Rate this post

Hummingbird có nghĩa là gì?

Google Hummingbird, một thuật toán được Google công bố vào 09/2013. Với sự xuất hiện của thuật toán này đã thay đổi cách hoạt động của SERP và cả các kỹ thuật seo. Với Hummingbird, google đang cố gắng cải thiện kết quả tìm kiếm thông ngữ cảnh của truy vấn, đây là 1 phần trong quá trình Google cố gắng hiểu toàn bộ ý nghĩa của câu trúy vấn và điều này đảm bảo về mục đích người dùng và kết quả chính xác hơn.

Các bài viết liên quan:

Giải thích về Hummingbird

Với sự xuất hiện của Hummingbird, Google đang cố gắng thay đổi thuật toán để nhằm chống lại các kỹ thuật seo mũ đen. Với hummingbird sẽ tạo nên sự thay đổi về chiến lược SEO. Tuy nhiên nếu các bạn đang sử dụng các chiến lược seo mũ trắng thì hãy đừng lo sợ, vì các thuật toán Google thường không ảnh hưởng đến các chiến lược seo này.

Tìm kiếm bằng giọng nói chính là điều mới mẻ trong thuật toán Hummingbird. Khái niệm này đã thay đổi các tìm kiếm truyền thống, thay vì tìm kiếm thiên về từ khóa, chúng ta phải tối ưu cho cả một câu, 1 cụm câu hỏi,… đáp án cho câu hỏi người dùng.

Tối ưu các từ quan trọng trong một câu tìm kiếm, các chuyên gia SEO tin rằng Hummingbird chính là cách tối ưu các kết quả tìm kiếm nhận được.

Google Hummingbird đã giết nghiên cứu từ khóa chưa?

Nếu bạn có một trang web, có lẽ bạn đã khá quen thuộc với việc tiến hành nghiên cứu từ khóa. Đây là một thông lệ tiêu chuẩn và đã được sử dụng từ lâu các công cụ tìm kiếm đã tồn tại. Những cụm từ chính này là khuôn khổ cho toàn bộ sự hiện diện của bạn trong SERPs.

Từ khóa không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất mà công cụ tìm kiếm xem xét khi xác định vị trí của trang web; trên thực tế, có hơn 200 tín hiệu, khiến từ khóa trở thành một mảnh ghép tương đối nhỏ.

Xét rằng, cùng với những thay đổi lớn mà Google liên tục thực hiện đối với các thuật toán của mình, liệu nghiên cứu và ứng dụng từ khóa có còn xứng đáng trong SEO không?

Hãy khám phá.

Kẻ giết chết từ khóa

Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đang cân nhắc điều gì có thể khiến nghiên cứu từ khóa trở thành một phương pháp cổ xưa. Câu trả lời là bản cập nhật thuật toán Hummingbird 2013 của Google.

Bản cập nhật được thiết kế để sử dụng “tìm kiếm theo ngữ nghĩa”, về cơ bản có nghĩa là các công cụ tìm kiếm ngày càng có khả năng hiểu các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên và ý định của người dùng. Hiểu được động cơ của người dùng, công cụ này cung cấp nội dung phù hợp nhất và các trang liên quan đến hành động mà Google cho rằng người đó muốn thực hiện.

Điều này có hiệu quả làm loãng sức mạnh của các kết hợp từ khóa chính xác và cho phép các trang xếp hạng cho các từ khóa được liên kết với truy vấn không được tối ưu hóa hoặc thậm chí được bao gồm trên trang.

Điều này, cùng với sự cạnh tranh không ngừng gia tăng về thứ hạng từ khóa, đã dẫn đến các từ khóa đuôi dài trở nên nổi bật và có thẩm quyền.

Nhưng thuật toán Hummingbird của Google không phải là yếu tố duy nhất có khả năng ảnh hưởng đến cái chết giả định của nghiên cứu từ khóa.

Chuyển đổi công nghệ

Khi cuộc cách mạng công nghệ tiến bộ, ngày càng có nhiều ngành và nhiệm vụ dựa vào các giải pháp kỹ thuật số để sắp xếp và đơn giản hóa các nhiệm vụ phổ biến và phức tạp.

Sự phụ thuộc vào công nghệ này có nghĩa là mọi ngành học sử dụng các loại công cụ này đều nhanh chóng phát triển và biến đổi, cũng như bản chất của mọi thứ.

Trong trường hợp của các công cụ tìm kiếm, các trợ lý kỹ thuật số như Cortana, Siri và thậm chí cả thương hiệu tìm kiếm bằng giọng nói thành văn bản của riêng Google đang ảnh hưởng nặng nề đến SEO nói chung; với các từ khóa bị bắt trong làn sóng chéo. Xu hướng này chỉ tăng lên khi các thiết bị mới như Alexa và Google Home bước vào lĩnh vực sản phẩm.

Những mặt hàng này cho phép mọi người thay đổi cách họ tìm kiếm sản phẩm và thông tin, phá vỡ trật tự hiện tại của nghiên cứu từ khóa và SEO. Theo thời gian, những thiết bị này (và những thiết bị phức tạp hơn) có thể thay đổi cách mọi người tương tác với Internet nói chung.

Xét rằng mức độ liên quan của từ khóa đang thay đổi theo những cách đáng kể do thuật toán Hummingbird và những tiến bộ trong công nghệ tìm kiếm, kết hợp với ảnh hưởng lớn của thuật toán Panda đối với nội dung mỏng, chính xác thì tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với các từ khóa trong tương lai?

Nghiên cứu Từ khóa

Kể từ khi triển khai Hummingbird vào năm 2013, các SEO trên toàn thế giới đã theo dõi chặt chẽ cách thuật toán này sẽ thay đổi bối cảnh tìm kiếm.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về vấn đề này trong những năm sau đó, và hầu hết đều đưa ra kết luận tương tự. Neil Patel, nhà tiếp thị kỹ thuật số nổi tiếng, gần đây đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng mình với hơn 200.000 điểm dữ liệu với sự trợ giúp của các nhà cung cấp SEO Moz và SEMrush.

Cuối cùng, điều mà nhóm nghiên cứu phát hiện ra là “… các blog được xếp hạng hàng đầu không nhất thiết phải có độ bão hòa từ khóa cao, đại diện từ khóa hoặc nhiều liên kết ngược DA cao.”

Những gì các blog được xếp hạng hàng đầu này quảng cáo là nội dung cực kỳ toàn diện.

Vì vậy, nghiên cứu từ khóa thực sự đã chết, phải không?

Không chính xác. . .

Chiến lược xếp hạng trong tương lai

Từ khóa đang mất dần sức mạnh trước các yếu tố tác động đến SEO khác. Và sự chuyển giao năng lượng đó đang chuyển từ các cụm từ sang ý định.

Vì các công cụ tìm kiếm đang chuyển trọng tâm của họ từ mức độ liên quan của từ khóa sang mức độ liên quan của chủ đề, điều quan trọng là khám phá các chủ đề thích hợp với ngành của bạn và người dùng của bạn.

Sức mạnh của nội dung dạng dài đã được giới thiệu từ lâu, nhưng những thay đổi về thuật toán của Google đã đẩy tầm ảnh hưởng của các bài báo và blog chuyên sâu và toàn diện lên một tầm cao mới. Đây là chìa khóa để xếp hạng trong năm 2017.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nghiên cứu từ khóa đã chết hoàn toàn. Mặc dù tạo ra nội dung phù hợp và xuất sắc là nơi có sức mạnh, nhưng từ khóa vẫn là yếu tố cần thiết trong tiêu đề của các phần, thẻ và nên được rải khắp nội dung của chính nó.

Thành thật mà nói, đây là một điều tốt cho các thương hiệu, nhà tiếp thị, người làm SEO, người sáng tạo nội dung và tất cả những người khác đang cố gắng xếp hạng ở đầu SERPs.

Trong nhiều năm, mọi người đều nhắc lại rằng nội dung cần được viết cho mọi người, không phải công cụ tìm kiếm. Việc nhồi nhét từ khóa đó làm cho nội dung được đọc không tự nhiên và đôi khi việc tối ưu hóa nội dung có thể khá khó khăn.

Với thông tin này trong tay, bây giờ bạn có thể chuyển một phần lớn trọng tâm của mình từ nghiên cứu từ khóa sang nghiên cứu chủ đề và tạo nội dung.

Mặc dù nội dung luôn là nền tảng của các chiến lược SEO, nhưng giờ đây nó quan trọng hơn bao giờ hết. Thành công bây giờ nằm ​​ở việc xác định các chủ đề cấp bách nhất để viết cho khán giả của bạn; đó là một điều may mắn vì bạn chỉ có thể hỏi họ những gì họ muốn thông qua các bình luận trên blog, diễn đàn và mạng xã hội.

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi viết các bài đăng mới tập trung này là ý định. Tại sao một người đọc đến blog của tôi? Anh ấy / cô ấy tìm kiếm thông tin gì? Anh ấy / cô ấy muốn thực hiện những hành động nào? Đây là tất cả những câu hỏi bạn nên hỏi trước khi chế tác tác phẩm của mình.

Khi tìm kiếm ngữ nghĩa tiếp tục trở nên thông minh hơn theo cách nó nhận ra ý định của người dùng, mức độ liên quan của từ khóa sẽ tiếp tục giảm mạnh. Tuy nhiên, điều đó chỉ có nghĩa là mức độ liên quan theo chủ đề đã sẵn sàng để trở nên quan trọng hơn.

Những tiết lộ này có đồng nghĩa với việc nghiên cứu từ khóa cuối cùng sẽ tuyệt chủng không? Có lẽ. Quyết định đó thực sự phụ thuộc vào Google. Và vì SEO đang thay đổi, nên có thể nói rằng cuối cùng thì nó cũng sẽ như vậy.

Đừng căng thẳng về tất cả những điều này quá nhiều ngay bây giờ. Tại thời điểm này, điều bạn cần tập trung là tạo ra nội dung đáng kinh ngạc bao hàm toàn bộ một chủ đề và phục vụ cho mục đích của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now