Google Caffeine là gì?

Google Caffeine là gì?

Rate this post

Dù đó là một động thái để đáp lại công cụ tìm kiếm mới của MSN, Bing hay chỉ là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của Google, Google đều hy vọng sẽ tạo ra những thay đổi lớn với Google Caffeine.

Google Caffeine là gì?

Google Caffeine gọi là “thế hệ tìm kiếm tiếp theo”, Google Caffeine tuyên bố là nhanh hơn, chính xác hơn và toàn diện hơn so với tìm kiếm hiện tại của Google. Họ đã thực sự mở phiên bản thử nghiệm cho một số nhà phê bình khó tính nhất của họ, những người dùng, để xem xét và phản hồi. Đây là một cách tuyệt vời để Google tìm hiểu các vấn đề và nhận được lời khuyên Domain phí về các đề xuất cho công nghệ mới của họ.

Mặc dù Google tuyên bố rằng người dùng Google Caffeine trung bình có thể không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào trong công cụ tìm kiếm, các nhà phát triển web và tìm kiếm mạnh mẽ nên nhận thấy một số nâng cấp. Google đã đưa ra lời mời mở cho người dùng của mình và họ có thể xem trước cơ sở hạ tầng mới của Google bằng cách truy cập http://www2.sandbox.google.com/ và thử tìm kiếm ở đó. Google đang tìm kiếm phản hồi về những khác biệt mà người dùng thấy với Google Caffeine. Người dùng có thấy nhiều kết quả tìm kiếm theo thời gian thực hơn với hệ thống mới không? Một số phản hồi ban đầu chỉ ra rằng điều này là đúng, điều này thậm chí có thể làm tăng mức độ liên quan của tiếp thị truyền thông xã hội hơn bao giờ hết.

Các bài viết liên quan:

Điều quan trọng là các chuyên gia SEO phải hiểu rằng Google thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của mình mọi lúc mà không cần công khai nhiều, nhưng có xu hướng công bố những thay đổi lớn. Do đó, Google Caffeine, trong khi mang lại dịch vụ tốt hơn cho người dùng có thể có tác động đáng kể đến kết quả và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Những thay đổi này có thể là tốt hơn hoặc xấu hơn, chỉ có thời gian mới thực sự có thể tiết lộ câu trả lời này. Điều rất quan trọng đối với các công ty là bắt đầu thử nghiệm các tìm kiếm từ khóa của họ với phiên bản thử nghiệm của Google Caffeine và so sánh kết quả với tìm kiếm hiện tại của Google.

Mặc dù, một trong những mục tiêu của Google là lập chỉ mục ngày càng nhiều thông tin trên internet, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến danh sách của bạn. Với ngày càng nhiều thông tin được lập chỉ mục, các trang của bạn có thể có nhiều sự cạnh tranh hơn, và do đó, bạn có thể lùi lại hoặc rời khỏi một số tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng một số url của mình không được lập chỉ mục với chức năng hiện tại, Google Caffeine có thể tạo ra tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm của bạn. Dù bằng cách nào, bạn có thể thấy một số thay đổi đối với danh sách của mình sau khi Google Caffeine chính thức được phát hành.

Mặc dù chúng tôi thực sự không biết những thay đổi này sẽ ảnh hưởng cụ thể như thế nào đến hoạt động kinh doanh trong tương lai của chúng tôi, nhưng điều quan trọng là các công ty phải luôn cập nhật thông tin và cởi mở với một số thay đổi chiến lược trong cách họ hiện đang kinh doanh. Nếu Google Caffeine thực sự có một số tác động tiêu cực đến danh sách của bạn, bạn có thể bù đắp điều này thông qua các chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột tập trung hơn. Ví dụ: bạn có thể muốn làm cho quảng cáo của mình cụ thể hơn dựa trên vị trí địa lý. Bằng cách thực hiện thay đổi này, bạn thậm chí có thể thấy rằng số tiền quảng cáo của mình đang được chi tiêu tốt hơn. Điểm mấu chốt, thay đổi là điều không đổi trong vòng đời của Google, vì vậy, việc chấp nhận sự thay đổi sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc chống lại nó. Hy vọng rằng, Google Caffeine sẽ giúp ích cho chúng ta với tư cách là những người tìm kiếm và chủ doanh nghiệp internet.

Các thuật toán của Google luôn là một điều gì đó bí ẩn đối với cộng đồng tìm kiếm. Trên thực tế, đó là bí mật được bảo vệ chặt chẽ mà không ai có thể phá vỡ và tất cả những gì chúng ta có thể dựa vào là những gợi ý thông tin thỉnh thoảng được Google đưa ra.

Dựa trên những gì người phát ngôn của Google như Matt Cutts phải nói và một số nhận xét quan trọng khác, đây là bản tóm tắt về tất cả những gì Google Caffeine nói về và những điều bạn cần biết để đảm bảo rằng xếp hạng trang web của bạn chỉ được hưởng lợi từ bản cập nhật.

Mức độ liên quan của tốc độ trang

Google Caffeine đặt tầm quan trọng tăng lên đối với Tốc độ trang. Việc một trang web tải nhanh như thế nào sẽ có ảnh hưởng quyết định đến thứ hạng của nó trong kết quả tìm kiếm. Và Tốc độ trang còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung HTML, CSS, JavaScript, việc sử dụng hình ảnh và đồ họa, lưu trữ tên Domain, v.v. Để biết thêm về cách bạn có thể tăng tốc độ trang của trang web của mình, hãy đọc các hướng dẫn này của Google. [Http://code.google.com/speed/articles/]

Cơ quan quản lý Domain

Cơ quan tên Domain đề cập đến sức mạnh tổng thể của một tên Domain cụ thể. Và đây là một yếu tố Caffeine coi trọng vô cùng bất kể số lượng liên kết đến hoặc Xếp hạng trang. Bị bỏ qua trong một thời gian dài, Cơ quan quản lý tên Domain chỉ trở nên nổi bật sau bản cập nhật Florida vào tháng 11 năm ’03 khi nó trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công của thứ hạng trên Google. Những thứ như tên Domain đối sánh chính xác cùng với nhiều văn bản liên kết từ các Domain gốc đa dạng vẫn có thể hiển thị trang không thường xuyên từ các trang có thẩm quyền như Wikipedia, Amazon hoặc BBC nhưng có nhiều trường hợp hỗ trợ việc đối xử ưu đãi hơn đối với phần sau.

Kết quả Tìm kiếm Kết hợp

Caffeine nhằm mục đích cung cấp cho người dùng lượng kết quả tìm kiếm kết hợp phong phú hơn cho các truy vấn của họ. Ngoài nội dung đa phương tiện, tức là hình ảnh và video, Caffeine còn mang đến cho bạn các bản cập nhật từ nguồn cấp dữ liệu Twitter, mục nhập Facebook và cập nhật MySpace.

Nội dung vẫn là Vua

Không có bản cập nhật nào của Google có thể bỏ qua nội dung! Vì vậy, nội dung vẫn là vị vua vô song. Trên thực tế, Caffeine chỉ tiếp tục củng cố tầm quan trọng của việc có nội dung nổi bật trên trang web của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư nguồn lực của mình vào việc tạo ra nội dung phong phú và phù hợp. Các liên kết trong nước sẽ chỉ theo sau! Hơn nữa, với việc tăng cường tập trung vào nội dung chất lượng, trang web spam sẽ bị đẩy xuống bảng xếp hạng SERPs.

Tuổi Domain

Các Domain hoàn toàn mới sẽ phải vật lộn để có được kết quả của Google Caffeine. Điều này là do Caffeine đặt tầm quan trọng hơn vào tuổi của tên Domain của bạn, tức là khoảng thời gian kể từ khi nó được đăng ký lần đầu. Đây là một điểm thuận lợi cho các tên Domain đã được thiết lập!

Tên Domain đối sánh chính xác

Bản cập nhật Caffeine dường như cũng mang lại nhiều sức nặng hơn cho các tên Domain có chứa cụm từ tìm kiếm chính xác. Ví dụ: tên Domain “www.buycars.com” sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trên đầu khi ai đó tìm kiếm “mua ô tô”.

Chỉ số lớn hơn

Với Caffeine, Google đã tăng chỉ số cho một số cụm từ tìm kiếm. Do tốc độ thu thập dữ liệu trang tăng lên, Google hiện có thể lập chỉ mục nhiều trang hơn so với trước đây.

Google Caffeine và các yếu tố xếp hạng mới

Google Caffeine là tên được đặt cho công cụ tìm kiếm “Thế hệ tiếp theo” của Google, công cụ này sẽ sử dụng để xếp hạng và lập chỉ mục tất cả các trang trên world wide web tuyệt vời. Theo tất cả các dấu hiệu, đây không chỉ là một trong những Cập nhật khét tiếng khác của Google, mà là một cuộc “Đại tu” lớn đối với chỉ mục và thuật toán của nó, công thức và tính toán phức tạp mà Google sử dụng để xếp hạng tất cả các trang web, bao gồm cả của bạn.

