Rate this post

Các miền đối sánh chính xác luôn là nguồn gây ra rất nhiều tranh cãi giữa các SEO. Trong một thời gian dài, EMD đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho những người làm SEO hiểu cách sử dụng chúng. Trong những ngày đầu tìm kiếm khi các thuật toán về mức độ liên quan còn khá yếu, nhiều người đã sử dụng tên miền “gạch ngang” vì chúng rẻ để mua và dễ xếp hạng. $ 6 để xếp hạng cho một cụm từ gồm 3 từ. Đã bán. Tuy nhiên, khi bạn thấy best-online-seo-company.biz trong kết quả tìm kiếm của mình, bạn bắt đầu đặt câu hỏi về trọng số của các yếu tố liên quan. Phần lớn, đây là cách EMD có một đại diện tồi tệ khi bắt đầu.

Bất chấp những tranh luận và lạm dụng rõ ràng, EMD đại diện cho những gì SEO làm tốt nhất – Nắm bắt mọi cơ hội!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Tôi luôn là một người hâm mộ khá lớn của EMD và tôi đồng ý với Elliot Silver rằng   các miền EMD có thể là thương hiệu . Các miền từ khóa có giá trị cao đã trở thành một mặt hàng kể từ khi internet trở thành một thị trường thương mại. 

Matt Cutts (kỹ sư đáng kính của Google) đã đưa ra nhận xét này trong quá khứ (khoảng 2 năm trước):

“Chúng tôi đã xem xét thứ hạng và trọng số mà chúng tôi cung cấp cho các miền từ khóa và một số người đã phàn nàn rằng chúng tôi đưa ra quá nhiều trọng số cho các từ khóa trong các miền. Và vì vậy, chúng tôi đã suy nghĩ về việc điều chỉnh sự kết hợp đó một chút và sắp xếp xoay núm xuống trong thuật toán sao cho có hai miền khác nhau, điều đó không nhất thiết phải giúp bạn nhiều như vậy khi có một miền với một loạt các từ khóa trong đó. “

Miền đối sánh chính xác (EMD) là gì?

EMD là một tên Domain khớp chính xác với một truy vấn tìm kiếm có thể sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn gọi trang web của mình là BuyCheapJeansOnline.com.

Truy vấn tìm kiếm “Buy Cheap Jeans” là một cụm từ tìm kiếm sinh lợi và nếu bạn gọi trang web của mình là cụm từ này thì bạn có thể cho rằng đây là một đoạn ngắn dẫn đến đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Nhưng khi bạn sẽ tìm hiểu, ngay cả khi điều này hiệu quả trong thời gian ngắn, bạn có thể muốn tránh làm điều đó.

Xem thêm lược sử phát triển SEO

Các loại EMD

Tôi nghĩ điều quan trọng đầu tiên là phải đủ tiêu chuẩn các loại EMD khác nhau. Đối với tôi, các yếu tố chính trong việc xác định các miền chất lượng bao gồm:

 • Phần mở rộng TLD (.com / .net / .org / .other)
 • Số lượng từ khóa
 • Dấu gạch ngang hoặc không đứt nét
 • Các miền có “từ dừng” chỉ đủ điều kiện là “miền đối sánh từng phần”

Hãy bắt đầu với các miền đứt nét ( có từ “-“). Theo thống kê đã được chứng minh rằng các tên miền có nhiều hơn một dấu gạch ngang rất có khả năng là spam. Nhiều dấu gạch ngang trong một miền là một thủ thuật ban đầu của người gửi thư rác vì rào cản gia nhập thấp với chi phí thấp. Điều này loại trừ những điều này.  Đừng bận tâm với một miền gạch ngang đôi. 

Rất thường thấy các tên miền bao gồm một dấu gạch ngang, nhưng khi có hai, ba hoặc nhiều dấu gạch ngang, đây thường là dấu hiệu cho thấy những tên miền này có liên quan đến các công ty đang cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm xếp hạng web của họ. trang cao hơn.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Từ bài đăng bằng sáng chế tuyệt vời này của Bill Slawski  liên quan đến EMD và phát hiện các truy vấn thương mại.

Mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy một miền gạch ngang có thể xếp hạng tốt, tôi cũng sẽ tránh kỹ thuật này. Nhiều EMD của một dấu gạch ngang được xếp hạng là các miền cũ hiện có. Theo ý kiến ​​của tôi rằng EMD một dấu gạch ngang thực sự vẫn cung cấp rất ít lợi thế so với một miền không có từ khóa với tất cả những thứ được xem xét. Bỏ qua các miền đứt đoạn.

Bao nhiêu từ khóa cho môt tên miền

Câu hỏi tiếp theo là có bao nhiêu từ khóa trong một URL là quá nhiều. Tôi sẽ trả lời 2-3 cho .net / .org và 3-4 cho .com. BestBusinessCreditCards.com có ​​thể dài, nhưng tôi nghĩ nó vẫn hiệu quả và quá quan trọng. Bốn từ đang thúc đẩy nó, nhưng tôi nghĩ bạn vẫn có thể đưa ra lập luận hợp lệ cho miền .com 4 từ trong một số không gian nhất định nơi hầu hết các miền được sử dụng và có một số sản phẩm thương mại rất thích hợp đáng nhắm mục tiêu cụ thể. Mặc dù các miền .net / .org vẫn rất đáng tin cậy, nhưng có nhiều miền hơn trong số chúng có sẵn, vì vậy tôi nghĩ bạn phải giảm bớt một từ. Tối đa 4 từ cho .com, tối đa 3 từ cho .net / .org. 3 từ .com hoặc 2 từ .net / .org là ý tưởng tốt nhất.

Các bài viết liên quan:

Các miền từ khóa .net / .org đã được chứng minh là rất hiệu quả như một công cụ để khởi động trang web. Tôi nghĩ đây là chiến lược hợp lệ. Thay vì flickr.com, hãy bắt đầu với onlinephotos.net hoặc thậm chí onlinephotogallery.org. Tôi hiểu giá trị của một thương hiệu, nhưng tôi nghĩ rằng cũng có giá trị trong việc chấp nhận “lưu lượng truy cập bootstrapper”. Chắc chắn có rất nhiều giá trị cho một công ty khởi nghiệp trong một số lưu lượng truy cập đuôi dài có liên quan cao từ bộ cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Tên miền .net / .org thường có giá khoảng 10% giá trị của tên miền .com. Điều này có thể có giá trị lớn trong ngành dọc cạnh tranh, nơi hầu hết các tên miền đã được đăng ký trong nhiều năm. 

Tìm .net / .org gồm hai từ TỐT NHẤT trong danh mục của bạn và mua nó ở hậu mãi nếu có sẵn. Để mua EMD của bạn – hãy xem lời khuyên bên dưới. Điều này có thể tốt cho trang web chính, trang web nhỏ của bạn hoặc chỉ để ngăn đối thủ cạnh tranh của bạn lấy được. Tệ nhất, hãy nghĩ về nó như một chiến lược phòng thủ cho những cụm từ quan trọng nhất của bạn. Chỉ cần đừng nghĩ rằng bạn sẽ thống trị SERPS chi tiêu ít hơn ba hoặc bốn lần số tiền bạn đã trả cho miền ngay từ đầu. Một trang web nhỏ độc hại có giá bằng một nửa số tiền bạn đã trả cho miền này sẽ giúp bạn có được vé một chiều đến Nowheresville trong những ngày này.

Dùng stop word trong tên miền từ khóa

Các miền bao gồm stop word không thực sự đủ điều kiện làm EMD, nhưng có thể hiệu quả ở mức độ nhẹ. Nó có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, nhưng nếu bạn có thể nhận được theDetroitRoofer.com với giá 6 đô la, có lẽ đó sẽ là một sự cá cược tốt khi bạn sẽ có một số tín hiệu tốt về lợi thế xếp hạng cho thuật ngữ được nhắm mục tiêu trong tương lai tương đối hợp lý. Tuy nhiên, có khả năng xảy ra một số nhầm lẫn thương hiệu ở đây nếu ai đó sở hữu detroitroofer.com

Lợi ích quan trọng nhất của miền đối sánh chính xác là nó giúp việc phát triển anchor text từ khóa được nhắm mục tiêu từ các trang web có thẩm quyền trở nên dễ dàng hơn nhiều. Anchor text như một công cụ SEO đang bị suy giảm, nhưng nó luôn là một yếu tố rất quan trọng và có thể sẽ vẫn như vậy ở một mức độ nào đó. Việc khiến ai đó liên kết đến trang web của bạn bằng tên miền dễ dàng hơn nhiều so với việc nói với họ “hãy liên kết với tôi bằng những từ khóa này.” Đây có lẽ là lợi thế cạnh tranh chính so với các tên miền không phải EMD.

