sách tất cả các tài nguyên trên trang web WordPress của mình khi bạn tải https://www.yousite.com/sitemap/. Bạn có thể liên kết đến sơ đồ trang web của mình từ trang lỗi 404 hoặc từ menu chính của bạn.

Thêm menu điều hướng vào nhiều vị trí

Ví dụ, nếu bạn muốn cải thiện cơ hội trúng xổ số của mình, bạn sẽ cần chơi một vài lần. Nó có tất cả mọi thứ liên quan đến lý thuyết xác suất. Tương tự, để khiến người đọc nhấp vào liên kết của bạn. Bạn cần hiển thị các liên kết đã nói một vài lần, trên các vị trí khác nhau của trang web của bạn. Logic ở đây rất đơn giản: người đọc có thể tìm thấy các liên kết càng dễ dàng thì họ có thể nhấp qua càng nhanh.

Theo mặc định, hầu hết các chủ đề WordPress sẽ cho phép bạn hiển thị menu điều hướng của mình trong phần đầu trang. Có lẽ là phần chân trang nhưng chỉ có vậy. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các widget để hiển thị menu điều hướng của mình ở bất cứ đâu bạn muốn.

Các vị trí menu tốt nhất để hiển thị tối đa bao gồm các khu vực đầu trang, thanh bên và chân trang. Thanh bên cũng là một vị trí chính cho các danh mục, lưu trữ và thẻ. Vì vậy hãy tận dụng các tính năng này để nâng cao hệ thống điều hướng của bạn.

Thêm một biểu mẫu tìm kiếm

Hệ thống bị phá vỡ vào những thời điểm ít cơ hội nhất. Họ có xu hướng nhượng bộ hoặc thất bại khi bạn ít mong đợi nhất. Các menu điều hướng cũng không ngoại lệ, chúng luôn bị lỗi. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng plugin menu WordPress của bên thứ ba và hãy mày mò. Vào những lúc khác, người dùng chỉ đơn giản là không có thời gian để đi sâu nhiều cấp trong menu của bạn để tìm thông tin. Để làm gì?

Bạn triển khai một biểu mẫu tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Sau đó, đặt nó ở một vị trí nổi bật trên trang web WordPress của bạn. Ví dụ: không ẩn nó trong phần chân trang chỉ hiển thị khi người dùng cuộn xuống. Nếu bạn có chức năng cuộn vô hạn tại chỗ, người dùng đã nói có thể không bao giờ nhìn thấy biểu mẫu tìm kiếm.

Biểu mẫu tìm kiếm là một biện pháp không an toàn, đồng thời cũng là một thiết bị giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Relevanssi giúp bạn xây dựng các công cụ tìm kiếm tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên WordPress của bạn.

Lời kết

Menu điều hướng WordPress là một phần quan trọng của trang web WordPress của bạn. Họ hướng dẫn người dùng của bạn cho phép họ tìm thấy nội dung mà họ đang theo dõi. Chúng rất tốt để cải thiện trải nghiệm người dùng và do đó, tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Phần tốt nhất là chúng khá dễ thực hiện, vì vậy không có gì có thể cản trở bạn.

Và nếu bạn muốn tạo một menu thực sự đặc biệt, hãy thử một trong những plugin menu WordPress tốt nhất này . Chúng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng hoặc cải thiện các menu WordPress hiện có của bạn.

Đừng để tiền trên bàn nữa, hãy đầu tư vào một plugin menu WordPress phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Có câu hỏi hoặc nhận xét? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Như vậy, là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tạo menu trong wordpress một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng WordPress.com

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply