Rate this post

Thông thường, trong khi đọc các hướng dẫn về WordPress, bạn có thể được yêu cầu thêm các Custom Code Snippets vào tệp functions.php của chủ đề hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web. Vấn đề là ngay cả một sai sót nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng trang web . Trong bài viết này, W3seo sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để để đoạn code trong WordPress mà website vẫn hoạt động bình thường.

Các bài viết liên quan:

Sự cố với Custom Code Snippets

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các đoạn mã trong các hướng dẫn WordPress với hướng dẫn thêm chúng vào tệp functions.php của chủ đề  hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Vấn đề là ngay cả một sai sót nhỏ trong Custom Code Snippets cũng có thể phá vỡ trang web WordPress  và khiến nó không thể truy cập được.

Vấn đề khác là nếu bạn thêm nhiều đoạn mã trong một plugin dành riêng cho trang web, thì việc quản lý tệp có thể trở nên khó khăn.

Gần đây, trong khi tìm kiếm giải pháp, chúng tôi đã phát hiện ra một cách dễ dàng để người dùng thêm và quản lý các Custom Code Snippets trong WordPress.

Thêm các Custom Code Snippets trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web .

Khi kích hoạt, plugin  sẽ thêm một menu item trong màn hình quản trị của WordPress. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các Custom Code Snippets mà bạn đã lưu trên trang web của mình.

Vì bạn vừa cài đặt plugin nên danh sách sẽ trống.

Tiếp tục và nhấp vào nút Thêm mới để thêm Custom Code Snippets đầu tiên vào WordPress.

Thêm Custom Code Snippets mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Add New Snippet

Bạn cần bắt đầu bằng cách nhập tiêu đề cho Custom Code Snippets của mình. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Thêm đoạn mã đầu tiên  Thêm đoạn mã đầu tiên 

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đã thêm một Custom Code Snippets để xóa số phiên bản WordPress khỏi trang web thử nghiệm của chúng tôi.

function wpb_remove_version() {

return ”;

}

add_filter(‘the_generator’, ‘wpb_remove_version’);

Bên dưới hộp mã, bạn sẽ thấy một vùng văn bản để thêm mô tả. Bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì ở đây để giúp bạn hiểu mã này có tác dụng gì, bạn tìm thấy mã ở đâu và tại sao bạn lại thêm mã này vào trang web của mình.

Bạn cũng có thể gán thẻ cho đoạn mã của mình. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các đoạn mã của mình theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút Save Changes and Activate.

Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã và không kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút “Save Changes”.

Bạn cũng có thể thay đổi phạm vi của đoạn mã. Bạn chỉ có thể chạy nó trong khu vực quản trị WordPress, trên giao diện người dùng của trang web  hoặc ở mọi nơi. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn “Run snippet everywhere” mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web  ngay lập tức.

Xử lý lỗi trong mã tùy chỉnh

Thông thường, nếu bạn mắc lỗi khi thêm mã tùy chỉnh trong tệp chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web của mình, điều đó sẽ khiến trang web  không thể truy cập ngay lập tức.

Bạn sẽ bắt đầu thấy lỗi cú pháp hoặc lỗi máy chủ nội bộ 500 trên trang web của mình. Để khắc phục điều này, bạn cần phải hoàn tác mã của mình theo cách thủ công bằng ứng dụng FTP.

Phần gọn gàng về plugin Code Snippets là nó sẽ tự động phát hiện lỗi cú pháp trong mã và hủy kích hoạt nó ngay lập tức.

Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn một thông báo lỗi hữu ích để bạn có thể gỡ lỗi.

Quản lý các Custom Code Snippets

Plugin Code Snippets cung cấp giao diện người dùng đồ họa dễ dàng hơn để quản lý các Custom Code Snippets  trong WordPress.

Bạn có thể lưu các đoạn mã mà không cần kích hoạt chúng trên trang web của mình. Bạn có thể hủy kích hoạt đoạn mã bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể xuất các đoạn mã cụ thể hoặc xuất hàng loạt tất cả chúng.

Nếu bạn đang di chuyển các trang web sang một máy chủ khác, bạn có thể dễ dàng nhập các đoạn mã của mình bằng cách sử dụng plugin Đoạn mã bằng cách truy cập trang Snippets » Import.

Plugin Code Snippets hoạt động hiệu quả, nhưng bạn có thể điều chỉnh cài đặt plugin bằng cách truy cập trang Snippets »Settings.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh trong WordPress. Bạn muốn thêm và chạyi một số đoạn mã trên website của riêng mình? Hãy xem danh sách các thủ thuật cực kỳ hữu ích của chúng tôi dành cho tệp chức năng WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now