Xem thêm seo và các thống kê nổi bật

Ngày nay, tối ưu hóa trang web không chỉ là liên kết với tầm quan trọng ngày càng tăng của các đề cập xã hội. Đầu cơ tiền thông minh cho biết sẽ dễ dàng nhận được các đề cập xã hội giàu từ khóa cho EMD hơn so với các loại tên miền khác.

Vì vậy, với tất cả các cuộc thảo luận về EMD, điều mà mọi người thực sự muốn biết là: chúng ta nên làm gì? Đối với những người trong số các bạn trong hội trại này, hãy để tôi cung cấp cho bạn các phương pháp hay nhất của tôi với tên miền từ khóa. Thật không may, tôi không thể đảm bảo về khoảng thời gian những điều này sẽ đúng với sự thay đổi liên tục của sự thay đổi SEO, nhưng đây là nơi tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở tại thời điểm đăng bài:

EMD và các phương pháp hay nhất về miền

 1. Luôn sẵn sàng chi 10-15% ngân sách tổng thể của bạn cho tên miền TỐT NHẤT mà bạn có thể nhận được. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cả ngắn hạn và dài hạn. Đi sâu vào thị trường hậu mãi và gửi một số email.
 2. Bỏ qua TLD cấp hai – .mobi / .travel / .info là không đáng.
 3. Không có nhiều hơn một dấu gạch ngang trong miền của bạn (tốt hơn là chỉ nên bỏ qua các miền gạch ngang hoàn toàn)
 4. Tối đa 3-4 từ cho .com EMD’s
 5. Tối đa 2-3 từ cho .net / .org EMD’s
 6. Tốt nhất nên tạo trang Thương hiệu trên miền từ khóa để bạn nhận được cả đề cập thương hiệu và từ khóa có mục đích chung (xem Toys.com thuộc sở hữu của ToysRus.com và các cộng sự)
 7. EMD địa phương rất tuyệt vời để sở hữu và cung cấp các cạnh tranh thấp hơn
 8. Bạn sẽ phải tập trung một số nỗ lực vào “khử tối ưu hóa”

Là chủ sở hữu tự hào của MiamiFishing.com (không, tôi không phải là ngư dân đã nghỉ hưu, nhưng cảm ơn bạn đã hỏi) và các miền đối sánh chính xác khác, tôi có thể nói rằng EMD có cả ưu và nhược điểm. Tôi đã thấy một vài trang web của riêng mình phải trả giá cho việc “tối ưu hóa quá mức” trong Penguin. Thật khó để luôn biết mức độ hung hăng và mức độ G sẽ xoay chuyển “các nút lọc”, trong thời điểm mà từ chối, xóa và hủy tối ưu hóa dường như là các chiến lược hợp lệ, có thể nói bạn nên làm thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với chiến lược xếp hạng không phải trả tiền của bạn.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Bên cạnh các yếu tố SEO, có điều gì đó có giá trị về việc tên miền của bạn “nói trên” chính xác những gì bạn làm khi đặt nó trên mũ, áo thun hoặc bảng hiệu. Có rất nhiều uy tín ngụ ý trong EMD .com (và thậm chí ở một mức độ nào đó .net và .org).

Sau nhiều năm làm SEO, đôi khi rất khó để duy trì Tâm lý TAGFEE  và đưa trang web của riêng tôi vào vòng cấm vì những lời chỉ trích của công chúng, nhưng đó là trang tôi cũng rất tự hào và tôi nghĩ thực sự đứng lên các trang web theo ngành dọc trong việc cung cấp giá trị cho người dùng của chúng tôi. Làm ơn dịu dàng. Tôi tin rằng Moz có những người thuê tuyệt vời, nhưng có thể rất đáng sợ khi đưa trang web của bạn vào hàng ngũ để mọi người nhắm vào và nhắm vào, đặc biệt là khi đôi khi bạn chưa hoàn thành mọi thứ bạn muốn. Được tối ưu hóa hoặc tối ưu hóa có nghĩa là tận dụng tối đa các tài nguyên có thể theo ý của bạn và đôi khi điều này không phải lúc nào cũng đủ để tạo ra một trang web hoàn hảo (tôi có những trang khác gần như không đẹp).

