Rate this post

Hướng dẫn Adobe Illustrator: 71 bài học để nâng cao kỹ năng của bạn

Việc tìm kiếm các hướng dẫn tốt nhất về Adobe Illustrator sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng chương trình nghệ thuật vector hàng đầu của Adobe. Bạn có thể muốn thiết kế một hình minh họa phức tạp hoặc có thể chỉ là một biểu tượng đơn giản. Dù bằng cách nào, Illustrator cũng có khả năng giúp bạn. 

Các bài viết liên quan:

Để giúp bạn tiết kiệm tìm kiếm, chúng tôi đã tìm thấy những bài học hữu ích nhất trên internet và liệt kê chúng ở đây để bạn cảm thấy được trao quyền để mở rộng bộ kỹ năng của mình.Sự cạnh tranh có thể ngày càng tăng từ các phần mềm như Sketch và Affinity Designer, nhưng các chuyên gia và ngành công nghiệp vẫn tiếp tục chọn Illustrator cho thiết kế dựa trên vector. Bạn muốn khám phá nó hơn nữa? 

Đây là bài đánh giá Illustrator CC 2019.Hoặc để tiết kiệm thời gian và công sức cho chính bạn khi sử dụng Illustrator, hãy xem tổng hợp các plugin Illustrator tốt nhất của chúng tôi. Cần thiết kế vector mới? 

Dưới đây là tổng hợp các hướng dẫn nghệ thuật vector tốt nhất. Thêm vào đó, những hướng dẫn cách vẽ này sẽ nâng cao kỹ năng của bạn.Nếu bạn chưa có đăng ký Creative Cloud, bạn sẽ cần các ưu đãi tốt nhất của Adobe hiện tại.

Bạn sẽ tìm các hướng dẫn Adobe Illustrator miễn phí, chất lượng cao tại đây cho bạn, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người dùng thành thạo phần mềm. Sử dụng các liên kết nhanh đối diện hoặc menu thả xuống ở trên để điều hướng đến cấp độ phù hợp với bạn.

Tóm tắt nội dung

01. Illustrator – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu trong 10 PHÚT!

Hướng dẫn hoàn toàn cập nhật về những kiến ​​thức cơ bản tuyệt đối của Illustrator vào năm 2020. Bạn sẽ học tất cả những gì bạn cần để bắt đầu trong một phiên ngắn 10 phút (và tận hưởng sự phong phú trong giọng nói của người kể chuyện, được so sánh với Goofy của Disney bởi một người nào đó trong các ý kiến). Dù sao, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về Creative Cloud, cách sử dụng giao diện và lưu tài liệu, vectơ là gì, cách thay đổi kích thước … danh sách tiếp tục. Điều này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoàn toàn.

Xem thêm Các ví dụ cơ bản adobe illustrator

02. Tạo và chỉnh sửa hình dạng

Hướng dẫn này giới thiệu cho bạn quy trình tạo và chỉnh sửa hình dạng trong Adobe Illustrator CC bằng cách sử dụng các công cụ Shape. Tìm hiểu cách sử dụng Illustrator để vẽ, kết hợp và theo dõi các hình dạng bằng cách sử dụng các tệp mẫu được cung cấp.

03. Tạo bằng các công cụ vẽ

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các khái niệm về Đường và Đường cong trong Illustrator CC và giới thiệu các công cụ bạn cần để thiết kế và chỉnh sửa chúng, bao gồm cả công cụ Bút chì và Độ cong.

04. Cách sử dụng Công cụ chọn màu

Công cụ chọn màu cho phép bạn chọn và áp dụng màu sắc cho tác phẩm nghệ thuật của mình trong Illustrator CC. Hướng dẫn sáu bước này trình bày cách làm như vậy.

05. Thêm văn bản vào thiết kế của bạn

Hướng dẫn Illustrator cho người mới bắt đầu này giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về cách sử dụng văn bản trong Illustrator CC. Bạn sẽ học cách thêm văn bản, áp dụng định dạng, định hình lại và tạo kiểu cho nó cũng như đặt nó vào hoặc bên trong một đường dẫn.

06. Minh họa Isometric trong Adobe Illustrator

https://youtu.be/lBHirnU3-1E

Hướng dẫn này có rất nhiều tình yêu trong phần bình luận. Nó hướng dẫn bạn từng bước cách tạo một hình minh họa đẳng áp. Nó không có phần bình luận bằng âm thanh nên bạn phải khá quen thuộc với phần mềm, nhưng nó rất chi tiết.

07. Tạo mặt nạ trong Illustrator

Che mặt, như bạn có thể biết, là cách bạn ẩn hoặc để lộ các phần khác nhau của hình ảnh hoặc thiết kế. Trong hướng dẫn Illustrator này, bạn sẽ học về ba kỹ thuật tạo mặt nạ khác nhau: Mặt nạ cắt, mặt nạ độ mờ và vẽ bên trong.

08. Chuyển đổi và chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ đi qua những kiến ​​thức cơ bản về chuyển đổi và chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã thiết kế trong Adobe Illustrator CC. Tìm hiểu cách thay đổi kích thước tác phẩm nghệ thuật, sử dụng nhóm, căn chỉnh đối tượng và hơn thế nữa bằng cách sử dụng công cụ Lựa chọn, bảng Chuyển đổi và các công cụ biến đổi khác.

09. Làm quen với các công cụ vẽ

Illustrator có nhiều công cụ vẽ khác nhau được tìm thấy trong bảng Công cụ, mỗi công cụ cho phép bạn tạo theo những cách khác nhau. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu về công cụ Pen, công cụ Pencil, công cụ Curvature và công cụ Paintbrush.

10. Thực hành tạo bằng công cụ Pen

Sau khi bạn đã nắm được các kiến ​​thức cơ bản về công cụ Pen, các bài tập này sẽ giúp bạn thực hành các kỹ năng về công cụ Pen của mình bằng cách tạo tác phẩm nghệ thuật mới.

11. Thay đổi màu sắc và nét vẽ

Khám phá cách áp dụng màu sắc cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trong hướng dẫn Illustrator này. Bạn cũng sẽ được giới thiệu về cách thay đổi màu sắc của một đối tượng, tạo các mẫu và chỉnh màu lại các tác phẩm nghệ thuật.

12. Vẽ và chỉnh sửa các đường cong bằng công cụ Curvature

Công cụ Curvature trong Illustrator CC cho phép bạn vẽ các đường cong và đường thẳng mượt mà, tinh tế một cách dễ dàng. Hướng dẫn này đưa ra năm bài tập đơn giản để giúp bạn hiểu cách sử dụng nó trong các thiết kế của mình.

13. Thêm hình ảnh và hiệu ứng nghệ thuật

Hướng dẫn này bắt đầu bằng cách giải thích những điều cơ bản về việc thêm hình ảnh vào các dự án của bạn trong Adobe Illustrator CC. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn cách thêm và chỉnh sửa hiệu ứng, áp dụng các nét vẽ, v.v.

14. Cách sao chép các đối tượng xung quanh một vòng tròn

Spencer Martin, hay còn gọi là Pixel & Bracket, đưa ra một số mẹo tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu ở đây trong một hướng dẫn mô tả cách nhân bản các đối tượng xung quanh một vòng tròn bằng cách sử dụng hiệu ứng biến đổi để tạo ra một hình dạng lặp lại không phá hủy.

15. Tạo và chỉnh sửa Độ dốc

Phần giới thiệu về cách làm việc với gradient trong Illustrator CC này giải thích cách tạo các loại gradient khác nhau và sửa đổi các tùy chọn như màu sắc, vị trí và độ mờ. Điều này rất tốt để tạo các hiệu ứng gradient cơ bản. Lưu ý rằng các gradient dạng tự do mới đã được thêm vào bản cập nhật Illustrator 2019 và chúng không được đề cập ở đây.

16. Tạo nghệ thuật với các công cụ Paintbrush và Pencil

Với công cụ Paintbrush, bạn có thể vẽ một đường dẫn và áp dụng một bàn chải cho nét vẽ cùng một lúc để tạo cho đường dẫn một cái nhìn nghệ thuật. Hướng dẫn Illustrator này giải thích cách sử dụng Paintbrush và Pencil để tạo các bản vẽ tự do, biểu cảm.

17. Chỉnh sửa các chỗ chứa các thư mục link trong Illustrator CC

Tìm hiểu cách chỉnh sửa các đường dẫn trong tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng nhiều công cụ và tùy chọn, bao gồm công cụ Pen, công cụ Curvature, công cụ Anchor Point và các công cụ khác.

18. Hướng dẫn về các chế độ Pathfinder Shape

Có bốn cách khác nhau để kết hợp các hình cơ bản trong Illustrator: hợp nhất, trừ đi, giao nhau và loại trừ chồng chéo. Trong nàyHướng dẫn dài hai phút, Dansky trình bày về cách sử dụng từng cái.

19. Kết hợp các hình dạng theo nhiều cách khác nhau

Hình dạng là các khối xây dựng của một minh họa. Hướng dẫn này giải thích cách thiết kế các hình dạng phức tạp bằng cách kết hợp các hình dạng đơn giản hơn, sử dụng công cụ Shape Builder và các hiệu ứng Pathfinder.

20. Tác phẩm nghệ thuật chồng chéo với các chế độ vẽ

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng các chế độ vẽ, Vẽ Bên trong và Vẽ Phía sau, để tạo hứng thú cho tác phẩm nghệ thuật của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.LÀM VIỆC

21. Hack Illustrator

Một nhà thiết kế đã lên Twitter để chia sẻ một loạt các thủ thuật Illustrator cực kỳ hữu ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng, đồng thời tăng quy trình làm việc của bạn. Họ đã gây bão trên mạng, với các nhà thiết kế đồng nghiệp gọi họ là “vàng” và yêu cầu nhiều hơn thế. Xem một trong số chúng ở trên và bài đăng của chúng tôi về nó ở đây.

22. Tổ chức nội dung với các lớp

Đây là phần giới thiệu tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu về các lớp trong Adobe Illustrator CC. Bạn sẽ khám phá cách chúng hoạt động, chúng dùng để làm gì và cách sử dụng chúng để tạo,chỉnh sửa và sắp xếp nội dung.

23. Khám phá không gian làm việc Essentials

Tìm hiểu cách tùy chỉnh không gian làm việc của bạn bằng bảng Thuộc tính trong Illustrator CC, cho phép bạn tìm và sử dụng các điều khiển phù hợp khi cần.

24. Sắp xếp bảng vẽ

Video hướng dẫn siêu tốc này của Dansky hướng dẫn cách dễ dàng sắp xếp các bảng vẽ của bạn trong Illustrator. Một kỹ năng cần thiết nếu bạn luôn ngăn nắp và có tổ chức, đồng thời tập trung vào công việc thiết kế của mình.

25. Làm việc với bảng vẽ

Hướng dẫn này giải thích chức năng của bảng vẽ trong Illustrator CC, tương tự như các trang trong InDesign CC hoặc Microsoft Word. Xem ba video và bạn sẽ sớm biết cách tạo nhiều bảng vẽ và chỉnh sửa chúng.

26. Các phím tắt để tăng tốc quy trình làm việc của bạn

Nếu bạn không sử dụng phím tắt, bạn sẽ không tối đa hóa năng suất của mình. Dưới đây là danh sách tuyệt vời các phím tắt trong Illustrator để xử lý các lớp, lựa chọn, văn bản và hơn thế nữa, cùng với một số gợi ý hữu ích cho bút vẽ, lưu và đóng và xemcác tùy chọn.XUẤT KHẨU VÀ CHIA SẺ CÔNG VIỆC

27. Viết tắt các xuất thiết kế logo của bạn

Trong hướng dẫn bằng video hữu ích này, Dansky sẽ hướng dẫn cách hợp lý hóa quy trình xuất các thiết kế logo của bạn. Các nhà quảng cáo sẽ nhận thức rõ sự phức tạp của việc xuất logo ở nhiều kích thước và định dạng khác nhau cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng, nhưng Dansky đã tạo ra một gói miễn phí hữu ích để giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

28. Cách chia sẻ tác phẩm nghệ thuật

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về chia sẻ trong Adobe Illustrator CC trong hướng dẫn này. Các chủ đề được đề cập trong hướng dẫn này bao gồm cách chia sẻ tệp, cách lưu chúng dưới dạng PDF và cách xuất hình ảnh của bạn.

29. Xuất SVG chất lượng cao, được tối ưu hóa

Khi bạn đã thiết kế và tạo tác phẩm nghệ thuật vector của mình trong Illustrator CC, bạn cần xuất nó. Hướng dẫn này giải thích cách xuất tệp SVG (đồ họa vector có thể mở rộng) nhẹ, hiện đại.

30. Xuất nội dung cho thiết kế web và ứng dụng

Điều quan trọng là có thể chia sẻ nội dung của bạn với những người khác ở các định dạng khác nhau. Kể từ năm 2015, Illustrator CC đã cung cấp một tùy chọn để xuất tác phẩm nghệ thuật SVG chất lượng cao hơn để sử dụng trong các dự án web và ứng dụng. Hướng dẫn này giải thích cách làm như vậy.

31. Adobe Illustrator 2021 Các tính năng mới trong 5 phút!

Video ngắn năm phút nhưng ngọt ngào này sẽ đưa bạn qua các tính năng mới nhất sẽ ra mắt Illustrator vào năm 2021, như được tiết lộ tại hội nghị Adobe MAX gần đây. Với việc chạy qua các tính năng mới như cập nhật kỹ năng ‘chỉnh sửa lại tác phẩm nghệ thuật’, ‘tài liệu đám mây’ và ‘căn chỉnh văn bản theo khung’, có một số thông tin hữu ích ở đây.

32. 10 mẹo và thủ thuật Adobe Illustrator NỔI BẬT 2020

Những mẹo và thủ thuật hay ho này chắc chắn sẽ cải thiện quy trình làm việc và hợp lý hóa quy trình của bạn. Có đầy đủ các mẹo tuyệt vời cho “các chuyên gia và người bình thường” (như người dẫn chương trình Wil Paterson đã thông báo cho chúng tôi), có một số điểm quý giá thực sự ở đây chẳng hạn như sử dụng nhiều bảng vẽ trong một tệp và chia tỷ lệ các nét vẽ và hiệu ứng.

33. Thiết kế logo gradient trong Illustrator

Gradients vẫn còn siêu hot – đặc biệt là trong các chương trình thương hiệu. Trong video hướng dẫn phổ biến này, Dansky hướng dẫn cách tạo một biểu tượng gradient đơn giản trong Adobe Illustrator.

34. Học cách vẽ mọi thứ trong Illustrator CC

Hướng dẫn Illustrator này được giảng dạy bởi Adobe Design Master Martin Perhiniak, người được bình chọn là một trong 10 giảng viên Adobe hàng đầu theo phản hồi của sinh viên vào năm 2015. Video khám phá các kỹ thuật vẽ khác nhau trong Adobe Illustrator CC, nhằm giúp bạn nâng cao kỹ năng khi làm việc với các hình dạng. Hãy xem hướng dẫn này để tìm hiểu một số thủ thuật mới.

35. Tạo hiệu ứng chữ 3D

Tạo cho loại của bạn một số tác động bằng cách biến nó thành 3D. Trong video hướng dẫn Illustrator dài 13 phút này, Danksy chỉ cho bạn cách làm chủ phối cảnh và ép đùn để tạo ra văn bản 3D ấn tượng để sử dụng trong các thiết kế của bạn.

36. Tạo bộ biểu tượng sản phẩm trong Illustrator

Ben O’Brien – hay còn gọi là Ben The Illustrator – hướng dẫn bạn quy trình tạo bộ biểu tượng minh họa đơn giản nhưng hiệu quả bằng Illustrator trong hướng dẫn dễ làm theo này.

37. Thiết kế công cụ trộn

Martin Perhiniak chỉ cho bạn cách khai thác nhiều hơn từ công cụ Blend trong hướng dẫn Illustrator trung cấp này. bên trong

Hướng dẫn kéo dài 20 phút, bạn sẽ học cách sử dụng công cụ này để tạo ra một thiết kế typographic thú vị.

38. Cách thiết kế các hình đồ họa

Ben O’Brien giải thích cách biến những người đàn ông cầm gậy cơ bản của bạn thành những nhân vật đồ họa có phong cách và cá tính trong hướng dẫn Illustrator CC này.

39. Hình dạng sáng tạo cho thiết kế logo

Trong hướng dẫn Illustrator này, Dansky khám phá cách đưa hình dạng của bạn lên cấp độ tiếp theo. Ông đưa ra một loạt các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để biến đổi các hình dạng cơ bản thành các hình dạng phức tạp hơn, bằng cách làm việc với các yếu tố như gradient, độ mờ và công cụ Shape Builder.

40. Tạo Lightsaber Vector trong Adobe Illustrator(Tín dụng hình ảnh: VecTips)

Hướng dẫn trông ấn tượng nhưng tương đối đơn giản để thực hiện này tạo ra một lightaber bằng cách sử dụng các đối tượng hòa trộn, chế độ hòa trộn và tô màu gradient. Bạn sẽ mất 45 phút để hoàn thành và để lại cho bạn một lightsaber như trong hình trên.

41. Tạo một bàn chải thư pháp trong Illustrator

Một trong những điều tốt nhất về Illustrator là khả năngtạo các bàn chải của riêng bạn. Ở đây, Chris Rathbone giải thích cách tạo cọ vẽ vector Illustrator của riêng bạn trong ba bước đơn giản.

42. Tạo hiệu ứng văn bản isometric

Hướng dẫn này từ Envato Tuts + chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng chữ isometric đơn giản trong Adobe Illustrator. Nó bao gồm cách tạo văn bản gốc của bạn ở dạng 3D bằng cách sử dụng hiệu ứng 3D Extrude & Bevel, cách biến các hình dạng khác nhau thành các đường phức hợp, sau đó là cách tô màu và sắp xếp chúng.

43. Tạo một đường xoắn ốc tuyến tính

Video hướng dẫn này hướng dẫn chính xác cách tạo một hình xoắn ốc tuyến tính trong Illustrator. Nếu bạn am hiểu Illustrator, bạn sẽ biết đã có một công cụ Spiral đi kèm, khá đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, những hình xoắn ốc đó chặt chẽ hơn ở trung tâm, lỏng lẻo hơn về phía bên ngoài. Video này hướng dẫn bạn cách tạo một hình xoắn ốc có khoảng cách đều nhau trong suốt.

44. Cách vẽ một mẫu ren

Hướng dẫn này trình bày cách vẽ một mẫu ren trang trí công phu bằng bút vẽ, cùng với cách vẽ các yếu tố thư pháp. Nó làmột ví dụ trong sách giáo khoa về chính xác cách hướng dẫn trên YouTube – tốc độ tốt và hướng dẫn rõ ràng kèm theo hướng dẫn chi tiết.

45. Thiết kế hiệu quả hơn với Biểu tượng động

Công cụ Biểu tượng động trong Illustrator CC cho phép bạn thay đổi động các thuộc tính của biểu tượng và hợp lý hóa việc tạo tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hướng dẫn này giải thích cách sử dụng nó để tạo nhiều trường hợp của một biểu tượng chính, sau đó giữ lại liên kết của chúng với biểu tượng chính ngay cả khi hình dạng và các thuộc tính trực quan của chúng bị thay đổi.

46. ​​Tạo một đồ họa thông tin dòng thời gian

Infographics vẫn là tin tức lớn. Tìm hiểu cách tạo một cái cơ bản trong Illustrator bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước này. Ví dụ được sử dụng ở đây là một thiết kế dựa trên dòng thời gian để đánh dấu Tháng Lịch sử Đen. Nếu bạn thích mạo hiểm với Illustrator, có một số công cụ tạo đồ họa thông tin được thiết kế đặc biệt cho công việc này.

47. Sử dụng Lưới phối cảnh

Với Lưới phối cảnh của Illustrator CC, bạn có thể đặt tác phẩm nghệ thuật hiện có trongmặt phẳng phối cảnh hoặc vẽ trực tiếp lên lưới. Hướng dẫn này của Matthew Pizzi sử dụng cả hai phương pháp để tạo hộp quà 3D, ngoài ra bạn sẽ học được một cách dễ dàng để tạo hình phản chiếu.

48. Thiết kế logo

Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách sử dụng các hình dạng vectơ để tạo một biểu trưng trông đẹp mắt trên màn hình như khi in và kết hợp hình ảnh với văn bản.

49. Tạo biểu tượng web

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sửa đổi các hình dạng đơn giản để tạo biểu tượng máy ảnh để sử dụng làm hình ảnh hồ sơ trên mạng xã hội và làm nút liên kết đến danh mục đầu tư trên CV kỹ thuật số.

50. Tạo một biểu tượng ứng dụng

Hướng dẫn từng bước này của Matthew Pizzi phác thảo cách tạo biểu tượng ứng dụng máy tính trong Illustrator. Bạn sẽ sử dụng nhiều công cụ hình dạng, công cụ Pen và các tính năng 3D của Illustrator CC.

51. Tạo một thiết kế logo hình học

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một thiết kế logo hình học hoàn hảo. Bắt đầu bằng cách tạo một mẫu ban đầu bằng cách sử dụng các đường dẫn thông minh, sau đó xóa các vùng khỏi các hình dạng bằng cách sử dụng

Công cụ Shape Builder hoặc công cụ Pathfinder và thêm gradient.

52. Nhanh chóng tham gia và cắt các đường dẫn

Học cách nối các đường dẫn là một cách tuyệt vời để dọn dẹp công việc đường thẳng của bạn trong Illustrator CC. Hướng dẫn này giải thích cách cắt các đoạn đường thừa khỏi các đường dẫn giao nhau và thu hẹp khoảng cách giữa hai đường dẫn mở.

53. Cách tạo hiệu ứng kiểu bóng mờ

Một cách các nghệ sĩ nhấn mạnh độ cong của kiểu chữ của họ là áp dụng bóng đổ, điều này tạo thêm ảo giác về chiều sâu cho phần chữ. Trong hướng dẫn này, Chris Spooner chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng kiểu bóng mờ trong Adobe Illustrator.

54. Các nhân vật hình đại diện vector với Illustrator

Hình đại diện phong cách hoạt hình là một ngôi nhà trung gian giữa hình ảnh đại diện chính thức và hình minh họa cách điệu, cho phép mức độ ẩn danh cho người trong hình. Trong hướng dẫn này, Chris Spooner sử dụng các công cụ vectơ trong Adobe Illustrator để tạo ra một nhân vật hình đại diện đơn giản với phong cách nghệ thuật đường nét và màu sắc phẳng.

55. Tạo biểu tượng huy hiệu nghệ thuật đường trong Illustrator

Các thiết kế logo được thực hiện trong Phong cách nghệ thuật đường nét, bao gồm các hình minh họa được đơn giản hóa để tạo ra một thiết kế tối giản, đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Trong hướng dẫn này, Chris Spooner sẽ đưa bạn qua quá trình tạo thiết kế logo huy hiệu nghệ thuật đường nét của riêng bạn.

56. Cách tạo hiệu ứng chữ cầu vồng

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo một hình vuông đơn giản và nhân nó bằng cách sử dụng hiệu ứng Chuyển đổi. Sau đó, bạn sẽ tiến tới việc chuyển một tập hợp các hình vuông thành một bàn chải hoa văn. Bằng cách kết hợp công cụ này với Công cụ chiều rộng, bạn sẽ học cách tạo hiệu ứng văn bản cầu vồng.

57. Tạo các mẫu liền mạch

Trong hướng dẫn từng bước này của nghệ sĩ Amrei Hofstätter đến từ Berlin, bạn sẽ học cách tạo một mẫu phức tạp, đầy màu sắc lấy cảm hứng từ Mexico chỉ bằng hai đối tượng hình học đơn giản trong Illustrator.

58. Tạo một bàn chải tùy chỉnh trong Illustrator

Tạo một Brush Illustrator tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để tạo một con dấu độc đáo cho tác phẩm của bạn. Mặc dù phần mềm đi kèm với bút vẽ kiểu màu nước, nhưng hướng dẫn chuyên sâu này hướng dẫn cách bạn có thể tự làm.

59. Tạo một hình ảnh đa phơi sáng

Trong hướng dẫn này, Ruslan Khasanov tạo ra một hình minh họa để thể hiện khái niệm đa địa phương. Anh ấy giải thích cách anh ấy đi từ tầm nhìn đến tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh bằng Photoshop, Illustrator, Dimension, Adobe Stock và các loại sơn truyền thống.

60. Mở khóa chế độ đối xứng bí mật trong Illustrator

Illustrator không có chế độ đối xứng chuyên dụng vào lúc này. Trong video này, Dansky chia sẻ một cách hack thông minh cho phép bạn tạo hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng công cụ Distort and Transform. Hãy chơi xung quanh để tạo ra những hiệu quả bất ngờ.

61. Tạo dáng nhân vật bằng công cụ Puppet Warp

Trong hướng dẫn Illustrator này, Ben O’Brien xem xét cách bắt đầu với công cụ Puppet Warp và cách sử dụng công cụchức năng. Anh ấy chỉ cho bạn cách chỉnh sửa nhân vật để chuẩn bị tạo dáng bằng công cụ, cách sử dụng công cụ này để điều chỉnh các đường nét hoặc đối tượng đồ họa và cách sử dụng các kỹ năng của bạn để mang lại cá tính cho nhân vật.

62. Dễ dàng uốn cong, tạo dáng và điêu khắc tác phẩm nghệ thuật của bạn

Hướng dẫn nâng cao này dạy bạn cách điều chỉnh mượt mà các phần của bản vẽ vector của bạn. Kỹ thuật này bao gồm việc đặt các ghim bằng công cụ Puppet Warp, sau đó thao tác các khu vực cụ thể của tác phẩm nghệ thuật của bạn cho phù hợp.

63. Một cách nhanh hơn để vectơ chữ viết tay

Khám phá một cách nhanh chóng để số hóa chữ viết tay và biểu trưng bằng công cụ Adobe Illustrator’s Pen. Video hướng dẫn này giải thích cách tiết kiệm thời gian bằng cách nắm vững các điểm neo và tay cầm.

64. Các chấm 3D và hiệu ứng sợi phát sáng

Illustrator không chỉ dành cho những hình dạng đơn giản. Trong video này, Nathaniel Dodson đưa ra hướng dẫn từng bước để tạo hiệu ứng sợi phát sáng tuyệt vời bằng cách sử dụng cọ vẽ mẫu và pha trộn tùy chỉnh.

65. Tạo hiệu ứng văn bản bóc tách

Trong này hướng dẫn từng bước, bạn sẽ học cách tạo nền phẳng và thêm một số văn bản vào đó. Sau đó, bạn sẽ sử dụng bảng điều khiển Appearance để tạo hiệu ứng chữ in đậm.

66. Cách tạo các quả cầu gradient đầy màu sắc

Hướng dẫn này trình bày cách sử dụng công cụ Gradient Mesh để tạo một quả cầu tròn đầy màu sắc, cũng có thể được sửa đổi thành hình dạng trừu tượng bằng công cụ Warp, sẵn sàng sử dụng trong tất cả các loại dự án nghệ thuật hoặc thương hiệu.

67. Cách tạo biểu đồ thanh có thể chỉnh sửa

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo một biểu đồ hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong Illustrator bằng Công cụ Biểu đồ Cột. Sau đó, bạn sẽ sử dụng Công cụ chọn trực tiếp và bảng điều khiển Kiểu đồ họa để tạo kiểu cho các thành phần chính của biểu đồ của bạn.

68. Tạo một đồ họa đá quý nhiều mặt

Tại đây, bạn sẽ học cách tạo phong cách thiết kế biểu trưng đa giác và đa giác phổ biến trong các ngành công nghệ và kỹ thuật số. Từng bước, Chris Spooner giải thích cách sử dụng một loạt các công cụ để tạo ra một thiết kế như vậy ở định dạng vectơ.

69. Tạo một nút thả tùy chỉnh

Hướng dẫn từng bước này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nắp thả tùy chỉnh trong Illustrator và sau đó sử dụng nó trong bố cục văn bản InDesign.

70. Tạo khung cảnh thành phố sầm uất

Khám phá cách mang lại sự năng động và bầu không khí cho khung cảnh đường phố nhộn nhịp với hướng dẫn từng bước này của Ben O’Brien. Bạn sẽ xây dựng kiến ​​trúc, thêm số liệu, đặt đồ nội thất đường phố và thử nghiệm màu sắc.

71. Chuẩn bị đồ họa Illustrator cho After Effects

Vì vậy, nhiều tệp Adobe Illustrator được chuyển cho hoạt ảnh rõ ràng là chưa sẵn sàng cho After Effects. Thực hiện theo danh sách kiểm tra này từ Jeff Hurd để đảm bảo thiết kế của bạn đã sẵn sàng cho hoạt ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now