Rate this post

Bài đăng này tập hợp tất cả các thống kê SEO mà bạn cần biết: lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chi tiêu và giá trị của ngành, hành vi tìm kiếm, Google, v.v.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều cần thiết vì tìm kiếm không phải trả tiền được cho là kênh tiếp thị có giá trị nhất ở đó.

Các bài viết liên quan:

Mọi công ty hoạt động trực tuyến đều cần SEO. Giai đoạn = Stage.

Nhỏ. Trung bình. Lớn.

Khởi động. Kinh doanh địa phương. Nhãn hiệu toàn cầu.

Bất cứ khi nào ai đó sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của bạn, bạn cần phải ở đó.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một cuộc tranh đấu liên tục, ngay cả trong năm 2020, để chứng minh giá trị của SEO.

Xem thêm tại sao doanh nghiệp sử dụng SEO

Tại sao? Một phần là, bằng chứng không thể phủ nhận về giá trị của SEO nằm rải rác trên một số trang web.

Bài đăng này tập hợp tất cả dữ liệu bạn cần biết về lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chi tiêu và giá trị của ngành, hành vi tìm kiếm, Google, v.v.

Dưới đây là hơn 60 thống kê tuyệt vời mà bạn cần biết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thống kê Lưu Lượng Không phải trả tiền

● 32,5 phần trăm: Lưu lượng truy cập trung bình chia sẻ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên của Google nhận được. (Chitika)

● 91,5 phần trăm: Chia sẻ lưu lượng truy cập trung bình được tạo ra bởi các trang web được liệt kê trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. (Chitika)

● 1.890 từ: Độ dài nội dung trung bình của kết quả trang đầu tiên của Google. (Backlinko)

● 51 phần trăm lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm, 10 phần trăm không phải trả tiềntừ tìm kiếm có trả tiền, 5 phần trăm cho mạng xã hội và 34 phần trăm từ tất cả các nguồn khác. (BrightEdge)

● Hơn 40% doanh thu là do lưu lượng truy cập tự nhiên. (BrightEdge)

● 73 tỷ: Số lượng cuộc gọi điện thoại ước tính sẽ được tạo chỉ từ tìm kiếm trên thiết bị di động vào cuối năm 2018. (Acquisio)

● 8.5: Số lượng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trung bình mà Google hiển thị trên trang 1. Trước đây nó bao gồm 10 “liên kết xanh” trong kết quả tìm kiếm của nó. (SearchMetrics)

● 8,59: Số lượng trung bình của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên máy tính để bàn mà Google hiển thị trên trang 1. (SearchMetrics)

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Thống kê chi tiêu ngành / kinh doanh

● 65 tỷ đô la: Số tiền mà các công ty đã chi cho SEO trong năm 2016. (Borrell Associates)

● 72,02 tỷ đô la: Con số ước tính Số tiền các thương hiệu và đại lý ở Hoa Kỳ sẽ chi cho các dịch vụ SEO vào năm 2018. Số tiền được dự báo sẽ tăng lên đến 79,27 tỷ đô la vào năm 2020. (Borrell Associates)

● > 5.000 đô la: Số tiền hàng tháng mà phần lớn các doanh nghiệp đang chi cho SEO. (Moz)

● 77,8% doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Hoa Kỳ cho năm 2017 dự kiến ​​sẽ do Google kiếm được. (eMarketer)

Thống kê Hành vi Tìm kiếm Địa phương

● 80% sở thích tìm kiếm trên Google về “gần tôi” đến từ thiết bị di động trong quý 4 năm 2014. (Hãy suy nghĩ với Google)

● 4/5 người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● 18 phần trăm tìm kiếm điện thoại thông minh địa phương dẫn đến mua hàng trong vòng một ngày. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● 88 phần trăm người dùng tìm kiếm trên điện thoại thông minh, trong khi 84 phần trăm tìm kiếm trên máy tính / máy tính bảng. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● 54% người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm giờ làm việc, 53% tìm kiếm chỉ đường đến cửa hàng địa phương. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● 4 trong 5 người tiêu dùng muốn quảng cáo được tùy chỉnh theo thành phố, mã zip hoặc môi trường xung quanh họ. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● > 70 phần trăm người tiêu dùng nói rằng điều quan trọng là phải có chỉ đường và nút gọi trong quảng cáo. (Google / Ipsos MediaCT / Đã mua)

● 2,1X: Sự gia tăng số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động cho “cửa hàng mở ngay bây giờ” hoặc “thực phẩm mở cửa ngay bây giờ” trong năm qua. (Hãy suy nghĩ với Google)

● 1.3: Số lần tìm kiếm trên thiết bị di động cho “mua / tìm / nhận ở đâu” đã tăng lên trong năm qua. (Hãy suy nghĩ với Google)

● 65% mọi người sử dụng điện thoại của họ trong những khoảnh khắc tôi muốn mua. (Hãy suy nghĩ với Google)

● 76% những người tìm kiếm thứ gì đó trên điện thoại thông minh của họ đến thăm một doanh nghiệp trong vòng một ngày và 28% những người tìm kiếm thứ gì đó gần đó dẫn đến mua hàng. (Think with Google)

Xem thêm seo local là gì

Thống kê về hành vi tìm kiếm

● 51,3 phần trăm của người dùng internet trên toàn thế giới sử dụng thiết bị di động và máy tính bảng, trong khi 48,7 phần trăm sử dụng máy tính để bàn. (StatCounter)

● 15 phần trăm trong số hàng triệu người dùng web đang hoạt động tại Hoa Kỳ đã thực hiện ít nhất một hoặc nhiều tìm kiếm trong một ngày , 45 phần trăm thực hiện ít nhất một truy vấn trong một tuần và 68 phần trăm thực hiện một hoặc nhiều truy vấn trong tháng đó. (Jumpshot / Moz)

● 79 phần trăm mọi người đã thực hiện một hành động liên quan trên điện thoại của họ trước khi mua hàng. (Nghĩ với Google)

● 39 phần trăm người mua bị ảnh hưởng bởi một tìm kiếm có liên quan. (Nghĩ với Google)

● 3: Số từ trung bình mà một người tìm kiếm thông thường sử dụng trong truy vấn tìm kiếm của họ. (Jumpshot / Moz)

● ~ 8 phần trăm truy vấn tìm kiếm được diễn giải dưới dạng câu hỏi. (Jumpshot / Moz)

● 8 phần trăm truy vấn trên Google dẫn đến việc người tìm kiếm thay đổi cụm từ tìm kiếm của họ mà không cần nhấp vào bất kỳ kết quả nào. (Jumpshot / Moz)

● 21 phần trăm tìm kiếm dẫn đến nhiều hơn một cú nhấp chuột vào kết quả của Google. (Jumpshot / Moz)

● 8 phần trăm các truy vấn của Google dẫn đến kết quả là pogo-stick (tức là người tìm kiếm nhấp vào một kết quả, sau đó quay trở lại trang kết quả tìm kiếm và chọn một kết quả khác). (Jumpshot / Moz).

Xem thêm mục đích tìm kiếm và ý định người dùng

Thống kê Xây dựng Liên kết

● Hơn 1.000 từ: Độ dài trung bình của nội dung dạng dài nhận được nhiều lượt chia sẻ và liên kết hơn nội dung dạng ngắn hơn. (Buzzsumo / Moz)

● 41% các công ty lớn coi việc xây dựng liên kết là chiến thuật SEO khó nhất. (Ascend2 / Conductor)

Thống kê của Google

● 130 nghìn tỷ: Số lượng trang web mà Google biết đến vào năm 2016. (Google thông qua Search Engine Land)

● ~ 2 nghìn tỷ: Số lượng tìm kiếm ước tính mà Google đang xử lý mỗi năm trên toàn thế giới. Con số đó giảm xuống còn 63.000 lượt tìm kiếm mỗi giây; 3,8 triệu lượt tìm kiếm mỗi phút; 228 triệu lượt tìm kiếm mỗi giờ; 5,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày; và 167 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. (Search Engine Land)

● 1 tỷ +: Có bao nhiêu người sử dụng Google tìm kiếm mỗi tháng. (Google qua Business Insider)

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

● 40-60 tỷ: Số lượng tìm kiếm ước tính diễn ra trên Google ở ​​Hoa Kỳ mỗi tháng. (Jumpshot / Moz)

● 1.600+: Có bao nhiêu cải tiến cho công cụ tìm kiếm mà Google đưa ra trong năm 2016. (Google)

● 81,12 phần trăm: Tổng thị phần công cụ tìm kiếm mà Google hiện đang nắm giữ. (Thị phần ròng)

● 15 phần trăm: Phần trăm các truy vấn hàng ngày mà Google thấy chưa từng được tìm kiếm trước đây. (Google)

● Dưới 1 phút: Toàn bộ thời gian của phiên tìm kiếm trung bình trên Google (từ thời điểm truy vấn ban đầu đến khi tải trang kết quả tìm kiếm và chọn bất kỳ kết quả nào, cộng với bất kỳ lần nhấp vào nút quay lại nào đối với các SERP đó và lựa chọn kết quả mới.) (Jumpshot / Moz)

● 30 phần trăm của tất cả các tìm kiếm trên điện thoại di động có liên quan đến vị trí. (Hãy suy nghĩ với Google)

● 66 phần trăm các truy vấn tìm kiếm khác nhau dẫn đến một hoặc nhiều nhấp chuột vào kết quả của Google, trong khi 34 phần trăm tìm kiếm không nhận được nhấp chuột nào. (Jumpshot / Moz)

● 3,4 phần trăm các truy vấn tìm kiếm khác nhau trong Google dẫn đến một nhấp chuột vào quảng cáo AdWords (có trả tiền). (Jumpshot / Moz)

● 0,9 phần trăm kết quả tìm kiếm trên Google.com.vn nhận được một lần nhấp trên Google Maps. (Jumpshot / Moz)

● ~ 0,5 phần trăm số lần nhấp vào kết quả tìm kiếm của Google đi đến các liên kết trong Sơ đồ tri thức. (Jumpshot / Moz)

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

● 3 phần trăm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm của Google chuyển đến các khối hình ảnh. (Jumpshot / Moz)

● ~ 0,23 phần trăm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm của Google chuyển đến kết quả khối Twitter. (Jumpshot / Moz)

● 1,8 phần trăm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm của Google chuyển đến YouTube. (Jumpshot / Moz)

● 0,16 phần trăm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm của Google chuyển đến kết quả Gmail / Google Mail được cá nhân hóa. (Jumpshot / Moz)

● 0,55 phần trăm nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm của Google sẽ chuyển đến kết quả Google Mua sắm. (Jumpshot / Moz)

● 11,8 phần trăm nhấp chuột từ các tìm kiếm khác nhau của Google dẫn đến nhấp chuột vào một sản phẩm của Google, tức là YouTube, Google Maps, Gmail, Google Sách, Cửa hàng Google Play trên điện thoại di động và Google+. (Jumpshot / Moz)

● ~ 25 phần trăm tất cả các tìm kiếm được phân phối trên các truy vấn 1MM hàng đầu, với các truy vấn 10MM hàng đầu chiếm khoảng 45 phần trăm và các truy vấn 1BB hàng đầu chiếm gần 90 phần trăm. (Jumpshot / Moz)

● 25 phần trăm khối lượng tìm kiếm nằm ngoài 100 triệu từ khóa hàng đầu. (Jumpshot / Moz)

● 40,9 phần trăm tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị di động dẫn đến một nhấp chuột không, 2 phần trăm phải trả tiền trong một nhấp chuột có trả tiền và 57,1 phần trăm hoàn toàn không có nhấp chuột. (Jumpshot / Moz)

● 62,2 phần trăm tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị máy tính để bàn dẫn đến một nhấp chuột không, 2,8 phần trăm phải trả tiền trong một nhấp chuột có trả tiền và 35 phần trăm không có nhấp chuột. (Jumpshot / Moz)

Xem thêm Lược sử phát triển của SEO

SEO & Các kênh tiếp thị khác

● ~ 20: Số lần SEO có nhiều cơ hội lưu lượng truy cập hơn PPC trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. (Jumpshot / Moz)

● 45 phần trăm tất cả các công ty nói rằng tiếp thị nội dung ‘tích hợp cao’ với chiến lược SEO của họ. (Econsultancy)

Xem thêm các thuật ngữ cơ bản của SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now