Hướng dẫn mua tên miền

Hướng dẫn mua tên miền

Trước khi mua nên chọn được tên miền phù hợp với công ty hoặc doanh nghiệp, sau khi đã xác định được tên miền sẽ tiến hành mua tên miền đó. Mua tên miền rất đơn giản, dưới đây là hướng dẫn mua tên miền!

Tiến hành mua tên miền

Trước tiên bạn phải kiểm tra trường hợp tên miền này đã được đăng ký trước đó mà bạn không nhớ hoặc đối thủ đã sử dụng.

Hướng dẫn mua tên miền
Hướng dẫn mua tên miền

Lựa chọn gói phù hợp với thời gian website mà bạn muốn duy trì.

Hướng dẫn mua tên miền
Hướng dẫn mua tên miền

Thanh toán có hai hình thức: thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc visa.

Hướng dẫn mua tên miền
Hướng dẫn thanh toán tên miền

Các bài viết liên quan:

Lưu ý khi mua tên miền

Tìm hiểu và xác định mục đích doanh nghiệp hay công ty của bạn

Tên miền không chỉ để bạn sử dụng còn để khách hàng ghé thăm khi cần. Do đó, bạn nên lưu các từ khóa phổ biến, những nội dung mà người dùng hay quan tâm, sẽ giúp bạn có được tên miền phù hợp nhất.

Các nguyên tắc bất biến khi mua tên miền

  • Độ dài tối đa 63 ký tự
  • Không chứa “khoảng trắng” trong tên miền
  • Chỉ sử dụng các ký tự bằng tiếng anh (a-z), số (0-9) và dấu (-)
  • Đối với dấu (-) không được đặt ở đầu hoặc cuối tên miền.

 Đăng ký tên miền dễ nhớ và dễ đọc

Một tên miền ngắn dễ đọc và nhớ sẽ giúp tăng traffic cho website. Hãy đảm bảo tên miền của bạn nó ngắn và dễ nhớ để khách hàng có thể nhập nhanh nhất.

Chắc chắn tên miền của bạn không vi phạm bản quyền

Để không phải liên quan đến pháp lý, phải đảm bảo tên miền của bạn không chứa các thương hiệu của các công ty, tập đoàn lớn. Hãy dùng công cụ để kiểm tra trước khi mua.

Nên mua cả những tên miền liên quan

Việc bạn mua các tên miền liên quan và chuyển hướng về một nơi, đảm bảo được số lượng khách truy cập luôn vào được đúng website.

9 mẹo hay nhất trước khi mua tên miền

Trước khi bạn mua một tên miền, hãy xem xét thực hiện một số cuộc điều tra thích hợp. Rốt cuộc, tên trang web của bạn là một trong những điều đầu tiên mà khách truy cập sẽ nhìn thấy. Dưới đây là một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:Làm nghiên cứu của bạn. Điều quan trọng là phải nghiên cứu thị trường ngách của bạn và biết người dùng muốn gì. Nhận thức được các từ khóa và cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất sẽ giúp bạn tìm được tên miền phù hợp nhất để đại diện cho dự án của mình.

Làm cho nó hấp dẫn và dễ nhớ

Đừng tìm những thứ dài hoặc khó phát âm một cách vô lý. Một tên miền hấp dẫn và ngắn gọn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội khách truy cập nhớ tên trang web của bạn.

Đi với .com nếu có thể

Hiện tại, .com đang chiếm vị trí là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất. Vì vậy, đây là một ưu tiên tốt khi mua một tên miền, vì hầu hết người dùng web sẽ dễ dàng nhận ra nó.

Kiểm tra vi phạm nhãn hiệu

Để tránh bất kỳ vấn đề pháp lý nào, tốt nhất bạn không nên đăng ký một miền tương tự như các thương hiệu phổ biến, đã có tên tuổi. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khác nhau để tra cứu thông tin nhãn hiệu và tránh những trường hợp như vậy.

Tránh các số và dấu gạch nối

Mặc dù số và dấu gạch nối cho phép bạn tạo ra nhiều biến thể tên miền hơn, nhưng chúng đôi khi có thể gây hại nhiều hơn lợi. Ví dụ, mọi người có thể nhầm số không (0) với chữ cái (o) hoặc số (2) cho một từ (hai). Do đó, việc bỏ qua số và dấu gạch nối có thể là một ý kiến ​​hay.

Tìm kiếm các giải pháp thay thế gần gũi

 Nếu bạn đã có sẵn một tên miền, hãy nghĩ đến các biến thể có thể bị gõ nhầm để đảm bảo tất cả lưu lượng truy cập tiềm năng sẽ đến tay bạn. Một ví dụ tuyệt vời sẽ là amzon.com đưa bạn đến trang web chính của Amazon hoặc fb.com  dẫn trực tiếp đến Facebook.

Nghiên cứu các nền tảng truyền thông xã hội

Khi bạn đã có bản nháp sơ bộ về tên miền của mình, hãy tìm kiếm nó trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Twitter, YouTube, Instagram và Facebook. Ngay cả khi bạn không định làm bất cứ điều gì với chúng ngay từ đầu, việc dành một trang cho dự án của bạn sẽ đảm bảo nó không bị người khác lấy mất.

Hãy suy nghĩ để chứng minh tương lai

 Trang web và tên miền là đầu tư dài hạn . Do đó, xoay quanh cái tên xung quanh thứ được thổi phồng nhiều nhất vào thời điểm này có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất về lâu dài. Vì vậy, đừng ngại suy nghĩ bên ngoài hộp.

Thảo luận về ý tưởng của bạn

Nếu bạn cảm thấy chọn đúng tên cho trang web của mình là lựa chọn khó khăn nhất trong đời, có lẽ bạn cần một số trợ giúp. Trình bày ý tưởng của bạn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Biết đâu, họ có thể cho bạn một lời khuyên vàng mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

Bảng định giá tên miền

Bạn không thể nói rằng bạn biết cách mua tên miền mà không biết ở đâu để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Trên Hostinger, chúng tôi cung cấp hơn 100 TLD duy nhất (và con số đó luôn tăng) với giá khởi điểm thấp nhất là 99 xu cho năm đầu tiên.

Phần mở rộng tên miềnPhí đăng ký (12 tháng)Phí gia hạn (12 tháng)
.com$ 8,99$ 10,99
.XYZ$ 0,99$ 11,99
.Trực tuyến$ 0,99$ 25,99
.cửa hàng$ 0,99$ 40,99
.tech$ 0,99$ 35,99
.net.ru$ 6,99$ 7,99
.org.ru$ 6,99$ 7,99
.frl$ 37,99$ 37,99
.mn$ 43,99$ 43,99
.là$ 43,99$ 43,99
.fm$ 80,99$ 80,99
.xxx$ 84,99 $ 84,99
.ag$ 92,99$ 92,99
.sc$ 92,99$ 92,99

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply