Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Trước khi hướng dẫn Post bài trên wordpress hãy cùng mình tìm hiểu về Post WordPress nào!

Thế nào là Post bài WordPress?

Trước tiên đi sơ qua khái niệm một chút thì WordPress là một nền tảng blog phổ biến được tạo ra vào năm 2003 và kể từ đó đã phát triển với hàng triệu người dùng. 

Hệ thống mẫu của nó cho phép các blogger chọn một chủ đề cho blog của họ và gửi nội dung của họ bằng các biểu mẫu. 

Đây là một hệ thống thân thiện và hiệu quả để viết blog. Người dùng có thể thêm bài đăng từ các máy tính khác nhau bằng cách đăng nhập vào tài khoản WordPress của họ. 

Người dùng điện thoại thông minh cũng có thể tải xuống các ứng dụng WordPress cho phép họ đăng lên blog của họ khi họ không sử dụng máy tính. 

Cập nhật blog liên tục với các bài đăng mới là cách tốt nhất để khuyến khích mọi người đọc blog của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm một bài đăng mới trong WordPress.

Post WordPress là một bài viết  bạn có thể chia sẻ với mọi người và được public để mọi người cùng nhìn thấy hoặc đóng góp cho bạn. Đã được các lập trình viên, lập trình trên nền tảng WordPress.

Các trang web được viết bằng mã nguồn, ngôn ngữ nào thì sẽ có các bài đăng, bài viết. WordPress cũng sẽ không ngoại lệ. Bên cạnh đó nó còn nhiều tính năng dưới dạng mã nguồn mở vô cùng hữu ích để bạn có thể khám phá thêm và vận dụng vào bài viết của mình.

Tại sao bạn nên cần sử dụng WordPress post tags?

Google cũng không đưa ra thêm một ưu đãi đặc biệt nào cho WordPress post tags. Nhưng nó vẫn mang lại cho chúng ta lợi ích đối với SEO khi chúng ta biết cách sử dụng.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Làm thế nào để có thể sử dụng tags một cách hiệu quả?

Tags được sử dụng một cách rất đơn giản nếu bạn hiểu được mục đích của việc gắn tags. Mục đích chính là phân loại hoặc xác định nội dung của các bài viết của bạn. Để có thể nhận được các lợi ích tốt nhất từ tags. Hãy tuân thủ theo một số quy tắc sau:

  • Tags phải thật sự phù hợp với nội dung của bài viết của bạn.
  • Giữ cho tags của bạn càng ngắn gọn càng tốt – không nên quá 2 đến 3 từ.
  • Thêm quá nhiều tags đồng nghĩa là sẽ tạo ra nhiều tags page. Điều này sẽ không tốt cho SEO lẫn trải nghiệm của người dùng.
  • Tags  phải nên được đề cập nhiều lần.

Làm thế nào để có thể quản lý tốt WordPress post tags?

Nếu bạn đã và đang sử dụng tags trên bài blog của mình. Rất có thể có nhiều tags page chỉ được gắn vào không. Hoặc là một vài bài viết của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên xóa bỏ chúng đi. Bởi vì chúng sẽ không mang lại cho bạn một chút lợi ích nào cho bạn cả.

Tìm hiểu bài đăng, trang và lưu trữ

Bài đăng

Các bài đăng về cơ bản là các phần nội dung thông thường nhưng theo thời gian cụ thể. Chúng là những gì bạn sử dụng để đảm bảo trang web WordPress của bạn luôn mới, phù hợp và thú vị. Theo mặc định, các bài đăng được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang chủ của bạn (mặc dù điều này có thể thay đổi).

Các bài đăng có thể được sắp xếp thành các danh mục và thẻ khác nhau , do đó, khách truy cập trang web của bạn (và các công cụ tìm kiếm) có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Hơn nữa, những khách truy cập đã đăng ký nguồn cấp dữ liệu Phân phối Thực sự Đơn giản (RSS) của bạn sẽ có các bài đăng của bạn được cung cấp trực tiếp cho họ. Điều này giúp bài đăng của bạn được chia sẻ dễ dàng hơn nhiều và do đó, lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Các trang

Trái ngược với các bài đăng (tạo thành một nguồn cấp nội dung không ngừng phát triển), các trang là yếu tố thường xanh của trang WordPress. Chúng là một vật cố định ‘lâu dài’ hơn và các ví dụ rõ ràng là các trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn.

Trong WordPress, các trang trông tương tự như các bài đăng, mặc dù có sự khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên, các trang không được chỉ định thẻ, chúng có thể được tổ chức thành phân cấp (ví dụ: nhóm trang Lời chứng thực trong phân cấp trang Giới thiệu ). Như chúng ta sẽ thấy ở trên, một trang cũng có thể được dành riêng hoàn toàn cho các bài đăng trên blog của bạn.

Lưu trữ

Một kho lưu trữ, như tên cho thấy, là những gì bạn và khách truy cập trang web của bạn (có khả năng) sẽ sử dụng để theo dõi vô số bài đăng trên blog của bạn. Trong WordPress, bạn có tùy chọn thiết lập trang Lưu trữ , trang này hiển thị các bài đăng trước đây của bạn trong các danh mục dễ điều hướng. Bạn có thể chọn lưu trữ các bài đăng theo tháng xuất bản, chủ đề, tác giả bài đăng hoặc thực tế theo bất kỳ tiêu chí nào khác mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tiện ích lưu trữ vào thanh bên hoặc chân trang của trang web WordPress của mình. Cách tiếp cận hợp lý hơn này cho phép người đọc của bạn tìm thấy các bài đăng trước đây mà không cần phải rời khỏi trang mà họ đang truy cập.

Cách thực hiện post bài lên wordpress

Chúng tôi tạm chia ra 11 bước cơ bản cho bạn dễ hình dùng làm cách nào để thực hiện thao tác post bài trên WP:

1. Đăng nhập vào blog WordPress của bạn.

Nếu bạn không có blog WordPress, hãy truy cập trang chủ WordPress và nhấp vào nút màu cam có nội dung “Bắt đầu tại đây”. Nó sẽ đưa bạn qua quá trình đăng ký.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

2. Nhấp vào “Tài khoản của tôi” ở phía bên trái của thanh công cụ ở đầu trang.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

3. Cuộn xuống bảng điều khiển của bạn. Trang tổng quan của bạn là danh sách ở phía bên trái của trang. 

Nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của Tab “Bài đăng”. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn cho bài đăng của mình, bao gồm “Tất cả bài đăng”, “Thêm mới”, “Danh mục”, “Thẻ bài đăng” và “Sao chép bài đăng”.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

4. Nhấp vào “Thêm mới”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang “Thêm bài đăng mới” và cho phép bạn viết blog.Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Bài đăng mới” ở đầu trang của mình. 

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

5. Nhập tiêu đề vào dòng đầu tiên của biểu mẫu. Gọi bài đăng của bạn là điều gì đó sẽ khiến mọi người quan tâm và giúp họ xác định nội dung.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Cần có một thanh ngang liệt kê URL trang web của bạn. Nút ở bên phải của thanh này.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Đầu tiên bạn cần vào menu Bài viết 

6. Di chuyển con trỏ của bạn xuống hộp văn bản bên dưới tiêu đề và bắt đầu viết bài đăng của bạn. Bài đăng sẽ xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đã chọn.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

7. Bạn cũng có thể cắt và dán nó từ trình xử lý văn bản. Sử dụng nút trên thanh công cụ định dạng của bạn để dán. 

Nhấp vào thư mục có chữ “T” để dán văn bản.Sử dụng thanh định dạng để định dạng văn bản của bạn, thêm ảnh hoặc thêm liên kết. 

Thanh định dạng bao gồm các tùy chọn để căn chỉnh, in đậm, in nghiêng, gạch chân và thêm màu.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

8. Thêm thẻ vào bài đăng của bạn bằng cách viết các chủ đề mà bài đăng của bạn bao hàm. 

Nhập một từ hoặc cụm từ và nhấn “Thêm”. Ví dụ: nếu bài đăng của bạn về nấu ăn, bạn có thể thêm “Sô cô la” hoặc “Zucchini” làm thẻ.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

9. Sắp xếp bài đăng của bạn bằng cách thêm các danh mục. Hộp “Danh mục” nằm ngay bên dưới hộp “Thẻ”. Thêm các danh mục thể hiện chủ đề tổng thể và sở thích của bài đăng của bạn. 

Nếu bài đăng của bạn là về nấu ăn, bạn sẽ thêm “Nấu ăn” và có lẽ “Ẩm thực” làm danh mục.

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

10. Xem trước bài đăng của bạn trước khi xuất bản nó lên blog của bạn. Nút “Xem trước” ở bên phải và phía trên nút “Xuất bản” ở bên phải bài đăng của bạn. 

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Quay lại bài đăng để chỉnh sửa nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.Nếu bạn cần dừng lại ở bất kỳ điểm nào, hãy nhấp vào “Lưu bản nháp” để giữ bài đăng dưới dạng bản nháp thay vì xuất bản.

11. Xuất bản bài đăng WordPress mới của bạn bằng cách nhấp vào “Xuất bản”.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ có thể theo dõi bằng hướng dẫn hình ảnh chi tiết bên dưới của chúng tôi:

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Sau đó chọn Viết bài mới

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Nó sẽ hiện ra một giao diện cho bạn như sau

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Việc còn lại là bạn hãy nhập những nội dung bạn muốn

Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Và bấm nút đăng 

Hướng dẫn Post bài trên wordpress
Hướng dẫn Post bài trên wordpress

Như vậy, đã hướng dẫn xong các bước Post trên wordpress. Hi vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn phần nào!

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply