Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Trước khi hướng dẫn Post bài trên wordpress hãy cùng mình tìm hiểu về Post WordPress nào!

Post WordPress là gì?

Post WordPress là một bài viết hoặc nội dung chia sẽ để đăng trên các trang website. Đã được các lập trình viên, lập trình trên nền tảng WordPress.

Các trang web được viết bằng mã nguồn, ngôn ngữ nào thì sẽ có các bài đăng, bài viết. WordPress cũng sẽ không ngoại lệ. Các bài viết này trong WordPress được gọi là Post WordPress. Ngoài ra, mã nguồn mở này còn có nhiều tính năng vô cùng lợi ích dành riêng cho Post.

Tại sao bạn nên cần sử dụng WordPress post tags?

Google cũng không đưa ra thêm một ưu đãi đặc biệt nào cho WordPress post tags. Nhưng nó vẫn mang lại cho chúng ta lợi ích đối với SEO khi chúng ta biết cách sử dụng.

Làm thế nào để có thể sử dụng tags một cách hiệu quả?

Tags được sử dụng một cách rất đơn giản nếu bạn hiểu được mục đích của việc gắn tags. Mục đích chính là phân loại hoặc xác định nội dung của các bài viết của bạn. Để có thể nhận được các lợi ích tốt nhất từ tags. Hãy tuân thủ theo một số quy tắc sau:

  • Tags phải thật sự phù hợp với nội dung của bài viết của bạn.
  • Giữ cho tags của bạn càng ngắn gọn càng tốt – không nên quá 2 đến 3 từ.
  • Thêm quá nhiều tags đồng nghĩa là sẽ tạo ra nhiều tags page. Điều này sẽ không tốt cho SEO lẫn trải nghiệm của người dùng.
  • Tags  phải nên được đề cập nhiều lần.

Làm thế nào để có thể quản lý tốt WordPress post tags?

Nếu bạn đã và đang sử dụng tags trên bài blog của mình. Rất có thể có nhiều tags page chỉ được gắn vào không. Hoặc là một vài bài viết của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên xóa bỏ chúng đi. Bởi vì chúng sẽ không mang lại cho bạn một chút lợi ích nào cho bạn cả.

Tìm hiểu bài đăng, trang và lưu trữ

Bài đăng

Các bài đăng về cơ bản là các phần nội dung thông thường nhưng theo thời gian cụ thể. Chúng là những gì bạn sử dụng để đảm bảo trang web WordPress của bạn luôn mới, phù hợp và thú vị. Theo mặc định, các bài đăng được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang chủ của bạn (mặc dù điều này có thể thay đổi).

Các bài đăng có thể được sắp xếp thành các danh mục và thẻ khác nhau , do đó, khách truy cập trang web của bạn (và các công cụ tìm kiếm) có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Hơn nữa, những khách truy cập đã đăng ký nguồn cấp dữ liệu Phân phối Thực sự Đơn giản (RSS) của bạn sẽ có các bài đăng của bạn được cung cấp trực tiếp cho họ. Điều này giúp bài đăng của bạn được chia sẻ dễ dàng hơn nhiều và do đó, lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Các trang

Trái ngược với các bài đăng (tạo thành một nguồn cấp nội dung không ngừng phát triển), các trang là yếu tố thường xanh của trang WordPress. Chúng là một vật cố định ‘lâu dài’ hơn và các ví dụ rõ ràng là các trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn.

Trong WordPress, các trang trông tương tự như các bài đăng, mặc dù có sự khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên, các trang không được chỉ định thẻ, chúng có thể được tổ chức thành phân cấp (ví dụ: nhóm trang Lời chứng thực trong phân cấp trang Giới thiệu ). Như chúng ta sẽ thấy ở trên, một trang cũng có thể được dành riêng hoàn toàn cho các bài đăng trên blog của bạn.

Lưu trữ

Một kho lưu trữ, như tên cho thấy, là những gì bạn và khách truy cập trang web của bạn (có khả năng) sẽ sử dụng để theo dõi vô số bài đăng trên blog của bạn. Trong WordPress, bạn có tùy chọn thiết lập trang Lưu trữ , trang này hiển thị các bài đăng trước đây của bạn trong các danh mục dễ điều hướng. Bạn có thể chọn lưu trữ các bài đăng theo tháng xuất bản, chủ đề, tác giả bài đăng hoặc thực tế theo bất kỳ tiêu chí nào khác mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tiện ích lưu trữ vào thanh bên hoặc chân trang của trang web WordPress của mình. Cách tiếp cận hợp lý hơn này cho phép người đọc của bạn tìm thấy các bài đăng trước đây mà không cần phải rời khỏi trang mà họ đang truy cập.

Cách thực hiện post bài lên wordpress

Đầu tiên bạn cần vào menu Bài viết 

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Sau đó chọn Viết bài mới

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Nó sẽ hiện ra một giao diện cho bạn như sau

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Việc còn lại là bạn hãy nhập những nội dung bạn muốn

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Và bấm nút đăng 

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Như vậy, đã hướng dẫn xong các bước Post trên wordpress. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Page bài trên wordpress.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply