Hướng dẫn Google Adwords

Hướng dẫn Google Adwords

Thế nào là google adwords 

Google AdWords Thực hiện Đơn giản: Hướng dẫn Từng bước

Hướng dẫn Google Adwords

Tôi không hiểu.

Tôi có rất nhiều người bạn làm chủ các công ty. Ngay sau khi họ bắt đầu kiếm được một số tiền, họ bắt đầu nói chuyện với tôi về tất cả các loại đầu tư.

“Bất động sản được cho là tốt.””Tôi muốn trở thành một nhà đầu tư thiên thần, có lời khuyên nào không?”Câu trả lời thông thường của tôi?“AdWords, anh bạn!”

Họ điều hành những công ty lớn này, bán những sản phẩm tuyệt vời và họ làm gì?Chạy đi và cố gắng bỏ tiền của họ vào bất cứ thứ gì, NGOẠI TRỪ việc kinh doanh của chính họ.

Tại sao không chỉ bán nhiều sản phẩm của họ hơn?Nhân đôi những gì đã hoạt động, thay vì bắt đầu chơi trong một lĩnh vực mà bạn không biết gì về nó.Google AdWords thường là cách dễ nhất để làm điều đó.Nếu bạn tôi muốn tăng gấp 10 lần số tiền đầu tư của anh ấy, chẳng hạn như 50.000 đô la, anh ấy có thể.

Các baì viết liên quan:

dành 1000 giờ để cố gắng trở nên giỏi đầu tư thiên thần, tìm hiểu mọi thứ về nó và hy vọng có thể đầu tư vào Facebook tiếp theo (điều này gần như là không thể).

Làm điều tương tự đối với bất động sản, cố gắng giành lấy một căn hộ hoặc chung cư giá rẻ và lật nó (dễ dàng hơn, nhưng vẫn khó).

dành 100 giờ học Google AdWords (hoặc chỉ thuê người biết về nó) và đầu tư 50.000 đô la vào các chiến dịch Google AdWords để kiếm 500.000 đô la doanh thu.

Bạn nghĩ cái nào có khả năng xuất hiện nhiều nhất?Tùy chọn 3, không có trí tuệ.Hôm nay, tôi muốn mở hộp đen mà Google AdWords dành cho hầu hết mọi người và cho bạn thấy nó là gì, cách bắt đầu và cách thiết kế ngược lại con đường của bạn để thành công.Nếu bạn biết chi phí và lợi nhuận của các sản phẩm của mình, AdWords là một cách thực sự dễ dàng để đạt được giá trị đồng tiền của bạn, thường có ROI tính bằng hàng trăm điểm phần trăm.

Hướng dẫn Google Adwords

(Nguồn ảnh:http://www.sponsoredlinx.com.au/blog/google-adwords/7-levels-of-adwords-roi-tracking/)

Nếu bạn không biết ROI có nghĩa là gì, thì nó là viết tắt của lợi tức đầu tư. Trong ví dụ này, cứ mỗi 100 đô la chi tiêu cho quảng cáo, bạn sẽ kiếm lại được 330,40 đô la.Vì vậy, bạn có thể biến 100 đô la thành 430,30 đô la và do đó số tiền của bạn tăng gấp 4 lần.ROI như thế này không phải là hiếm với AdWords. Và, nếu bạn hiểu đúng, ROI 900%, như với người bạn của tôi, người muốn tăng gấp 10 lần số tiền của mình, chắc chắn nằm trong tầm tay.Nhưng, hãy để tôi bắt đầu từ đầu.

Tổng quan về Hướng dẫn Google Adwords

Nhìn:

Bánh mì và bơ của tôi là trong SEO. Nơi đầu tiên tôi bắt đầu khi phát triển một trang web mới là nội dung và liên kết. Đó là chiến lược đầu tiên mà tôi đề xuất hầu hết thời gian…Trừ khi bạn cần kết quả ngay bây giờ.SEO + nội dung là mạnh mẽ. 

Nói một cách đơn giản: Đó là cách có lợi nhất để mở rộng quy mô trang web về lâu dài. Nhưng cần có thời gian. Nó cần một chút kiên nhẫn.AdWords thì ngược lại.

Bạn có thể thiết lập và chạy trong vòng chưa đầy một giờ (và bạn cũng có thể chỉnh sửa quảng cáo dễ dàng). Và nếu bạn làm đúng (bằng cách đọc phần còn lại của hướng dẫn này), bạn có thể bắt đầu tạo ra doanh số bán hàng mới vào cuối giờ.Và tinh hoa vũ trụ nằm ở đâu? Nó dựa trên hiệu suất.

Đây là những gì tôi muốn truyền tải cho bạn.

Chúng ta đã nói về quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) trước đây. Nó khác với các mô hình quảng cáo khác (như quảng cáo biểu ngữ với CPM hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị) bởi vì bạn không trả tiền cho nhãn cầu. Thay vào đó, bạn đang trả tiền cho kết quả.

Không có kết quả? Không có nhấp chuột, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng? Bạn không trả tiền. Nôm na dễ hiểu là thế này.Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất…Khi mọi người truy cập Google, họ đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. 

Điều đó có nghĩa là họ có ý định. Họ đang tích cực tìm kiếm thứ gì đó để mua. Theo đúng nghĩa đen, họ đang cho bạn biết những gì họ muốn mua bằng cách gõ các từ xung quanh sản phẩm và dịch vụ của bạn.Đó là lý do tại sao Google AdWords rất mạnh mẽ (và có lợi nhuận). Không có hình thức SEM (tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) nào tốt hơn ở đó.

Trong mỗi 3 đô la chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến, Google nhận được 1 đô la. Quảng cáo là nguồn thu lớn nhất của họ.Hơn 95% trong số 60 tỷ đô la doanh thu hàng năm của họ đến từ Google AdWords. Kết hợp điều đó với thực tế là hơn 1 triệu doanh nghiệp sử dụng nó và bạn biết đấy rằng các công ty đang chi tiền một cách nghiêm túc cho việc này.

Hướng dẫn Google Adwords

(Nguồn ảnh: Youtube)

Google AdWords là một thị trường nơi các công ty trả tiền để trang web của họ được xếp hạng ở đầu trang kết quả tìm kiếm, dựa trên các từ khóa.Hãy cho họ thấy sự chân thành của bạn hơn được chứ ?

Google yêu thích các thương hiệu lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Vì vậy, trừ khi (hoặc cho đến khi) bạn là một thương hiệu lớn, sẽ rất khó để xếp thứ hạng của Papa John’s hoặc Domino’s trong bảng xếp hạng – bất kể chiếc bánh pizza của bạn ngon hơn bao nhiêu (và thành thật mà nói, nó có thể tốt hơn).

AdWords cho phép bạn gian lận.Thay vì chờ đợi, xây dựng kho nội dung và liên kết trong vài tháng, bạn có thể chuyển thẳng lên vị trí số 1 trên trang.Kiểm tra nó ra:

Hướng dẫn Google Adwords

Grubhub có thể tiếp quản vị trí số 1 từ Domino’s cho một trong những từ khóa tốt nhất trong ngành của họ. Và sau đó Racca’s Pizzeria (một số địa điểm không có tên) cũng có thể khiến Domino’s nghẹt thở.Vì vậy, ngay cả những người chơi nhỏ hơn trong ngành cũng có thể vượt qua nó ở đầu SERP, và tất cả chỉ mất… vài phút (trái ngược với hàng tháng hoặc hàng năm với SEO).AdWords cũng cung cấp cho bạn thêm một chút tiền thưởng. 

Nó có thể giúp bạn tiết lộ các từ khóa ‘kiếm tiền’ trong ngành của bạn. Vì vậy, chỉ bằng cách chi tiêu một vài đô la, bạn sẽ khám phá ra từ khóa nào chuyển đổi tốt nhất để bạn có thể đưa chúng trở lại nội dung và chiến lược SEO của mình.Thị trường Adwords hoạt động như một cuộc đấu giá. Mọi người đặt giá thầu tiền cho các nhấp chuột. 

Tuy nhiên, giá thầu cao nhất không phải lúc nào cũng giành chiến thắng. Google kết hợp yếu tố tiền bạc với yếu tố chất lượng (mà chúng ta sẽ đi sâu vào ngay sau đây) để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.Quảng cáo chất lượng + giá thầu vững chắc = chiến thắng!Đó là một ngành công nghiệp lớn và nếu bạn chưa khai thác hết tiềm năng của nó, tôi cá là bạn sẽ thích. 

Được cảnh báo mặc dù: Google AdWords rất đơn giản, nhưng không dễ dàng.Cần có thời gian để thành thạo và hầu hết các công ty đều mất tiền vì họ không đủ kiên nhẫn để có được kết quả từ quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Trong hướng dẫn này, tôi muốn giúp bạn bắt đầu đơn giản.

Trước khi bắt đầu, hãy hứa với tôi rằng bạn sẽ cam kết thực hiện 3 điều:

Đừng phung phí ngân sách của chính bạn. Đặt ngân sách cố định. Nó có thể chỉ là $ 50, hoặc thậm chí $ 25. Vậy là đủ để bắt đầu.

Đừng nó trở nên cầu kỳ hơn nào. Giao diện Google AdWords rất phức tạp, Bạn có thể dễ dàng bị lạc vào nó và bắt đầu tạo ra hàng tá biến thể của quảng cáo. Đừng. Giữ nó đơn giản. Làm ít nhất là nền tảng cho phép để bắt đầu.

Kiên nhẫn. Điều này cho đến nay là quan trọng nhất. 99% những người mất tiền trên AdWords chỉ đơn giản là bỏ quá sớm (hoặc chi tiêu quá nhiều, quá nhanh). Hãy kiên nhẫn. Nó cần có thời gian.Bạn có thể hứa với tôi điều đó?Giơ tay lên cao!Được rồi, tốt.Bạn có thể bắt đầu với những gì đơn giản nhất.

Bạn có thể hứa với tôi điều đó?

Giơ tay lên cao!Được rồi, tốt.Bạn có thể bắt đầu với những gì đơn giản nhất..

Cách sử dụng Google AdWords (thay thế Tổng quan)

Trước tiên, chúng ta nên bắt đầu với một những gì được cho là đơn giản nhất. Bằng cách đó, tất cả mọi người trên cùng một trang.Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản mà bạn cần biết:

Từ khóa là một từ hoặc cụm từ người dùng tìm kiếm và sau đó nhìn thấy quảng cáo của bạn. 

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho các từ khóa bạn chọn.

Hướng dẫn Google Adwords

(bảng điều khiển khá phức tạp, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu nó)

Google tính số lần nhấp vào quảng cáo của bạn và tính phí bạn cho mỗi lần nhấp. Chúng cũng tính số lần hiển thị, đơn giản là con số cho bạn biết tần suất quảng cáo của bạn đã được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

Nếu bạn chia số lần nhấp cho số lần hiển thị, bạn sẽ nhận được tỷ lệ nhấp hoặc CTR. Đây chỉ là % nhỏ lượng người dùng truy cập vào trang được quảng cáo của bạn bởi vì họ đã nhấp vào quảng cáo của bạn trước đó. Điều này rất quan trọng, vì tỷ lệ nhấp cho bạn biết quảng cáo nào đang hoạt động tốt và quảng cáo nào không hoạt động.

Google AdWords giống như một nhà thầu thực thụ. Bạn phải đặt ngân sách và giá thầu. Giá thầu đặt số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Nếu giá thầu tối đa của bạn là 2 đô la, Google sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho mọi người nếu những người khác không đặt giá thầu cao hơn (trung bình).

Hướng dẫn Google Adwords

(Các cuộc đấu giá đã thay đổi)

Google muốn tối đa hóa doanh thu của họ, vì vậy, theo lẽ tự nhiên, họ sẽ hiển thị quảng cáo của công ty đặt giá thầu cao nhất cho từ khóa đó, giả sử rằng tất cả những người đặt giá thầu đều có cùng điểm chất lượng.Tuy nhiên, nếu mọi người đặt giá thầu thấp hơn cho từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị, Google sẽ không chi tiêu giá thầu tối đa của bạn. Nó tối ưu hóa số lần hiển thị và giá thầu. 

Do đó, bạn thực sự có thể trả ít hơn $ 2 cho mỗi nhấp chuột.Do đó, giá mỗi nhấp chuột hoặc CPC của bạn có thể thấp hơn giá thầu tối đa, đặc biệt nếu quảng cáo của bạn tạo ra điểm chất lượng tốt. Đây là số liệu dựa trên trải nghiệm mà người dùng có trên trang đích của bạn, mức độ liên quan của trang web và quảng cáo thực tế của bạn.Google không chỉ muốn hiển thị cho mọi người những quảng cáo từ người trả giá cao nhất – chúng có thể là những quảng cáo khủng khiếp. Họ quan tâm đến người dùng của mình đến nỗi họ muốn hiển thị cho họ một quảng cáo phù hợp hơn và tốt hơn bởi người trả ít hơn, vì điều đó khiến người dùng quay lại Google.Tuy nhiên, không có điều nào trong số những điều này quan trọng, nếu bạnkhông nhận được chuyển đổi. 

Chuyển đổi là một khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng mới, nhưng nói chung, nó có nghĩa là người dùng đã thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.Trong một số trường hợp, hành động đó có thể là hành động nào đó không phải là mua hàng. Đăng ký danh sách email hoặc nhập thông tin cá nhân của họ sẽ là những ví dụ về các hành động khác.Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đó là về bột (ha, tôi thật là gangster!). 

Và, đúng như vậy.Các công ty thường nhanh chóng đốt hàng nghìn đô la cho quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột của AdWords, vì ngân sách của họ được đặt hàng ngày và, trừ khi bạn tạm dừng quá trình, hoạt động liên tục.Hãy tưởng tượng tạo 10 chiến dịch khác nhau cho các từ khóa khác nhau, với ngân sách hàng ngày $ 10 được đính kèm cho mỗi chiến dịch. Nếu bạn để nó chạy trong một tháng mà không chú ý, bạn sẽ phải trả một hóa đơn 3.000 đô la!Đó là lý do tại sao bạn cần chuyển đổi để bán một sản phẩm, để nhanh chóng lấy lại số tiền bạn chi cho quảng cáo.

Để kiếm tiền với quảng cáo, bạn cần phải bán một thứ gì đó.Có lý, phải không?Đó là lý do tại sao chuyển đổi là những gì chúng tôi sẽ bắt đầu. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tài khoản của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi tỷ lệ nhấp và chuyển đổi của mình, sau đó chúng ta sẽ bắt đầu chuyển đổi.Nhưng trước tiên, đây là phần đi sâu hơn vào cách Google AdWords thực sự hoạt động. Tôi đang nói về toán học và các yếu tố quyết định hai điều bạn nên quan tâm nhất:Bạn phải trả bao nhiêu.Và nơi bạn sẽ xếp hạng.Đây là cách nó hoạt động.

Cách thức hoạt động của Google AdWords

Quay lại những ngày xưa, bạn có thể đặt giá thầu cho hầu hết mọi từ khóa bạn muốn.Vì vậy, đó là một cuộc đấu giá thẳng không ảnh hưởng đến mức độ liên quan giữa những gì ai đó đang tìm kiếm và những gì bạn đang quảng cáo.Tuy nhiên, Điểm chất lượng đã thay đổi tất cả.Số liệu này kết hợp một số yếu tố để xác định hiệu quả mức độ “tốt” của phiếu mua hàng của bạn đối với tìm kiếm của ai đó.

Thắt dây an toàn, ‘bởi vì chuyện này sắp trở nên tồi tệ rồi. Điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản cơ bản nếu bạn định bắt đầu chi tiêu hàng nghìn mỗi tháng.Đây rồi.Mỗi từ khoá trong tài khoản của bạn sẽ nhận được Điểm Chất lượng riêng. 

Vì vậy, ngay cả hai từ khóa trong cùng một Nhóm Quảng cáo (chúng ta sẽ đến vấn đề đó trong giây lát) có thể có Điểm Chất lượng khác nhau (quay lại mức độ liên quan của nó với tìm kiếm mà ai đó đang thực hiện).

Hướng dẫn Google Adwords

Vì vậy, đó là yếu tố đầu tiên họ tìm kiếm: mức độ phù hợp.Ví dụ: giả sử ai đó tìm kiếm “cho thuê ván trượt tuyết”. Bạn nghĩ cụm từ khóa nào sẽ có điểm ‘mức độ liên quan’ cao hơn?“Cho thuê ván trượt tuyết Tahoe”“Cho thuê đồ trượt tuyết”Nên đơn giản, phải không? 

Mặc dù chúng có liên quan với nhau, nhưng rõ ràng là chúng phù hợp hơn nhiều. Tuy nhiên, điều tương tự cũng xảy ra trong một chiến dịch khi bạn đang sử dụng các cụm từ khóa như:“Cho thuê ván trượt tuyết””Định giá cho thuê ván trượt tuyết”“Cho thuê ván trượt tuyết ở Hồ Tahoe”Lần này, tất cả chúng đều khá phù hợp. 

Nhưng tùy thuộc vào mức độ phổ biến của mỗi loại, lý tưởng là bạn muốn càng cụ thể càng tốt. (Ví dụ: điều đó có thể có nghĩa là tạo các quảng cáo riêng lẻ hoặc thậm chí các chiến dịch mới cho từng từ khóa cụ thể đó.)Bởi vì yếu tố thứ hai được tính đến là tỷ lệ nhấp (cả kỳ vọng và lịch sử).

Hướng dẫn Google Adwords

Quảng cáo của bạn sẽ nhận được ‘số lần hiển thị’ (lượt xem) và số lần nhấp thực tế. Tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn là phép tính số nhấp chuột từ các lượt xem. CTR cao hơn thường có nghĩa là mức độ liên quan của quảng cáo và từ khóa của bạn tốt hơn các quảng cáo khác có CTR thấp hơn (giả sử rằng bản sao là tốt).Vì vậy, Google sẽ xem xét CTR cũ hơn của bạn và cũng dự báo các CTR trong tương lai để xác định mức độ phù hợp của quảng cáo của bạn với tìm kiếm của ai đó.

Tiếp theo, lịch sử tài khoản của bạn sẽ được xem xét. Đây là một phần khá nhỏ của miếng bánh (so với hai chỉ số trước) nhưng nó vẫn đóng vai trò giúp Google xác định xem bạn có phải là một thương hiệu hợp pháp, đáng tin cậy với các sản phẩm và dịch vụ tốt hay không.Tất cả các yếu tố này cho đến nay đều liên quan đến tài khoản AdWords thực tế của bạn. Nhưng mặt khác của đồng tiền là trang đích của bạn – hoặc nơi mọi người sẽ đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Nó cần phải liên quan đến những gì ai đó vừa tìm kiếm. 

Vì vậy, một tìm kiếm “cho thuê ván trượt tuyết” sẽ hiển thị quảng cáo “cho thuê ván trượt tuyết” đưa bạn đến một trang nói chuyện về “dịch vụ cho thuê ván trượt tuyết”.

Hướng dẫn Google Adwords

Bản thân trang đích cũng cần phải thân thiện với người dùng. Ví dụ: nếu khó điều hướng hoặc có vẻ sơ sài, mọi người sẽ thoát (hoặc rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức).Đó là một dấu hiệu tiêu cực đối với Google. Nó có nghĩa là trang của bạn, vì bất cứ lý do gì, vẫn tệ. Và do đó, ‘điểm số’ của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ tụt xuống dưới những người có trang đích tốt hơn (hoặc bạn phải trả nhiều tiền hơn để tạo điểm nhấn).Bởi vì đó là một điều thú vị về AdWords…

Đó là một cuộc đấu giá, sự thật. Nhưng đôi khi, nếu bạn làm đúng, bạn thực sự có thể xếp hạng cao nhất trong khi trả ít nhất (so với các nhà quảng cáo khác).Nó thường quay trở lại Điểm chất lượng và Xếp hạng quảng cáo của bạn.Xếp hạng Quảng cáo là Điểm chất lượng của bạn nhân với giá thầu tối đa bạn đã chọn. Toán học đơn giản, thực sự. Và đó (trên lý thuyết) là thứ quyết định bạn sẽ xuất hiện ở vị trí nào. (Trên thực tế, điều đó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy, bởi vì AdWords là một bối cảnh rộng lớn.)

Sau đó, Giá mỗi nhấp chuột hiệu quả mà bạn sẽ trả là thường được xác định bởi những điểm số này so với đối thủ cạnh tranh của bạn.Vì vậy, Google AdWords sẽ đánh giá giá thầu tối đa + Điểm chất lượng + xếp hạng quảng cáo của bạn và so sánh chúng với các đối thủ cạnh tranh – tất cả chỉ trong một phần giây – để xác định số tiền bạn sẽ trả.Dưới đây là một hình ảnh tuyệt vời từ WordStream minh họa cách hoạt động của tính năng này:

Hướng dẫn Google Adwords

Giá mỗi nhấp chuột trong ngành của riêng bạn có thể rất khác nhau dựa trên (1) nhu cầu của những người đang tìm kiếm và (2) mức chi tiêu của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: ngành công nghiệp ô tô có thể chỉ trả lại cho bạn một vài đô la cho mỗi lần nhấp chuột. Nhưng trong các ngành cạnh tranh như bảo hiểm và luật, cá nhân tôi thấy giá mỗi nhấp chuột dao động từ 50-100 đô la một mảnh!Bạn có thể tự hỏi mình: Làm thế nào trên thế giới này bạn có thể đủ khả năng trả 50 đô la cho một lần nhấp chuột?Điều đó có vẻ quá đắt!Nhưng hãy đoán xem, với AdWords, nó thực sự khá rẻ. 

Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn vẫn có thể kiếm lại gấp 10 lần số tiền của mình.Làm sao?Đầu tiên, bạn tiếp tục đọc hướng dẫn này.Bởi vì tôi sắp cho bạn thấy sau lần đầu tiên chúng ta nói về việc thiết lập tài khoản AdWords lần đầu tiên.

Bước 0. AdWords 101: Lên kế hoạch để thiết lập cho chiến dịch đầu tay 

Việc này thật thẳng thắn.Chuyển đến Google AdWords và nhấn ‘Bắt ​​đầu ngay bây giờ.’

Hướng dẫn Google Adwords

Điền mail của bạn (Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng account Gmail) và địa chỉ trang chủ trong việc mở tài khoản AdWords. Và tiếp theo, Google sẽ yêu cầu bạn tiến hành thiết lập chiến dịch AdWords đầu tay của bạn.

Hướng dẫn Google Adwords

Chuyện gì xảy ra vậy, Google?Làm thế nào tôi có thể biết bất kỳ điều nào trong số những điều này, nếu tôi mới bắt đầu?Đó là những gì hướng dẫn này dành cho. Bạn có thể để tab trình duyệt mở trong nền. 

Đầu tiên, chúng ta cùng nói về tất cả các loại chiến lược khác nhau bạn có khả năng chạy nó trên AdWords.Thông thường, khi tôi nói “Quảng cáo PPC”, về mặt kỹ thuật, tôi đang đề cập đến Mạng tìm kiếm. 

Đây là những gì chúng ta đã nói cho đến nay, với các kết quả dựa trên văn bản hiển thị trực tiếp trên Google.com khi bạn thao tác tìm kiếm.

Hướng dẫn Google Adwords

Ngoài ra còn có lựa chọn “Network” có vai trò mở rộng điểm quảng cáo bạn muốn hiện ra. Chẳng hạn: Khi bạn thực muốn  tìm kiếm các đối tác của Google  thì ads cũng sẽ hiển thị trên website.Chúng tôi sẽ dành phần lớn hướng dẫn này để tập trung vào mạng tìm kiếm vì những lợi ích mà chúng tôi đã thảo luận (như mục đích của người tìm kiếm và chi phí cho hiệu suất). 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi kết quả tốt hơn trên Mạng hiển thị. (Đó cũng chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên để ý bước này.)Network hiển thị  Google thường cũng sẽ hiển thị chúng trên các website khác. Đây là những quảng cáo biểu ngữ được gửi qua mạng AdSense của họ trên các blog theo đúng nghĩa đen là mọi kích thước. Bản thân Google cho rằng hơn hai triệu website trên Network  hiển thị khiến cho bạn dễ dàng tiếp cận tầm 90% khách sử dụng internet cho việc truy cập!

Hướng dẫn Google Adwords

Bạn có thể nhằm vào mục tiêu các blog và website với các danh mục cụ thể (chẳng hạn như ‘phát triển xe cộ’). Nhưng nếu không, bạn thiếu ý định tìm kiếm sát thủ đó để thúc đẩy chuyển đổi.Thay vào đó, bạn muốn sử dụng Mạng hiển thị để đưa tên của mình ra đó. 

Tiếp cận nhiều người có thể giúp bạn cải thiện thương hiệu và khả năng hiển thị trong một ngành.Theo một cách nào đó, việc mọi người tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào để mua sắm, họ sẽ nhận ra đó là bạn chứ không ai khác. Một ví dụ hoàn hảo bao gồm các dịch vụ giá cao. 

Mọi người có thể không cảm thấy thoải mái khi chi $ 10k + trong lần truy cập đầu tiên vào trang web của bạn.Nhưng sau khi bắt gặp tên của bạn trên Network & sau khi truy cập website của bạn, cuối cùng khi quyết định mua họ sẽ nghĩ tới bạn ngay.Chính bởi lẻ đó, Chúng ta bắt đầu ngay từ lúc đó và trước tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tính toán ngân sách AdWords sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn số tiền bạn chi tiêu. Và sau đó, chúng ta có thể đi sâu vào các chiến lược đặt giá thầu nâng cao.Hãy làm nó.

Bước 1: Tính toán ngân sách AdWords

Bạn thực sự có thể làm được điều này với môn toán lớp 4.Để biết bạn có thể thoải mái chi tiêu trong khoảng giá thế nào, Việc bạn cần làm là lùi lại.Ví dụ bạn đang bán gạch. Bạn cần hai thành phần chính để xử lý vấn đề này: thứ nhất là  lợi nhuận trên mỗi lần bán ra của bạn và  thứ hai là tỷ lệ quy đổi .Nếu một gói chứa 900 viên gạch có mức phí rơi vào 450 đô la, và trong số 250 đô la , lợi nhuận khoảng 200 đôi, thì hơn 300 đô là mức lợi nhuận của bạn.

Tỷ lệ quy đổi  là % những người đã đặt hàng khi họ đến trang bán gạch của bạn.Nếu  2.000 views trên page, tầm 20 khách hàng  thì đó là tỷ lệ quy đổi 1%.Bởi quảng cáo  Google tốn tiền nên họ cũng bị khấu trừ.Trong mỗi lần bán hàng, bạn sẽ sẵn sàng chia cho họ bao nhiêu? Nếu bạn cho rằng bạn kiếm được 70 $ cho mỗi lần bán hàng vẫn chấp nhận được, thì bạn sẽ không sao nếu bạn chấp nhận  cho Google 30% cho mỗi quy đổi thành công dựa vào AdWords.Tổng cộng tất cả lại với nhau sẽ cung cấp cho bạn CPC tối đa.Tối đa Tối đa = lợi nhuận của bạn x hoa hồng cho Google x của bạn tỷ lệ chuyển đổi Trong trường hợp này, đó sẽ là $ 100 x 0,3 x 1% = $ 0,30 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chi tiêu 0,30 đô la cho mỗi nhấp chuột vào Google AdWords và vẫn kiếm được 70 đô la cho mỗi lần bán hàng (với điều kiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn không đổi).Điều đó quá đơn giản và không hề phức tạp đung không nào?Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể tăng CPC max của mình lên để xác định ngân sách hàng ngày của mình. Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn cần click chuột nhiều lần để có thể đưa ra đánh giá hay nhận xét bất kỳ thứ gì.

Sự thật không như những gì bạn đang thấy ở đây đâu.Bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột để bắt đầu.Tất nhiên, bạn càng có nhiều dữ liệu thì càng có ý nghĩa về mặt thống kê. Tuy nhiên, khối lượng dữ liệu này là thứ bạn sẽ nhận được theo thời gian.Nếu ban đầu bạn chỉ nhận được 20 nhấp chuột mỗi ngày thì không sao cả.Ở mức CPC tối đa của chúng tôi, điều đó sẽ khiến chúng tôi mất $ 6 mỗi ngày, cao nhất. Bạn có thể chạy một chiến dịch trong 10 ngày và chỉ cần chi tiêu 60 đô la.Hoàn hảo! Không có gì phức tạp phải không nào?!Giờ đây, bạn có thể cải thiện hiệu suất này bằng các chiến lược đặt giá thầu.AdWords cung cấp cho mọi người một số cách khác nhau để quản lý các giá thầu này nhằm giúp bạn theo dõi nhiều chiến dịch tại một lần khi chúng dao động.Ví dụ: bạn có thể giữ nó ở chế độ CPC thủ công để kiểm soát tốt nhất các chiến dịch của mình. Về cơ bản, mỗi từ khoá hoặc Nhóm Quảng cáo sẽ có cùng một giá thầu (tất nhiên là trừ khi bạn thực hiện theo cách thủ công để thay đổi giá thầu đó).

Lần đầu tiên làm điều này? Với ngân sách eo hẹp? Giữ giá thầu của bạn được đặt ở CPC thủ công để đảm bảo chúng không tự động tăng hoặc giảm mà bạn không nhận ra.CPC tự động là một chiến lược đặt giá thầu nâng cao để giảm lượng thời gian bạn cần để quản lý từng chiến dịch. Ví dụ: giá thầu có thể tự tăng hoặc giảm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Hướng dẫn Google Adwords

Giả sử bạn muốn tiếp cận nhiều người nhất có thể. Nếu số lần hiển thị của bạn bắt đầu giảm như một tảng đá, giá thầu có thể tăng lên một chút để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hiển thị và được mọi người nhìn thấy.Vậy nhược điểm của nó là gì?Không giống như đặt giá thầu CPC thủ công, bạn không thể đặt giá thầu CPC tối đa cho các từ khóa khác nhau. Bạn sẽ đánh đổi một số quyền kiểm soát ngân sách của mình.

CPC nâng cao dựa trên dữ liệu lịch sử của chính Google để giúp bạn dự đoán vị trí và thời điểm điều chỉnh giá thầu để mang lại kết quả tốt nhất.Ví dụ: nếu hiệu suất của chiến dịch có vẻ hứa hẹn, nó sẽ tự động tăng giá thầu để ‘thu được’ nhiều kết quả hơn (với ít tiền hơn). Tương tự, nó cũng sẽ giảm giá thầu nếu cần thiết để giúp bạn tiết kiệm chi tiêu quảng cáo lãng phí nếu hiệu suất bắt đầu giảm.Bây giờ bạn biết rằng CPC đề cập đến Giá mỗi nhấp chuột. Đặt giá thầu CPA là một biến thể khác của giá thầu đó, vì vậy bạn sẽ trả Giá mỗi hành động (hoặc chuyển đổi).Nói cách khác, Google sẽ điều chỉnh giá thầu để mang lại cho bạn Giá mỗi chuyển đổi tốt nhất có thể trên một chiến dịch (ngay cả khi điều đó có nghĩa là nâng cao chúng trong một số trường hợp).Đặt giá thầu CPM chỉ áp dụng cho Mạng hiển thị (cùng với các chiến dịch tiếp thị lại). 

Tại đây, bạn phải trả một khoản chi phí (như vài xu hoặc đô la) cho một nghìn lần hiển thị.Trong trường hợp này, bạn đang trả tiền cho nhãn cầu thay vì nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Vì vậy, mục tiêu của bạn cũng nên khác một chút.Bạn sẽ không sử dụng đặt giá thầu CPM để tối đa hóa khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi. Nhưng để tăng nhận thức về thương hiệu, trước tiên – trong một chiến dịch riêng biệt – trước khi tiếp tục đặt giá thầu CPC và CPA trên các chiến dịch khác nhau để ‘thu hút’ hoặc chuyển đổi sự chú ý mới đó.

Đó là những chiến lược đặt giá thầu phổ biến nhất. Nhưng sau đó, mỗi cái có thể được tối ưu hóa hơn nữa dựa trên các công cụ điều chỉnh giá thầu.Ba công cụ sửa đổi phổ biến bao gồm vị trí địa lý, thiết bị và thời gian trong ngày.Vị trí địa lý chính xác như những gì nó phát ra. Bạn có thể tạo ‘quy tắc’ để tăng hoặc giảm giá thầu dựa trên vị trí mà ai đó đang tìm kiếm.Ví dụ: có thể những người từ California sẽ chi tiêu nhiều hơn tiền bạc. Hoặc có thể chuyển đổi ở Ohio có xu hướng đắt hơn (trên cơ sở Giá mỗi khách hàng tiềm năng).Công cụ sửa đổi này sẽ giúp bạn ‘chấp nhận’ những khác biệt đó để bạn không phải trả quá nhiều ở một khu vực (như Ohio). Nhưng bạn cũng không để tiền dễ dàng trên bàn ở một nơi khác (như California).

Hướng dẫn Google Adwords

Ý tưởng tương tự cũng áp dụng cho thiết bị mà ai đó đang sử dụng.Nhiều người đang truy cập Internet trên thiết bị di động của họ hơn trên Máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là nhiều người cũng đang tìm kiếm trên thiết bị di động của họ.

NHƯNG… điều đó không có nghĩa là chuyển đổi cũng theo xu hướng đó.Trước đây, tỷ lệ chuyển đổi trên máy tính để bàn vẫn có xu hướng cao hơn so với thiết bị di động.

Chúng ta sẽ hiểu thế nào với lượng dữ liệu này? Bạn có thể muốn tối ưu hóa các chiến dịch trên thiết bị di động để thúc đẩy nhận thức hoặc khả năng hiển thị mới. Nhưng hãy tập trung vào những thứ hướng đến chuyển đổi khi mọi người quay lại văn phòng.Vì vậy, công cụ điều chỉnh giá thầu trên thiết bị sẽ giúp bạn kiểm soát số tiền chi tiêu đó đang được phân bổ (và khi nào rút lại).

Hướng dẫn Google Adwords

Một trong những kỹ thuật phổ biến cuối cùng được gọi là thời gian trong ngày. Điều này chỉ đề cập đến việc kiểm soát các ngày và thời gian trong tuần khi quảng cáo của bạn hiển thị.Ví dụ: nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng gọi đến văn phòng của mình, bạn có thể sử dụng công cụ điều chỉnh giá thầu để các chiến dịch của bạn hoạt động tích cực nhất trong giờ làm việc bình thường. 

Đây là thời điểm chính xác mà bạn muốn điện thoại đổ chuông.Nhưng khi đó là 11 giờ đêm và không có ai quản lý điện thoại, bạn có thể lùi các giá thầu đó lại một chút và để đối thủ cạnh tranh của bạn chi tiêu vượt mức trong thời gian chờ đợi.Đây là tất cả các kỹ thuật nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh mọi thứ khi bạn đã có một chút kinh nghiệm. Nhưng bây giờ hãy để nó ở đó để bắt đầu thiết lập tài khoản của bạn.

Có ngân sách của bạn để đặt hàng? Có ít nhất một ý tưởng sơ bộ về những gì bạn có thể chi tiêu? Tốt. Dưới đây là cách tìm các từ khóa có lợi cho mức giá đó.

Bước 2: Lựa một keyword

Bây giờ bạn biết rằng bạn muốn giá từ khóa tối đa của mình nằm trong phạm vi 3 đô la, đã đến lúc xác định một số từ khóa.

Đi tới công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và bắt đầu tìm kiếm.

Hướng dẫn Google Adwords

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng.Nếu bạn đang tìm mua gạch trực tuyến, bạn sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm của Google?Nhập vào nó.Bạn thậm chí có thể đặt danh mục sản phẩm của mình, nếu bạn có thể tìm thấy nó. Ngoài ra, hãy đặt quốc gia và ngôn ngữ phù hợp, trong phần “Nhắm mục tiêu”.

Hướng dẫn Google Adwords

Đối với Google, chỉ chọn Google và loại trừ mạng (đây là những trang hiển thị biểu ngữ, v.v.). Nhấn vào “Nhận ý tưởng”.Khi bạn chuyển đến tab ý tưởng từ khóa, bạn sẽ thấy khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa của mình trong khu vực đó, cộng với CPC trung bình cho mỗi từ khóa.

Hướng dẫn Google Adwords

Từ điều này, bạn có thể thấy rằng chỉ có 10 người mỗi tháng ở Hoa Kỳ tìm kiếm từ khóa “mua gạch giá rẻ”, nhưng chi phí gần $ 3,00 cho mỗi nhấp chuột để quảng cáo cho từ khóa đó.Không phải cái gì quá to tát.Mặt khác, “Gạch giá rẻ” có 260 lượt tìm kiếm mỗi tháng nhưng chỉ có giá trung bình là 0,78 đô la.Đó là một khởi đầu vững chắc!Làm thế nào bạn có thể tiếp tục những điều này?Luôn bắt đầu với các tìm kiếm có thương hiệu.Đây là những điều khoản dễ hiểu, ‘lợi bất cập hại’ đã được liên kết với công ty của bạn. 

Điều đó có thể có nghĩa là tên của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. HOẶC nó có thể có nghĩa là một thuật ngữ bạn nghĩ ra để mô tả những gì bạn làm (hãy nghĩ: HubSpot đưa ra khái niệm ‘Tiếp thị trong nước’).

Hướng dẫn Google Adwords

Những điều khoản này sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng ròng từ những người đang tìm kiếm bạn theo tên.Tuy nhiên, nhược điểm của điều đó là chúng ta đang nói về một thị trường nhỏ xinh trong sơ đồ mọi thứ. 

Thay vào đó, bạn cần phải theo đuổi các điều khoản lớn hơn từ những người chưa nghe nói về bạn.Các từ khóa ‘thấp hơn’ hoặc cuối kênh này chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn. 

Nhưng trong số đó có ít hơn. Vì vậy, bạn cũng sẽ cần thêm các từ khóa từ cả giữa và trên cùng của kênh.Đây phải là những chủ đề giống như chủ đề mà bạn đã xác định trong chiến lược nội dung của mình.

Hướng dẫn Google Adwords

Ví dụ: “các nhà tư vấn tự động hóa tiếp thị” có thể quá nhỏ so với một thị trường. Vì vậy, bạn có thể đi ngược dòng một chút bằng cách khám phá các cụm từ có liên quan đã có nhu cầu tìm kiếm rất lớn.

Moz’s Keyword Explorer (về mặt kỹ thuật, một công cụ trả phí cho SEO) giúp làm cho quá trình khám phá này dễ dàng hơn một chút. Ví dụ: bắt đầu với một cụm từ tìm kiếm và cụm từ đó sẽ cung cấp danh sách các gợi ý được đề xuất mà bạn có thể sắp xếp theo cả mức độ liên quan và khối lượng tìm kiếm.

Hướng dẫn Google Adwords

SEMrush là một công cụ tuyệt vời khác để nghiên cứu từ khóa. Nhưng với một phần thưởng bổ sung.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để theo dõi đối thủ. Bạn có thể biết ai khác đang đặt giá thầu cho các cụm từ bạn đang nghiên cứu này và thậm chí cả bản sao quảng cáo nào họ đang sử dụng để nhắm mục tiêu cụm từ này.

Vì vậy, nếu bạn nhập “mua bảo hiểm ô tô trực tuyến” chẳng hạn, bạn cũng có thể xuất bản sao quảng cáo của họ để suy nghĩ trước về những điều khoản liên quan khác có thể phù hợp.

Hướng dẫn Google Adwords

Chúng tôi chỉ mới sơ khai về nghiên cứu từ khóa.Ví dụ: bạn cũng có thể xem cụm từ khóa dựa trên:Xu hướng nào – Hãy xem Google Xu hướng để xem những người, địa điểm hoặc vị trí cụ thể có đang thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông chính thống hay không Tính thời vụ – Xung quanh các sự kiện lớn sẽ diễn ra trong vài tuần tới (như Super Bowl hoặc tương tự)Tìm kiếm trang web – Google Analytics sẽ cho bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm nó và đưa nó cho họ.Các keywords bạn lựa chọn rất quan trọng. 

Nhưng bạn cũng cần phải xem xét các loại đối sánh của họ.Vì sao chúng tôi lại nói thế.Giả sử bạn đang muốn thuê “kỹ sư”. 

Vì vậy, bạn thiết lập một trang đích mới và tạo một chiến dịch AdWords mới để bắt đầu thu hút những người nộp đơn kỹ thuật mới vào hệ thống của bạn.Chỉ có một vấn đề…Khi bạn bắt đầu sàng lọc các kết quả ban đầu của mình, bạn nhận thấy rằng nhiều kỹ sư trong số này không phải là loại phù hợp.Bạn muốn “kỹ sư phần mềm”. Nhưng thay vào đó, bạn đang nhận được “điện kỹ sư ”,“ kỹ sư dân dụng ”, v.v.Vấn đề của bạn không chỉ là từ khóa bạn chọn. Nhưng cụ thể hơn, loại đối sánh bạn đang sử dụng.

Google Adwords có ba loại đối sánh chính:

Rộng: Chọn bất kỳ từ nào liên quan đến từ bạn đã chọn.

Cụm từ: Chọn từ khi được sử dụng như một phần của cụm từ.

Chính xác: Chỉ chọn khi lựa chọn từ chính xác được sử dụng.

Hướng dẫn Google Adwords

Vì vậy, đối sánh rộng sẽ thu hút nhiều người nhất có thể. Trong khi chính xác sẽ kéo theo những điều nhỏ nhất.Bạn thường cần có sự cân bằng của cả ba để có được kiểu tóc phù hợp nhất với túi tiền của mình. 

Quá ít và bạn sẽ không bao giờ mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình. Quá nhiều và bạn đang trả quá nhiều tiền cho các nhấp chuột rác.

Vì vậy, đây là cách bạn sẽ viết mỗi câu thay thế (chú ý đến dấu câu được sử dụng):

Rộng: + phần mềm + kỹ sư

Cụm từ: “kỹ sư phần mềm”

Chính xác: [kỹ sư phần mềm]

Sử dụng kết hợp ba loại đối sánh sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều cụm từ tìm kiếm tốt.Điều đó rất quan trọng, bởi vì trong khi bạn đang đặt giá thầu trên các từ khóa, những gì bạn thực sự đang trả tiền cho các cụm từ tìm kiếm.Đây là những từ mọi người đang sử dụng khi họ nhập vào Google và quảng cáo của bạn được hiển thị.Và đó là lý do tại sao, nếu bạn không sử dụng các loại đối sánh thích hợp trước đó, bạn sẽ bắt đầu nhận được một loạt các kết quả ngẫu nhiên – nhưng tương đối có liên quan – cho các kỹ sư “dân dụng” và “điện”.Vì vậy, trong tab Từ khóa, bạn có thể tìm kiếm 

Tìm kiếm Báo cáo điều khoản và xem tất cả các điều khoản bạn hiện đang thanh toán (ngay cả khi bạn chưa thêm các điều khoản đó vào bất kỳ chiến dịch nào nhất thiết).

Hướng dẫn Google Adwords

Bây giờ… điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thích những cụm từ tìm kiếm này hiển thị?Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng hoàn toàn không liên quan và bạn chỉ đang lãng phí hàng tấn tiền để trả cho những cú nhấp chuột tồi tệ này (như những cú nhấp chuột “dân dụng” hoặc “điện” trước đó)?

Bạn sẽ muốn loại trừ chúng bằng cách thêm chúng làm từ khóa phủ định.Ở phần sau của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về quy trình ‘bảo trì’ phải chạy thường xuyên để bạn nắm bắt được tất cả các từ khóa xấu này trước khi chúng làm hỏng ngân sách của bạn.

Nhưng hiện tại, chỉ cần nhận ra rằng bạn có thể “gắn cờ” các từ khóa nhất định bên trong các chiến dịch của mình, điều này về cơ bản yêu cầu Google không bao giờ hiển thị quảng cáo của bạn cho những từ khóa đó nữa.

Tất cả các từ khóa phủ định này sẽ được đưa vào danh sách tích tụ theo thời gian. Vì vậy, trong một vài tuần, bạn sẽ bắt đầu lọc ra tất cả rác và bắt trước khi nó tàn phá.Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ nên hiển thị cho những thứ tốt. Và ROI chiến dịch của bạn thực sự sẽ tăng lên theo thời gian.Lựa chọn ngân sách và cụm từ khóa của riêng bạn là một nửa trận chiến. Nửa còn lại xác định những gì bạn sẽ trả tiền, là sự cạnh tranh mà bạn đang đối đầu.Dưới đây là cách kiểm soát chúng.

Bước 3: Kiểm tra cuộc thi

Theo dõi hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định xem việc xếp hạng cao hơn họ có dễ dàng hay không.

Hãy nhớ cách Google AdWords cũng xem xét chất lượng? Bạn muốn biết quảng cáo của mình phải tốt như thế nào để giành chiến thắng.Đây còn được gọi là trí thông minh của đối thủ cạnh tranh.

Chúng ta bắt đầu nhé!

Truy cập Spyfu.com và nhập từ khóa của bạn. Trong trường hợp này, đó là “những viên gạch rẻ tiền”.

Hướng dẫn Google Adwords

Nó sẽ hiển thị cho bạn CTR trung bình (để bạn biết điều gì sẽ xảy ra) và số lượng công ty đã quảng cáo cho từ khóa này trong 3 tháng qua.

Trong trường hợp này, chỉ có 41, không là gì cả, vì có hơn 1 triệu công ty đang quảng cáo trên AdWords.Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa khác đã hoạt động tốt trên AdWords, trong niche này.

Nếu bạn nhấp vào “Lịch sử nhà quảng cáo”, bạn thậm chí sẽ thấy các quảng cáo thực tế mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng.

Hướng dẫn Google Adwords

Mẹo chuyên nghiệp: Một yếu tố quyết định mức độ liên quan, đối với điểm chất lượng của Google, là liệu từ khóa có hiển thị trong quảng cáo thực tế của bạn hay không.

Trong trường hợp này, Brickit thậm chí không đề cập đến khối hình trong quảng cáo của họ. Vì vậy, điều đó có nghĩa là họ sẽ không quá khó để đánh bại.

Nhớ SEMrush? Hãy kéo điều đó lên một lần nữa để thực hiện một phân tích cạnh tranh tương tự. Bạn có thể sử dụng nó để tìm chi phí ước tính, trung bình cho các từ khóa cụ thể.

Hướng dẫn Google Adwords

Nhưng đây là một mẹo thậm chí còn tốt hơn.Bạn có thể tìm kiếm một đối thủ cạnh tranh riêng lẻ. Vì vậy, hãy bắt đầu với con khỉ đột 800LB đang thống trị SERPs.Sau đó, bạn có thể truy cập và tra cứu tất cả các từ khóa mà họ hiện đang đặt giá thầu (tất nhiên là cùng với khối lượng và chi phí ước tính của họ).

Hướng dẫn Google Adwords

Vì vậy, việc kết hợp các phương pháp này có thể giúp bạn khám phá toàn bộ sách PPC của đối thủ cạnh tranh.Và sau đó bạn có thể thiết kế ngược lại nó để làm tốt hơn họ.Lén lút, phải không ?!Đừng cạnh tranh. Thống trị.

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của AdWords. Bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách đấu giá dựa trên quảng cáo xác định giá của bạn.Chúng tôi đã đề cập đến những thứ khó hiểu như chiến lược đặt giá thầu.

 Chọn từ khóa (và loại đối sánh của chúng). Tinh chỉnh những điều đó dựa trên các cụm từ tìm kiếm bạn nhận được và loại trừ nội dung xấu bằng các cụm từ khóa phủ định.Sau đó, bạn chỉ thấy làm thế nào để theo dõi đối thủ cạnh tranh và sử dụng chiến lược của riêng họ để chống lại họ.Chúng tôi đã phủ hàng tấn mặt đất. Vì vậy, đã đến lúc biến những chiến dịch đó hoạt động ngay bây giờ, phải không?Chưa. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy.

Bước 4: Đảm bảo trang đích của bạn hoạt động tốt

Bạn sắp chi tiền để có được lưu lượng truy cập.Tôi cần chắc chắn rằng bạn hiểu điều đó.Về bản chất, bạn sẽ trả tiền cho mọi người để truy cập trang web của bạn.Công việc của bạn vẫn là chuyển đổi họ và khuyến khích họ trả tiền cho bạn.Điều đó có nghĩa là, nếu trang đích của bạn tệ, bạn sẽ mất tất cả số tiền đó. 

Tôi đã bị sốc khi phát hiện ra rằng các doanh nghiệp sẽ chỉ chi 1 đô la để chuyển đổi lưu lượng truy cập của họ cho mỗi 92 đô la mà họ bỏ ra để có được nó.Sau khi mọi người đến trang đích của bạn, bạn sẽ chi thêm 92 đô la cho họ, nếu điều đó có nghĩa là họ sẽ mua sản phẩm 300 đô la của bạn? Tất nhiên bạn sẽ làm!Đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ có thể để chuyển đổi khách truy cập trước khi bắt đầu quảng cáo. 

Nếu bạn đưa 1000 người đến trang đích của mình thông qua AdWords và chuyển đổi ở mức 1%, bạn sẽ kiếm được 1000 đô la với sản phẩm trị giá 100 đô la. Hãy tưởng tượng tăng con số đó lên 2%.Bạn sẽ ngay lập tức tăng gấp đôi số tiền của mình và có thể chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo.Nếu được thực hiện đúng, Google AdWords sẽ có tác dụng củng cố tích cực, nhưng trang đích của bạn cần phải đổi.

Sau khi chi một phần tư triệu đô la cho việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), tôi thật sự tan nát khi thấy những lời đề nghị chung chung, nhàm chán, như thế này từ Citibank:

Hướng dẫn Google Adwords

Họ cung cấp một số loại tài khoản ngân hàng. Nhưng, nó không có lợi ích rõ ràng so với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác.

Tệ hơn nữa, họ còn muốn tôi nhập hàng đống thông tin.

Hướng dẫn Google Adwords

Wordstream đã đưa ra một bài viết hay về việc cải thiện trang đích của bạn.Dưới đây là 4 điểm chính cần xem xét:

Giữ thiết kế đơn giản. Đừng nhồi nhét trang của bạn với hàng tấn video, hoạt ảnh và thiết kế lạ mắt mà thời gian tải mãi mãi.

Làm cho dòng tiêu đề mạnh mẽ và làm cho nó nổi bật. Đó là điều đầu tiên mọi người đọc. Tốt hơn là tốt.Viết bản rõ ràng. Đừng cố tỏ ra thông minh bằng cách sử dụng các thuật ngữ phức tạp mà không ai hiểu được. 

Viết khi bạn nói. Hãy rõ ràng nhất có thể về những gì bạn phải cung cấp.

Sử dụng gạch đầu dòng, hình ảnh và các yếu tố hình ảnh khác. Một lần nữa, đừng lạm dụng nó. Những điều này được cho là sẽ giúp người đọc nắm bắt thông điệp của bạn tốt hơn, chứ không phải trở thành lý do duy nhất để thu hút sự chú ý của họ.

Muốn có một ví dụ về một công việc được hoàn thành tốt? Kiểm tra Lyft.

Hướng dẫn Google Adwords

Thiết kế đơn giản, tiêu đề rõ ràng, hướng dẫn dễ hiểu.

Một ví dụ điển hình khác là Codecademy. Trang chủ của họ ngay lập tức cho bạn biết những gì bạn sẽ nhận được. Và, bạn sẽ nhận được nó nhanh chóng.

Hướng dẫn Google Adwords

Cả Lyft và Codecademy đều là những ví dụ hoàn hảo về thiết kế tập trung vào chuyển đổi. Nó làm cho người đọc dính vào trang của bạn như keo. Và lôi kéo họ để họ phải nhấp chuột để tìm hiểu thêm.

Ví dụ: Hiten hợp tác với ProfitWell để phân tích sự khác biệt giữa trang định giá “tốt” và “xấu”.Cụ thể, các trang kết hợp “nhiều thông tin hơn” và “nhiều hành động hơn” dẫn đến những người dùng tự tin nhất. (Có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái nhất khi tiến về phía trước với bạn.)

Nếu không, hãy kết hợp sai và kết quả là khách truy cập thường bị đe dọa, nản lòng hoặc mất tập trung. Không ai trong số đó sẽ mua.

Hướng dẫn Google Adwords

Nghiên cứu của họ chỉ ra Zendesk là một trong những ví dụ xấu. Kiểm tra mức độ lộn xộn và khó hiểu của thông tin trên trang này:

Hướng dẫn Google Adwords

Bây giờ, hãy so sánh điều đó với cái đơn giản này từ Campaign Monitor:

Hướng dẫn Google Adwords

Nhìn bề ngoài, bố cục trang định giá tương đối giống nhau.Tuy nhiên, sự khác biệt lớn là ở cách họ giới thiệu thông tin. 

Tất cả đều quay trở lại thiết kế trang.Sự khác biệt chính tiếp theo là bản sao.Copywriting là một chủ đề phức tạp, đầy thách thức. Nó sẽ đòi hỏi quá nhiều thông tin để trình bày ở đây (trong một bài đăng về AdWords).Vì vậy, thay vào đó, hãy ghi nhớ khung đơn giản này: PAS.

Đây là cách nó hoạt động.

Vấn đề: AdWords có thể kiếm cho bạn rất nhiều tiền. Nhưng thật khó và phức tạp để bắt đầu.

Kích động: Làm sai, và bạn sẽ không chỉ lãng phí rất nhiều thời gian mà còn rất nhiều tiền nữa.

Giải pháp: May mắn thay, bạn có thể đọc hướng dẫn chuyên sâu này để tránh mắc phải những sai lầm đó.

Hướng dẫn Google Adwords

Công thức này giúp bạn tập trung vào việc giữ cho điểm đau của ai đó ở vị trí trung tâm. Và nó cũng giúp bạn đối sánh tốt hơn ‘mức độ liên quan’ của trang đích + từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu + cụm từ tìm kiếm mà ai đó đã sử dụng. (Như chúng tôi đã đề cập, điều này mang lại cho bạn ROI tốt nhất.) Nghe rất thú vị đúng không nào ? Vừa đủ dễ. Vấn đề được đặt ra là…Làm sao có thể đẩy những trang này lên?Điểm chất lượng của AdWords sẽ đánh giá mức độ liên quan của trang đích của bạn. Điều đó được xem là nó cần trùng khớp với cụm keyword bạn đang nhắm tới.Nhiều cụm từ khóa có nghĩa là nhiều trang đích.

Nhiều cụm từ khóa có nghĩa là nhiều trang đích.Nếu bạn đã làm việc với các nhà thiết kế và nhà phát triển, vấn đề đã được giải quyết. Nhưng nếu không, bạn sẽ cần một vài thủ thuật hoặc công cụ bổ sung.Unbounce giải quyết được nhiều vấn đề như tạo, lưu trữ và thử nghiệm các trang mới. Họ có một thư viện mẫu với các mẫu thiết kế mà bạn có thể chỉ cần kéo ra khỏi kệ.Sau đó, trình tạo trang web của họ là một công cụ tùy chỉnh kéo và thả đơn giản để bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi hầu hết mọi thứ về trang (mà không cần chạm vào một dòng mã).

Hướng dẫn Google Adwords

Chúng cũng có một tính năng nâng cao được gọi là Thay thế từ khóa động. Sử dụng điều này, bạn chỉ có thể tạo một trang đích duy nhất và nó sẽ tự động lấy cụm từ khóa mà ai đó đã tìm kiếm.Ngày xưa, bạn phải tạo các trang đích dành riêng cho từng chiến dịch AdWords chính. 

Điều đó cực kỳ tốn thời gian.Nhưng không còn nữa với công cụ đó.Instapage và LeadPages là hai tùy chọn khác. 

Cả hai đều cung cấp các mẫu đẹp mà bạn có thể chọn bằng một cú nhấp chuột. Và cả hai đều cung cấp các tùy chỉnh hạn chế để bạn có thể tải lên một trang đích mới trong vòng vài phút.

Hướng dẫn Google Adwords

Thật không may, việc đưa trang đích của bạn vào hoạt động chỉ là một nửa trận chiến. Ví dụ: đây là những gì thường diễn ra.Bạn chọn một mẫu đẹp. 

Đẩy nó lên trực tiếp. Bật công tắc trên các chiến dịch quảng cáo của bạn, và sau đó… không có gì.Lượt truy cập đang đến, nhưng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng không xảy ra.Chuyện gì đang xảy ra vậy?Một cách để tìm hiểu là sử dụng CrazyEgg. 

Công cụ này sẽ giúp bạn khám phá hành vi của người dùng – như những gì mọi người đang thực sự làm trên trang.Vì vậy, bạn có thể xem những gì mọi người đang nhấp vào, mức độ họ đang cuộn, cách khách truy cập từ Facebook tìm kiếm những thứ khác nhau trên trang của bạn so với lượt truy cập AdWords.

Hướng dẫn Google Adwords

Về cơ bản, nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước để tìm ra những gì đang hoạt động tốt và những gì cần cải thiện.(Thường chỉ là một bản sửa lỗi kéo và thả đơn giản với một trong những công cụ trang đích trước đó.)Bây giờ bạn đã sửa trang. Khách hàng tiềm năng đã bắt đầu xuất hiện. Bạn cần một điều cuối cùng cho đến khi chiến lược AdWords của bạn hoàn tất.Google Analytics là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn. 

Nhưng nó chỉ hiển thị cho bạn một số lượng chuyển đổi thô. Đó là lý do tại sao bạn cần một cái gì đó bổ sung như Kissmetrics.Nếu bạn đã chi tiêu hàng nghìn mỗi tháng cho AdWords, bạn cần biết chiến dịch nào trong số những chiến dịch đó đang thúc đẩy nhiều người mua nhất (không chỉ chọn tham gia).Chiến dịch A mang lại 10 khách hàng tiềm năng. Chiến dịch B, chỉ 5. Nhưng những con số đó không quan trọng.Điều quan trọng là có bao nhiêu người trong số những người đó cuối cùng đang trả tiền cho bạn.

Đó có thể chỉ là 2 cho Chiến dịch A. Và 3 cho Chiến dịch B.Hoặc giá trị đặt hàng trung bình của Chiến dịch B có thể cao hơn. Vì vậy, bạn phải đi đến đích để xem chiến dịch nào đang thực sự thúc đẩy doanh thu(từ những mặt hàng trông đẹp mắt, nhưng không phân phối được hàng hóa).

Hướng dẫn Google Adwords

Trang đích của bạn được thiết kế để chuyển đổi. Nó cung cấp cho mọi người tất cả thông tin họ cần. Nhưng hãy trình bày đơn giản để dễ hiểu.Bản sao trên trang của bạn tuân theo công thức PAS đơn giản. 

Và bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa trang đích sau khi bắt đầu thấy hành vi của người dùng trông như thế nào và bạn đang có được bao nhiêu khách hàng thực sự.Bây giờ đã đến lúc quay lại quy trình thiết lập quảng cáo.

Bước 5: Thiết lập Chiến dịch Google AdWords Đầu tiên của Bạn

Trước đó, chúng tôi đã thiết lập ngân sách hàng ngày. Hãy sử dụng $ 6,00 chỉ để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của nó.

Bước tiếp theo là xem xét khách hàng đang ở đâu. Về mặt thể chất.Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ, nhưng trên toàn Hoa Kỳ, hãy vào Hoa Kỳ.

Hướng dẫn Google Adwords

Trong mạng, bỏ chọn mạng hiển thị. Bạn chỉ muốn quảng cáo của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn của Google, chứ không phải trên các trang web khác trong ngành của bạn.

Hướng dẫn Google Adwords

Sau đó, nhập từ khóa của bạn (đừng lo lắng về các đề xuất của Google, bạn có thể thêm nhiều từ khóa sau) và đặt giá thầu của bạn thành 3 đô la.

Hướng dẫn Google Adwords

Điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì đang xảy ra ở đây.Chúng tôi đang tạo một Chiến dịch sẽ “chứa” mọi thứ. 

Bên dưới đó, có các Nhóm Quảng cáo. Sau đó, bên dưới là Từ khóa và Quảng cáo. Đây là cách nó trông:

Hướng dẫn Google Adwords

Bạn có thể chỉ muốn bắt đầu với một chiến dịch duy nhất ngay bây giờ. Nhưng một khi bạn thành thạo việc này, bạn sẽ có nhiều chiến dịch. 

Trong mỗi chiến dịch, có thể có nhiều Nhóm Quảng cáo. Và sau đó thậm chí nhiều từ khóa và quảng cáo hơn.Bây giờ có một số cách để cấu trúc tài khoản AdWords của bạn.Hầu hết các chuyên gia PPC chuyên nghiệp đều có cái ‘yêu thích’ của riêng họ. Nhưng không có sự tương đồng. Không có thiết lập hoàn hảo. 

Vì vậy, chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại nhanh phổ biến nhất, cùng với Ưu và nhược điểm của chúng, để bạn có thể đưa ra quyết định của riêng mình.Thiết lập đầu tiên là theo loại đối sánh. (Nhớ những điều đó?)Về cơ bản, bạn đang tạo một chiến dịch cho Đối sánh rộng. Sau đó, khác cho đối sánh cụm từ. Và cuối cùng là một trận đấu chính xác.

Hướng dẫn Google Adwords

Thiết lập này rất tốt vì nó giúp bạn nhanh chóng làm nổi bật hiệu suất từ ​​các thuật ngữ chính xác đó. 

Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh ngân sách nhỏ hơn một cách nhanh chóng dựa trên kết quả.Nhược điểm là nó thường trở nên lớn và phức tạp theo thời gian. Vì vậy, nếu bạn là một nhà quảng cáo lớn hơn với danh mục sản phẩm khổng lồ và sắp giảm một số xu, bạn có thể muốn tránh điều này.

Thay vào đó, bạn có thể muốn thiết lập các chiến dịch xung quanh sản phẩm, thương hiệu của chính mình, v.v.Về mặt tích cực, nó giúp tổ chức dễ dàng và bạn có thể nhanh chóng dành thời gian và tiền bạc cho bất cứ điều gì bạn đang cố gắng đẩy mạnh vào thị trường.

Mặc dù nó giúp tổ chức sản phẩm và mục tiêu dễ dàng hơn, nhưng có thể khó cải thiện những gì đang xảy ra ở cấp độ từ khóa với hiệu suất riêng lẻ.

Hướng dẫn Google Adwords

Nếu bạn sẽ có rất nhiều từ khóa… điều đó có nghĩa là rất nhiều công việc phải tổ chức và quản lý. Nhưng điều đó cũng mang lại một vài lợi ích.

Người sáng lập KlientBoost, Johnathan Dane (tự xưng là người yêu của SKAG) nêu bật một số lợi ích đó:

Nó tự động giải quyết Điểm chất lượng và đối sánh tin nhắn theo cách riêng của nó

Quảng cáo được nhắm mục tiêu bằng tia laser cho một từ khóa

Và bạn có thể ‘kiểm soát’ nhiều hơn những gì sẽ trải qua (như các cụm từ tìm kiếm mà bạn đang trả tiền)

Nhược điểm lớn (bên cạnh việc tốn thời gian như thế nào) là bạn cần phải biết mình đang nhắm mục tiêu từ khóa nào trong khi hoặc trước khi thiết lập các chiến dịch này. Vì vậy, không có nhiều chỗ để thử nghiệm.Mỗi phương pháp này sẽ hoạt động. Nó gần như lệ thuộc vào những thứ được xem là  thích hợp nhất vơi bạn.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn cái nào, điều quan trọng là phải hiểu cách nó phù hợp với hành trình của khách hàng.Kiểm tra ba truy vấn tìm kiếm sau:

Las Vegas

Các nhà hàng tại Las Vegas

Nhà nghỉ Las Vegas

Tất cả chúng đều có liên quan. Nhưng mỗi người đang tìm kiếm một cái gì đó khác nhau. Mục đích thay đổi.Ví dụ, ai đó đang tìm kiếm cụm từ đầu tiên có thể chỉ quan tâm đến thành phố. Họ có thể đang so sánh nó với những nơi khác, như New Orleans, cho một kỳ nghỉ sắp tới.Nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã sẵn sàng mua hoặc đặt thẻ tín dụng vào khách sạn.

Cụm từ thứ hai có nghĩa là người đó đang đi du lịch, nhưng vẫn đang đánh giá các lựa chọn của họ. Có vẻ như họ chắc chắn sẽ đến Las Vegas, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã chọn một khách sạn. Họ vẫn đang nhìn xung quanh.Người thứ ba và cuối cùng là ai đó đã sẵn sàng mua. Giờ đây, họ đang so sánh ngày đi và xem giá cả của khách sạn như thế nào.Mỗi một trong ba điều này đều quan trọng. 

Nhưng các từ khóa bạn chọn để thu hút mỗi từ khóa sẽ khác nhau. Tương tự với những quảng cáo cuối cùng bạn sẽ hiển thị chúng.Một lần nữa, tất cả quay trở lại công việc kinh doanh của riêng bạn. Bạn có thể có ngân sách hạn chế và muốn mạnh tay sau khi trả tiền cho khách hàng.Hoặc có thể bạn muốn tiếp cận mọi người sớm hơn trong quá trình ra quyết định của họ để giảm Chi phí mỗi khách hàng tiềm năng cuối cùng bạn sẽ nhận được.Vấn đề là, bạn phải suy nghĩ về cách các chiến dịch AdWords này sẽ được thiết lập và phần nào của kênh mà chúng sẽ nhắm mục tiêu, trước khi bạn có thể đi sâu vào chi tiết của việc tạo quảng cáo.Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo.

Tất cả những gì còn thiếu bây giờ là quảng cáo.

Bước 6: Viết quảng cáo đầu tiên của bạn

Vì vậy, cần những gì để viết một quảng cáo Google tuyệt vời? Một vài thứ.Chính xác. Bạn không có nhiều chỗ để thể hiện bản thân. 

Vì vậy, hãy ngắn gọn và ngọt ngào.Có một đề xuất giá trị duy nhất (UVP) sẽ giúp ích. Đó là mô tả một câu về những lợi ích dành cho khách hàng của bạn.Bạn còn nhớ khẩu hiệu cũ của Domino?“

Bạn sẽ nhận được bánh pizza nóng hổi, ​​tươi ngon được giao cho bạn trong vòng chưa đầy 30 phút – hoặc hoàn toàn miễn phí!”

Hướng dẫn Google Adwords

(Nguồn ảnh: ConversionXL)

Bạn có thể muốn gì hơn khi đặt bánh pizza? Giao hàng nhanh chóng và vẫn còn nóng khi bạn nhận được.Hãy dành thời gian suy nghĩ xem bạn khác biệt như thế nào với bất kỳ ai khác. 

Bạn có thể mang lại điều gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có?Hãy tận dụng điều đó.Có một tin tốt nữa.Bạn không cần phải là người nguyên bản hay thông minh. Bạn chỉ cần bắt chước những gì đã hoạt động.

Ví dụ: MarketingExperiments.com đã chạy một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cùng một bản sao dòng tiêu đề (nhiều hơn hoặc ít hơn) trên cả quảng cáo và trang đích của bạn đã tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 2,5 lần.

Hướng dẫn Google Adwords

Một thử nghiệm khác cho thấy rằng việc kết hợp một số vào dòng tiêu đề dẫn đến CTR tăng 217% và tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện 23%.

Hướng dẫn Google Adwords

Nói cách khác, có những khuôn mẫu cần tuân theo. Công thức để mô phỏng. Khi ai đó nhập “Luật sư thuế Los Angeles”, điều đó có nghĩa là họ thực sự muốn tìm một luật sư thuế ở Los Angeles.Vì vậy, hãy tạo một ‘hook’ hấp dẫn trong bản sao quảng cáo của bạn để thu hút sự chú ý của họ. 

Đảm bảo có một đề xuất giá trị hấp dẫn.Nhưng nếu không, đừng phát minh lại bánh xe. Đừng quá phức tạp hoặc khéo léo với chi phí chuyển đổi.Việc bao gồm lời gọi hành động cũng cực kỳ quan trọng. Cách dễ nhất để khiến mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn là yêu cầu họ làm như vậy. Nếu không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng.Một kỹ thuật để tăng CTA của bạn là sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ. 

Những từ kích hoạt này gần như buộc khách hàng tiềm năng phải nhấp vào. Họ chơi dựa trên tâm lý của chúng ta (cho dù chúng ta muốn hay không).Ví dụ, đôi khi tốt hơn là sử dụng nỗi sợ hãi. Và đôi khi nó phản tác dụng. Bí quyết là biết khi nào sử dụng nó một cách chính xác.Outbrain nhận thấy rằng các tiêu đề dựa trên tiêu cực (những tiêu đề tập trung vào các mối đe dọa và sai lầm) có tỷ lệ nhấp cao hơn 69% so với tỷ lệ nhấp tích cực (đồng thời cũng vượt trội hơn 50%).

Hướng dẫn Google Adwords

Vì vậy, khi bạn đang viết văn bản quảng cáo, việc chuyển CTA từ việc nói về tiết kiệm tiền sang lãng phí tiền có thể tạo nên sự khác biệt. Thay vì, “Nhận những mẹo tiết kiệm tiền này ngay bây giờ,” nó sẽ là, “Hãy dừng 5 sai lầm về tiền bạc chết người này ngay bây giờ.”Đôi khi, càng ít nói càng tốt.

Sự tò mò là một trong những đòn bẩy động lực mạnh mẽ nhất mà chúng ta có. Bằng cách khơi gợi sự quan tâm của mọi người, bằng cách trêu chọc họ hoặc đặt một câu hỏi mà không đưa ra câu trả lời ngay lập tức, điều đó tạo ra một “khoảng trống” nhỏ trong tâm trí của ai đó.Một trong những họ hoàn toàn phải điền vào.

Sự tò mò thậm chí còn là một kỹ thuật bắt đầu từ Copyhackers, những người đã từng sử dụng nó để tăng số nhấp chuột lên 927%.Đây là một ví dụ tồi để học hỏi.Hãy xem quảng cáo này xuất hiện cho từ khóa “gạch giá rẻ” của chúng tôi.

Hướng dẫn Google Adwords

Họ không chỉ đưa từ khóa vào đúng cách (để từ khóa ở dạng thực là rất hữu ích), mà còn không có hành động nào mà họ nhắc tôi thực hiện.Các loại đá khác nhau, 12 năm kinh nghiệm.Và?

Điều đó có ý nghĩa gì đối với tôi? Không thành vấn đề.Họ không bảo tôi làm bất cứ điều gì, vì vậy tôi không làm vậy.Một yếu tố quan trọng khác là URL hiển thị của bạn. Đây là liên kết màu xanh lá cây hiển thị bên dưới tiêu đề. 

Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng tên miền phải khớp với tên miền của trang đích của bạn.Bạn phải luôn bao gồm từ khóa ở đây, để làm nổi bật thêm.Hãy ghi nhớ những yếu tố đó, hãy tạo quảng cáo của bạn.Còn cái này thì sao:

Hướng dẫn Google Adwords

Nếu trang của chúng tôi là websitehcm.com, chúng tôi cũng cần đặt URL đó thành URL hiển thị.Mẹo chuyên nghiệp: Xóa “http: //” trong URL hiển thị của bạn để có thêm không gian cho từ khóa của bạn.Hãy cùng mổ xẻ quảng cáo thật nhanh:

Tiêu đề:“Nhận gạch giá rẻ nhanh chóng” là dòng tiêu đề không chỉ dựa vào từ khóa và do đó nổi bật, mà còn là hành động mà mọi người có thể thực hiện, giúp từ khóa có thể nhấp được.

URL hiển thị:Một lần nữa, chúng tôi xóa http và thêm “gạch giá rẻ” vào cuối, vì vậy nó sẽ được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm và làm cho quảng cáo của chúng tôi phù hợp hơn với những người tìm kiếm từ khóa.

Bản sao quảng cáo:Bạn chỉ có 2 dòng, không nhiều để truyền tải thông điệp. “Gạch của chúng tôi rẻ và giao trong vòng 2 ngày.” Đó là rõ ràng như nó được. Tất nhiên, giá rẻ luôn mang tính tương đối, nhưng nó đủ tốt cho người tìm kiếm.Việc giao hàng trong vòng 2 ngày chắc chắn là một phần thưởng mà hầu hết các cửa hàng gạch khác có thể không cung cấp (hãy để một mình đề cập trong quảng cáo của họ).

Kêu gọi hành động (CTA):”Đặt hàng hôm nay.” Cần gì hơn nữa để nói?Không có dấu chấm than, bởi vì Google không lớn về những thứ đó, nhưng đó chắc chắn là một lời nhắc tốt để thực hiện hành động.Có tất cả mọi thứ? Click save và next.

Bước 7: Sửa chi tiết

Sau đó, bạn sẽ truy cập trang tổng quan của mình lần đầu tiên. Trước hết, hãy tạm dừng chiến dịch AdWords để chiến dịch này chưa bắt đầu chạy.

Hướng dẫn Google Adwords

Nếu bạn nhấp vào chiến dịch, bạn sẽ thấy rằng bên trong chiến dịch, Google đã tự động tạo một nhóm quảng cáo. Với ví dụ quảng cáo đơn lẻ của chúng tôi, nhóm quảng cáo không thành vấn đề. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu chạy một chiến dịch AdWords lớn hơn với nhiều từ khóa, việc chia chúng thành các nhóm quảng cáo sẽ làm cho việc quản lý quảng cáo của bạn đơn giản hơn nhiều.

Hướng dẫn Google Adwords

Nếu bạn nhấp vào đó, bạn sẽ đến cấp quảng cáo, nơi bạn có thể thấy từ khóa của mình.

Hướng dẫn Google Adwords

Nhấp vào từ khóa của bạn và đặt nó thành đối sánh cụm từ.

Hướng dẫn Google Adwords

Ban đầu, Google đặt điều này thành đối sánh rộng. Thật không may, điều đó không được nhắm mục tiêu cho lắm. 

Nó có nghĩa là người dùng có thể nhập từ khóa của bạn vào bất kỳ đâu trong truy vấn.Tuy nhiên, nếu ai đó tìm kiếm “cách tôi có thể làm gạch rẻ tại nhà”, họ không muốn mua gạch rẻ, vì vậy đó không phải là điều bạn muốn.

Tuy nhiên, đối sánh chính xác có thể được nhắm mục tiêu quá mức vì nó chỉ cho phép cụm từ chính xác, “gạch rẻ tiền”.Thông thường, đối sánh cụm từ là một lựa chọn tốt, vì nó phải chứa từ khóa của bạn dưới dạng một cụm từ cố định, nhưng có thể có các thuật ngữ khác xung quanh nó.Nếu người dùng tìm kiếm “gạch giá rẻ mua ở đâu” thì quảng cáo của bạn sẽ vẫn hiển thị.Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là một điều cuối cùng…

Bước 8: Thiết lập cho việc theo dõi chuyển đổi

Hãy nhớ cách tôi đã nói rằng tất cả những điều này là vô ích nếu không có chuyển đổi?Đó là lý do tại sao bạn cần phải theo dõi từng cái một trong số chúng.Google làm điều này như thế nào?Với đoạn code.

Bạn đặt một đoạn mã trên trang mà người dùng truy cập, sau khi mua hàng từ bạn thành công, điều này sẽ cho phép Google AdWords biết rằng có một giao dịch mua hàng mỗi khi người dùng truy cập trang sau khi nhấp vào quảng cáo.

Để thiết lập, hãy chuyển đến “Công cụ” và sau đó là “Chuyển đổi”.

Hướng dẫn Google Adwords

Nhấp vào “+ Chuyển đổi”.

Hướng dẫn Google Adwords

Bây giờ, hãy chọn “Trang web”.

Hướng dẫn Google Adwords

Thêm thông tin, về cơ bản chỉ là tên và giá trị của chuyển đổi.

Hướng dẫn Google Adwords

Nhấn “lưu và tiếp tục”. Sau đó. bạn sẽ đến trang bằng đoạn mã.

Hướng dẫn Google Adwords

Chỉ cần sao chép đoạn mã và thêm đoạn mã đó vào mã HTML của trang cảm ơn của bạn (trang mà mọi người nhìn thấy ngay sau khi mua hàng).

Đó là nó !Lúc đầu, nó sẽ nói rằng chưa được xác minh trong trang tổng quan của bạn, nhưng điều đó sẽ thay đổi sau vài giờ hoặc một ngày.

Hướng dẫn Google Adwords

Khi bạn đã thiết lập điều này, hãy chuyển đến tab Chiến dịch và để chiến dịch chạy.Nhưng… nếu công ty bạn đang đứng đầu thì sao?

Theo Chỉ số thông minh cuộc gọi của Invoca, 70% trong số 30 triệu cuộc gọi điện thoại bắt đầu bằng kênh kỹ thuật số. 

Các cuộc gọi điện thoại cũng chuyển đổi tốt hơn.Tỷ lệ chuyển đổi trung bình có thể dao động khoảng 1-2% khi trực tuyến. Nhưng trên điện thoại, con số đó cao tới 30-50% theo dữ liệu của Invoca.Vì vậy, hai điều để thử.Đầu tiên là thiết lập tiện ích mở rộng cuộc gọi của AdWords. Thao tác này sẽ thêm số điện thoại hoặc nút gọi vào chính quảng cáo

Hướng dẫn Google Adwords

Vì vậy, khi ai đó gọi, nó sẽ ghi lại những lần đổ chuông mới dưới dạng chuyển đổi bên trong AdWords (vì vậy bạn có thể xem chiến dịch hoặc thậm chí quảng cáo nào đã phân phối mỗi cuộc gọi điện thoại).

Nhưng không phải ai cũng sẽ gọi đến số trên quảng cáo đó. Họ có thể nhấp qua trang web và duyệt xung quanh một chút trước khi gọi.Thật không may, bạn sẽ đánh mất dấu vết kỹ thuật số so với những gì quảng cáo đã phân phối cuộc gọi đó. Trừ khi bạn sử dụng một công cụ như CallRail để giúp bạn theo dõi.

Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán một tập lệnh trên trang web của mình (tương tự như tập lệnh AdWords ở trên).Và sau đó, bạn có thể đặt số điện thoại trên trang web của mình làm ‘mục tiêu hoán đổi’.

Hướng dẫn Google Adwords

Giờ đây, một số điện thoại hoàn toàn mới sẽ được chỉ định cho mỗi khách truy cập, theo dõi họ từ trang này sang trang khác.

Bằng cách đó, khi ai đó thực hiện cuộc gọi, bạn ngay lập tức biết chiến dịch quảng cáo nào đã gửi họ đến cho bạn ngay từ đầu.

Xin chúc mừng, bạn vừa thiết lập chiến dịch AdWords đầu tiên của mình!Bây giờ đã đến lúc duy trì nó.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Không nhiều.Trước tiên, Google sẽ xem xét quảng cáo của bạn trước khi bắt đầu hiển thị cho mọi người. 

Đó là lý do tại sao việc tạo nhiều quảng cáo ngay lập tức không có ý nghĩa gì.Khi bạn truy cập vào tài khoản của mình vào ngày hôm sau và thấy rằng quảng cáo của bạn đã được chấp thuận (bạn cũng sẽ nhận được email từ Google), bạn có thể bắt đầu tạo nhiều quảng cáo hơn bằng cách sao chép quảng cáo gốc của mình.

Bằng cách đó, bạn có thể tránh phải trải qua quá trình phê duyệt một lần nữa. 

Chuyển sang trang Quảng cáo.

Hướng dẫn Google Adwords

Chọn quảng cáo của bạn, trong hộp kiểm và nhấp vào “Chỉnh sửa”, sau đó nhấp vào “Sao chép”.

Hướng dẫn Google Adwords

Sau đó, làm tương tự và nhấp vào “Dán” (hoặc chỉ cần nhấn Cmd / Ctrl + V).

Dán quảng cáo của bạn và chọn cả hai hộp.

Hướng dẫn Google Adwords

Sau đó, bạn có thể nhấp vào quảng cáo đã sao chép của mình và sửa đổi nó. Thay đổi dòng tiêu đề và / hoặc sao chép.

Hướng dẫn Google Adwords

Để có được kết quả trên AdWords, bạn luôn cần thử nghiệm các quảng cáo khác nhau với nhau.

Nếu bạn chỉ chạy một quảng cáo và nhận được kết quả tồi tệ, bạn không thể biết điều gì sẽ tốt hơn, bởi vì bạn không thể so sánh nó với bất kỳ thứ gì.

Đó là lý do tại sao bạn nên tạo ít nhất một quảng cáo thứ hai vào ngày thứ hai, sau khi quảng cáo đầu tiên đã được chấp thuận.

Tín dụng bổ sung: Bảo trì tài khoản thường xuyên

Account mà bạn đang sử dụng. (Cuối cùng!)Trong vài ngày và vài tuần tới, kết quả sẽ bắt đầu đổ về.Không có nhiều việc phải làm cho đến lúc đó.Nhưng… có một điều cuối cùng cần đưa vào radar của bạn trước khi bạn quá thoải mái khi đếm tất cả những doanh số bán hàng mới đó.

Theo thời gian, bạn sẽ muốn liên tục duy trì, cắt tỉa và cải thiện tài khoản của mình. Các tài khoản nhỏ hơn có thể đợi hàng tháng hoặc lâu hơn. Trong khi những công ty lớn khác mà tôi đã làm việc chạy qua những thứ như thế này hàng tuần.Mục đích là để kiểm tra tình trạng của các chiến dịch của bạn. 

Và nhanh chóng khắc phục những gì không hoạt động để giảm thiểu số tiền chi tiêu lãng phí cho quảng cáo.Vì vậy, trước hết, hãy kéo báo cáo Cụm từ tìm kiếm lên.Bạn sẽ muốn xem qua báo cáo này thường xuyên và thực hiện một trong hai việc:Xác định các cụm từ khóa tiềm năng mới để thêm vào các chiến dịch hiện tại của bạn hoặc Xác định các từ khóa lạc đề mà bạn muốn thêm vào danh sách từ khóa phủ định của mình để nó không hiển thị lại.Mục tiêu ở đây là chuyển chi tiêu xấu thành tốt. 

Hạn chế lãng phí ngân sách của bạn và thay vào đó đặt nó sau những thứ bạn có thể thấy đang hoạt động tốt.Điều đó cuối cùng sẽ cung cấp cho bạn một cách để so sánh lợi nhuận trên mỗi từ khóa.

Hướng dẫn Google Adwords

Bước tiếp theo là kiểm tra các vị trí quảng cáo.Ví dụ: nếu bạn thường xuyên hiển thị ở vị trí đầu tiên, bạn thực sự có thể tránh xa việc giảm ngân sách của mình một chút tại một thời điểm để giảm Chi phí mỗi khách hàng tiềm năng (trong khi vẫn hiển thị ở trên cùng).

Trong khi nếu bạn đang hiển thị ở vị trí 3-4, bạn có thể không nhận được nhiều nhấp chuột. Vì vậy, lần này, hãy tăng giá thầu từ khóa của bạn lên từng chút một để từ từ leo lên vị trí 1-2 (một lần nữa, không bị bội chi).

Bước tiếp theo là tạo thêm quảng cáo. Nói một cách lý tưởng, bạn muốn thấy quảng cáo hoạt động với tỷ lệ nhấp (CTR) ít nhất là ~ 8%.

Hướng dẫn Google Adwords

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải thử nghiệm ít nhất một vài biến thể cho mỗi từ khóa hoặc nhóm quảng cáo (tùy thuộc vào cách thiết lập của bạn) để tìm một quảng cáo có hiệu suất cao.Trong thời gian chờ đợi, vui lòng loại bỏ hoặc tạm dừng những người hoạt động kém hiệu quả. Thông thường, bạn sẽ có quảng cáo xoay vòng vô thời hạn để thử nghiệm nhiều phiên bản. Vì vậy, hãy nhanh chóng tạm dừng những cuộc thua cuộc để nó không tiếp tục rút ngân sách khỏi những người chiến thắng của bạn.

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các tiện ích mở rộng quảng cáo mới trong thời gian này. Ví dụ: đôi khi thêm một vài tiện ích mở rộng (cho dù đó là số điện thoại hay những ngôi sao nhỏ màu vàng từ xếp hạng sản phẩm) có thể cải thiện hiệu suất của quảng cáo hiện tại.Sau khi cải thiện quảng cáo, hãy chuyển đến vị trí và thời gian trong ngày của bạn (cả hai thứ nguyên).Phần này đơn giản.

Những vị trí nào đang hoạt động kém hiệu quả? Rút ngân sách ra và đặt nó sau những ngân sách đang sản xuất.

Hướng dẫn Google Adwords

Ngày và giờ cũng vậy.Những ngày nào trong tuần hoặc thời gian nào trong ngày hoạt động kém hiệu quả?

Hướng dẫn Google Adwords

Không yêu cầu đồ thị hoặc số liệu thống kê lạ mắt. Chỉ thông thường một khi bạn biết nơi để tìm.

Phần kết: Chúc mừng bạn! Và  ngay bây giờ?

Kiên nhẫn chờ đợi. Chúng tôi nói thật đấy.Bật quảng cáo thứ hai của bạn và khi mọi thứ đang chạy, hãy làm điều gì đó khác.Đừng ngồi vào máy tính, chờ đợi những điều xảy ra.Hãy nhớ lời hứa thứ ba mà bạn đã thực hiện trước khi chúng ta bắt đầu? AdWords cần sự kiên nhẫn.Kiểm tra lại sau một ngày. Sau đó, tạo nhiều quảng cáo hơn và bắt đầu tạo các nhóm quảng cáo đầu tiên của bạn. Bắt đầu tinh chỉnh. 

NGhiên cứu đọc kỹ dữ liệu.Và, hãy nhớ: Không có gì quan trọng nếu không có chuyển đổi.Thật tuyệt nếu bạn có thể biết quảng cáo nào nhận được CTR tốt hơn, nhưng nếu chúng không nhận được chuyển đổi, điều đó cũng không giúp bạn kiếm tiền.

Bạn có thể mất một tháng để nhận được kết quả (đây là một đồ họa thông tin tốt về những việc cần làm trong tháng đó).Chỉ cần theo dõi quảng cáo của bạn và phân tích dữ liệu, dữ liệu sẽ đến trong vòng 10 ngày tới.Sau đó, hãy xem xét, tắt các quảng cáo không hoạt động, thêm nhiều từ khóa hơn và tăng gấp đôi những gì đang hoạt động tốt.Khi bạn bắt đầu đi sâu hơn, hãy nhớ xem các video tuyệt vời mà chúng tôi có trên Google AdWords, tại Quicksprout University. 

Bạn cũng có thể thử tham gia Chương trình Đối tác của Google.Bạn muốn sử dụng Google AdWords để làm gì? Hãy cho tôi biết tiêu đề của quảng cáo đầu tiên của bạn trong phần bình luận.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply