Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

5/5 - (1 bình chọn)

Một cách để nâng cao sự xuất hiện chúng tôi ưu hóa tìm kiếm địa phương của bạn là tăng cường tín hiệu địa phương thông qua hình ảnh. Có một số kỹ thuật để thực hiện việc này – hãy đọc để biết chi tiết. Kết hợp hình ảnh như một phần của hỗn hợp nội dung tổng thể của bạn là một ý tưởng hay để chúng tôi ưu hóa tìm kiếm. Hình ảnh có thể cung cấp nhiều hơn cho các công cụ tìm kiếm.

Một cách để bắt đầu chúng tôi ưu hóa tìm kiếm địa phương của bạn là tăng cường tín hiệu địa phương thông qua hình ảnh. Có một số kỹ thuật để thực hiện việc này – hãy đọc để biết chi tiết.

Xem thêm tối ưu hình ảnh

Kết hợp hình ảnh như một phần của hỗn hợp nội dung tổng thể của bạn là một ý tưởng hay để chúng tôi ưu hóa tìm kiếm. Hình ảnh có thể cung cấp các cơ hội bổ sung cho các tín hiệu từ khóa trên một trang và chúng đại diện cho các cơ hội tốt để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trong Tìm kiếm chung.

Tuy nhiên, nếu chúng cũng được liên kết với các địa điểm một cách thích hợp, chúng có thể truyền tải các tín hiệu vị trí bổ sung, giúp một doanh nghiệp và / hoặc trang web của doanh nghiệp được coi là có liên quan hơn cho các tìm kiếm địa phương.

Nếu bạn đã khám phá xung quanh Google Maps trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn có thể nhận thấy rằng có khá nhiều hình ảnh được liên kết với các địa điểm địa phương trong giao diện. Google sử dụng một số phương pháp khác nhau để xác định vị trí hình ảnh.

Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong post

Nếu bạn mã hóa địa lý hình ảnh của mình theo một cách nào đó, điều đó khiến Google và các công cụ tìm kiếm khác tin tưởng cao rằng nội dung nên được liên kết với một địa điểm cụ thể.

Mã hóa địa lý hình ảnh với dịch vụ chia sẻ ảnh

Một trong những cách dễ nhất để mã hóa địa lý hình ảnh là sử dụng một trong những dịch vụ chia sẻ hình ảnh hàng đầu như Picasa, Panoramio hoặc Flickr. (FYI, Picasa có thể sớm được đổi tên thành “Google Photos”.)

Trong mỗi dịch vụ đó, bạn có thể tải ảnh lên, sau đó thêm các yếu tố khác nhau như tiêu đề, mô tả / chú thích, thẻ và liên kết hình ảnh với các vị trí bằng cách kéo chúng qua bản đồ:

Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

Khi bạn lập bản đồ ảnh qua các dịch vụ chia sẻ này, chúng sẽ lấy tọa độ địa lý kinh độ và vĩ độ được liên kết với vị trí bản đồ và lưu trữ chúng cùng với thông tin của hình ảnh. Google Maps đọc trong nguồn cấp dữ liệu cung cấp hình ảnh từ các dịch vụ này và sau đó có thể sử dụng tọa độ địa lý để xác định chúng trong lớp hình ảnh trong Maps.

Xem thêm hướng dẫn cấu hình trong wordpress

Nhưng bạn có thể tự hỏi, một khi bạn đã mã hóa địa lý các hình ảnh trong một dịch vụ chia sẻ hình ảnh, sau đó bạn nên liên kết những hình ảnh đó với công ty của mình như thế nào?

Bạn có thể tận dụng dịch vụ lưu trữ thông qua dịch vụ chia sẻ hình ảnh và hiển thị chúng trên các trang của trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết đến trang web của mình từ các trang của dịch vụ chia sẻ hình ảnh. Cả hai phương pháp này có thể làm tăng tín hiệu tìm kiếm cục bộ của bạn và có thể đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng kết hợp.

Sử dụng Máy ảnh được Kích hoạt GPS & Dữ liệu EXIF

Ngoài những điều trên, một chút thay đổi về kỹ thuật này sẽ liên quan đến việc sử dụng máy ảnh hỗ trợ GPS trong quá trình chụp ảnh của bạn, sau đó tải chúng lên dịch vụ chia sẻ ảnh.

Máy ảnh hỗ trợ GPS sẽ lưu trữ tọa độ địa lý trong dữ liệu EXIF ​​(Định dạng tệp hình ảnh có thể trao đổi) của tệp hình ảnh. EXIF là một định dạng để lưu trữ dữ liệu meta về hình ảnh, chẳng hạn như ngày / giờ chụp ảnh, loại máy ảnh được sử dụng, cấu hình màu sắc của hình ảnh, vị trí địa lý và các thông tin khác. Flickr, Panoramio và Picasa đều sẽ đọc ra vị trí địa lý từ thông tin EXIF ​​và dịch nó thành tọa độ địa lý khi ánh xạ hình ảnh.

Việc có tọa độ địa lý trong dữ liệu EXIF ​​có thể có một số lợi thế nhỏ so với việc chỉ lập bản đồ một hình ảnh không được mã hóa địa lý, bởi vì các dịch vụ chia sẻ hình ảnh như Flickr sẽ xuất bản dữ liệu EXIF ​​lên các trang thông tin HTML cùng với hình ảnh – vì vậy, cặp tọa độ cung cấp thêm một tín hiệu cục bộ trên các trang được liên kết với nội dung hình ảnh của bạn.

Xem thêm 11 thách thức về SEO

Sử dụng Sơ đồ trang web Hình ảnh

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng là lưu trữ hình ảnh trực tiếp trên trang web của bạn, sau đó thêm tệp sơ đồ trang web hình ảnh bao gồm phần tử định vị địa lý cho mỗi hình ảnh.

Tuy nhiên, không rõ chính xác cách Google sử dụng thông tin vị trí địa lý từ các sơ đồ trang web hình ảnh. Lược đồ XML chỉ yêu cầu một chuỗi cho vị trí và sử dụng một thành phố và quốc gia như thế này, ví dụ:

Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

Sơ đồ trang web hình ảnh dường như chủ yếu hướng chúng tôi việc cho phép Tìm kiếm hình ảnh của Google tìm và xếp hạng hình ảnh. Vì vậy, mã vị trí địa lý có thể chỉ ảnh hưởng đến mức độ liên quan của một hình ảnh được coi là đối với một truy vấn, tùy thuộc vào vị trí địa lý của người tìm kiếm hoặc nếu truy vấn bao gồm các định tính địa phương chẳng hạn như tên thành phố.

Có thể bạn có thể nhập toàn bộ địa chỉ đường phố vào sơ đồ trang web hình ảnh hoặc thậm chí là tọa độ địa lý để xác định chính xác hơn. Nhưng chúng tôi không thấy rằng dữ liệu vị trí địa lý với sơ đồ trang web hình ảnh được truyền đạt chúng tôi silo của Google Maps vào lúc này và có lẽ việc sử dụng tọa độ vĩ độ / kinh độ sẽ hoàn toàn không hoạt động. (Nếu việc bao gồm địa chỉ đường phố đầy đủ hoặc tọa độ vĩ độ / kinh độ sẽ hoạt động, Google nên cung cấp thêm ví dụ hoặc mô tả tốt hơn trong trợ giúp của họ

các trang bao gồm chủ đề.)

Trước đây, một số nhà phát triển có thể đã mã hóa địa lý hình ảnh của họ bằng cách lưu trữ từng hình ảnh trên một trang web riêng biệt, sau đó gắn thẻ địa lý cho trang web.

Tuy nhiên, chúng tôi coi đây là một kỹ thuật kém hiện tại, vì nó không truyền đạt rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm xem vị trí địa lý có đề cập cụ thể đến hình ảnh, trang web hay chủ đề khác có thể có trên cùng một trang web hay không. Tất cả các kỹ thuật khác ở đây làm rõ ràng rằng vị trí địa lý đang tham chiếu đến chính hình ảnh.

Xem thêm Xây dựng liên kết hình ảnh: Cách sử dụng nội dung trực quan để kiếm thêm liên kết

Nhúng thủ công dữ liệu vị trí hình ảnh

Một kỹ thuật khác để mã hóa địa lý một hình ảnh sẽ là sử dụng trình chỉnh sửa EXIF ​​và nhúng các tọa độ kinh độ và vĩ độ vào đó theo cách thủ công. Google đề xuất đây là một phương pháp để thêm hình ảnh mã hóa địa lý vào Panoramio, vì vậy đây không phải là một phương pháp rủi ro, ngay cả khi nó có vẻ phức tạp.

Có một số chương trình cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu EXIF ​​của hình ảnh. Tài liệu Panaramio của Google đề xuất Exifer, mặc dù trang Exifer cho biết phần mềm này chưa được cập nhật kể từ năm 2002.

Xem thêm wordpress: seo image

Mặc dù vậy, nó có thể sẽ hoạt động tốt, miễn là nó sẽ chạy trên hệ thống của bạn. Ngoài ra còn có các gói biên tập EXIF ​​khác. Dưới đây là một ví dụ mà chúng tôi nhập tọa độ của Tháp CN ở Toronto, bằng cách sử dụng phiên bản miễn phí của Zoner Photo Studio:

Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

Như bạn có thể thấy, phần mềm cung cấp một giao diện khá trực quan để nhập các giá trị vĩ độ / kinh độ và một giao diện bản đồ để hiển thị động vị trí các tọa độ được vẽ. (Trong Zoner, giao diện này có thể được truy cập trong menu Tệp -> GPS.)

Bản đồ cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí hình ảnh bằng cách lia và thu phóng để xác định vị trí và sau đó nhấp vào nơi hình ảnh được chụp. (Nếu bạn không biết cách lấy số địa lý chính xác cho địa chỉ đường phố, hãy tham khảo bài viết trước đây của chúng tôi về Cách mã hóa địa lý một địa chỉ & chúng tôi ưu hóa các trang vị trí.)

Để xem dữ liệu EXIF ​​cho hình ảnh ví dụ của chúng tôi về Tháp CN, bạn có thể sử dụng dịch vụ xem EXIF ​​trực tuyến chẳng hạn như Jeffrey’s Exif viewer – nhấp vào đây để xem. Có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt và gói phần mềm khác cũng có thể được sử dụng để xem và chỉnh sửa dữ liệu EXIF.

Sau khi ảnh được mã hóa địa lý, bạn có thể tải ảnh lên một trong các dịch vụ chia sẻ ảnh như Google Panoramio, Google Picasa hoặc Flickr (trước tiên bạn nên bật cài đặt cho phép ảnh được mã hóa địa lý tự động được ánh xạ khi tải lên). Sau khi được tải lên tại một trong những dịch vụ này, nó cuối cùng sẽ được tự động quay và cung cấp thông qua Google Maps.

Đảm bảo rằng dịch vụ tải lên hình ảnh mà bạn sử dụng hiện đang hiển thị chính xác vị trí của hình ảnh trên bản đồ và không mắc bất kỳ lỗi nào khi đọc cặp tọa độ.

Hướng dẫn về Panoramio của Google chỉ ra rằng chúng không thể giải thích một số dữ liệu EXIF, vì vậy hãy đảm bảo rằng dữ liệu được truy cập và hình ảnh được ánh xạ đến vị trí chính xác trong Google Maps sau đó (giao diện Google Maps được tích hợp vào Panoramio).

Xem thêm SEO image với alt text và title text

Tương tự như vậy, vị trí được ánh xạ của hình ảnh cũng có thể được kiểm tra trong Flickr và Picasa, thông qua giao diện bản đồ và các trang nội dung EXIF ​​mà chúng tạo ra.

Ví dụ về hình ảnh được ánh xạ trong Panoramio

Hướng dẫn mã hóa địa lý hình ảnh cho SEO Local

Có vị trí địa lý được nhúng trong phần EXIF ​​của tệp hình ảnh có thể là lựa chọn tốt nhất từ ​​góc độ chúng tôi ưu hóa, bởi vì nó không chỉ cho phép bạn tận dụng một trong các dịch vụ chia sẻ hình ảnh để kết nối hình ảnh của bạn với bản đồ mà còn vì bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên trang web của bạn nơi dữ liệu định vị có thể giúp tăng cường hơn nữa tất cả các phương pháp SEO địa phương cơ bản khác mà bạn đang sử dụng.

Schema.org như một kỹ thuật mã hóa địa lý

Có lẽ kỹ thuật mã hóa địa lý hình ảnh mới nhất sẽ liên quan đến việc sử dụng giao thức schema.org mà các công cụ tìm kiếm đã công bố gần đây và cho phép bạn gắn thẻ các hình ảnh riêng lẻ trên các trang web của mình bằng Micro Data. Theo giao thức này, bạn có thể sử dụng loại ImageObject và nhúng thuộc tính contentLocation vào bên trong nó để chỉ định địa điểm.

Xem thêm cách tối ưu hóa nội dung onpage

Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng nội dung vị trí có thể chưa được Tìm kiếm Hình ảnh của Google hoặc Google Maps, cũng như các công cụ tìm kiếm khác hấp thụ. Mặc dù kỹ thuật này có rất nhiều ưu điểm, nhưng vẫn còn quá sớm để tận dụng hiệu quả – nhưng, hãy theo dõi và hy vọng rằng phương pháp này cũng có thể trở thành một tiêu chuẩn defacto cùng với định vị địa lý được nhúng trong dữ liệu EXIF.

Cho đến nay, chúng tôi tin rằng bạn nhận được nhiều lợi ích tìm kiếm địa phương hơn từ việc tải hình ảnh được mã hóa địa lý lên các dịch vụ chia sẻ hình ảnh mà chúng tôi đã đánh dấu ở đây, vì chúng được tích hợp tốt với Google Maps.

Tuy nhiên, khi các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn và khi nhiều máy ảnh (và điện thoại có máy ảnh) tích hợp dữ liệu vị trí trong các tệp hình ảnh, chúng chúng tôi có thể hy vọng thông tin này sẽ được thu thập và sử dụng trong các đánh giá xếp hạng tìm kiếm cục bộ ở bất kỳ nơi nào hình ảnh có thể được lưu trữ trên internet .

Ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Search Engine Land. Nhân viên tác giả được liệt kê ở đây.

Xem thêm kỹ thuật SEO Local

Leave a Reply