Hướng dẫn nhúng google form website

Hướng dẫn nhúng google form website

Rate this post

Làm thế nào để sử dụng Google Forms trong website, cách nhúng Google forms vào website để tăng tính khả dụng cho website. Google forms là một bộ công cụ quan trọng cho các web master. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhúng form website.

Google Forms là gì?

Google Forms là phần mềm trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo khảo sát, câu đố và. Đây là một phần của bộ ứng dụng dựa trên web của Google, bao gồm Google docs, Google Sheet, Google Slide, v.v. Đó là một công cụ đa năng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, từ thu thập RSVP cho một sự kiện đến tạo một bài kiểm tra.

Google Forms chỉ khả dụng dưới dạng ứng dụng web. Ứng dụng cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các cuộc khảo sát trực tuyến trong khi cộng tác với những người dùng khác trong thời gian thực. Thông tin thu thập được có thể được nhập tự động vào bảng tính.

Bạn sẽ cần tài khoản Google để tạo Biểu mẫu Google, nhưng bạn có thể điều chỉnh cài đặt để bất kỳ ai cũng có thể điền vào, nghĩa là không cần tài khoản Google.

Cách thiết lập và tùy chỉnh Google Form

Google Form tự phân biệt với phần mềm trực tuyến tương tự thông qua thư viện các tùy chọn tùy chỉnh. Khi tạo biểu mẫu mới, bạn sẽ có khả năng chọn từ một loạt mẫu hoặc thiết kế mẫu của riêng bạn. Nếu bạn chọn tạo một mẫu mới, hãy xem xét thêm biểu trưng và ảnh của bạn, đồng thời xem Google tạo một bộ màu tùy chỉnh để phù hợp.

Hướng dẫn nhúng google form website

Google cung cấp các mẫu biểu mẫu để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. 

Với định dạng Hỏi & Đáp ở trung tâm của Google Form, công cụ Workspace cung cấp các tùy chọn câu hỏi và câu trả lời khác nhau, bao gồm trắc nghiệm, trình đơn thả xuống và tỷ lệ tuyến tính. Và với mỗi câu hỏi mới, bạn có thể tích hợp đa phương tiện như hình ảnh hoặc video YouTube hoặc thêm mô tả văn bản cung cấp gợi ý hoặc giải thích rõ ràng về câu hỏi của bạn.

Các bài viết liên quan:

Trong tab Chung, bạn có thể chọn các hộp như “Thu thập địa chỉ email”, điều này sẽ khiến việc nhập địa chỉ email trở thành yêu cầu để gửi Biểu mẫu – hoặc cho phép người trả lời gửi ẩn danh. Trong tab Trình bày, bạn có thể nhấp vào các hộp để bao gồm thanh tiến trình, xáo trộn thứ tự của các câu hỏi và đặt thông báo xác nhận tùy chỉnh mà người trả lời sẽ nhận được khi gửi Biểu mẫu. Trong tab Câu đố, bạn có thể biến biểu mẫu của mình thành một câu đố.

Hướng dẫn nhúng google form website

Google Form cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Bạn có thể trở nên phức tạp hơn nữa bằng cách sử dụng các bước nhảy logic đưa người dùng đến các phần khác nhau của biểu mẫu tùy thuộc vào câu trả lời của họ. Đây là một cách tuyệt vời để đặt các câu hỏi tiếp theo gắn với các câu trả lời cụ thể. Sử dụng bước nhảy logic có thể giúp người dùng điều hướng qua các cuộc khảo sát dài hơn nhanh chóng hơn và chỉ trả lời các câu hỏi thích hợp.

Các tính năng tổ chức cho phép bạn xác định thứ tự các truy vấn của mình thông qua công cụ kéo và thả hoặc sắp xếp ngẫu nhiên thứ tự câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể thông qua cài đặt của biểu mẫu. Một cách khác để tổ chức biểu mẫu của bạn là thông qua công cụ phần của Google Form. Những điều này có thể hữu ích cho các cuộc khảo sát dài hơn, vì chúng chia nhỏ các câu hỏi thành các phần có thể quản lý được. Để tạo một phần, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm phần (hai hình chữ nhật xếp chồng lên nhau theo chiều dọc) trên thanh công cụ bên phải. Nó nằm trên cùng một thanh công cụ với dấu “+” để thêm câu hỏi.

Hướng dẫn nhúng google form website

Có nhiều tùy chọn chia sẻ để giúp bạn tiếp cận người trả lời. 

Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ Google Form của mình, hãy nhấp vào nút Gửi ở trên cùng bên phải của màn hình. sẽ cho phép bạn gửi Biểu mẫu qua email, sao chép liên kết hoặc sao chép mã HTML được nhúng để thêm biểu mẫu vào trang web hoặc blog của bạn.

Cách điều hướng các câu trả lời của Google Form

Sau khi Google Form của bạn được xuất bản và bạn đã chia sẻ nó bằng cách sử dụng nhiều tùy chọn chia sẻ công khai và riêng tư, nó sẽ tự động thu thập câu trả lời khi mọi người điền và gửi câu trả lời của họ. Chỉ bạn, người tạo và bất kỳ cộng tác viên nào mà bạn thêm vào mới có thể xem các câu trả lời được thu thập bởi Biểu mẫu của Google.

Để xem câu trả lời cho Google Form của bạn, hãy mở Google Form của bạn và điều hướng đến tab Câu trả lời. Tại đây, bạn sẽ thấy bản tóm tắt các câu trả lời được thu thập. Nhấp vào biểu tượng Google Trang tính màu xanh lục để tạo bảng tính hiển thị tất cả thông tin thu thập được từ Biểu mẫu, sẽ tự động cập nhật khi mọi người gửi Biểu mẫu trên Google của bạn.

Hướng dẫn nhúng google form website

Câu trả lời của bạn sẽ xác nhận xem biểu mẫu có ẩn danh hay không. 

Trong tab Câu trả lời, bạn cũng có thể chọn nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mới, chọn đích trả lời (bảng tính mới hoặc hiện có), tải xuống hoặc in câu trả lời bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh biểu tượng Google Trang tính. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xóa tất cả các câu trả lời, có thể hữu ích trong việc xóa các câu trả lời được thu thập khi kiểm tra trang tính của bạn.

Ưu điểm của google Forms là gì?

Trước tiên, hãy xem xét các ưu điểm của Google Biểu mẫu. Vì Google làm cho việc sử dụng biểu mẫu google trở nên cực kỳ dễ dàng, bạn có thể làm được nhiều việc với điều này. Ở đây chúng tôi đưa ra tất cả những lợi thế có thể có với biểu mẫu google.

 1. Giao diện dễ sử dụng

Google làm cho giao diện tích hợp Google Form gần như dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Có một số công cụ tạo khảo sát khác có sẵn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến. nếu bạn xem và so sánh chúng với Google Biểu mẫu, bạn có thể hiểu tính xác thực của nó.

Nếu bạn là người hẹn giờ đầu tiên, bạn có thể dễ dàng nhận được những gì bạn phải làm để tạo một biểu mẫu mới. tất cả các tùy chọn bao gồm như tùy chỉnh, đặt tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu của bạn, quan sát phản hồi, chia sẻ đều đơn giản và dễ quản lý. Đây là lý do tại sao các nhà hoạt động trực tuyến trên toàn thế giới thích sự tích hợp này hơn các công cụ lập khảo sát khác.

 1. Miễn phí

Rất có thể đề cập đến rằng google biểu mẫu là một tích hợp miễn phí giúp tăng tốc quá trình trực tuyến khổng lồ như đào tạo từ xa, thực hiện khảo sát, giúp các nhà bán lẻ trực tuyến lấy ý kiến ​​của người tiêu dùng, v.v. vì nó miễn phí, các nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ có thể sử dụng nó để tiết kiệm tiền.

Bởi vì có những công cụ làm khảo sát khác yêu cầu trả phí hàng tháng và hàng năm để sử dụng. Mặc dù những công cụ trả phí này cung cấp nhiều hơn so với google biểu mẫu, nhưng khi bạn có thể làm điều đó một cách hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí nào, vậy tại sao bạn lại phải chi thêm một số tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thấy google biểu mẫu không quá hoàn hảo với bạn, thì bạn có thể tìm kiếm các công cụ tạo khảo sát trả phí có sẵn khác trên mạng.

 1. Tạo bao nhiêu tùy thích

Với google biểu mẫu, bạn có thể tạo bao nhiêu cuộc thăm dò miễn phí, câu đố pop, khảo sát và các biểu mẫu khác tùy thích. để tiết kiệm thời gian của bạn, nó cung cấp các mẫu mà bạn có thể sử dụng để quản lý nhanh các cuộc khảo sát nếu đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, có những công cụ tạo khảo sát khác chỉ cho phép người dùng dùng thử miễn phí một số điều đó là chưa đủ. chúng chỉ được triển khai để thực hiện mục đích quản lý dữ liệu của các công ty lớn. nhưng theo tôi, không có gì tốt hơn so với google form nếu bạn là một nhà bán lẻ nhỏ.

 1. Tạo tất cả các dạng câu hỏi

Việc thực hiện khảo sát yêu cầu một mẫu câu hỏi phù hợp có thể thu hút khán giả và khiến họ đưa ra câu trả lời theo câu hỏi. câu hỏi khảo sát chủ yếu phụ thuộc vào câu trả lời bạn muốn nhận được từ khán giả.

Loại câu trả lời sẽ quyết định cách bạn nên tạo biểu mẫu. google biểu mẫu hỗ trợ tất cả các loại mẫu câu hỏi có sẵn. với điều này, bạn có thể dễ dàng thực hiện

 • câu trả lời ngắn gọn – để hỏi thông tin giống hệt, thông tin liên hệ, v.v., ví dụ: tên của bạn là gì
 • đoạn văn – nếu bạn hỏi điều gì đó cần khá dài để trả lời cho khán giả, thì bạn có thể đặt đoạn văn để thoải mái khi trả lời và tránh giới hạn từ
 • nhiều lựa chọn, hộp kiểm và danh sách thả xuống – nếu bạn muốn cung cấp nhiều lựa chọn cho khán giả, thì bạn có thể đặt loại câu hỏi trong biểu mẫu này. đặc biệt là đối với các câu đố, cuộc thăm dò và thu thập ý kiến ​​của một nhóm người chọn lọc, bạn phải thực hiện loại câu hỏi này để nhận được câu trả lời tốt nhất
 • Thang đo tuyến tính – thang đo tuyến tính đã trở thành một dạng câu hỏi phổ biến của các cuộc khảo sát trực tuyến vì nó giống như một hệ thống xếp hạng. thang đo tuyến tính chủ yếu được sử dụng để nhận phản hồi và đánh giá về các thương hiệu, phần mềm, ứng dụng, hệ thống, dịch vụ và sản phẩm cụ thể. nếu bạn chọn thang đo tuyến tính trong biểu mẫu khảo sát của mình, bạn phải đặt một cấp số để cho phép khán giả đánh giá về các chủ đề bạn yêu cầu
 • Ngày và giờ – bạn có thể sử dụng biểu mẫu google để hỏi ngày giờ cụ thể như ngày sinh của khán giả, thời điểm họ tham gia nhóm và các loại câu hỏi yêu cầu về ngày giờ tương tự như vậy
 1. Dành vài phút để tạo khảo sát

Google biểu mẫu giao diện dễ sử dụng được thiết kế giống như tạo và triển khai. Bất kể bạn muốn tạo loại biểu mẫu nào, bạn có thể thực hiện nó trong vòng vài phút. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó trước đây, nó sẽ cho bạn hiểu tất cả các tùy chọn trong cuộc họp đầu tiên.

 1. Giữ cho bạn tổ chức

Đó là một trong những mặt tốt của google biểu mẫu vì nó giữ cho người dùng được tổ chức với một loạt dữ liệu thông qua việc lưu trữ và quản lý chúng đúng cách. Bất cứ khi nào một cuộc khảo sát được thực hiện, rất nhiều người tham gia vào cuộc khảo sát đó. Thông thường, một cuộc khảo sát yêu cầu thông tin chọn lọc và mọi người tham dự cuộc khảo sát đó bằng cách cung cấp thông tin được yêu cầu. Quá trình này được thực hiện bằng các hình thức trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Dù sao đi nữa, vì có rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát để đạt được mục tiêu đằng sau điều này, bạn phải xem xét lượng thông tin khổng lồ mà bạn nhận được phản hồi. nếu bạn không thực hiện các bước để thu thập dữ liệu từ các câu trả lời, thì cuộc khảo sát sẽ vô ích.

Với Google Biểu mẫu, bạn không phải lo lắng về những vấn đề như vậy. Bởi vì google biểu mẫu đơn giản sẽ cho phép bạn liên kết biểu mẫu với google sheet để tất cả các phản hồi sẽ tự động lưu vào tệp ưa thích của bạn. Khi gửi biểu mẫu, bạn có thể thu thập các câu trả lời bên trong biểu mẫu hoặc riêng biệt trong Google Trang tính.

 1. Có thể tùy chỉnh

Mặc dù nó còn hạn chế và không hiệu quả như các công cụ khảo sát khác, nhưng nó phải

được đưa vào khi chúng tôi nói về ưu và nhược điểm của Google Biểu mẫu. Khi bạn đang tạo biểu mẫu trực tuyến với biểu mẫu google, bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu theo một số khía cạnh và có thể làm cho biểu mẫu thân thiện với khán giả của bạn.

Tuy nhiên, việc tùy chỉnh rất đơn giản và không quá tốt. Bạn có thể tùy chỉnh một số thứ chẳng hạn như chủ đề màu của biểu mẫu. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh cho tiêu đề hoặc có thể sử dụng hình ảnh làm nền, bạn cũng có thể đặc biệt thay đổi màu nền và kiểu phông chữ.

 1. Cộng tác có sẵn

Google đã thêm các hệ thống cộng tác dễ dàng để luôn cập nhật các cuộc khảo sát đã thực hiện trực tuyến. Có, bạn có thể thêm bất kỳ ai bạn muốn làm cộng tác viên trong biểu mẫu bạn đã chuẩn bị. Nếu bạn cần làm việc với một số đồng nghiệp trong bất kỳ cuộc khảo sát nào, thì bạn phải đặt họ làm cộng tác viên để họ có thể thay đổi nếu có yêu cầu.

Cộng tác là rất cần thiết đối với tích hợp khảo sát vì nếu khảo sát là một cái gì đó lớn và kêu gọi nhiều người tích hợp với nó. Sau đó, bạn có thể cảm thấy khó khăn để kiểm soát nó một mình.

Do đó, google bao gồm chức năng cộng tác trong các biểu mẫu của google, và không chỉ vậy, bạn còn có tùy chọn trò chuyện nhóm ở bên mà thông qua đó bạn có thể làm việc đồng thời với các cộng tác viên của mình và trò chuyện với nhau cùng một lúc.

Hãy nhớ rằng, việc làm cộng tác viên trong một nền tảng như vậy có nghĩa là bạn đang cấp cho họ toàn quyền truy cập để chỉnh sửa và thực hiện các thay đổi trong biểu mẫu.

 1. Phần và phân nhánh logic

Nói một cách đơn giản, phân nhánh là một cái gì đó phân biệt một biểu mẫu với các câu hỏi và trang thông tin khác nhau. Những câu hỏi này cũng như các trang được tạo dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn vì họ có thể tương tác với biểu mẫu cách họ trả lời các câu hỏi trước đó.

Nói cách khác, phân nhánh trong Google Biểu mẫu là một cách để đưa người trả lời đến một trang hoặc câu hỏi khác dựa trên cách họ trả lời. Trong hành trình trực tuyến, chúng tôi thường phải đối mặt với các cuộc khảo sát dường như được tổ chức với các vấn đề ưa thích của chúng tôi.

Việc phân nhánh cho phép người tổ chức tạo biểu mẫu với các câu hỏi trắc nghiệm nhưng biểu mẫu sẽ hoạt động khác nhau tùy theo cách người trả lời trả lời câu hỏi. Trong google biểu mẫu, bạn có thể dễ dàng tạo biểu mẫu khảo sát với một loạt các phần và có thể đặt cách chúng sẽ xuất hiện trước mặt người trả lời khi họ đang trả lời câu hỏi.

Phân nhánh logic thêm một bước ngoặt mới trong các cuộc khảo sát trực tuyến. Thông qua đó, các nhà giáo dục có thể dễ dàng triển khai các diễn đàn giáo dục trực tuyến và có thể tạo các biểu mẫu khác nhau cho học sinh, phụ huynh và những người tham dự khác. Theo tôi, đó là một bổ sung tuyệt vời trong biểu mẫu google giúp mọi người hoàn thành những nhu cầu lớn lao.

 1. Chia sẻ mọi nơi bạn muốn

Khi bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị biểu mẫu khảo sát cho mục đích của mình, đã đến lúc chia sẻ biểu mẫu trên một lựa chọn mà bạn muốn mọi người tích hợp với biểu mẫu. Quá trình này sẽ không được thực hiện cho đến khi bạn nhận được biểu mẫu cho đối tượng mục tiêu của mình.

Biểu mẫu của Google cho phép bạn chia sẻ biểu mẫu đã tạo tới bất kỳ nền tảng đặc biệt nào mà bạn muốn chia sẻ biểu mẫu đó. Những người khác nhau có những mục đích khác nhau để tạo biểu mẫu, một số có thể muốn nắm bắt các chiến dịch tiếp thị, một số muốn sử dụng phản hồi và đánh giá, giáo viên sử dụng điều này để đào tạo từ xa, v.v.

Theo nhu cầu, biểu mẫu phải được chia sẻ ở những nơi cụ thể như trang web, thư trực tiếp, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. cho dù bạn muốn chia sẻ biểu mẫu trực tuyến ở đâu, nó cũng có các tùy chọn riêng biệt để giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng.

 1. Nhận thông báo qua email cho các câu trả lời

Phản hồi mà bạn nhận được từ các cá nhân khi họ gửi biểu mẫu do bạn cung cấp. Trong cửa sổ biểu mẫu của google mở ra, bạn có thể thấy hai phần, một là trang biểu mẫu và một là trang phản hồi. hệ thống tự động thu thập phản hồi từ công chúng trên trang phản hồi mà bạn có thể xem bất cứ lúc nào và thực hiện hành động đối với chúng.

Google Biểu mẫu tạo và phục vụ để nhận câu trả lời cho các câu hỏi ưa thích của bạn. vì google biểu mẫu là một trong những sản phẩm của Google, do đó, họ đã liên kết cả google biểu mẫu và Gmail vì suy nghĩ về nhu cầu của người dùng.

Đối với người dùng, họ có thể nhận được thông báo qua email cho mọi phản hồi mới được gửi trên biểu mẫu. nó chỉ yêu cầu thiết lập một cài đặt đơn giản trên tab phản hồi, tìm tùy chọn ‘Nhận thông báo qua email cho tất cả các phản hồi mới’ và bạn sẽ thông báo qua email cho các phản hồi mới.

Tuy nhiên, các thông báo đến trong email của bạn chỉ bao gồm liên kết mà qua đó bạn có thể chuyển hướng đến biểu mẫu google của mình và có thể xem phản hồi. nhưng nếu muốn, bạn có thể thực hiện một chút thay đổi và nhận thông báo với phần tổng quan và cả bản tóm tắt phản hồi mỗi ngày.

Ngoài ra, có một số cách khác để nhận kết quả phản hồi chi tiết của biểu mẫu google trong email của bạn. bạn có thể google nó nếu bạn quan tâm đến một vấn đề như vậy.

 1. Tuyệt vời cho mục đích giáo dục

Biểu mẫu google là một công cụ tuyệt vời cho cả sinh viên và giáo viên. đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi tất cả các cơ sở giáo dục đang phải đóng cửa do đại dịch. Chúng tôi đang đối mặt với tầm quan trọng của trực tuyến vì tất cả các hoạt động giáo dục đều diễn ra trực tuyến.

 1. Giảng dạy trực tuyến, cũng như đào tạo từ xa

, là tương lai của các cơ sở giáo dục kiểu gạch và vữa. Vì mục đích này, chúng ta đã quen thuộc với rất nhiều phần mềm và ứng dụng mà qua đó chúng ta có thể học được bất cứ điều gì với những bài học thực tế ngay tại nhà của chúng ta.

Google biểu mẫu được coi là một công cụ giáo dục tuyệt vời vì những tính năng mà nó mang lại. có rất nhiều lý do mà bạn có thể sử dụng biểu mẫu google cho mục đích giáo dục. Dưới đây là một vài trong số chúng có ý nghĩa trong vấn đề này.

 • Với google form, giáo viên có thể tạo khảo sát ý kiến ​​để tìm hiểu về sở thích của học sinh
 • khảo sát phụ huynh
 • giáo viên có thể tạo kế hoạch bài học để giúp học sinh cập nhật về kế hoạch bài học của ngày hôm sau
 • đăng ký và đăng xuất tờ để theo dõi việc tham gia lớp học trực tuyến
 • giáo viên có thể tạo một cuộc thăm dò nhanh và các câu đố bật để làm cho các bài học trở nên thú vị đối với học sinh

Bằng cách này, các biểu mẫu của google có thể được sử dụng cho rất nhiều hoạt động giáo dục trực tuyến. Ngoài ra, có các tiện ích bổ sung hữu ích và tiện ích mở rộng google chrome được thiết kế để giúp giáo viên và học sinh dễ dàng và linh hoạt hơn. Bạn có thể sử dụng chúng và hưởng lợi một chút.

 1. Rất khuyến khích cho các nhà hoạt động trực tuyến

Từ những ưu điểm trên, chúng ta đã biết rằng google form chắc chắn là một tích hợp hữu ích mang lại lợi ích cho mọi đối tượng. Chúng tôi cũng biết rằng nó có một số lợi thế bổ sung cho việc sử dụng cá nhân và giáo dục.

Đúng là google form cũng phù hợp với các hoạt động kinh doanh. Vì tất cả các hoạt động kinh doanh hiện nay đều thông qua trực tuyến, nên sự cần thiết của các công cụ tạo khảo sát trực tuyến như vậy để thực hiện các mục tiêu và thành tích trực tuyến.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn phải biết tầm quan trọng của phản hồi và đánh giá của người tiêu dùng để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn đáng tin cậy trong mắt những người xem mới. Khi mua hàng trực tuyến, có rất nhiều cửa hàng trực tuyến khiến khách hàng do dự khi đưa ra quyết định mua sản phẩm ở đâu.

Trong tình huống như vậy, họ chủ yếu làm công việc đó là kiểm tra đánh giá và phản hồi của những cửa hàng trước đó và xác định cửa hàng đáng tin cậy.

Biểu mẫu của Google sẽ giúp họ dễ dàng nhận được phản hồi. Đối với các nhà bán lẻ nhỏ, việc tạo các công cụ khảo sát trả phí sẽ phải trả thêm phí. Họ có thể giảm và biến nó thành 0 bằng cách sử dụng Google Biểu mẫu vì nó hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm của google Forms là gì?

Ở phần trên, chúng tôi đã đưa ra những ưu điểm của google form chắc chắn đủ để bạn yên tâm sử dụng tích hợp nếu có nhu cầu. Nhưng bạn phải biết, cũng như các tích hợp tuyệt vời khác, google biểu mẫu không tránh khỏi những khiếm khuyết.

Nó cũng có một số nhược điểm. Mặc dù chúng không nhiều về số lượng, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết về chúng khi bạn định sử dụng nó làm người lập khảo sát thường trực của mình. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi đã đưa ra 5 nhược điểm của google form mà đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy ghê tởm.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm, bạn có thể kiểm tra thảo luận ở đây bên dưới.

 1. Cần kết nối internet

Nhược điểm đầu tiên của Google Biểu mẫu mà tôi muốn biết về bạn là tính phụ thuộc của nó vào internet. Như các dịch vụ khác của google như google drive, docs, sheet,… thì google form cũng yêu cầu bạn phải có kết nối internet phù hợp để truy cập vào đó.

Vì vậy, nếu bạn không có kết nối internet, bạn sẽ không thể truy cập giao diện biểu mẫu của google hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với biểu mẫu hiện có của mình.

 1. Phải có tài khoản google

Nó không chỉ dành cho google form mà tất cả các tích hợp Google khác của google, vì bạn chỉ cần có tài khoản google nếu muốn sử dụng bất kỳ tài khoản nào trong số đó. Nếu không có tài khoản Google, bạn sẽ không được phép sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail, google drive và google workspace. Vì vậy, bạn phải có tài khoản google để sử dụng google form cho mục đích của mình.

Tạo / đăng ký tài khoản google không mất bất kỳ chi phí nào. Nó gần như miễn phí và đi kèm với rất nhiều tùy chọn có lợi cho bạn. Chỉ cần tạo một tài khoản google và tận hưởng tất cả các tích hợp miễn phí mà Google cung cấp cho bạn.

 1. Tùy chỉnh hạn chế

Tôi muốn đề cập đến điểm này vì nó có vẻ khó chịu với tôi. Google biểu mẫu là một sản phẩm của Google rất hữu ích vì nó dễ dàng cài đặt các cuộc khảo sát, biểu mẫu lời mời cá nhân và cũng để sử dụng cho doanh nghiệp.

Rất tiếc, Google Biểu mẫu không có tùy chọn tùy chỉnh tốt mà chúng ta đã biết trong tùy chọn tùy chỉnh ở trên. Chúng tôi thấy nó cung cấp một số hành động để tùy chỉnh biểu mẫu của bạn ở một số khía cạnh như kiểu chữ, màu sắc và chủ đề.

Theo tôi, Google nên cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn để cho phép mọi người làm cho biểu mẫu của họ hấp dẫn hơn.

 1. Giới hạn tải lên

Dù bạn đang sử dụng biểu mẫu google với mục đích gì, bạn có thể yêu cầu lấy thông tin và tài nguyên từ người trả lời dưới dạng tệp như hình ảnh của họ hoặc tệp văn bản, v.v. nếu bạn là nhà tuyển dụng và bạn đã tạo một bài đăng tuyển dụng và hướng dẫn người nộp đơn để tải lên sơ yếu lý lịch của họ, thì bạn phải biết về những giới hạn tải lên của google biểu mẫu.

Biểu mẫu của Google có một số hạn chế trong hệ thống tải lên của nó. Mặc dù nó là một lựa chọn tuyệt vời để tạo biểu mẫu trực tuyến và gọi cho bất kỳ loại

tệp đính kèm từ những người được hỏi. Đối với thông tin của bạn, google biểu mẫu cho phép các tệp đính kèm như tài liệu, bản trình bày, bảng tính, bản vẽ, PDF, hình ảnh, video và tệp âm thanh trong các biểu mẫu.

Nhưng trước khi có ý định nhận được sự gắn bó từ khán giả với các biểu mẫu của bạn, bạn phải có một số điều trong đầu. Họ đang,

nếu bạn muốn tải lên một thư mục trong biểu mẫu google, bạn không thể làm điều đó vì nó không cho phép các thư mục tải lên. bạn chỉ có thể tải lên một tệp tại một thời điểm

bạn phải là người dùng đã đăng nhập nếu bạn muốn tải tệp lên trong biểu mẫu

google biểu mẫu có giới hạn kích thước tệp tối đa 10MB cho mỗi biểu mẫu nhưng đây là tùy chọn theo mặc định mà bạn có thể thay đổi và thiết lập tối đa 1 TB từ cài đặt

bạn phải bao gồm các tên khác nhau cho các tệp đã tải lên để sắp xếp nhanh hơn

Cách hướng dẫn nhúng google form website

Bây giờ chúng ta đã xem công cụ biểu mẫu đơn giản này ấn tượng như thế nào, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tạo và nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress.
Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Google để sử dụng Google Biểu mẫu. Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Bước 1: Lập biểu mẫu

Để bắt đầu, hãy nhấp vào liên kết này để truy cập trực tiếp vào trang tổng quan của Google Biểu mẫu.

Chọn lựa một template mẫu hoặc xây dựng từ đầu

Hướng dẫn nhúng google form website

Bất kể bạn có chọn mẫu hay không, sau đó bạn sẽ được nhắc nhập tiêu đề và mô tả.
Bạn có thể chỉnh sửa các câu hỏi được điền sẵn này để phù hợp với thương hiệu của mình:

Hướng dẫn nhúng google form website
 • Mô-đun bên phải có các tùy chọn cho:
 • Thêm câu hỏi mới.
 • Nhập câu hỏi.
 • Thay đổi tiêu đề và mô tả.
 • Thêm hình ảnh hoặc video.
 • Thêm một phần.
Hướng dẫn nhúng google form website

Có một nút thả xuống để chọn các loại câu hỏi khác nhau như “Bảng thả xuống” hoặc “Nhiều lựa chọn”.

Hướng dẫn nhúng google form website

Bước 2: Tạo mã nhúng

Khi bạn đã định cấu hình biểu mẫu của mình, bạn cần tạo mã nhúng để có thể nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress.
Để truy cập mã nhúng, bạn có thể nhấp vào nút Gửi . Nếu bạn chưa khám phá khu vực Cài đặt , bạn cũng sẽ muốn làm điều đó trước khi tạo mã nhúng.

Hướng dẫn nhúng google form website

Sau khi nhấp vào nút Gửi , bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác nhau để chia sẻ biểu mẫu của mình. Để truy cập mã nhúng, hãy nhấp vào tab <> :

Hướng dẫn nhúng google form website

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước biểu mẫu của mình, bạn có thể chỉnh sửa các trường Chiều rộng và Chiều cao nếu cần ( bạn luôn có thể chỉnh sửa các trường này sau khi bạn thấy biểu mẫu trông như thế nào trên trang web của mình ). Sau đó, nhấp vào liên kết Sao chép để sao chép mã nhúng của Google Biểu mẫu.

Bước 3: Thêm mã nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress

Để thêm mã Google Biểu mẫu vào WordPress, hãy mở trình chỉnh sửa WordPress cho bài đăng hoặc trang mà bạn muốn đưa biểu mẫu của mình vào.
Sau đó, thêm một khối HTML tùy chỉnh mới :

Hướng dẫn nhúng google form website

Dán mã nhúng của Google Biểu mẫu vào vùng HTML. Sau đó, lưu hoặc xuất bản trang.

Hướng dẫn nhúng google form website

Bây giờ bạn sẽ có thể xem biểu mẫu. Chúc mừng!

Hướng dẫn nhúng google form website

Nếu bạn không thích giao diện của biểu mẫu, bạn luôn có thể quay lại và thay đổi màu sắc và / hoặc kích thước. Ví dụ: nhìn vào ảnh chụp màn hình ở trên, có thể là một ý tưởng hay nếu bạn làm cho biểu mẫu rộng hơn một chút để có ít khoảng trắng hơn .

Các bài viết gợi ý đến bạn:

Một số cách sử dụng khi đã nhúng google form website

Cách chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vào Google Form, chỉ cần click chuột vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ ở bên phải. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện bạn chỉ cần tải hình ảnh lên từ máy tính/URL hoặc từ Drive.

Google Form cho phép người sử dụng chèn video. Để chèn video, ta nhấn vào biểu tượng nút Play ở trên thanh công cụ ở bên phải. Sau đó, có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc từ link URL để upload video lên nhanh chóng.

Cách thêm tiêu đề mới cho Google Form

Để thêm tiêu đề cho biểu mẫu, click vào biểu tượng chữ “Tt” trên thanh công cụ ở bên phải. Lúc này, một tiêu đề mới sẽ hiển thị ở trên Google Form. Hãy gõ nội dung tiêu đề mà bạn mong muốn.

Cách tách biểu mẫu trong Google Form

Nếu muốn chia nhỏ bài khảo sát của mình thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tách biểu mẫu. Các câu hỏi trong biểu mẫu lập tức  được tách ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau.

Với tính năng này của Google Form, người dùng sẽ phân nhóm câu hỏi một cách dễ dàng và thu thập, quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Cách chọn tông màu nền cho Google Form

Nếu bạn muốn bảng câu hỏi khảo sát của mình để tăng sự nổi bật và ấn tượng hơn. Bạn có thể thay đổi các tông màu nền cho biểu mẫu. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Trên giao diện Google Form, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng bảng màu ở góc trên bên phải của màn hình. Chọn một màu sắc bất kỳ cho biểu mẫu của bạn. Hoặc nếu muốn, bạn vẫn có thể tải một hình ảnh từ máy lên để thay đổi hình nền cho Google Form.

Bạn đã sẵn sàng nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress chưa?

Google thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho các công cụ của mình đơn giản nhưng mạnh mẽ và Google Biểu mẫu cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang muốn thực hiện các cuộc khảo sát, câu đố hoặc biểu mẫu liên hệ, thì Google Biểu mẫu là một lựa chọn tuyệt vời.
Như đã nói, nếu bạn đang tìm kiếm một số cách khác để kết nối với khách truy cập và thu thập phản hồi, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập cuộc thăm dò trên WordPress hoặc tạo một bài kiểm tra WordPress tương tác .

Chúng tôi đã giới thiệu xong cách hướng dẫn nhúng google form website wordpress.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chèn facebook chat vào wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Leave a Reply