Hướng dẫn nhúng google form website

Hướng dẫn nhúng google form website

Google Forms là một công cụ tuyệt vời để giúp lấy thông tin của người dùng qua biểu mẫu (form). Nó hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng forms. Bạn còn Có thể tạo phong cách riêng cho trang của mình nữa. Bạn có thể đặt các câu hỏi với nhiều lựa, có thể trả lời  tự do hay trả lời theo cách xếp hạng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn nhúng google form website WordPress.

Người dùng WordPress thường hay sử dụng plugin miễn phí để tạo form cơ bản. Nhưng, Google Form lại tốt hơn rất nhiều nhờ có nhiều tính năng và tương thích rất tốt với WordPress đồng thời còn hỗ trợ email nữa.

Các bài viết liên quan:

Lý do nhúng google form website

Những tình huống bạn có thể muốn tận dụng Google Biểu mẫu và Google Biểu mẫu tốt hơn các lựa chọn thay thế khác như thế nào?

Dưới đây là một số tình huống và lợi thế cần xem xét:

 • Google Biểu mẫu có thể có lợi thế hơn so với các plugin biểu mẫu vì bạn cũng nhận được các tùy chọn để lưu trữ biểu mẫu của mình trong Google Drive.
 • Bạn có thể chia sẻ tất cả các biểu mẫu của mình thông qua một liên kết.
 • Không cần thêm một plugin bổ sung vào trang web của bạn. Điều này tốt cho tốc độ và bảo mật của trang web.
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát những người được cộng tác trên tất cả các biểu mẫu của bạn. Một số plugin không có các tùy chọn cộng tác mạnh mẽ.
 • Việc xây dựng thương hiệu thông qua Google Biểu mẫu thường đẹp hơn so với một số plugin.
 • Giao diện rất dễ sử dụng.
 • Cho dù bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn hay tiếp thị qua email , tất cả các phản hồi đều được lưu trữ ở một vị trí thuận tiện.

Cách hướng dẫn nhúng google form website

Bây giờ chúng ta đã xem công cụ biểu mẫu đơn giản này ấn tượng như thế nào, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tạo và nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress.
Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Google để sử dụng Google Biểu mẫu. Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Bước 1: Lập biểu mẫu

Để bắt đầu, hãy nhấp vào liên kết này để truy cập trực tiếp vào trang tổng quan của Google Biểu mẫu.
Bạn sẽ thấy một trang để bắt đầu với một biểu mẫu trống hoặc chọn một mẫu. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng một mẫu phản hồi của khách hàng – nhưng hãy thoải mái xây dựng mẫu của riêng bạn từ đầu:

Hướng dẫn nhúng google form website

Bất kể bạn có chọn mẫu hay không, sau đó bạn sẽ được nhắc nhập tiêu đề và mô tả.
Bạn có thể chỉnh sửa các câu hỏi được điền sẵn này để phù hợp với thương hiệu của mình:

Hướng dẫn nhúng google form website
 • Mô-đun bên phải có các tùy chọn cho:
 • Thêm câu hỏi mới.
 • Nhập câu hỏi.
 • Thay đổi tiêu đề và mô tả.
 • Thêm hình ảnh hoặc video.
 • Thêm một phần.
Hướng dẫn nhúng google form website

Có một nút thả xuống để chọn các loại câu hỏi khác nhau như “Bảng thả xuống” hoặc “Nhiều lựa chọn”.

Hướng dẫn nhúng google form website

Bước 2: Tạo mã nhúng

Khi bạn đã định cấu hình biểu mẫu của mình, bạn cần tạo mã nhúng để có thể nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress.
Để truy cập mã nhúng, bạn có thể nhấp vào nút Gửi . Nếu bạn chưa khám phá khu vực Cài đặt , bạn cũng sẽ muốn làm điều đó trước khi tạo mã nhúng.

Hướng dẫn nhúng google form website

Sau khi nhấp vào nút Gửi , bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác nhau để chia sẻ biểu mẫu của mình. Để truy cập mã nhúng, hãy nhấp vào tab <> :

Hướng dẫn nhúng google form website

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước biểu mẫu của mình, bạn có thể chỉnh sửa các trường Chiều rộng và Chiều cao nếu cần ( bạn luôn có thể chỉnh sửa các trường này sau khi bạn thấy biểu mẫu trông như thế nào trên trang web của mình ). Sau đó, nhấp vào liên kết Sao chép để sao chép mã nhúng của Google Biểu mẫu.

Bước 3: Thêm mã nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress

Để thêm mã Google Biểu mẫu vào WordPress, hãy mở trình chỉnh sửa WordPress cho bài đăng hoặc trang mà bạn muốn đưa biểu mẫu của mình vào.
Sau đó, thêm một khối HTML tùy chỉnh mới :

Hướng dẫn nhúng google form website

Dán mã nhúng của Google Biểu mẫu vào vùng HTML. Sau đó, lưu hoặc xuất bản trang.

Hướng dẫn nhúng google form website

Bây giờ bạn sẽ có thể xem biểu mẫu. Chúc mừng!

Hướng dẫn nhúng google form website

Nếu bạn không thích giao diện của biểu mẫu, bạn luôn có thể quay lại và thay đổi màu sắc và / hoặc kích thước. Ví dụ: nhìn vào ảnh chụp màn hình ở trên, có thể là một ý tưởng hay nếu bạn làm cho biểu mẫu rộng hơn một chút để có ít khoảng trắng hơn .

Các bài viết gợi ý đến bạn:

Một số cách sử dụng khi đã nhúng google form website

Cách chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vào Google Form, chỉ cần click chuột vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ ở bên phải. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện bạn chỉ cần tải hình ảnh lên từ máy tính/URL hoặc từ Drive.

Google Form cho phép người sử dụng chèn video. Để chèn video, ta nhấn vào biểu tượng nút Play ở trên thanh công cụ ở bên phải. Sau đó, có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc từ link URL để upload video lên nhanh chóng.

Cách thêm tiêu đề mới cho Google Form

Để thêm tiêu đề cho biểu mẫu, click vào biểu tượng chữ “Tt” trên thanh công cụ ở bên phải. Lúc này, một tiêu đề mới sẽ hiển thị ở trên Google Form. Hãy gõ nội dung tiêu đề mà bạn mong muốn.

Cách tách biểu mẫu trong Google Form

Nếu muốn chia nhỏ bài khảo sát của mình thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tách biểu mẫu. Các câu hỏi trong biểu mẫu lập tức  được tách ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau.

Với tính năng này của Google Form, người dùng sẽ phân nhóm câu hỏi một cách dễ dàng và thu thập, quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Cách chọn tông màu nền cho Google Form

Nếu bạn muốn bảng câu hỏi khảo sát của mình để tăng sự nổi bật và ấn tượng hơn. Bạn có thể thay đổi các tông màu nền cho biểu mẫu. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Trên giao diện Google Form, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng bảng màu ở góc trên bên phải của màn hình. Chọn một màu sắc bất kỳ cho biểu mẫu của bạn. Hoặc nếu muốn, bạn vẫn có thể tải một hình ảnh từ máy lên để thay đổi hình nền cho Google Form.

Bạn đã sẵn sàng nhúng Google Biểu mẫu vào WordPress chưa?

Google thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho các công cụ của mình đơn giản nhưng mạnh mẽ và Google Biểu mẫu cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang muốn thực hiện các cuộc khảo sát, câu đố hoặc biểu mẫu liên hệ, thì Google Biểu mẫu là một lựa chọn tuyệt vời.
Như đã nói, nếu bạn đang tìm kiếm một số cách khác để kết nối với khách truy cập và thu thập phản hồi, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập cuộc thăm dò trên WordPress hoặc tạo một bài kiểm tra WordPress tương tác .

Chúng tôi đã giới thiệu xong cách hướng dẫn nhúng google form website wordpress.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chèn facebook chat vào wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply