Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

Rate this post

Đây là những yếu tố quan trọng nhất để cải thiện SEO onpage cho các trang web thương mại điện tử và giành được lưu lượng truy cập không phải trả tiền có giá trị.

SEO onpage Hỗ trợ website Ecommerce  đạt được thứ hạng cao hơn, Đồng thời nó cũng làm hấp dẫn người dùng trong việc giúp bạn cải thiện lượt truy cập cũng như là mang đến cho bạn lượng khách hàng được đánh giá tiềm năng hơn .

Gần đây khách hàng có xu hướng thực hiện mua hàng qua các trang thương mại điện tử,  Vì vậy những người làm kinh doanh càng quan tâm chú trọng cũng như là phát triển sản phẩm của mình mình để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được họ họ và phổ biến là đến từ Google .

Để mua được một món hàng tốt tốt trong muôn vàng những sự lựa chọn xuất hiện trên các website thương mại điện tử họ cần phải lưu ý những điều sau: 

 • Nghiên cứu kỹ các tính năng cũng như là giá thành làm một sản phẩm mang lại 
 • Đọc nhận xét.
 • Xem lượt đánh giá giá mà nhìn số lượng sản phẩm Họ đã bán trong một tháng, Thường  những nhà kinh doanh bán được nhiều sản phẩm và số lượng nào Đặng được xuất đi đi trong mỗi tháng cũng phần nào nói lên sự uy tín và chất lượng của họ. 

Nếu trang web của bạn không hiển thị khi mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm bạn bán, bạn đang đánh mất khách hàng tiềm năng và lợi nhuận.

Bên cạnh đó, Một nhân tố quyết định và giúp ích cho bạn khá nhiều chính là SEO onpage để thu về về lượng truy cập của người dùng để bạn dễ dàng được biết đến hơn 

Tối ưu & khám phá Từ khoá

Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy bạn, bạn phải sử dụng những từ phù hợp.

Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm, bạn phải sử dụng các từ phù hợp.

Nhận thấy một mô hình ở đó?

Đó là lý do do bạn bắt buộc phải phải làm sao để tối ưu hóa hết mức có thể đem lại trải nghiệm mượt mà cho các công cụ tìm kiếm cũng như là người dùng.  Bạn còn còn có thể nghiên cứu thêm các từ khóa hữu ích thông qua các  công cụ nghiên cứu từ khóa.

Ví dụ: Ahrefs Keywords Explorer Đem lại cho bạn những đề nghị những từ khóa xuất hiện theo nhiều ngóc ngách kinh doanh.  bạn có thể Dễ dàng nghiên cứu và quản lý những dữ liệu này cũng như số liệu một cách hợp lý để nghiên cứu tìm ra cách mà các từ khóa bạn vận hành khớp với những yêu cầu mà người dùng dùng để truy vấn 

Một số lời khuyên chúng tôi dành cho bạn:

 • Lựa Ra các từ khóa  có tầm quan trọng và đặt chúng trong các tiêu đề hoặc các thẻ tiêu đề phụ hay các đoạn văn bản,  sản phẩm được mô tả của Trang, tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế, tiêu đề & meta description, & URL.  cải tiến chúng qua nhiều biến thể khác. Xem thêm page title
 • Đưa tất cả các chi tiết (chi phí vận chuyển, đánh giá của người dùng, chính sách đổi trả) trên page Trưng bày sản phẩm em. Nếu nếu người dùng của bạn vẫn quyết định không ở lại trang nó thì bạn phải làm sao thu thập càng nhiều thông tin của họ Để giữ chân họ,  nếu không nhiều Khả năng họ sẽ dễ dàng rời đi.
 • Cho người dùng trải nghiệm những giá trị đích thực bằng cách đầu tư vào các bài viết chất lượng lượng một cách hữu ích thông qua các bản sao. Tránh nhồi nhét từ khóa không cần thiết, điều này có thể khiến Google nghi ngờ.
 • Tuyển dân số số theo thời gian đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời đừng để khách hàng của bạn phải chờ đợi hay khiến cho họ thất vọng.

Nội dung

Web Sản phẩm

Bạn đừng quên người đứng ra  sử dụng dịch vụ hay mua các sản phẩm ủng hộ cho bạn không phải là Google đâu,  Vì vậy bạn đừng quá chú trọng vào Google mà hãy chú trọng vào chất lượng cũng như là các đối tác mà bạn hướng tới để làm sao phục vụ cho nhu cầu cũng như là mong muốn của khách hàng, những người mới thật sự đem lại tiền cho bạn .

Bạn có thể nghiên cứu những đối thủ thông qua các website của họ hoặc đưa ra những phân tích những sản phẩm nào đang là xu hướng và được mọi người thực Sự Quan Tâm . 

Tìm kiếm:

 • Các website hỗ trợ  nhiều ngôn ngữ.
 • Các màu sắc chắc được ưa chuộng và dùng phổ biến trong việc thiết kế.
 • Đặc điểm của từng sản phẩm và dịch vụ.
 • Số lượng &  sự hiện diện của cta hay còn  còn gọi là là lời mời gọi hành động.

 với mục đích phát triển website của bạn theo hướng seo,  bạn nên nên nghiên cứu u Lọc bỏ bỏ những sản phẩm em không cần thiết và xóa bỏ chúng khỏi chỉ mục. Với  một thời gian dài,  mà bạn không làm chỉ một đối với chúng, tác hại mà chúng mang lại là làm rất Hạng của bạn. 

Xem thêm sitemap.xml

Bạn có thể sắp xếp công việc của mình theo cách sau:

 • So sánh số lượng trang được lập chỉ mục trong Google Search Console với số lượng trang được lập chỉ mục từ Sơ đồ trang web của bạn, cũng như số lượng trang từ Google không phải trả tiền. Xem thêm index là gì
 • Đảm bảo rằng chỉ các trang từ Sơ đồ trang web của bạn mới được mở để Google lập chỉ mục.

Trang danh mục

Website E commerce Luôn được quan tâm ở trang Đích & trang chủ,  Họ luôn chú trọng điều này mà  mà bỏ qua một yếu tố cũng quan trọng là các danh mục  của họ cũng phải làm sao trở nên hấp dẫn và thu hút người dùng dùng thì nó cũng là yếu tố ảnh hưởng một cách trực tiếp đến việc xếp hạng của bạn.

 Nếu Mọi người cảm thấy không thực sự ấn tượng với phần danh mục của website bạn thì tất cả những nỗ lực mà bạn SEO sản phẩm và những thông tin liên quan khác chỉ là một sự vô ích 

Xem thêm seo với category và tag

Chúng tôi đưa ra một số lời khuyên về thông tin các  số liệu u cho bạn cần nắm rõ võ để duy trì danh mục  website bạn có thể được tối ưu hết mức có thể:

 • Tỷ lệ chuyển đổi:  là tỷ lệ khi đối chiếu u giữa số lượng khách hàng viếng thăm website bạn và số lượng hàng Mà bạn bán ra được cho họ .
 • Mức độ tương tác: Dùng để đánh giá khách hàng đó dành sự quan tâm cho website hạn và thời gian họ bỏ ra website bạn là bao nhiêu.  Nếu như nội dung càng thu hút họ ở lại càng lâu thì khả năng cao sự tương tác của họ dành cho bạn là tuyệt vời dẫn đến việc họ sẽ mua hàng của bạn 
 • Tỷ lệ nhấp: Là tỷ lệ khi người dùng thực hiện công việc chuyển qua lại giữa các danh mục của những sản phẩm trong website bạn.
 • Doanh thu trên mỗi khách truy cập: Là tỷ lệ khi đối chiếu giữa số lượng mọi người ghé thăm website và doanh thu mà họ đem về cho bạn.  không những Không những thế nó còn thể hiện sự quan trọng hơn nhiều so với tỷ lệ chuyển đổi. Nếu ít khách hàng ủng hộ các sản phẩm công nghệ đặc biệt là các sản phẩm đắt tiền,  Mặc dù vậy Bạn không nên xem thường những khách hàng ủng hộ sản phẩm ít tiền của bạn.  vì nếu sản phẩm ít tiền nhưng đem lại số lượng khách khổng lồ và được ủng hộ một cách thường xuyên thì nó cũng không kém cạnh so với số lượng khách ủng hộ những sản phẩm đắt tiền của bạn nhưng con số chỉ đếm trên đầu ngón tay .

Blog 

Trước đây blog ra đời với mục đích để ghi chép lại những gì gì sẽ xảy ra hoặc chỉ đơn giản là bạn chia sẻ mọi điều của mình, hoặc các câu chuyện các ứng dụng hay chỉ đơn giản là một bài hát,  sau đó nó dần được phổ biến để truyền đạt các kiến thức  và ngày nay nó đã trở thành thành website thương mại điện tử vì nó cung cấp cũng như là mang lại lượng khách hàng và giá trị cũng như là sự tin tưởng ảnh và nơi bạn thu hút khách hàng để show ra những sản phẩm của mình. 

Xem thêm hướng dẫn cách viết blog

Bên dưới là các nội dung cũng như là những điều kiện tạo sự tối ưu đem lại chất lượng cao cho các SEO:

 • Nó phải chứa tất cả các truy vấn để truyền đạt những thông tin của bạn Bạn lên đầu trang để giúp bạn cải thiện xếp hạng của mình. Xem thêm truy vấn tìm kiếm
 • Những gì mà bạn đăng  phục vụ cho mục đích giải đáp những thắc mắc mà khách hàng đã đưa ra chẳng hạn như sản phẩm từ đâu cách sử dụng chúng và có một số dịch vụ đi kèm hậu sau mua cũng như là các dịch vụ bảo trì cho sản phẩm. Xem thêm mục đích tìm kiếm
 • Ngoài văn bản, bài viết của bạn nên bao gồm hình ảnh sinh động và hấp dẫn để chia nhỏ các phân đoạn văn bản và thu hút người đọc. Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong bài viết
 • Nó nên được đính kèm theo các đường link được dẫn trực tiếp và các sản phẩm mà bạn muốn mua bán để dễ dàng giúp cho khách hàng tìm thấy nó.Xem thêm xây dựng liên kết website
 • Bạn Cũng nên để ý chính tả và các ngữ pháp cũng như là nội dung hay được biên soạn nhiều lần để tránh đưa ra sự hiểu lầm cho khách hàng và các thông tin không Minh Bạch. Xem thêm nội dung chất lượng

Meta Title & Description

Là Các Thẻ tóm tắt Tuy ngắn gọn nhưng lại dễ dàng truyền đạt thông điệp mang lại ý nghĩa cho bạn.  chúng cho bạn thấy được Ưu điểm khi công cụ tìm kiếm giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy được bạn và những nguồn tương tự.

Các tiêu đề và phần mô tả  Cũng gây sự tò mò làm cho người dùng bị thu hút và quyết định truy cập để tìm hiểu thêm 

Xem thêm meta description

Các Thẻ H

Những thế này này chính là những viên gạch xây dựng nên một cấu trúc hoàn hảo cho bài viết của bạn Được phân theo cấp độ 1 2 3 theo từng mức độ bộ nội dung lớn nhỏ khác nhau của mỗi tiêu đề .

Khi truy cập các blog và Web sản phẩm, người dùng web trước tiên sẽ nhìn vào tiêu đề và trong vòng vài giây, quyết định xem tài liệu đó có đáng để họ chú ý hay không.

Bên cạnh đó SEO luôn đánh giá cao những tiêu đề này vì nó mang lại một giá trị trực quan đích thực. Google chú ý đến những thẻ này hơn là nội dung.

Bạn hãy nhớ nhớ sự đậm nhạt của những tiêu đề này vì nó cũng phần nào phản ánh mà nói lên từng ý lớn nhỏ trong đoạn văn ăn kèm theo những từ khóa được cho là liên quan mật thiết đến cái tiêu đề .

Xem thêm cấu trúc bài viết

Đánh giá

Bạn có thể làm nhiều cách cách đánh bóng thương hiệu của mình,  nhưng nó chỉ là thời gian đầu vì về sau về dài sự đánh giá trực quan của khách hàng vẫn là quan trọng nhất Vì họ mới chính là người trải nghiệm sản phẩm để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.  chính vì vậy để duy trì được lượng khách hàng này Phải làm sao để lượng sản phẩm bán ra là mang chất lượng tốt nhất để thu hút cũng như giữ chân họ hoặc khiến họ dễ dàng quay trở lại ủng hộ những sản phẩm tiếp theo của bạn. 

Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

Và dĩ nhiên  những người tiêu dùng khác sẽ dễ dàng ủng hộ sản phẩm của bạn khi nó được giới thiệu từ chính những người tiêu dùng trước đây  là người thân của họ những người trong gia đình và các đồng nghiệp bạn bè đã từng trải nghiệm sản phẩm.

Đăng nhiều đánh giá tích cực trên các Web sản phẩm của bạn có thể mang lại lợi ích lớn. Những nhận xét tiêu cực sẽ không có nhiều tác động, miễn là chúng nằm trong số thiểu số.

Công Bằng nhận xét,  bất cứ sản phẩm nào cũng đều mang cho mình ưu điểm và nhược điểm,  chính vì vậy khi khách hàng quay lưng với bạn đừng vội trách họ mà hãy nên kiểm tra lại chất lượng sản phẩm vì có thể nó sẽ mang một số nhược điểm.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Ý kiến ​​của khách hàng hữu ích hơn cho SEO trên trang hơn bạn nghĩ.

Những nhận xét của khách hàng là chân thật nhất.  vì họ là người trực tiếp trải nghiệm cũng như là sử dụng sản phẩm của bạn.  

Nên khi mua hàng bạn nên khuyến khích cũng như có kèm một số ưu đãi cho những lần sau nếu như khách hàng đưa ra những nhận xét tích cực cho sản phẩm của bạn. 

Cũng như là gia tăng sự uy tín của bạn đem lại sự tin cậy đến các khách hàng khác.  Nhưng bạn cũng nên lưu ý yêu cầu khách hàng kèm theo một số hình ảnh ảnh họ chụp trực tiếp từ sản phẩm của bạn thì độ tin cậy sẽ trở nên cao hơn. 

 Trải nghiệm hướng dẫn nghiên cứu người dùng

Kiểm tra nội dung

Bạn cũng nên đưa ra phần đánh giá cho các nội dung thường xuyên vì bạn cũng không chắc chắn những nội dung này có giá trị vĩnh viễn.

Chúng sẽ được thay đổi theo thời gian cũng như là xu thế. Nếu không thường xuyên đưa ra các phân tích thì bạn sẽ được xem là lỗi thời vì không nắm bắt được các nhu cầu thiết yếu của khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Để khắc phục vấn đề này này bạn phải thường xuyên theo dõi cũng như là liên hệ khách hàng hỗ trợ các sản phẩm cũng như là tìm hiểu  các mong muốn của khách hàng.

Liên tục gửi mail nhằm nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng là một phương pháp không còn được đa số các doanh nghiệp hiện nay sử dụng 

Nghiên cứu  hướng dẫn sử dụng google analytics

Hình ảnh

Hướng nào quan trọng là hình ảnh cần phải được tối ưu hết mức có thể cũng như này đưa ra kích thước phù hợp với website của bạn để cải thiện tốc độ tải trang của nó

Cần lưu ý hình ảnh  :

hình ảnh phải là của bạn bạn rõ nguồn gốc,  hình rõ sắc nét nhưng không cần dung lượng file ảnh quá lớn.  

Bên cạnh đó đó hình ảnh ảnh phải là là lịch sự  không dùng các hình ảnh vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng và các ảnh khiêu dâm,  

các hình ảnh tiêu cực bạo lực máu me cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.  

Thậm chí bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu họ phát hiện ra những hình ảnh này vi phạm các nguyên tắc trên 

Video

 tương tự như hình ảnh,    bạn cũng nên lưu ý cái video:

 không quá dài,  nội dung Lang Mang ngay mất thời gian cho người dùng 

Không Dùng cái video phản cảm  hoặc cái video mang giá trị tiêu cực nhằm câu sự tương tác để mọi người vào đưa ra các nhận xét nhằm thu hút.  Đây là một cách làm bẩn thiểu mà các blogger ngày nay hướng tới .

“Treo đầu dê bán thịt chó”,  hình ảnh hiển thị bên ngoài clip mang nội dung khác so với với những nội dung mà trong clip truyền tải nhằm thu hút người dùng nhấn vào.

Clip mờ không rõ nét gây sự bực mình cho người dùng.

Trải nghiệm người dùng

 thường xuyên đưa ra các nghiên cứu kiểm tra và đánh giá chất lượng ảnh và sự hài lòng của người dùng và một trong những điều tất yếu Nếu muốn làm một SEO tốt. 

Bạn sẽ cần quan tâm những điều sau: 

Thức hoạt động của các cta

 thế nào là tỉ lệ thoát và nó ảnh hưởng thế nào đến bạn

 thời gian trung bình người dùng ở lại trên website của bạn

 những nội dung nào thu hút người dùng dùng và nó được quan tâm nhất 

Nắm được những điều này,  bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp cũng như là phần nào nắm được những gì người dùng muốn để từ đó lên kế hoạch và xây dựng những nội dung thu hút hay thiết kế các giao diện phù hợp với xu thế để giữ chân người dùng hoặc đơn giản là gây cho họ một sự tò mò để họ tiếp tục chuyển sang những trang khác của website bạn bạn đã từ đó họ hiểu rõ  về bạn hơn, người giúp bạn dễ dàng đạt được mục đích.

Xem thêm SEO và UX

Điều hướng

Khi khách hàng muốn nghiên cứu thêm các thông tin tin liên quan sản phẩm Họ đang quan tâm, thì bạn phải làm sao một cách thuận tiện nhất để họ dễ dàng tìm thấy thứ họ cần ngay trên website của bạn để từ đó họ ở lại nghiên cứu lâu hơn.

Hiểu rõ hơn seo với menu

Internal link

Nó là một trong những yếu tố cần phải lưu ý cho website của bạn 

Có 3 Nguyên nhân chính chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó 

 • Dễ dàng giúp người dùng chuyển hướng trang web và đưa cho họ những nội dung thu hút 
 • Hỗ trợ công cụ tìm kiếm trong việc thực hiện  thu thập thông tin website và xác định ảnh các chủ đề cũng như là nội dung website bạn 
 • Mời gọi mọi người nén lại website bạn lâu hơn sơn thông qua việc vụ họ họ tìm hiểu và truy cập những thông tin sản phẩm khác.
Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

Những cách tốt nhất để có chiến lược liên kết nội bộ phù hợp:

 • Chỉ chèn vào đường link khi phù hợp.
 • Đừng lạm dụng quá nhiều đường link
 • Tận dụng sức mạnh của breadcrumbs để giúp người dùng hiểu cấu trúc phân cấp nhiều cấp của trang web để điều hướng tốt hơn.
 • Các đường link dẫn đi nên chèn vào những hình ảnh thu hút.  bạn phải chú trọng điều này vì nó quyết định đến tỷ lệ thoát của khách hàng.

Xem thêm cấu trúc website

Product liên quan

Khi người dùng đã quan tâm và sản phẩm của bạn đây chính là cơ hội tốt đã bạn quảng bá thêm những sản phẩm khác của mình.

 Vì vậy nhưng cơ hội này bạn nên chèn vào một số đường link dẫn tới các sản phẩm liên quan,  vì biết đâu Họ sẽ thích thú và mua thêm những sản phẩm khác của bạn có phải nó sẽ giúp cho bạn tăng doanh thu đáng kể hơn không 

Chúng tôi đưa ra một ví dụ  khi họ mua một cái bàn,  khách hàng người ta chỉ đang cần cái bàn vì họ nghĩ rằng ở nhà họ đã có sẵn bộ ghế,  

Nhưng nếu như trong lúc họ truy cập website bạn để mua chiếc bàn mà họ thấy được một chiếc ghế khác có thể là cùng màu hoặc là xu thế bắt mắt hơn và giá cả cũng chấp nhận được 

hơn nữa họ lại được kèm một chút khuyến mãi gì đó khi mua kèm với cái bàn thì có phải bạn đã bán được hai món đồ cho cùng một khách hàng không ?

Câu hỏi thường gặp / Giới thiệu về chúng tôi / Trang liên hệ

 bảo mật là điều đáng được quan tâm,  Chính vì vậy  tùy bạn thu thập thông tin khách hàng nhưng đừng để lọ chúng ra ngoài vì sẽ mang lại sự khó chịu cho khách hàng,  Bạn chỉ nên dùng thông tin khách hàng để gửi cho họ những khuyến mãi ưu đãi của riêng bạn dành cho những khách hàng đã mua hàng trước đó. 

 đó điều này sẽ kích thích nhu cầu khu mua sắm của khách hàng.  đừng quên giảm giá thường xuyên đối với những khách hàng quen thuộc của bạn, 

 bên cạnh đó đó bạn cũng nên để 1 Tab riêng thể hiện trang liên hệ của bạn chẳng hạn như phương thức liên lạc các số điện thoại hoặc các Zalo Facebook để khách hàng có thể dễ dàng giới thiệu bạn đến những những người thân hoặc đồng nghiệp của họ

Xem thêm seo trang chủ

So sánh

Đơn giản hóa quá trình ra quyết định cho người mua của bạn bằng cách cung cấp công cụ so sánh sản phẩm thuận tiện.

 Nó sẽ dựa theo các thông tin đã thu thập được của bạn để đưa ra những đề xuất tốt nhất và giá cả phù hợp nhất,  mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng .

Clip sản phẩm

Tạo video giới thiệu cách sử dụng sản phẩm của bạn. Một đoạn clip không cần quá dài nhưng truyền tải đầy đủ nội dung Bạn muốn đến khách hàng.

 màu sắc không cần quá nhiều vì bạn không phải phải là các ca sĩ quay MV,  Ê nên bạn chỉ cần quay ai những sản phẩm của mình một cách chân thực nhất. ít

Tìm kiếm trang web

 nên có một thanh công cụ phục vụ cho việc tìm kiếm sản phẩm của khách hàng,  chẳng hạn như giúp họ tìm kiếm cũng như là Lộc ra các sản phẩm theo ngày theo tháng,  hoặc các sản phẩm được xếp theo xu thế theo các quốc gia.

 Ba bạn phân các danh mục càng chi tiết thì nó sẽ càng giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được những gì họ cần 

Ví dụ bạn bán nội thất

 thì bạn sẽ phân các danh mục Thành:  bàn, ghế thế, Cách kệ tủ trưng bày,  các bình hoa trang trí  hoặc đèn ngủ,… 

Tóm tắt

SEO onpage có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhảy vọt, cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trên không gian web.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Leave a Reply