Rate this post

Mẹo SEO để tối ưu hóa hoàn toàn trang Shopify của bạn để có thứ hạng cao hơn và bán được nhiều hơn.

Tối ưu hóa cửa hàng Shopify của bạn cho Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác là rất quan trọng để giúp khách hàng tiềm năng khám phá trang web của bạn. Nhiều nguyên lý về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dựa trên việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tích cực. 

Việc khám phá và sử dụng cửa hàng Shopify của bạn càng dễ dàng, thì càng có nhiều khả năng mọi người mua sắm với bạn.

Các nguyên tắc cơ bản được đề cập trong hướng dẫn SEO của chúng tôi cũng áp dụng cho Shopify SEO, nhưng có một số thủ thuật liên quan đến việc trang web Shopify được tối ưu hóa hoàn toàn cho tìm kiếm. 

Ngoài ra còn có các sắc thái và các yếu tố khác cần lưu ý khi đánh giá khả năng SEO của nền tảng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải quyết các nguyên tắc cơ bản về SEO và những cân nhắc kỹ thuật để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của cửa hàng Shopify của bạn nhằm tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Các bài viết liên quan:

Kiến thức cơ bản về SEO

Trình chỉnh sửa trang của Shopify. Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của Shopify có trình chỉnh sửa trang với giao diện người dùng đơn giản để tạo trang đích, trang chi tiết sản phẩm và bài đăng trên blog.

Trình chỉnh sửa trang cho phép các tùy chọn định dạng cơ bản, tiêu đề, bảng và khả năng chỉnh sửa trong HTML. Bạn cũng có thể tải ảnh lên và nhúng video vào các trang. 

Phần xem trước danh sách công cụ tìm kiếm tự động tạo tiêu đề trang và mô tả meta dựa trên nội dung bạn nhập trong phần chi tiết trang.Tiêu đề trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Chúng cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về nội dung trang của bạn và chúng thường xuất hiện dưới dạng tiêu đề cho kết quả tìm kiếm của bạn.Mô tả meta thường là những gì xuất hiện dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm. 

Họ nên tóm tắt nội dung của trang cho khách hàng tiềm năng và có thể giúp cải thiện lượt nhấp vào trang web của bạn.

Trình chỉnh sửa trang Shopify cho phép bạn sửa lại tiêu đề và mô tả của mình theo cách thủ công. Nếu bạn không hài lòng với những từ khóa được tạo tự động, hãy tối ưu hóa chúng để bao gồm những từ khóa bạn muốn xếp hạng và thu hút khách hàng duyệt qua kết quả tìm kiếm.

Xem thêm Dịch vụ SEO

Các trang web của Shopify tương thích với hai công cụ miễn phí, rất hữu ích: Google Search Console và Google Analytics. Google Search Console giúp chủ sở hữu trang web theo dõi và gỡ rối sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google, đồng thời cung cấp dữ liệu về các truy vấn đang dẫn khách hàng tiềm năng và khách hàng đến trang của bạn. Google Analytics cho bạn biết cách mọi người đến trang web của bạn và cư xử như thế nào khi họ đến đó. Search Console và phân tích là những công cụ quan trọng đối với SEO.

Để kết nối cửa hàng Shopify của bạn với Google Search Console, bạn sẽ cần thêm một đoạn mã vào trang chủ của mình (Shopify có một video rất hay về điều này). Có hai điều cần lưu ý khi xác minh tài khoản Search Console cho cửa hàng Shopify của bạn: Google sẽ chỉ lập chỉ mục chủ đề hiện tại và chỉ khi chủ đề đang hoạt động.Việc thiết lập Google Analytics đơn giản như bật nó trong tùy chọn trang Shopify của bạn, lấy ID theo dõi của bạn và dán nó vào trường được liên kết trong Shopify.

Xem thêm SEO với wordpress

[Mẹo chuyên nghiệp] Sử dụng cấu trúc URL của Shopify để giúp phân đoạn phân tích của bạn

Nhờ cấu trúc URL chặt chẽ của Shopify, thật dễ dàng để phân đoạn một số loại nội dung nhất định trong Google Search Console, Google Analytics, v.v. Ví dụ: nếu bạn muốn xem sản phẩm của mình đang hoạt động như thế nào, chỉ cần lọc dữ liệu của bạn theo URL chứa “/ products /” và Voila! 

Thủ thuật tương tự cũng áp dụng cho các bộ sưu tập (/ collection /), các bài đăng trên blog (/ blog /) và các trang (/ pages /). –Kevin Wallner, người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên về kỹ thuật số

Miền và bảo mật. Bạn có thể mua miền tùy chỉnh thông qua Shopify với giá bắt đầu từ $ 11 mỗi năm, bên cạnh gói Shopify hàng tháng của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng mà không có miền tùy chỉnh, URL trang web của bạn sẽ là youritename.myshopify.com. 

Có miền tùy chỉnh của riêng bạn giúp xây dựng thương hiệu tốt hơn nhiều, truyền tải tính chuyên nghiệp hơn và tăng đáng kể cơ hội xếp hạng tốt trong các tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chọn một miền tùy chỉnh, hãy kiểm tra xem miền .myshopify.com của bạn có chuyển hướng đến miền chính của bạn hay không bằng cách đăng nhập vào tài khoản Shopify của bạn và đi tới Cửa hàng Trực tuyến> Miền (trong menu điều hướng bên trái). Tên miền chính của bạn sẽ có nội dung “Lưu lượng truy cập từ tất cả các miền của bạn chuyển hướng đến tên miền chính này”. 

Nếu không, hãy nhấp vào “Bật chuyển hướng”. Làm điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị miền chính của bạn cho người tìm kiếm, thay vì hiển thị cả miền chính và miền .myshopify.com.Tất cả các gói Shopify cũng đi kèm với chứng chỉ SSL, chứng chỉ này mã hóa dữ liệu được gửi giữa trang web của bạn và khách truy cập.

Xem thêm Http 2 là gì

Điều này quan trọng vì Google tăng xếp hạng nhỏ cho các trang web an toàn và vì nhiều trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật khi người dùng cố gắng truy cập trang web không có chứng chỉ SSL. Bạn có thể đánh dấu điều này khỏi danh sách lo lắng của mình.

Tốc độ trang web. Tốc độ và bảo mật của trang web là các yếu tố xếp hạng của Google và chúng đi đôi với trải nghiệm người dùng. Thời gian tải chậm có thể khiến khách hàng thoát ra trước khi trang của bạn tải, có nghĩa là họ sẽ không mua hàng của bạn.Chọn một chủ đề nhẹ cho cửa hàng Shopify của bạn có thể giúp bạn bắt đầu tối ưu hóa tốc độ của mình. 

Chris Long, giám đốc thương mại điện tử của Go Fish Digital, cho biết thời gian tải có thể khác nhau giữa các chủ đề trong phiên SEO Shopify của chúng tôi về Live with Search Engine Land.Cơ quan của anh ấy nhận thấy rằng chủ đề trung bình mất khoảng 3,8 giây cho First Contentful Paint (FCP), đưa ra 171 yêu cầu và nặng khoảng 4 megabyte. Nếu bạn đã chọn một chủ đề Shopify, những điểm chuẩn đó có thể giúp bạn đánh giá xem cửa hàng của bạn đang hoạt động thấp hơn hay cao hơn mức trung bình. 

Nếu bạn chưa chọn chủ đề hoặc đang cân nhắc chuyển đổi chủ đề, Long đã tổng hợp danh sách các chủ đề Shopify hoạt động hàng đầu theo FCP và Thời gian tương tác (TTI).Shopify các tính năng mạng phân phối nội dung (CDN) có thể giúp giảm thời gian tải trang cho dù khách hàng của bạn đang duyệt ở đâu trên thế giới. Mặc dù vậy, lợi ích tốt nhất của bạn là nén hình ảnh của bạn (thông tin thêm về điều đó bên dưới) và triển khai chức năng tải chậm để giảm thời gian tải của bạn nhiều nhất có thể.Thay vì tải tất cả hình ảnh của bạn ngay khi khách truy cập truy cập vào trang của bạn, tính năng tải chậm cho phép trình duyệt của khách truy cập tải hình ảnh khi họ cuộn, giảm thời gian tải trước. 

“Nó thực sự đặc biệt dễ dàng cho các nhà phát triển để triển khai trong hầu hết các trường hợp,” Long nói.Thận trọng với các ứng dụng Shopify của bạn (thêm về điều đó bên dưới) cũng có thể giúp bạn quản lý thời gian tải trang. Ngoài ra, các công cụ như Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google có thể giúp bạn xác định nhiều cơ hội hơn để tăng tốc độ trang web bằng cách đề xuất các định dạng hình ảnh khác nhau và các tối ưu hóa tốc độ khác.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Tối ưu hóa hình ảnh. Vì các cửa hàng thương mại điện tử thường có nhiều ảnh sản phẩm, nên tối ưu hóa hình ảnh là chìa khóa. Ngay cả với CDN của Shopify, kích thước tệp hình ảnh có thể làm tăng thời gian tải trang một cách không tương xứng.

