Headlines và taglines

Headlines và taglines

Rate this post

Với chúng tôi, hàng ngày chúng tôi thấy rất nhiều trang web. Một điều chúng tôi thường nhận thấy khi xem các trang web này là mức độ truyền đạt mục tiêu của trang web hoặc của trang kém. Một cách tuyệt vời và nhanh chóng để truyền đạt mục tiêu của bạn là sử dụng dòng tiêu đề và dòng giới thiệu. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng dòng tiêu đề và dòng giới thiệu để có lợi cho bạn. Họ cần truyền đạt một thông điệp rõ ràng mà mọi người sẽ hiểu. Bởi vì bạn muốn mọi người hiểu trang web hoặc trang của bạn nói về cái gì, phải không?

Các bài viết liên quan:

Dòng tiêu đề và dòng giới thiệu là gì?

Trước khi chuyển sang bài đăng này, có thể hữu ích khi giải thích dòng tiêu đề và dòng giới thiệu là gì. Wikipedia giải thích dòng tiêu đề theo cách sau:

Dòng tiêu đề là văn bản chỉ ra bản chất của bài báo bên dưới nó.

Vì vậy, tiêu đề là tiêu đề của một trang hoặc bài đăng. Và như Wikipedia đã tuyên bố một cách hùng hồn điều đó; tiêu đề đó phải cho biết trang hoặc bài đăng đó nói về cái gì.

Và Wikipedia giải thích dòng giới thiệu như sau:

Trong giải trí, khẩu hiệu (hoặc dòng giới thiệu) là một lượng nhỏ văn bản dùng để làm rõ một ý nghĩ hoặc được thiết kế với một dạng hiệu ứng ấn tượng. [Đây là một] biến thể của khẩu hiệu xây dựng thương hiệu.

Tôi không hoàn toàn đồng ý với việc khẩu hiệu luôn có tác dụng ấn tượng, mặc dù tôi tin rằng nó có thể như vậy trong giải trí 🙂 Tôi đồng ý với tuyên bố rằng khẩu hiệu dùng để làm rõ một suy nghĩ. Thông thường, nó dùng để làm rõ hoặc chỉ định tiêu đề. Dòng giới thiệu cũng là thứ không bắt buộc như dòng tiêu đề. Một trang phải có dòng tiêu đề, nhưng nó không cần phải có dòng giới thiệu. Đặc biệt là không nếu tiêu đề tự nó đủ rõ ràng.

Xem thêm cải thiện ux trên mobile

Tại sao sử dụng tiêu đề và dòng giới thiệu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, dòng tiêu đề và dòng giới thiệu là một cách tốt và nhanh chóng để cho mọi người biết trang web của bạn nói về điều gì. Và điều này quan trọng, bởi vì mọi người muốn hiểu trang web của bạn nói về điều gì, vì vậy họ biết liệu bạn có những gì họ muốn hay không. Mọi người không muốn dành 30 phút (hoặc 5, cho vấn đề đó) để tìm kiếm trang web của bạn để xem bạn có làm như vậy không. Họ sẽ chỉ truy cập một trang web có thông điệp rõ ràng hơn.

Ngoài ra, việc phải suy nghĩ về một dòng tiêu đề và / hoặc dòng giới thiệu phù hợp cho trang web của bạn và các trang của nó, buộc bạn phải suy nghĩ về hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Bạn đang cố gắng truyền đạt điều gì? Nếu tiêu đề của một trang trở nên quá phức tạp, chẳng hạn, bạn nên cân nhắc tạo nhiều trang cho những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Xem thêm seo với title

Đừng cho rằng mọi người hiểu được bạn

Khi bạn đã tìm ra mục đích hoặc mục đích kinh doanh cốt lõi của mình cho một trang là gì, có thể khá khó để viết điều này ra sao cho mọi người đều có thể hiểu được. Như đã đề cập trong bài đăng này về sự rõ ràng và tập trung:

Chúng tôi muốn rõ ràng. Đó là trải nghiệm mà chúng tôi nhận được khi truy cập trang web đó lần đầu tiên: chúng tôi có nhận được trang web không? Nó có rõ ràng là những lợi ích cho chúng tôi khách truy cập? Và tôi có thể nhận được những lợi ích này ở đâu hoặc bằng cách nào?

Đừng nghĩ rằng mọi người sẽ hiểu những gì bạn đang nói, chỉ vì họ đang ở trên trang web của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của một người truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Bạn có rõ ràng những gì bạn đang cung cấp chỉ bằng cách đọc dòng tiêu đề và dòng giới thiệu không? Đối với bài đăng này, dòng tiêu đề là “Giới thiệu về dòng tiêu đề và giới thiệu”. Nó đơn giản, ngắn gọn và rõ ràng. Mọi người sẽ biết chỉ bằng cách đọc tiêu đề đó bài viết sẽ nói về điều gì.

Tất nhiên, đối với một bài đăng, việc chắt lọc nội dung của nó dễ dàng hơn nhiều so với toàn bộ trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn nên dành một chút thời gian để hình thành mục tiêu và kinh doanh cốt lõi của mình. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một tiêu đề phù hợp, bạn nên nhờ một người nào đó bên ngoài doanh nghiệp của bạn kiểm tra và để họ cho bạn biết nếu họ hiểu. Và nếu không phải như vậy, hãy tiếp tục cho đến khi họ hiểu.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Tiêu đề làm gì

Có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng mọi người sẽ hiểu dòng tiêu đề của bạn và thậm chí hoàn thành mục tiêu của trang. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo ở đây:

Dòng tiêu đề theo định hướng hành động

Nếu có thể, hãy cố gắng viết tiêu đề của bạn theo hướng hành động. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các động từ và câu ngụ ý một hành động đối với khách truy cập. Ví dụ: chúng tôi có thể có dòng tiêu đề: “Tối ưu hóa trang web của bạn với websitehcm.com”. Điều này cho mọi người thấy một trong những giá trị cốt lõi của plugin và làm cho nó hoạt động sẽ thúc đẩy nhiều người dùng thử.

Kết hợp dòng tiêu đề của bạn với dòng giới thiệu

Kết hợp dòng tiêu đề của bạn với dòng giới thiệu sẽ cung cấp cho mọi người lời giải thích ngắn gọn và rõ ràng về dòng tiêu đề của bạn. Không phải tất cả các dòng tiêu đề đều cần một dòng tiêu đề, nhưng thông thường, hiệu quả của việc có dòng giới thiệu (hoặc dòng tiêu đề phụ, bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó) là một điều tích cực. Khẩu hiệu là một cơ hội khác để thu hút khách truy cập của bạn và để làm rõ điều gì đó cho họ.

Xem thêm cấu trúc bài viết

Có tiêu đề rõ ràng

Điều này có lẽ là khó nhất để làm, bởi vì làm thế nào bạn biết những gì là rõ ràng cho mọi người? Đây là điều bạn nên thử nghiệm. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn cần đảm bảo tiêu đề của mình càng cụ thể và càng rõ ràng càng tốt. Một lần nữa, tất cả trở nên rõ ràng.

Kết luận

Bây giờ bạn phải nắm được điểm chính: bạn phải rõ ràng! Nếu mọi người không thể hiểu trang web của bạn hoặc không nhận được những gì bạn đang bán / cung cấp, họ sẽ không cố gắng tìm ra nó. Đặc biệt là khi mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó, họ sẽ chỉ quét trang mà họ truy cập. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những gì họ đang quét truyền tải thông điệp rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể.

Đọc thêm: kỹ thuật seo cơ bản

Leave a Reply