Rate this post

Kể từ năm 2021, tôi cho rằng bạn nhận thức được rất rõ sức mạnh của Những nhận định  trực tuyến và danh tiếng trực tuyến.

Covid-19 đã thay đổi đáng kể cách mọi người tiến hành và điều hành công việc kinh doanh của họ.

Nó trở nên hoàn toàn trực tuyến ở hầu hết các thị trường, nơi danh tiếng trực tuyến là trọng tài để tạo ra hoặc phá vỡ!

Dưới đây là một số thống kê từ BrightLocal – Khảo sát người tiêu dùng địa phương năm 2019 xác nhận điều này:

Với chiến lược SEO Hướng dẫn tạo đánh giá 5 sao trên Google. Sẽ thuyết phục khách hàng bỏ tiền ra để mua hàng. Đây là cách để những bài viết 5 sao được google xét duyệt không liệt vào spam, mình chia sẻ với các bạn.

90% người tiêu dùng đã sử dụng Internet để tìm doanh nghiệp địa phương trong năm ngoái. 33% người tiêu dùng xem các doanh nghiệp địa phương trực tuyến mỗi ngày – tăng từ 27% năm ngoái

Và trong hướng dẫn này, tôi đề cập đến Những nhận định  của Google như một trong những cầu nối chính giữa việc khách hàng của bạn tin tưởng và mua hàng hoặc bỏ qua và không bao giờ quay lại.

Có, Những nhận định  của Google có thể có tác động đáng kể và trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu cách khai thác tối đa chúng.

Tại sao chúng ta cần những bài viết 5 sao.

Với rất nhiều khách hàng, có khảo sát việc dùng internet để mua bán online. Thì có đến 90% là đọc các review về sản phẩm, địa điểm. Những bài viết đánh giá địa điểm sản phẩm rất quan trọng quyết định sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của mình hay không.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Giải thích về Đánh giá của Google

Đánh giá trên Google là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Làm thế nào để bạn tìm kiếm một nhà hàng hoặc một địa điểm gần bạn?

Bạn lên Google tìm kiếm hoặc Google Maps, gõ tên nhà hàng hoặc loại món ăn bạn thích, đúng không?

Bài viết năm sao rất hữu ích trong xếp hạng địa điểm trên những bài viết bị đánh giá thấp. Tương tự như Google sẽ xem địa điểm cùng nghề, lĩnh vực, xếp hạng tốt hơn để mua dịch vụ. Chứ không bỏ tiền ra mua địa điểm và bị phản hồi về chất lượng kém. Khi bỏ tiền ra thì phải chất lượng, chất lượng hay không thì xem đánh giá người đã dùng.

Google mang lại các kết quả thường là sự kết hợp giữa sự gần gũi với vị trí của bạn và xếp hạng mà một doanh nghiệp địa phương có trên Google. Và xếp hạng đó thực sự được tổng hợp bởi các đánh giá mà mọi người gửi trên bản đồ Google cho một vị trí cụ thể.

Như chúng ta có thể đồng ý, mọi người đọc Những nhận định  của Google. Nhưng tại sao?

Những nhận định  của Google cung cấp thông tin có giá trị về hoạt động của một doanh nghiệp và trải nghiệm thực tế của khách hàng đã tương tác thực tế với doanh nghiệp đó. Vì sự thật, Google là nền tảng đánh giá quan trọng nhất.

Đánh giá của Google hoạt động như thế nào?

Các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số thành công thúc đẩy thuật toán SEO địa phương của Google.

Do đó, có nhiều khả năng các doanh nghiệp có số lượng đánh giá cao sẽ hiển thị đầu tiên trong các tìm kiếm địa phương cho một từ khóa thương hiệu cụ thể.

Và như đã đề cập ở trên, sự kết hợp này giữa xếp hạng trung bình, số lượng đánh giá và mức độ gần gũi với người dùng có lẽ sẽ xác định rõ nhất vị trí của một danh sách trong Google maps.

Vì vậy, hiển nhiên là nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật trên Maps hoặc Google Tìm kiếm, bạn sẽ cần thiết lập một quy trình để thu nhận, quản lý và phản hồi các Đánh giá của Google.

Các bài viết liên quan:

Những nhận định  trên Google xuất hiện ở đâu?

