Rate this post

Cách thoát khỏi Google Sandbox và thực hiện nhanh chóng?

Google Sandbox giống như một thứ bị quỷ ám trong tiểu thuyết của Stephen King. Nó hút các trang web mới vào và giữ chúng ở một vị trí cố định trong vài tháng, không cho chúng di chuyển và thở. Bất kể bạn làm gì và cố gắng thế nào, không có cách nào bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình trong khi trang web của bạn bị mắc kẹt trong miệng của con quái vật phàm ăn này.

Có vẻ như tất cả những gì bạn còn lại là chờ đợi cho đến khi mọi thứ trở nên nhàm chán và thể hiện lòng thương xót. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng có thể tăng tốc độ phát hành trang web của bạn.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số chi tiết về Google Sandbox. Chúng ta sẽ thảo luận về thứ này là gì, khi nào nó xuất hiện và quan trọng nhất là bạn có thể làm gì để thoát ra.

Các bài viết liên quan:

Google Sandbox là gì

Sandbox là biện pháp phòng ngừa của Google để ngăn các trang web được tạo gần đây hiển thị ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù các đại diện của công cụ tìm kiếm phủ nhận sự tồn tại của nó, các trang web mới không được xếp hạng cao trong SERP. Và nguyên nhân có thể xảy ra của điều này là Google Sandbox.

Không rõ tại sao Google sử dụng nó. Một số chuyên gia cho rằng công cụ tìm kiếm cần thời gian để kiểm tra xem một trang web có phải là spam hay không. Những người khác tin rằng phải mất một thời gian để Google hiểu được nội dung của một trang web và thu thập thông tin cần thiết để xếp hạng trang web đó. Tuy nhiên, không ai có thể biết Google Sandbox tồn tại trong bao lâu.

Nhưng nó không quan trọng.

Điều quan trọng duy nhất là thời kỳ sandbox là một nỗi đau đối với bất kỳ ai muốn xếp hạng cao mà không cần phải chờ đợi hàng tháng trời. Và điều thú vị là, hiện tượng này lần đầu tiên được đề cập cách đây khá lâu.

Hiệu ứng hộp cát xuất hiện khi nào?

Hiệu ứng hộp cát trở nên nổi tiếng vào năm 2004. Vào thời điểm đó, những người làm SEO lần đầu tiên nhận thấy rằng không thể xếp hạng các trang web mới cao. Ngay cả khi sử dụng các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp cũng không mang lại kết quả nào – vị trí của chúng thấp hơn nhiều so với mong muốn.

Điều cũng thu hút sự chú ý của họ là thực tế là nó chỉ xảy ra với Google Tìm kiếm. Bing và Yahoo đã xếp hạng các trang web mới cao ngay từ đầu.

Đã hơn 16 năm trôi qua nhưng từ đó đến nay vẫn không có gì thay đổi. Google vẫn đưa các trang web mới vào Sandbox và giữ chúng ở đó trong vài tháng. Và nếu bạn đang đọc điều này, có thể bạn đang bị mắc kẹt.

Hay bạn không chắc chắn?

May mắn thay, có một cách dễ dàng để kiểm tra nó.

Làm thế nào để phát hiện nếu trang web của bạn nằm trong hộp cát?

Không có công cụ kiểm tra Hộp cát của Google. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Analytics để tìm hiểu xem trang web của bạn có (hoặc vẫn còn) trong hộp cát hay không.

Nhìn vào ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập tăng lớn tương tự sau một thời gian dài ít hoạt động, điều đó có thể có nghĩa là trang web của bạn đã ở trong hộp cát trước đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Cũng có một hiện tượng khác được kết nối với Google Sandbox. Nó được gọi là thời kỳ trăng mật. Tuần trăng mật là khi một trang web mới nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập từ Google vì công cụ tìm kiếm kiểm tra cách người dùng tương tác với nó. Sau đó, trang web lại mất thứ hạng một thời gian, và sau đó lưu lượng truy cập và thứ hạng bắt đầu tăng theo cách tự nhiên.

Để kiểm tra xem trang web của bạn có trong Google Sandbox hay không, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Phân tích trang web. Nó sẽ hiển thị cho bạn số lượng khách truy cập bạn đã có vào mỗi ngày trong tháng. Bằng cách phân tích mức tăng đột biến và sụt giảm lưu lượng truy cập và tương quan chúng với các động lực xếp hạng, bạn có thể dễ dàng xác định xem trang web của mình đã ở trong Sandbox hay chưa mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các công cụ khác nhau.

Công cụ của chúng tôi sẽ cho bạn biết khách truy cập của bạn đến từ đâu, họ sử dụng trình duyệt nào, loại thiết bị họ mở trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác. Bằng cách đó, bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng về khách truy cập của mình là ai và sẽ có thể làm cho trang web của bạn trở thành một nơi tốt hơn cho họ.

Ngay cả khi bạn đã trải qua thời kỳ hộp cát, thỉnh thoảng kiểm tra dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn vẫn hữu ích. Như chúng tôi đã phát hiện ra, ngay cả các miền cũ cũng có thể bị hút vào cát lún của Google Sandbox.

Một trang web cũ có thể đi vào hộp cát không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hộp cát là biện pháp phòng ngừa của công cụ tìm kiếm được áp dụng cho các trang web mới. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác. Ngay cả khi bạn có miền cũ, miền đó vẫn có thể kết thúc trong Google Sandbox trong một số trường hợp: ví dụ: sau một thời gian dài không hoạt động.

Nếu bạn ngừng tối ưu hóa trang web của mình trong một thời gian và sau đó tiếp tục nỗ lực SEO của mình, có khả năng bạn sẽ đi thẳng đến hộp cát. Điều đó đã xảy ra với một số quản trị viên web.

Như bạn có thể thấy, một người đã mua một miền không hoạt động trong khoảng bốn năm. Khi kiểm tra nó để lập chỉ mục, cô ấy phát hiện ra rằng chỉ có trang chủ được lập chỉ mục trong khi các trang khác không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Cô cho rằng Google đã đóng hộp cát trang web mới của cô. Và điều đó không xa sự thật.

Bạn thấy đấy, Google bắt đầu coi các trang web cũ là mới nếu chúng đã không hoạt động quá lâu. Ngoài ra, khi bạn mở lại nội dung cho các từ khóa mới (hoặc thay đổi niche ban đầu), Google sẽ tước bỏ quyền SEO mà một miền đã có được trước đó để ngăn chặn việc thao túng xếp hạng. Điều đó có nghĩa là ngay cả một trang web cũ cũng có thể nằm trong hộp cát nếu bạn quyết định thiết kế lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ là lý thuyết. Không có thông tin chính thức từ Google và không có nghiên cứu nào về chủ đề này, vì vậy không thể chứng minh bất kỳ điều gì được mô tả ở trên. Mặc dù bạn quyết định tin hay không, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sáu cách để thoát khỏi Google Sandbox.

6 cách để ngăn Google Sandbox khỏi liên kết

Phải làm gì nếu bạn đang ở trong Google Sandbox? Có ít nhất sáu cách để trốn thoát:

1. Lập chỉ mục trang web của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng đó là điều rõ ràng nhất phải làm. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng các trang web chỉ bắt đầu lão hóa sau khi Google lập chỉ mục. Vì vậy, đừng làm mất thời gian của bạn và hãy tìm cách lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ đi đến hộp cát nhanh hơn và kết quả là sẽ thoát ra khỏi hộp cát đó sớm hơn.

Để kiểm tra xem trang web của bạn có được lập chỉ mục hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Trình theo dõi xếp hạng của chúng tôi. Thêm trang web của bạn vào các dự án và chuyển đến phần “Tổng quan về xếp hạng” để xem nó có bao nhiêu trang được lập chỉ mục.

Hoặc bạn có thể sử dụng Search Console cho việc này. Nó thậm chí có thể hiển thị cho bạn ngày chính xác khi lập chỉ mục diễn ra.

2. Đảm bảo bạn không bị phạt

Như bạn có thể đã biết, có hai loại hình phạt: thủ công và thuật toán. Sự khác biệt giữa chúng là các hình phạt thủ công được áp dụng bởi nhân viên của Google, trong khi trình thu thập thông tin sử dụng các hình phạt theo thuật toán.

Nếu bạn vừa mua một miền mới và nhận thấy rằng các vị trí trên trang web mới của bạn không thay đổi bất kể bạn làm gì, hãy kiểm tra trang web để biết các hình phạt.

Các hình phạt thủ công dễ tìm hơn nhiều, vì vậy hãy bắt đầu với chúng. Mở tài khoản Search Console của bạn và chuyển đến phần “Thao tác thủ công”.

Nếu bạn bị phạt thủ công, bạn sẽ tìm thấy một thông báo từ Google. Nó sẽ giải thích lý do tại sao trang web của bạn bị phạt và bạn có thể làm gì để khôi phục. Làm theo các bước được mô tả trong thông báo và gửi yêu cầu xem xét lại sau khi bạn hoàn tất.

Đối với các hình phạt thuật toán, chúng đến mà không có thông báo. Để phát hiện chúng, hãy kiểm tra ngày mà lưu lượng truy cập của bạn giảm xuống và so sánh với ngày xảy ra bản cập nhật mới nhất của Google. Nếu ngày trùng khớp, có thể bạn đang phải đối mặt với một hình phạt theo thuật toán. Tìm hiểu nội dung cập nhật mới nhất và cải thiện trang web của bạn cho phù hợp. Sau đó, đợi công cụ tìm kiếm thu thập lại dữ liệu trang web của bạn và xóa hình phạt.

3. Tập trung vào nội dung

Tại sao một số trang web thoát khỏi Google Sandbox trong vòng một tháng trong khi những trang web khác ở đó lâu hơn? Lý do có thể xảy ra nằm ở nội dung. Người ta tin rằng bạn sản xuất càng nhiều nội dung, bạn càng nhanh chóng thoát khỏi gông cùm của Google Sandbox. Nhưng đừng chạy theo số lượng; thay vào đó hãy tập trung vào chất lượng. Chiến lược này sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn về lâu dài.

Dưới đây là danh sách các mẹo để tạo nội dung thân thiện với SEO:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Tìm ra các từ khóa gốc của bạn trước và sau đó mở rộng danh sách với các ý tưởng bổ sung. Bạn có thể sao chép các thuật ngữ từ các đề xuất của Google và phần tìm kiếm có liên quan, nhưng sẽ mất quá nhiều thời gian. Để tự động tìm ý tưởng, hãy thử công cụ Công cụ tìm từ khóa của websitehcm. Nó sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm biến thể từ khóa cho các thuật ngữ gốc của bạn. Sau đó, bạn có thể xuất chúng để sử dụng sau này.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa. Đã có lúc bạn có thể viết những bài báo vô nghĩa và nhồi nhét chúng với hàng tấn từ khóa để thao túng thứ hạng. Bây giờ bạn sẽ phải chịu một hình phạt nếu bạn làm điều này. Hãy nhớ rằng: nội dung của bạn không phải là gà tây trong Lễ Tạ ơn, vì vậy đừng nhồi nhét nó với mọi từ khóa bạn tìm thấy về một chủ đề cụ thể. Thay vào đó, hãy chọn các thuật ngữ có liên quan nhất và đặt chúng vào văn bản của bạn. Viết nội dung có ý nghĩa cho mọi người và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ thích nó.
 • Chuẩn bị một số bài đọc dài. Một nghiên cứu được thực hiện bởi SerpIQ đã tiết lộ rằng độ dài nội dung có mối liên hệ với các vị trí của trang web. Một trang web xếp hạng càng cao thì nội dung của nó thường dài hơn: ví dụ: các trang web TOP1 có trung bình 2416 từ. Nhưng lưu ý rằng nội dung dài hơn không xếp hạng cao hơn chỉ vì nó dài – nó thường xếp hạng cao hơn vì có ý nghĩa, hấp dẫn và hữu ích.

4. Xây dựng liên kết ngược từng bước

Có thể bạn đã nghe nó hàng triệu lần, nhưng liên kết ngược là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Bằng cách xây dựng một hồ sơ backlink mạnh, bạn sẽ cho Google thấy rằng trang web của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy và nhiều người thấy nó hữu ích. Mặc dù không rõ liệu các liên kết ngược có giúp thoát khỏi Google Sandbox nhanh hơn hay không, nhưng chúng chắc chắn có thể được sử dụng tốt khi nói đến thứ hạng.

Xây dựng liên kết ngược từng bước vì không tự nhiên khi một trang web mới thu được nhiều liên kết ngược ngay sau khi khởi chạy. Nó khiến Google nghi ngờ và thậm chí có thể phạt trang web của bạn để bạn ở lại hộp cát lâu hơn nữa.

Các liên kết ngược mới sẽ xuất hiện tỷ lệ thuận với sự phát triển của nội dung trang web của bạn. Bạn nên thông minh về tốc độ liên kết của mình và không bao giờ mua hàng tấn liên kết giá rẻ trên các trang web có vấn đề.

5. Mua một trang web đã hoạt động

Mẹo này sẽ không giúp bạn thoát khỏi Google Sandbox, nhưng nó sẽ giúp bạn không đạt được điều đó ngay từ đầu. Nếu bạn không muốn đợi hàng tháng để Google bắt đầu xếp hạng trang web của bạn đúng cách, bạn có thể mua một trang web đã hoạt động và bỏ qua phần khó chịu.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi mua các trang web. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn nên kiểm tra xem giao dịch mua mới của mình có bị phạt không (và tốt hơn là bạn nên làm điều đó trước khi mua). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng miền đã hoạt động gần đây vì không có ích gì khi mua các trang web hộp cát.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, ngay cả một trang web cũ cũng có thể nằm trong hộp cát nếu bạn thiết kế lại hoàn toàn. Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng tìm một trang web trong thị trường ngách của mình – trang web có thể được sử dụng ngay lập tức mà không cần sửa đổi nhiều.

Sau khi mua, hãy phân tích trang web mới của bạn và khám phá những từ khóa mà nó đã được xếp hạng. Bằng cách đó, bạn sẽ không vô tình xóa chúng và làm hỏng các vị trí hiện tại của trang web khi tối ưu hóa nó. May mắn thay, chúng tôi có một công cụ SEO có thể giúp bạn tìm các từ khóa xếp hạng cho bất kỳ tên miền nào. Nó được gọi là Cơ hội.

Chỉ cần thêm tên miền của bạn vào các dự án và truy cập phần Cơ hội để tìm tất cả các từ khóa xếp hạng.

Sau đó, bạn có thể thêm các thuật ngữ này vào công cụ theo dõi xếp hạng và bắt đầu theo dõi các vị trí trên trang web của bạn cho chúng. Điều đó sẽ cho phép bạn hiểu chiến lược SEO nào hoạt động tốt nhất và thực hiện chúng để xếp hạng cao hơn.

6. Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội

Không chỉ công cụ tìm kiếm mới có thể đưa khách truy cập vào trang web của bạn. Khi ở trong Google Sandbox, bạn có thể dựa vào các nguồn lưu lượng truy cập khác, chẳng hạn như mạng xã hội. Bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và các nền tảng xã hội khác, bạn sẽ cho Google thấy rằng trang web của bạn rất thú vị đối với mọi người. Điều đó có thể giúp thoát khỏi hộp cát sớm hơn.

Mặc dù các tín hiệu xã hội không ảnh hưởng đến thứ hạng, nhưng chúng vẫn hữu ích vì chúng tăng khả năng hiển thị trang web của bạn và có thể mang lại cho bạn một lượng lưu lượng truy cập kha khá. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét việc tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Để thu hút khách truy cập từ các nền tảng truyền thông xã hội, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • thêm các nút chia sẻ vào mọi bài đăng trên blog mà bạn tạo;
 • tạo các nhóm truyền thông xã hội và xuất bản nội dung của bạn ở đó;
 • đăng hàng ngày để giữ cho thương hiệu của bạn đứng đầu các nguồn cấp tin tức xã hội;
 • viết bài về các chủ đề lan truyền;
 • thêm CTA vào cuối mỗi bài đăng yêu cầu người đọc chia sẻ nội dung của bạn.

Và quan trọng nhất, hãy tập trung vào chất lượng nội dung của bạn và lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ không mất nhiều thời gian.

Google Sandbox sẽ không tồn tại mãi mãi

Google có các quy tắc nghiêm ngặt liên quan đến các trang web mới. Hộp cát là cách đặc biệt để kiểm tra xem trang web có phù hợp với các bản cập nhật thuật toán mới nhất hay không và hiểu nội dung của nó. Mặc dù hiệu ứng này chắc chắn là khó chịu nhất, nhưng nó sẽ không kéo dài mãi mãi.

Bạn phải làm gì để giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể ở lại và xem hoặc cố gắng làm gì đó để thoát ra khỏi hộp cát sớm hơn. Nếu bạn thích tùy chọn thứ hai, hãy thử điều này:

 • lập chỉ mục trang web của bạn và kiểm tra nó để biết các hình phạt;
 • tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao hơn và thu được các liên kết ngược tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của nó;
 • mua một trang web đã hoạt động để bỏ qua giai đoạn Google Sandbox;
 • thu hút khách truy cập từ các nền tảng truyền thông xã hội trong khi bạn không thể dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Hãy nhớ rằng ngay cả các miền cũ cũng có thể bị hút vào hộp cát, vì vậy tốt hơn hết bạn đừng bao giờ ngừng nỗ lực SEO của mình. Để làm cho quy trình tối ưu hóa của bạn trở nên thoải mái và hiệu quả hơn, hãy thử các công cụ của websitehcm. Chúng tôi cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, vì vậy đừng ngần ngại và hãy tạo tài khoản của bạn ngay bây giờ.

Xem thêm SEO Synonyms, SEO từ đồng nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now