Rate this post

Trước khi hướng dẫn thiết lập AMP WP, chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số khái niệm của AMP.

Thế nào là AMP?

 • AMP hay gọi cái tên đầy đủ là Accelerated Mobile Pages , là một thư viện làm cho trang website nhanh , thao tác mượt cho các thiết bị di động. 
 • Ưu điểm AMP cài đặt AMP wordpress
 • Giúp cho website có thể lên top tìm kiếm trên mobile
 • Cải thiện hiệu suất server
 • Nhược điểm AMP :
 • Đôi khi bị hạn chế quảng cáo vì tính năng tối ưu hiệu suất
 • Phụ thuộc vào Cache nhiều.

Ưu và nhược điểm của Google AMP (Accelerated Mobile Pages)

Ưu điểm

AMP miễn phí

Kể từ khi AMP ra mắt, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mọi người. Đó là một trong nhiều công cụ miễn phí mà Google cung cấp cho người quản lý trang web. Về cơ bản, Google muốn mọi người có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ của họ và trang web của bạn là một phần của trải nghiệm đó. Vậy tại sao lại tính phí bạn để làm cho trang web của bạn dễ sử dụng hơn?

Tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Google thích hiển thị cho người dùng các trang web là một phần của AMP. Vì vậy việc có các trang AMP trên trang web của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội hiển thị tốt hơn trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, sử dụng AMP giúp tăng tốc độ trang của bạn, đây là một yếu tố quan trọng khi nói đến SEO. Trang web của bạn tải càng nhanh, càng có nhiều khả năng Google sẽ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, Google AMP đảm bảo trang web của bạn xuất hiện trong băng chuyền của Google Tin tức, ưu tiên cao hơn so với kết quả trong màn hình đầu tiên trên thiết bị di động.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Sử dụng AMP không chỉ tải trang web của bạn nhanh hơn mà còn thuận tiện hơn cho khách truy cập trang web. Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một trang web. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hầu hết mọi người rời khỏi một trang web nếu nó không tải đủ nhanh.

Vì vậy, mang đến cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt hơn với AMP có nghĩa là bạn có thể thấy số trang không truy cập ít hơn, khách hàng vui vẻ hơn và có thể tăng doanh số bán hàng.

Cải thiện hiệu suất máy chủ

Vì AMP loại bỏ các yếu tố làm chậm trang của bạn nên băng thông cần thiết sẽ giảm xuống. Và trang web của bạn yêu cầu càng ít băng thông thì máy chủ của bạn càng có thể hoạt động tốt hơn.

Ngăn chặn các khuôn khổ lớn

Tham gia vào AMP có thể giúp ngăn các trang web sử dụng các khuôn khổ lớn về Trang tính kiểu xếp tầng (CSS) và JavaScript (JS).

Tùy chọn Quảng cáo

Nếu trang web của bạn ở trong AMP, bạn có các tùy chọn quảng cáo có thể dành riêng cho người dùng di động truy cập trang web của bạn. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang AMP khác với trên trang thông thường của bạn. Có nghĩa là bạn có thể tạo và chia sẻ các quảng cáo dành riêng cho thiết bị di động.

Tối ưu hóa hình ảnh tự động

Khi bạn tạo phiên bản AMP cho trang web của mình, tất cả hình ảnh của bạn đều được tối ưu hóa cho người dùng di động. Bao gồm cả việc chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP khi cần thiết. Vì vậy, bạn vẫn có thể cung cấp một bài đăng hoặc trang blog dễ nhìn cho khách truy cập trên thiết bị di động của mình.

Nó dễ dàng hơn mong đợi

Việc triển khai AMP trên trang web WordPress của bạn dễ dàng hơn nhiều so với nhiều nền tảng xây dựng trang web khác, nhờ vào một số plugin rất hữu ích (thông tin thêm về điều đó bên dưới).

Đó là mã nguồn mở

Vì AMP là mã nguồn mở nên nó tiếp tục được cải thiện. Thêm vào đó, nó an toàn hơn vì mọi thứ đều công khai, có nghĩa là ít có khả năng ai đó hoặc thứ gì đó có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Nhược điểm

Mặc dù Google AMP hỗ trợ Google Analytics , nó không hỗ trợ nhiều nền tảng phân tích khác . Tương tự đối với các tùy chọn quảng cáo được giới hạn ở một số nền tảng quảng cáo được chọn.

Bất chấp những hạn chế của nó, Google đang thúc đẩy các trang AMP bằng cách tăng cường tìm kiếm trên thiết bị di động cho chúng.

Nếu một phần đáng kể lưu lượng truy cập của bạn đến từ các tìm kiếm trên thiết bị di động. Thì bạn có thể được hưởng lợi từ việc thêm hỗ trợ AMP để cải thiện và duy trì SEO của mình.

Đã có một vài phàn nàn về Google AMP của các blogger.

Đầu tiên là của Alex Kras , người cho rằng bạn có thể mất lưu lượng truy cập trên thiết bị di động nếu bạn bật Google AMP. Hãy đọc kỹ bài viết vì đó là một vấn đề lớn và mặc dù dự án Google Tech Lead cho AMP đã nói gì. Theo chúng tôi không có bất kỳ giải pháp tốt nào giải quyết được vấn đề này.

Thứ hai là của Terrence Eden, trong đó nêu bật những khó khăn khi chuyển trở lại từ Google AMP nếu bạn thay đổi quyết định trong tương lai. Chúng tôi không tin rằng đây là một vấn đề lớn. Bạn có thể thực hiện chuyển hướng 301 mà một số người đã chỉ ra trong phần bình luận của các bài đăng trên blog của anh ấy. Nhưng dù sao thì đó cũng là điều bạn cần phải suy nghĩ.

Vì những lý do trên, chúng tôi không chuyển WPBeginner sang Google AMP.

Tuy nhiên, vì một số độc giả của chúng tôi đã hỏi về cách thiết lập Google AMP trong WordPress. Chúng tôi đã tạo quy trình từng bước về cách thiết lập Accelerated Mobile Pages trong WordPress.

Các nội dung khác:

Kỹ thuật Google AMP áp dụng?

 • Lazy loading image: đây là kỹ thuật làm quá trình load hình ảnh khi mà mọi người có nhu cầu xem nó. Khi mọi người cuộn trang họ mới thấy được hình ảnh.
 • Tải javascript đồng bộ async: Khi web load đoạn mã và cập nhật data chưa qua xử lý. Cải thiện thời gian chờ trong lúc tải.
 • CDN để javascript nhanh chóng: CDN (Content Delivery Network) toàn bộ hệ thống server nằm ở nhiều nơi trên thế giới. Thông điệp được truyền đi nhanh do đã có lưu cache trước đó.

Vận hành AMP trên web WP

Thiết lập version AMP trên web. Nhưng với một ít kiến ​​thức và  hướng dẫn, bạn vẫn có thể tự mình tiến hành thực hiện.

Google có quy trình công việc hướng dẫn cho bạn khi tạo trang AMP. Tích hợp tối ưu hóa trang, thiết lập theo dõi phân tích. Sau đó thiết kế trang theo nhu cầu của trang web của bạn.

Google chuẩn bị cho bạn 1 đoạn code mẫu và nó có thể dễ dàng copy và save vào phần mở rộng+ html.Chèn vào phần dấu và dĩ nhiên là nó bắt buộc. Nóe biến trang bạn trở thành tài liệu AMP chuẩn mực.

Trước khi xuất bản, bạn có thể sửa đổi bao gồm hình ảnh, bố cục, tối ưu hóa trang cho SEO. 

Xem qua và chỉnh chu những trang thông qua việc nghiên cứu các phương pháp sử dụng đã được hướng dẫn.

Xem thêm 5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

hướng dẫn thiết lập AMP WP

Chúng ta sẽ sử dụng plugin AWP trên wordpress

Đầu tiên là cần cài đặt plugin AWP và active

Bạn có thể tự thiết kế AWP theo ý tưởng riêng của bạn bằng cách vào menu Giao diện -> AWP

Lúc này plugin sẽ cho bạn tùy ý thiết kế 

Ngoài ra bạn có thể áp dụng AWP vào các bài POST hoặc các PAGES bằng cách vào menu AWP -> Cài đặt

Cuối cùng là bạn vào mục Các mẫu được hỗ trợ và tích những ô bạn muốn thêm AWP vào

Các plugin AMP WordPress tốt nhất so với năm 2021

Vox, Myntra, Magebit. Các nhà xuất bản và đại lý nổi tiếng này sử dụng nhiều AMP trên các trang web của họ để phục vụ người dùng di động với tốc độ và hiệu suất tốt nhất. 

Nhiều trang web phổ biến, chẳng hạn như Tasty.co, đã xây dựng toàn bộ trang web của họ bằng AMP.

Accelerated Mobile Pages, hay đơn giản là AMP, là một dự án mã nguồn mở dành cho web ưu tiên thiết bị di động do Google khởi xướng và hỗ trợ. 

Nếu bạn đang ở trên trang này, tôi chắc chắn rằng bạn đã biết về tất cả các đặc quyền mà công nghệ WordPress AMP này có thể mang lại.

Tóm lại, mục tiêu của dự án này là cung cấp nội dung cho độc giả trên thiết bị di động cực kỳ nhanh chóng bằng cách cung cấp các phiên bản nhẹ của các trang của bạn, tăng mức độ tương tác tổng thể và cuối cùng là giúp bạn nhận được kết quả ấn tượng với lưu lượng truy cập và chuyển đổi. WP AMP biến tất cả thành có thể. Bằng chứng.

Khai thác AMP có nghĩa là bạn có thể tạo ra sự hợp tác có giá trị với công nghệ di động hàng đầu của Google, công nghệ này đang phát triển hàng năm, cũng như việc sử dụng thiết bị di động để lướt net.

Để hoàn thành tích hợp AMP trong WordPress, bạn cần một plugin tốt sẽ thêm hỗ trợ AMP vào các trang của bạn. Nhưng plugin WordPress AMP tốt nhất là gì? Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong mục này: chúng tôi đã chọn các plugin AMP WordPress tốt nhất và so sánh một số tính năng chính của các plugin này.

Nếu bạn chưa sẵn sàng đi sâu vào tìm hiểu, hãy chuyển đến bảng so sánh ở cuối mục.

Bây giờ, hãy xem bộ sưu tập các plugin AMP WordPress tốt nhất sẽ giúp bạn tận dụng nội dung trang web của mình trên thiết bị di động.

motopress wordpress amp plugin nổi bật

Plugin WordPress tăng tốc các trang di động này sẽ giúp đưa nội dung blog và các sản phẩm WooCommerce của bạn lên AMP tương đối nhanh. Nó dành cho các nhà xuất bản, trang web thương mại điện tử, nhà quảng cáo, doanh nghiệp nhỏ và tất cả những ai muốn tạo thêm nhãn cầu cho các trang của họ.

Cần phải đề cập rằng điểm mạnh lớn nhất của plugin WP AMP này là hỗ trợ WooCommerce đầy đủ, cài đặt plugin dễ xử lý được xây dựng với chức năng WordPress gốc và tích hợp dễ dàng với nhiều công cụ của bên thứ ba.

Một trong những tính năng độc đáo của MotoPress AMP là bạn có thể ghi đè nội dung AMP theo nghĩa đen cho các bài đăng và các trang hiển thị riêng nội dung duy nhất cho các bài đăng đã chọn.

Ngay cả những người không am hiểu về công nghệ cũng sẽ có thể xử lý AMP với những nỗ lực tối thiểu vì plugin MotoPress AMP cung cấp trải nghiệm xây dựng trang hợp lệ AMP kéo và thả hoàn hảo và cài đặt được phân loại trực quan.

Một điểm cộng lớn khác của plugin trang di động tăng tốc này là hỗ trợ tất cả các cách tạo kiểu. 

Bạn có thể đi sâu hơn trong việc tùy chỉnh thiết kế và thay đổi hoàn toàn kiểu dáng AMP mặc định chỉ bằng những lần nhấp vào nút. 

Có rất nhiều cài đặt cho menu, màu sắc, nút và hơn thế nữa sẽ cho phép bạn tạo trải nghiệm khi một người dùng bình thường khó có thể thấy sự khác biệt giữa AMP và trang của phiên bản dành cho thiết bị di động.

Plugin MotoPress WordPress AMP hỗ trợ các bài đăng, loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại và hơn thế nữa. 

Điều này cho phép bạn tạo các phiên bản trang AMP theo nghĩa đen cho bất kỳ trang web nào: trang chủ, các trang blog, bài đăng đơn lẻ, trang tĩnh, danh mục, thẻ, lưu trữ, loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại và các thành phần cửa hàng WooCommerce.

Đối với WooCommerce, plugin cho phép bạn tạo trang cửa hàng hợp lệ AMP, lưu trữ sản phẩm, thẻ, danh mục và thiết lập hành vi cho nút “thêm vào giỏ hàng” – ngay lập tức. 

Điều này sẽ cho phép bạn thưởng cho người mua sắm trên thiết bị di động trải nghiệm mua sắm mượt mà, giống như ứng dụng, giúp tăng đáng kể tốc độ chọn và mua sản phẩm.

Đối với cửa hàng hỗ trợ WooCommerce AMP, bạn cũng có thể hiển thị các sản phẩm liên quan, xếp hạng, nút chia sẻ xã hội, đường dẫn, v.v. 

Bạn cũng có thể cấu trúc lại các thành phần nội dung cho các trang sản phẩm WooCommerce bằng công cụ kéo và thả gốc WordPress.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo hoặc không tạo các phiên bản AMP riêng biệt – nếu AMP được bật, các trang sẽ được chuyển đổi tự động và bạn chỉ cần đặt một số tùy chọn vào đúng vị trí. 

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chọn không tham gia AMP cho các trang đã chọn và chỉ chuyển đổi những trang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Nếu các yếu tố quan trọng về doanh thu như biểu ngữ AdSense là bản chất đối với bạn, thì plugin này cũng giúp bạn bảo vệ; bạn có thể tiếp tục sử dụng quảng cáo của mình với phiên bản trang web AMP. 

Bạn chỉ cần chọn các chương trình quảng cáo mà bạn đang làm việc và thực hiện một số chỉnh sửa thiết kế thông qua giao diện plugin tiện dụng – có thể có nhiều khối quảng cáo tùy theo nhu cầu của bạn.

Để đo lường hiệu suất của bạn trên AMP và theo dõi xem nó có mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn hay không, bạn có thể kết nối các công cụ phân tích yêu thích mà bạn đã sử dụng với một đoạn mã phân tích riêng biệt. 

Google Analytics, Facebook Pixel, Trình quản lý thẻ của Google và Yandex. Metrika hoạt động tốt.

Điều đáng nói là plugin hoạt động hoàn hảo với các plugin SEO phổ biến như Yoast SEO, All in One SEO Pack, The SEO Framework và SEO Ultimate.

Nhìn chung, plugin AMP WordPress này cung cấp toàn bộ chức năng mà AMP mang lại. Nó cho phép bạn kiến trúc một trang web AMP WordPress phù hợp, tạo các trang AMP và có cơ hội cải thiện các chỉ số hiệu suất trang web chính của bạn. 

Điều mà tôi cũng muốn nhấn mạnh là một lợi thế lớn là nó không mất niken và xu cho mọi tính năng – tất cả các tính năng theo yêu cầu đều được đưa vào một plugin cơ sở.

Tính năng cốt lõi:

 • hỗ trợ WooCommerce đầy đủ;
 • cài đặt plugin đơn giản;
 • hiển thị hiển thị nội dung AMP duy nhất cho các bài đăng đã chọn;
 • tích hợp trơn tru với các công cụ của bên thứ ba;
 • hỗ trợ bài đăng, loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại và hơn thế nữa.

AMP (trước đây là AMP dành cho WordPress)

Đây là một plugin WordPress AMP tiên phong, có sẵn để tải xuống miễn phí. WordPress là nền tảng CMS đầu tiên giới thiệu tích hợp AMP – và plugin cụ thể này là ứng dụng đầu tiên của AMP.

Google, Automattic (người tạo WordPress), XMP và các cộng tác viên đã hợp tác chặt chẽ với nhau trên công cụ này để cho phép bất kỳ trang web WordPress nào chuyển sang chế độ AMP mà không cần nỗ lực xa xỉ. 

Bây giờ, nó là lý do mà nó được gọi là một plugin AMP chính thức cho WordPress. Vì vậy, lợi ích của plugin này là rõ ràng hoàn toàn: đó là một giải pháp miễn phí được mã hóa phù hợp theo kịp với sự phát triển của AMP.

Hơn nữa, khi viết bài này, những người tạo plugin đã đưa ra phiên bản 1.0.0 mới nhất, phiên bản này cực kỳ sáng tạo và cho thấy thực tế AMP là gì trên WordPress. 

Đây là thành quả của một công trình phát triển lớn, trong đó kết quả chính là tích hợp AMP gốc (tự động sử dụng lại đánh dấu và kiểu chủ đề đang hoạt động của bạn cho AMP), điều này sẽ cho phép bạn có được sự tương đồng trực quan đầy đủ giữa các phản hồi không phải AMP và AMP, khi chạm vào nút.

Vì vậy, bây giờ người dùng có một lựa chọn các chế độ AMP: “Cổ điển” (đây là chế độ duy nhất có sẵn trong phiên bản trước), “Ghép nối” và “Gốc”. Giờ đây, bạn có thể sử dụng lại các mẫu và kiểu chủ đề của mình ở chế độ “Ghép đôi” và “Gốc”.

amp cho wordpress được ghép nối các chế độ gốc cổ điển

Chế độ “Gốc” giải quyết nhiều mối quan tâm đã phát sinh xung quanh AMP trong nhiều năm, chẳng hạn như loại bỏ sự đau đầu khi tìm kiếm cấu hình kiểu mặc định và loại bỏ nhu cầu sử dụng URL / amp riêng biệt vì bạn có thể sử dụng URL chuẩn cho một Phiên bản AMP.

Chế độ “Ghép đôi” cũng cho phép bạn sử dụng các mẫu và kiểu chủ đề gốc. Nó cho phép xử lý xác thực AMP bằng cách sử dụng tính năng chấp nhận làm sạch tự động đối với bất kỳ lỗi xác thực mới nào và cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tắt thanh quản trị trên các trang AMP. 

Khi chế độ này được bật, nó sẽ thêm hai menu mới để lưu trữ các URL đã được xác thực và các lỗi xác thực (thực tế có thể được xử lý tự động). Chế độ này vẫn tạo các URL AMP tương ứng.

Bạn có thể bật chọn lọc AMP cho bất kỳ trang, bài đăng hoặc loại bài đăng tùy chỉnh nào.

Chế độ “Cổ điển” (nơi bạn cần sử dụng hoặc tùy chỉnh kiểu mặc định theo cách thủ công) chỉ có mức tối thiểu mà không có nhiều công cụ mà các giải pháp cao cấp thường cung cấp nhưng điều này là đủ để bạn thiết lập AMP và câu hỏi “cách tạo AMP trang ”sẽ không làm phiền bạn với bộ công cụ này. Bạn có thể chọn bảng phối màu đậm hoặc nhạt, thay đổi màu văn bản tiêu đề, nền tiêu đề và màu liên kết. Và đó là nó.

Nếu bạn không muốn trang web của mình xuất hiện trên màn hình của khách hàng tiềm năng với kiểu bắt chước mặc định giống như trên hàng nghìn trang AMP khác, thì bạn cần phải có một số chuyên môn kỹ thuật để cài đặt tùy chỉnh của bạn hoạt động (nếu bạn không hài lòng với mặc định ” Cài đặt chế độ Cổ điển ”và vì lý do nào đó không muốn chuyển sang chế độ Gốc).

Plugin AMP cũng được tích hợp vào trình chỉnh sửa cổ điển cho phép bạn bật / tắt AMP cho các trang đã chọn và xem trước phiên bản trang AMP chỉ bằng cách nhấp vào nút. 

Ngoài ra còn có một sự hỗ trợ tốt cho Gutenberg và chủ đề Twenty Nineteen trong phiên bản plugin mới nhất.

Để đo lường lưu lượng truy cập và chuyển đổi được gửi qua các trang AMP, bạn có thể thiết lập một đoạn mã Google Analytics riêng và theo dõi các điểm hiệu suất chính.

Nhìn chung, plugin này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần tích hợp AMP chất lượng, rất đơn giản (hiện có hỗ trợ các kiểu chủ đề gốc) – miễn phí.

Nếu bạn tò mò, cũng có một plugin freemium for lrAMP tự định vị là phiên bản tốt hơn của plugin AMP WordPress chính thức này (nó đi kèm với các tùy chọn cao cấp hơn).

Tính năng cốt lõi:

 • giải pháp miễn phí với mã sạch;
 • tích hợp AMP gốc;
 • Một số chế độ AMP: cổ điển, gốc, ghép nối;
 • Gutenberg hỗ trợ.

Plugin miễn phí AMP cho WP – Trang di động được tăng tốc

Đây là một trong những plugin WordPress AMP phổ biến nhất vì những người tạo ra nó đang tích cực cải thiện nó để cung cấp cho bạn tất cả các tính năng có thể có của AMP.

Ngay sau khi cài đặt, plugin sẽ nhắc các lựa chọn thay thế điểm bắt đầu – người dùng có kinh nghiệm có thể thực hiện các cài đặt thích hợp, trong khi người mới có thể chọn một trình hướng dẫn thiết lập tiện dụng. 

Đó thực sự là một động thái đặc trưng của plugin này – bạn có cảm giác như mình luôn được hướng dẫn bởi một nhóm hỗ trợ vô hình.

Vì vậy, những gì có sẵn trong một phiên bản miễn phí?

Rất nhiều! Bạn có thể tái tạo tính xác thực cho thương hiệu của mình và làm cho nó tỏa sáng ngay cả trên các bố cục AMP đã được đơn giản hóa như vậy – mức độ tùy chỉnh tuyệt vời thực sự là tính năng chính của plugin này.

Bạn có thể tải lên biểu trưng của mình, tùy chỉnh các thành phần nội dung và cấu trúc trang cho từng loại bài đăng bằng trình chỉnh sửa kéo và thả tiện dụng (thậm chí bạn có thể sử dụng các cột) và xem qua từng phần thiết kế với cài đặt chung hoặc riêng lẻ.

Bạn có thể tùy chỉnh bảng màu toàn cục, kết nối phông chữ Google, bật thanh bên, thêm CSS tùy chỉnh của bạn, v.v. 

Ví dụ: để thiết lập tiêu đề, bạn có thể tự do chọn loại tiêu đề được tạo sẵn (chứa các phần tử khác nhau ở các vị trí khác nhau ), chọn một thiết kế menu điều hướng, điều chỉnh vị trí menu, bật tiêu đề dính và toàn bộ một loạt các điều kỳ diệu khác. 

Bạn thậm chí có thể bao gồm các biểu tượng xã hội cố định, kích hoạt dropcap, breadcrumbs và các bài đăng liên quan đến nội dung.

Plugin cũng cho phép bạn kiểm soát việc sửa lỗi, nhập và xuất dữ liệu, v.v. Điều đáng nói là plugin AMP cho WP thiết lập cho bạn một tính năng bổ sung như các mẫu thiết kế tạo sẵn sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp và bóng bẩy mà không cần phải làm việc quá nhiều – nhưng chúng chỉ có sẵn trong phiên bản Pro.

Bất kỳ tính năng bổ sung nào và tích hợp của bên thứ ba mà bạn có thể nghĩ đến đều có thể truy cập được thông qua tiện ích mở rộng trả phí: tích hợp ACF, nhận xét gốc, tên một số:

Nhược điểm duy nhất của các plugin giàu tính năng như plugin này là nó không đơn giản, ngay cả khi tất cả những người trợ giúp đó. 

Bạn cần phải quan tâm đến hàng tá cài đặt và phần cài đặt để có thể dễ dàng phá vỡ trọng tâm. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với giao diện, bạn có thể bắt đầu đi thuyền đơn giản.

Nói chung, plugin được sử dụng rộng rãi bởi hàng nghìn người dùng WordPress và cho đến nay là một trong những giải pháp linh hoạt và trưởng thành nhất trên thị trường.

Tính năng cốt lõi:

 • bố cục AMP đơn giản hóa;
 • trình chỉnh sửa kéo và thả tiện dụng;
 • mẫu thiết kế tạo sẵn (chỉ dành cho phiên bản PRO);
 • kiểm soát việc sửa lỗi, nhập và xuất dữ liệu, v.v.

AMP tốt hơn – WordPress hoàn chỉnh AMP

Phiên bản miễn phí của AMP tốt hơn – plugin amp hoàn chỉnh của WordPress có lẽ là ” hào phóng ” nhất trong số các lựa chọn thay thế miễn phí.

Nó cung cấp trải nghiệm xây dựng AMP trực quan hơn cho phép bạn xây dựng và tùy chỉnh nội dung và phong cách trong trình chỉnh sửa thời gian thực thông qua WordPress Customizer, khiến nó trở nên cực kỳ tiện dụng cho người mới bắt đầu. 

Thay vào đó, bạn có thể hiển thị biểu trưng văn bản hoặc tải lên hình ảnh, hiển thị / ẩn thanh tìm kiếm trang web trong một cú nhấp chuột và thậm chí bật hoặc tắt tiêu đề cố định.

Phiên bản AMP của thanh bên, cũng là tùy chọn, có cài đặt của riêng nó – bạn có thể tạo giao diện trang web khác, bao gồm các biểu tượng xã hội và hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có một số bố cục cho danh sách lưu trữ, cài đặt bài đăng phong phú (hình thu nhỏ, nhận xét, bài đăng liên quan có thể được làm nổi bật theo thuật toán thích hợp, v.v.) và nhiều công cụ khác. 

Sẽ không có vấn đề gì khi tạo lại giao diện chân thực cho phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn nhờ vào nhiều màu có sẵn: bạn có thể cập nhật màu chủ đề, màu nền, màu văn bản để mang lại trải nghiệm hình ảnh giống nhau cho khách truy cập.

Google Analytics cho AMP cũng được hỗ trợ đầy đủ. Nếu cần, bạn có thể thêm mã HTML và CSS tùy chỉnh để làm cho các trang của bạn đẹp hơn nữa trên thiết bị di động (nhưng đừng lạm dụng chúng vì mục đích chính của AMP là đơn giản hóa mã nguồn của trang web của bạn). 

Bạn có thể tắt AMP cho các loại bài đăng đã chọn và phân loại trên toàn cầu hoặc chọn lọc cho từng bài đăng. 

Tôi đã kiểm tra tất cả các tính năng được đề cập trong một plugin miễn phí và chỉ đơn giản là tò mò – làm thế nào mà tất cả những tính năng này lại miễn phí?

Hơn nữa, plugin hỗ trợ thanh trượt, nhúng Youtube, RTL và hệ thống dịch độc lập.

Hỗ trợ WooCommerce cũng được quảng cáo, nhưng vì người tạo plugin không cung cấp thông tin chi tiết, nên không hoàn toàn rõ ràng liệu nó có thực hiện tích hợp AMP WooCommerce đúng cách hay không. Có lẽ họ nên nói rõ về vấn đề này một chút?

Tóm lại, nhờ có nhiều công cụ như vậy, bạn có thể thoải mái tạo các trang AMP chuyên nghiệp, sạch sẽ và duy nhất tối đa trong WordPress. Đây là một plugin AMP phù hợp cho những người có ngân sách với danh sách các yêu cầu tùy chỉnh dài hơn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của con người, bạn sẽ cần có phiên bản Pro của plugin này.

Tính năng cốt lõi:

 • Trình tùy chỉnh WordPress;
 • cài đặt bài viết phong phú;
 • Hỗ trợ Google Analytics;
 • CSS và mã HTML tùy chỉnh có sẵn;
 • hỗ trợ thanh trượt, nhúng Youtube, RTL & WooCommerce.

WP AMP Ninja

Đây là một giải pháp thay thế plugin AMP WordPress tuyệt vời khác đi kèm với một loạt các công cụ để tạo, tối ưu hóa và tùy chỉnh các trang web WordPress AMP mà không cần bất kỳ kiến thức mã hóa nào.

Cũng giống như phần còn lại của các plugin chất lượng trong bộ sưu tập này, WP AMP Ninja hỗ trợ nhiều loại bài đăng khác nhau: trang, bài đăng, loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại và trang lưu trữ. 

Bạn có thể tùy chọn tắt AMP cho các trang hoặc loại bài đăng đã chọn. Giao diện người dùng của plugin khá dễ hiểu – dễ dàng điều hướng và thiết lập AMP động, tùy chỉnh cho tất cả hoặc các trang web được chọn.

Từ quan điểm thiết kế, bạn có thể dễ dàng thêm giao diện thương hiệu của mình bằng biểu trưng tùy chỉnh và tên thương hiệu, 

tùy chỉnh menu tiêu đề AMP, thay đổi màu sắc và kiểu chữ, thêm CSS tùy chỉnh của bạn để thay đổi giao diện mặc định, thay đổi bản quyền chân trang, tích hợp các biểu tượng truyền thông xã hội và nhiều công cụ khác.

Đối với các yếu tố lạ mắt hơn, plugin này hỗ trợ hình ảnh GIF, video, âm thanh và thẻ Iframe, tất cả đều là các thành phần được AMP Project xác thực.

Nếu bạn là nhà xuất bản, plugin cung cấp một cách dễ dàng để tích hợp các khối quảng cáo AdSense và tùy chỉnh kích thước và vị trí của chúng bằng một bộ công cụ hữu ích. 

Ngoài ra còn có một cách dễ dàng để theo dõi hiệu suất của các trang AMP của bạn thông qua Google Analytics.

Về cơ bản, plugin cung cấp bộ tính năng cần thiết nhất, thuần túy và đơn giản – gần như tất cả những gì bạn mong đợi từ một công cụ Google AMP WordPress.

Điều đáng nói là có một phiên bản miễn phí của WP AMP Ninja chỉ mở khóa tối thiểu các tùy chọn: thiết lập hình ảnh siêu dữ liệu, hình ảnh biểu tượng yêu thích, cài đặt tiêu đề AMP và một số tính năng khác.

Tính năng cốt lõi:

 • hỗ trợ nhiều loại bài đăng khác nhau;
 • điều hướng dễ dàng;
 • Hỗ trợ Google Analytics & AdSense;
 • khả năng sử dụng logo của riêng bạn.

Đường dẫn dễ dàng hơn đến trải nghiệm trang tuyệt vời bằng cách sử dụng AMP cho WordPress

Mục tiêu của sáng kiến ​​Core Web Vitals là cung cấp hướng dẫn thống nhất về các tín hiệu chất lượng cần thiết để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên web. Core Web Vitals là nền tảng cho cách Google đo lường tín hiệu xếp hạng trải nghiệm trang mới, mang lại trải nghiệm người dùng cho tập hợp các yếu tố xếp hạng được sử dụng trong Google Tìm kiếm.

Việc xây dựng và duy trì các trang web đáp ứng các tiêu chí của trải nghiệm trang tuyệt vời đòi hỏi phải tính đến và giải quyết nhiều yếu tố. Để đạt được điều này dễ dàng hơn, chúng tôi có thể tận dụng khả năng của các công cụ đo lường và tự động hóa để hướng dẫn và hỗ trợ các nỗ lực của chúng tôi với tư cách là chủ sở hữu trang web. Có nhiều công cụ khác nhau để đo lường Sức mạnh Web cốt lõi của trang web của chúng tôi. Và các công cụ khác, chẳng hạn như AMP, giúp dễ dàng hơn trong việc xây dựng các trang web hoạt động tốt bằng cách cung cấp quyền truy cập vào một loạt các phương pháp tối ưu hóa hiệu suất và các phương pháp hay nhất. Nếu bạn đang tạo và xuất bản nội dung bằng nền tảng WordPress, thì plugin AMP chính thức cho WordPress sẽ cho phép sử dụng liền mạch AMP trên trang web của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét hiệu suất của một trang web được xây dựng bằng plugin AMP chính thức cho WordPress, thảo luận về các khía cạnh khác cần xem xét khi tối ưu hóa trang web cho Core Web Vitals và cung cấp con trỏ đến các kênh hỗ trợ plugin AMP để nhận hướng dẫn.

Plugin AMP đang hoạt động

Trang đích của plugin AMP, amp-wp.org, được tạo bằng cách tận dụng lợi thế của chính plugin AMP. Điều này có nghĩa là trang web được hưởng lợi từ tất cả các tối ưu hóa và các phương pháp hay nhất mà plugin cung cấp bên ngoài hộp. Ví dụ: AMP tránh thay đổi nội dung theo thiết kế, vì vậy, tối ưu hóa CLS là điều bạn thường không phải lo lắng. Hãy xem cách trang web này hoạt động liên quan đến trải nghiệm trang bằng cách sử dụng Hướng dẫn trải nghiệm trang AMP.

Bước # 1: Chạy công cụ phân tích

Trước tiên, chúng tôi truy cập amp.dev/page-experience và nhập URL của trang web của chúng tôi và nhấp vào “Phân tích”:

Và chúng tôi đợi một lát trong khi công cụ chạy một loạt các bài kiểm tra hiệu suất trên trang web của chúng tôi. Nó sẽ kiểm tra tất cả các khía cạnh của trang của bạn vì chúng liên quan đến trải nghiệm trang.

Bước # 2: Phân tích kết quả

Sau khi tất cả các thử nghiệm kết thúc, hướng dẫn Trải nghiệm trang AMP sẽ thông báo cho chúng tôi và cung cấp tổng quan ngắn gọn về trạng thái trang web của chúng tôi. Như chúng ta có thể thấy, công cụ cho chúng ta biết rằng amp-wp.org đang hoạt động khá tốt về mặt trải nghiệm trang.

Cuộn thêm xuống trên trang kết quả, chúng ta có thể xem chi tiết về từng chỉ số Core Web Vital:

Đây là một tin tuyệt vời vì với tư cách là nhà xuất bản, chúng tôi không phải đầu tư tài nguyên vào việc kết hợp tất cả các phương pháp tối ưu hóa hiệu suất và phương pháp hay nhất mà AMP cung cấp và trang web của chúng tôi hoạt động khá tốt!

Tối ưu hóa hơn nữa cho CWV

Điều quan trọng là phải hiểu những gì sẽ xảy ra khi chúng tôi tận dụng các công cụ tự động hóa để giúp chúng tôi giải quyết nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Core Web Vitals. Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng các nhà phát triển có khoảng trống để tối ưu hóa hơn nữa cách họ phân phát các trang AMP của mình. Điều này có nghĩa là các công cụ như AMP sẽ khiến chúng ta mất một chặng đường dài để đạt được mục tiêu của mình, nhưng chúng ta có thể vẫn phải thực hiện một số công việc bổ sung để tối ưu hóa hơn nữa trang web của mình.

Một số ví dụ trong đó có thể cần phải tối ưu hóa thêm:

 • Các trang của chúng tôi có thể không xác định đúng các yếu tố anh hùng trên các trang của chúng tôi, ngăn cản một số tối ưu hóa xảy ra.
 • Trong một số trường hợp, Quảng cáo có thể gây ra sự thiếu hiệu quả và thời gian tải thêm, ảnh hưởng đến CWV của các trang của chúng tôi. Chúng tôi cần biết điều này và sử dụng các giải pháp quảng cáo hoạt động tốt.
 • Chúng tôi có thể đang sử dụng các nhúng nặng xuất hiện trong chế độ xem đầu tiên, khiến quá trình tải trang ban đầu của chúng tôi bị chậm lại
 • Chúng tôi có thể đang thiếu các tối ưu hóa hình ảnh quan trọng cần thiết trong trang web của chúng tôi

Trong trường hợp của amp-wp.org, hãy lưu ý rằng mặc dù đạt điểm tốt, nhưng Hướng dẫn trải nghiệm trang AMP cung cấp cho chúng tôi hai đề xuất để cải thiện trang web của chúng tôi. Ví dụ: để cải thiện tốc độ tải (LCP), công cụ này yêu cầu chúng tôi đảm bảo hình ảnh anh hùng trên các trang của chúng tôi được đánh dấu chính xác.

Chúng tôi có thể dễ dàng đạt được điều này bằng cách đảm bảo yếu tố anh hùng (ví dụ: hình ảnh) trong các trang của chúng tôi có thuộc tính anh hùng dữ liệu. Khi chúng tôi thực hiện việc này, plugin AMP sẽ tự động hiển thị hình ảnh anh hùng trên máy chủ, cải thiện chỉ số Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) và do đó là điểm CWV của các trang của chúng tôi.

Cách bật và tắt Google AMP trong WordPress

Bạn có muốn một cách đơn giản để tận dụng khung các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc của Google không?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách bật Google AMP trên trang WordPress của bạn.

Tuy nhiên, vì nhiều nhà xuất bản đã gặp phải tình trạng giảm tỷ lệ chuyển đổi do các vấn đề kỹ thuật sau khi bật Google AMP, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa nó.

Cách bật Google AMP trong WordPress

Bước 1: Cài đặt plugin Google AMP WordPress

Cảnh báo: Các plugin này tự động tích hợp Google AMP với trang web của bạn và sẽ gây ra lỗi 404 nếu bạn xóa nó mà không thực hiện theo các bước thích hợp (ví dụ: thêm chuyển hướng, v.v.). Thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo Google AMP phù hợp với trang web của bạn trước khi tiếp tục.

Automattic có plugin AMP của riêng họ, nhưng nó có xếp hạng sao trung bình là 3,8 trên 5 sao và các tính năng hạn chế, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng giải pháp của bên thứ ba để thay thế.

AMP cho WP có xếp hạng sao trung bình là 4,4 trên 5 sao và cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ giao diện và hành vi của các trang AMP.

Nó có phiên bản miễn phí, vì vậy bạn có thể cài đặt nó từ quản trị viên WordPress bằng cách cài đặt phiên bản do anh em nhà Kaludi tạo ra.

Chọn một tùy chọn thiết lập khi được nhắc. Chúng tôi sẽ sử dụng Thiết lập nâng cao cho mục đích của hướng dẫn này.

Xem thêm Cài đặt plugin wordpress

Plugin tự động thêm Google AMP vào trang web của bạn khi kích hoạt. Mở một trong những bài đăng mới nhất của bạn và thêm “/ amp” vào cuối URL của nó, sau đó làm mới để xem cách plugin đã triển khai AMP trên trang web của bạn.

Bước 2: Định cấu hình cài đặt cơ bản

Định cấu hình các cài đặt sau bằng bảng cài đặt Cài đặt của plugin:

 • Bạn cần AMP ở đâu? – Chọn các loại bài đăng bạn muốn tối ưu hóa với AMP.
 • Thiết kế và trình bày – Thêm biểu trưng ở định dạng 120 x 90px và chỉ định màu chung để sử dụng trên tất cả các trang AMP.
 • Theo dõi Analytics – Thêm ID theo dõi cho nhiều công cụ phân tích.
 • Cài đặt Bảo mật – Bật thanh thông báo cookie nếu trang web của bạn sử dụng chúng và cho người dùng biết trang web của bạn tuân thủ GDPR nếu có liên quan.
 • Khả năng tương thích của bên thứ 3 – Thiết lập tích hợp với plugin SEO của bạn (chín tích hợp để lựa chọn), Elementor, Dữ liệu có cấu trúc, Quảng cáo cho WP và PWA cho WP.

Bước 3: Định cấu hình cài đặt bổ sung

Có rất nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể định cấu hình trong AMP cho WP. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ nội dung của mình lên Facebook, bạn có thể sẽ muốn chuyển đến trang cài đặt SEO và bật tùy chọn OpenGraph Meta Tags.

Nếu bạn đã cài đặt giải pháp thu nhỏ và bộ nhớ đệm, bạn cũng sẽ muốn tắt tùy chọn Thu nhỏ trong phần Hiệu suất nếu giải pháp của bạn tương thích với AMP cho WP.

Lọc qua phần còn lại của cài đặt kỹ thuật và định cấu hình bất kỳ cài đặt nào áp dụng cho trang web của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác mà bạn có thể tùy chỉnh thêm là thiết kế. Ví dụ: nếu bạn mua một giấy phép cao cấp với ít nhất $ 149 / năm, bạn có thể sử dụng các chủ đề.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh kiểu cho các liên kết, nút, kiểu chữ, thanh bên của bạn, chia sẻ xã hội và hơn thế nữa.

Cách tắt Google AMP trong WordPress

Rất tiếc, việc tắt Google AMP cho trang web WordPress của bạn không dễ dàng như việc tắt và xóa plugin bạn đã sử dụng để triển khai nó. Bạn sẽ nhận thấy điều này ngay khi cố gắng tải bất kỳ phiên bản không phải AMP nào của trang mà bạn đã triển khai AMP và thay vào đó được chuyển hướng đến trang lỗi 404.

Ngoài ra, toàn bộ quá trình hủy kích hoạt có thể mất đến hai tuần vì bạn sẽ cần đợi cho đến khi Google ngừng lập chỉ mục các trang hỗ trợ AMP của bạn.

Xem thêm Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Lưu ý: Phương pháp này được tối ưu hóa cho AMP cho WP.

Bước 1: Ngăn Google lập chỉ mục các trang AMP

Mở phần SEO của bảng điều khiển Cài đặt AMP cho WP và thêm đoạn mã sau vào phần Đầu:

<meta name = ”robots” content = ”noindex, follow” />

amp cho wp seo không có chỉ mục

Lưu các thay đổi của bạn và đợi một hoặc hai tuần. Điều này giúp Google có đủ thời gian để ngừng lập chỉ mục các trang hỗ trợ AMP của bạn.

Bước 2: Hủy kích hoạt plugin và thiết lập chuyển hướng

Hủy kích hoạt và xóa plugin AMP cho WP sau khi lập chỉ mục chậm lại.

Tiếp theo, cài đặt một plugin miễn phí có tên Redirection như một cách đơn giản để sửa lỗi trang 404 do AMP còn sót lại.

Đi qua trình hướng dẫn thiết lập, sau đó đi đến phần Chuyển hướng.

Thêm đoạn mã này vào trường URL nguồn để thiết lập chuyển hướng cho tất cả các trang hỗ trợ AMP thay vì một trang duy nhất và chọn Regex làm tùy chọn URL:

/(.*)\/amp

Thêm URL miền của bạn vào trường URL mục tiêu, nhưng thêm “/ $ 1” vào cuối trường:

https://yourdomain.com/$1

Chọn Chuyển hướng dưới dạng Nhóm, sau đó bấm Thêm Chuyển hướng.

Để kiểm tra chuyển hướng, chỉ cần tải một trong các trang AMP của bạn để xem liệu nó có chuyển hướng bạn đến phiên bản không phải AMP hay không.

Lợi ích chính của việc sử dụng trang web WordPress AMP

Nếu trang web của bạn tải chậm hơn dù chỉ một hoặc hai giây. Nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng kém. Và Google có thể không xếp hạng trang web của bạn tốt bởi vì nó nhận thấy nó chậm.

Tốc độ là yếu tố tích cực chính để triển khai plugin WordPress AMP. Mặc dù việc sử dụng AMP có thể giúp ích cho việc SEO. Cải thiện hiệu suất máy chủ và tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Nhưng việc có một trang web nhanh là lý do thuyết phục nhất để sử dụng nó.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tăng tốc độ cho trang web của mình, hãy thử với chủ đề Astra . Ngay từ đầu, chủ đề này đã được tối ưu hóa về tốc độ và bảo mật. Thúc đẩy điều đó với khả năng tương thích gốc với AMP. Bạn đã có thứ gì đó thực sự mạnh mẽ trong tay.

Xem thêm Cách tạo liên kết bằng trang web hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now