Rate this post

Tóm tắt nội dung

Google Analytics là gì?

Google Analytics là ứng dụng phân tích lưu lượng truy cập trang web cung cấp số liệu thống kê và phân tích thời gian thực về tương tác của người dùng với trang web. Google analytics cho phép chủ sở hữu trang web phân tích khách truy cập của họ, với mục tiêu diễn giải và tối ưu hóa hiệu suất của trang web. Google analytics có thể theo dõi tất cả các dạng phương tiện kỹ thuật số và giới thiệu các điểm đến web ngược dòng, quảng cáo biểu ngữ và theo ngữ cảnh, e-mail và tích hợp với các sản phẩm khác của Google.

Dữ liệu do Google analytics cung cấp được thiết kế đặc biệt cho tiếp thị và quản trị viên web như nhau trong việc đánh giá chất lượng lưu lượng truy cập mà họ đang nhận được và hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của họ.

Google analytics có thể cung cấp phản hồi của chiến dịch tiếp thị bằng cách theo dõi khách truy cập từ tất cả các trang web giới thiệu và số lượng khách truy cập được chuyển đổi thành khách hàng hoặc thành viên từ mỗi trang. Google Analytics hoạt động thông qua một đoạn mã Javascript trên trang web được theo dõi. Không có phần cứng hoặc phần mềm để cài đặt vì ứng dụng hoàn toàn dựa trên đám mây.

Các bài viết liên quan:

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp thông tin chi tiết về cách mọi người tương tác với trang web của họ. Tìm hiểu những người truy cập trang web của bạn, cách họ truy cập trang web của bạn và những gì họ làm trên trang web của bạn. Xem thời gian mọi người ở lại trên các trang nhất định và trang nào được xem nhiều nhất.

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp thông tin chi tiết về cách mọi người tương tác với trang web của họ. Tìm hiểu những người truy cập trang web của bạn, cách họ truy cập trang web của bạn và những gì họ làm trên trang web của bạn. Xem thời gian mọi người ở lại trên các trang nhất định và trang nào được xem nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu bạn quảng cáo với Google Ads, Google Analytics có thể giúp bạn xác định xem quảng cáo của bạn có đang đi đúng hướng hay không. Bằng cách phân tích dữ liệu trong các khoảng thời gian ngày, tuần hoặc tháng, chủ doanh nghiệp có thể xác định các thay đổi cần thực hiện và đối tượng mới để tiếp cận.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước một để thiết lập và xem xét các báo cáo Google Analytics sẽ giúp bạn đo lường và cải thiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Xem thêm theo dõi SEO với Google Analytics:cách thực hiện

7 lý do để sử dụng Google Analytics

Google Analytics dễ dàng tìm ra ngay cả những chủ sở hữu trang web mới, xanh nhất và nó cung cấp cho bạn vô số thông tin có giá trị. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng nhất mà công cụ này mang lại.

  1. Bạn có thể thấy cách mọi người tìm thấy trang web.

Hiện có hơn 1 tỷ trang web trực tuyến. Mỗi người trong số họ đang tranh giành sự chú ý trong thế giới quá đông đúc của Internet. Để trang web của bạn thực hiện công việc của nó – bất kể đó là gì – mọi người phải có thể tìm thấy nó.

Google Analytics có toàn bộ phần, Chuyển đổi, dành để cung cấp cho bạn thông tin về cách khách truy cập vào trang web của bạn tìm thấy bạn. Google theo dõi có bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn sau khi nhấp vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm (kết quả không phải trả tiền), bao nhiêu người đến từ các liên kết được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, từ các trang web khác, từ quảng cáo có trả tiền và bằng cách nhập trực tiếp trang web của bạn vào tìm kiếm.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị nào để nâng cao nhận thức về trang web của mình, phần này sẽ cho bạn biết những nỗ lực nào của bạn đang mang lại hiệu quả.

  1. Bạn có thể theo dõi những gì mọi người làm khi họ ở trên trang web của bạn.

Đưa mọi người đến trang web của bạn là trở ngại lớn đầu tiên mà bạn phải đối mặt, nhưng đảm bảo rằng họ ở lại và quay lại cũng quan trọng không kém. Google Analytics cũng theo dõi thông tin đó.

Phần Hành vi trong Google Analytics cung cấp thông tin về những trang mà mọi người thường đến đầu tiên trên trang web của bạn, những trang họ nhấp qua để tiếp theo (nếu có) và thời gian họ dành cho trang web của bạn.

sử dụng Google Analytics để xem cách khách truy cập trang web nhấp qua trang web của bạn

Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu phần nào trên trang web của bạn đang thu hút thành công và xác định xem bạn có cần thiết kế lại hoặc cải thiện nội dung của mình để thu hút mọi người lâu hơn hay không.

  1. Bạn nhận được dữ liệu về những người đang truy cập trang web của bạn và cách thức.

Hầu hết các trang web không cần phải tiếp cận tất cả mọi người. Có thể có một loại khách truy cập cụ thể có giá trị nhất đối với bạn. Google Analytics cung cấp thông tin về những người truy cập trang web của bạn về nhân khẩu học, địa lý và sở thích chung của họ trên mạng.

Ngoài ra, bạn có thể xem họ sử dụng trình duyệt nào và họ đến từ thiết bị nào. Nếu trang web của bạn cung cấp trải nghiệm khác nhau trên một thiết bị hoặc trình duyệt so với một thiết bị hoặc trình duyệt khác, bạn có thể mất một số khách truy cập. Việc xem có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động hoặc thông qua Safari cho phép bạn biết tầm quan trọng của việc tối ưu hóa cho những người đó.

  1. Bạn có thể tìm thấy các trang phổ biến nhất trên trang web của mình.

Khá nhiều trang web sẽ có một số trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn những trang khác. Và bạn cũng sẽ có các trang giữ chân mọi người trên trang web hoặc đạt được chuyển đổi nhiều hơn những trang khác.

Nếu bạn có nội dung xếp hạng cao hoặc được chia sẻ nhiều mang lại lượng lưu lượng truy cập không tương xứng, Google Analytics sẽ giúp bạn xác định nội dung đó. Cũng quan trọng không kém, nếu một số trang hoạt động đặc biệt tốt trong việc chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký email hoặc khách hàng, thì Google Analytics cũng giúp bạn xác định những trang đó.

Khi bạn có thể xác định các trang đang hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu khác nhau của mình, bạn có thể phân tích lý do tại sao chúng hoạt động và định hình chiến lược cho trang web của bạn trong tương lai dựa trên những thành công trong quá khứ.

  1. Nó giúp bạn theo dõi chuyển đổi.

Các trang web khác nhau sẽ có các hành động khác nhau mà họ muốn khách truy cập thực hiện nhất. Bạn có thể thiết lập theo dõi chuyển đổi trong Google Analytics cho trang web của mình dựa trên các hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện nhất, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu, đăng ký danh sách email hoặc mua hàng.

Đối với hầu hết các trang web, dữ liệu này sẽ là thước đo quan trọng nhất để đánh giá liệu trang web của bạn có đang thực hiện công việc chính hay không. Google Analytics sẽ giúp bạn đánh giá những gì đang hoạt động trên trang web của bạn để đạt được chuyển đổi và lý do tại sao.

  1. Nó là miễn phí.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, mọi thứ khác trong danh sách này nghe có vẻ tuyệt vời mà không thuyết phục bạn rằng bạn nên bỏ tiền ra mua công cụ này. Nhưng bạn không cần phải bỏ ra bất cứ thứ gì. Google Analytics miễn phí 100%.

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể chi trả được – đảm bảo.

  1. Thật dễ dàng.

Nếu bạn không hiểu biết nhiều về công nghệ, nghe nói về các công cụ phần mềm tuyệt vời có thể khiến bạn nghĩ rằng điều đó thật tuyệt vời đối với những người có thể tìm ra cách sử dụng chúng. Nhưng Google Analytics rất trực quan cho cả những chủ sở hữu trang web mới có kỹ năng công nghệ cấp cơ bản để tìm hiểu.

Cách sử dụng google Analytics

Bước 1: Tạo tài khoản

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí dành cho mọi người.

Tất cả những gì bạn cần để tạo tài khoản là vài phút và một số thông tin cơ bản về trang web của mình. Bạn cũng sẽ cần một tài khoản Google miễn phí để bắt đầu với Google Analytics (nếu bạn có địa chỉ Gmail thì bạn đã có tài khoản Google).

Để tham khảo trong tương lai, bạn không cần bắt đầu tài khoản Google Analytics khác để theo dõi dữ liệu cho các trang web bổ sung. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn có các bộ phận khác nhau với các nhu cầu phân tích riêng – chẳng hạn như bộ phận tiếp thị và bán hàng – thì mỗi bộ phận có thể có hồ sơ riêng với dữ liệu phân tích riêng biệt trong một tài khoản.

Dưới đây là những việc cần làm để tạo tài khoản của bạn:

1.Tạo tài khoản bằng cách truy cập www.google.com.vn/analytics

2.Nhập thông tin được yêu cầu, bao gồm cả việc bạn muốn theo dõi trang web hay ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3.Nhấp vào nút “Lấy ID theo dõi” ở cuối trang. Sao chép mã đó vào khay nhớ tạm của bạn.

Bước 2: Thêm mã theo dõi của bạn vào mọi trang trên trang web của bạn

Mã ID theo dõi của bạn là những gì Google sử dụng để theo dõi các hoạt động trên toàn bộ trang web của bạn. Mã này phải được thêm vào tất cả các trang của bạn, nếu không bạn sẽ không thể báo cáo về mọi lượt truy cập trang web.

Mẹo nâng cao: Nếu bạn đã có nhiều mã theo dõi trên trang web của mình và trang web của bạn ngày càng trở nên lộn xộn, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ Trình quản lý thẻ miễn phí của Google. Với công cụ này, bạn sẽ đặt mã từ Trình quản lý thẻ trên tất cả các trang của trang web và sau đó mã ID theo dõi phân tích của bạn sẽ đi vào Trình quản lý thẻ.

Xem thêm 9 lý do khiến Google xếp hạng đột ngội giảm:hướng dẫn khôi phục

Sau đó, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với mã trong Trình quản lý thẻ – cho dù điều đó có nghĩa là thay đổi ID theo dõi của bạn hoặc chèn mã theo dõi mới cho các mục đích khác nhau – sẽ được phản ánh ngay lập tức trên toàn trang web. Không cần thực hiện các thay đổi trên mỗi trang của trang web của bạn.

Thêm mã theo dõi phân tích rất dễ dàng nếu trang web của bạn được xây dựng trong WordPress hoặc một CMS khác như Joomla hoặc Drupal; chỉ cần thêm mã ID theo dõi vào tệp mẫu tiêu đề của trang web của bạn. Mẫu này được sử dụng trên mọi trang của trang web của bạn. Ngoài ra, mã theo dõi có thể được thêm theo cách thủ công vào mỗi trang.

Bước 3: Đặt mục tiêu trong Analytics

Một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của Google Analytics là theo dõi chuyển đổi bằng cách sử dụng Mục tiêu.

Mục tiêu là những hành động cụ thể mà bạn muốn khách truy cập hoàn thành trên trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm từ trang web của mình, thì một trong những mục tiêu của bạn là để mọi người nhấp vào nút “xác nhận mua hàng”, cho biết rằng bạn đã bán hàng.

Sau khi bạn thiết lập Mục tiêu, Google Analytics sẽ tự động theo dõi các hành động chính trên trang web của bạn và phân bổ các chuyển đổi đó trở lại kênh tiếp thị thích hợp. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể chạy báo cáo để xem kênh tiếp thị nào đang mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số nhất cho doanh nghiệp của mình!

Xem thêm kỹ thuật seo

Các loại Mục tiêu chính trong Google Analytics mà bạn có thể thiết lập là:

Đích: Mục tiêu Đích được hoàn thành khi một trang cụ thể trong trang web của bạn tải. Cách sử dụng phổ biến của loại mục tiêu này là theo dõi các trang “cảm ơn” và xác nhận khác nhau tải khi mọi người mua sản phẩm, đăng ký cập nhật email hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Thời lượng: Những mục tiêu này ghi lại tần suất mọi người ở lại trang web của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể. Mục tiêu thời lượng có thể được áp dụng cho các trang cụ thể trên trang web của bạn hoặc Mục tiêu này có thể được áp dụng trên toàn bộ trang web.

Trang / Màn hình mỗi phiên: Đặt các mục tiêu này để xem liệu những người đến trang web của bạn có nhấp vào để xem thêm sản phẩm hoặc nhận thêm thông tin hay không. Ví dụ về Mục tiêu trang / màn hình sẽ yêu cầu năm lần tải trang mỗi phiên.

Sự kiện: Mục tiêu sự kiện được hoàn thành khi khách truy cập hoàn thành các hành động nhất định trên trang web của bạn. Ví dụ bao gồm nhấp vào các nút mạng xã hội, phát video, nhấp vào quảng cáo hoặc mua hàng.

Nếu bạn mới bắt đầu và chưa thiết lập bất kỳ mục tiêu nào, thì bạn có thể nhấp vào Chuyển đổi, sau đó nhấp vào Mục tiêu, sau đó nhấp vào Tổng quan (xem ảnh chụp màn hình bên dưới). Trên trang tiếp theo đó sẽ có một nút để “Thiết lập mục tiêu”.

Nếu đã thiết lập Mục tiêu, thì bạn cần chuyển đến Quản trị viên trong điều hướng trên cùng, sau đó nhấp vào Mục tiêu trong cột “Chế độ xem”. Từ trang đó, bạn có thể nhấp vào nút “+ Mục tiêu mới” màu đỏ để đến màn hình hiển thị bên dưới.

Mẹo nâng cao: Một công cụ khác để tự làm quen là Kênh cho Mục tiêu Đích. Khi đặt Mục tiêu đích, bạn có thể chỉ định cách bạn mong đợi khách truy cập di chuyển qua trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể chạy báo cáo Luồng mục tiêu và Kênh để xem liệu khách truy cập có tương tác với trang web của bạn như dự định hay không. Thông tin này có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để khách truy cập đạt được nhiều mục tiêu mong muốn hơn.

Hãy nhớ rằng, việc thiết lập Mục tiêu là hoàn toàn quan trọng để bạn có thể theo dõi hiệu suất của tất cả các kênh tiếp thị của mình. Đừng bỏ qua bước này!

Xem thêm kỹ thuật Audit SEO

Bước 4: Liên kết Google Search Console với tài khoản Analytics của bạn

Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web) là một công cụ miễn phí giúp các doanh nghiệp quản lý các trang web của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bằng cách liên kết Google Search Console với tài khoản Google Analytics của mình, bạn sẽ có thể xem trang web của mình được xếp hạng như thế nào đối với các truy vấn tìm kiếm khác nhau của Google cũng như số lượng người nhấp vào trang web của bạn từ Google.

1.Trước tiên, bạn phải thiết lập tài khoản Search Console của mình nếu bạn chưa có. Làm theo các bước sau:

2.Tạo tài khoản với Google Search Console tại www.google.com/webmasters/.

Hoàn thành các bước để xác minh rằng bạn sở hữu trang web của mình. Có một số tùy chọn để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn như tải tệp HTML trống lên máy chủ của bạn (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Sau khi thiết lập tài khoản Search Console, tôi khuyên bạn nên thêm sơ đồ trang web để giúp Google tìm thấy các trang web của bạn. Đi tới Sơ đồ trang web và thêm sơ đồ trang XML của bạn.

Quan trọng nhất, bạn cần liên kết tài khoản Search Console với tài khoản Google Analytics. Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và đi tới Quản trị> Cài đặt thuộc tính> Search Console (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi tài khoản Search Console của bạn được liên kết với Google Analytics. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có quyền truy cập vào các báo cáo bổ sung mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau trong hướng dẫn này.

Bước 5: Liên kết Google Ads với tài khoản Analytics của bạn

Google Ads cho phép các doanh nghiệp quảng cáo trong tìm kiếm của Google, cũng như trên hàng triệu trang web khác trên internet. Nếu không sử dụng Google Ads và không có kế hoạch trong tương lai gần thì bạn có thể bỏ qua bước này một cách an toàn.

Đối với những người khác, tôi khuyên bạn nên liên kết tài khoản Quảng cáo và tài khoản Analytics để hiểu rõ hơn về hiệu suất quảng cáo của mình.

Bằng cách kết nối tài khoản Quảng cáo và tài khoản Analytics, bạn sẽ có quyền truy cập vào các số liệu như thời gian khách truy cập ở lại trang web sau khi nhấp vào quảng cáo và bạn cũng sẽ thấy khả năng khách truy cập trả phí hoàn thành các mục tiêu phân tích khác nhau của mình.

Tất nhiên, nếu bạn chưa quảng cáo, thì trước tiên, bạn cần tạo tài khoản AdWords bằng cách truy cập https://ads.google.com/home/.

Để liên kết Google Ads với Analytics, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển đến Quản trị> Liên kết Google Ads (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn tất liên kết giữa hai tài khoản. Giờ đây, bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu chuyên sâu hơn về hành vi của người dùng cho các chiến dịch Google Ads của mình.

Bước 6: Bật Theo dõi Thương mại Điện tử

Bước này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh website thương mại điện tử.

Nếu trang web của bạn không cho phép giao dịch thương mại điện tử, thì bạn có thể chuyển sang bước 7 và bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, thì đây là một trong những bước quan trọng nhất để hoàn thành…

Bật theo dõi thương mại điện tử Google Analytics trên các trang thương mại điện tử cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp theo dõi các số liệu nâng cao hơn như sản phẩm nào được mua và doanh thu trung bình trên mỗi lần bán.

Ngoài ra, theo dõi thương mại điện tử cũng cho phép chủ doanh nghiệp biết phần lớn khách hàng trực tuyến của họ đến từ đâu. Ví dụ: bạn có thể xem có bao nhiêu doanh số đang được tạo bởi SEO, tiếp thị qua email, mạng xã hội, quảng cáo và / hoặc các chiến dịch tiếp thị khác của bạn.

Để thiết lập theo dõi Thương mại điện tử, trước tiên bạn phải kích hoạt nó. Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn và chuyển đến Quản trị Cài đặt thương mại điện tử…

Xem thêm 5 bước SEO(search enginee optimize) website thương mại điện tử

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Bật thương mại điện tử như hình dưới đây.

Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm nhiều mã theo dõi hơn vào trang web của mình. Chính xác cách bạn làm điều này phụ thuộc vào nền tảng thương mại điện tử của bạn:

Nếu đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử tích hợp với Google Analytics (ví dụ: BigCommerce), thì bạn có thể bật tính năng theo dõi thương mại điện tử trong trang tổng quan quản trị trang web của mình.

Nếu nền tảng thương mại điện tử của bạn không tự động tích hợp với Google Analytics, thì mã theo dõi thương mại điện tử sẽ cần được thêm vào trang “cảm ơn” sau khi mua hàng trong giỏ hàng. Bạn có thể tìm thấy mã tại đây: 

https://developers.google.com/analytics/devguides/collection/analyticsjs/ecommerce

Tại thời điểm này, bạn đã làm mọi thứ bạn cần làm trong Google Analytics để thiết lập nó đúng cách. Tuy nhiên, có một bước nữa bên ngoài Google Analytics để đảm bảo tất cả hoạt động tiếp thị của bạn được theo dõi chính xác…

Bước 7: Sử dụng Trình tạo URL cho Chiến dịch Tiếp thị của bạn

Google Analytics là tốt, nhưng nó không tuyệt vời khi nó tự động tìm ra khách truy cập trang web đến từ đâu.

Ví dụ: nếu khách truy cập nhấp vào một liên kết trong Facebook, thì Analytics sẽ xem xét lưu lượng truy cập mạng xã hội đó trong báo cáo của bạn. Nếu khách truy cập đã nhấp vào quảng cáo Google Ads trên Google.com.vn, thì Analytics sẽ xem xét lưu lượng truy cập Tìm kiếm có trả tiền đó trong các báo cáo của bạn.

Nhưng những gì về một khách truy cập trang web từ một trong các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn? Hoặc làm thế nào về một khách truy cập từ một quảng cáo in? Trong cả hai trường hợp đó, Google Analytics không thể dễ dàng phân loại lưu lượng truy cập.

Đó là trừ khi bạn sử dụng công cụ Trình tạo URL…

Trình tạo URL là một công cụ sẽ thêm các thông số theo dõi vào bất kỳ URL nào bạn nhập vào công cụ. Quan trọng nhất, bạn có thể thêm phương tiện hoặc kênh tiếp thị vào URL của mình để cho Google Analytics biết cách phân loại lưu lượng truy cập.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Trình tạo URL để tạo URL theo dõi cho chiến dịch email của mình và mỗi khi người đăng ký nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn, Google Analytics sẽ xem xét chính xác lưu lượng truy cập đó là từ Tiếp thị qua Email của bạn.

Thực hiện theo các bước sau để tạo URL theo dõi cho tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn:

1.Đi tới trình tạo URL tại: https://ga-dev-tools.appspot.com/campaign-url-builder/

2.Cuộn xuống, hoàn thành biểu mẫu ngắn và nhấp vào nút “Tạo URL”.

3.Sau đó, chỉ cần sử dụng URL theo dõi trong các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tại thời điểm này, tài khoản Google Analytics của bạn đã được thiết lập đúng cách và nó sẽ tự động theo dõi tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tất cả dữ liệu này đều vô giá trị trừ khi bạn thực sự nhìn vào nó!

Đó là lý do tại sao các bước còn lại trong hướng dẫn này giải thích các báo cáo quan trọng nhất mà bạn cần xem xét để luôn cập nhật các chiến dịch của mình.

Xem thêm Sử dụng google search console cơ bản

Bước 8: Xem lại Báo cáo Nguồn / Phương tiện

Nhận kết quả từ Google Analytics có nghĩa là hiểu cách sử dụng từng báo cáo phân tích khác nhau.

Báo cáo đầu tiên bạn cần làm quen là báo cáo Nguồn / Phương tiện. Báo cáo này bao gồm dữ liệu hữu ích về nguồn lưu lượng truy cập của bạn (chẳng hạn như Google, Bing hoặc bản tin email của bạn) và phương tiện lưu lượng truy cập của bạn (quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo biểu ngữ, email, v.v.).

Ngoài ra, vì bạn đã thiết lập Mục tiêu, báo cáo này cho phép bạn xem các loại lưu lượng truy cập khác nhau đang chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng như thế nào. Với thông tin này, bạn có thể dễ dàng xác định nơi phân bổ ngân sách và nguồn lực tiếp thị của mình.

Để tạo báo cáo Nguồn / Phương tiện, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Nguồn / Phương tiện.

Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng trình tạo URL trong tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn là điều cần thiết để đảm bảo kết quả báo cáo chính xác và hữu ích. Nếu bạn không sử dụng URL theo dõi từ công cụ tạo URL, thì Google Analytics có thể gắn nhãn không chính xác một số lưu lượng truy cập nhất định là “lưu lượng truy cập trực tiếp” chưa được phân loại.

Xem lại báo cáo Nguồn / Phương tiện để xem nguồn lưu lượng nào đang hoạt động tốt là nguồn nào cần được cải thiện.

Bây giờ bạn đã hiểu báo cáo Nguồn / Phương tiện, báo cáo tiếp theo sẽ có ý nghĩa hơn…

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

Bước 9: Xem lại báo cáo kênh

Báo cáo Kênh là chế độ xem tổng hợp của tất cả thông tin được thu thập cho báo cáo Nguồn / Phương tiện của bạn.

Thay vì xem dữ liệu cho các kênh theo liên kết giới thiệu hoặc loại lưu lượng truy cập cụ thể, báo cáo Kênh hiển thị các xu hướng lớn hơn theo các danh mục lưu lượng truy cập rộng hơn như tìm kiếm có trả tiền, email hoặc lưu lượng truy cập mạng xã hội.

Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng báo cáo này để nhanh chóng nắm bắt được kênh tiếp thị nào đang mang lại kết quả tốt nhất cho lợi nhuận của họ. Ngoài ra, kết quả từ báo cáo này có thể tiết lộ những nỗ lực tiếp thị nào đang bị thiếu hụt.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể nhận được tất cả thông tin họ cần từ báo cáo Nhóm kênh mặc định của báo cáo Kênh. Nhóm mặc định bao gồm các kênh sau: trực tiếp, tìm kiếm không phải trả tiền, giới thiệu, email, tìm kiếm có trả tiền, mạng xã hội, hiển thị và quảng cáo khác. Để có thêm dữ liệu kênh, bạn có thể chỉnh sửa tiêu chí cho từng loại lưu lượng truy cập hoặc có thể thêm nhóm kênh mới.

Để tạo báo cáo Kênh, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh và sau đó chọn tỷ lệ ngày thích hợp.

Nếu bạn muốn tách riêng một kênh cụ thể để xem xét xu hướng lưu lượng truy cập trong một phạm vi ngày nhất định, hãy nhấp vào tên kênh. Trang tiếp theo sẽ chỉ hiển thị dữ liệu cho kênh đã chọn. Như bạn sẽ thấy, báo cáo này giống như “một điểm dừng” cho tất cả dữ liệu hiệu suất tiếp thị cấp cao của bạn. Tôi khuyên bạn nên xem lại báo cáo này trước để có cái nhìn tổng thể về những gì đang diễn ra với hoạt động tiếp thị của bạn và sau đó đi sâu hơn nếu cần.

Bây giờ đã đến lúc kiểm tra xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào đối với các thiết bị di động và máy tính bảng…

Xem thêm UX là gì

Bước 10: Xem lại lưu lượng truy cập trang web theo thiết bị

Trang web của bạn có được trang bị cho cách người tiêu dùng ngày nay duyệt Internet không?

Việc xây dựng một trang web đơn giản hơn nhiều cho đến khi ngành công nghiệp máy tính bảng và điện thoại thông minh phát triển. Giờ đây, hầu hết mọi người xem trang web trên màn hình có kích thước bằng lòng bàn tay, có nghĩa là các trang web phải được xây dựng với giao diện di động hoặc thiết kế đáp ứng để duy trì hoạt động cho khách truy cập.

Các chủ doanh nghiệp chưa tối ưu hóa trang web của họ có thể sẽ thấy hiệu suất mờ nhạt từ những khách truy cập sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động.

Chạy báo cáo Lưu lượng truy cập trang web theo thiết bị có thể làm nổi bật trang web của bạn có cần thêm công việc hay không.

Để tạo báo cáo này, hãy chuyển đến Đối tượng> Di động> Tổng quan và chọn một phạm vi ngày thích hợp. So sánh sự khác biệt về hiệu suất giữa những khách truy cập sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Hãy chú ý đến mức độ chuyển đổi của từng loại lưu lượng truy cập thành việc hoàn thành mục tiêu của trang web của bạn và lưu ý rằng lưu lượng truy cập trên thiết bị di động có xu hướng chuyển đổi ít hơn so với lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn.

Lưu ý rằng báo cáo Tổng quan về thiết bị di động sẽ làm nổi bật lưu lượng truy cập và xu hướng chuyển đổi trên mỗi thiết bị, nhưng nó không cho phép bạn đào sâu vào các kênh tiếp thị cụ thể. Ví dụ: báo cáo Tổng quan về thiết bị di động không cho bạn biết SEO, email, quảng cáo hoặc bất kỳ kênh tiếp thị nào khác của bạn đang hoạt động như thế nào cho từng thiết bị. Để làm điều này, bạn cần áp dụng Phân đoạn cho báo cáo Kênh (xem Bước 9 ở trên).

Để sử dụng phân đoạn, trước tiên hãy chạy báo cáo Kênh và sau đó nhấp vào nút “+ Phân đoạn mới” ở đầu màn hình.

Sau đó, chọn loại lưu lượng thiết bị mà bạn muốn tìm hiểu thêm rồi nhấp vào “Áp dụng”. Xóa phân đoạn “Tất cả các phiên” và sau đó bạn sẽ thấy một báo cáo hiển thị khách truy cập từ các kênh khác nhau cho loại thiết bị bạn đã chọn. Giờ đây, bạn có thể nhấp vào từng kênh để tìm hiểu sâu hơn về hiệu suất của kênh trên mỗi thiết bị.

Tiếp theo, cuối cùng bạn sẽ thấy tại sao việc liên kết tài khoản Search Console với tài khoản Google Analytics lại quan trọng như vậy…

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Bước 11: Xem xét báo cáo Lưu lượng truy cập SEO

Báo cáo Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm có thể giúp bạn hiểu cách mọi người tiếp cận trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm của Google. Lưu ý rằng chỉ có thể tạo các báo cáo này khi tài khoản Google Analytics của bạn được liên kết với Google Search Console (Xem Bước 4 ở trên).

Ba loại báo cáo SEO là:

1.Báo cáo truy vấn cho biết truy vấn tìm kiếm nào của Google đã dẫn đến nhiều hiển thị nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu hiển thị dẫn đến nhấp chuột, mang lại cho bạn tỷ lệ nhấp vào tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

2.Báo cáo Trang đích cho biết những trang cụ thể nào trên trang web của bạn có nhiều khả năng xuất hiện nhất trong kết quả tìm kiếm của Google. Dữ liệu này có thể giúp bạn xác định trang web nào được xếp hạng tốt trên Google và trang web nào có nhiều khả năng thu hút khách truy cập hơn.

3.Báo cáo Tóm tắt địa lý cung cấp các số liệu SEO chung từ các quốc gia khác nhau, điều này có thể không hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ với chủ yếu là khách hàng địa phương.

Các chỉ số trong các báo cáo này chỉ dành cho kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Lưu lượng truy cập từ quảng cáo, tiếp thị qua email, mạng xã hội hoặc thậm chí các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo hoặc Bing không được bao gồm trong các báo cáo SEO.

Để tạo báo cáo lưu lượng truy cập SEO của bạn, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm> Truy vấn và chọn phạm vi ngày thích hợp. Điều quan trọng cần lưu ý là các báo cáo này chỉ có thể lấy dữ liệu từ 90 ngày qua. Sau đó, nhấp vào liên kết Báo cáo trang đích hoặc báo cáo Địa lý.

Mẹo Nâng cao: Sử dụng thanh tìm kiếm phía trên bảng để tìm các từ khóa hoặc trang đích cụ thể. Sau đó, nhấp vào liên kết “nâng cao” ở bên phải của thanh tìm kiếm để giúp bạn xem các số liệu thống kê có ý nghĩa hơn với ít lộn xộn hơn. Ví dụ: bạn có thể giới hạn báo cáo hiển thị các trang đích đang nhận được nhấp chuột và được xếp hạng trên 10 trong Google. Đó là những trang bạn có thể chỉnh sửa để lên trang đầu tiên của Google và tăng đáng kể lưu lượng truy cập của bạn rất nhanh.

Bây giờ, hãy xem bạn có thể làm gì sau khi liên kết Google Ads với tài khoản Analytics của mình…

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

Bước 12: Xem xét báo cáo Lưu lượng truy cập Google Ads

Nếu không quảng cáo trong Google Ads, bạn có thể bỏ qua bước này.

Đối với những người khác, tôi khuyên bạn nên kiểm tra báo cáo Lưu lượng truy cập Google Ads của mình trong Analytics ngoài việc sử dụng các báo cáo trong Google Ads. Các báo cáo này chứa thông tin làm sáng tỏ hành vi của khách truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Theo mặc định, báo cáo Google Ads của bạn trong Google Analytics hiển thị cả số lần nhấp vào quảng cáo và tỷ lệ thoát của bạn (tần suất mọi người rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang), có thể giúp xác định chiến dịch quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng báo cáo Google Ads để xem người dùng đã cư xử như thế nào khi truy cập trang web của bạn. Lưu lượng truy cập trả tiền của bạn nhấp vào đâu sau khi truy cập vào trang web của bạn? Lưu lượng truy cập có trả tiền của bạn ở lại trang web của bạn bao lâu trước khi rời đi?

Để tạo báo cáo Lưu lượng truy cập Google Ads, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Google Ads> Chiến dịch và chọn phạm vi ngày thích hợp.

Lưu ý quan trọng: Google Analytics và Google Ads phân bổ các lượt chuyển đổi rất khác nhau, vì vậy các con số gần như không bao giờ giống nhau. Bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều lượt chuyển đổi Google Ads hơn lượt chuyển đổi Analytics, nhưng điều đó không có nghĩa là các báo cáo không hoạt động. Vấn đề là do cái được gọi là “Phân bổ”.

Google Analytics sử dụng phân bổ “nhấp chuột cuối cùng” và Google Ads sử dụng phân bổ “nhấp chuột đầu tiên”. Điều đó có nghĩa là, nếu khách truy cập lần đầu tiên nhấp vào quảng cáo của bạn, sau đó quay lại Google và nhấp vào trang web của bạn trong kết quả không phải trả tiền của Google, thì Analytics sẽ phân bổ lưu lượng truy cập và mọi chuyển đổi tiếp theo cho kênh Không phải trả tiền (còn gọi là SEO). Trong cùng một ví dụ đó, Google Ads sẽ quy lượt chuyển đổi đến từ quảng cáo Google. Cả hai đều đúng về mặt kỹ thuật, nhưng như bạn thấy, điều này có thể gây ra nhiều nhầm lẫn. Chỉ cần nhớ rằng lưu lượng truy cập và số lượt chuyển đổi được báo cáo trong Google Ads sẽ không khớp hoàn toàn với lưu lượng truy cập và lượt chuyển đổi được báo cáo trong Analytics.

Trước khi kết thúc, hãy xem lại lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn…

Xem thêm Dịch vụ SEO GOOGLE MAP (SEO LOCAL)

Bước 13: Xem lại Xu hướng & Hiệu suất Truyền thông Xã hội

Google Analytics cung cấp một số báo cáo có thể giúp bạn theo dõi và tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Bạn có thể xem cách khách truy cập từ tất cả các kênh xã hội tương tác với trang web của mình hoặc bạn có thể tập trung vào các xu hướng và số liệu thống kê từ các kênh cụ thể như Facebook hoặc Twitter.

Tiếp xúc trên mạng xã hội không có xu hướng mang lại hiệu quả ngay lập tức, đó là lý do tại sao Google Analytics theo dõi cả chuyển đổi tức thời và chuyển đổi chậm trễ.

Ví dụ: một khách truy cập đến trang web của bạn từ Facebook và mua hàng trong cùng phiên đó được gắn nhãn là Chuyển đổi xã hội tương tác cuối cùng. Nếu người đó rời khỏi trang web của bạn nhưng quay lại sau đó để mua hàng, thì khách truy cập đó được ghi lại là Chuyển đổi xã hội được hỗ trợ. Cả hai loại chuyển đổi phải được xem xét khi đánh giá tác động của mạng xã hội đối với doanh nghiệp của bạn.

Để tạo báo cáo mạng xã hội Giới thiệu mạng, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Xã hội> Giới thiệu mạng. Báo cáo này sẽ nhanh chóng cho bạn biết mạng xã hội nào đang đưa mọi người đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem trang nào của mình đang được chia sẻ thường xuyên nhất trên các trang mạng xã hội.

Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

Để xem xét chuyển đổi trên mạng xã hội, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Xã hội> Chuyển đổi. Báo cáo này sẽ hiển thị số Tương tác cuối cùng và Chuyển đổi trên mạng xã hội được hỗ trợ.

Cuối cùng, hãy xem lại báo cáo Plugin (Chuyển đổi> Xã hội> Plugin) để xem tần suất khách truy cập nhấp vào các nút chia sẻ xã hội trên toàn bộ trang web của bạn. Nói cách khác, những trang web nào được khách truy cập “thích” hoặc “+1” hoặc tweet để chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội tương ứng đó.

Tại thời điểm này, bạn nên thiết lập tài khoản Google Analytics đúng cách và bạn biết cách chạy các báo cáo quan trọng nhất để theo dõi các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Phân tích trang web với google analytics

Tôi thường nhận được yêu cầu từ nhóm Blog của chúng tôi về một trong các trang của họ. Đôi khi họ muốn biết liệu trang đó có nhận được nhiều lần xem trang hơn hay họ nhận thấy điều gì đó kỳ lạ và họ muốn tôi tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Và lần này họ muốn có thêm thông tin chi tiết về hiệu suất của một trang cụ thể. Tôi muốn chia sẻ với bạn cách tôi giải quyết yêu cầu này.

Xem thêm cách sử dụng google search console

Phân tích cấp độ trang

Điều đầu tiên tôi xem xét là mức độ ‘phổ biến’ của trang và việc bỏ thời gian và tài nguyên trên trang này có đáng không. Tôi đã đi đến Tất cả các trang báo cáo trong Google Analytics, bạn có thể tìm thấy báo cáo này trong Hành vi -> Nội dung trang web và thực hiện tìm kiếm cmd + F hoặc ctrl + F cho trang

https://websitehcm.com/huong-dan-viet-blog/.

Nếu bạn không thể tìm thấy trang bạn đang tìm kiếm; đó là bởi vì nó có thể không nằm trong mười kết quả đầu tiên. Vì vậy, bạn cần mở rộng bảng của mình trước; bạn có thể làm điều này ở phía dưới bên phải của bảng.

Tôi nhận thấy nó ở vị trí 32 nếu bạn nhìn vào số lần xem trang, đây là một vị trí khá cao và do đó đáng được điều tra thêm. Tôi cũng nhận thấy rằng trong 6,327 trường hợp đó là trang truy cập, điều này có nghĩa là trong 35,3% trường hợp đó là trang đầu tiên của phiên (6,327 / 17,931 * 100).

Bạn cũng có thể tìm kiếm một bài đăng cụ thể trong thanh tìm kiếm để chỉ xem số liệu của trang đó nhưng đôi khi các trang khác cũng hiển thị.

Nếu trang có chữ màu xanh lam, điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ định thêm khi nhấp vào vì đó là một liên kết. Hoặc bạn có thể sử dụng regex; regex là viết tắt của “biểu thức chính quy”. Lunametrics đã thực hiệnnày hướng dẫn regex thú vị để chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng regex trong Google Analytics. Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng nếu bạn biết những điều cơ bản, nó hoàn toàn khả thi và sẽ giúp cuộc sống Google Analytics của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là cách regex sẽ trông như thế nào nếu tôi chỉ muốn trang chủ blog SEO:

^ websitehcm \ .com \ / seo-blog \ / $

Nhưng trong trường hợp này, bạn cũng có thể nhấp vào trang để xem chỉ số của trang đó . Cố gắng hiểu các chỉ số đang nói gì và nó như thế nào so với mức trung bình của trang web. Trong trường hợp này, đối với một trang được xây dựng để hướng dẫn mọi người đến các bài đăng trên blog mà họ quan tâm,tỷ lệ thoát  50,48% là khá cao. Điều đó có nghĩa là trong một nửa số trường hợp, mọi người không làm gì trên trang đó! Đó không phải là những gì trang được thiết kế.

Các bài viết liên quan:

Tôi cũng tò mò muốn biết liệu trang này có nhận được nhiều lưu lượng truy cập trên thiết bị di động hay không, vì vậy tôi đã thêm thứ nguyên phụ với danh mục Thiết bị. Sau đó, tôi kiểm tra những gì các chỉ số cho tôi biết.

Khoảng 10% lượt xem trang đến từ thiết bị di động. Bạn có thể thấy nó có tỷ lệ thoát cao hơn nên việc kiểm tra trải nghiệm trên thiết bị di động là một ý kiến ​​hay.

Phân tích xu hướng

Và, tôi tò mò muốn xem trang phát triển như thế nào theo thời gian, vì vậy tôi đã thêm một khung thời gian rộng hơn để kiểm tra xem tôi có thấy điều gì đó bất thường hay không. Bạn có thể điều chỉnh biểu đồ bạn đang thấy. Có lẽ bạn quan tâm đến việc tỷ lệ thoát có giảm hay không. Bạn có thể chọn số liệu này và bạn sẽ thấy xu hướng tỷ lệ thoát của trang đó.

Xem thêm dịch vụ phân tích trang web

 Phân tích cấp Session

Sau đó nhìn vào trang này từ một cấp độ trang. Nhưng, tôi có nhiều câu hỏi hơn về trang này. Nếu mọi người truy cập trang web của chúng tôi thông qua trang này, họ đến từ đâu? Vì vậy, tôi đã có một cái nhìn từ góc độ cấp phiên. Tôi đã đến các trang đích và thực hiện tìm kiếm tương tự như trong Tất cả các trang báo cáo.

Nó ở vị trí 65 và rõ ràng là có 6.327 phiên kể từ khi chúng tôi thấy điều đó trong Tất cả các trang báo cáo ở lối vào. Tôi một lần nữa xem xét các chỉ số và cố gắng hiểu những gì chúng đang nói với tôi. Số trang mỗi phiên, tỷ lệ thoát và số lượng người dùng ‘mới’. Và tôi đã xem xét các chuyển đổi.

Sau đó, tôi đi sâu hơn, nhấp vào trang và thêm thứ nguyên phụ: phương tiện, vì vậy tôi có thể nhanh chóng xem lưu lượng truy cập đến từ đâu. Tôi nhận thấy rằng chúng tôi có rất nhiều lưu lượng truy cập mà chúng tôi không biết nguồn gốc. Vì vậy, đó là một cái gì đó để khám phá thêm. Ở vị trí thứ hai là plugin của chúng tôi và thứ ba là lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này thật thú vị vì tôi tò mò với những từ khóa mà mọi người kết thúc trên trang đó và liệu chúng tôi có xếp hạng đúng trên từ khóa hoặc cụm từ khóa đó hay không. Với thông tin đó, chúng tôi có thể cải thiện SEO của trang đó hơn nữa.

Một lần nữa, tôi đã xem xét tỷ lệ thoát, số trang mỗi phiên, số lượng người dùng mới và chuyển đổi có thể có. Suy nghĩ xem trang có đang làm những gì nó phải làm hay không.

Xem thêm công cụ local seo và công cụ phân tích

Phân tích Google Search Console

Tôi cần truy cập Google Search Console để tìm thông tin về các từ khóa hoặc cụm từ khóa mà trang chủ blog xếp hạng. Bạn vào Google Search Console của tài khoản mình và nhấp vào Kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn đặt bộ lọc khớp chính xác với URL của trang của bạn.

Bây giờ bạn thấy các truy vấn và vị trí của trang đó. Hãy xem các chỉ số và cố gắng hiểu điều gì đang xảy ra. Điều đặc biệt thú vị nếu bạn có nhiều hiển thị nhưng tỷ lệ nhấp (CTR) thấp.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Theo dõi SEO tổng thể của bạn

Một trong những dấu hiệu đầu tiên về cách SEO của trang web của bạn đang hoạt động là xem xét lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Trong Google Analytics, bạn có thể tìm thấy tổng quan về lưu lượng truy cập của mình trong phần Đối tượng. Điều này cho bạn biết có bao nhiêu phiên trên trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, điều này không cho bạn biết phần nào của lưu lượng truy cập đó là kết quả từ nỗ lực SEO của bạn. Nó chỉ cho bạn thấy tất cả lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Để tìm lưu lượng truy cập đến trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm (được gọi là ‘không phải trả tiền’ trong Google Analytics), bạn sẽ cần đến một nơi khác. Các bước này đều được thực hiện trong video bên dưới.

Xem thêm cách sử dụng google search console

Nếu bạn chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập, bạn sẽ thấy danh sách các nguồn mà lưu lượng truy cập của bạn đến từ đó. Thông thường, lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm (cụ thể hơn là Google) nằm ở đâu đó trong top 3. Tìm các công cụ tìm kiếm mà bạn muốn biết khối lượng lưu lượng truy cập – có thể nhận ra là medium = organic – và chọn các hộp kiểm đó. Nếu bạn nhấn “Plot Rows” sau đó, bạn sẽ nhận được một biểu đồ đẹp hiển thị cho bạn tổng lưu lượng truy cập và các đường có màu sắc khác cho các nguồn bạn đã chọn.

Nếu bạn muốn chế độ xem chính xác hơn một chút, bạn có thể nhấp vào biểu tượng biểu đồ hình tròn để xem các con số và tỷ lệ phần trăm chính xác của tổng số. Và nếu bạn muốn xem tất cả lưu lượng không phải trả tiền được kết hợp thành một, chỉ cần nhấp vào tab phương tiện. Tất nhiên, bạn cũng có thể vẽ lại hàng cho biểu đồ đường ở đây.

Rất tiếc, ngày nay tab từ khóa không phải trả tiền được liệt kê trong tab chiến dịch không còn hoạt động nhiều nữa. Ngoài việc hiển thị (not set), nó chỉ hiển thị cho bạn nơi mọi người kết thúc và không cung cấp nhiều từ khóa (np = không được cung cấp).

Giám sát SEO một page cụ thể

Nếu bạn muốn xem số liệu phân tích của mình ở cấp độ mỗi trang, bạn phải chuyển đến Hành vi> Nội dung trang web> Trang đích , bạn sẽ thấy 10 trang đích hàng đầu trên trang web của mình, được xếp hạng dựa trên số lượng phiên. Nếu bạn có một trang cụ thể muốn xem, bạn có thể chỉ cần điền URL (không có tên miền) vào thanh tìm kiếm. Bây giờ bạn sẽ có thể xem dữ liệu của trang đó. Tuy nhiên, đây vẫn là tất cả các phiên, không được chỉ định cho lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm. Để tìm lưu lượng truy cập bắt nguồn từ các công cụ tìm kiếm, có hai cách để thực hiện.

Cách đầu tiên là lọc dữ liệu trong bảng: bạn phải nhấp vào menu thả xuống” và nhấp vào Chuyển đổi> Phương tiện. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Nguồn / Phương tiện nếu bạn muốn chỉ định cho mỗi công cụ tìm kiếm. Nhấp vào hộp kiểm cho phương tiện “Không phải trả tiền” và nhấn lại vào “Lô đất”, sẽ cung cấp cho bạn biểu đồ đường cho tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các nguồn lưu lượng truy cập khác, điều này luôn thú vị.

Một lần nữa, nếu bạn muốn xem cụ thể hơn, hãy nhấp vào biểu tượng biểu đồ hình tròn. So sánh phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang cụ thể của bạn với tổng lưu lượng không phải trả tiền cũng có thể cho bạn ý tưởng tốt về cách trang của bạn đang hoạt động. Và lý tưởng nhất, bạn muốn thấy một đường di chuyển lên (hoặc ít nhất là không đi xuống).

Các bài viết khác:

Mẹo: Để làm cho dữ liệu rõ ràng hơn, bạn có thể thêm một bộ lọc khác (sử dụng thanh tìm kiếm) để chỉ bao gồm phương tiện chứa “Không phải trả tiền”. Điều này sẽ chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho mọi trang.

Cách thứ hai để thực hiện là tạo một phân đoạn chỉ bao gồm ‘Lưu lượng truy cập không phải trả tiền’. Tôi hoàn toàn yêu thích các phân đoạn, vì nó làm cho Google Analytics dễ sử dụng hơn rất nhiều. Bạn có thể đọc thêm về tình yêu của tôi đối với các phân đoạn trong bài đăng. Google Analytics cung cấp cho bạn một phân đoạn được tạo sẵn có tên là ‘Lưu lượng truy cập không phải trả tiền’. Chọn phân đoạn đó từ danh sách và thì đấy, bạn sẽ chỉ thấy lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm. Bây giờ bạn có thể phân tích tất cả các trang trong phần Hành vi và kiểm tra xem bạn có thấy xu hướng tăng (hay không).

Rõ ràng, mọi thứ tôi đề cập ở đây đều liên quan đến việc theo dõi SEO của bạn chứ không thực sự tìm ra các vấn đề có thể liên quan đến SEO của bạn. Để tìm ra các vấn đề có thể xảy ra, chúng tôi luôn xem xét rất nhiều thứ, một vài trong số đó tôi sẽ giải thích ngay bây giờ. Những điều này sẽ giúp bạn tìm ra các vấn đề có thể liên quan đến SEO của bạn.

Tỷ lệ thoát

Nếu bạn nhấp vào Hành vi> Nội dung trang web> Trang Đích, bạn sẽ nhận được danh sách các trang mà qua đó mọi người vào trang web của bạn.Trang đích rất quan trọng  vì chúng là thứ đầu tiên mà khách truy cập của bạn sẽ thấy. Chúng thực sự là những trang mà mọi người truy cập đến từ một nguồn lưu lượng truy cập. Một số liệu quan trọng trên màn hình này là ‘Tỷ lệ Thoát .’ Số liệu này cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm số người đã rời khỏi trang đích của bạn mà không làm bất cứ điều gì trên trang đó. Và mặc dù Google không chịu tỷ lệ nảy Google Analytics vào tài khoản như một yếu tố xếp hạng, nó nhìn vào cách mọi người nhanh chóng nhấn nút quay lại và quay trở lại trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn muốn khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên các trang của mình và thậm chí là tương tác với trang web của bạn.

Để biết rõ trang nào có tỷ lệ thoát cao, hãy nhấp vào biểu tượng So sánh. Trong cột cuối cùng, hãy chọn tỷ lệ thoát. Điều này sẽ cung cấp tỷ lệ thoát so với mức trung bình của trang web cho tất cả các trang của bạn bắt đầu từ trang được truy cập nhiều nhất. Bất kỳ trang nào có thanh màu đỏ đều thấp hơn tỷ lệ thoát trung bình của trang web của bạn. Bất kỳ nơi nào trong khoảng 0-10% màu đỏ về cơ bản là tốt, nhưng bất kỳ thứ gì trên 20-30% chắc chắn nên được xem xét. Đặc biệt, nếu nó liên quan đến các trang trong top 10.

Tỷ lệ thoát rất quan trọng vì nó cho bạn biết điều gì đó về chất lượng lưu lượng truy cập và / hoặc chất lượng của trang. Nó có ảnh hưởng gián tiếp đến SEO của bạn. Nếu mọi người nhanh chóng quay lại kết quả tìm kiếm sau khi xem qua trang của bạn, điều đó có nghĩa là họ có thể chưa tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Google coi điều này có nghĩa là trang của bạn không đủ liên quan đến từ khóa mà người đó đã tìm kiếm và đúng như vậy.

Tìm kiếm trang web nội bộ

Nếu bạn nhấp vào Hành vi> Tìm kiếm trang web> Tổng quan, bạn sẽ tìm thấy danh sách các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đã tìm kiếm trên trang web của bạn, sử dụng tìm kiếm trên trang web của bạn. Đây luôn là một tập dữ liệu tốt để theo dõi vì nó có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những gì khán giả mong đợi sẽ tìm thấy trên trang web của bạn. Nếu có bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào ở đó mà bạn chưa tạo trang, có lẽ bạn nên thử và điều chỉnh một trang về chủ đề đó. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về những từ mọi người đang sử dụng. Chúng có khớp với các từ khóa bạn đang sử dụng không?

Rõ ràng, bạn cần phải thiết lập Site Search của mình theo đúng cách. Bạn phải bật tìm kiếm trang web và điền vào chuỗi truy vấn phù hợp cho các tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra tài liệu Google Analytics này để biết thêm thông tin.

Lưu lượng truy cập trên điện thoại di động

Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trên thiết bị di động là rất quan trọng, đặc biệt là khi Google lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Google sẽ xếp hạng trang web của bạn dựa trên các  trang web trên thiết bị di động của bạn thay vì trang web trên máy tính để bàn. Nếu trải nghiệm người dùng và trải nghiệm của Google trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn kém, rất có thể bạn xếp hạng kém hơn so với trang web có trải nghiệm di động tốt hơn. Trong Google Analytics có thông tin về lưu lượng truy cập di động của bạn.

Nếu bạn chuyển đến Đối tượng> Di động> Tổng quan, bạn sẽ nhận được tập dữ liệu cho bạn biết có bao nhiêu người đang truy cập trang web của bạn bằng máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Một lần nữa, hãy nhấp vào biểu tượng biểu đồ hình tròn để xem rõ bạn có bao nhiêu khách truy cập trên thiết bị di động. Nếu con số đó cao hơn 10%, bạn chắc chắn nên đảm bảo trang web của mình trông đẹp và hoạt động tốt trên điện thoại di động. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy tỷ lệ thoát của mình trên thiết bị di động cao hơn đáng kể so với trên máy tính để bàn, điều này có thể cho thấy rằng trang web dành cho thiết bị di động của bạn không thân thiện với thiết bị di động Như đã nói trước đây, Google ngày càng coi trọng khả năng phản hồi của các trang web và nó đã trở thành một yếu tố xếp hạng thực sự trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, vì vậy, bạn thực sự bắt buộc phải cải thiện trang web trên thiết bị di động của mình nhiều nhất có thể và tiếp tục theo dõi điều này cho SEO của mình.

Tốc độ trang web

Tiếp theo để đảm bảo SEO trên thiết bị di động của bạn là hàng đầu, tốc độ trang web cũng là một yếu tố xếp hạng. Nó không chỉ là một yếu tố xếp hạng, nó còn có tác động đến chuyển đổi và khả năng sử dụng trang web của bạn. Kiểm tra hiệu suất tốc độ của các trang của bạn và cải thiện nó, là một chiến thắng lớn cho toàn bộ trang web của bạn. Google Analytics có phần Tốc độ trang web đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy trong Hành vi> Tốc độ trang web. Nếu bạn nhấp vào Thời gian trang, bạn có thể thấy Thời gian tải trang trung bình so với mức trung bình của trang web. Ngoài ra, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhanh về các trang ‘chậm’, do đó, điều này ngay lập tức cung cấp cho bạn danh sách việc cần làm của các trang mà bạn cần tối ưu hóa trước tiên. Có một số công cụ tốc độ trang web có thể giúp bạn tối ưu hóa tốc độ trang web của mình.

Mục tiêu của Google Analytics là gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp thị Internet nào là đo lường kết quả của bạn. Có dữ liệu chính xác về chiến dịch của bạn là cách tốt nhất để xác định xem ngân sách tiếp thị của bạn có được chi tiêu tốt hay không và nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong tương lai.

Vì có rất nhiều số liệu có sẵn trong các nền tảng theo dõi như Google Analytics mà chúng ta chưa sử dụng tất cả chúng.

Đó là nơi mà các mục tiêu trở nên hữu ích.

Việc xác định mục tiêu của trang web và biến chúng thành các hành động có thể định lượng giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất và hiểu nhanh về cách trang web của bạn đang hoạt động. Nhưng ngay cả trong Google Analytics, bạn có thể đặt nhiều loại mục tiêu khác nhau.

Trên bài viêt này, chúng ta sẽ thảo luận về các mục tiêu Google Analytics quan trọng nhất cần theo dõi.

Xem thêm Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Mục tiêu Google Analytics theo dõi và báo cáo tần suất khách truy cập trang web của bạn thực hiện các hành động cụ thể trên trang web của bạn.

Các hành động bao gồm truy cập một trang, dành một khoảng thời gian nhất định trên trang đó, hoàn thành biểu mẫu và nhiều hành động khác. Nhưng tất cả chúng đều được thiết kế để thể hiện các bước của khách truy cập để trở thành khách hàng.

Điều này có nghĩa là trước khi bạn có thể đặt mục tiêu hiệu quả, bạn cần xác định loại hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện. Bạn có muốn họ yêu cầu báo giá không? Xem video? Mua hàng?

Bạn có thể truy cập cài đặt mục tiêu của trang web của mình trong Analytics bằng cách nhấp vào tab “Quản trị”, sau đó nhấp vào “Mục tiêu” trong cột Chế độ xem.

Nếu có bất kỳ mục tiêu hiện tại nào được thiết lập trên trang web của bạn, bạn sẽ thấy chúng ở đây. Bạn cũng sẽ có thể thiết lập và định cấu hình bất kỳ mục tiêu mới nào mà bạn muốn thêm.

Có bốn loại mục tiêu cơ bản mà bạn có thể tạo trong Google Analytics: đích, sự kiện, thời lượng và số trang mỗi phiên. Nếu sử dụng AdWords, bạn cũng có thể sử dụng Mục tiêu thông minh để theo dõi những khách truy cập đủ điều kiện vào trang web của mình từ chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột.

Xem thêm Cách thực hiện phân tích một trang trong Google Analytics

Để chọn mục tiêu Google Analytics quan trọng nhất cho doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn cần xác định loại mục tiêu nào trong số này hoạt động tốt nhất cho những gì bạn muốn đo lường (và thiết lập tài khoản Google Analytics của bạn). Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ kết hợp với ít nhất hai hoặc ba.

Nơi Đến

Mục tiêu đích cho phép bạn đặt một trang cụ thể làm mục tiêu. Chúng hiển thị trong Analytics dưới dạng chuyển đổi. Bạn có thể có bao nhiêu mục tiêu đích trên trang web của mình tùy thích và mỗi khi người dùng truy cập vào một trong những trang đó, nó được tính là một chuyển đổi cho mục tiêu của bạn.

Các mục tiêu này được sử dụng phổ biến nhất để theo dõi việc gửi biểu mẫu và các hành động khác đưa người dùng đến trang cảm ơn. Mặc dù bạn không thể tự theo dõi dữ liệu biểu mẫu trong Google Analytics, nhưng việc đếm số lượt truy cập vào trang cảm ơn sẽ cung cấp cho bạn một cách để theo dõi các chuyển đổi đó.

Thời lượng

Mục tiêu thời lượng theo dõi lượng thời gian ai đó dành trên một trang.

Nếu bạn đang muốn đo lường mức độ tương tác, thì những mục tiêu này là một cách tốt để theo dõi những khách truy cập duyệt qua các trang của bạn, đọc nội dung của bạn và tìm hiểu về công ty của bạn.

Không giống như lưu lượng truy cập, đo lường tất cả các lượt truy cập (ngay cả những lượt truy cập chỉ kéo dài vài giây), thời lượng hoàn thành mục tiêu đại diện cho những người tích cực tương tác với trang web của bạn.

Số trang / màn hình mỗi phiên

Mục tiêu Số trang / Màn hình mỗi phiên là một cách khác để theo dõi những khách truy cập trang web đã tham gia. Thay vì tính chuyển đổi dựa trên thời lượng khách truy cập dành cho trang web của bạn, họ dựa trên số lượng trang mà người dùng xem.

Biến cố

Mục tiêu sự kiện dựa trên các tương tác cụ thể của người dùng mà bạn đã thiết lập làm Sự kiện trên trang web của mình.

Những tương tác này bao gồm xem video, tải xuống một phần nội dung, tương tác với các yếu tố tương tác và hơn thế nữa. Để biết thêm thông tin về cách thiết lập và theo dõi các mục tiêu này, hãy xem hướng dẫn của Google về chủ đề này.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google analytics

4 mục tiêu quan trọng của Google Analytics cho doanh nghiệp của bạn

Khi bạn xem xét tất cả các hành động mà khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn hàng ngày, khả năng đạt được mục tiêu là hầu như vô tận. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải xác định hành động nào trong số những hành động đó là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Một số hành động này là hiển nhiên, như mua thương mại điện tử và gửi biểu mẫu liên hệ. 

Nhưng việc xác định các chuyển đổi nhỏ hơn dẫn đến những hành động này cũng rất quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu là xem các mẫu mục tiêu có sẵn trong Google Analytics.

Các mẫu mục tiêu hiển thị bất cứ khi nào bạn tạo mục tiêu mới và chúng được điều chỉnh cho phù hợp với ngành và mô hình kinh doanh của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng mẫu Doanh thu để theo dõi mua hàng tại chỗ. Mặt khác, nếu bạn điều hành một công ty dịch vụ B2B, bạn có thể sử dụng mẫu Yêu cầu để theo dõi các yêu cầu cung cấp thông tin.

Các mẫu này cho phép bạn tạo các mục tiêu Google Analytics quan trọng nhất cho công ty của mình.

Nếu bạn không thấy bất kỳ mẫu nào trên trang tạo mục tiêu, bạn có thể cần phải chỉnh sửa cài đặt của mình với Analytics và chọn tôi

Danh mục công nghiệp. Ngành bạn chọn sẽ cho Analytics biết những mẫu nào sẽ sử dụng cho trang web của bạn và nếu không có lựa chọn, chúng sẽ không hiển thị bất kỳ mẫu nào.

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi tác động đến các chỉ số quan trọng nhất!

Khi bạn đã chọn một ngành, bạn có thể sử dụng các mẫu để tạo mục tiêu dựa trên Doanh thu, Chuyển đổi, Yêu cầu và Tương tác.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google keyword planner

1. Doanh thu

Mục tiêu doanh thu cho phép bạn theo dõi các giao dịch mua đã hoàn thành và các yêu cầu đặt hàng trước.

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử, thì loại chuyển đổi này rất quan trọng. Nó đại diện cho những khách truy cập đã chuyển đổi thành khách hàng – những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho công ty của bạn.

Đây phải là một trong những ưu tiên đầu tiên của bạn khi tạo mục tiêu trong Analytics. Điều đó đang được nói, đó không phải là mục tiêu duy nhất của bạn. Xét cho cùng, nó chỉ cho phép bạn theo dõi bước cuối cùng trong quy trình mua hàng của khách truy cập, có thể đến vài tháng sau lần tương tác đầu tiên của họ với trang web của bạn.

Để có cái nhìn hiệu quả về thành công chung của mình, bạn cũng nên thiết lập mục tiêu cho các hành động dẫn đến giao dịch mua cuối cùng đó.

2. Mua lại

Mục tiêu chuyển đổi theo dõi việc tạo tài khoản hoặc đăng ký trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn cho phép người dùng tạo tài khoản (để lưu sản phẩm, tăng tốc quá trình thanh toán, v.v.) thì đó là một chuyển đổi có giá trị cần theo dõi.

Mặc dù các tài khoản không trực tiếp đóng góp doanh thu cho công ty của bạn, nhưng việc tạo một tài khoản thể hiện ý định quay lại trang web của bạn trong tương lai – và có thể trở thành khách hàng trả tiền.

3. Yêu cầu

Mục tiêu truy vấn theo dõi các hành động mà khách truy cập của bạn thực hiện cho thấy quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Những hành động này bao gồm xem số điện thoại, email và thông tin liên hệ khác của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập chúng để theo dõi ai đó đọc các bài đánh giá về doanh nghiệp của bạn, yêu cầu dịch vụ, sử dụng trò chuyện trực tiếp (nếu được bật trên trang web của bạn), v.v.

Những mục tiêu này quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp B2B và các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Khách hàng tiềm năng của bạn không thể mua hàng trực tiếp trên trang web của bạn, nhưng liên hệ với bạn để biết thông tin là cách gần nhất mà họ có thể trở thành khách hàng trả tiền.

Các mục tiêu khác trong tập hợp này (như đọc các bài đánh giá và xem chỉ đường) cũng cho thấy ý định rõ ràng để làm việc với bạn. Theo dõi họ có thể cung cấp cho bạn bức tranh chính xác về những khách truy cập đủ tiêu chuẩn trên trang web của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn Google Adwords

4. Sự tham gia

Mục tiêu tương tác cho phép bạn theo dõi các tương tác cụ thể của người dùng trên trang web của bạn.

Những tương tác này bao gồm so sánh sản phẩm, lưu sản phẩm vào danh sách, phát phương tiện tương tác, chia sẻ nội dung hoặc đăng ký nhận bản tin.

Nhiều tương tác trong số này diễn ra khi bắt đầu quá trình mua hàng, nhưng chúng cho thấy rằng khách truy cập muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Theo dõi các mục tiêu này có thể giúp bạn xác định bao nhiêu khách truy cập của bạn có thể là khách hàng tiềm năng. Nếu bạn xem những chuyển đổi này đến từ đâu, bạn cũng có thể xác định kênh và chiến lược tiếp thị nào đang thu hút lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn.

Cách quyết định mục tiêu nào sẽ tạo trong tài khoản Google Analytics của bạn

Google Analytics giúp bạn có thể tạo mục tiêu cho hầu như mọi hành động mà khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn.

Nhưng bạn không cần phải theo dõi mọi thứ trong số chúng. Thay vì thiết lập mọi mục tiêu có thể có, hãy xem xét loại chuyển đổi nào có giá trị nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có muốn tạo gửi biểu mẫu liên hệ không? Cuộc gọi điện thoại? Bán hàng? Thứ gì khác?

Mục tiêu Google Analytics của bạn phải phản ánh mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp, vì vậy, xác định mục tiêu nào là quan trọng nhất là điều cần thiết trước khi bạn tạo chúng. Sau đó, bạn có thể sử dụng các mẫu có liên quan để thiết lập chúng hoặc tạo các mục tiêu tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Sau khi tạo các mục tiêu cấp cao hơn này, bạn có thể làm việc ngược lại để xác định các bước dẫn đến các chuyển đổi đó. Đây là nơi bạn có thể muốn sử dụng các mẫu của Analytics cho các mục tiêu theo dõi Mức độ tương tác.

Các bài viết liên quan:

Mặc dù bạn có thể không nghĩ người dùng duyệt và tương tác với trang web của bạn là chuyển đổi, nhưng những mục tiêu này là hoàn toàn cần thiết để hiểu chính xác về hành vi của khách truy cập.

Bạn muốn cải thiện số liệu phân tích trực tuyến của công ty mình?

Theo dõi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là một thách thức và thiết lập các mục tiêu phù hợp là điều cần thiết.

Tại W3seo, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tạo và giám sát tài khoản Google Analytics cho khách hàng trong hàng trăm ngành khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng mỗi chiến lược yêu cầu một chiến lược riêng và chúng tôi tìm hiểu về các doanh nghiệp và mục tiêu của từng khách hàng trước khi tạo chúng.

Nếu bạn muốn một số hỗ trợ với tài khoản Google Analytics của mình, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để hiểu những gì bạn đang mong muốn đạt được với trang web và chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình, đồng thời sử dụng thông tin đó để tạo ra các mục tiêu phản ánh thông tin đó.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và báo giá miễn phí!

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

Kết luận

Đối với các SEOer thì việc phân tích google analytics là một công việc khó khăn, và đây chính là giá trị lâu dài của một website. Dựa vào google analytics chúng ta sẽ có được thông tin quan trọng của khách hàng đối với website. Đây là một trong những kỹ thuật nghiên cứu khách hàng trong SEO

Chúng ta có thể học được gì từ phân tích này? Đối với một điều đó là rất đáng để bỏ thời gian và công sức vào trang này. Tôi biết được rằng chúng tôi có thể tối ưu hóa SEO của trang đó hơn nữa và chúng tôi có thể nỗ lực hơn nữa để xếp hạng cho blog SEO từ khóa.

Tôi cũng nhận thấy rằng đó là một trang khá phổ biến, nhưng tỷ lệ thoát quá cao so với sở thích của tôi. Đặc biệt là khi mục tiêu của trang là hướng mọi người đến một bài đăng trên blog mà họ quan tâm. Vì vậy, cần phải có sự tương tác với trang này. Chúng tôi cần tìm hiểu những gì mọi người mong đợi sẽ tìm thấy trên trang này. Vì vậy, do đó, thông tin bổ sung là cần thiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm một cuộc thăm dò đơn giản trên trang này, sử dụng Hotjar. Chúng tôi cũng đã tạo một bản đồ nhiệt bằng công cụ này để hiểu rõ hơn về cách mọi người cư xử trên trang.

Kết hợp dữ liệu mang lại cho bạn một cái nhìn tổng thể hơn và sẽ đảm bảo bạn có thể đưa ra kết luận đáng tin cậy hơn. Dữ liệu chúng tôi có thể sử dụng để tối ưu hóa trang chủ blog hơn nữa. Bộ dữ liệu hoàn hảo không tồn tại nhưng chúng tôi có thể cố gắng đạt được mức độ hoàn hảo gần nhất có thể.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now