Những nhận định  trên Google của bạn hiển thị trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi. Từ đó, hệ thống xếp hạng của Google có thể chọn và hiển thị chúng trong:

Kết quả tìm kiếm Google Địa phương

Khi ai đó tìm kiếm từ khóa điều hướng, ví dụ: “pizza ngon nhất gần tôi”, nếu bạn đang kinh doanh “pizza” và khách hàng tiềm năng ở gần vị trí của bạn, Google sẽ hiển thị danh sách doanh nghiệp của bạn.

Google Maps

Hơn nữa, nếu ai đó tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn, họ có thể được hiển thị trong phần Google Maps của kết quả Google Tìm kiếm hoặc trực tiếp trong ứng dụng Google Maps.

Kết quả của SERP Google

Rating sẽ xuất hiện cùng với kết quả trả về của Google. Các bạn có thể xem hình dưới.

Các lợi ích của bài đánh giá trên Google là gì?

Vì Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất và đáng tin cậy nhất, nên mọi người cũng coi các đánh giá trên Google là thông tin đáng tin cậy để đưa ra kết luận về một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Những nhận định  trên Google đang trở nên rất quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp ngày nay. Họ đại diện cho một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp họ. Một trong những lợi ích đáng kể nhất của các đánh giá trên Google là chúng tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương.

Xem thêm Các chiến lược đi backlink

Do đó, biết cách thiết lập và tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn để hiển thị SEO địa phương tốt hơn trong SERPs là rất quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo nhanh, hữu ích:

 • Chọn một hồ sơ và ảnh bìa đẹp
 • Chọn danh mục kinh doanh có liên quan
 • Nhập thông tin doanh nghiệp có liên quan như mô tả, số điện thoại, vị trí, URL trang web, hoạt động của chúng tôi, v.v.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nhắn tin hoặc trò chuyện với khách hàng tiềm năng là một tính năng tuyệt vời của Google Doanh nghiệp của tôi được bật cho một số quốc gia.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình và bật tùy chọn Nhấp để nhắn tin này.

 • Lưu ý đến tất cả các tính năng này, đây là những lợi ích chính của Những nhận định  trên Google đối với doanh nghiệp của bạn:
 • Nâng cao lòng tin thương hiệu
 • Tăng khả năng hiển thị trực tuyến
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ SEO địa phương
 • Cung cấp phản hồi cần thiết về công ty của bạn
 • Cải thiện chuyển đổi trên các trang đích
 • Tăng doanh số bán hàng

Những lợi ích này là rất tốt cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, nhưng đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn có được khách hàng mới để phát triển nhanh hơn.

Tại sao các đánh giá trên Google lại quan trọng như vậy sau COVID-19?

Đánh giá trực tuyến là một hình thức mạnh mẽ để đánh giá một dịch vụ hoặc một công ty hoạt động như một doanh nghiệp địa phương.

Chúng làm tăng sự tin cậy và uy tín và có thể đóng góp vào danh tiếng trực tuyến tổng thể của một doanh nghiệp.

Và Những nhận định  trên Google thường là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận được khi cố gắng tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Họ quan trọng đó!

Thông tin này từ khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương đã trở nên cần thiết, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Vì hầu hết các doanh nghiệp địa phương phải đóng cửa, và cuộc khủng hoảng đã buộc họ phải thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh của mình.

Họ không thể sử dụng vị trí của mình như một lợi thế để thu hút khách hàng.

Giờ đây, họ gặp thách thức khi chuyên về quản lý và giao hàng trực tuyến. Và tất cả những điều đó chỉ trong vài ngày, nếu họ muốn sống sót.

Tuy nhiên, điều tốt nhất đã xảy ra là khách hàng bắt đầu đặt hàng nhiều hơn từ các doanh nghiệp địa phương và ủng hộ họ.

Họ tìm kiếm nhà hàng gần nhất trên Google, đọc các đánh giá và đặt hàng.

Đó là một quá trình đơn giản và nếu bạn khuyến khích họ, rất có thể họ sẽ viết cho bạn một bài đánh giá trên Google, chỉ vì họ có thời gian ở nhà để làm điều đó.

Vui lòng tiếp tục đọc phần bên dưới để tìm hiểu cách tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và nhận thêm đánh giá của google.

Xem thêm Hiểu & Thực hiện Ý định Tìm kiếm

Làm thế nào để đánh giá của Google hoạt động như một yếu tố xếp hạng?

Có Những nhận định  của Google trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho xếp hạng của bạn. Và đây là cách thực hiện.

Thuật toán của Google dành riêng để đưa ra kết quả phù hợp nhất cho người dùng. Nếu nhiều người dùng đã đánh giá bạn, dù là đánh giá 5 sao hay 1 sao, Google sẽ tin họ. Vì vậy, có những đánh giá tốt sẽ làm tăng cơ hội đứng ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là bạn càng có nhiều bài đánh giá, thì Google càng nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá của Google tác động đến CTR trong kết quả tìm kiếm như thế nào?

Khi mọi người tìm kiếm một doanh nghiệp trên Google, họ sẽ nhận được một danh sách kết quả.

Theo các nghiên cứu mới nhất của Zero Limit Web, năm kết quả hàng đầu trong SERP nhận được 67,60% tổng số nhấp chuột.

Các doanh nghiệp có xếp hạng tổng thể cao hơn có xu hướng đứng cao hơn trong danh sách đó. Do đó, có một vị trí tốt hơn sẽ giúp bạn dễ thấy hơn với người dùng. Và có một đánh giá tốt làm cho bạn đáng tin cậy hơn.

Khi bạn tổng kết điều này, khả năng người dùng nhấp vào doanh nghiệp của bạn là khá lớn.

Đánh giá trên Google Map hay Google Business

Thiết lập tài khoản Google My Business

Những điều đầu tiên trước tiên.

Để bắt đầu sử dụng Những đánh giá  của Google và tận hưởng các lợi ích, bạn cần xác nhận và xác minh hồ sơ Google My Business.

Google My Business là một công cụ miễn phí và bạn có thể tạo hồ sơ doanh nghiệp chỉ trong vài phút.

Để bắt đầu, trước tiên hãy tiếp tục và tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google Maps hoặc trong thanh tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đã có một danh sách nhưng chưa được xác nhận quyền sở hữu và xác minh, bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi trên Google My Business để bạn có thể sắp xếp tài khoản của mình luôn ổn định.

Mặt khác, nếu bạn vẫn chưa sở hữu, bạn có thể tạo danh sách Google My Business miễn phí ngay bây giờ.

Lưu ý: Bạn luôn có thể chỉnh sửa và cập nhật thông tin của mình bất kỳ lúc nào.

Giải thích cho khách hàng cách viết đánh giá

Phần lớn mọi người không biết Và họ cũng không có thói quen để lại đánh giá tốt cho bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu ở cấp độ cơ bản.

Có hai cách bạn có thể để lại đánh giá trên Google; thông qua trình duyệt (trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) hoặc Ứng dụng Google Maps. 

Để chỉ cho họ cách thực hiện việc này, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau:

Cách viết đánh giá trên Google từ trình duyệt của bạn (từ máy tính để bàn hoặc điện thoại di động)

 • Đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn và sau đó, tìm kiếm trang doanh nghiệp GMB mong muốn.
 • Điều hướng đến khu vực đánh giá trên danh sách đó (nằm bên cạnh xếp hạng sao trong kết quả tìm kiếm hoặc dưới tên doanh nghiệp trong thanh tìm kiếm của Google) và nhấp vào phông chữ màu xanh lam có nội dung “Viết đánh giá”.
 • Viết về trải nghiệm khách hàng của bạn và xếp hạng trải nghiệm đó từ 1 đến 5 sao và nhấp vào “Đăng”.

Viết bài đánh giá trên Google từ điện thoại thông minh trong ứng dụng Google Maps

 • Trong ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh của bạn, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp.
 • Ứng dụng sẽ trả về một biểu ngữ cố định nhỏ về doanh nghiệp ở dưới cùng, sau đó nhấp vào biểu ngữ đó để mở rộng danh sách.
 • Điều hướng đến phần “Bài đánh giá” của menu hoặc cuộn xuống qua danh sách cho đến khi bạn nhìn thấy năm sao chưa được công nhận với ảnh hồ sơ của bạn phía trên chúng, sau đó nhấp vào số sao bạn muốn xếp hạng doanh nghiệp
 • Bạn có thể viết về trải nghiệm của mình và nhấp vào “Đăng”

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ghi lại các bước này dưới dạng video hướng dẫn ngắn hoặc tạo một bài viết chi tiết và gửi cho khách hàng của bạn bất cứ khi nào họ gặp vấn đề về việc để lại đánh giá trên Google.

Xem thêm Plugin Review cho wordpress

Bạn có thể viết đánh giá trên Google mà không cần có tài khoản Google không?

Bạn cần có tài khoản Google nếu bạn muốn để lại đánh giá cho một số doanh nghiệp.

Trước đó, với chính sách của Google+, Những đánh giá  ẩn danh đã được phép. Nhưng nó gây thiệt hại nhiều hơn là tốt vì các doanh nghiệp và người dùng không thể biết liệu bài đánh giá đến từ khách hàng thực hay đó là đánh giá giả. Và Những đánh giá  giả đang làm tổn hại đến mục đích và lợi ích chính của Những đánh giá  – độ tin cậy.

Đó là lý do tại sao Google thực hiện các chính sách ở cấp độ cao hơn nhiều và bất kỳ ai muốn đánh giá bất kỳ doanh nghiệp nào đều phải có tài khoản Google của riêng mình để có thể nhận dạng được họ.

Đây là cách dễ nhất về cách tạo liên kết đánh giá của Google:

 1. Truy cập ID địa điểm của Google;
 2. Trong trường ‘Nhập vị trí’, hãy viết tên công ty của bạn;
 3. Trong danh sách thả xuống, hãy nhấp vào tên công ty của bạn xuất hiện;
 4. ID địa điểm của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên và chỉ cần sao chép nó;
 5. Dán số ID này vào cuối liên kết này (sau dấu =) https://search.google.com/local/writereview?placeid=

Đây là giao diện của liên kết đánh giá trên Google của chúng tôi:

https://search.google.com/local/writereview?placeid=ChIJzc7sFGsUVBMR87i2puYDnst-U

Bạn có thể sử dụng một công cụ rút gọn liên kết miễn phí như bit.ly và làm cho liên kết lớn này thành một kích thước hợp lý, giúp việc chia sẻ nó ở mọi nơi trở nên đơn giản hơn.

Liên kết rút gọn có thể được quảng bá trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn hoặc được bao gồm trong chữ ký email của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm liên kết và tạo nút đánh giá để hiển thị trên trang web của mình.

Google đánh giá qua Email + SMS

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp khi yêu cầu đánh giá. Bạn có thể yêu cầu chúng qua email hoặc qua SMS chẳng hạn.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn nên chuẩn bị sẵn một số mẫu.

Đây là một trong những mẫu mẫu bạn có thể sử dụng cho các yêu cầu xem xét qua email.

Kính gửi [tên khách hàng]!

Cảm ơn đã ghé thăm chúng tôi! Chúng tôi muốn biết về trải nghiệm của bạn với [tên doanh nghiệp]. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến việc cung cấp [dịch vụ] tốt nhất cho khách hàng của mình.

Bạn có phiền chỉ dành vài phút để đánh giá không? Bạn có thể để lại phản hồi của mình bằng cách truy cập liên kết này.

[liên kết đánh giá]

Cảm ơn nhiều
Này [tên]! Vui lòng dành một chút thời gian để lại cho chúng tôi đánh giá về trải nghiệm của bạn với [tên công ty] ngay hôm nay tại [liên kết đánh giá]. Cảm ơn!

Giữ cho nó đơn giản luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Vì vậy, đây là một mẫu tin nhắn văn bản mà bạn có thể sử dụng để yêu cầu đánh giá.

Bạn cần bao nhiêu bài đánh giá trên Google?

Chà, bạn càng có nhiều đánh giá thì càng tốt. Không có cái gọi là quá nhiều đánh giá. Bạn càng có nhiều bài đánh giá thì cơ hội xếp vị trí đầu tiên của bạn càng lớn.

Số lượng bài đánh giá trung bình phụ thuộc vào ngành bạn đang kinh doanh. Nhưng cho dù đó là thị trường ngách nào, hãy luôn hướng tới việc có nhiều bài đánh giá hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là cách bạn có thể nâng thứ hạng họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Kết luận

Cuối cùng, việc có cả đánh giá tốt và xấu trên Google trông không quá tệ đối với danh tiếng trực tuyến của bạn.

Có sự kết hợp giữa Những nhận định  tuyệt vời và những bài đánh giá không tốt là điều tốt — điều đó cho thấy rằng bạn là một doanh nghiệp thực sự và bạn không chỉ cầu xin hoặc ép buộc những người liên hệ nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn.

Cuối cùng, điều quan trọng duy nhất chỉ là nhận được nhiều đánh giá hơn trên Google và sử dụng những đánh giá tích cực làm người ủng hộ thương hiệu để đạt được giá trị bổ sung cho doanh nghiệp của bạn và có được khách hàng mới.

Xem thêm Tạo đánh giá 5 sao cho website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now