Chọn định dạng thích hợp để nén hình ảnh của bạn là một cách để giữ cho kích thước tệp được kiểm soát: JPEG nói chung sẽ dẫn đến kích thước tệp nhỏ hơn PNG, phù hợp hơn khi bạn cần nền trong suốt trong hình ảnh của mình.Chủ cửa hàng có thể sử dụng các ứng dụng tối ưu hóa hình ảnh (thêm về ứng dụng Shopify trong phần tiếp theo) để tự động hóa một số tác vụ này. 

TinyIMG SEO Image Optimizer có hàng trăm đánh giá năm sao và có thể giúp giảm thời gian tải bằng cách nén hình ảnh của bạn.Shopify cung cấp sơ đồ trang web hình ảnh, giúp Google tìm thấy hình ảnh của bạn để chúng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh và cung cấp cho người tìm kiếm thêm một cách để khám phá sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, sơ đồ trang web hình ảnh của Shopify chỉ bao gồm một hình ảnh cho mỗi sản phẩm và không bao gồm metadata. 

Để có nhiều hình ảnh của bạn được lập chỉ mục hơn, Kevin Wallner, người sáng lập First Chair Digital, đề xuất ứng dụng Sơ đồ trang web Hình ảnh, ứng dụng này có thể xây dựng, gửi, theo dõi và cập nhật sơ đồ trang web XML cho tất cả hình ảnh trong cửa hàng của bạn.

Xem thêm SEO image

Shopify ứng dụng. Một lợi thế lớn của nền tảng như Shopify là hệ sinh thái ứng dụng giúp bạn dễ dàng thêm nhiều tính năng và công cụ hơn vào trang web của mình mà không cần phải viết mã. Có các ứng dụng giúp bạn quản lý khoảng không quảng cáo, nhận phiếu hỗ trợ khách hàng, chạy các chương trình liên kết và vâng, tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm.Shopify có hàng tá ứng dụng SEO. 

Trình tối ưu hóa hình ảnh SEO – Auto SEO là một trong những ứng dụng SEO phổ biến nhất và được xếp hạng cao nhất của Shopify (tại thời điểm xuất bản) và cung cấp gói miễn phí với tối ưu hóa văn bản thay thế hoặc đăng ký trả phí cũng sửa các liên kết bị hỏng và tự động đánh dấu hình ảnh với dữ liệu có cấu trúc JSON-LD, có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh đó. Đây có thể là một tính năng rất hữu ích vì dữ liệu có cấu trúc được sử dụng để cung cấp thông tin sản phẩm trong kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh, điều này có thể giúp bạn hướng dẫn người tìm kiếm từ kết quả hình ảnh của Google trực tiếp đến trang sản phẩm của bạn.Đối với các chủ cửa hàng Shopify mới làm quen với SEO, các ứng dụng như SEO Booster – SEO Marketing bao gồm hầu hết 

SEO thông tin cơ bản, như tiêu đề, mô tả và thuộc tính thay thế hình ảnh.Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng khác có thể giúp bạn làm những việc như thêm đánh giá sản phẩm để cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về những gì bạn đang bán, công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để hiển thị xếp hạng sao có thể cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn. Ngoài ra còn có các ứng dụng để chuyển đổi các bộ phận trong cửa hàng của bạn sang khung Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP) của Google, giúp nhanh chóng phân phối các trang của bạn đến người mua sắm trên thiết bị di động, v.v.

Trước khi bạn tải ứng dụng lên, hãy nhớ rằng chúng thêm mã bổ sung vào trang web của bạn. Các ứng dụng tải từ phía người dùng, chẳng hạn như một số ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế cửa hàng của mình, có thể làm chậm trang web.Sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web chứa thông tin về các trang và tệp của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn – quá trình này cho phép các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. 

Shopify tự động tạo tệp sitemap.xml, với các liên kết đến các trang, sản phẩm, hình ảnh, bộ sưu tập và bài đăng trên blog của bạn,cho tất cả các trang web. Sau khi xác minh tài khoản Google Search Console của bạn, hãy gửi sơ đồ trang web của bạn cho Google để giúp Google tìm và lập chỉ mục các trang của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn SEO onpage

Sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web chứa thông tin về các trang và tệp của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn – quá trình này cho phép các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Shopify tự động tạo tệp sitemap.xml, với các liên kết đến các trang, sản phẩm, hình ảnh, bộ sưu tập và bài đăng trên blog của bạn, cho tất cả các trang web. 

Sau khi xác minh tài khoản Google Search Console của bạn, hãy gửi sơ đồ trang web của bạn cho Google để giúp Google tìm và lập chỉ mục các trang của bạn.

Kỹ thuật SEO cho Shopify

Công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách “thu thập thông tin” các trang web, nghĩa là chúng xem xét mã và URL của trang web để khám phá từng trang trên trang web. Thông tin đó sau đó được thêm vào chỉ mục của công cụ tìm kiếm để được xếp hạng và phục vụ khi ai đó thực hiện tìm kiếm có liên quan.SEO kỹ thuật đề cập đến các tối ưu hóa tạo điều kiện thuận lợi cho các khía cạnh thu thập thông tin và lập chỉ mục của tìm kiếm. 

Tối ưu hóa kỹ thuật có thể bao gồm kiến ​​trúc, cấu trúc URL và JavaScript của trang web của bạn.Shopify cho phép chủ cửa hàng bỏ qua nhiều khía cạnh kỹ thuật của việc khởi chạy trang web thương mại điện tử bằng cách cung cấp các chủ đề được tạo sẵn với khung của Shopify làm cấu trúc. Tuy nhiên, cấu trúc đó cứng nhắc và trong một số trường hợp, không cung cấp một cách đơn giản để thực hiện các tối ưu hóa kỹ thuật nhất định.

Nhận thức được những thách thức về kỹ thuật SEO vốn có đối với Shopify có thể giúp bạn tìm ra giải pháp thay thế cho một số vấn đề và thông báo cho các chủ cửa hàng tiềm năng về những đánh đổi đi kèm

xây dựng cửa hàng của họ trên Shopify.Dưới đây là những thách thức kỹ thuật SEO phổ biến nhất mà các chủ cửa hàng Shopify gặp phải. Giải pháp cho những vấn đề này được thảo luận trong hướng dẫn Kỹ thuật SEO cho Shopify của chúng tôi.

Các trang trùng lặp. Bộ sưu tập giúp nhóm các sản phẩm lại với nhau thành các danh mục, giúp khách hàng tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Chúng cũng là một thuộc tính cố hữu của khung Shopify. Khi bạn liên kết trang sản phẩm với trang bộ sưu tập (như đại đa số người bán thường làm), Shopify sẽ tạo URL thứ hai cho trang sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai URL cho cùng một sản phẩm. Các URL bạn kết thúc sẽ trông giống như sau:

1./ bộ sưu tập / áo sơ mi-bộ sưu tập / sản phẩm / áo sơ mi xanh

2./ products / blue-shirt

Các trang trùng lặp có thể chia rẽ sức mạnh xây dựng liên kết của bạn vì các liên kết giới thiệu có thể liên kết đến một trong hai URL. Nội dung trùng lặp cũng có thể khiến các công cụ tìm kiếm khó xác định URL nào để lập chỉ mục và xếp hạng.

Xem thêm Hướng dẫn về rel=canonical

Liên kết nội bộ. Vấn đề các trang trùng lặp được đề cập ở trên cũng có thể hiển thị trong các liên kết nội bộ của bạn. Trong hình ảnh bên dưới, Shopify sử dụng hai liên kết khác nhau để hướng khách hàng đến cùng một trang chi tiết sản phẩm.

Hình ảnh bên trái hiển thị liên kết cho mặt nạ khi nó xuất hiện trên trang chủ của cửa hàng. Hình ảnh bên phải là liên kết cho mặt nạ giống như nó xuất hiện trong phần sản phẩm được đề xuất của trang sản phẩm khác.

Mặc dù các liên kết nội bộ không trực tiếp tham gia vào các thuật toán của Google, nhưng chúng có liên kết trực tiếp đến các trang chi tiết sản phẩm của bạn. Giá trị liên kết đó sẽ bị loãng khi nó được trải rộng trên nhiều liên kết và các công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn hơn trong việc hiểu cái nào là URL chính.

Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

Các vấn đề về kiến ​​trúc. Shopify tự động tạo URL cho các trang chi tiết sản phẩm của bạn bằng cấu trúc sau: myshopifystorename.com/products/product-name. Chủ cửa hàng chỉ có thể sửa đổi phần cuối cùng của URL, nơi tên sản phẩm (được lấy từ tiêu đề trang) xuất hiện.

Shopify tự động tạo URL cho các trang sản phẩm và bộ sưu tập. Chủ cửa hàng chỉ có thể sửa đổi phần cuối cùng của URL (được biểu thị bằng màu xanh lá cây).

URL là một yếu tố xếp hạng nhỏ, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng các từ mô tả trong URL của mình để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về trang của bạn, nhưng cũng để cung cấp cho khách hàng tiềm năng ý tưởng về những gì họ đang nhấp qua. Việc xóa đường dẫn URL “/ products” hoặc “/ pages” giúp bạn có thêm không gian để bao gồm các từ khóa mô tả đó; rất tiếc, Shopify không có tùy chọn đó. Tuy nhiên, có các giải pháp, chẳng hạn như Cloudflare và giao diện Cloud Worker của họ, có thể được triển khai với sự trợ giúp của nhà phát triển, như đã thảo luận trong hướng dẫn Kỹ thuật SEO cho Shopify.

Xem thêm Xây dựng cấu trúc website

Lược đồ sản phẩm. Lược đồ là một loại dữ liệu có cấu trúc có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm cũng sử dụng lược đồ để tạo đoạn mã chi tiết, có thể cung cấp cho sản phẩm của bạn khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: Google sử dụng lược đồ sản phẩm trong kết quả tìm kiếm hình ảnh để hiển thị giá, tính khả dụng và xếp hạng theo sao của sản phẩm.

Bombas, một cửa hàng Shopify, sử dụng lược đồ để chỉ ra rằng một sản phẩm còn hàng.

Phần Sản phẩm phổ biến của Google là một tính năng tìm kiếm khác sử dụng lược đồ để cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin sản phẩm, mặc dù hiện tại chỉ có sẵn cho các mặt hàng may mặc và thời trang.

Xem thêm Dữ liệu cấu trúc, Structured data cho SEO

[Mẹo chuyên nghiệp] Sử dụng lược đồ và Google Merchant Center để có thêm khả năng hiển thị không phải trả tiền

Với một ứng dụng như Nguồn cấp dữ liệu cho Google Mua sắm hoặc 

ShoppingFeeder, bạn có thể đồng bộ hóa toàn bộ kho sản phẩm của mình với Merchant Center. Khi bạn ở trong Merchant Center, nếu bạn bật ‘Local Surfaces trên Google’ trong Chương trình, thì sản phẩm của bạn có thể xuất hiện ngay lập tức trong kết quả của Maps khi mọi người tìm kiếm từ khóa sản phẩm. . . Surfaces Across Google tạo trang chủ cửa hàng do Google lưu trữ, vì vậy, bạn có thể thấy lượng khách truy cập giảm trong phân tích Shopify của mình nếu thay vào đó, khách hàng đang duyệt các sản phẩm trên Google; tuy nhiên, những khách truy cập này có thể được theo dõi trong Merchant Center. –Lachlan Wells, nhà tư vấn SEO có trụ sở tại Berlin

Lược đồ sản phẩm được tích hợp vào hầu hết các chủ đề Shopify; tuy nhiên, có thể có các loại dữ liệu có cấu trúc bổ sung, chẳng hạn như lược đồ công thức hoặc câu hỏi thường gặp, mà bạn muốn thêm nhưng không được chủ đề của bạn hỗ trợ. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉnh sửa mã dữ liệu có cấu trúc trong chủ đề của mình, tự động đưa dữ liệu có cấu trúc vào bằng JavaScript hoặc cài đặt một ứng dụng lược đồ chuyên dụng. 

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn có thể xác minh xem các trang của mình có được đánh dấu chính xác hay không bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Xem thêm Data center là gì?

SEO, ngoài các sản phẩm và các trang danh mục

Tạo nội dung có giá trị, nhiều thông tin và hấp dẫn có thể giúp tăng khả năng hiển thị tự nhiên cho cửa hàng của bạn. Nội dung có thể cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm thông tin về trang web của bạn và khách hàng tiềm năng có nhiều cách hơn để khám phá doanh nghiệp của bạn. Khả năng hiển thị nhiều hơn có thể có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và doanh số bán hàng nhiều hơn.

Xem thêm Seo danh mục cửa hàng, seo category

Các trang mà mọi cửa hàng nên có. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo trang “Giới thiệu về chúng tôi” và “Liên hệ”; các trang này giúp khách hàng tiềm năng làm quen với doanh nghiệp của bạn và cho phép họ liên hệ với bạn để giải quyết các mối quan tâm trước và sau khi họ mua hàng của bạn.

Ngoài ra, một trang dành riêng cho thông tin vận chuyển, chính sách trả hàng và các câu hỏi thường gặp của bạn cũng có thể cho phép bạn thông báo các chi tiết quan trọng và thậm chí có thể giảm thời gian trả lời các câu hỏi thừa. Bạn cũng có thể thêm tuyên bố sứ mệnh hoặc trang “Câu chuyện của chúng tôi” để giúp phân biệt thương hiệu của bạn với những người khác.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Bạn có thể thiết lập một blog trên cửa hàng Shopify của mình làm nơi lưu trữ nội dung giúp tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, bổ sung cho các trang giao dịch của bạn và kiếm được các liên kết ngược.

Nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu cách đối tượng mục tiêu tìm kiếm – đối với các loại sản phẩm bạn bán, loại vấn đề họ đang tìm cách giải quyết và các truy vấn khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ này để thông báo chiến lược nội dung và tối ưu hóa các trang của mình.

Có một số công cụ nghiên cứu từ khóa giúp chỉ ra mức độ phổ biến của các truy vấn, xu hướng theo mùa và các cụm từ liên quan. Google Xu hướng phân tích sở thích truy vấn tìm kiếm, có thể được lọc theo thời gian và khu vực địa lý, hiển thị các truy vấn liên quan và cho phép bạn so sánh sở thích giữa các từ khóa khác nhau. Bạn cũng có thể kiểm tra các truy vấn được đề xuất tự động trong thanh tìm kiếm trên Google, Bing và Amazon để có thêm ý tưởng từ khóa.Google Ads và Microsoft Advertising cung cấp các công cụ từ khóa chuyên sâu bao gồm lượng tìm kiếm hàng tháng và ước tính cạnh tranh và số tiền giá thầu được đề xuất.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Microsoft được thiết kế cho các nhà quảng cáo,nhưng chúng đều được sử dụng miễn phí và cung cấp nhiều thông tin.Bạn cũng sẽ muốn đánh giá kết quả tìm kiếm trông như thế nào cho các từ khóa bạn đang nghiên cứu. Hộp “Mọi người cũng hỏi” và phần “Các tìm kiếm liên quan đến” có thể bổ sung cho nghiên cứu từ khóa của bạn.

Hãy xem các kết quả tìm kiếm và các tính năng hiện có trên trang để có ý tưởng về những gì các công cụ tìm kiếm đang hiển thị cho tập hợp các thuật ngữ đó. Các kết quả có chứa đầy các bài báo, báo hiệu một mục đích cung cấp thông tin hay là các doanh nghiệp bán sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn? Nếu là từ khóa sau, bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn cho những từ khóa đó.

Ý tưởng nội dung thương mại điện tử. Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung phù hợp có thể giúp họ nhận được nhiều giá trị hơn từ các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đồng thời báo hiệu mức độ phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số ý tưởng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu:

Cách thực hiện và hướng dẫn có thể thông báo cho khách hàng của bạn về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động. Cân nhắc tạo video để chứng minh những điểm này; sau đó bạn có thể tải nó lên YouTube và nhúng nó vào bài đăng blog hoặc trang chi tiết sản phẩm của bạn để khuyến khích khách mua sắm với bạn.

Nội dung hậu trường có thể củng cố thương hiệu của bạn và cung cấp cho khách hàng lý do để mua sắm với bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: nếu bạn bán bột bánh quy thuần chay, bạn có thể tạo video trình bày cách bạn thử nghiệm các công thức nấu ăn mới để hướng dẫn khách hàng về quy trình của bạn đồng thời khiến họ hào hứng với các hương vị sắp ra mắt.

Các nghiên cứu điển hình có thể tách doanh nghiệp của bạn khỏi một lĩnh vực đông đúc các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: nếu bạn đang bán áo phông nhuộm cà vạt, bạn có thể tạo một video hướng dẫn chi tiết cách

Màu sắc áo sơ mi của bạn không giống với các nhãn hiệu cạnh tranh, hãy giặt sau khi giặt.

Xem thêm SEO với wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now