Rate this post

Khi bạn nghe từ Penguin, có lẽ bạn không nghĩ đến Google. Nhưng Google Penguin là một bản cập nhật rất quan trọng có tác động lớn đến tìm kiếm. Penguin làm gì, và bạn giải quyết nó như thế nào? Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật toán này và sự ảnh hưởng của nó đến việc tối ưu hóa như thế nào!

Các bài viết liên quan:

Google Penguin là gì?

Một trong những bản cập nhật đau đớn nhất của Google có thể ảnh hưởng đến một trang web được gọi là Penguin. Google Penguin nhằm mục đích xóa các trang web khỏi kết quả tìm kiếm đã cố gắng đánh lừa Google bằng cách mua hoặc các liên kết “có được một cách bất thường” đến trang web của họ. Nó thực hiện điều đó về cơ bản bằng cách áp dụng một giá trị âm cho các liên kết cụ thể. Vì vậy, nếu bạn có một số liên kết nhất định, thứ hạng của bạn sẽ trở nên thấp hơn, không cao hơn.

“May mắn thay”, nếu một trang web bị Google Penguin tấn công, 9 lần trong số 10, chủ sở hữu đã chơi công cụ tìm kiếm và có thể thấy nó xuất hiện. Hầu hết các trang web bị tấn công bởi Google Penguin đã mua các liên kết từ cái gọi là mạng liên kết, hoặc “mạng blog riêng tư” hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn đặt cho nó.

Google Penguin

Loại bỏ Google Penguin

Nếu bạn bị Google Penguin tấn công, bạn có thể cần trợ giúp. Bạn sẽ cần xác định những liên kết nào là xấu và xóa những liên kết đó hoặc “từ chối” những liên kết đó. Từ chối liên kết là điều bạn có thể làm thông qua công cụ disavow-links của Google. Nó cho phép bạn tải lên một tệp có URL và miền mà bạn có liên kết, nói rằng: “Tôi không muốn những liên kết này được tính”. Tệp phải có định dạng cụ thể, giải thích ở đây.

Chúng tôi đã viết về điều này trước đây, bài đăng này đi vào chi tiết hơn về việc dọn dẹp các liên kết xấu.

Google Penguin và SEO phủ định

Có một tác dụng phụ rất khó chịu của Google Penguin, một tác dụng phụ thường không được Google nói đến nhưng tôi thấy nó rất thực tế. Vì các liên kết nhất định có giá trị âm nên bạn có thể sử dụng chúng theo cách tiêu cực. Bạn có thể mua các liên kết hướng tới đối thủ cạnh tranh của mình và khiến họ bị Penguin tấn công. Điều này không dễ thực hiện, nhưng nó vẫn xảy ra và có thể rất xấu cho doanh nghiệp nếu xảy ra.

liên kết
liên kết

Một số công cụ SEO giúp có thể theo dõi các liên kết backlink của website và có thể có hữu ích giúp từ chối backlink, chúng tôi hay sử dụng công cụ như LinkResearchTools Kerboo. May mắn thay, điều này là không cần thiết ở hầu hết các hốc, nhưng trong một số hốc năng động hơn, nó có thể là thứ bạn cần.

Google Penguin thời gian thực

Thuật toán google Penguin đang “thỉnh thoảng chạy”. Kể từ khi phát hành, bản cập nhật Penguin đã chạy nhiều lần và Google đã thêm nó vào thuật toán cốt lõi vào năm 2016.

Phần kết luận

Bạn không nên mua liên kết. Không bao giờ. Rủi ro là quá lớn. Google Penguin đã chắc chắn về điều đó. Có một số tác dụng phụ tiêu cực đối với website mà hầu hết chúng ta sẽ không phải lo lắng nếu chúng ta xây dựng liên kết một cách trung thực. Nhưng nếu chúng ảnh hưởng đến website của bạn, chúng rất không tốt cho trang web của bạn.

Ý tưởng cơ bản về liên kết rất đơn giản: nếu bạn có thể mua một liên kết thì nó không có giá trị gì và nói chung nên được coi là một rủi ro. Liên kết phải được kiếm, thông qua PR tốt, công cụ hấp dẫn, tiếp thị tốt, v.v. Chúng tôi có một vài bài viết hay về xây dựng liên kết, vì vậy các bạn hãy tham khảo thêm!

Các bạn có thể đọc thêm lịch sử thuật toán google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now