thương hiệu online

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Vào thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Nếu bạn là doanh nghiệp hiện nay, việc tăng thứ hạng từ khóa cho website chính là một trong những việc cần làm nhất. Không có nhiều thời gian để lãng phí cơ hội: Hãy bắt đầu cùng với chúng tôi nghiên cứu SEO để cải thiện thứ hạng của bạn trên các bộ máy tìm kiếm. Với thời đại mọi thứ đều đưa lên internet như hiện nay, SEO chính là phương pháp mang lại khách hàng tối ưu nhất trong internet. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi đàm đạo sâu hơn về nghiên cứu từ khóa. Lưu ý mọi thông tin hỏi đáp các bạn có thể comment bên dưới của blog.

Bài viết của chúng tôi hôm nay xoay quanh những ý chính sau:

 1. Nghiên cứu từ khóa là gì?
 2. Điều gì làm cho công ty các bạn trở nên đặc biệt?
 3. Ý nghĩa của từ khóa
 4. Từ khóa phải phù hợp với xu thế của người đọc?
 5. Đối thủ của bạn là ai?
 6. Từng bước lên kế hoạch từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa nhằm mục đích tìm các từ khóa mà nhóm đối tượng của bạn nhắm đến để tìm kiếm thông tin, bán hàng, hoặc tư vấn,…sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ hay tài liệu phù hợp. Nếu không có nghiên cứu từ khóa, bạn có thể thấy mình không theo kịp các xu thế tìm kiếm của khách hàng và cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn, có tầm, và không dễ dàng gì để cạnh tranh từ khóa với những doanh nghiệp này. Có nhiều yếu tố khiến bạn phải tính đến việc khi thực hiện nghiên cứu từ khóa nào và thiết lập chiến lược từ khóa của mình.

Nếu bạn thực sự muốn đi sâu vào nghiên cứu từ khóa, bạn nên đọc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa seo để biết rõ hơn

Điêu gì làm công ty các bạn thêm đặc biệt?

Trước khi bắt đầu bước vào SEO, bạn cần biết được điểm mạnh và điểm yếu của công ty của mình. Bạn cần có một khái niệm rõ ràng về sứ mệnh và mục đích của công ty bạn. Bạn cần xác định chính xác về sản phẩm, về dịch vụ, về chính sách mà công ty các bạn có thể cung cấp cho khách hàng và đó chính là khía cạnh mà các bạn sẽ tìm hiểu từ khóa.

Nhiều người khi đi bước vào SEO viết bài liên tục, đăng tin liên tục, nhưng về cơ bản vẫn không hiểu rõ được sản phẩm, về sứ mạng, về dịch vụ của công ty cung cấp, chính điều này về tương lai các bài viết của các bạn đi vào ngõ cụt của ý tưởng. SEO cũng giống như kinh doanh thông thường. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình, bạn phải cần đặc biệt, cần nổi bật, cần chăm chỉ, cần hiểu về thị trường, hiểu về người dùng, hiểu về sản phẩm. Nếu sản phẩm và dịch vụ các bạn đủ tốt, bạn không cần thứ hạng cao nhất khách hàng vẫn sẽ tìm đến bạn. Lời khuyên đâu tiên “hãy thực sự hiểu bản thân”

Ý nghĩa của từ khóa

Làm nhiều trong lĩnh vực SEO chúng tôi đã gặp những doanh nghiệp nhờ sự tư vấn với những câu hỏi đại loại như: chúng tôi không thể nghĩ ra những từ khóa có ý nghĩa, hay chúng tôi nên chọn từ khóa nào,… Nếu bạn cũng gặp trường hợp này hãy lùi lại một bước và nhìn lại tổng thể công ty của bạn. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi sau một cách trung thực nhất

 • Doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì?
 • Nhiệm vụ của bạn là gì?
 • Giá trị cốt lõi và điểm mạnh của bạn là gì?
 • Sản phẩm và dịch vụ của bạn có gì đặc biệt?
 • Điều gì khiến bạn nổi bật giữa đám đông? Hãy suy nghĩ về các khía cạnh thích hợp của doanh nghiệp mà bạn vượt trội.
 • Bạn không nhất thiết phải giỏi hơn đối thủ về mọi thứ, miễn là bạn xác định đủ để xây dựng chiến lược từ khóa.
 • Đối với các công ty nhỏ hơn bạn phải biết cách lựa chọn vừa sức, thu hẹp lại về từ khóa

Từ khóa phải phù hợp với xu thế người đọc

Khi bạn đã thực sự hiểu bản thân, chắc hẳn các bạn đã xác định những gì bạn phải cung cấp, đã đến lúc cân nhắc phạm vi đối tượng của bạn. SEO và nâng cao thứ tìm kiếm chính là cách đảm bảo người dùng có thể tìm thấy bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là tìm ra những từ khóa mà khán giả tiềm năng sử dụng để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Hãy xem xét một ví dụ cụ thể. Tại một công ty lúc đầu từ khóa mà chúng tôi tiến hành SEO đó là “in name card” từ khóa này cạnh tranh lớn, chúng tôi liền đẩy mạnh qua khía cạnh địa điểm như “in name card tphcm”, hay “in name card tại tphcm” chúng tôi đã có lượng truy cập tạm ổn định, bài học rút ra trong SEO đó chính là phải biết lựa chọn đối tượng chúng tôi đã thay đổi từ đối tượng lớn là cả nước Việt Nam thành đối tuoiwngj nhỏ hơn là thành phố HCM.

Mặt khắc khi phân tích lưu lượng truy cập chúng tôi thấy khách hàng của mình tìm kiếm những từ khác ” in name card giá rẻ” nhiều hơn. Vì vậy, chúng tôi quyết định, Seo từ khóa đó sẽ có ý nghĩa hơn. Các bạn phải đứng trên phương diện khách hàng tìm kiếm, vốn từ khách hàng tim kiếm sẽ không khớp với từ ngữ nội bộ công ty. Do đó, bạn nên luôn chọn từ khóa của mình theo quan điểm của đối tượng. Bạn có thể sử dụng Google Trend để nghiên cứu tần suất các cụm từ tìm kiếm.

Đối thủ của bạn là ai?

Cuối cùng, trước khi ra được chiến lược từ khóa bạn phải xem xét đối thủ của mình. Thông thường, các website lớn, họ có tiềm năng hơn, họ có kinh phí hơn, họ lâu năm hơn, nên chúng ta hoàn toàn không có cơ hội cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu kĩ tiềm lực của đối thủ

Bạn phải đi sâu và phân tích kỹ lưỡng về tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn. Google có cung cấp cho chúng ta thông tin cạnh tranh. Chỉ cần Google search một số cụm từ tìm kiếm bạn muốn có xếp hạng cao và hãy so sánh 3 vị trí đầu tiên với công ty các bạn. Các công ty bạn đang cạnh tranh liệu có đủ sức ? Công ty của bạn có phù hợp với những kết quả này không?

Bạn hãy tìm kiếm ở chế độ ẩn danh, mặc dù vẫn có một chút ưu tiên về vị trí tìm kiếm, cách tốt nhất là sử dụng VPN dấu đi vị trí của mình.

Đến bước này chắc chắn các bạn đã có thể đã có chiến lược từ khóa của riêng mình.

Từng bước lên kế hoạch từ khóa

Các bạn phải tiến hành SEO từ khóa có tính chất chi tiết hơn, cụ thể hơn. Nguyên tắc chung khi mới bắt đầu là: hãy bắt đầu với từ khóa dài trước có ít lưu lượng truy cập, nhưng bạn có thể tăng hạng dễ dàng hơn. Sau đó, từng bước tăng thứ hạng. Khi bạn đã có được một chút thứ hạng, hãy bắt đầu tối ưu hóa cho các từ khóa tổng quát hơn, lưu lượng cao hơn. Và cuối cùng là các từ khóa hàng đầu

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

3 comments

Leave a Reply