Rate this post

Ahrefs bắt đầu trở lại vào năm 2011 với tư cách là một công cụ SEO tập trung vào phân tích backlink. Ngày nay, nó không chỉ được sử dụng cho sự thông minh về backlink mà còn được sử dụng để kiểm tra SEO, phân tích tiếp thị nội dung và tìm kiếm liên kết. Chúng tôi đã viết hướng dẫn này về cách sử dụng công cụ để tận dụng tối đa.Tuyên bố hùng hồn này xuất hiện trên trang web của họ: “trình thu thập thông tin xử lý tới 6 tỷ trang mỗi ngày. Thật khó tin – nó chỉ ít hơn ba lần so với những gì Googlebot làm được! ” Sheesh…

Các bài viết liên quan:

Ahrefs phù hợp nhất với ai?

Do lượng thông tin có sẵn và chức năng được cung cấp, Ahrefs phù hợp nhất với những người sẽ sử dụng nó hầu hết các ngày:

  • Đại lý SEO / đại lý tiếp thị kỹ thuật số
  • Nhóm tiếp thị kỹ thuật số nội bộ
  • Nhóm tiếp thị nội dung

Đối với những người không thường xuyên quan tâm đến việc phân tích tên miền, có những công cụ khác phù hợp hơn với ngân sách thấp hơn.

Ahrefs sẽ có giá bao nhiêu?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Ahrefs không hề rẻ. Có một mức giá freemium rất đáng để đầu tư (!) Như một phương tiện để đánh giá chức năng được cung cấp.Giá đăng ký bắt đầu từ $ 79 mỗi tháng cho người dùng cá nhân và lên đến $ 399. Giấy phép đại lý bắt đầu từ $ 499 mỗi tháng (3 người dùng) và tăng lên $ 2.500 mỗi tháng cho 25 người dùng.

Để biết những gì bạn nhận được cho số tiền của mình, bạn nên xem trang Giá cả và gói của họ. Tìm ra những gì bạn tin rằng bạn sẽ nhận được từ công cụ và tần suất bạn sẽ sử dụng nó. Tại Koozai, chúng tôi là khách hàng của Ahrefs được thanh toán đầy đủ nên bài đăng này không chứa liên kết liên kết. Chúng tôi sử dụng một số công cụ khác (xem ông chủ, bài viết cuối cùng của Sam Noble về Kerboo trên State of Digital) vì ấn tượng như một công cụ có thể, thật nguy hiểm nếu bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ và đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng mà không có xác minh dữ liệu được thu thập bởi một công cụ của bên thứ ba.

Bất kể bạn nghĩ công cụ đó tốt đến mức nào.

Xem thêm 40 Hướng dẫn cách sử dụng Semrush

Khi nào tôi nên sử dụng Ahrefs?

Ahrefs bắt đầu như một công cụ phân tích backlink, nhưng theo thời gian, nhóm đã có thể sử dụng tập dữ liệu khổng lồ mà họ có được để cung cấp các phương tiện phân tích dữ liệu khác. Vì vậy, bây giờ bạn có thể phân tích các liên kết ngược của mình, xem xét các vị trí xếp hạng từ khóa, nghiên cứu từ khóa và phân tích nội dung.

Tôi thực sự sử dụng Ahrefs như thế nào?

Để nắm rõ những gì được cung cấp, một chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ giúp làm nổi bật các chức năng có sẵn cho bạn.

Số liệu

Khi bạn đã đăng nhập thành công, bạn sẽ gặp trang tổng quan của mình. Bạn có thể thiết lập các dự án đang thực hiện theo đó các miền bạn chỉ định được giám sát các thay đổi trong bộ số liệu Ahrefs.

Tình trạng miền là điểm Ahrefs có tính đến sự tuân thủ các khía cạnh SEO như khả năng truy cập, khả năng thu thập thông tin và vi phạm siêu dữ liệu.

Xếp hạng URL hoạt động như một proxy cho một cái gì đó như Cơ quan trang của Moz hoặc Trình chấm điểm thanh công cụ Xếp hạng trang của Google. Cũng giống như các loại chỉ số này, các công cụ này không đại diện cho điểm số chính thức mà là điểm chuẩn, vì vậy chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn. Với số lượng lớn dữ liệu có sẵn, điều này sẽ khá chính xác, mặc dù không nên nhầm lẫn nó với ‘Điểm SEO của Google’. Điều hữu ích về Xếp hạng URL là nó cung cấp so sánh dựa trên khoảng thời gian 30/60/90/80 ngày và mã màu xanh lục / đỏ tùy thuộc vào mức độ so sánh của miền hiện tại.

Tương tự như Xếp hạng URL, Xếp hạng miền hiển thị đánh giá của Ahrefs về miền của bạn. Như tôi đã đề cập ở trên, hãy cẩn thận không đặt tất cả trứng của bạn vào điểm của một công cụ.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Dữ liệu Liên kết Quay lại và Tên miền Giới thiệu cho thấy bất kỳ lợi nhuận hoặc tổn thất nào trong các liên kết ngược hoặc tên miền giới thiệu trong bốn tuần trước đó.Từ khóa không phải trả tiền sẽ hiển thị cho bạn số lượng từ khóa mà miền của bạn đang xếp hạng. 

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi có số tiền cho Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Trình theo dõi vị trí trong tab Trình theo dõi vị trí, bạn có thể xem xét hiệu suất xếp hạng từ khóa. Khi ở trên trang tổng quan, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về tất cả các chuyển động từ khóa và các thay đổi trong các nhóm xếp hạng, ví dụ như vị trí 1-3 và 4-10.

Nhấp qua và Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo từ khóa cụ thể. Tại đây, bạn có thể đặt cập nhật thành “hàng tuần” hoặc “hàng ngày”.

Các vị trí trên máy tính để bàn và thiết bị di động, cũng như trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa, được báo cáo trên. Như với hầu hết các báo cáo Ahrefs, điều này có thể xuất được nếu bạn muốn sử dụng Excel để thao tác dữ liệu.

Cảnh báo nội dung

Cảnh báo nội dung được đề cập bên dưới trong phần Trình khám phá nội dung. Khu vực này của trang tổng quan cho phép bạn xem bất kỳ cảnh báo nào bạn đã thiết lập cho một chủ đề và cho phép bạn thiết lập thêm.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Liên kết từ chối

Tải lên tệp từ chối có sẵn của bạn tại đây và thêm vào tệp đó khi bạn điều hướng công cụ Site Explorer và xác định các miền bạn muốn thêm vào tệp từ chối của mình. Tiết kiệm khi cắt và dán.

Những thông báo thư điện tử

Đây là một giao diện rất hữu ích và đơn giản cho phép bạn thiết lập thông báo qua email cho những việc sau:

Tình trạng miền

Liên kết ngược mới / bị mất

Trình theo dõi vị trí

Bạn cũng có thể chỉ định những vấn đề nào (Tất cả / Quan trọng / Không nghiêm trọng) và những liên kết ngược nào (Tất cả / Mới / Mất) mà bạn muốn được thông báo mỗi ngày, tuần hoặc tháng.

Review Bộ công cụ Ahrefs

Sau khi bạn đã tự làm quen với trang tổng quan Ahrefs, bạn có thể đi sâu vào bộ công cụ Ahrefs.

Xem thêm Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

Trình khám phá trang web

Về cơ bản đây là công cụ kiểm tra backlink gốc của Ahrefs. Thêm miền vào thanh Site Explorer và quay lại.

Trang kết quả sẽ giống như một cuộc tấn công vào các giác quan với những thứ giống như 100 điểm dữ liệu, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và biểu đồ bánh rán.

Hãy chia nhỏ nó một chút.Các tiêu đề của bạn là Xếp hạng toàn cầu của Ahrefs, điểm Xếp hạng tên miền và URL cũng như tổng số liên kết ngược, tên miền giới thiệu và chia sẻ kênh xã hội chính cho URL.

Như với hầu hết các trình kiểm tra liên kết ngược tự trọng, bạn sẽ nhận được bản tóm tắt về các liên kết ngược và tên miền giới thiệu được tìm thấy, số lượng trang được thu thập thông tin, địa chỉ IP giới thiệu và số lượng liên kết chính phủ và giáo dục.

Biểu đồ Xếp hạng Ahrefs hiển thị điểm Ahrefs theo thời gian và có một chức năng tuyệt vời cho phép bạn so sánh các miền rất nhanh chóng.

Công cụ so sánh cho phép bạn so sánh sáu miền trực tiếp từ giao diện, vẽ từng miền trên biểu đồ và sau đó cung cấp chế độ xem hiệu suất với bốn khoảng thời gian khác nhau.

Từ đây, bạn cũng có thể sử dụng Khám phá Ahrefs Top hiển thị cho bạn một triệu tên miền hàng đầu theo xếp hạng của Ahrefs trong chỉ mục của chúng. 

Tôi thấy điều này phần lớn là một sự tò mò hơn là một điều gì đó quan trọng đối với quy trình làm việc SEO. Điều đó nói rằng, plus.google.com hiện đang đánh bại google.com…

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trực quan hóa dữ liệu Trang giới thiệu đặt chỉ mục khổng lồ đó để sử dụng tốt bằng cách vẽ biểu đồ số lượng liên kết mới và bị mất ở cấp độ trang và tên miền.

Sau đó, Site Explorer sẽ mở rộng phân tích cấp cao nhất của tên miền bằng cách đưa vào tiện ích Nội dung hàng đầu làm nổi bật mười phần nội dung phổ biến nhất của bạn bằng cách giới thiệu tên miền và đánh dấu tổng chia sẻ trên các nền tảng sau:

Twitter

Facebook

Google+

LinkedIn

Pinterest

Tôi thích bản đồ Phân phối CTLD vì tính tương tác của nó, cho phép bạn nhấp rất nhanh và xem số lượng CTLD giới thiệu từ một quốc gia cụ thể và tỷ lệ lưu lượng truy cập của quốc gia đó. Điều thú vị hơn sẽ là nhận dữ liệu cấp thành phố vì con trỏ cung cấp cho bạn các điểm khác nhau khi bạn di chuột qua vùng đất của Úc, nhưng số liệu thống kê vẫn ở cấp quốc gia.

Anchors Cloud sẽ không cho bạn biết quá nhiều và thật tiếc khi nó không liên kết thông qua báo cáo Anchors. Tuy nhiên, bạn có thể điều hướng đến nó đủ dễ dàng từ thanh bên trái, có thể đáng để làm một thanh nổi vì độ sâu của trang khiến điều này không thể xem được vào thời điểm bạn đến phần Nội dung hàng đầu.

Điều tương tự cũng có thể nói về Cụm từ neo và Điều khoản neo, cho thấy sự đóng góp của các từ khóa ở dạng biểu đồ thanh ở mức độ số lượng của trang giới thiệu và tên miền.

Cuối cùng, những trò đùa này không ngăn cản người dùng sử dụng Trình khám phá trang web và tìm những thứ cần thiết để vẽ hình ảnh hồ sơ liên kết ngược cho một miền.

Xem thêm Spam SEO, có nên sử dụng spam seo

Liên kết Intersect

Đây là một bộ dụng cụ nhỏ thông minh. Với công cụ Link Intersect, bạn có thể cắm một tập hợp các trang web (tối đa 10) và Ahrefs sẽ trả về các tên miền đang liên kết đến tất cả các trang web đã gửi.

Làm điều này cho một số đối thủ cạnh tranh của bạn để xem bạn nên tiếp xúc ở đâu. Như với hầu hết các báo cáo, điều này có thể xuất được.

Phân tích hàng loạt

Chức năng Phân tích hàng loạt nhanh thực sự hữu ích để xác định đối thủ cạnh tranh và liên kết các cơ hội.

Chỉ cần thả danh sách các URL vào hộp và Ahrefs sẽ trả về các số liệu sau để bạn phân tích:

Số lượng liên kết ngược

Số tên miền giới thiệu

Chỉ số xã hội

URL Ahrefs và điểm cấp độ miền

Điều này có thể được xuất ra để phân tích sâu hơn. Mẹo của tôi là sử dụng Trình quét SERP Đơn giản miễn phí của URLProfiler để loại bỏ các SERP cho một từ khóa mục tiêu và sau đó thả các URL vào Phân tích hàng loạt của Ahref để có được bức tranh rõ ràng hơn về xếp hạng các trang và tên miền cho từ khóa của bạn. Như tôi đã đề cập trước đây, kết quả vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn là ai và các cơ hội liên kết tiềm năng.

Báo cáo thu thập thông tin

Nếu bạn đã thiết lập Trang tổng quan cho một trang web, bạn có thể có quyền truy cập vào Báo cáo thu thập thông tin, báo cáo này cung cấp phân tích tên miền của bạn phù hợp với SEO.

Tôi không chắc về lý do hoặc liệu có giới hạn nào trong chức năng hay không, nhưng báo cáo này sẽ rất hữu ích như một phần của bộ báo cáo không yêu cầu thiết lập miền làm thuộc tính Trang tổng quan.Báo cáo Thu thập thông tin cho phép bạn xem xét các yếu tố SEO trong giao diện Ahrefs.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

Nếu bạn biết về Screaming Frog và khả năng SEO của nó, thì chức năng Ahrefs sẽ có vẻ bị hạn chế. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về một số yếu tố SEO quan trọng để tối ưu hóa.Với chức năng Export hữu ích, bạn có thể trích xuất những thứ sau:

Mã phản hồi

Nội dung trùng lặp

Nội dung mỏng (dưới 50 từ)Thẻ tiêu đề

Mô tả meta

Từ khóa meta – hữu ích nếu bạn đang xem trang web của đối thủ cạnh tranh để tìm ý tưởng từ khóa. Và nếu họ vẫn sử dụng thẻ…

Thẻ H1 và H2 – trùng lặp, thiếu, dài và nhiều

URL – không phải ASCII, nơi sử dụng dấu gạch dưới, URL chuẩn, động và dài

Liên kết nội bộ và bên ngoài

Bằng cách sử dụng điều này cho trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể đánh giá khả năng truy cập nội dung trang web của mình, mức độ nội dung trùng lặp nội bộ và tối ưu hóa siêu dữ liệu.

Có rất nhiều cơ sở có thể được đề cập bằng cách sử dụng loại dữ liệu này.

So sánh tên miền

Ahrefs nằm trong yếu tố của nó khi sử dụng chỉ mục của nó trong bối cảnh phân tích liên kết ngược.

Để truy cập công cụ So sánh Tên miền, hãy nhấp vào Trình khám phá Trang web từ điều hướng chính và đặt hai tên miền vào công cụ So sánh Tên miền:

Sau khi nhấp vào So sánh, bạn sẽ có thể thêm nhiều miền hơn (tối đa 5) để được so sánh.

Tôi thích cách dữ liệu được sắp xếp rõ ràng hơn so với các công cụ khác. Dữ liệu trả về phần lớn giống với hầu hết các công cụ phân tích backlink khác – Giá trị của Ahrefs nằm ở chỉ số khổng lồ cung cấp dữ liệu. Thật kỳ lạ, theo như tôi thấy, công cụ So sánh tên miền không có chức năng xuất. Đây sẽ là một tính năng hữu ích.

Xem thêm Độ khó của từ khóa(Keyword Difficulty)

Trình khám phá nội dung

Công cụ khám phá nội dung của Ahrefs sử dụng tập dữ liệu khổng lồ của các trang để giúp nghiên cứu nội dung theo chủ đề và từ khóa.Ahrefs cung cấp 3 cải tiến của một truy vấn, cho phép bạn tìm kiếm các phần nội dung theo những cách sau:

Mọi nơi – Điều này có nghĩa là một truy vấn sẽ tìm kiếm cả tiêu đề và nội dung trên trang.

Trong tiêu đề – Nếu bạn đang thử nghiệm dòng tiêu đề, chức năng này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại nội dung sử dụng cùng một dòng tiêu đề.

Trong nội dung – Sử dụng công cụ này để tìm các phần nội dung chỉ sử dụng từ khóa hoặc chủ đề của bạn trong nội dung trên trang. Điều này là tuyệt vời để nghiên cứu các tiêu đề và cũng như các loại định dạng.

Trên hết, bạn có thể lọc kết quả dựa trên phạm vi ngày, ngôn ngữ và bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ một miền cụ thể. Tìm hiểu sâu hơn và sử dụng các chức năng tìm kiếm nâng cao để tạo ra một kết quả tìm kiếm có độ cụ thể cao. Các tiêu chuẩn ngành như site: domain cũng như chỉ định chuỗi chính xác bằng cách sử dụng “” hoạt động nhưng bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm của mình hơn nữa.

‘Fuzziness’ (cho phép nhắm mục tiêu các cụm từ sai chính tả và số nhiều. Chức năng tìm kiếm 

‘Vùng lân cận’ rất tuyệt vời nếu bạn đang xem một cụm từ tìm kiếm có thể thay đổi theo bản chất nhưng chứa hai từ không đổi bằng cách chỉ định số lượng tối đa các từ gần nhau giữa hai từ khóa bạn chỉ định.

Ví dụ: tôi có thể thực hiện tìm kiếm và nhận được “Koozai đã quản lý các dự án SEO trong 11 năm” bằng cách sử dụng [“Koozai SEO” ~ 4].Kết quả của một truy vấn có thể được định dạng dưới dạng Bảng (như trong hình trên) hoặc dưới dạng các Ô chứa cùng thông tin – đây là một cách tốt để truyền kết quả theo cách trực quan hơn.

Một tính năng gọn gàng khác cần xem xét – đặc biệt là đối với chủ đề theo mùa – là tính năng Xu hướng. Ở đây Ahrefs chia nhỏ số lượng tài liệu mà nó đã tìm thấy trong chỉ mục liên quan đến truy vấn của bạn theo số lượng và sau đó theo tháng trong thời gian mặc định là 24 tháng. 

Điều này có thể được tinh chỉnh thông qua các bộ lọc ngày đặt trước hoặc bộ chọn ngày tùy chỉnh.Chức năng bổ sung gọn gàng là bạn có thể thấy – trong khoảng ngày của bạn (ngày hoặc tháng) – số phần trong tổng số đã vượt qua điểm số phổ biến, cụ thể là “Trung bình” hoặc “Cao”. Giả định của tôi ở đây là điểm ‘Trung bình’ hoặc ‘Cao’ được áp dụng làm điểm so với các tài liệu khác được tìm thấy trong khoảng thời gian.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Khi bạn đã giải quyết xong truy vấn hoàn hảo, bạn có thể tạo cảnh báo bằng một cú nhấp chuột – vâng, chỉ cần một cú nhấp chuột vào – nút “Tạo thông báo”. Được quản lý từ trang tổng quan “Cảnh báo nội dung” của bạn, “Cảnh báo của tôi” có thể bị tạm dừng, chỉnh sửa hoặc xóa khỏi đây.

Trình khám phá vị trí

Ahrefs Positions Explorer cung cấp cái nhìn về độ mạnh từ khóa không phải trả tiền và từ khóa có trả tiền của miền.

Sau khi miền được gửi, chế độ xem chi tiết, cấp cao nhất về sự hiện diện của từ khóa không phải trả tiền và không phải trả tiền của miền sẽ được trả về. Đã sử dụng SEMrush trước Ahrefs, có một số quen thuộc ở đây.

Thống kê tóm tắt từ khóa không phải trả tiền và từ khóa có trả tiền có thể nhấp được và tiết lộ một lượng lớn chi tiết.

Khi bạn đã nhấp qua, bạn sẽ nhận được một bảng có thể xuất đáng yêu với đầy tính hữu ích hấp dẫn. Chỉ cần nghĩ về những gì bạn có thể làm với rất ít này:

Từ khóa

Xếp hạng vị trí

Khối lượng tìm kiếm (dữ liệu Ahrefs rất đáng để tham khảo chéo)

URL xếp hạng

Lưu lượng truy cập ước tính (lại là dữ liệu Ahrefs rất đáng để tham khảo chéo)

Kết quả cho từ khóa

Tính mới của dữ liệu

Trên hết, từ trong bảng điều khiển, bạn có thể lọc theo nhóm vị trí, lượng tìm kiếm và độ dài cụm từ. Điều này tạo nên một công cụ rất hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn quay lại bản tóm tắt Trình khám phá vị trí cho tên miền mà bạn đã gửi trước đó, bạn có thể nhấp vào Từ khóa có trả tiền để nhận phân tích tương tự nhưng có thêm cột Quảng cáo để xem trước quảng cáo cho từ khóa. 

Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Đây là một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh tiện lợi và công cụ nghiên cứu văn bản quảng cáo.Quay lại phần tóm tắt của Trình khám phá vị trí cho miền của bạn, nội dung của trang được chia thành Nghiên cứu không phải trả tiền và Nghiên cứu có trả tiền.

Tại đây Ahrefs sẽ cho bạn thấy các đối thủ cạnh tranh mà nó tìm thấy cho các kết quả không phải trả tiền và trả phí, xem trước quảng cáo của bạn và hơn thế nữa:

Lưu lượng không phải trả tiền theo thời gian (dữ liệu Ahrefs rất đáng để tham khảo chéo)

Số lượng từ khóa xếp hạng (dữ liệu Ahrefs rất đáng để tham khảo chéo)

Bản đồ nhiệt vị trí

5 từ khóa không phải trả tiền hàng đầu – liên kết đến tập dữ liệu mở rộng được đề cập ở trên

5 trang hàng đầu theo số từ khóa mà trang xếp hạng – như ở trên, liên kết đến tập dữ liệu mở rộng được đề cập ở trên

Trình khám phá từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa của Ahrefs, Keyword Explorer, hoạt động như một công cụ khám phá, cung cấp cho người dùng khối lượng tìm kiếm ước tính cho Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể xuất ra bằng CSV.

Một truy vấn có thể được lọc bằng một chức năng tìm kiếm đơn giản. Nó cũng phân tích kết quả bằng cách tìm kiếm xu hướng và làm nổi bật bất kỳ thuật ngữ nào thường được sử dụng có thể có một số mức độ liên quan cho nghiên cứu từ khóa mà bạn đang thực hiện.

Đây là một tính năng thú vị mà bạn có thể sử dụng trong giao diện Ahrefs để xem một thuật ngữ – nhưng có những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt hơn trên mạng.

Phần kết luận

Vì vậy, chúng tôi đã có nó – Ahrefs đã phát triển kể từ khi phân tích backlink của họ bắt đầu bằng cách xây dựng một số công cụ hữu ích dựa trên chỉ số khổng lồ mà họ đã xây dựng trong nhiều năm.Không nghi ngờ gì khi Ahrefs đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc xây dựng một bộ công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. 

Tuy nhiên, công bằng mà nói, sức mạnh thực sự của họ nằm ở những gì mà chỉ số khổng lồ (và ngày càng phát triển) đó có thể cung cấp.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now