Homepage là gì?

Homepage là gì?

Rate this post

Homepage hoặc Trang chủ là tên của trang chính của một trang web nơi khách truy cập có thể tìm thấy các link đến các trang khác trên trang web. Theo mặc định, Homepage trên tất cả các máy chủ web là index.html; tuy nhiên, nó cũng có thể là index.htm, index.php hoặc bất cứ thứ gì mà nhà phát triển quyết định.

Các bài viết liên quan:

Website homepage và browser homepage

Nếu bạn chưa bao giờ tạo trang web hoặc blog, định nghĩa trên về Homepage có thể bị nhầm lẫn với Homepage của web browser (Homepage).

Homepage browser là tài liệu mặc định được hiển thị khi bạn mở web browser lần đầu tiên. Nó có thể được cấu hình dựa theo setting trên các browser. 

Ví dụ: bạn có thể có Google làm Homepage của web browser để mở tìm kiếm khi bạn mở web browser lần đầu.

Khi bạn duyệt Internet, có thể có lúc bạn muốn quay lại Homepage web browser của mình. Dưới đây là các bước và phím tắt để quay lại Homepage web browser của bạn.

Cách truy cập Homepage của website

Thông thường, khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Internet và truy cập một trang web (như trang này), bạn đang truy cập một trang phụ chứ không phải Homepage của trang web. Để đến được Homepage của một trang web, tất cả phụ thuộc vào cách thiết kế của mỗi trang.

Hầu hết các trang web (bao gồm cả trang này) cho phép khách truy cập quay lại Homepage bằng cách nhấp vào biểu tượng công ty ở góc trên cùng bên trái của trang. Các trang khác có thể có siêu liên kết đến Homepage trong đầu trang hoặc chân trang của trang.

Thật không may, một số trang web được thiết kế kém có thể không cung cấp cho khách truy cập tùy chọn để quay lại Homepage. Đối với những trang này, bạn sẽ cần chỉnh sửa địa chỉ (URL) của trang web. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể quay lại trang Máy tính Hy vọng bằng cách thao tác với địa chỉ của trang này.

URL của trang này là:

https://www.websitehcm.com/seo/h/homepage.html

Trong thanh địa chỉ, xóa mọi thứ sau tên miền của trang web (như được hiển thị bên dưới) hoặc xác định tên miền (ví dụ: website.com) và nhập tên miền đó vào thanh địa chỉ. Khi một trong hai tùy chọn này được thực hiện, nhấn Enter sẽ mở Homepage.

https://www.websitehcm.com

Tại sao một website cần phải có một Homepage?

Đối với các website, phần lớn homepage không được truy cập nhiều, tuy nhiên homepage vẫn cực kỳ quan trọng, nó được coi như webpage chính, mang thông tin về thương hiệu, về dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên homepage các bạn cần phải cung cấp các link đến tất cả các Category, page và post trong trang.

Làm thế nào để chuẩn bị một trang chủ tốt, hãy đọc bài viết này của chúng tôi: seo homepage

Tại sao một web browser cần một Homepage?

Khi Internet và các web browser lần đầu tiên được giới thiệu, việc tìm kiếm mọi thứ trên Internet không dễ dàng và nhanh chóng như ngày nay. Homepage web browser được tạo ra để mọi người có thể mở web browser của họ đến các cổng web hoặc trang web yêu thích của họ để truy cập những gì họ quan tâm. Mặc dù nhiều người vẫn sử dụng Homepage web browser của họ hàng ngày, nhưng nhiều người hơn đang sử dụng tìm kiếm (ví dụ: Google) làm Homepage của họ và tìm kiếm những gì họ quan tâm và sử dụng dấu trang.

Leave a Reply