Rate this post

Hướng dẫn google keyword planner (Hướng dẫn từng bước).

Bạn đang muốn nghiên cứu từ khóa, bạn đang muốn tăng truy cập tự nhiên của website? làm cách nào để theo dõi tìm kiếm của người dùng trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có biết công cụ Google keyword Planner của google, đây là một công cụ tuyệt với để nghiên cứu từ khóa.

Hôm nay hãy cùng w3seo tìm hiểu cách để sử dụng google keyword planner để nâng cao hiệu quả của SEO.

Các bài viết liên quan:

Google Keyword Planner là gì?

Google keyword planner là công cụ miễn phí được thiết kế để giúp bạn nghiên cứu các từ khóa để sử dụng trong các chiến dịch trên công tìm kiếm Google. Đây là một công cụ miễn phí tiện dụng cho phép bạn khám phá các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của mình và xem các tìm kiếm ước tính hàng tháng mà họ nhận được cũng như chi phí để nhắm mục tiêu chúng.

Google keyword planner được sử dụng để làm gì?

Công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị khám phá các từ khóa quan trọng và tìm dữ liệu cho các từ khóa nhất định như số lượng tìm kiếm, cạnh tranh và giá quảng cáo.

Nếu bạn vừa mới bắt đầu hành trình tiếp thị công cụ tìm kiếm của mình, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn đang sử dụng Google Ads (trước đây được gọi là AdWords) hoặc dự định bắt đầu kết hợp quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm vào chiến lược tiếp thị của mình, thì Google keyword planner là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Trước khi đi sâu vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa và cách nó hoạt động, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về nghiên cứu từ khóa và lý do tại sao nó lại quan trọng đối với cả chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số có trả tiền và không phải trả tiền.

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị công cụ tìm kiếm, hãy biết rằng nghiên cứu từ khóa được cho là một trong những bước quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa trang web của bạn để hoạt động tốt hơn trong SERP.

Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ cốt lõi trong SEO liên quan đến việc xác định các từ hoặc cụm từ phổ biến có liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành của bạn để tìm ra thứ để xếp hạng. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu bằng cách lập danh sách các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của họ nhưng khi bạn đã có danh sách đó, bạn phải bắt đầu đánh giá từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất cho các chiến dịch và trang web riêng lẻ của bạn.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu đối với các từ khóa riêng lẻ và việc cạnh tranh các cụm từ đó trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền sẽ khó như thế nào. Hiểu rõ hơn về sự cạnh tranh sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến lược và nỗ lực tối ưu hóa của mình để xếp hạng tốt hơn trong SERP.

Nghiên cứu từ khóa thích hợp sẽ cung cấp cho bạn nhiều cách mà người tìm kiếm có thể sử dụng ngôn ngữ để tìm sản phẩm hoặc thông tin trong SERP. Nó cũng có thể giúp bạn tìm ý tưởng nội dung mới, tìm hiểu thêm về khán giả của bạn và giúp bạn cập nhật các biệt ngữ trong ngành.

Cuối cùng, bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp, bạn sẽ có thể tạo nội dung được nhắm mục tiêu để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi trực tiếp đến trang web của mình. Mặc dù có một số công cụ nghiên cứu từ khóa, nhưng nếu bạn đang sử dụng Google Ads, Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một cách tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu và bắt đầu các chiến dịch mới.

Xem thêm Keyword Extraction

Google keyword planner Ads được sử dụng cho:

  • Khám phá các từ khóa tìm kiếm mới
  • Xem số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa
  • Giúp xác định chi phí
  • Tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm mới

Khám phá các từ khóa mới

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu các từ khóa có thể sử dụng trong chiến dịch của mình, Công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể cung cấp đề xuất cho các từ khóa có liên quan. Điều này thật tuyệt nếu bạn không thực sự biết bắt đầu từ đâu cho đến khi tìm từ khóa cho các trang của mình.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập các cụm từ tìm kiếm rộng hơn như “áo thun nam” hoặc “áo thun nam” và Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa đó cũng như danh sách các từ khóa có liên quan.

Từ khóa ban đầu của bạn càng rộng, bạn sẽ thấy càng nhiều đề xuất, tuy nhiên, không nên quá cụ thể hoặc quá chung chung. Ví dụ: thay vì bắt đầu với “áo phông nam”, bạn có thể bắt đầu với kiểu áo phông mà bạn đang muốn bán như “áo phông có cổ nam”.

Xem số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng

Một lợi ích khác của việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa là bạn có thể xem các tìm kiếm ước tính hàng tháng cho các từ khóa. Biết tần suất các từ khóa trong ngành của bạn được tìm kiếm là vô cùng quan trọng đối với chiến dịch của bạn. Bạn sẽ không muốn nhắm mục tiêu các từ khóa mà không ai đang sử dụng nhưng bạn cũng không muốn nhắm mục tiêu các từ khóa có lượng tìm kiếm cao ngất ngưởng vì chúng có xu hướng cạnh tranh hơn.

Ví dụ về việc sử dụng công cụ dự báo Từ khóa của Google

Nó cũng giúp bạn hiểu những từ khóa hoặc cụm từ mà mọi người đang sử dụng thường xuyên nhất để khám phá các sản phẩm hoặc thông tin nhất định. Hiểu người dùng và cách họ sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn là đặc biệt quan trọng đối với chiến dịch và chiến lược của bạn.

Thông thường, từ khóa càng rộng thì càng có nhiều tìm kiếm hàng tháng; càng cụ thể thì càng có ít lượt tìm kiếm hàng tháng. Tùy thuộc vào chiến lược của bạn, bạn có thể tập trung hơn vào các truy vấn cụ thể hơn để giúp bạn tiếp cận những người sẵn sàng mua hàng.

Khám phá chi phí cho từ khóa

Chi phí của các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét cho chiến dịch của bạn. May mắn thay, Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp chi phí trung bình để quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm từ khóa, do đó, việc chọn và chọn từ khóa nào phù hợp nhất với chiến lược và ngân sách của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm Google Trend những điều cần biết

Nơi chi phí từ khóa được hiển thị trong Google keyword planner

Thông thường, nếu tìm kiếm trung bình hàng tháng cao hơn, chi phí thường

cao hơn nữa vì có rất nhiều cạnh tranh cho các từ khóa đó. Nếu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng thấp hơn, kết quả thường ngược lại, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ tùy thuộc vào ngành bạn đang kinh doanh.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng chi phí quảng cáo của bạn sẽ được xác định bởi một loạt các yếu tố bao gồm từ khóa, cài đặt ngân sách và Điểm chất lượng của bạn.

Tạo chiến dịch mới

Vì Công cụ lập kế hoạch từ khóa được tạo để sử dụng với Google Ads, nên nó cho phép bạn dễ dàng tạo các chiến dịch mới dựa trên nghiên cứu từ khóa chuyên sâu.

Tạo chiến dịch cho phép bạn chọn ngân sách được đề xuất hoặc nhập ngân sách hàng ngày tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của riêng bạn. Khi chiến dịch của bạn được triển khai, bạn có thể truy cập chiến dịch dưới biểu tượng “Công cụ & Cài đặt” trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa, giúp bạn dễ dàng xem toàn bộ chiến dịch của mình từ đầu đến cuối ở một nơi.

Mặc dù Công cụ lập kế hoạch từ khóa được thiết kế để sử dụng với Google Ads, xin lưu ý rằng nó vẫn là một công cụ có giá trị cho việc lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa SEO. Nhiều nhà tiếp thị cố gắng đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo trả tiền và chiến dịch SEO của họ được điều chỉnh để họ có thể tối ưu hóa lưu lượng truy cập cho các từ khóa tốt nhất của mình trên cả hai chiến lược tiếp thị.

Để sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa, trước tiên bạn cần có tài khoản Google Ads và bắt đầu quá trình thiết lập các chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo và chính quảng cáo của mình.

Tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng từ khóa bằng cách nhập chúng trực tiếp vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa hoặc thêm URL.

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa mình muốn sử dụng, bạn có thể quảng cáo chúng vào kế hoạch của mình bằng cách nhấp vào dấu “+” bên cạnh các từ khóa quảng cáo chúng vào nhóm quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google keyword planner

Bước 1: Thiết lập tài khoản Google Ads

Các bạn phải chuẩn bị một tài khoản Google, nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy tiến hành đăng ký. Một tài khoản cần 2 phút để đăng ký.

Sau khi có tài khoản, hãy đăng nhập vào website Google Ads, click vào Start now và đăng nhập tài khoản.

Sau khi đăng nhập tài khoản Google Ads, hãy tạo một campaign. Nếu các bạn chỉ sử dụng nghiên cứu từ khóa mà không quảng cáo hãy bỏ qua bước này mà không cần một chiến dịch.

Tiến hành nhập thông tin cần thiết của doanh nghiệp như Quốc gia, thanh toán, Giờ, tiền tệ. Sau đó click Submit.

Sau khi hoàn thành, các bạn đã có tài khoản google Ads. Click vào Explore Your Account để tới panel điều khiển của Google Ads.

Bước 2: Truy cập google keyword planner

Để mở google keyword planner, hãy nhấp vào Công cụ & Cài đặt ở góc trên cùng bên phải. Và sau đó từ trình đơn thả xuống, hãy chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa được liệt kê trong Lập kế hoạch.

Sau đó, bạn sẽ thấy hai tùy chọn:

Khám phá các từ khóa mới – tùy chọn này cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa mới mà bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình.

Nhận khối lượng tìm kiếm và dự đoán – bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tìm ra xu hướng lịch sử, khối lượng tìm kiếm và dự báo trong tương lai về một từ khóa.

Chúng tôi sẽ thảo luận về cả các tùy chọn trong hướng dẫn của chúng tôi và cách bạn có thể sử dụng chúng. Hãy bắt đầu với việc khám phá các từ khóa mới.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Bước 3: Chọn Tùy chọn Khám phá Từ khóa Mới

Sau khi chọn Khám phá từ khóa mới, bạn sẽ thấy hai tab: Bắt đầu với Từ khóa và Bắt đầu với trang web.

Bắt đầu với từ khóa

Dưới phần bắt đầu với từ khóa, bạn có thể nhập từ (ví dụ: Google Analytics) hoặc cụm từ (ví dụ: cách sử dụng Google Analytics) để tìm từ khóa. Bạn có thể nhập tối đa 10 từ khóa / cụm từ và nếu muốn, bạn có thể nhập miền để sử dụng làm bộ lọc. Sau khi nhập cụm từ tìm kiếm, hãy nhấp vào Nhận kết quả.

Bắt đầu với một trang web

Nếu bạn đi với tab khác, hãy bắt đầu với một trang web, bạn có thể nhập URL trang web để tìm ý tưởng từ khóa. google keyword planner sử dụng trang web bạn đã nhập làm nguồn và hiển thị các cụm từ tìm kiếm để bạn sử dụng.

Nó thậm chí còn cung cấp cho bạn sự lựa chọn để tìm kiếm toàn bộ trang web hoặc một trang cụ thể. Sau khi nhập URL, hãy nhấp vào Nhận kết quả.

Tùy chọn này hoàn hảo để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và đánh cắp từ khóa của họ. Chỉ cần nhập URL trang web của họ và xem các từ khóa mà họ đang làm việc.

Cách sử dụng kết quả của google keyword planner

Khi bạn nhấn nhận được kết quả, google keyword planner sẽ hiển thị kết quả bằng cách sử dụng URL hoặc từ khóa bạn đã nhập và đề xuất nhiều ý tưởng từ khóa.

Ví dụ: khi chúng tôi nhập Google Analytics làm cụm từ tìm kiếm, công cụ này đã hiển thị cho chúng tôi 674 ý tưởng từ khóa có sẵn. Nó cũng gợi ý các từ khóa khác để mở rộng kết quả tìm kiếm của bạn.

Đối với mỗi từ khóa được google keyword planner hiển thị, bạn sẽ thấy bốn số liệu:

  1. Tìm kiếm hàng tháng – nó hiển thị phạm vi số lượng tìm kiếm mà cụm từ nhận được mỗi tháng, vì vậy bạn biết từ khóa nào có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất.
  2. Cạnh tranh – điều này thể hiện mức độ khó khăn để có được một vị trí đặt quảng cáo (thường được mô tả là thấp, trung bình hoặc cao), nhưng bạn cũng sử dụng nó làm số liệu cơ bản để xem mức độ cạnh tranh trên từ khóa.
  3. Giá thầu đầu trang (phạm vi thấp) – nó cho thấy mức độ sinh lợi của các từ khóa và các nhà quảng cáo thấp nhất sẽ trả cho giá thầu đầu trang.
  4. Phạm vi giá thầu trang (phạm vi cao) – nó cho biết mức độ sinh lợi của các từ khóa và các nhà quảng cáo sẽ trả cao nhất cho giá thầu trang đầu tiên.
  5. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc bổ sung để tìm các từ khóa mới dựa trên vị trí, ngôn ngữ, mạng tìm kiếm và khoảng thời gian.

Xem thêm Công cụ nghiên cứu từ khóa

Bước 4: Chọn Nhận Khối lượng Tìm kiếm và Dự báo

Nếu bạn nhớ lại ở bước 2, google keyword planner đã trình bày với bạn một tùy chọn khác để nhận khối lượng tìm kiếm và dự đoán.

Chỉ cần nhập các từ khóa hoặc cụm từ vào hộp, được phân tách bằng dấu phẩy hoặc ở dòng tiếp theo và nhấp vào Bắt đầu.

Đối với các từ khóa bạn nhập, google keyword planner sẽ dự báo tổng số lần nhấp, số lần hiển thị (bao nhiêu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị), chi phí tổng thể, vị trí trung bình và giá mỗi nhấp chuột (CPC) mà bạn có thể mong đợi trong 30 ngày tới.

Nó còn chia nhỏ từng dự báo từ khóa thành các nhấp chuột, hiển thị, chi phí, tỷ lệ nhấp (CTR) và CPC trung bình riêng lẻ.

Không có ý tưởng từ khóa nào trong báo cáo này, vì nó có nghĩa là để hiển thị thông tin của từ khóa cụ thể. Vì vậy, để tận dụng tối đa báo cáo này, hãy chuyển đến tab Số liệu lịch sử và bạn sẽ thấy số lần tìm kiếm và cạnh tranh trung bình hàng tháng cho mỗi từ khóa.

Sử dụng thông tin này, bạn có thể chọn các từ khóa có thể giúp bạn tăng hiệu suất trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh, bạn có thể chọn một từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng từ 1 nghìn đến 10 nghìn và có mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Keyword planner để tìm các từ khóa mới, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn thay thế của nó.

Xem thêm Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Giải pháp Thay thế Công cụ Lập kế hoạch Từ khoá Tốt nhất của Google

Google Keyword Planner là một công cụ miễn phí nhưng mạnh mẽ để có được những ý tưởng từ khóa tuyệt vời. Tuy nhiên, mục tiêu chính của mục tiêu là giúp bất kỳ ai muốn chạy quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google. Có các plugin và công cụ SEO khác cung cấp nhiều tính năng hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn có hiệu suất SEO bùng nổ, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế google keyword planner sau đây và tinh chỉnh nghiên cứu từ khóa của bạn.

1. MonsterInsights

Monsterinsights thay thế công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất của google

MonsterInsights là plugin WordPress tốt nhất cho Google Analytics. Nó làm cho việc sử dụng Google Analytics trở nên rất dễ dàng bằng cách giúp bạn có được thông tin chi tiết về trang web của mình.

Một trong những tính năng chính khiến nó trở thành lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Keyword Planner là báo cáo Search Console của nó. Báo cáo cho phép bạn xem các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa chính xác mà người dùng của bạn đang sử dụng để tìm trang web của bạn.

Để xem báo cáo, hãy chuyển đến Insights >> Reports và sau đó nhấp vào tab Search Console.

Báo cáo hiển thị cho bạn các cụm từ tìm kiếm hàng đầu của Google và trước mỗi từ khóa, bạn có thể xem từ khóa đó sẽ nhận được bao nhiêu nhấp chuột, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí trung bình của từ khóa đó.

Bằng cách sử dụng báo cáo, bạn có thể xác định các ý tưởng từ khóa và nhắm mục tiêu chúng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình. Và phần tốt nhất, MonsterInsights tự động hóa quy trình, vì vậy bạn không phải thực hiện bất kỳ công việc thủ công nào hoặc thiết lập bộ lọc.

2. SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO phổ biến khác và bạn có thể sử dụng nó như một công cụ thay thế cho Google Keyword Planner. Công cụ này được tích hợp các tính năng không chỉ giúp tăng hiệu suất SEO của bạn mà còn giúp bạn cải thiện nội dung, sự hiện diện trên mạng xã hội và lưu lượng truy cập phải trả phí.

Nhiều chuyên gia SEO thích SEMrush vì công cụ nghiên cứu từ khóa của nó. Bạn có thể nhập bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào và nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về khối lượng tìm kiếm, CPC (nếu bạn định chạy quảng cáo) và toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Bằng cách nhìn vào kết quả tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng hiểu được mục đích tìm kiếm đằng sau một từ khóa. Bằng cách này, bạn biết những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm và bạn có thể tạo nội dung dựa trên nhu cầu của họ.

3. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một công cụ thay thế Google Keyword Planner tuyệt vời.

Nhiều chuyên gia SEO và chủ doanh nghiệp thích công cụ cao cấp này vì hiểu được sự cạnh tranh của họ. Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn các báo cáo chi tiết về các từ khóa, thứ hạng của chúng, tổng số liên kết ngược, các trang hàng đầu và thậm chí nó còn cho phép bạn tìm ra khoảng trống nội dung giữa đối thủ cạnh tranh và trang web của bạn.

Công cụ nghiên cứu từ khóa của nó cũng rất mạnh mẽ và cung cấp thông tin tương tự như SEMrush. Bạn có thể sử dụng nó để tìm ý tưởng mới và xem những từ khóa nào cần tập trung vào trang web của bạn.

Xem thêm Nghiên cứu từ khóa cho blog

Google keyword planner đẫy thay đổi như thế nào?

Google keyword planner là công cụ tinh túy để nghiên cứu từ khóa. Các nhà tiếp thị đã tin tưởng vào nó trong nhiều năm nhưng vẫn luôn có một dấu chấm hỏi về độ tin cậy của dữ liệu mà Google cung cấp, vì nó có sự quan tâm đặc biệt đến các từ khóa bạn đặt giá thầu.

Sự kiểm tra kỹ lưỡng chỉ tăng lên vào năm 2016 khi Google bắt đầu nhóm các biến thể từ khóa lại với nhau và cung cấp ước tính lượng tìm kiếm kém chính xác hơn. Kể từ đó, Google đã giảm dữ liệu từ khóa hơn nữa và hạn chế quyền truy cập đối với các tài khoản chi tiêu thấp.

Vậy Công cụ lập kế hoạch từ khóa hữu ích như thế nào vào năm 2021?

Khối lượng tìm kiếm tăng cao

Vấn đề chính về độ chính xác của Công cụ lập kế hoạch từ khóa xoay quanh các biến thể của từ khóa. Trước năm 2016, khi bạn nhập từ khóa vào công cụ, bạn sẽ nhận được khối lượng tìm kiếm riêng biệt cho từ khóa và các biến thể gần giống. Chúng sẽ bao gồm những thứ như từ viết tắt, số ít / số nhiều và chính tả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, chẳng hạn.

Vấn đề là bạn được sử dụng để nhận các khối lượng tìm kiếm riêng biệt cho từng biến thể này. Điều này không còn xảy ra nữa. Sau đó, vào năm 2016, Google bắt đầu kết hợp khối lượng tìm kiếm cho tất cả những thứ này thành một con số lớn hơn và kém chính xác hơn nhiều.

Vì vậy, khi chúng tôi nhập “SEO” và “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” làm từ khóa của mình, chúng tôi nhận được một thứ như sau:

Vấn đề rõ ràng nhất với điều này là bây giờ nó có nghĩa là bạn nhận được khối lượng tìm kiếm tăng cao. Điều này sẽ đặc biệt đúng đối với các từ khóa có các biến thể rõ ràng – như “SEO”. Nó cũng làm mất cơ hội để xem các biến thể nào được nhập phổ biến nhất. Ví dụ: “PPC” hoặc “trả cho mỗi nhấp chuột” có cạnh tranh hơn và một cái có đi kèm với giá thầu đề xuất thấp hơn không? Không có cách nào để biết điều này nữa.

Chúng tôi cũng không biết những biến thể nào được bao gồm trong các khối lượng tìm kiếm này.

Bây giờ, vào năm 2020, khi chúng tôi nhập các từ khóa giống nhau vào, Google hoàn toàn bỏ qua “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Chúng tôi nhận được kết quả tương tự nếu chúng tôi chỉ nhập “SEO”.

Vì vậy, Công cụ lập kế hoạch từ khóa không còn phân biệt giữa các biến thể gần giống như “SEO” và “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Bây giờ chúng là cùng một từ khóa và khối lượng tìm kiếm đã được gộp lại thành một hình.

Xem thêm LSI keyword trong SEO

Tại sao Google thực hiện những thay đổi này?

Google chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì chính thức về sự thay đổi đối với công cụ từ khóa của mình nên chúng tôi chỉ có thể suy đoán. Những gì chúng tôi biết là Google có nhiều khả năng diễn giải các loại biến thể từ khóa này. Vì vậy, nếu chúng tôi xuất bản một bài báo trên PPC, các tìm kiếm “trả cho mỗi nhấp chuột” và “trả cho mỗi nhấp chuột” cũng có liên quan – ngay cả khi bài viết không bao gồm các cụm từ tìm kiếm dài hơn.

Google đã bắt đầu làm điều này với Hummingbird vào năm 2013 và tăng khả năng diễn giải hơn nữa với RankBrain vào cuối năm 2015. Ban đầu, RankBrain chỉ áp dụng cho khoảng 15% tổng số tìm kiếm nhưng giờ đây chúng tôi biết rằng nó đang được sử dụng cho mọi truy vấn. Tin tức này tình cờ xuất hiện cùng thời điểm chúng tôi bắt đầu nhận thấy những thay đổi đối với Google keyword planner.

Vào năm 2019, Google đã cải thiện khả năng hiểu ngữ cảnh của mình hơn nữa về các từ khóa, một lần nữa, với bản cập nhật BERT – được họ công bố là “bước tiến lớn nhất trong 5 năm.

Điều gì quan trọng

Google liên tục hướng tới một nền tảng tìm kiếm nơi các biến thể gần giống đóng vai trò giảm bớt. Gã khổng lồ tìm kiếm đang rời xa ý nghĩa chính xác của từng từ và tập trung nhiều hơn vào ý nghĩa theo ngữ cảnh của toàn bộ truy vấn tìm kiếm.

Khi điều này xảy ra, chúng tôi thấy từ khóa đuôi dài đóng một vai trò lớn trong cả tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền, cho phép các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu các sắc thái cụ thể mà từ khóa đối sánh chính xác không thể phân biệt được.

Vấn đề lớn nhất đối với các nhà tiếp thị với Công cụ lập kế hoạch từ khóa hiện tại là dữ liệu đặc biệt mơ hồ và không chính xác đối với các chiến dịch không chạy trực tiếp. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các tài khoản chi tiêu thấp và tài khoản không chạy bất kỳ chiến dịch nào, những tài khoản mà nó mang lại khối lượng tìm kiếm trong các dấu ngoặc từ khóa rất rộng.

Nhận định: Tại sao sử dụng google keyword planner?

Google keyword planner dành cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có rất nhiều giá trị về SEO. Đối với người mới bắt đầu, nó MIỄN PHÍ 100%! Và nó cung cấp một điểm khởi đầu tốt để tìm từ khóa cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tra cứu từng cụm từ tìm kiếm hoặc nhập địa chỉ trang web để xem từ khóa. Giá trị đặt giá thầu và mức độ cạnh tranh là rất tốt để hiểu mức độ sinh lợi của các từ khóa. Nó giúp bạn chọn các từ khóa tiền tệ có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về từ khóa và sự cạnh tranh của mình, bạn có thể muốn sử dụng một số lựa chọn thay thế mà chúng tôi đã đề cập.

Và đó là nó.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết của chúng tôi về cách sử dụng google keyword planner. Vì bạn đã làm được điều này cho đến nay, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về Google Analytics dành cho nhà xuất bản.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để biết thêm các hướng dẫn về Google và các dịch vụ của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now