Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Làm thế nào để chúng ta có thể đảm bảo rằng tất cả nội dung trên website vẫn có liên quan? Tại sao điều việc cập nhật bài viết lại quan trọng? Đối với một số webmaster, việc xây dựng ra những ý tưởng mới cho các bài nội dung trên blog dường như là thách thức rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nên cập nhật các bài viết hiện có của mình, và tái bản các nội dung cũ lỗi thời. Và đó thậm chí có thể là một thách thức lớn hơn! Hôm nay hãy cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên chau chuốt vào nội dung bài viết mới trên website của mình. Và chúng tôi cũng cung cấp một số kinh nghiệm trong quá trình bảo trì nội dung.

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Tại sao nội dung cập nhật lại quan trọng?

Cập nhật nội dung là rất cần thiết vì cuộc sống luôn thay đổi, nội dung cũng luôn thay đổi, Chúng ta một người viết nội dung, tất nhiên chúng ta không muốn mọi người nhìn thấy các thông tin không còn hợp lệ, không hợp thời đại trên website. Nếu chúng ta đã viết một bài viết chất lượng cao và chuẩn seo, rất có thể mọi người sẽ thấy bài đăng đó trong kết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng một blog đưa ra lời khuyên về SEO cho người đọc. Các bài viết với kiến thức đã cũ, thuật toán google cũng đã thay đổi, kỹ thuật cũng thay đổi nhiều, cho nên lời khuyên không còn hiệu lực, và liệu khách hàng có bỏ thời gian để đọc bài viết có kỹ thuật quá cũ. Bạn cần giữ cho nội dung và trang web của mình phù hợp.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Tại sao nội dung mới lại quan trọng đối với SEO?

Bất kỳ ai quen thuộc với SEO đều có thể quen thuộc với cụm từ “content is king”.

Cụm từ này thực sự được đặt ra bởi Bill Gates vào năm 1996, trong một bài luận có cùng tiêu đề. Gates dự đoán rằng nội dung sẽ là động lực thúc đẩy Internet, và ông ấy đã đúng. Hơn 20 năm sau, nội dung thực sự là vua. Hơn thế nữa: nội dung mới là vua.

Nội dung mới, cập nhật thường xuyên cải thiện SEO của trang web, thúc đẩy lưu lượng truy cập đồng thời cải thiện quyền hạn của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Giữ cho nội dung luôn mới, cập nhật hoặc viết mới là rất quan trọng vì lý do SEO. Nếu bạn viết lại một bài báo, Google sẽ nội dung thay đổi trong bài báo. Nếu bạn đảm bảo nội dung của  được cập nhật tốt, bạn thể hiện cho Google thấy website của bạn vẫn đang hoạt đông, cập nhât, thay đổi. Bạn nên lên một kế hoạch để cập nhật bài viết.

Đọc thêm: Bạn có nên đăng lại nội dung cũ?

Mặc dù rõ ràng rằng nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi do khách hàng đặt ra, nhưng nhiều doanh nghiệp không hiểu tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO.

Từ quan điểm của con người, nội dung mới sẽ thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web tin tức yêu thích, bạn sẽ thất vọng khi kiểm tra nó và không thấy nội dung mới. Mặc dù nội dung cập nhật đặc biệt quan trọng đối với các trang web như cửa hàng tin tức, nhưng tất cả các trang web đều cần nội dung mới để thu hút người dùng và thúc đẩy SEO.

Nội dung mới, hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn và giữ chân khách truy cập cũ. Nội dung có thể thu hút khách truy cập có thể chưa từng tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đây, nhưng những người này có thể được chuyển đổi thành khách hàng thông qua việc viết nội dung cẩn thận, nhắm mục tiêu lại và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm nội dung mỏng

Nội dung và SEO

Nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cải thiện SEO, giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung mới có thể giúp ích cho SEO vì một số lý do mà chúng ta sẽ đi qua để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa SEO và tiếp thị nội dung.

Tối ưu hoá Từ khoá Không phải trả tiền

Tối ưu hóa từ khóa rất quan trọng đối với SEO. Tên miền và trang đích bao gồm các từ khóa thích hợp để giúp các thuật toán của công cụ tìm kiếm đọc và hiểu trang web để lưu lượng truy cập có liên quan được hướng đến đúng nơi.

Nếu trang web của bạn là trang thương mại điện tử về thiết bị chiếu sáng, bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình bao gồm các từ khóa và cụm từ phổ biến liên quan đến việc mua thiết bị chiếu sáng. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung trang web của bạn là gì và đặt nó vào kết quả của công cụ tìm kiếm thích hợp.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Trong quá khứ, các trang web nhồi nhét từ khóa vào trang web của họ mà không thực sự cung cấp nội dung hấp dẫn hoặc có liên quan. Điều này được gọi là nhồi nhét từ khóa và Google không còn thưởng cho phương pháp này nữa. Bây giờ, từ khóa phải được sử dụng một cách tự nhiên trên các trang có liên quan để thúc đẩy tối ưu hóa từ khóa và SEO.

Nội dung mới cải thiện tối ưu hóa từ khóa vì bạn có thể bao gồm các từ khóa tốt nhất, có liên quan nhất để giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ đó. Xuất bản các trang mới với những từ khóa này nhắc nhở các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến những từ khóa đó và sẽ cải thiện vị trí của công cụ tìm kiếm và SEO tổng thể.

Trình thu thập thông tin của Công cụ Tìm kiếm

Nếu bạn biết công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào, bạn nên biết các trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập thông tin thu thập thông tin qua các trang web hiện có. Khi những trình thu thập thông tin này tìm thấy nội dung mới để lập chỉ mục, chúng sẽ nhận ra các trang mới và có thể biết khi nào một trang web đang được cập nhật tích cực. Khi nhiều nội dung hơn được lập chỉ mục từ một trang web, nó

có thể cải thiện xếp hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, bạn càng xuất bản nội dung mới thường xuyên, trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục lại. Google sẽ tự thu thập dữ liệu trang web của bạn hoặc bạn có thể gửi các URL mới đến Google Search Console. Khi các công cụ tìm kiếm phát hiện một trang mới trên trang web của bạn, chúng sẽ thu thập dữ liệu trang đó để có thể lập chỉ mục. Điều này cũng có thể lập chỉ mục lại các trang khác và cải thiện SEO trên trang web của bạn.

Xem thêm googlebot

Hoạt động người dùng nhất quán

Cập nhật nội dung trên trang web của bạn mang lại cho khách truy cập nhiều hơn để xem. Xuất bản nội dung mới thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng khán giả quay trở lại, điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên hơn vào trang web của bạn. Càng nhiều người đến trang web của bạn và mang lại lưu lượng truy cập, trang web của bạn càng có nhiều quyền hạn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ cải thiện SEO và giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết và Cơ quan quản lý trang web

Như chúng tôi đã nói, việc thêm các trang mới sẽ tạo ra một liên kết mới cho trang web của bạn với một URL duy nhất. Việc xây dựng các liên kết này rất quan trọng để phát triển trang web của bạn và tạo các trang có liên quan. Liên kết giữa các trang cũng có thể giúp chia sẻ lưu lượng truy cập và cải thiện SEO.

Liên kết ngược, hoặc liên kết đến, đặc biệt quan trọng đối với SEO. Khi một trang web khác bao gồm một siêu liên kết đến trang web của bạn, đây là một liên kết ngược. Các liên kết ngược thiết lập uy tín, vì một trang web này đang tham chiếu đến trang web khác. Điều này giúp ích cho SEO vì nó cung cấp cho trang web của bạn quyền hạn tốt hơn.

Xuất bản nội dung mới cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các trang web khác liên kết với của bạn. Các liên kết ngược này cho các công cụ tìm kiếm như Google biết rằng trang web của bạn là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề hoặc ngành của bạn. Xây dựng cơ quan quản lý trang web giúp trang web xếp hạng cao hơn, vì Google muốn cung cấp thông tin chính xác, chất lượng cao, có thẩm quyền để đáp ứng các truy vấn tìm kiếm.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Những điều bạn cần lưu ý nếu không muốn nội dung mình lỗi thời

Tại sao bạn nên cập nhật trang web của mình thường xuyên

Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều có một trang web hoạt động như một cửa hàng kỹ thuật số cho các sản phẩm và dịch vụ. Sau khi bạn chọn một trong những trình xây dựng trang web tốt nhất để tạo trang web công ty của mình, điều quan trọng là phải thường xuyên cập nhật và duy trì nó để tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn và đảm bảo rằng SEO trang web của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) được cập nhật.

Nó có vẻ giống như một nhiệm vụ khó chịu khác trong danh sách việc cần làm của doanh nghiệp bạn, nhưng việc đảm bảo trang web của bạn được cập nhật thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển và sẽ tiết kiệm thời gian, và thường là tiền bạc, về lâu dài.

Cảm nhận của khách hàng về thương hiệu của bạn

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Cảm nhận của khách hàng là yếu tố then chốt khi xem xét cập nhật nội dung (Tín dụng hình ảnh: Ảnh của Igor Miske trên Unsplash)

Thường xuyên cập nhật nội dung trang web không chỉ đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn luôn mới mẻ mà còn thiết lập quyền lực của công ty bạn trên thị trường. Bằng cách thường xuyên kiểm tra và cập nhật các bài đăng trên blog, trang web và nội dung trực tuyến khác, bạn có thể tinh chỉnh hiệu quả của thông điệp công ty và cải thiện SEO trang web.

Cập nhật thường xuyên cũng cho bạn cơ hội để kiểm tra xem mọi lời kêu gọi hành động và nam châm dẫn đầu có đang hoạt động tốt hay không, đồng thời loại bỏ bất kỳ thứ gì không còn đáp ứng được mục đích đã định hoặc đã lỗi thời. Hướng dẫn của chúng tôi về cách viết một bài đăng trên blog với SEO tối ưu có thể hữu ích khi sản xuất nội dung blog của riêng bạn.

Một điều khác cần lưu ý là một luồng cập nhật nhất quán báo hiệu cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng mới rằng doanh nghiệp đang hoạt động và sẵn sàng nhận đơn đặt hàng hoặc cung cấp dịch vụ.

Tăng SEO trang web

SEO luôn thay đổi và có thông tin cho rằng Google thay đổi thuật toán của mình lên đến 600 lần một năm. Bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung trên trang web và đo lường tác động của những thay đổi nhỏ đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình luôn được tối ưu hóa.

Bạn cũng nên làm cho việc cập nhật và kiểm tra thứ hạng SEO trang web của mình trở thành một thói quen kinh doanh thường xuyên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí, vì bạn sẽ thường xuyên thực hiện các hành động nhỏ mà sau này có thể dễ dàng trở thành các nhiệm vụ lớn hơn nhiều.

Các hoạt động như dọn dẹp các liên kết bị hỏng sẽ giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm và cơ quan quản lý miền của bạn – những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trang web của bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Việc nắm bắt liên tục trạng thái SEO của trang web cũng cho phép bạn đặt mục tiêu và số liệu tiếp thị, mang lại sự rõ ràng và kiểm soát tốt hơn đối với cách trang web của bạn đang hoạt động. Và bằng cách cập nhật các phân tích kỹ thuật số của mình, bạn có thể xác định các điểm gia nhập khách truy cập có hiệu suất cao và lập kế hoạch chiến lược các cách tối đa hóa những điểm này để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn: và do đó, tăng chuyển đổi trang web.

Cải thiện trải nghiệm người dùng (UX)

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Trang web càng dễ sử dụng thì càng có nhiều khả năng khách hàng sẽ bị thu hút lại sau khi truy cập (Tín dụng hình ảnh: Ảnh của Người tạo chiến dịch trên Unsplash)

Cập nhật trang web của bạn thường xuyên cung cấp cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mọi vấn đề phát sinh với các bản cập nhật trình duyệt sẽ dễ dàng xác định khi một trang web được kiểm tra thường xuyên. Điều này có nghĩa là các điều chỉnh nhỏ hơn có thể được thực hiện nhanh chóng mà không cần phải đầu tư vào một thiết kế lại lớn hơn, tốn kém hơn sau này.

Tốc độ tải của một trang web cũng nên được theo dõi thường xuyên. Mặc dù khách hàng bị thu hút bởi những trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng nếu những trang web này mất nhiều thời gian để tải nội dung, họ sẽ cảm thấy thất vọng và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

Thường xuyên xem xét các trang đích của trang web của bạn và kiểm tra các phân tích sẽ giúp bạn xác định các khu vực có tỷ lệ người dùng thoát cao. Dữ liệu này có thể cung cấp thông tin về những gì không thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và cung cấp manh mối về cách giữ chân họ trên trang web lâu hơn, để họ có thể được đẩy qua kênh bán hàng đến điểm mua hàng.

Nội dung mạng xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng các bản cập nhật trang web của mình làm tài sản tiếp thị cho các nền tảng truyền thông xã hội. Khi bạn chia sẻ một luồng nhất quán các bài đăng trên blog thông tin hoặc ra mắt sản phẩm mới cho những đối tượng rộng lớn hơn này, bạn có thể nhanh chóng thêm nhiều quyền hạn hơn cho doanh nghiệp của mình và đưa ra lời kêu gọi hành động cho các cá nhân truy cập vào trang web của bạn.

Bảo vệ

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Theo dõi kỹ khung trang web của bạn cũng có thể bảo vệ và ngăn trang web gặp bất kỳ vấn đề bảo mật nào, chẳng hạn như tấn công.

Nếu bạn kiểm tra tính bảo mật và quyền của trang web, đồng thời kiểm tra nội dung trang web của bạn định kỳ, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để phát hiện bất kỳ lỗ hổng nào trước khi chúng bị lộ ra.

Mặc dù chỉ kiểm tra những điều này sẽ không thể xác định được mọi mối đe dọa tiềm ẩn hoặc bị tấn công, nhưng nó làm giảm đáng kể khả năng xảy ra bất kỳ vi phạm bảo mật nào đối với trang web của bạn.

Tại sao bạn nên cập nhật nội dung blog cũ thường xuyên

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn với nội dung bạn đã viết hơn là bằng cách viết nội dung mới không? Nếu bạn đã viết blog một thời gian và có một kho lưu trữ các bài đăng cũ được lưu lại, bạn thực sự đang ngồi trên một mỏ vàng về lưu lượng truy cập tiềm năng.

Tất cả những gì cần thiết để tăng lượt xem trang một cách đáng kể là làm sống lại nội dung cũ đó và tạo cho nội dung đó một sức sống mới.

Khi tôi bắt đầu viết blog cách đây nhiều năm, trọng tâm chính của tôi là nhận được càng nhiều nội dung mới trên blog của mình càng tốt. Điều quan trọng là phải cung cấp nhiều nội dung đa dạng cho độc giả của tôi để blog của tôi phát triển và thu hút khách truy cập.

Thật không may, tôi đã hoàn toàn bỏ bê những bài viết đó ngay sau khi chúng được xuất bản. Một số trong số đó đã đạt được sức hút và mang lại lượt xem trang, nhưng nhiều người trong số họ cuối cùng lại không được ai đọc. Tôi đã mất một thời gian dài để nhận ra sai lầm của việc chỉ tập trung vào các bài viết mới.

Chỉ dành thời gian của bạn để viết nội dung mới là rất thiển cận. Bạn sẽ luôn chiến đấu với thủy triều, bởi vì nội dung cũ của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu kéo bạn xuống khi nó già đi.

Bạn phải liên tục quay trở lại tác phẩm cũ hơn và hồi sinh nó, để trang web của bạn luôn mới và hấp dẫn đối với người đọc và đối với Google.

Nhiều lợi ích của việc cập nhật nội dung blog cũ

Sẽ rất có lợi cho bạn khi khôi phục và sửa đổi nội dung cũ của bạn để bao gồm SEO tuyệt vời (mà chúng tôi dạy từng bước trong khóa học SEO của chúng tôi theo cách dễ dàng) và đảm bảo bài đăng của bạn luôn ở trên đầu kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ giải thích lý do bên dưới cũng như chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể cập nhật nội dung cũ của mình.

Lý do thứ 1: Nhiều Lưu lượng và Cơ hội hơn

Nhiều nội dung cũ của bạn có thể không được triển khai SEO tốt, vì vậy không ai đọc nó, nó không thể được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và nó không đạt tiêu chuẩn nội dung hiện tại.

Chỉ cần dành một chút thời gian cập nhật nó để bao gồm SEO và thông tin cập nhật có thể dẫn đến một lượng truy cập mới đáng kinh ngạc cho bài viết đó.

Cải thiện chiến lược các bài đăng và trang cũ của bạn mang lại cái nhìn mới cho mọi bài viết và tối đa hóa cơ hội kiếm tiền của bạn thông qua quảng cáo, chi nhánh, các chuyến đi báo chí / FAM, đánh giá sản phẩm và các bài đăng được tài trợ.

Khi tôi bắt đầu khôi phục nội dung cũ của mình vào đầu năm 2017, tôi đã sử dụng các kỹ thuật nâng cao để khôi phục nội dung cũ và tôi đã cập nhật khoảng 30 bài đăng cũ của mình đã nhận được một lượng truy cập tốt.

Từ công việc này, tôi đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 142% trong vòng 6 tháng. Phải mất một thời gian để cập nhật từng bài đăng, nhưng nó rất đáng giá.

Trong thời gian đó, tôi không xuất bản bất kỳ bài viết mới nào, tôi chỉ cập nhật những bài cũ. Sự gia tăng lưu lượng truy cập mà tôi nhận được nhiều hơn mức tôi sẽ có từ việc chỉ xuất bản nội dung mới.

Phần cập nhật nội dung tiếp theo tôi đã giúp tôi tăng 158% lưu lượng truy cập trong 6 tháng. Rõ ràng, chiến lược này hoạt động để tăng lưu lượng truy cập của bạn, chỉ sử dụng nội dung bạn đã viết. Vậy tại sao bạn vẫn lãng phí thời gian để viết tất cả những nội dung mới đó?

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới
Lý do thứ 2: Yếu tố độ tươi

Một lý do khác để giữ cho bài đăng cũ của bạn được cập nhật nhất có thể là Yếu tố làm mới của Google.

Yếu tố làm mới chỉ là một phần nhỏ trong thuật toán công cụ tìm kiếm của Google, nhưng nó là một phần quan trọng mà bạn không muốn bỏ qua. Nó ngăn các trang cũ, có thứ hạng cao xuất hiện ở đầu kết quả khi nội dung mới hơn và tốt hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mối quan tâm chính của Google là mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất tuyệt đối. Thông thường, kết quả tốt nhất là kết quả mới nhất.

Tại sao?

Bởi vì các bài đăng mới thường tuân thủ gần nhất với các phương pháp hay nhất tiên tiến. SEO thay đổi nhanh chóng và những gì hoạt động ngày hôm qua không còn hoạt động trong ngày hôm nay, vì vậy một bài đăng mới hơn sử dụng SEO mới nhất có thể sẽ xếp hạng cao hơn bài đăng của bạn đã được viết 2 năm trước.

Các bài đăng mới cũng chứa thông tin cập nhật nhất về chủ đề và nếu thông tin mới nhất quan trọng đối với chủ đề đó, bài đăng mới hơn sẽ xuất hiện trước. Google đưa nó lên blog chính thức của họ. “Các kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như bánh quy nóng ra khỏi lò hoặc trái cây giải khát mát lạnh vào ngày hè nóng nực, tốt nhất là khi chúng còn tươi”.

Để luôn dẫn đầu về yếu tố mới mẻ, bạn cần thường xuyên cập nhật bài đăng của mình với các kỹ thuật SEO mới và thông tin cập nhật. Sau đó, Google có thể thấy phù hợp để giữ bài đăng của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm.

Lý do thứ 3: Tăng thứ hạng của bạn

Chúng tôi đã nói về việc đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn trong lý do số 1, nhưng có một khía cạnh thực sự quan trọng khác của việc cập nhật các bài đăng cũ của bạn sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn và đó là tăng thứ hạng của bạn.

Ý tôi là gì?

Mỗi bài đăng trên blog của bạn đều đứng một mình trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Nhưng bạn có thể không nhận ra rằng chúng cũng hoạt động như một tổng thể để ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn có 100 bài đăng và chỉ 10 bài trong số đó nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập đáng kể nào, 90 bài còn lại đang kéo những bài khác xuống.

Nếu bạn cập nhật các bài đăng của mình thường xuyên và đảm bảo rằng bạn đã bao gồm SEO tuyệt vời để tất cả chúng đều có thứ hạng tốt, thì 90 bài viết đó sẽ không còn kéo bạn xuống nữa mà đưa bạn về phía trước. Trong cuốn sách của chúng tôi, Làm sống lại nội dung cũ, chúng tôi chỉ cho bạn một cách dễ dàng để tạo ra tác động tốt nhất đến lưu lượng truy cập của bạn bằng cách cập nhật những gì chúng tôi gọi bạn là “quả thấp” trước.

Tuy nhiên, bạn thực sự không thể dừng lại ở đó. Bạn cũng cần phải cập nhật các nguồn cấp dữ liệu dưới cùng, vì vậy bạn không còn có những bài đăng xếp hạng thấp kéo bạn xuống.

Để cải thiện thứ hạng của bạn, nó có thể là một cái gì đó đơn giản như điều chỉnh tiêu đề của bạn để làm cho nó hấp dẫn hơn (đọc cách thực hiện tại đây) hoặc viết lại chuyên sâu hơn để đảm bảo bạn đang đáp ứng ý định của người dùng và giữ cho Google hài lòng.

Tuy nhiên, bạn sẽ không biết cho đến khi tìm hiểu kỹ về Revive. Dữ liệu sẽ xác định các tùy chọn tốt nhất để tiếp tục.

Có một cái gì đó thực sự hữu ích về việc làm sống lại nội dung cũ của bạn!

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới
Lý do thứ 4: Cho người đọc thấy bạn quan tâm

Chỉ vì nó được liệt kê là lý do cuối cùng, nhưng không có nghĩa là tôi không nói rằng độc giả của bạn là lý do ít quan trọng nhất để cập nhật nội dung của bạn.

Trên thực tế, độc giả của bạn là mạch máu của bạn. Bạn muốn giữ cho chúng hạnh phúc và được ăn uống đầy đủ. Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên sẽ cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến tính toàn vẹn của nội dung và mang lại cho họ trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Vì lý do này, tôi đã thay đổi cách hiển thị ngày trong các bài viết của mình. Thay vì hiển thị ngày đã xuất bản, có thể đã khá cũ, tôi hiển thị ngày được cập nhật.

Bây giờ mỗi khi tôi cập nhật một bài đăng, ngày được làm mới để nói rằng “đã cập nhật”. Để công bằng cho độc giả của bạn, bạn nên cập nhật đáng kể cho một bài đăng khi bạn cập nhật ngày. Tôi đã thấy mọi người thay đổi một thứ trong bài đăng và chỉ lưu nó để cập nhật ngày tháng. Rõ ràng, đó không phải là vấn đề

Điểm nội dung – Nó là gì và Cách sử dụng nó cho SEO và Tiếp thị nội dung

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Google hoạt động theo những cách bí ẩn. Không phải lúc nào cũng rõ ràng tại sao một trang lại xếp trên các trang khác trong SERP. Các nhà tiếp thị thường cố gắng tìm kiếm thông tin chi tiết có thể hành động – một bản sửa lỗi ở đây và ở đó có thể giúp họ chỉ cao hơn một thứ hạng.

Họ đào sâu vào ba lĩnh vực chính:

 1. Liên kết ngược
 2. Tối ưu hóa trên trang
 3. Nội dung

Có vô số công cụ tiếp thị giải quyết các yếu tố ngoài trang và kỹ thuật SEO. Tuy nhiên, không ai trong số họ tìm ra cách giải quyết * thực sự * cho nội dung. Làm thế nào để đánh giá nếu nội dung đủ tốt để xếp hạng cao hơn? Nó so sánh như thế nào với các từ khóa được nhắm mục tiêu và các kết quả trang khác trong SERP?

Giới thiệu Điểm Nội dung

Điểm Nội dung của Người lướt sóng ở đây để lấp đầy khoảng trống. Điểm số thời gian thực, hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho việc nghiên cứu thủ công và đảm bảo nỗ lực SEO của bạn đang đi đúng chỗ.

Cập nhật nội dung website luôn tươi mới

Làm thế nào để sử dụng Điểm nội dung để cải thiện SEO của bạn?

Với Điểm nội dung, hãy phân tích chất lượng nội dung trong các trang xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn sẽ không nhận được các gợi ý chính xác để sửa nội dung của mình (chỉ là chưa) nhưng bạn sẽ nhận được một số đề xuất tinh tế cho các câu hỏi nóng bỏng của mình.

Điểm Nội dung hoạt động như thế nào?

Điểm Nội dung là một giá trị số nằm trong khoảng từ 0 đến 100, thể hiện chất lượng của nội dung và mức độ liên quan của nó với một từ khóa nhất định.

Nói chung, điểm số giữa:

 • 0 – 33 cảnh báo nội dung không liên quan hoặc chất lượng thấp
 • 34 – 66 thể hiện chất lượng tốt và mức độ phù hợp, hoặc chất lượng cao với mức độ liên quan thấp hoặc chất lượng thấp với mức độ liên quan cao
 • 67 – 100 cho biết chất lượng và mức độ phù hợp tối ưu

Thuật toán của Surfer đảm bảo Điểm nội dung tính đến hàng trăm yếu tố trên trang như:

 1. Cách sử dụng các từ và cụm từ có liên quan
 2. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 3. Tiêu đề và H1
 4. Cấu trúc của tiêu đề
 5. Thời lượng nội dung
 6. Hình ảnh
 7. Dữ liệu gốc
 8. Nội dung ẩn
 9. Từ khóa chính và từ khóa một phần

Làm thế nào để cập nhật một bài mới với nội dung chất lượng?

Câu trả lời là đơn giản nhưng không đơn giản như vậy.

Đây là phần đơn giản:

 1. Viết nội dung chất lượng cao phù hợp với mục đích và mong đợi của người đọc.
 2. Thực hiện theo các phương pháp hay về SEO chung.
 3. Đảm bảo nội dung bao gồm thông tin ngắn gọn giải quyết được vấn đề của người đọc.
 4. Đảm bảo từ vựng và ngữ nghĩa phù hợp.

Đây là phần không đơn giản:

 1. Sử dụng các từ khóa và thực thể phù hợp có liên quan đến chủ đề. (theo quy tắc của NLP trong SEO).
 2. Chia cấu trúc văn bản thành các đoạn văn hiệu quả.
 3. Thêm đồ họa như hình ảnh và video để nâng cao trải nghiệm của người đọc.

Còn gì nữa? Các quy tắc tiếp tục thay đổi. Đôi khi thời gian mà độc giả của bạn dành cho trang cũng quan trọng. Những lần khác thì không. Và nội dung của bạn cần phải phù hợp với nó.

Có một lối tắt dẫn đến Điểm nội dung cao hơn. Thực hiện theo các nguyên tắc trong Trình chỉnh sửa nội dung của Surfer.

 1. Viết các phần mới trong khi tối ưu hóa cho SEO.
 2. Tối ưu hóa nội dung cũ để đáp ứng chuẩn SEO ngày nay.
 3. Xếp hạng cao hơn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 4. Cuối cùng, hãy cứu mình khỏi cơn thịnh nộ của nghiên cứu đi kèm với việc nghiên cứu sâu về SEO.

Tiêu đề chính, Tiêu đề, H1

Đảm bảo rằng H1 của bạn phản ánh những gì nội dung nắm giữ. Thực hành SEO tốt là thêm từ khóa mục tiêu chính của bạn vào H1. Và tùy thuộc vào loại nội dung bạn đang viết, hãy nghĩ xem nó nên là một câu hỏi, một câu tuyên bố hay một câu. Hiểu ngữ cảnh và định khung H1 của bạn cho phù hợp. Đừng đưa ra những lời hứa mà bạn không thể thực hiện.

Các tiêu đề khác như H2, H3, H4s

Người đọc internet ngày nay là những người đọc lướt. Cho đến khi họ xác nhận rằng nội dung của bạn đang gia tăng giá trị, họ sẽ không dành thời gian đọc từng từ. Bước tự nhiên của họ là quét các trang web và tìm kiếm thông tin cụ thể. Nếu bạn ẩn những gì người đọc đang tìm kiếm trong các đoạn văn dài dòng, họ sẽ nhanh chóng bỏ qua. Nó chỉ ra với Google rằng nội dung của bạn không hữu ích.

Cấu trúc tiêu đề thích hợp là rất quan trọng để thu hút sự chú ý của họ.

Sử dụng nhiều tiêu đề từ H2 đến H6.

Sử dụng từ khóa chính, từ khóa một phần, từ khóa đuôi dài và các từ truy vấn trong tiêu đề.

Sử dụng các từ và cụm từ có liên quan cao từ NLP hoặc True Density của Google.

Không có “lượng từ khóa phù hợp”. Mỗi truy vấn là khác nhau. Chúng phải được phân tích riêng biệt để tìm mật độ từ khóa tối ưu.

Trình chỉnh sửa nội dung và Điểm nội dung của Surfer tự động đảm bảo rằng phần nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các nguyên tắc đó. Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi về cách viết nội dung SEO hoặc Kiểm toán bằng phần True Density.

Văn bản hoặc đoạn văn thuần túy

Nội dung của bạn rõ ràng không phải tất cả đều là Tiêu đề. Các đoạn văn đóng một vai trò to lớn trong việc đánh giá Điểm nội dung của bạn. Tận dụng tối đa các đoạn văn và phần khác nhau trong phần nội dung của bạn.

Bao gồm sự kết hợp phù hợp của các từ khóa chính xác, các từ truy vấn, các từ khóa từng phần, các cụm từ Mật độ Đúng và các thực thể NLP.

Hãy quan tâm đến cấu trúc tối ưu của 100 từ đầu tiên hoặc phần đầu tiên của bạn. Bao gồm từ khóa chính xác để tăng mức độ liên quan.

Bám sát độ dài văn bản thích hợp.

Cung cấp một tác giả, nếu có thể.

Đề cập đến nội dung từ các nguồn có điểm số của cơ quan quản lý miền (DA) cao

Chia văn bản thành các đoạn văn dễ hiểu.

Hình ảnh

Phần nội dung tốt không phải lúc nào cũng là từ. Chúng phải thu hút các đối tượng khác nhau, thậm chí cả những người tương tác tốt hơn với hình ảnh và video.

Điểm nội dung của Surfer cũng đánh giá số lượng hình ảnh hoặc video có trong các trang SERP hoạt động hàng đầu và cho bạn biết con số tốt nhất dành cho bạn là gì.

Những yếu tố  có thể làm việc cập nhật nội dung bạn trở nên vô nghĩa?

Vâng đúng vậy, nếu bạn cập nhật một cách mù quáng hoặc không chú trọng vào những yếu tố sau. Nó sẽ khiến cho công sức và thời gian bạn trở nên vô nghĩa mà thôi.

Google rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn nội dung độc hại hoặc không phù hợp. Và họ xác định điều đó bằng cách xem xét các phương pháp SEO kém như:

 1. Nhồi nhét từ khóa trong H1
 2. Nhân bản H1
 3. Từ khóa nhồi nhét trong nội dung
 4. Sự hiện diện của nội dung ẩn
 5. Nhiều nội dung “nhảm nhí” không có giá trị đối với người đọc
 6. Tường văn bản, không có gạch đầu dòng và tiêu đề
 7. Tỷ lệ bỏ học cao hơn

Các nhà tiếp thị nội dung thường chiến đấu giữa việc viết nội dung chất lượng và tạo nội dung tối ưu hóa SEO. Nó không nhất thiết phải như vậy.

Nội dung hoạt động tốt nhất là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai. Và trong khi chỉ những người có kiến thức mới có thể viết nội dung chất lượng tốt nhất, thì các công cụ SEO có thể giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn ở cùng một nội dung.

Chúng tôi đã xây dựng Điểm nội dung vào Người lướt sóng với cùng một sứ mệnh. Chúng tôi muốn trao quyền cho các Nhà tiếp thị nội dung, nhà văn SEO và bất kỳ ai viết nội dung chất lượng có thứ hạng.

Phương pháp phát triển nội dung và đổi mới chúng

Làm thế nào để cập nhật?

Đã qua rồi cái thời bạn có thể xuất bản một bài mới và sau đó quên nó đi và bắt đầu làm bài tiếp theo.

Bây giờ, đặc biệt là với rất nhiều sự cạnh tranh từ các blogger khác, điều quan trọng hơn bao giờ hết là thường xuyên khôi phục các bài đăng cũ của bạn.

Có nhiều cách để cập nhật nội dung cũ và tất cả chúng sẽ có một số tác động đến kết quả của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thấy kết quả tuyệt đối tốt nhất, bạn cần phải có một chút chiến lược về cách bạn cập nhật và những thay đổi bạn thực hiện.

Sách điện tử của chúng tôi, Revive Old Content, đi sâu vào để cho bạn biết bắt đầu từ đâu và bài đăng nào cần chỉnh sửa đầu tiên để có tác động lớn nhất. Nó cũng chỉ cho bạn những cách thông minh nhất để tiếp cận cập nhật.

 • Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng dữ liệu Google Analytics và Google Search Console để hiểu cách người dùng đang tương tác với trang web của bạn trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.
 • Nếu bạn hiện không sử dụng những thứ này, chúng tôi có hướng dẫn Google Analytics và video mà bạn có thể sử dụng để tự làm quen.
 • Chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu với sự hiểu biết vững chắc về SEO và cách áp dụng nó vào các bài viết của bạn.
 • Bạn cũng sẽ muốn học cách nghiên cứu các từ khóa có thể xếp hạng tốt để thêm vào bài đăng của mình.
 • Sau đó, bạn có thể tiến thêm một bước và tìm các từ khóa bổ sung sẽ cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.
 • Bạn thậm chí có thể “mượn” chiến lược từ khóa của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình để nâng thứ hạng của họ.
 • Bạn có thể sử dụng số liệu thống kê của mình để kiểm tra tỷ lệ thoát và tỷ lệ nhấp để xem các điểm có vấn đề nằm ở đâu.
 • Một khía cạnh rất quan trọng khác của việc cập nhật nội dung cũ của bạn là tiếp thị lại nội dung đó sau khi bạn đã cập nhật. Chỉ thực hiện một số thay đổi đối với một bài đăng có thể không đủ để mang lại cho nó một bước khởi đầu cần thiết.

Các phương pháp đề xuất

1. Quan trọng: cập nhật những bài viết nền tảng

Lên kế hoạch update bài viết cũ trong nội dung, thường chúng tôi chọn là 6 tháng. Chúng ta tạo một mốc thời gian, cập nhật lại toàn nội dung nền tảng trên website, với chúng tôi đó là 2 ngày 01-06 và ngày 06-01. Một bài viết không được cập nhật sẽ không có nội dung tốt nhất phù hợp với thời đại. Và tính mới cũng là một yếu tố xếp hạng

Để chúng tôi cho bạn một ví dụ từ websitehcm.com. Chúng tôi chủ yếu viết các blog kỹ thuật SEO. Bài viết quan trọng nhất về viết nội dung là SEO copywriting. Thường xuyên, tôi viết một bài blog mới về SEO nội dung hoặc về viết marketing. Tôi thực hiện một số nghiên cứu cho từng và mọi thứ trong số đó (tôi thực sự làm!). chúng tôi đã khám phá một số điều mới. Những khám phá mới sẽ được cập nhật thêm vào bài viết của chúng tôi. Vì vậy, tôi (nên) dành thời gian để cập nhật hướng bài viết của mình ngay bây giờ và sau đó nữa. Và bạn cũng nên làm như vậy!

Khi làm việc trên các bài viết nền tảng, nội dung mới  hoặc các bài viết cập nhật sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập. Tính năng Viết lại & Xuất bản mới thậm chí còn cho phép bạn xuất bản hoặc lên lịch cho phiên bản cập nhật này chỉ bằng một nút bấm, giúp kết hợp phiên bản này với bài viết nền tảng ban đầu của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

2. Cập nhật các bài đăng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập

Cập nhật bài viết là một công việc liên tục và không bao giờ hết. Và nếu website của bạn trở nên thực sự lớn, đây là một việc hằng ngày! Theo chúng tôi, các bài viết co nhiều lưu lượng thì chúng tôi sẽ ưu tiên cập nhật trước. Sử dụng google analytics để chúng tôi có thể phân tích được, bài viết nào được khán giả thực sự xem. Các trang này sẽ có mức độ ưu tiên cao nhất khi hiển thị.

3. Xóa các bài đăng thực sự lỗi thời

Khi website của bạn đang phát triển mạnh mẽ và các bài viết rất nhiều blog, một số nội dung không còn hợp thời, và dần trở nên thực sự cũ. Một số bài đăng được đọc và hiển thị, nhưng một số bài đăng thì không phù hợp. Nếu những bài viết này không có người đọc, bạn có thể đi đến quyết định xóa bài viết. Điều này sẽ làm sạch website một cách độc đáo! Nếu bạn quyết định xóa một bài đăng, hãy nhớ đọc bài đăng cách xóa bài đăng đúng cách.

Tiếp tục đọc: Cải thiện Cấu trúc trang web

4. Hợp nhất các bài đăng giống nhau

Nếu bạn xuất bản nhiều bài viết chất lượng – như chúng tôi đã làm – chắc chắn sẽ có một số bài viết có nội dung khá giống nhau. Khi bạn cập nhật bài viết, hãy kiểm tra liệu có bài viết nào giống với bài đăng mà bạn sẽ cập nhật hay không. Hiện tượng này được gọi là keyword cannibalization. chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách xem google console để xem những nội dung phù hợp từ khóa. Cập nhật bài đăng có thứ hạng cao nhất và hợp nhất các bài đăng khác thành bài đăng blog đó, chất lượng cao và hoàn chỉnh.

Kết luận

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo doanh nghiệp có sự hiện diện kỹ thuật số tốt nhất có thể, thường xuyên cập nhật nội dung và cơ sở hạ tầng của trang web là điều cần thiết.

Việc tạo nội dung mới cũng không cần tốn nhiều thời gian hoặc chi phí. Được thực hiện một cách chính xác, đây có thể là một cách rẻ và dễ dàng để tạo ra nhiều doanh số hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với cơ sở khách hàng và xác định bất kỳ thay đổi và xu hướng nào trước các đối thủ cạnh tranh. Tính năng của chúng tôi, 6 cách để lấy nội dung trang web miễn phí cho trang web của bạn một cách hợp pháp và không phiền phức, khám phá cách bạn có thể tạo nguồn nội dung miễn phí, hợp pháp và chất lượng cho các trang web.

Chúng tôi chỉ cho bạn cách thực hiện tất cả những điều đó trong cuốn sách của chúng tôi, Làm sống lại nội dung cũ. Nếu bạn muốn tận dụng tất cả những năm kinh nghiệm và nghiên cứu

Tôi đã nỗ lực phát triển các blog của riêng mình đạt lượt xem kha khá mỗi tháng, mua sách và dành vài tuần để cập nhật nội dung blog cũ. Tác động của điều này được đảm bảo sẽ lớn hơn nhiều so với việc bạn dành cùng khoảng thời gian đó để xuất bản các bài đăng mới.

Xem thêm:

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply