Google penalty là gì?

Google penalty là gì?

Các penalty và thông điệp của Google được giải thích – Hướng dẫn cơ bản.

Nhận một hình phạt từ Google (còn được gọi là hành động thủ công) thật tệ. Nó có thể khiến doanh nghiệp của bạn thiệt hại hàng ngàn nếu không muốn nói là hàng triệu đô la doanh thu bị lỗ. Hành động gây tranh cãi này của Google có thể phá hủy một doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả trong vài tuần.

Hành động này là một ví dụ về lý do tại sao Texas cùng với 9 tiểu bang khác gần đây đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google. Cho đến khi vụ kiện được giải quyết, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện hành động để giảm thiểu thiệt hại do Google gây ra.

Google bảo lưu quyền áp dụng các hành động spam thủ công, còn được gọi là hình phạt, đối với các trang web mà Google phát hiện vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của mình. Các lý do cụ thể và phạm vi của các hình phạt thủ công có thể rất đa dạng và tác động thực tế có thể từ hầu như không đáng chú ý đến hoàn toàn tai hại đối với sự hiện diện của một trang web trong kết quả không phải trả tiền của Google Tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này – được viết bởi cựu thành viên nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google và nhà tư vấn SEO – mô tả các loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông điệp của Google và giải thích cách thực hiện thành công việc loại bỏ hình phạt thủ công của Google.

Google penalty là gì

Google penalty là gì?

google penalty được biết đến nhiều hơn như một hành động thủ công đối với những người thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thao tác thủ công xảy ra khi Google cho rằng một trang web đã vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Thao tác thủ công phổ biến nhất mà chúng tôi thấy ở websitehcm SEO là do các liên kết trả phí.

Khi Google cho rằng trang web của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ, về cơ bản, họ sẽ chạm vào một công tắc để giảm hạng đáng kể trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc đôi khi thậm chí xóa hoàn toàn.

Các hình phạt dành cho người tìm kiếm trên internet của Google được đưa ra nhằm ngăn cản các trang web gửi thông báo “không hài lòng hoặc lạm dụng”. Tại sao điều này lại bị 

Google làm suy yếu? Bằng cách xóa các thứ hạng săn tìm quan trọng tuyệt vời khỏi một trang. Một ngày nào đó, trang web của bạn có thể được đánh giá đặc biệt bởi rất nhiều câu cửa miệng trong danh sách tóm tắt đầu tiên của Google. 

Ngày hôm sau, trang web của bạn không thể xếp hạng với các khóa được thăng hạng sau khi Google tính toán hình phạt. Do đó, bắt buộc phải tìm hiểu về tất cả các Hình phạt Google có thể hình dung và cách quản lý chúng.

Các hình phạt thông thường của Google và cách khắc phục chúng

Vì chúng ta đã nói về hình phạt là gì và cách bạn phân loại liệu mình có bị hại hay không, hãy xem qua một số hình phạt phổ biến hơn của Google.

Chúng tôi sẽ giải quyết các hình phạt rất nổi tiếng, ví dụ, che đậy hoặc bỏ qua một cách khéo léo và chúng tôi chấp nhận rằng chúng tôi là của và các cá nhân vĩ đại. Nếu bạn cần đánh lừa Google bằng cách đối xử với đám đông của mình bằng nội dung giả mạo và khó chịu, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh khả năng của mình, tiếp nhận một cách SEO thông thường hơn và tập trung vào tiếp thị nội dung.

Hai tính toán quan trọng nhất đã được làm mới: Penguin và Panda. Tiền phạt Penguin tập trung vào các trang web sử dụng các kỹ thuật để phát triển dark cap.

Chúng tôi sẽ không nói về dữ liệu Penguin hoặc Panda hoặc PageRank đặc biệt vì thực tế là quá khứ và sự tinh vi của chúng không thể áp dụng một cách bất hợp lý. Tiền phạt là gì, và bạn sẽ chữa chúng như thế nào, chúng tôi cần giải thích.

Các google penalty và lỗi thường mắc phải:

Google penalty là gì?

2 loại hình phạt

 • Hình phạt thủ công
 • Hình phạt thuật toán

Bây giờ, bước đầu tiên để khôi phục sau google penalty là hiểu nguyên nhân gây ra hình phạt Google của bạn.

Để kiểm tra xem bạn có bị tấn công bởi “thao tác thủ công” hay không, bạn cần truy cập Công cụ quản trị trang web của Google và kiểm tra thông báo của mình. Nếu Google đã thực hiện hành động thủ công đối với trang web của bạn, bạn sẽ được thông báo về điều đó một cách rõ ràng. Họ cũng sẽ đề cập đến lý do của hình phạt. Dựa trên đó, bạn có thể làm việc trên quá trình khôi phục.

Nếu bạn không thấy thông báo cảnh báo nào, thì bạn nên đi.

Để kiểm tra xem bạn có bị dính “hình phạt theo thuật toán” hay không, bạn chỉ cần tự mình tìm kiếm lý do đằng sau khi không nhận được thông báo từ Google.

Đối với điều này, bạn có thể phân tích Google của mình và xem xét lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google của bạn. Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập giảm trong những ngày Google phát hành thay đổi thuật toán, thì rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng và đó là lý do khiến lưu lượng truy cập của bạn giảm.

Bạn có thể biết bản phát hành mới nhất của những người như Matt Cutts trên Twitter, quản trị viên web của Google trên Youtube vì đây là những tài nguyên chính thức.

Các lỗi thường mắc phải

 1. Backlink spam

Xây dựng hiệp hội là một nỗ lực quan trọng của cơ quan quản lý SEO, đại lý tiếp thị kỹ thuật số ở Singapore và có khả năng sẽ xảy ra trong mọi trường hợp. Sự đánh giá cao kết nối với một trang web làm tăng Xếp hạng Trang của một Trang web, do đó xây dựng xếp hạng của các tìm kiếm. Đáng buồn thay, một số trang web đã đưa mọi thứ đi quá xa để xem xét việc xây dựng các liên kết ngược giả mạo.

Tuy nhiên, Google không chấm dứt hành tinh (săn tự nhiên) vì nó là bất cứ điều gì ngoài một hình phạt thủ công đối với trang web đối với các liên kết đáng ngờ.

Google sẽ kết hợp một bản tóm tắt ví dụ về các liên kết đáng ngờ bằng Search Console sau khi bạn đã gặp một hoạt động thủ công. Nếu không, bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs để kéo hồ sơ backlink của bạn để xem và xem xét từng kết nối.

Xem thêm Cách sử dụng hình ảnh trong Post

 1. Nội dung nhỏ hoặc nội dung cóp nhặt

Chúng tôi gộp chúng lại vì chúng có nghĩa hoàn toàn giống nhau về cơ bản: nội dung của bạn không thể áp dụng được. Với bản cập nhật Panda được tham chiếu gần đây của họ, Google ban đầu đã điều tra vấn đề nội dung khủng khiếp. Nội dung rõ ràng là các trang được đặt tên hoặc các trang nông cạn có chất lượng kém, bởi Google. Nội dung bị trầy xước từ một trang web khác là nội dung được xuất bản lại vì lợi ích của riêng bạn và không có giá trị bổ sung.

 1. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một trong những “chiến lược” đầu tiên cho tiếp thị SEO nhưng nó vẫn có thể áp dụng vào thời điểm này. Về cơ bản, đây là nơi một trang lấp đầy một trang bằng các câu cửa miệng làm tăng thêm tầm quan trọng tối thiểu cho một trang web. Nếu bạn có thể thấy một trang web ở chân trang bất kỳ lúc nào, đó là nhồi nhét từ khóa. Tin tưởng nó hoặc trong tất cả sự trung thực, nó đã thành công. Tuy nhiên, Google trước đó đã phát hiện ra tình huống khó chịu này, không có kết quả trong hơn 10 năm.

Hướng dẫn từng bước để khắc phục sự cố

Google penalty là gì?

Chỉ có một phương pháp được thử nghiệm một lần nếu bạn cần xếp hạng cho một từ khóa khách quan: Có trang web có thể truy cập tốt nhất cho câu cửa miệng đó. Trong trường hợp bạn sẽ xếp hạng ở phía Mississippi cho “Công thức nhồi gà tây ngon nhất”, tốt hơn hãy đánh giá phía bên này của Mississippi với công thức nhồi gà tây chết tiệt nhất.

Phương pháp nhanh nhất để loại bỏ mọi cụm từ khó chịu này là loại bỏ mọi từ khóa nhồi nhét và soạn nội dung độc đáo và đáng giá bao gồm nội dung trang web của bạn. Loại bỏ tất cả các từ khóa nhồi nhét và độc hại khỏi trang web của bạn.

Một trang web ảnh hưởng như thế nào đến google penalty?

Google penalty là gì?

Các khoản phạt tìm kiếm của Google có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập tự nhiên trên một trang web. Nếu công ty tiếp thị kỹ thuật số ở patna nhận được bất kỳ hình phạt thủ công nào, điều đầu tiên là phải hiểu tại sao điều này lại xảy ra và những ý tưởng mà Google đưa ra là gì.

Nhận và sửa chữa nó bằng cách thực hiện mọi bước tiến cần thiết dựa trên sự cố. Khi bạn khắc phục sự cố, bạn có thể giải quyết vấn đề trong Google Search Console và Google sẽ thu thập lại trang web. Ngoài ra, khi bạn khắc phục sự cố, Google sẽ khắc phục mọi lỗi về thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập. Trong một vài ngày hoặc bảy ngày, bạn sẽ thấy rằng lưu lượng truy cập đã phục hồi và bạn ngày càng có nhiều khách truy cập vào trang web của mình.

Làm thế nào để phục hồi sau một hình phạt

Google penalty là gì?

Dù là hình phạt thủ công hay thuật toán, bạn phải phân tích thủ công các liên kết ngược của trang web và tìm ra những liên kết xấu.

Nó có thể được tìm thấy thông qua các công cụ như bảng điều khiển tìm kiếm của Google cung cấp cho bạn báo cáo liên kết ngược, Moz Link Explorer, Majestic hoặc các công cụ khác.

Có được một bức tranh đầy đủ về các liên kết ngược của bạn và để làm điều này, hãy sử dụng càng nhiều công cụ phân tích liên kết ngược càng tốt. Chỉ là một công cụ chính thức (quản trị trang web của Google) không cung cấp cho bạn tất cả báo cáo về các liên kết ngược mà là một cái nhìn tổng quan hơn về các loại liên kết ngược mà bạn đang có được.

Trước khi xem qua các backlinks, trước tiên bạn cần hiểu backlink xấu hoặc spam là gì.

Bạn nên kiểm tra thủ công từng liên kết hiển thị. Bạn cũng nên kiểm tra các trang web dựa trên phần mở rộng tên miền của chúng.

sau khi phân tích, bạn cần phải viết một email và gửi địa chỉ đó cho quản trị viên web của trang web cụ thể có liên kết xấu mà bạn muốn xóa.

khi bạn tìm thấy một liên kết ngược spam, bạn nên viết một email và gửi nó đến quản trị viên của trang web cụ thể có liên kết xấu mà bạn muốn xóa, hãy từ chối những liên kết mà bạn không thể xóa. Cũng có trường hợp quản trị viên web bỏ qua email của bạn hoặc yêu cầu tiền thì bạn sẽ cần phải từ chối toàn bộ miền của trang web đó.

Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn toàn diện này về google penalty và hiểu tất cả những điều thực tế của nó.

Về các hình phạt thủ công và hướng dẫn này

Kể từ năm 2012, Google đã mở rộng nỗ lực của họ để liên lạc với quản trị viên web thông qua Google Search Console, trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, về các vấn đề trang web có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ hiển thị của một trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google đối với các truy vấn của người dùng có liên quan.

Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi những thông báo này, mà Google gọi một cách hoa mỹ là “cảnh báo”, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google – các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng Tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng để kích hoạt các biện pháp trừng phạt.Nhưng thông báo không chỉ về việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen. 

Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cảnh báo về các vấn đề có thể bị coi là thiếu sót, trong đó chủ sở hữu trang web đã không bảo mật trang web – cho phép trang web lưu trữ spam hoặc bị tấn công – hoặc không triển khai đánh dấu dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác.Google cũng cóbắt đầu thu hút sự chú ý của quản trị viên web đến các vấn đề kỹ thuật mà quản trị viên xác định. 

Mặc dù những điều này có thể ảnh hưởng như nhau đến khả năng hiển thị của trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google, nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm Nguyên tắc nào của Google và sẽ bị bỏ qua ở đây. Điều đó đã được nói, bất kỳ phần thông tin nào được đánh dấu trong Google Search Console đều phải được coi là quan trọng và được thực hiện nghiêm túc.

Tất cả các thông điệp mẫu được thảo luận trong hướng dẫn này đã được phát hiện “trong tự nhiên” trong vòng 24 tháng qua kể từ thời điểm viết bài này. Các tin nhắn cũ hơn, không nhận được trong nhiều năm, không được bao gồm trong tổng quan về hình phạt thủ công. Tất cả các ảnh chụp màn hình mẫu đã được điều chỉnh để làm nổi bật các phần thông tin phù hợp nhất cung cấp hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hiện có.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Vi phạm nguyên tắc onpage và các thông báo liên quan

Tập hợp các vi phạm và thông báo này áp dụng cho các vấn đề đã được xác định trên một trang web, trực tiếp nằm dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

 • Các vấn đề chính và thuần túy về spam
 • Vấn đề thư rác
 • Spam do người dùng tạo
 • Spam nội dung bị tấn công
 • Dữ liệu có cấu trúc không chính xác
 • Các liên kết ra ngoài không bình thường

Dấu hiệu nhận biết Bạn đã bị phạt chưa

Google penalty là gì?
 • Giảm thứ hạng không phải trả tiền cho các từ khóa mục tiêu
 • Giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc khách hàng tiềm năng
 • Không thể tìm thấy trang web của bạn trên Google
 • Bạn đã nhận được cảnh báo trong Công cụ quản trị trang web của Google chưa

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Vi phạm nguyên tắc offpage và các thông báo liên quan

Mặc dù về mặt lý thuyết, chủ sở hữu trang web có thể không thể kiểm soát những nơi khác liên kết đến trang web, nhưng các hoạt động mũ đen như mua liên kết hoặc gửi spam các trang web khác cũng khiến Google quan tâm đến các vấn đề ngoài trang.

Các liên kết đến không bình thường

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Yêu cầu xem xét lại và thông báo liên quan

Nếu bạn đã nhận được hình phạt thủ công và đã cố gắng thực sự để khắc phục các vấn đề gây ra lỗi đó, bạn có thể yêu cầu Google xem xét trang web của bạn để bạn có thể nâng hình phạt. Đây là những gì được gọi là gửi yêu cầu xem xét lại.Bất kỳ khi nào bạn nhận được thông báo về thao tác thủ công, thông báo đó sẽ phác thảo tất cả các bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố; các bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình phạt cụ thể đã được ban hành. 

Khi bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu do Google nêu ra, bước cuối cùng phải có nút “Yêu cầu xem xét lại” sẽ bắt đầu quá trình sau khi được nhấp vào.

Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng một trường hợp lý do tại sao nên bỏ thao tác thủ công.Sau khi bạn đã sửa tất cả sự cố trang web và đã gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:

 • Từ chối thông báo cập nhật tệp
 • Yêu cầu xem xét lại (đã gửi xác nhận)
 • Yêu cầu xem xét lại bị từ chối
 • Yêu cầu xem xét lại đã được xử lý
 • Yêu cầu xem xét lại đã được chấp thuận

Mọi thắc mắc xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được giải quyết đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao. Tất cả đầu vào của người đọc nhận được sẽ được cân nhắc để cập nhật hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các hình phạt thủ công.

Phục hồi google penalty

Khôi phục từ Google một phần có thể là một nỗi đau thực sự trong mông. Phạm vi công việc thực sự phụ thuộc vào các liên kết mức độ nghiêm trọng gây ra hình phạt. Tuy nhiên, có những lý do khác khiến Google đưa ra nhiều hành động nhưng cho đến nay các liên kết là trường hợp phổ biến nhất mà chúng tôi thấy.

Để phục hồi sau google penalty, Google muốn thấy rằng bạn 1.) chấp nhận trách nhiệm về hành động của bạn và 2.) làm mọi thứ trong khả năng của bạn để xóa nó (xóa liên kết trước, sau đó từ chối chúng khi không thành công) và cuối cùng, cầu xin sự tha thứ đồng thời hứa sẽ không bao giờ lặp lại hành động đã khiến bạn gặp rắc rối ngay từ đầu.

Tại websitehcm SEO, chúng tôi có tỷ lệ thành công 100% khi loại bỏ được hình phạt. Các mốc thời gian thực tế để xóa hình phạt có thể khác nhau nhưng dự kiến ​​ít nhất 30 ngày để xóa và 30 ngày nữa để có câu trả lời cho yêu cầu xem xét lại.

Nếu trang web của bạn lọt vào mắt xanh của Google và bạn cần trợ giúp để lấy lại lưu lượng truy cập, websitehcm SEO có thể giúp bạn.

Trình kiểm tra google penalty của chúng tôi sẽ cung cấp kết quả

Google penalty là gì?

Tiếp thị trực tuyến là kế sinh nhai của chúng tôi; chúng tôi đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực để thành thạo công việc của mình và luôn cập nhật các phương pháp hay nhất mà Google đang tìm kiếm vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là chúng tôi biết những gì có trong Danh sách các hình phạt ngày càng tăng của Google và điều gì sẽ xảy ra để đưa một trang web đã bị phạt bởi Google Penalty trở lại trên con đường khôi phục nhanh chóng.

Nhóm SEO chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá trang web của bạn, giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn bị phạt và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, kiến thức, công cụ và lời khuyên chuyên gia mà bạn cần để khôi phục sau Hình phạt Google và đưa SEO của bạn lên tầm cao mới xuất sắc mà Google sẽ yêu và quý.

Các thao tác chúng tôi sẽ thực hiện để giúp bạn kiểm tra

Phân tích nội dung

Chúng tôi sẽ xem xét nội dung trên từng trang trên trang web của bạn và xác định những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện nội dung đó. Chúng tôi sẽ thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với từ khóa và cấu trúc.

Hình phạt thủ công

Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn để xác định xem trang web của bạn có bị phạt thủ công hay không và giúp bạn khôi phục càng sớm càng tốt.

Hình phạt thuật toán

Chúng tôi sẽ đánh giá xem đó là hình phạt thuật toán Panda hay Penguin thông thường và sau đó đưa ra chiến lược để khắc phục.

Xác định các liên kết ngược xấu

Chúng tôi sẽ tìm và sửa các liên kết ngược chất lượng thấp và cho bạn biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn.

Forensic SEO

Chúng tôi sẽ mổ xẻ dữ liệu phân tích của bạn và tìm ra vấn đề ở đâu, vì vậy chúng tôi có thể khắc phục thứ hạng của bạn một cách nhanh chóng mà không làm gián đoạn hoạt động hàng ngày của trang web của bạn.Phục hồi SEO

Phục hồi SEO

Chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch khôi phục Google Penalty sẽ khắc phục mọi sự cố và giúp đảm bảo thứ hạng của bạn trong tương lai.

Tại sao bạn cần chúng tôi để kiểm tra google penalty?

Google penalty là gì?

Chuyên gia kiểm tra google penalty chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa trang của mình trở lại vị trí hàng đầu.

Nếu trang web của bạn bị chìm trong kết quả tìm kiếm hoặc biến mất hoàn toàn, chúng tôi có thể giúp bạn.

Bất kể hình phạt trang web là gì, chúng tôi đã giúp hàng trăm người giống như bạn, những người đã trở thành đồng nghiệp trọn đời vì kết quả của chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu vấn đề, lập kế hoạch để khắc phục và thực hiện những việc cần thiết để đạt được kết quả mong muốn của bạn.

Việc thuê một Dịch vụ kiểm tra google penalty có kinh nghiệm sẽ giúp bạn leo lên thứ hạng và sau đó nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Khôi phục google penalty của chúng tôi.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply