Rate this post

Một trong những công cụ này là Google Trends, cung cấp rất nhiều thông tin cho việc tìm kiếm từ khóa và có thể giúp bạn chọn từ khóa phù hợp và phù hợp theo mức độ quan tâm và mong muốn của người dùng.

Các bài viết liên quan:

Google Trend là gì?

Nó là một công cụ được sử dụng để thông báo sở thích và mong muốn của người dùng về các chủ đề khác nhau. Trong việc lựa chọn từ khóa phù hợp, chúng ta có thể mắc sai lầm và chọn từ khóa không tương thích với sở thích của người dùng hoặc chưa được họ tìm kiếm. Trong trường hợp này, trang và nội dung của chúng tôi sẽ không được nhìn thấy. Giải pháp là sử dụng các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất và nằm trong lĩnh vực họ quan tâm. Google Trends là công cụ cung cấp thông tin chính xác và hữu ích về từ khóa cho chủ sở hữu trang web và giúp họ chọn từ khóa tốt nhất và phù hợp nhất.

Khi sử dụng điều này, bạn có thể giới hạn quốc gia và vị trí của mình và chọn quốc gia của bạn, trong trường hợp đó, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa trong quốc gia của bạn. Làm điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa trong quốc gia của bạn và bạn sẽ tìm ra từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất hoặc từ khóa nào có liên quan đến từ khóa của bạn.

Nói cách khác, nó cho thấy mức độ phổ biến và số lượng tìm kiếm từ khóa trong khu vực địa lý xác định để chủ sở hữu trang web có thể dễ dàng quyết định chọn từ khóa phù hợp. Nó cho biết chủ đề nào và từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất và ít nhất trong khoảng thời gian và vị trí địa lý nào.

Những lợi thế của điều này là gì?

Chủ sở hữu trang web có thể hiểu rõ hơn về người dùng của họ và tìm hiểu về các từ khóa và cụm từ phổ biến và hấp dẫn nhất.

  • Xem xét và phân tích đối thủ cạnh tranh và có đủ kiến ​​thức về họ
  • Khả năng so sánh hai từ và cụm từ khóa theo mức độ phổ biến của chúng
  • Khả năng cải thiện SEO địa phương của bạn theo khả năng của khu vực địa lý
  • Làm quen với các từ khóa liên quan
  • Lựa chọn từ khóa phù hợp và hiệu quả
  • Cải thiện SEO trang web và sản xuất nội dung chất lượng, theo hiểu biết về sở thích của người dùng
  • Tăng lưu lượng truy cập trang web và xếp hạng tốt hơn bằng cách sản xuất nội dung cho các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các bài viết cùng chủ đề khác:

Làm thế nào để làm việc với nó?

Làm việc với công cụ này rất đơn giản và dễ dàng, và tất nhiên, công cụ này có sẵn miễn phí và dễ dàng cho tất cả mọi người và chủ sở hữu trang web. Mọi người có thể dễ dàng vào trang web này bằng cách đăng nhập vào Google Trend và có địa chỉ email. Và sử dụng các công cụ tốt.

Sau khi vào trang web, hãy nhập từ khóa mong muốn của bạn vào thanh tìm kiếm và đợi kết quả.

Tìm kiếm các từ khóa và tìm hiểu mức độ phổ biến của chúng:

Sau khi nhập từ khóa, bạn sẽ thấy kết quả, bao gồm cả kết quả biểu đồ. Biểu đồ sẽ hiển thị cho bạn mức độ phổ biến và từ khóa tìm kiếm bạn đã nhập vào các khoảng thời gian khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu mức độ phổ biến của từ khóa trong các khoảng thời gian khác nhau. Kết quả có thể được giới hạn và chính xác hơn dựa trên một số bộ lọc.

Một số bộ lọc như sau:

Local Search

Bằng cách tìm kiếm cục bộ và giới hạn địa lý, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn về từ khóa ở một vùng và quốc gia cụ thể. Thông tin được cung cấp trong bộ lọc này nằm trong phạm vi địa lý mà bạn chỉ định. Sử dụng bộ lọc này, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết hơn và cải thiện SEO địa phương của mình.

Time Search:

Sử dụng bộ lọc này, bạn có thể tìm kiếm theo thời kỳ, tìm ra mức độ phổ biến và tìm kiếm từ khóa trong các thời kỳ cụ thể.

Batch search:

Sử dụng bộ lọc này, bạn có thể tìm kiếm dựa trên một số danh mục và nhóm. Ví dụ: danh mục nghệ thuật, ô tô, thiết kế trang web, v.v. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng tìm ra mức độ phổ biến của từ khóa trong các lĩnh vực cụ thể và thông tin thu được từ bộ lọc này để cải thiện hiệu suất của bạn trong các lĩnh vực liên quan.

Compare keywords và phrases:

Ngoài việc tìm kiếm dựa trên các bộ lọc cụ thể, bạn có thể sử dụng công cụ Google Trend để so sánh một số từ khóa nhằm tìm ra mức độ phổ biến và có thể tìm kiếm của chúng so với nhau. Trong trường hợp này, bạn sẽ gặp một biểu đồ có một số đường màu, mỗi đường biểu thị một từ khóa và bạn có thể dễ dàng so sánh các từ khóa cùng một lúc và tìm hiểu mức độ phổ biến của chúng trong các khoảng thời gian khác nhau.

Xác định nhu cầu của người dùng và tăng doanh số bán hàng:

Sử dụng các công cụ miễn phí và dễ dàng, bạn có thể tăng doanh thu bán sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể so sánh từ khóa bán hàng của hai sản phẩm và bạn có thể chọn sản phẩm nào có lượt tìm kiếm và phổ biến nhất và tăng lượng hàng tồn kho của sản phẩm đó để cuối cùng tăng doanh số bán hàng. Bằng cách này, bạn xác định nhu cầu của người dùng và để đáp ứng nhu cầu của họ và cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn, hãy bán các sản phẩm mà nhiều người dùng đang tìm kiếm hơn.

Chỉnh sửa cấu trúc và keyword:

Sử dụng công cụ này, bạn cũng có thể so sánh các hình dạng và cấu trúc khác nhau của các từ. Ví dụ: bạn có thể đặt hai thuật ngữ, meta description và meta‌‌description, vào công cụ và so sánh chúng với nhau để biết từ nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất để sử dụng cụm từ đó. Điều này sẽ cải thiện SEO, xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng traffic.

Xác định Trend theo mùa:

Bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình bằng cách xác định Trend theo mùa và tìm kiếm và tạo nội dung dựa trên các mùa trong công cụ. Ví dụ: nếu bạn phân tích từ khóa ô trong công cụ Google Trend, bạn sẽ thấy thống kê tìm kiếm nhiều nhất cho từ này là vào tháng 6 vì tháng này mưa nhiều và người dùng tìm kiếm theo mùa và theo nhu cầu của họ.

Lựa chọn keyword  phổ biến:

Trước khi tạo nội dung, từ khóa thích hợp phải được chọn, có thể được chọn bằng cách sử dụng từ khóa thích hợp và phổ biến của công cụ. Ví dụ: bạn có thể so sánh các từ tương đương để xem từ nào được tìm kiếm nhiều nhất để tạo nội dung. Ví dụ: từ fidget spinner có nhiều tìm kiếm hơn từ yo-yo, điều này cho thấy mức độ phổ biến và nhu cầu đối với fidget spinner cao hơn yo-yo, vì vậy bạn có thể làm nội dung của mình cho từ fidget spinner để tăng cả lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Sử dụng lịch và các dịp đặc biệt:

Bạn thậm chí có thể sử dụng lịch bằng cách đánh dấu tất cả các dịp và ngày quan trọng để đưa ra nội dung liên quan đến từng dịp vào đúng thời điểm. Ví dụ, lễ trao giải Oscar được tổ chức vào tháng 3 hàng năm, nếu nhìn vào Google Trends, bạn sẽ thấy tỷ lệ tìm kiếm từ Oscars vào tháng 3 cao hơn so với các tháng khác trong năm. Do đó, bạn có thể phân bổ nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình bằng cách đánh dấu ngày và dịp cụ thể trong lịch và tạo nội dung liên quan.

Nội dung cập nhật và hấp dẫn:

Nó cho phép người dùng xem sự thăng trầm của một chủ đề hoặc từ khóa bằng cách xem biểu đồ và khoảng thời gian. Ví dụ, từ khóa World Cup, được tổ chức bốn năm một lần, đạt vị trí cao nhất trong bảng kết quả nhưng lại giảm trong các năm khác. Điều này có nghĩa là lượng tìm kiếm từ khóa World Cup tăng vào năm diễn ra sự kiện nhưng lại giảm vào các năm khác.

Chuyên môn hóa quá trình tìm kiếm:

Người dùng có thể làm cho quá trình tìm kiếm chuyên biệt và chuyên nghiệp hơn để họ có thể dễ dàng truy cập nội dung họ muốn. Việc chuyên môn hóa và hạn chế quá trình tìm kiếm có thể được thực hiện thông qua tìm kiếm trên web, tìm kiếm ảnh, tìm kiếm tin tức, Google Mua sắm và tìm kiếm trên YouTube. Bằng cách nhấp và xem lại kết quả của những tìm kiếm này, người dùng có thể truy cập các Trend và xem nội dung và sản phẩm có Trend.

Nội dung và từ ngữ liên quan:

Sử dụng công cụ miễn phí, bạn có thể xem các từ khóa liên quan khác gần với từ khóa của mình từ phần truy vấn liên quan. Phần này sẽ hiển thị các từ khóa gần với từ khóa của bạn và bạn có thể sử dụng các từ khóa có liên quan và có liên quan chặt chẽ này trong nội dung của mình để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và khách truy cập vào nội dung trang và các trang của bạn. Nếu trên các mạng xã hội như YouTube, Instagram hiển thị nội dung liên quan đến nội dung đã được người dùng tìm kiếm thì trong đó, các từ khóa tương tự được hiển thị, có liên quan và gần với từ khóa mà người dùng nhập.

Khu vực địa lý:

Sử dụng công cụ này, bạn có thể xác định các khu vực và thành phố hoặc quốc gia muốn có sản phẩm của bạn và do đó tăng doanh số bán hàng của bạn. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm làm mát, bạn có thể tăng doanh số bán sản phẩm của mình bằng cách xác định các khu vực nhiệt đới và thu hút người dùng từ các khu vực đó.

Kiểm tra các điểm mù:

Sử dụng công cụ Google Trend để luôn đi trước một bước trong phân tích của chúng tôi. Tức là, bằng cách sử dụng công cụ này và kiểm tra thông tin chi tiết của các từ khóa trong các khoảng thời gian và địa điểm khác nhau, nội dung được cập nhật hơn và chúng tôi xác định được nội dung không phổ biến. Để làm được điều này, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra trong thời gian dài để dễ dàng nhìn thấy các điểm đỉnh, điểm suy giảm và cải thiện các điểm yếu. Google Trends là một trong những công cụ miễn phí của Google được sử dụng để kiểm tra và phân tích mức độ phổ biến, quan tâm hoặc không thích của người dùng đối với từ khóa và cung cấp thông tin chi tiết về các loại từ khóa khác nhau tại các thời điểm và địa điểm khác nhau cho người dùng. Việc sử dụng các công cụ giúp chủ sở hữu trang web chọn từ khóa tốt nhất và phù hợp nhất cho nội dung trang web của họ, điều này sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và khách truy cập vào trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now