Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Rate this post

Tại sao mọi người và các SEOer đều viết về cập nhật lại nội dung bài viết?

Tôi không thể nói về những người viết blog vô tận về chủ đề này, nhưng trong trường hợp của Brafton, đó là kỹ thuật nhanh nhất để cải thiện thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập.

Trên thực tế, trong bài đăng trước về vấn đề này, chúng tôi đã chỉ ra rằng, thứ hạng có thể cải thiện trong vài phút sau khi lập chỉ mục lại.

Các bài viết liên quan:

Nhưng tại sao nó hoạt động?

Nó có thể là sự kết hợp của các yếu tố (quy tắc SEO yêu thích của chúng tôi!). Có thể bao gồm:

  • Giá trị tuổi: trong một nghiên cứu trước đây, chúng tôi đã quan sát thấy mối quan hệ rõ ràng, giữa thời gian được lập chỉ mục và hiệu suất từ ​​khóa /URL, không có liên kết:
Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung
  • Nội dung toàn diện hơn: Có lẽ, khi cập nhật lại nội dung, bạn đang thêm chiều sâu ngữ cảnh cho các chủ đề hiện có, và chiều rộng cho các chủ đề liên quan. Vào thời điểm này, khá rõ ràng rằng Google hiểu khi nào nội dung đã hoàn thành một cụm chủ đề.
  • Đó là một số lượng đã biết: Bạn sẽ chỉ cập nhật lại nội dung, có tiềm năng lợi nhuận cao. Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ giải thích cách xác định nội dung có tiềm năng thu nhập cao.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

Nó hoạt động tốt như thế nào?

Trang web của chúng tôi là một nơi để nhóm nghiên cứu marketing của chúng tôi thử các chiến lược mới. Và điều đó cũng có lý, bởi vì nếu có điều gì đó không ổn, trường hợp xấu nhất là chúng tôi sẽ lãng phí thời gian một cách vô ích, hơn là để mất một khách hàng trả tiền cao trong một thử nghiệm.

Vì vậy, chúng tôi thử các chiến lược mới và theo dõi tỉ mỉ kết quả trên websitehcm.com. Và cho đến nay, việc cập nhật lại nội dung mang lại lợi ích tức thì nhất. Đó chính xác là nơi tôi sẽ bắt đầu với một khách hàng đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng.

Xem thêm 10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

Ví dụ: Bản tin công ty hàng đầu

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Ví dụ: Chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Trong nhiều trường hợp, cập nhật lại nội dung không phải là “đặt nó và quên nó đi”, bằng mọi cách. Chúng tôi thường thấy rằng, trò chơi này là một cuộc chạy đua vũ trang, và chúng tôi sẽ mất thứ hạng trên một bài viết được tối ưu hóa, và cần phải tối ưu hóa lại nội dung bài viết của mình để duy trì tính cạnh tranh.

(Bạn có thể thấy rõ điều này xảy ra trong ví dụ thứ hai!)

Vậy làm thế nào để bạn chọn nội dung nào để tối ưu hóa lại? Nào cùng đào vào bên trong.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Cách chọn nội dung tối ưu hóa lại

Bước 1: Tìm từ khóa ngưỡng

Nếu một phần nội dung, không được xếp hạng ở năm vị trí hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của nó, hoặc một từ khóa biến thể có giá trị cao, thì nó sẽ không mang lại bất kỳ giá trị nào.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Chúng tôi muốn xem những từ khóa nào nằm ngoài vị trí có thể mang lại nhiều tác động hơn, nếu chúng tôi có thể thúc đẩy chúng. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm những từ khóa xếp hạng kém hơn vị trí 5. Nhưng chúng tôi cũng muốn đặt giới hạn về mức độ xếp hạng kém của chúng.

Có nghĩa là, chúng tôi không muốn tối ưu hóa lại cho một từ khóa xếp hạng trên trang mười một. Chúng cần nằm trong tầm với (ngưỡng).

Chúng tôi nhận thấy, các từ khóa ngưỡng của chúng tôi tồn tại giữa các vị trí từ 6 đến 29.

Lưu ý: bạn có thể làm điều này trong bất kỳ công cụ SEO chính nào. Chỉ cần tìm danh sách tất cả các từ khóa bạn xếp hạng, và lọc nó để chỉ bao gồm các vị trí từ 6-29. Tôi sẽ xem xét, một số công cụ để cho bạn thấy nó trông như thế nào trong mỗi công cụ.

Bây giờ, bạn đã lọc danh sách các từ khóa bạn xếp hạng để chỉ bao gồm các từ khóa ngưỡng. Làm tốt lắm!

Xem thêm Cách chọn từ khóa đúng

Bước 2: Lọc khối lượng tìm kiếm

Không có ích gì khi tối ưu hóa lại một phần nội dung cho một từ khóa, có lượng tìm kiếm ít hoặc không có. Bạn sẽ chỉ muốn xem xét các từ khóa có lượng tìm kiếm cho biết khả năng thành công.

Lời khuyên: Đối với tôi, tôi đặt giới hạn đó là 100 tìm kiếm mỗi tháng. Tôi chọn con số này vì tôi biết, trong trường hợp tốt nhất (xếp hạng ở vị trí 1), tôi sẽ thu hút ~ 31 khách truy cập mỗi tháng thông qua từ khóa đó, giả sử không có đoạn trích nổi bật nào. Tốn rất nhiều tiền để viết blog, Tôi muốn biện minh cho khoản đầu tư đó.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Bây giờ, bạn đã lọc danh sách của mình để chỉ bao gồm các từ khóa ngưỡng, có đủ khối lượng tìm kiếm để biện minh cho việc tối ưu hóa lại.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Bước 3: Lọc độ khó

Nói chung, tôi muốn tối ưu hóa các từ khóa mang lại giá trị cao nhất, những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và điểm khó khăn tự nhiên thấp. Tôi đang tìm kiếm những chiến thắng dễ dàng nhất hiện có.

Bạn không cần phải làm cái này đâu!

Lưu ý: Nếu bạn muốn, nhắm mục tiêu một từ khóa có tính cạnh tranh cao trong danh sách trước đó, bạn có thể thực hiện thành công bằng cách bổ sung kế hoạch tối ưu hóa lại của mình, với một số xây dựng liên kết tích cực và / hoặc chuyển nội dung thành một trang trụ cột .

Tôi không muốn làm điều này, vì vậy tôi sẽ thiết lập một bộ lọc độ khó để tìm kiếm những chiến thắng dễ dàng.

Nhưng bạn đặt giới hạn ở đâu?

Điều này hơi phức tạp, vì mỗi công cụ độ khó của từ khóa hơi khác nhau, và kết quả có thể khác nhau dựa trên toàn bộ các yếu tố liên quan đến miền của bạn. Nhưng đây là một số nguyên tắc nhanh, và lỏng lẻo mà tôi cung cấp cho chủ sở hữu của các miền cấp trung (DA 30–55).

Dụng cụKW Khó khăn
Ahrefs<10
Moz<30
Semrush<55
KW Finder<30

Đây là cách nó sẽ trông như thế nào trong Moz Keyword Explorer . Lưu ý: Moz có các phạm vi được xác định trước, vì vậy chúng tôi, sẽ không thể đạt được các ngưỡng chính xác đã nêu, nhưng chúng tôi sẽ đủ gần.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Bây giờ, bạn chỉ còn lại những từ khóa ngưỡng với lượng tìm kiếm đáng kể và điểm độ khó hợp lý.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Bước 4: Lọc các bài đăng trên blog (tùy chọn)

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các blog thường cải thiện nhanh hơn các trang đích. Mặc dù quá trình này có thể được thực hiện cho cả hai loại nội dung, nhưng tôi sẽ tập trung vào nội dung có tác động tức thì và bộ lọc cho các blog.

Nếu trang web của bạn tuân theo hệ thống phân cấp URL, tất cả các blog của bạn sẽ nằm trong một thư mục con ‘/ blog’. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lọc và phân đoạn.

Mỗi công cụ, sẽ cho phép bạn phân đoạn thứ hạng từ khóa theo phân đoạn tương ứng của trang web.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Danh sách kết quả sẽ để lại cho bạn những từ khóa ngưỡng có lượng tìm kiếm đáng kể, và điểm độ khó hợp lý, chỉ từ nội dung blog.

Bước 5: Chọn mức độ liên quan

Giờ đây, bạn có thể tự tin khi biết rằng, các từ khóa còn lại trong danh sách của bạn đều có tiềm năng cao, để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, với việc tối ưu hóa lại thích hợp.

Điều bạn chưa biết là liệu những từ khóa này có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hay không. Nói cách khác, bạn có muốn xếp hạng cho những từ khóa này không?

Trang web của bạn luôn vô tình xếp hạng, vì nhiễu và bạn không muốn đầu tư thời gian để tối ưu hóa nội dung, sẽ không mang lại bất kỳ giá trị thương mại nào. Đây là một ví dụ:

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Tôi khuyên bạn nên xuất danh sách của mình thành một file excel để dễ dàng đánh giá.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Xem qua toàn bộ danh sách, và cảm nhận điều gì có thể có giá trị và điều gì là lãng phí thời gian.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Bây giờ bạn đã có một danh sách chỉ các từ khóa có liênquan, bây giờ bạn biết những điều sau: Mỗi từ khóa ngưỡng có lượng tìm kiếm đáng kể, độ khó từ khóa hợp lý, tương ứng với một blog (tùy chọn) và có liên quan đến thương mại.

Đây là một bước cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người đều quên.

Xem thêm LSI keyword là gì?

Bước 6: Lưu ý keyword cannibalization

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quên đi người bạn thân nhất của mình, và dành toàn bộ sự chú ý cho một người bạn mới, nhưng có lẽ không quá tuyệt vời?

Là người làm SEO, chúng ta có thể quên rằng bất kỳ URL nào thường xếp hạng cho nhiều từ khóa, và nếu bạn không đánh giá tất cả các từ khóa mà một URL xếp hạng, bạn có thể “tối ưu hóa lại” cho một từ khóa có tiềm năng thấp hơn, và mất thứ hạng của bạn cho từ khóa giá trị cao hiện tại mà bạn đã xếp hạng!

Lưu ý: Hãy cẩn thận, có một số nội dung / công cụ SEO sẽ đưa ra các đề xuất về những phần nội dung, bạn nên tối ưu hóa lại. Hãy lấy những thứ đó bằng một các nội dung tối ưu hơn, tổng quát hơn. Hãy hoàn thành công việc và đảm bảo rằng, bạn sẽ không kết thúc tệ hơn so với lúc bạn bắt đầu.

Đây là một ví dụ:

Trang này xuất hiện trong danh sách của chúng tôi, để có cơ hội cải thiện từ khóa “internal newsletters”, với lượng tìm kiếm là 100 và điểm độ khó là 6.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Cơ hội tuyệt vời phải không ??

Có thể không. Bây giờ bạn cần phải cắm URL vào một trong các công cụ của mình, và xác định xem bạn có gây thiệt hại, hay không bằng cách tối ưu hóa lại cho từ khóa này.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Chắc chắn, chúng tôi xếp hạng ở vị trí số 1 cho từ khóa “company newletter”, có lượng tìm kiếm 501-850 mỗi tháng. Tôi không gây rối với trang này chút nào.

Mặt khác, danh sách này khuyến nghị tôi nên tối ưu hóa lại cho “Thời lượng một bài đăng trên blog”. Việc cắm URL vào Moz, cho tôi thấy rằng đây thực sự là một từ khóa tuyệt vời để mở lại nội dung.

Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Bây giờ bạn có một danh sách tất cả các blog, nên được mở lại và những từ khóa mà họ nên nhắm mục tiêu.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Bước 6: Viết lại và lập chỉ mục lại

Bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn cho từ khóa mục tiêu của mình, nếu bạn tăng độ sâu và chiều rộng của phần nội dung mà từ khóa đó xếp hạng. Có nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này, và một số công cụ hoạt động tốt hơn những công cụ khác.

Chúng tôi đã sử dụng Semrush trong nhiều năm. Tôi cũng đã có một số kinh nghiệm với công cụ tối ưu hóa nội dung của Semrush và Clearscope , có giao diện rất thân thiện với người viết.

Bước 1: Cập nhật nội dung cũ trong CMS của bạn với nội dung mới được viết.

Bước 2: Giữ URL. Tôi không thể nhấn mạnh điều này là đủ. Đừng thay đổi URL, nếu không tất cả công việc của bạn sẽ bị lãng phí.

Bước 3: Cập nhật ngày xuất bản. Đây hiện là nội dung mới, và bạn muốn Google biết điều đó vì bạn có thể gặt hái một số lợi ích của QDF .

Bước 4: Tìm nạp như Google / yêu cầu lập chỉ mục. Chuyển đến Search Console và lập chỉ mục lại trang, để bạn không phải đợi lần thu thập thông tin tự nhiên tiếp theo.

Xem thêm có nên giữ nội dung cũ

Bước 7: Theo dõi kết quả!

Thành thật mà nói, bạn cảm thấy thật tuyệt khi xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình, phải không?

Tôi thường theo dõi hiệu suất của các tối ưu hóa lại của mình theo một số cách:

  1. Số lần hiển thị cấp trang trong Search Console. Đây là chỉ số hàng đầu về sự hiện diện của tìm kiếm.
  2. Một chiến dịch theo dõi từ khóa trong một công cụ. Cắm các từ khóa bạn đã tối ưu hóa lại, và theo dõi các cải tiến xếp hạng của chúng (hy vọng) theo thời gian.
  3. Các từ khóa biến thể trên URL. Có một cơ hội tốt, thông qua việc thêm chiều sâu vào nội dung của bạn, bạn sẽ xếp hạng cho nhiều từ khóa biến thể hơn, điều này nó sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn. Cắm URL của bạn vào công cụ bạn chọn và theo dõi số lượng từ khóa xếp hạng.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng google search console

Phần kết luận

Tối ưu hóa lại nội dung bài viết có thể là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ, trong tiết mục của bạn để tăng lưu lượng truy cập, nhưng rất dễ làm sai. Phần khó nhất của việc viết lại nội dung không phải là việc tạo ra nội dung thực tế, mà là quá trình lựa chọn.

Những từ khóa nào? Những trang nào?

Sử dụng phương pháp tiếp cận khoa học ở trên, sẽ giúp bạn tự tin rằng bạn đang thực hiện mọi bước cần thiết ,để đảm bảo bạn thực hiện đúng các bước đi.

Chúc bạn tối ưu hóa lại vui vẻ!

Xem thêm 8 kỹ thuật seo nâng cao ranking

Leave a Reply