Rate this post

Các penalty và thông điệp của Google được giải thích – Hướng dẫn cơ bản.

Nhận một hình phạt từ Google (còn được gọi là hành động thủ công) thật tệ. Nó có thể khiến doanh nghiệp của bạn thiệt hại hàng ngàn nếu không muốn nói là hàng triệu đô la doanh thu bị lỗ. Hành động gây tranh cãi này của Google có thể phá hủy một doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả trong vài tuần.

Hành động này là một ví dụ về lý do tại sao Texas cùng với 9 tiểu bang khác gần đây đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google. Cho đến khi vụ kiện được giải quyết, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện hành động để giảm thiểu thiệt hại do Google gây ra.

Google bảo lưu quyền áp dụng các hành động spam thủ công, còn được gọi là hình phạt, đối với các trang web mà Google phát hiện vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của mình. Các lý do cụ thể và phạm vi của các hình phạt thủ công có thể rất đa dạng và tác động thực tế có thể từ hầu như không đáng chú ý đến hoàn toàn tai hại đối với sự hiện diện của một trang web trong kết quả không phải trả tiền của Google Tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này – được viết bởi cựu thành viên nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google và nhà tư vấn SEO – mô tả các loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông điệp của Google và giải thích cách thực hiện thành công việc loại bỏ hình phạt thủ công của Google.

Google penalty là gì

google penalty được biết đến nhiều hơn như một hành động thủ công đối với những người thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thao tác thủ công xảy ra khi Google cho rằng một trang web đã vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Thao tác thủ công phổ biến nhất mà chúng tôi thấy ở websitehcm SEO là do các liên kết trả phí.

Khi Google cho rằng trang web của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ, về cơ bản, họ sẽ chạm vào một công tắc để giảm hạng đáng kể trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc đôi khi thậm chí xóa hoàn toàn.

Các hình phạt dành cho người tìm kiếm trên internet của Google được đưa ra nhằm ngăn cản các trang web gửi thông báo “không hài lòng hoặc lạm dụng”. Tại sao điều này lại bị 

Google làm suy yếu? Bằng cách xóa các thứ hạng săn tìm quan trọng tuyệt vời khỏi một trang. Một ngày nào đó, trang web của bạn có thể được đánh giá đặc biệt bởi rất nhiều câu cửa miệng trong danh sách tóm tắt đầu tiên của Google. 

Ngày hôm sau, trang web của bạn không thể xếp hạng với các khóa được thăng hạng sau khi Google tính toán hình phạt. Do đó, bắt buộc phải tìm hiểu về tất cả các Hình phạt Google có thể hình dung và cách quản lý chúng.

Google sẽ phạt bạn ra sao?

Khi một trang web bị xóa khỏi chỉ mục của Google một phần hoặc toàn bộ, điều này có nghĩa là trang web liên quan đã bị Google trừng phạt.

Một trang web tự động bị phạt bởi các thuật toán lọc web spam của Google như Penguin, hoặc các thuật toán khác do nhóm webspam thực hiện theo cách thủ công.

Google Penalty dẫn đến việc giảm thứ hạng của toàn bộ trang web hoặc chỉ một số trang trên trang web nếu chúng bị phát hiện là thao túng. Điều tương tự cũng xảy ra với các từ khóa spam. Thứ hạng giảm của một trang web ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của nó và do đó, uy tín và chuyển đổi.

Làm thế nào để xác định một hình phạt của Google?

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có bị Google phạt hay không thông qua các phương pháp sau:

Kiểm tra Google Search Console

Cách dễ nhất để xác định Hình phạt Google là với sự trợ giúp của Google Search Console. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản GSC của mình, nhấp vào ‘Lưu lượng tìm kiếm’ và chọn ‘Thao tác thủ công’ từ thanh bên.

Google sẽ hiển thị thông báo cho biết “Không phát hiện sự cố” cho biết rằng trang web của bạn an toàn trước bất kỳ hình phạt thủ công hoặc thuật toán nào hoặc nó sẽ hiển thị loại hình phạt (xem các loại thao tác thủ công bên dưới) được áp dụng cùng với hướng dẫn thích hợp về cách bạn có thể thoát khỏi hình phạt đã áp dụng.

Kiểm tra Google Analytics

Một cách khác để tìm hiểu về hình phạt là thông qua Google Analytics. Bạn cần ghi lại ngày mà lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn giảm sút và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào của Google, như Penguin hoặc Panda, được tung ra vào khoảng ngày đó hay không. (Vui lòng tham khảo ảnh chụp màn hình dưới đây nêu bật sự mất mát tự nhiên về lưu lượng truy cập từ bản cập nhật Penguin). Nếu có, thì chắc chắn trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

Tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google

Bạn cũng có thể xác định hình phạt bằng cách thực hiện tìm kiếm tên miền của mình trên Google và kiểm tra xem trang web của bạn có xếp hạng trong trang đầu tiên cho truy vấn đó hay không.

Ví dụ: nếu tên miền của bạn là “example.com” và trang web của bạn không được xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho truy vấn “example” thì bạn có thể bị phạt. 

Điều này có nghĩa là, W3SEO đã không bị Google phạt. Ngoài ra, bạn có thể nhập văn bản thẻ tiêu đề của trang web của mình và xem nó có xếp hạng hay không (Bạn cũng có thể sử dụng dấu ngoặc kép để đối sánh chính xác văn bản thẻ tiêu đề nếu văn bản chỉ gồm các từ thông dụng). 

Và nếu bạn vẫn không thể phát hiện tên miền của mình, thì có thể chính đáng rằng trang web của bạn đã bị phạt.

Các hình phạt thông thường của Google và cách khắc phục chúng

Vì chúng ta đã nói về hình phạt là gì và cách bạn phân loại liệu mình có bị hại hay không, hãy xem qua một số hình phạt phổ biến hơn của Google.

Chúng tôi sẽ giải quyết các hình phạt rất nổi tiếng, ví dụ, che đậy hoặc bỏ qua một cách khéo léo và chúng tôi chấp nhận rằng chúng tôi là của và các cá nhân vĩ đại. Nếu bạn cần đánh lừa Google bằng cách đối xử với đám đông của mình bằng nội dung giả mạo và khó chịu, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh khả năng của mình, tiếp nhận một cách SEO thông thường hơn và tập trung vào tiếp thị nội dung.

Hai tính toán quan trọng nhất đã được làm mới: Penguin và Panda. Tiền phạt Penguin tập trung vào các trang web sử dụng các kỹ thuật để phát triển dark cap.

Chúng tôi sẽ không nói về dữ liệu Penguin hoặc Panda hoặc PageRank đặc biệt vì thực tế là quá khứ và sự tinh vi của chúng không thể áp dụng một cách bất hợp lý. Tiền phạt là gì, và bạn sẽ chữa chúng như thế nào, chúng tôi cần giải thích.

Các google penalty và lỗi thường mắc phải:

2 loại hình phạt

 • Hình phạt thủ công
 • Hình phạt thuật toán

Bây giờ, bước đầu tiên để khôi phục sau google penalty là hiểu nguyên nhân gây ra hình phạt Google của bạn.

Để kiểm tra xem bạn có bị tấn công bởi “thao tác thủ công” hay không, bạn cần truy cập Công cụ quản trị trang web của Google và kiểm tra thông báo của mình. Nếu Google đã thực hiện hành động thủ công đối với trang web của bạn, bạn sẽ được thông báo về điều đó một cách rõ ràng. Họ cũng sẽ đề cập đến lý do của hình phạt. Dựa trên đó, bạn có thể làm việc trên quá trình khôi phục.

Nếu bạn không thấy thông báo cảnh báo nào, thì bạn nên đi.

Để kiểm tra xem bạn có bị dính “hình phạt theo thuật toán” hay không, bạn chỉ cần tự mình tìm kiếm lý do đằng sau khi không nhận được thông báo từ Google.

Đối với điều này, bạn có thể phân tích Google của mình và xem xét lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google của bạn. Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập giảm trong những ngày Google phát hành thay đổi thuật toán, thì rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng và đó là lý do khiến lưu lượng truy cập của bạn giảm.

Bạn có thể biết bản phát hành mới nhất của những người như Matt Cutts trên Twitter, quản trị viên web của Google trên Youtube vì đây là những tài nguyên chính thức.

Các lỗi thường mắc phải

 1. Backlink spam

Xây dựng hiệp hội là một nỗ lực quan trọng của cơ quan quản lý SEO, đại lý tiếp thị kỹ thuật số ở Singapore và có khả năng sẽ xảy ra trong mọi trường hợp. Sự đánh giá cao kết nối với một trang web làm tăng Xếp hạng Trang của một Trang web, do đó xây dựng xếp hạng của các tìm kiếm. Đáng buồn thay, một số trang web đã đưa mọi thứ đi quá xa để xem xét việc xây dựng các liên kết ngược giả mạo.

Tuy nhiên, Google không chấm dứt hành tinh (săn tự nhiên) vì nó là bất cứ điều gì ngoài một hình phạt thủ công đối với trang web đối với các liên kết đáng ngờ.

Google sẽ kết hợp một bản tóm tắt ví dụ về các liên kết đáng ngờ bằng Search Console sau khi bạn đã gặp một hoạt động thủ công. Nếu không, bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs để kéo hồ sơ backlink của bạn để xem và xem xét từng kết nối.

Xem thêm Cách sử dụng hình ảnh trong Post

 1. Nội dung nhỏ hoặc nội dung cóp nhặt

Chúng tôi gộp chúng lại vì chúng có nghĩa hoàn toàn giống nhau về cơ bản: nội dung của bạn không thể áp dụng được. Với bản cập nhật Panda được tham chiếu gần đây của họ, Google ban đầu đã điều tra vấn đề nội dung khủng khiếp. Nội dung rõ ràng là các trang được đặt tên hoặc các trang nông cạn có chất lượng kém, bởi Google. Nội dung bị trầy xước từ một trang web khác là nội dung được xuất bản lại vì lợi ích của riêng bạn và không có giá trị bổ sung.

 1. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một trong những “chiến lược” đầu tiên cho tiếp thị SEO nhưng nó vẫn có thể áp dụng vào thời điểm này. Về cơ bản, đây là nơi một trang lấp đầy một trang bằng các câu cửa miệng làm tăng thêm tầm quan trọng tối thiểu cho một trang web. Nếu bạn có thể thấy một trang web ở chân trang bất kỳ lúc nào, đó là nhồi nhét từ khóa. Tin tưởng nó hoặc trong tất cả sự trung thực, nó đã thành công. Tuy nhiên, Google trước đó đã phát hiện ra tình huống khó chịu này, không có kết quả trong hơn 10 năm.

Hướng dẫn từng bước để khắc phục sự cố

Chỉ có một phương pháp được thử nghiệm một lần nếu bạn cần xếp hạng cho một từ khóa khách quan: Có trang web có thể truy cập tốt nhất cho câu cửa miệng đó. Trong trường hợp bạn sẽ xếp hạng ở phía Mississippi cho “Công thức nhồi gà tây ngon nhất”, tốt hơn hãy đánh giá phía bên này của Mississippi với công thức nhồi gà tây chết tiệt nhất.

Xem thêm WordPress: SEO image

Phương pháp nhanh nhất để loại bỏ mọi cụm từ khó chịu này là loại bỏ mọi từ khóa nhồi nhét và soạn nội dung độc đáo và đáng giá bao gồm nội dung trang web của bạn. Loại bỏ tất cả các từ khóa nhồi nhét và độc hại khỏi trang web của bạn.

Một trang web ảnh hưởng như thế nào đến google penalty?

Các khoản phạt tìm kiếm của Google có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập tự nhiên trên một trang web. Nếu công ty tiếp thị kỹ thuật số ở patna nhận được bất kỳ hình phạt thủ công nào, điều đầu tiên là phải hiểu tại sao điều này lại xảy ra và những ý tưởng mà Google đưa ra là gì.

Nhận và sửa chữa nó bằng cách thực hiện mọi bước tiến cần thiết dựa trên sự cố. Khi bạn khắc phục sự cố, bạn có thể giải quyết vấn đề trong Google Search Console và Google sẽ thu thập lại trang web. Ngoài ra, khi bạn khắc phục sự cố, Google sẽ khắc phục mọi lỗi về thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập. Trong một vài ngày hoặc bảy ngày, bạn sẽ thấy rằng lưu lượng truy cập đã phục hồi và bạn ngày càng có nhiều khách truy cập vào trang web của mình.

Làm thế nào để phục hồi sau một hình phạt

Dù là hình phạt thủ công hay thuật toán, bạn phải phân tích thủ công các liên kết ngược của trang web và tìm ra những liên kết xấu.

Nó có thể được tìm thấy thông qua các công cụ như bảng điều khiển tìm kiếm của Google cung cấp cho bạn báo cáo liên kết ngược, Moz Link Explorer, Majestic hoặc các công cụ khác.

Có được một bức tranh đầy đủ về các liên kết ngược của bạn và để làm điều này, hãy sử dụng càng nhiều công cụ phân tích liên kết ngược càng tốt. Chỉ là một công cụ chính thức (quản trị trang web của Google) không cung cấp cho bạn tất cả báo cáo về các liên kết ngược mà là một cái nhìn tổng quan hơn về các loại liên kết ngược mà bạn đang có được.

Trước khi xem qua các backlinks, trước tiên bạn cần hiểu backlink xấu hoặc spam là gì.

Bạn nên kiểm tra thủ công từng liên kết hiển thị. Bạn cũng nên kiểm tra các trang web dựa trên phần mở rộng tên miền của chúng.

sau khi phân tích, bạn cần phải viết một email và gửi địa chỉ đó cho quản trị viên web của trang web cụ thể có liên kết xấu mà bạn muốn xóa.

khi bạn tìm thấy một liên kết ngược spam, bạn nên viết một email và gửi nó đến quản trị viên của trang web cụ thể có liên kết xấu mà bạn muốn xóa, hãy từ chối những liên kết mà bạn không thể xóa. Cũng có trường hợp quản trị viên web bỏ qua email của bạn hoặc yêu cầu tiền thì bạn sẽ cần phải từ chối toàn bộ miền của trang web đó.

Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn toàn diện này về google penalty và hiểu tất cả những điều thực tế của nó.

Nguyên nhân các hình phạt thủ công của Google 

Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi những thông báo này, mà Google gọi một cách hoa mỹ là “cảnh báo”, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google – các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng Tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng để kích hoạt các biện pháp trừng phạt. 

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Vi phạm nguyên tắc onpage và các thông báo liên quan

Tập hợp các vi phạm và thông báo này áp dụng cho các vấn đề đã được xác định trên một trang web, trực tiếp nằm dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

 • Các vấn đề chính và thuần túy về spam
 • Vấn đề thư rác
 • Spam do người dùng tạo
 • Spam nội dung bị tấn công
 • Dữ liệu có cấu trúc không chính xác
 • Các liên kết ra ngoài không bình thường

Dấu hiệu nhận biết Bạn đã bị phạt chưa

 • Giảm thứ hạng không phải trả tiền cho các từ khóa mục tiêu
 • Giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc khách hàng tiềm năng
 • Không thể tìm thấy trang web của bạn trên Google
 • Bạn đã nhận được cảnh báo trong Công cụ quản trị trang web của Google chưa

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Vi phạm nguyên tắc offpage và các thông báo liên quan

Mặc dù về mặt lý thuyết, chủ sở hữu trang web có thể không thể kiểm soát những nơi khác liên kết đến trang web, nhưng các hoạt động mũ đen như mua liên kết hoặc gửi spam các trang web khác cũng khiến Google quan tâm đến các vấn đề ngoài trang.

Các liên kết đến không bình thường

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Tổng kết các nguyên nhân Google sẽ phạt

Google có thể phạt các trang web không chú ý đến các nguyên tắc chất lượng do Google đề xuất và bị phát hiện tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là các kỹ thuật SEO Mũ đen. Nói cách khác, đây là cái được gọi là Webspam. Theo Google, “Webspam” đề cập đến các trang cố gắng đánh lừa Google để xếp hạng chúng cao “.

Dưới đây là một số lý do tại sao Google có thể phạt bất kỳ trang web nào:

 • Toàn bộ trang web hoặc một số trang của nó bị phát hiện là lừa đảo – hiển thị nội dung khác cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.
 • ‘N’ số lượng các trang chất lượng thấp được tìm thấy trên trang web. Các trang này có nội dung mỏng (Panda có thể tấn công các trang web có nội dung mỏng trong đó) và chỉ được tạo cho các công cụ tìm kiếm để được xếp hạng trên một số từ khóa.
 • Đánh lừa người dùng bằng cách tạo các trang ngõ / trang cầu nối / trang cổng. Các trang này được tạo ra chỉ để gửi thư rác. Nhấp vào một trang như vậy từ kết quả tìm kiếm sẽ đưa người dùng đến một trang khác với sự trợ giúp của lệnh làm mới meta nhanh. Google không cho phép các trang như vậy spam chỉ mục của họ.
 • Trang web đã tự động tạo nội dung hoặc nội dung cóp nhặt. Như một phương pháp hay nhất, không nên sao chép nhiều hơn 5-10% bất kỳ trang nào từ các tài nguyên khác.
 • Tham gia vào các kế hoạch backlink để xây dựng các backlink không tự nhiên chất lượng thấp cho một trang web nhằm thao túng thuật toán xếp hạng của Google. (Xem các thư rác liên kết bên dưới)
 • Có các trang có ít hoặc không có nội dung gốc hoặc tham gia vào các hoạt động mũ đen (bị cấm) như Chuyển hướng lén lút hoặc Văn bản hoặc liên kết ẩn.
 • Tạo các trang nhồi nhét các từ khóa không liên quan hoặc thao túng.
 • Tham gia các chương trình liên kết mà không cần thêm đủ giá trị.
 • Đính kèm trojan hoặc virus vào những trang web và phát tán chúng nhiều nơi
 • Spam hàng loạt truy vấn vào Google với mục đích phá hoại
 • Hiển thị nhiều quảng cáo trên trang web và không tuân theo một tỷ lệ quảng cáo phù hợp với nội dung.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng của Google: Danh sách đầy đủ (2021)(Mở trong cửa số mới)

Yêu cầu xem xét lại và thông báo liên quan

Nếu bạn đã nhận được hình phạt thủ công và đã cố gắng thực sự để khắc phục các vấn đề gây ra lỗi đó, bạn có thể yêu cầu Google xem xét trang web của bạn để bạn có thể nâng hình phạt. Đây là những gì được gọi là gửi yêu cầu xem xét lại.Bất kỳ khi nào bạn nhận được thông báo về thao tác thủ công, thông báo đó sẽ phác thảo tất cả các bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố; các bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình phạt cụ thể đã được ban hành. 

Khi bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu do Google nêu ra, bước cuối cùng phải có nút “Yêu cầu xem xét lại” sẽ bắt đầu quá trình sau khi được nhấp vào.

Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng một trường hợp lý do tại sao nên bỏ thao tác thủ công.Sau khi bạn đã sửa tất cả sự cố trang web và đã gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:

 • Từ chối thông báo cập nhật tệp
 • Yêu cầu xem xét lại (đã gửi xác nhận)
 • Yêu cầu xem xét lại bị từ chối
 • Yêu cầu xem xét lại đã được xử lý
 • Yêu cầu xem xét lại đã được chấp thuận

Mọi thắc mắc xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được giải quyết đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao. Tất cả đầu vào của người đọc nhận được sẽ được cân nhắc để cập nhật hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các hình phạt thủ công.

Các loại ‘google Manual Action penalty’ được hiển thị trong GSC

Spam

Thông báo này cho biết rằng Google đã phát hiện thấy spam do người dùng tạo trên trang web của bạn. Khi điều này xảy ra, thứ tự xếp hạng và chỉ mục bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các trang từ khóa chính hoặc các trang được liên kết.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này xảy ra vì một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn có nhận xét spam từ khách truy cập. Google trong GCS nếu trường hợp này xảy ra. Spam do người dùng tạo khác bao gồm các tài khoản spam trên máy chủ web, các bài đăng spam trên các chuỗi diễn đàn, v.v.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Kiểm tra thường xuyên nội dung kém chất lượng. Bạn có thể đã cho phép người dùng đăng ký miễn phí và đăng nội dung miễn phí thông qua hồ sơ diễn đàn, blog hoặc bài đăng trên diễn đàn; điều này đã tạo ra rất nhiều thư rác của người dùng. Xác định các trang đó, xóa các tài khoản, nhận xét hoặc bài đăng spam, hoặc toàn bộ các trang (tùy theo quyết định của bạn). Sau đó, tiến hành gửi thông tin xem xét lại.

Máy chủ miễn phí spam

Ý nghĩa thực sự của nó?

Máy chủ hosting spam hiển thị rằng trang web của bạn được lưu trữ tại hosting Spam. Và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi hành động này.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này có thể đã xảy ra vì trang web lưu trữ miễn phí của bạn đã tạo ra rất nhiều nội dung do người dùng tạo mà chủ yếu là spam và không phục vụ mục đích người dùng thực sự.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Loại bỏ tất cả các tài khoản người dùng spam và xóa tất cả nội dung chất lượng thấp khỏi trang web của bạn. Đây là một nhiệm vụ dài và sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực trước khi bạn có thể loại bỏ toàn bộ thư rác do người dùng tạo hiện diện trên trang web của bạn.

Sau khi chắc chắn rằng tất cả các trang trong trang web của bạn là duy nhất và mang lại giá trị cho người dùng cuối, bạn có thể tiếp tục và gửi yêu cầu xem xét lại. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với dịch vụ lưu trữ của mình và thông báo cho họ về thao tác thủ công, để họ có thể thực hiện và xử lý các trang web spam.

Vấn đề về dữ liệu có cấu trúc

Ý nghĩa thực sự của nó?

Các đoạn mã rich snippet trên trang đã cố ý đánh giá sai nội dung, cố gắng lách luật và thao túng công cụ tìm kiếm mà không thông qua các nguyên tắc chính của Google.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Vấn đề dữ liệu có cấu trúc có thể xuất hiện trong hai trường hợp:

1. Khi rich snippet của bạn có nội dung không đúng, không phù hợp hoặc có thể gây hiểu sai.

2. Nội dung được đánh dấu sẽ bị ẩn khỏi người dùng.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Thực hiện theo các nguyên tắc về đoạn trích được đề cập bởi Google. Và sau khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa cần thiết, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc để kiểm tra các lỗi khác. Công cụ đánh dấu bất kỳ đánh dấu không phù hợp nào bằng màu đỏ và do đó, bạn có thể giải quyết lỗi. Sau khi thực hiện các thay đổi cuối cùng và chắc chắn rằng các đoạn mã chi tiết là chính xác và tuân theo các nguyên tắc của Google, bạn nên gửi yêu cầu xem xét lại.

Liên kết không tự nhiên / Liên kết xấu đến trang web của bạn

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy một mẫu liên kết nhân tạo, không tự nhiên, lừa đảo hoặc thao túng trỏ đến trang web của bạn.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Bot của Công cụ tìm kiếm đã phát hiện ra rằng trang web của bạn đã tham gia vào các kế hoạch liên kết quá mức như mua liên kết, để thao túng thứ hạng trang của nó.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Trước tiên, bạn phải ngừng mua liên kết ngay lập tức và tuân theo các nguyên tắc của Google về liên kết. Và thứ hai, bạn nên tiến hành phân tích backlink và loại bỏ mọi liên kết giả tạo, không tự nhiên và lừa đảo. Sau khi làm điều đó, bạn nên tiếp tục và gửi yêu cầu xem xét lại.

Đường link bất thường trên website

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy một dạng liên kết không tự nhiên, giả tạo, lừa đảo hoặc lôi kéo đi từ trang web của bạn. Hành động này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn hoặc một số trang trong trang web của bạn.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này xảy ra vì Google đã phát hiện thấy một lượng đáng kể các liên kết bất thường trỏ từ trang web của bạn đến các miền có liên quan hoặc không liên quan đến thị trường ngách của bạn. Các liên kết này có thể được thanh toán hoặc trao đổi giữa hai bên để lấy các phần thưởng khác. Một số loại liên kết chính trong hành động này bao gồm liên kết toàn trang, liên kết chân trang, liên kết tiểu sử tác giả, liên kết trang tài nguyên, liên kết trang trao đổi liên kết, liên kết biên tập có trả tiền, liên kết văn bản neo trả tiền được tối ưu hóa, v.v.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Quét trang web của bạn và xác định bất kỳ liên kết nào vi phạm nguyên tắc liên kết của công cụ quản trị trang web của Google, chẳng hạn như trao đổi liên kết quá mức hoặc liên kết trả phí.Khi bạn đã xác định được chúng, hãy thêm thuộc tính rel = ”nofollow” cho chúng để chúng không vượt qua Xếp hạng trang nữa. Bạn cũng có thể tận dụng tập tin robots.txt để không cho phép thu thập dữ liệu của URL / URL có chứa các liên kết.

Nội dung mỏng với ít hoặc không có giá trị gia tăng

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy các trang chất lượng thấp hoặc nông trên trang web của bạn. Các trang có nội dung mỏng, nội dung được tạo tự động, nội dung cóp nhặt, bài đăng của khách chất lượng thấp và nội dung do người dùng tạo chất lượng thấp, thuộc danh mục này.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Một số trang trên trang web của bạn có nội dung chất lượng thấp phục vụ ít hoặc không có giá trị cho người dùng. Và để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm, Google thực hiện các hành động trên các trang web tạo nội dung chất lượng thấp không có khả năng giải quyết truy vấn của người dùng.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Tiến hành đánh giá chất lượng nội dung của toàn bộ trang web của bạn. Kiểm tra sự hiện diện của nội dung mỏng hoặc các trang ngõ trên trang web của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem có những trang nội dung tương tự có ít mục đích hay không và chuẩn bị kế hoạch hành động. Bạn cũng có thể xóa chúng, chuyển hướng và chỉnh sửa chúng để không tạo ra trải nghiệm người dùng tiêu cực. Bạn cũng có thể nhận được một số trợ giúp bằng cách đọc hướng dẫn này để xây dựng các trang web chất lượng cao.

Che giấu và / hoặc chuyển hướng lén lút

Ý nghĩa thực sự của nó?

Điều này có nghĩa là trang web của bạn đang hiển thị các biến thể khác nhau của một trang cho cả người dùng và bot Google nhằm mục đích lập chỉ mục và xếp hạng. Hoặc, bạn đang chuyển hướng người dùng đến một trang riêng biệt hơn những gì Google đã lập chỉ mục.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Kỹ thuật che giấu xảy ra khi bạn chuyển hướng người dùng và bot công cụ tìm kiếm đến các trang khác nhau. Đây là hoạt động trình bày nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Đây được coi là kỹ thuật SEO Mũ đen và bị coi là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Xác định các khu vực bị ảnh hưởng trên trang web của bạn và sử dụng công cụ tìm nạp như Google trong Google Search Console để so sánh các trang mà bạn nhìn thấy và Google nhìn thấy. Hãy nhớ rằng, Google phải xem trang / nội dung chính xác như một người dùng bình thường. Ngoài ra, hãy sửa các URL trên trang web của bạn chuyển hướng người dùng đến một trang khác với mong đợi của họ.

Spam đơn thuần

Ý nghĩa thực sự của nó?

Thông báo này có nghĩa là Google đã phát hiện thấy sự hiện diện của nội dung vô nghĩa, kỹ thuật che giấu, biên tập được tạo tự động từ các trang web khác. Nói cách đơn giản hơn, website bạn quản lý đã phạm vào một số điều cấm kỵ của  Google.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Khi các bạn sử dụng các công cụ tạo nội dung bằng cách spinner, copy, hoặc sử dụng các kỹ thuật seo mũ đen, và cố gắng spam. Các bạn có thể đang rơi vào tầm ngắm của Google.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Tiến hành phân tích chất lượng nội dung toàn diện của toàn bộ trang web của bạn để đảm bảo rằng nó không sử dụng quá nhiều nội dung được sao chép / cóp nhặt. Ngoài ra, hãy đảm bảo mọi trang phục vụ một mục đích người dùng cụ thể và không được tạo ra để làm mồi nhử cho các công cụ tìm kiếm chạy quảng cáo và kiếm doanh thu.

Hình ảnh che giấu

Ý nghĩa thực sự của nó?

Ban đang cố gắng che dấu hình ảnh thực của website, các hình ảnh của bạn hiển thị trong công cụ tìm kiếm khác với hình ảnh mà người dùng thấy khi truy cập. Nếu thật sự là vậy các bạn đang sử dụng kỹ thuật che dấu.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Trang web của bạn gặp phải vấn đề này vì bạn đã sử dụng kỹ thuật che giấu để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình và xếp hạng cao hơn trong SERPs. Nếu bạn đang cố gắng lừa độc giả của mình để tăng lưu lượng truy cập, hãy từ bỏ kỹ thuật này.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Bạn nên phân tích mọi hình ảnh trên trang web của mình và đảm bảo rằng cùng một hình ảnh được hiển thị cho Google cho mục đích lập chỉ mục cũng được hiển thị cho người dùng. Khi kỹ thuật che giấu đã bị xóa hoàn toàn khỏi miền của bạn, bạn nên gửi nó để được xem xét lại.

Văn bản ẩn và / hoặc Nhồi nhét từ khóa

Ý nghĩa thực sự của nó?

Hành động này nói rõ rằng một lượng đáng kể các trang của bạn đang ẩn chứa một số nội dung hoặc đang lạm dùng để nhét thêm nhiều từ khóa khác

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Google đã phát hiện một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn bị nhồi nhét từ khóa. Điều này làm cho công cụ tìm kiếm thấy rõ rằng bạn đã tạo nội dung với mục đích duy nhất là nâng cao hơn trong SERPs. Ngoài ra, một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn có thể có văn bản mà người dùng không nhìn thấy nhưng lại hiển thị với các công cụ tìm kiếm để thao túng thuật toán xếp hạng của Google.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Xác định các khu vực bị ảnh hưởng trên trang web của bạn và sử dụng công cụ tìm nạp như Google trong Google Search Console để so sánh các trang hiển thị với trình thu thập thông tin của Google nhưng không hiển thị với người dùng. Kiểm tra văn bản có cùng màu với nền trang hoặc kiểu CSS ẩn hoặc thẻ alt nhồi từ khóa hay không. Đây là lúc các bạn nên từ bỏ.

Nội dung AMP không khớp

Ý nghĩa thực sự của nó?

Thao tác thủ công này của Google có nghĩa là nội dung của phiên bản AMP khác với trang web chuẩn của nó.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Bạn đã được thông báo về hành động này vì nội dung của một số trang nhất định trong trang web của bạn cung cấp nội dung khác trên các phiên bản AMP của chúng so với trang web chuẩn của chúng. 

Lời khuyên cho bạn thao tác

Bạn nên đảm bảo rằng các phiên bản AMP của các trang web đang tham chiếu đến đúng trang web chuẩn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nội dung trên phiên bản AMP và trang chuẩn giống hệt nhau. Bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra URL và kiểm tra cả trang AMP và trang chuẩn.

Chuyển hướng lén lút trên thiết bị di động

Ý nghĩa thực sự của nó?

Một số website đang cố ý chuyển hướng người dùng vào nội dung mà google chưa index, đây chính là lỗi vi phạm nguyên tắc Google.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Nói chung, các trang như vậy được tạo ra bởi chủ sở hữu trang web một cách cố ý. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố rằng đôi khi điều này xảy ra do ba lý do khác:

Thêm mã tạo quy tắc chuyển hướng cho người dùng di động.

Sử dụng tập lệnh hoặc phần tử để hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ nội dung chuyển hướng người dùng di động.

Tập lệnh hoặc phần tử do tin tặc thêm vào để chuyển hướng người dùng di động của bạn đến các trang web độc hại.

Cách xây dựng các backlink chất lượng cao theo cách có thể mở rộng(Mở trong cửa số mới)

Lời khuyên cho bạn thao tác

Nếu bạn đã cố tình thực hiện chuyển hướng, thì bạn cần phải sửa chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chuyển hướng không cố ý thì bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn không bị tấn công. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập Báo cáo vấn đề bảo mật trong Google Search Console (trong Thao tác thủ công).

Nếu báo cáo nói rằng trang web của bạn không bị tấn công, bạn cần bắt đầu kiểm tra các tập lệnh hoặc phần tử của bên thứ ba trên trang web của mình. Việc này sẽ mất thời gian vì bạn phải xóa từng cái một. Và sau khi bạn xóa xong, hãy sử dụng Chrome Mobile Emulator để tìm hiểu xem chuyển hướng có dừng lại hay không.

Phục hồi google penalty

Khôi phục từ Google một phần có thể là một nỗi đau thực sự trong mông. Phạm vi công việc thực sự phụ thuộc vào các liên kết mức độ nghiêm trọng gây ra hình phạt. Tuy nhiên, có những lý do khác khiến Google đưa ra nhiều hành động nhưng cho đến nay các liên kết là trường hợp phổ biến nhất mà chúng tôi thấy.

Để phục hồi sau google penalty, Google muốn thấy rằng bạn 1.) chấp nhận trách nhiệm về hành động của bạn và 2.) làm mọi thứ trong khả năng của bạn để xóa nó (xóa liên kết trước, sau đó từ chối chúng khi không thành công) và cuối cùng, cầu xin sự tha thứ đồng thời hứa sẽ không bao giờ lặp lại hành động đã khiến bạn gặp rắc rối ngay từ đầu.

Tại websitehcm SEO, chúng tôi có tỷ lệ thành công 100% khi loại bỏ được hình phạt. Các mốc thời gian thực tế để xóa hình phạt có thể khác nhau nhưng dự kiến ​​ít nhất 30 ngày để xóa và 30 ngày nữa để có câu trả lời cho yêu cầu xem xét lại.

Nếu trang web của bạn lọt vào mắt xanh của Google và bạn cần trợ giúp để lấy lại lưu lượng truy cập, websitehcm SEO có thể giúp bạn.

Trình kiểm tra google penalty của chúng tôi sẽ cung cấp kết quả

Tiếp thị trực tuyến là kế sinh nhai của chúng tôi; chúng tôi đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực để thành thạo công việc của mình và luôn cập nhật các phương pháp hay nhất mà Google đang tìm kiếm vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là chúng tôi biết những gì có trong Danh sách các hình phạt ngày càng tăng của Google và điều gì sẽ xảy ra để đưa một trang web đã bị phạt bởi Google Penalty trở lại trên con đường khôi phục nhanh chóng.

Nhóm SEO chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá trang web của bạn, giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn bị phạt và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, kiến thức, công cụ và lời khuyên chuyên gia mà bạn cần để khôi phục sau Hình phạt Google và đưa SEO của bạn lên tầm cao mới xuất sắc mà Google sẽ yêu và quý.

Các thao tác chúng tôi sẽ thực hiện để giúp bạn kiểm tra

Phân tích nội dung

Chúng tôi sẽ xem xét nội dung trên từng trang trên trang web của bạn và xác định những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện nội dung đó. Chúng tôi sẽ thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với từ khóa và cấu trúc.

Hình phạt thủ công

Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn để xác định xem trang web của bạn có bị phạt thủ công hay không và giúp bạn khôi phục càng sớm càng tốt.

Hình phạt thuật toán

Chúng tôi sẽ đánh giá xem đó là hình phạt thuật toán Panda hay Penguin thông thường và sau đó đưa ra chiến lược để khắc phục.

Xác định các liên kết ngược xấu

Chúng tôi sẽ tìm và sửa các liên kết ngược chất lượng thấp và cho bạn biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn.

Forensic SEO

Chúng tôi sẽ mổ xẻ dữ liệu phân tích của bạn và tìm ra vấn đề ở đâu, vì vậy chúng tôi có thể khắc phục thứ hạng của bạn một cách nhanh chóng mà không làm gián đoạn hoạt động hàng ngày của trang web của bạn.Phục hồi SEO

Phục hồi SEO

Chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch khôi phục Google Penalty sẽ khắc phục mọi sự cố và giúp đảm bảo thứ hạng của bạn trong tương lai.

Tại sao bạn cần chúng tôi để kiểm tra google penalty?

Chuyên gia kiểm tra google penalty chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa trang của mình trở lại vị trí hàng đầu.

Nếu trang web của bạn bị chìm trong kết quả tìm kiếm hoặc biến mất hoàn toàn, chúng tôi có thể giúp bạn.

Bất kể hình phạt trang web là gì, chúng tôi đã giúp hàng trăm người giống như bạn, những người đã trở thành đồng nghiệp trọn đời vì kết quả của chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu vấn đề, lập kế hoạch để khắc phục và thực hiện những việc cần thiết để đạt được kết quả mong muốn của bạn.

Việc thuê một Dịch vụ kiểm tra google penalty có kinh nghiệm sẽ giúp bạn leo lên thứ hạng và sau đó nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Khôi phục google penalty của chúng tôi.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: