Rate this post

Nếu bạn đang nghiên cứu về “Hosting web là gì”, bạn có thể đang cố gắng hiểu cách bắt đầu xây dựng trang web của mình. Hosting web là phải có khi nói đến việc đưa trang web của bạn vào hoạt động. Hôm nay hãy cùng w3seo cùng tìm hiểu về Hosting web, tại sao chúng ta cần nó và cách lựa chọn hosting web phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hosting web là gì?

Hosting website là một dịch vụ cung cấp website server cho phép chúng ta publish các file trang web lên mạng internet. Với hosting website chúng ta sẽ có trang web lưu trữ thông tin cho cá nhân, công ty, blog, forum hoặc website thương mại điện tử.

Mặc dù về mặt lý thuyết, bạn có thể Hosting một máy chủ thực tế cho trang web của mình tại nhà, nhưng việc dựa vào nhà cung cấp dịch vụ Hosting web mang lại rất nhiều lợi ích.

Hosting web hoạt động như thế nào?

Chúng tôi, công ty cung cấp hosting chuyên nghiệp, khi chúng tôi cung cấp dịch vụ hosting cho các bạn, các bạn phải lựa chọn một domain name và đăng ký hosting với chúng tôi. Website của các bạn sẽ được truy cập từ internet.

Và với chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo website server của bạn hoạt động một cách bền vững và ổn định. Không chỉ có vậy, chúng tôi còn đảm bảo các máy chủ về mặt bảo mật, để ngăn chặn bất kỳ vi phạm bảo mật nào và Hosting tất cả các tệp, tài sản và cơ sở dữ liệu của bạn trên máy chủ.

Hosting bao gồm các thành phần

Các thành phần chính bao gồm trong hosting gồm:

 1. Máy chủ: Là máy tính chạy hệ điều hành và phần mềm cung cấp dịch vụ hosting.
 2. Bộ nhớ: Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và tập tin của trang web.
 3. Băng thông: Số lượng dữ liệu được cho phép truyền đi và nhận về.
 4. IP: Địa chỉ IP dùng để truy cập vào trang web.
 5. Phần mềm quản trị: Phần mềm cung cấp giao diện để quản lý và cấu hình trang web.
 6. Hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giải quyết các vấn đề về hosting.
 7. Sauvegarde (tùy chọn): Dịch vụ lưu trữ dữ liệu để phục hồi nếu cần thiết.

Có những loại Hosting website nào?

Hầu hết đối với các dịch vụ hosting, có nhiều dịch vụ hosting khác nhau về mặt chi phí và chức năng, các bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn hợp lý để đảm bảo sài hết công suất, và mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, các loại hosting phù hợp cho doanh nghiệp và cá nhân.

Share Hosting

Đây là một loại dịch vụ thường thấy cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà cung cấp thuê một website server riêng và cho phép chạy nhiều trang web trên server này thông qua domain name và DNS server. Đây là hosting phù hợp cho cá nhân hoặc các công ty nhỏ mới bắt đầu, chi phí rẻ hơn. Và nếu bạn đang xây dựng một blog cá nhân, hoặc một website thông tin cho doanh nghiệp thì đây có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trước đây, việc chia sẻ một máy chủ có thể dẫn đến các vấn đề trong đó lưu lượng truy cập hoặc sử dụng tài nguyên tăng vọt từ một trang web sẽ làm chậm các trang web “lân cận” của nó. Tuy nhiên, ngày nay các đăng ký Hosting web đi kèm với một lượng lớn tài nguyên đảm bảo hiệu suất tốt.

Xem thêm khóa học đào tạo seo

Hosting WordPress

WordPress Hosting là một loại hosting đặc biệt chỉ dành riêng cho CMS wordpress.

Hosting dành riêng cho wordpress như thế nào? mặc dù điều này tùy thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, như tổng quát lại nó sẽ bao gồm các chức năng cơ bản sau:

 • Hỗ trợ wordpress tối đa về mặt cài đặt, thay vì phải cài đặt wordpress bằng tay, thì với các hosting này, việc tạo và cấu hình wordpress chỉ trong vài cái click chuột.
 • Cấu hình của máy chủ được cấu hình đảm bảo tối ưu nhất cho các trang web wordpress, với các hosting này website wordpress sẽ chạy nhanh hơn với các công nghệ về cacheCDN
 • Các hosting này luôn cập nhật một cách thường xuyên để đảm bảo mật cho những website wordpress, và đặc biệt chúng ta sẽ ko cần lo gì với những plugin được cung cấp trong các hosting này. Chúng ta sẽ trải nghiệm một môi trường an toàn nhất cho wordpress

Hosting WordPress có thể chạy trên máy chủ chia sẻ, VPS hoặc máy chủ chuyên dụng.

Dịch vụ Hosting VPS

VPS server là viết tắt của chữ tiếng anh Virtual Private Server. Cũng giống như share Hosting, các trang web được chạy trên VPS có cùng địa chỉ vật lý với nhau, tuy nhiên VPS được sử dụng công nghệ ảo hóa, và đảm bảo các website chạy trên đây có cấu hình vật lý khác nhau phù hợp với giá thành sản phẩm. với tùy chọn này ta có thể tùy ý chọn cấu hình phù hợp cho web server.

VPS thường được sử dụng cho những người có kinh nghiệm trong việc quản lý server, với VPS khách hàng có khả năng tùy chỉnh trên VPS để chạy các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Bạn có thể bắt gặp “Dịch vụ Hosting dành cho doanh nghiệp” hoặc “Dịch vụ Hosting cao cấp”, là những thuật ngữ chung mà một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting liên kết với Dịch vụ Hosting VPS do các chuyên gia nội bộ của họ quản lý. Tuy nhiên, các mức hỗ trợ, chi tiết đăng ký và giá khác nhau đáng kể, vì vậy hãy đảm bảo bạn nghiên cứu kỹ các dịch vụ này trước khi đăng ký.

Xem thêm kiểm toán nội dung

Máy chủ riêng

Máy chủ riêng hay hosting riêng có nghĩa bạn thuê một máy chủ chỉ dành riêng cho cá nhân. Nó cung cấp quyền hạn cho bạn như một máy chủ vật lý cá nhân, bạn không vần phải chia sẻ hosting hay máy chủ với website khác. Khi các bạn chọn phương án này, bạn cần một kỹ thuật viên riêng biệt để hỗ trợ cho dịch vụ của bạn khi cần thiết

Hosting web cấp cao này thích hợp cho các doanh nghiệp lớn. Quy mô vừa và nhỏ thì doanh nghiệp không cần phải chi hàng ngàn mỗi tháng để thuê một máy chủ web chuyên dụng cho doanh nghiệp của họ.

Các bài viết liên quan:

Cloud Hosting

Ngày nay, dịch vụ Cloud Hosting đã trở thành một thuật ngữ không mấy tốt đẹp. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét kỹ những gì bạn nhận được nếu bạn đăng ký “Cloud Hosting”.

Ban đầu, “Cloud Hosting” dùng để chỉ một thiết lập VPS có thể mở rộng cho nhiều máy chủ; Bằng cách này, nếu ứng dụng web của bạn có lưu lượng truy cập tăng đột biến, hệ thống sẽ có thể cung cấp nhiều tài nguyên hơn và giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Kết quả là dịch vụ Cloud Hosting sẽ có mô hình định giá thay đổi hơn và thông số kỹ thuật linh hoạt.

Tuy nhiên, khi sự phổ biến của điện toán đám mây đã tăng lên, một số công ty đã bắt đầu áp dụng thuật ngữ này cho dịch vụ Hosting chia sẻ hoặc VPS thông thường của họ. Các nhà cung cấp khác như Amazon Web Services hoặc Microsoft Azure cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, thường bao gồm dịch vụ Cloud Hosting trong một loạt các công cụ nâng cao khác cho các hoạt động dựa trên đám mây. Mặc dù có thể, nhưng việc Hosting một trang web điển hình với một trong những “siêu phân cấp” này vận hành hàng triệu máy chủ có thể gây ra một trở ngại kỹ thuật cao.

xem thêm các nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất

Một số định nghĩa về web hosting

Khi mua một dịch vụ hosting web, bạn sẽ thấy rất nhiều thuật ngữ xoay quanh mà bạn có thể không hiểu. Dưới đây là một số tùy chọn điển hình bạn có thể thấy và liệu chúng có phải là những gì bạn đang tìm kiếm hay không.

 • Hosting dựa trên đám mây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian Hosting và nó cho phép bạn sử dụng điện toán đám mây. Có nhiều lợi thế đối với Hosting dựa trên đám mây, bao gồm tài nguyên máy chủ được đảm bảo, Hosting dữ liệu dự phòng và tăng trưởng trang web không giới hạn.
 • Hosting thương mại điện tử là một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến. Ngoài việc giúp bạn chạy một trang thương mại điện tử, nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting web cũng có thể cung cấp cho bạn một máy chủ web để Hosting trang web của bạn cùng với một máy chủ email và các tính năng Hosting web tiêu chuẩn khác.
 • Dịch vụ Hosting dành cho người bán lại là lý tưởng cho những người quan tâm đến việc sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của họ để Hosting các trang web thay mặt cho bên thứ ba. Để thực hiện điều này, người bán lại sẽ cần mua sỉ các dịch vụ của máy chủ Hosting và sau đó bán riêng cho khách hàng để thu lợi nhuận tiềm năng theo giá bán lẻ.
 • Hosting WordPress là một nền tảng lý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tạo một trang web được xây dựng tùy chỉnh. Công ty Hosting trang web phổ biến với khách hàng vì nó cho phép bạn xây dựng một trang web WordPress tùy chỉnh chuyên nghiệp bằng cách sử dụng nhiều mẫu, plug-in và widget.
 • Chia sẻ Hosting thường là gói cơ bản nhất và ít tốn kém nhất hiện có. Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ Hosting được chia sẻ nên có mọi thứ bạn cần cho một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn đang chia sẻ tài nguyên với những người khác trên cùng một máy chủ, vì vậy nếu trang web của bạn phát triển, bạn có thể cần một kế hoạch khác.
 • Hosting máy chủ riêng ảo là một bước tiến so với Hosting chia sẻ, cho phép bạn có được các khả năng và hiệu suất tương tự như máy chủ chuyên dụng cho các trang web của họ mà không cần đến dịch vụ máy chủ chuyên dụng. Dịch vụ Hosting VPS được quản lý thường đắt hơn, nhưng tốt nhất cho những người có ít kiến ​​thức kỹ thuật hơn vì nó cho phép công ty chăm sóc các bản cập nhật phần mềm và hệ thống mà bạn yêu cầu. Dịch vụ Hosting VPS không được quản lý có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ Hosting chỉ chịu trách nhiệm về máy chủ vật lý và đảm bảo máy chủ đó luôn khả dụng – bạn sẽ cần phải chăm sóc bảo trì, nâng cấp và cài đặt phần mềm.
 • Hosting máy chủ chuyên dụng là tùy chọn cho các trang web có số lượng lớn người truy cập. Với gói đắt hơn này, bạn sẽ nhận được một máy chủ vật lý (hoặc nhiều máy chủ), cho phép bạn kiểm soát toàn bộ máy đó và nhiều tài nguyên hơn để chạy trang web của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting web tốt nhất

Dreamhost

 • Lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ $ 2,59 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ $ 2,59 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý bắt đầu từ $ 10 một tháng
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ $ 149 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ đám mây bắt đầu từ $ 4,50 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ $ 1,67 một tháng

Với xếp hạng A + từ Phòng kinh doanh tốt hơn và 4,8 trên 5 sao trên TrustPilot, DreamHost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất nhiều nhất của chúng tôi vì một số lý do. Đầu tiên, nó cung cấp một bảng điều khiển tùy chỉnh, cho phép bạn dễ dàng quản lý dịch vụ lưu trữ của riêng mình. Mặc dù bộ phận hỗ trợ khách hàng qua điện thoại trực tiếp không hoạt động 24/7, nhưng nhà cung cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và đặt vé. DreamHost cũng sử dụng SSD siêu nhanh cho tất cả bộ nhớ của mình, có chứng chỉ SSL miễn phí (để duyệt web an toàn hơn) và cung cấp quyền truy cập SSH cho những gói dành cho nhiều người dùng kỹ thuật hơn.

Những điều khác mà chúng tôi thích về Dreamhost: Nó cung cấp trang web được chia sẻ miễn phí và dịch vụ lưu trữ email cho các tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3). Đối với tất cả những người khác, giá cả khá minh bạch – không có vấn đề gì ẩn trong tỷ giá.

SiteGround

SiteGround có xếp hạng A + từ BBB và 4,7 trên 5 sao trên TrustPilot. Nó nằm ở vị trí trung gian giữa một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web dành cho người tiêu dùng và một nhà cung cấp phục vụ cho các doanh nghiệp doanh nghiệp. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu web phức tạp hơn một doanh nghiệp nhỏ thông thường, SiteGround là một giải pháp lý tưởng – và nếu doanh nghiệp của bạn kết thúc mở rộng, dịch vụ có các tùy chọn để phát triển cùng với bạn.

Mặc dù các dịch vụ bắt đầu từ $ 7 một tháng, nếu bạn sử dụng gói GoGeek của nó, bạn sẽ nhận được một số tính năng hữu ích khác, bao gồm quyền truy cập vào máy chủ dàn và tạo repo Git bằng một cú nhấp chuột. Tất cả các gói của nó bao gồm SSL, sao lưu hàng ngày, CDN, email, lưu lượng truy cập không giới hạn và cơ sở dữ liệu không giới hạn. Nó cũng khác với một số dịch vụ khác ở chỗ nó đặt giới hạn về băng thông và dung lượng lưu trữ trước, trong khi hầu hết các dịch vụ khác tuyên bố là băng thông không giới hạn hoặc băng thông không định lượng nhưng có các quy tắc trong bản in đẹp (thêm về điều đó bên dưới). Bạn cũng sẽ nhận được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và một trận đấu sử dụng năng lượng tái tạo 100%.

Như trường hợp của hầu hết các dịch vụ khác, nếu bạn muốn nhận được mức giá thấp nhất, bạn sẽ phải trả trước một năm dịch vụ. Sau năm đó, giá sẽ tăng lên. Hỗ trợ bao gồm trò chuyện trực tiếp 24/7 và truy cập qua điện thoại, và các vé được trả lời trong thời gian trung bình là 15 phút.

GreenGeeks

GreenGeeks có xếp hạng A + từ BBB và 4 trên 5 sao trên TrustPilot. Nếu bạn đã từng lo lắng về lượng điện năng lớn mà các trung tâm dữ liệu lớn tiêu thụ, bạn có thể muốn xem dịch vụ này. “Màu xanh lá cây” trong tên của công ty phản ánh cam kết của Green Geeks đối với môi trường. Nó mua gấp ba lần năng lượng mà nó thực sự sử dụng trong các khoản tín dụng năng lượng gió, về cơ bản là đưa năng lượng trở lại nền kinh tế. Công ty thực hiện điều này thông qua một dạng chứng chỉ năng lượng tái tạo, tuy phức tạp nhưng có nghĩa là nó không chỉ là năng lượng trung tính mà còn thực sự giúp cung cấp nhiên liệu cho nền kinh tế năng lượng xanh.

Mặc dù có màu xanh lá cây, GreenGeeks vẫn cung cấp rất nhiều sức mạnh cho các trang web của bạn. Gói lưu trữ web chia sẻ cơ bản của nó cung cấp không gian web và tài khoản email không giới hạn, truyền dữ liệu không giới hạn, chứng chỉ SSL, tên miền miễn phí trong năm đầu tiên, sao lưu hàng đêm, CDN và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Nó cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và email 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 365 ngày một năm. Nó cũng có hỗ trợ qua điện thoại hầu hết các giờ trong ngày.

Lưu trữ web GoDaddy

GoDaddy có xếp hạng A + từ BBB và 4 trên 5 sao trên TrustPilot. Mặc dù trang web có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc mua tên miền, nhưng nó cũng cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ web, bao gồm WordPress, thương mại điện tử WordPress và dịch vụ lưu trữ đại lý. Tuy nhiên, nó không cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Gói lưu trữ được chia sẻ cơ bản nhất của dịch vụ bao gồm băng thông không định lượng, cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, miền và email Office 365 (cho năm đầu tiên).

GoDaddy cũng cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

IONOS

IONOS từ 1 & 1 có xếp hạng A + từ Phòng kinh doanh tốt hơn và điểm TrustPilot là 4,1 trên 5. Nó được nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào việc thực hiện các bước đầu tiên của bạn trực tuyến hoặc mở rộng quy mô. Bạn sẽ tìm thấy một số gói và tùy chọn lưu trữ khác nhau, bao gồm lưu trữ WordPress, lưu trữ email, tên miền và chuyển nhượng. Chỉ cần cẩn thận khi nói đến giá cả – rất nhiều mức giá gói dịch vụ lưu trữ có vẻ thấp, nhưng sẽ tăng lên sau một khoảng thời gian nhất định.

HostPapa

HostPapa có xếp hạng A + BBB và xếp hạng TrustPilot 4 trên 5. Đó là một dịch vụ lưu trữ tập trung vào doanh nghiệp nhỏ cũng cung cấp chuyển miền miễn phí. Nó cung cấp nhiều loại gói và một số tính năng bổ sung như trình tạo trang web và sao lưu trang web tự động.

Không giống như một số dịch vụ khác, HostPapa cũng có phần Q&A thực sự thú vị trên mỗi trang để giúp bạn tìm ra gói dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Hostinger

Hostinger có trụ sở tại Lithuania, vì vậy nó không có trang BBB (tổ chức đó chỉ tập trung vào các doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ). Tuy nhiên, nó có xếp hạng TrustPilot là 4,3 trên 5 với hơn 2.000 đánh giá.

Hostinger cung cấp một số gói khác nhau với nhiều mức giá khác nhau (mặc dù nhiều mức giá được liệt kê ở trên là dành cho hình thức cơ bản nhất của dịch vụ và có thể không bao gồm tất cả các tính năng bạn muốn). Nó cũng có dịch vụ lưu trữ email và trình xây dựng trang web, và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

A2 Hosting

A2 Hosting có xếp hạng A + từ BBB và 4,1 / 5 sao trên TrustPilot. Công ty làm rất nhiều điều đúng đắn: Với mọi kế hoạch, dịch vụ lưu trữ web bao gồm SSD, di chuyển trang web, chứng chỉ SSL và CloudFlare CDN (một nhóm máy chủ trên toàn thế giới tự động xác định tuyến đường tốt nhất để kết nối khách truy cập vào trang web của bạn để tăng tốc độ và an ninh). Giải pháp Anycast DNS của nó sao chép các bản ghi DNS trên toàn bộ mạng toàn cầu của nó, làm tăng hiệu suất của trang web, theo trang web.

Hỗ trợ khách hàng cũng rất mạnh mẽ: Nhóm hỗ trợ Guru Grew của A2 Hosting luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 365 ngày một năm qua điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến hoặc vé.

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, giá được công bố hơi gây hiểu lầm: Thẻ giá lưu trữ web giá rẻ được chia sẻ là 3 đô la một tháng chỉ có sẵn nếu bạn đăng ký gói ba năm và trả trước. Nó cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày hoặc hoàn lại tiền theo tỷ lệ cho dịch vụ chưa sử dụng sau thời điểm đó.

HostWinds

Hostwinds có xếp hạng A từ BBB và 4 trên 5 sao từ TrustPilot. Các dịch vụ lưu trữ web của nó phù hợp nhất cho các chủ doanh nghiệp, với các kế hoạch lưu trữ doanh nghiệp cụ thể và các kế hoạch lưu trữ dành cho người bán lại. Hostwinds cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý hoặc không được quản lý cho Windows và Linux.

Các gói lưu trữ chia sẻ của dịch vụ cũng bao gồm một số tính năng, như SSD, chuyển trang web miễn phí, miền không giới hạn, tài khoản email và cơ sở dữ liệu, chứng chỉ SSL miễn phí và trình tạo trang Weebly.

Làm thế nào để mua Hosting?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ miễn phí để được trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, mọi thứ đều có điểm mạnh và hạn chế. Gói trả phí sẽ tiện lợi hơn vì không chứa quảng cáo và có nhiều tính năng thú vị hơn. Nếu bạn muốn dùng thử các dịch vụ lưu trữ miễn. Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng hosting trả phí thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Có cần thiết phải mua hosting không? Câu trả lời là Có bởi vì không cần lưu trữ, tất cả dữ liệu trong web của bạn chỉ có sẵn cho bạn. Vì vậy, có một gói lưu trữ là điều cần thiết.

Chúng ta cần lưu ý điều gì khi mua host?

Giá bán

Các gói chia sẻ lưu trữ hiện có giá trung bình từ $ 4 – $ 10 / tháng. Đôi khi, các nhà cung cấp đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá, vì vậy bạn nên tận dụng điều này. Nên thuê hosting 1 năm vì phí thường rẻ hơn nhiều so với gói 3 hoặc 6 tháng.

Domain name

Đối với những tên miền có phần mở rộng như .com, .net, .org thì mức phí khoảng $ 10- $ 15 / năm. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ là bạn không nên mua tên miền trước khi mua host. Vì hầu hết các nhà cung cấp hosting đều tặng tên miền miễn phí khi khách hàng đăng ký gói hosting ít nhất 1 năm. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tiết kiệm $ 15.

Dịch vụ Hosting được quản lý

Dịch vụ này lưu trữ mọi thứ liên quan đến WordPress. Chúng tôi biết rằng việc quản lý WordPress không hề đơn giản. Dịch vụ Managed Hosting sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ như plugin hay cache… để bạn có thêm thời gian làm các công việc khác.

Dịch vụ này được cập nhật liên tục, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cập nhật blog / website của mình. Bên cạnh đó, tốc độ tối ưu nhanh chóng. Có dịch vụ backup hàng ngày nên bạn không cần sợ mất dữ liệu khi gặp sự cố. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ của dịch vụ này cũng rất chuyên nghiệp. Họ hiểu những vấn đề mà khách hàng thường gặp phải và tính bảo mật cũng cực kỳ cao . Do đó, gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Vì có nhiều ưu điểm nên giá dịch vụ này khá đắt, có thể từ $ 30 đến vài trăm đô la mỗi tháng. Các gói cơ bản thường có giá $ 20 / tháng và số lượng người truy cập bị giới hạn. Nếu bạn vượt quá giới hạn đó, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Ngoài ra, bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn trên trang web của mình vì mọi thứ đều do nhà cung cấp dịch vụ đảm nhận. Bạn vẫn có thể làm những việc cơ bản khác ngoại trừ cập nhật plugin Cache hoặc WordPress…

Các bài viết liên quan:

Cách mua hosting cho website từ bluehost.com

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách mua Hosting từ bluehost.com.

Bước 1: Chọn gói đăng ký

Các gói có sẵn: Basic, Plus, Choice Plus và Pro

Trước hết, hãy nhấp vào Bắt đầu và sau đó bạn sẽ thấy các gói khác nhau.

Hãy cùng xem tính năng của từng gói để chọn cho mình loại phù hợp nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn gói Cơ bản. Bạn có thể chọn tạo một miền miễn phí mới hoặc sử dụng một miền hiện có. Nếu bạn chọn domain riêng, bạn cần thay đổi máy chủ định danh tại công ty đăng ký domain thành NS1. Bluehost .com; NS2. Bluehost .com.

Bước 2: Chọn tên miền và hoàn tất các thủ tục đăng ký

Tạo một miền mới hay sử dụng một miền hiện có? 

Tuỳ bạn!

Để làm cho nó đơn giản, đặc biệt là khi bạn là một người mới, hãy tạo một tên miền mới. Trong ví dụ này, chúng tôi chọn gretathemes.com và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Tiếp theo, hãy điền chính xác thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt là địa chỉ email vì thông tin đăng nhập và hosting sẽ được gửi vào mail của bạn.

Sau khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy thông tin về gói host của mình với các mức giá khác nhau cho 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Cuối cùng, nhập thông tin thanh toán của bạn và đánh dấu để đồng ý với các điều khoản của Bluehost. Trước khi Gửi, hãy nhớ kiểm tra kỹ tất cả các thông tin.

Sau khi Gửi, bạn sẽ thấy một trang quảng cáo và tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “không, cảm ơn” và một trang xác nhận khác sẽ xuất hiện.

Bước 3: Tạo mật khẩu và hoàn thành các bước đăng nhập

Sau khi nhấp vào “Không, cảm ơn” , máy chủ sẽ hiển thị một trang mới để chúc mừng giao dịch của bạn thành công. Bạn cần tiếp tục tạo mật khẩu đăng nhập bằng cách nhấp vào ô “Tạo mật khẩu”, đặt mật khẩu theo ý muốn và nhấp “Tiếp theo”.

Xem thêm Kiểm toán nội dung(Content audit)

Sau đó, quay lại hộp thư đến của bạn và mở email xác nhận cho tài khoản và mật khẩu của bạn cho trang web lưu trữ mà bạn vừa tạo. Bây giờ, hãy quay lại Bluehost, nhấp vào Đăng nhập và nhập tên miền hoặc tên người dùng của bạn cùng với mật khẩu vào hộp đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang Bluehost Dashboard cho WordPress của riêng bạn. Bạn cũng đã mua xong Hosting và tên miền!

Phần kết luận

Tóm lại, trước khi quyết định mua host, bạn nên xem lại website, chiến lược phát triển trong tương lai, phí và Datacenter cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng… để chọn được host phù hợp, chất lượng cao. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến việc mua hosting WordPress.

Bài viết gợi ý về hướng dẫn sử dụng wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now