Nếu điều đó nghe không đủ đáng ngại, theo Matt Cutts (Người phát ngôn của Google), một cơ sở dữ liệu đã hiển thị Google Caffeine và phiên bản đầy đủ sẽ được phát hành sau kỳ nghỉ lễ. Lý do đằng sau điều này, Google không muốn làm phiền các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web trong mùa mua sắm hấp dẫn vào dịp lễ. Trước đây, các Bản cập nhật lớn khác của Google đã xuất hiện vào khoảng thời gian này trong năm, đáng chú ý nhất là “Bản cập nhật Florida” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều trang web và quản trị viên web.

Gần đây, Google đã nhận thức rõ hơn và hào phóng hơn nhiều đối với các quản trị viên web bằng cách cởi mở hơn và sắp tới hơn về cách lập chỉ mục các trang của mình. Lần này, quản trị viên web thậm chí còn được cấp quyền truy cập vào phiên bản beta của Caffeine mà Google đã phát hành vào mùa hè năm ngoái (’09), nơi quản trị viên web có thể kiểm tra xem các từ khóa và trang web của họ sẽ hoạt động tốt như thế nào trong chỉ mục tìm kiếm mới này. Trang web beta này (www2.sandbox.google.com) hiện đã bị Google gỡ xuống.

Giống như bất kỳ nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp nào làm việc trực tuyến, tôi liên tục kiểm tra các trang web và từ khóa của mình trong công cụ tìm kiếm mới của Google. Tôi đã rút ra một số kết luận từ những gì tôi quan sát được, nhưng xin lưu ý rằng thường rất ngu ngốc khi đưa ra kết luận và đưa ra dự đoán từ việc lấy mẫu kết quả nhỏ của riêng bạn. Bạn có thể kết thúc với quả trứng trên khuôn mặt của mình rất nhanh chóng, đặc biệt là khi bạn cho rằng Google có thể vẫn đang thực hiện các điều chỉnh và cải tiến đối với Caffeine khi nó phân tích kết quả.

Tuy nhiên, có một số yếu tố xếp hạng nhất định mà ngay cả Google cũng cho chúng ta biết, chủ yếu là “Tốc độ trang web” hoặc tốc độ tải trang web của bạn sẽ đóng một phần trong cách xếp hạng. Chúng tôi cũng đã nghe nói nhiều về “Liên kết bị hỏng” và nếu trang hoặc trang web của bạn có chúng, thì có thể nó sẽ bị xếp hạng thấp hơn. Tất nhiên, liên kết với “Vùng lân cận xấu” có thể vẫn không phải là một phương pháp hay nếu bạn muốn có thứ hạng cao hơn trong Google.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi “Chất lượng trên tất cả các trang” sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc xếp hạng trang của bạn. Xin lưu ý rằng Google cũng giống như bất kỳ công ty nào khác đưa ra một sản phẩm, nếu sản phẩm đó không có tiêu chuẩn chất lượng cao, thì điều đó sẽ phản ánh xấu về những người có liên quan. SERP của Google (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) là chìa khóa cho tất cả doanh thu trực tuyến của họ, họ phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ cho sản phẩm đó nhanh chóng, phù hợp, cập nhật và trên hết là sản phẩm có chất lượng cao.

Do đó, hãy mong đợi “Yếu tố OnPage” đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong Google Caffeine. Chất lượng nội dung độc đáo, thiết kế trang, điều hướng tốt, tiêu đề, thẻ meta, mô tả, mật độ từ khóa, thẻ alt, lượt xem trang, tỷ lệ thoát, số lượng lưu lượng truy cập, thời gian trên trang và số lượng dấu trang xã hội có thể đóng vai trò tăng lên trong việc đạt được thứ hạng cao. Một trang được tối ưu hóa hoàn hảo với từ khóa trong tiêu đề, mô tả, thẻ meta, thẻ alt, trên trang… có thể sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Caffeine, cũng như hầu hết các công cụ tìm kiếm trên web.

Đây có thể là suy đoán thuần túy về phía tôi, nhưng một trong những lĩnh vực Caffeine sẽ giải quyết hoặc kết hợp là “Social BookMarking”, đó là số lượng đánh dấu xã hội mà một trang nhận được sẽ xác định nó được xếp hạng cao như thế nào. Tôi cũng tin rằng một trong những lý do chính mà những dấu trang này sẽ trở nên quan trọng hơn nhiều là liên quan đến toàn bộ vấn đề khó chịu của việc mua liên kết.

Giờ đây, tính toàn vẹn của chỉ mục của Google không còn nghi ngờ gì nữa, nhưng bất kỳ nhà tiếp thị hoặc quản trị viên web hiểu biết nào đều biết bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào có túi tiền sâu và nguồn lực khổng lồ có thể mua theo cách của họ để đạt được vị trí hàng đầu. Bất chấp nỗ lực của Google để ngăn chặn nó, mua liên kết và định vị từ khóa là một ngành phát triển mạnh trên web. Dù đúng hay sai, tiền và tài nguyên không giới hạn sẽ giúp bạn hoặc công ty của bạn đứng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền, bất kể bạn đang nhắm mục tiêu công cụ tìm kiếm nào.

Tất cả các vấn đề đạo đức và dân tộc sang một bên, quản trị viên web nhỏ và / hoặc nhà tiếp thị trực tuyến bị mắc kẹt ngay giữa, với một bên là Google và một bên là các đối thủ cạnh tranh đa quốc gia lớn này. Thấp thoáng phía chân trời là Google Caffeine, một cảnh sát trưởng mới trong thị trấn!

Google caffeine sẽ đưa ra những quy định mới nào?

Câu hỏi chính ở đây là: tầm quan trọng của backlink có bị giảm xuống trong chỉ mục mới này để có lợi cho Domain có từ khóa và nội dung tại chỗ và tối ưu hóa không? Đã có sự thay đổi lớn để liệt kê nội dung chất lượng hơn thay vì dựa vào số lượng backlink mà một trang web đang nhận được, ngay cả từ các trang web theo chủ đề quan trọng có liên quan không? Vấn đề chính và câu hỏi đối với Google là: nếu các liên kết có thể mua được, thì làm cách nào để bạn giữ cho kết quả không phải trả tiền của mình một cách dân chủ và công bằng, đó là ý định ban đầu của Larry Page và Sergey Brin khi họ thành lập Google vào năm 1998.

Một giải pháp khả thi là đánh dấu trang xã hội.

Liệu chúng ta có thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các liên kết và dấu trang xã hội trong chỉ mục mới này. Việc mua 1000 liên kết khá dễ dàng, nhưng việc kiếm được 1000 hoặc 10.000 lượt “re-tweet” thì khó hơn một chút, tương tự như vậy, việc kiếm được hai hoặc ba nghìn lượt “diggs” có thể khó hơn một chút. Tương tự đối với dấu trang Del.icio.us, người hâm mộ Facebook… bạn cũng có được bức ảnh. Việc Google sử dụng các trang web xã hội mới này có làm cho Caffeine nhanh hơn, phù hợp hơn, cập nhật hơn và quan trọng nhất là nó có thể đưa một số nền dân chủ trở lại chỉ mục của họ không?

Tất nhiên, không có gì trong chỉ mục mới của Google sẽ là màu đen và trắng. Các yếu tố xếp hạng khác như tuổi của trang web, lịch sử và danh tiếng trong quá khứ, số lượng truy cập, thương hiệu của cơ quan quản lý… tất cả sẽ đóng một vai trò trong việc liệu trang web của bạn có được liệt kê trên tất cả các trang đầu tiên quan trọng đó hay không. Tuy nhiên, các yếu tố trên trang có thể đóng vai trò lớn hơn – tiêu đề, thẻ meta, mô tả, mật độ từ khóa, thẻ alt, lượt xem trang, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang và số lượng dấu trang xã hội có thể đóng vai trò tăng lên trong việc đạt được thứ hạng cao . Tốc độ trang web hoặc tốc độ tải trang web của bạn cũng có thể là một yếu tố xếp hạng mới.

Cơ bản của toàn bộ vấn đề này là thực tế mà nhiều quản trị viên web / nhà tiếp thị có kinh nghiệm đã biết, SERPs của Google không phải là một con ngựa một mánh nữa. Đối với các cụm từ khóa rất sinh lợi (kiếm tiền), kết quả của Google được chia thành Năm loại… Danh sách thông tin, Danh sách video, Danh sách tin tức, Danh sách mua sắm và Danh sách công ty. Quên Caffeine đi, đây có lẽ là động thái công bằng nhất mà Google đã thực hiện trong vài năm qua để làm cho SERPs của mình trở nên dân chủ hơn.

Một vấn đề khác thậm chí còn khó hiểu hơn đối với tôi liên quan đến Google Caffeine là mức độ nhấn mạnh hoặc sức mạnh xếp hạng của nó đối với “Tên Domain có từ khóa”, tên Domain có từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn trong đó. Liệu những Domain này có được xếp hạng cao hơn không? Các nhà quản trị trang web và nhà tiếp thị trong nhiều năm đã nói với chúng tôi rằng chúng ta nên luôn chọn các tên Domain có các từ khóa chính của chúng tôi trong đó. Thực sự thì theo lẽ thường, ai đó đang tìm kiếm “vật dụng màu nâu” sẽ có nhiều khả năng hơn là không tìm thấy mặt hàng đó tại Domain có tên là brownwidgets (dot) com hoặc brownwidget (dot) com. Lý luận chính về SEO, tất cả các backlink của bạn sẽ có từ khóa được tìm kiếm của bạn trong URL, do đó đưa nó lên trong bảng xếp hạng.

Trong bối cảnh toàn cảnh này, mọi người đều phải nhận ra bản thân web đang phát triển, các trang web mới như Twitter, FaceBook… đã thay đổi toàn bộ cảnh quan mạng. Tương tự như vậy, người dùng web cũng đang thay đổi và trở nên hiểu biết hơn về cách họ sử dụng web. Liệu các công cụ tìm kiếm, không chỉ Google, có đóng vai trò hỗ trợ trong cách chúng tôi tìm thấy nội dung trên web không? Khi các trang web chính được gắn thương hiệu vào tâm lý của người dùng web, liệu những người dùng này có truy cập trực tiếp vào các trang web này, bằng cách chuyển hoàn toàn các công cụ tìm kiếm không?

Khi web phát triển, các tên Domain có từ khóa sẽ trở nên có giá trị hơn và giá trị này sẽ được phản ánh trong chất lượng của trang web. Nếu bạn đang kiếm được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu từ Domain có từ khóa của mình, bạn có thể đủ khả năng đầu tư vào nội dung và thiết kế chất lượng. Kem tăng lên trên cùng. Dần dần, khi các Domain này trở nên có giá trị hơn, chúng có thể sẽ bị các nhà tiếp thị và các công ty biết cách khai thác chúng. Hàng nghìn hàng nghìn tên Domain có từ khóa có thể sẽ được mua lại bởi các tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la, những người cuối cùng đã nhận ra những gì web cung cấp. Trang web phát triển mới này có thể sẽ hẹp hơn nhiều về phạm vi và rất cụ thể về chủ đề.

Trong web “thế hệ tiếp theo”, tính năng trực tiếp lại sẽ là vua!

Liệu vai trò của các công cụ tìm kiếm, cho dù đó là Google hay Bing / Yahoo, ngày càng trở nên ít quan trọng hơn, khi những người tìm kiếm hiểu biết về web truy cập trực tiếp vào một trang web bằng cách gõ vào Domain có từ khóa để tìm những gì họ đang tìm kiếm trên web? Cắt bỏ người trung gian có thể chỉ trở thành một niềm đam mê trên toàn thế giới khi các tập đoàn đa quốc gia lớn và được tài trợ đầy đủ nắm bắt tất cả các tên Domain có từ khóa có giá trị và sinh lợi này, liệu chúng ta có thấy những tên Domain này ngày càng quan trọng và các công cụ tìm kiếm đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn không? Bản chất con người quy định chúng ta luôn đi con đường nhanh nhất để đến đích và web cũng không nằm ngoài quy luật này.

Tất cả những người thông minh tại Google đã nhận ra điều này chưa và đã thiết kế Google Caffeine mới để phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của Domain có từ khóa? Tất nhiên, chúng ta chỉ có thể suy đoán khi nói đến những gì Google đang lên kế hoạch và làm với công cụ tìm kiếm thế hệ tiếp theo của mình, nhưng liệu các yếu tố tại chỗ và tên Domain của bạn có đóng vai trò lớn hơn trong SERPs hữu cơ của họ không?

Bất kể cảnh sát trưởng mới thực sự làm gì, khi lớp bụi cuối cùng lắng xuống trên tất cả những phát triển mới nhất này, tên Domain từ khóa có thể sẽ đứng sừng sững, nhìn mặt trời mọc vào một ngày mới tinh.

Leave a Reply