EMD có những ưu điểm của chúng, nhưng chúng cũng có một số nhược điểm.

Xem thêm cách chọn tên miền đúng

Ưu điểm của EMD

 • Tuyệt vời cho một công ty khởi nghiệp để thu thập một số lưu lượng truy cập lâu dài phù hợp
 • Dễ dàng nhận được anchor text được nhắm mục tiêu
 • Dễ dàng nhận được đề cập trên mạng xã hội bằng từ khóa
 • Có thể thống trị một thị trường ngách (IE: “Category Killer”)
 • Tốt cho việc nhắm mục tiêu các biến thể trong bộ cụm từ khóa đuôi dài
 • Đề cập thương hiệu và đề cập từ khóa trở thành một trong cùng một
 • Chúng có thể rất hiệu quả cho các truy vấn mục đích thương mại chung chung
 • Chúng có thể rất hiệu quả trong tìm kiếm địa phương
 • Cách tuyệt vời để xây dựng lực kéo “bootstrapper” khởi động
 • Có thể là một chiến lược hiệu quả với một trang web nhỏ được xây dựng tốt để nhắm mục tiêu một thị trường ngách duy nhất.
 • Một số doanh nghiệp có bộ từ khóa rất hạn chế – đây là một cách tiếp cận phù hợp trong những lĩnh vực này.

Xem thêm tối ưu hóa off page

Nhược điểm của EMD

 • Hạn chế mở rộng thương hiệu trong tương lai
 • Có thể tạo ra “sự nhầm lẫn thương hiệu”
 • Bạn không nhận được “tín dụng” tương tự cho những lần nhắc đến thương hiệu.
 • Thương hiệu của bạn có thể trở thành “chung chung”
 • Có thể khó xác nhận hồ sơ trên mạng xã hội hơn
 • Có thể khó hơn khi liên kết các lượt đề cập với thương hiệu của bạn
 • Hatorade về chất lượng trang web của bạn nếu bạn xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh
 • Có nhiều cơ hội “tối ưu hóa quá mức” (nghiêm túc mà nói, có ai khác ghét cụm từ này nhiều như tôi không?)
 • Số lượng có hạn
 • Chúng có thể rất đắt
 • Hiệu quả của những ưu điểm đang dần bị vô hiệu hóa

Sự nhầm lẫn giữa EMD và Thương hiệu

Một trong những vấn đề chính của EMD phải đối mặt là sự nhầm lẫn thương hiệu có thể đi kèm với miền từ khóa. Việc sở hữu một từ khóa có mục đích thương mại chung chung rất được săn đón. Google thực sự không muốn ai đó sở hữu một từ khóa và vì lý do chính đáng.

Từ khóa là thương hiệu mới. Ai đó trong mọi ngành dọc đang cố gắng sở hữu các từ khóa thương mại chung của họ. Hãy nghĩ về các thương hiệu lớn Staples và Office Max; họ có thực sự MONG MUỐN để xếp hạng tốt hơn OfficeChairs.com hoặc OfficeFurnitureOnline.com được xây dựng tốt không?

Xem thêm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Các từ khóa có mục đích thương mại chung chung rất khó tìm thấy; thực sự không có nhiều thứ xung quanh và chúng RẤT được săn đón khi bạn bắt đầu nhìn vào đường cầu tìm kiếm . Sẽ không hợp lý nếu SE chỉ cho phép một nhà quảng cáo sở hữu từ khóa khi một số nhà quảng cáo có thể cạnh tranh để đẩy giá đến mức lợi nhuận tối đa cho G và giảm dần lợi nhuận cho nhà quảng cáo. Sẽ luôn có sự cạnh tranh để trở thành thương hiệu được kết hợp với từ khóa mục đích thương mại chung. Logic tuân theo giá trị đó trong các miền được liên kết cũng sẽ khá mạnh.  

Điều này có lẽ nằm ngoài phạm vi của bài đăng này, vì vậy tôi có thể để lại cuộc thảo luận về miền từ khóa “xây dựng thương hiệu” này vào một ngày khác, nhưng nó là mấu chốt của cuộc tranh luận EMD. Tôi sẽ để lại các giải pháp cho những người bình luận;). Tất cả chúng ta đều biết rằng G đang mong đợi nhiều hơn nữa từ một trang web để cho phép nó duy trì trên trang đầu tiên của họ những ngày này.

Bạn nghĩ rằng có rất nhiều từ khóa với mục đích thương mại chung chung? Hãy xem xét những danh mục chính trong mỗi danh mục này mà G tạo ra phần lớn doanh thu quảng cáo của họ.  Các danh sách có thể không được miễn là bạn nghĩ . Tôi sẵn sàng cá rằng hầu hết các nhà tư vấn và đại lý ở đây trong cộng đồng SEO đều có ít nhất một hoặc hai khách hàng trong mỗi ngành dọc chính này.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Vậy “giải pháp” cho “vấn đề liên quan đến EMD” là gì?

Các kỹ sư của Google luôn cố gắng “san bằng sân chơi” cho các quản trị viên web. Họ làm rất tốt trong nhiều trường hợp và cung cấp rất nhiều công cụ tuyệt vời ngày nay với Google Webmaster Tools . Thật không may, tôi không thực sự nghĩ EMD vốn dĩ là một thứ xấu. Chúng chỉ là một lợi thế cạnh tranh quá lớn đối với một số ngách cạnh tranh nơi khó có được văn bản neo từ khóa được nhắm mục tiêu. Sẽ vẫn còn khó khăn để có được văn bản neo được nhắm mục tiêu trong các hốc này (mặc dù bây giờ nó ít có giá trị hơn nhiều để làm như vậy). EMD’s đã trở thành một địa chỉ bàn chải vàng cho các nhà tối ưu hóa và người quản lý khi họ nhìn thấy những lợi thế mà họ cung cấp, và các chiến thuật được sử dụng và lạm dụng và bắt đầu tạo ra một số vấn đề về mức độ liên quan.

Như với tất cả các mảnh đất, mọi người trở nên tham lam. Các nhà đầu cơ bắt đầu tạo ra các trang web khiến EMD trở nên tồi tệ. Các nhà cung cấp bắt đầu báo cáo các trang web này chuyển sang Google dưới dạng SPAM (các trang web được đặt ở trên của tôi) và người dùng bắt đầu phàn nàn rằng SERPs tệ. Các nhà đầu cơ bắt đầu đưa ra 1 trang web nhỏ rác và xếp hạng cho các cụm từ lớn 2 và 3 với 3 liên kết thư mục tồi tàn và một trang có nội dung thuê ngoài. EMD’s bắt đầu trông giống như những trang web đứt đôi cũ đó, mặc dù các rào cản gia nhập các thứ hạng tìm kiếm hàng đầu cao hơn một chút. Những rào cản đó tiếp tục được nâng lên.

Bạn không thể khóc về thứ hạng của mình khi ngay từ đầu bạn đã không xứng đáng với họ, và thành thật mà nói thì bạn không bao giờ xứng đáng với thứ hạng. Bạn kiếm được thứ hạng, và thường mất chúng. Đó là một phần của tình yêu, niềm vui và nỗi đau đó là SEO. Như John Andrews đã nói trong ” You’re Free to Go Home ”   “Điều đó rất giống với SEO. Bạn thắng, bạn nhận được lưu lượng truy cập. Bạn không thắng, bạn không nhận được lưu lượng truy cập. Bạn chơi như thế nào không quan trọng.”

Vấn đề thực sự với EMDs

Vấn đề chính được đặt ra ban đầu bởi mức độ liên quan không phải của EMD, mà là mức độ ảnh hưởng mà văn bản neo từ khóa gây ra đối với thuật toán mức độ liên quan của tìm kiếm. EMD chỉ được hưởng lợi một cách không tương xứng từ những lợi thế với văn bản neo được nhắm mục tiêu. Văn bản neo mang quá nhiều ảnh hưởng mà không có lợi ích bổ sung đó. Hoàn toàn dễ dàng hơn để có được một liên kết có nội dung “Bất động sản” khi bạn là RealEstate.com so với việc nhận một liên kết khi bạn là Zillow.com. Điều tương tự có thể được nói ngay xuống Buy-my-crappy-spyware-cleaner-software.com.

Xem thêm kỹ thuật seo audit

Điều quan trọng hơn nhiều là khắc phục các vấn đề tổng thể liên quan đến các vấn đề về mức độ liên quan của văn bản neo, hơn là khắc phục “vấn đề” EMD và đó là lý do tại sao chúng tôi thấy các sự cố văn bản liên kết được khắc phục trước tiên với Panda và Penguin (đã khắc phục một loạt của các vấn đề khác), trước khi trực tiếp sửa các vấn đề EMD. Có rất nhiều thiệt hại tiềm ẩn có thể xảy ra khi đưa ra quyết định xem miền từ khóa có đủ “tín hiệu thương hiệu” hoặc “yếu tố chất lượng” để ở gần đầu kết quả tìm kiếm cho một cụm từ hay không, vì vậy tôi tưởng tượng nó là khá khu vực liên quan tìm kiếm khó giải quyết. Thực tế đơn giản là nhiều EMD LÀ trang web có giá trị tốt mang lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng cuối của họ. Bạn có thể thực sự tận dụng tất cả lợi thế của họ mà họ đủ khôn ngoan để kiếm được từ việc trả nhiều tiền nhất cho một miền tuyệt vời không?

Như với hầu hết các tín hiệu quan trọng, trình tối ưu hóa đã tìm ra cách để tận dụng tối đa những lợi ích mà văn bản neo từ khóa trong nước mang lại. Như với phần còn lại của lịch sử SEO , chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn về tầm quan trọng của văn bản neo đã khiến SEO phải quay cuồng. Nếu bạn không nhìn thấy chữ viết trên tường, bạn có thể không chú ý hoặc không quan tâm. Dù bằng cách nào, những người làm SEO đã bỏ qua những hồi chuông cảnh báo về việc tối ưu hóa quá mức anchor text sắp xảy ra hiện đang phải trả giá và cố gắng sửa chữa những sai lầm.

Panda và Penguin đã khắc phục hầu hết các vấn đề chính về mức độ liên quan của EMD bằng cách buộc các trang web EMD giành được thứ hạng của họ thông qua việc đạt được các chỉ số tương tác có thể chấp nhận được. Hãy coi Panda như một con quái vật ăn thịt những trang web không cung cấp cho người dùng thứ họ muốn. Nếu bạn không nắm giữ “chỉ số tương tác tương đối” trong SERPs của mình, trang web của bạn sẽ bị ăn mòn.

Xem thêm xây dựng liên kết

Nếu tôi chơi “nếu tôi là một kỹ sư liên quan đến tìm kiếm” (một trong những trò chơi yêu thích của tôi), tôi nghĩ sẽ chỉ đặt rào cản gia nhập cao hơn để EMD có thứ hạng trong cụm từ khóa đuôi ngắn và trung bình. Tôi cũng sẽ xác nhận với các số liệu người dùng rằng họ xứng đáng có mặt ở đó. Cách đây rất lâu (vào năm 2005), Google đã giới thiệu “hộp cát” ( hoặc hộp tin cậy ) “Hộp tin cậy” khiến các trang web mới “có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội” liên quan đến cơ quan quản lý trang của họ trừ khi họ chứng minh đủ các tín hiệu để được đưa vào chỉ mục. 

Các nguyên tắc và ý tưởng liên quan đến hộp tin cậy vẫn còn rất nhiều hiệu lực cho đến ngày nay. Giá trị đối với người dùng của bạn tạo ra niềm tin và uy tín xác minh các chỉ số tương tác như thời gian cao trên trang web, nhiều lượt xem trang, tỷ lệ thoát thấp, lượt truy cập lặp lại và các trang web mới được đưa vào chỉ mục nhanh hơn, nhưng các rào cản gia nhập đối với mục đích thương mại ngắn đô la cao và các truy vấn câu chuyện trung bình cao hơn nhiều. Về cơ bản, các chỉ số tương tác với người dùng của bạn phải xác thực thứ hạng của bạn. 

Vâng, đó là một “Eminememe”, và như Eminem nói: “bạn có được một cú đánh, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội của bạn để thổi.” Khi bạn đưa “giai đoạn thử giọng” của mình lên đầu kết quả tìm kiếm, trang web của bạn cần hoạt động tốt so với các trang web khác trong nhóm cụm từ khóa đó. Đảm bảo rằng bạn vượt qua “buổi thử giọng” thay vì chọc phá chiếc áo len của khách và nói với họ rằng đó là giá trị. Các chỉ số tương tác tích cực trong giai đoạn thử giọng của bạn tương đương với tầm quan trọng của điểm chất lượng trong các chiến dịch PPC của bạn; nó thực sự có thể ảnh hưởng đến kết quả thành công của trang web của bạn.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Chỉ số tương tác tích cực

 • Thời gian cao trên trang web
 • Xem nhiều trang
 • Các chuyến thăm lặp lại
 • Tỷ lệ thoát thấp

Không phải mọi ngành đều yêu cầu thời gian 10 phút trên trang web và 50% khách truy cập lặp lại, nhưng một số thì có. Các chỉ số này phản ánh thương hiệu và tín hiệu thương hiệu, đây là điều mà G đã nhiều lần đề cập đến là ưu tiên của họ trong việc cung cấp các trang web chất lượng và phù hợp cho người dùng trong kết quả tìm kiếm.   

Các giải pháp cho vấn đề đối sánh chính xác của tôi là gì?

Đó rõ ràng là thời gian hơi rắc rối đối với chủ sở hữu EMD. Không ai thích trở thành trung tâm của các phù thủy SEO. Tất cả đều tốt và tốt khi thực hiện báo cáo spam, cho đến khi nó truy cập vào trang web của bạn hoặc nhắm mục tiêu đến thị trường ngách hoặc lợi thế cạnh tranh của bạn. Một trong những lợi thế cạnh tranh tốt nhất luôn là khả năng nằm trong tầm ngắm và giữ mồm giữ miệng (mặc dù đôi khi tôi vẫn thất bại trước những gì tôi giảng).

Các giải pháp cũng giống như nhiều vấn đề với Panda và Penguin. Đó là một thời gian khó khăn để trở thành chủ sở hữu trang web và thừa nhận rằng bạn đã “tối ưu hóa quá mức” và bắt đầu quay lại bán hàng một chút, nhưng đó là thế giới của G – chúng tôi chỉ chơi trong đó. Google đã nói điều đó bao nhiêu lần? Tập trung vào người dùng.  Có thể bạn đã luôn chế giễu việc làm “điều gì tốt cho người dùng”, nhưng với các chỉ số tương tác , đề xuất đó đã trở thành một yêu cầu . Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cả cách làm cho trang web của chúng tôi tốt hơn cho người dùng và Google với khả năng thực thi dễ hành động hơn, tận dụng cách người dùng tương tác với trang web của chúng tôi thông qua công cụ tìm kiếm.

Xem thêm mục đích tìm kiếm và ý định người dùng

Vẫn còn rất nhiều lợi thế đối với EMD và chúng ta sẽ tiếp tục xem các trường hợp thành công của họ, nhưng thật khó để xây dựng một thương hiệu từ khóa có mục đích thương mại chung. Bạn phải có các bộ phận để hỗ trợ nó!

Tất cả chúng ta đều biết xếp hạng cho các cụm từ mục đích thương mại chung chung là có giá trị, nếu không chúng tôi sẽ không nhắm mục tiêu đến chúng. Để chống lại sự giám sát, bạn sẽ phải chọn EMD yêu thích của mình, và để những vi sinh vật có giấc mơ viễn tưởng khác chết đi cái chết đau đớn từ từ của chúng. Điều quan trọng là phải biết khi nào nên rút phích cắm trên một thuộc tính web bị mất. Bất kỳ nhà kinh doanh web giỏi nào cũng có rất nhiều thất bại trong lý lịch của họ .

Một số điều cần xem xét để giải quyết vấn đề với các trang EMD:

 1. Phủ nhận tất cả kiến ​​thức công khai về SEO
 2. Khử tối ưu hóa
 3. Hủy liên kết
 4. Ưu tiên các nỗ lực SEO của bạn – bạn không thể thắng trận chiến trên mọi mặt trận nữa
 5. Tập trung vào chất lượng số lượng (với lập chỉ mục trang web)
 6. Thiết kế lại và đổi thương hiệu (có thể đã đến lúc có được một linh vật cho .org của bạn)
 7. Đổi mới các cách để cải thiện chỉ số tương tác của người dùng
 8. Phát triển sự hiện diện xã hội và cải thiện đề cập xã hội của bạn
 9. Đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn
 10. Đa dạng hóa anchor text của bạn
 11. Được rồi – tôi (đại loại) đang đùa với quy tắc số 1 – số 3

Bạn biết ai ghét EMD tốt nhất? Những người không sở hữu chúng. Bạn biết tại sao mà? Bởi vì họ luôn mang theo lợi thế bên mình. Mặc dù lợi thế này đang giảm dần, nhưng vẫn có một lợi thế chiến thuật khi chi một số tiền trước cho một tên miền đối sánh chính xác tuyệt vời mô tả chính xác những gì bạn làm và thừa nhận mục đích thương mại chung của khách truy cập.

Xem thêm lịch sử thuật toán google

 EMD sẽ luôn nhận được rất nhiều hatorade vì đa số mọi người không sở hữu chúng . Toolman tại webmasterworld nói tốt nhất: SPAM = Các trang web được định vị trên mỏ. Có rất nhiều SEO có thể khiến Silky Johnson trông giống như Tony Robbins. Đừng tham gia vào sự thù ghét, và đừng nuôi những kẻ troll.

Rất ít người sẽ ra khỏi trang web và “khai thác các ưu điểm” của một miền đối sánh chính xác, và đặt trang web của họ dưới con mắt tinh tường của các kỹ sư tìm kiếm và một cộng đồng thường thích tập trung vào thất bại thay vì đưa ra ý kiến ​​để cải thiện. Như thường lệ, tôi thích trở thành ngoại lệ đối với quy tắc, và nghĩ rằng tôi sẽ ném vào hai xu của mình. 

Cách tìm và mua EMD (và tránh trở thành kẻ ghét bỏ)

 1. Nhập whois.sc/yourkeyword.com/.net./org (điều này sẽ chuyển hướng bạn đến các trang web tìm kiếm whois domaintools cho cụm từ được nhắm mục tiêu)
 2. Xác định xem miền thuộc sở hữu của một người sở hữu hoặc chủ sở hữu và thực hiện một số nghiên cứu thêm
 3. Nếu không có trang web nào được thiết lập – Viết email và hỏi xem miền đó có được bán hay không.
 4. Nếu bạn nhận được phản hồi – hãy đưa ra khoảng 40% giá chào bán hoặc đề xuất một mức giá đủ cao để không làm mất lòng người bán.
 5. Gặp gỡ ở giữa nếu .com là giá trị nó. nếu .net / .org cung cấp 2-10% giá .com của bạn
 6. Nếu có một trang web đã được thiết lập, hãy kiểm tra các chỉ số khác và sẵn sàng trả nhiều hơn.
 7. Sau khi EMD “chết”, hãy chuẩn bị trả nhiều tiền hơn cho các miền trong thị trường hậu mãi sau khi “tái sinh”

Để biết thêm về việc cư trú, hãy xem những huyền thoại về người cư trú .

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng với seo

Hãy xem xét ý kiến ​​của tôi về EMD với một chút muối. Không, tôi đã không kiểm tra lý thuyết của mình như Pete . Đây chỉ là kinh nghiệm của tôi thôi. Tôi đã mua một phần hợp lý trong số họ vì nghĩ rằng họ là một món đồ tuyệt vời để mua cho các dự án trong tương lai, hoặc chỉ để đầu tư và bán ở thị trường hậu mãi vào một ngày sau đó. Chúng tôi đã được cảnh báo về “cái chết của EMD” trong một thời gian dài. Tôi chỉ hy vọng EMD tiếp tục phải chịu đựng cùng một kiểu chết mà SEO liên tục phải đối mặt: một loại có thể chữa được bằng sự sáng tạo, đổi mới và thực thi.

Xem thêm cấu trúc website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now