Giữ nội dung website luôn tươi mới

Giữ nội dung website luôn tươi mới

Làm thế nào để chúng ta có thể đảm bảo rằng tất cả nội dung trên website vẫn có liên quan? Tại sao điều việc cập nhật bài viết lại quan trọng? Đối với một số webmaster, việc xây dựng ra những ý tưởng mới cho các bài nội dung trên blog dường như là thách thức rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nên cập nhật các bài viết hiện có của mình, và tái bản các nội dung cũ lỗi thời. Và đó thậm chí có thể là một thách thức lớn hơn! Hôm nay hãy cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên chau chuốt vào nội dung bài viết mới trên website của mình. Và chúng tôi cũng cung cấp một số kinh nghiệm trong quá trình bảo trì nội dung.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Tại sao nội dung cập nhật lại quan trọng?

Cập nhật nội dung là rất cần thiết vì vuộc sống luôn thay đổi, nội dung cũng luôn thay đổi, Chúng ta một người viết nội dung, tất nhiên chúng ta không muốn mọi người nhìn thấy các thông tin không còn hợp lệ, không hợp thời đại trên website. Nếu chúng ta đã viết một bài viết chất lượng cao và chuẩn seo, rất có thể mọi người sẽ thấy bài đăng đó trong kết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng một blog đưa ra lời khuyên về SEO cho người đọc. Các bài viết với kiến thức đã cũ, thuật toán google cũng đã thay đổi, kỹ thuật cũng thay đổi nhiều, cho nên lời khuyên không còn hiệu lực, và liệu khách hàng có bỏ thời gian để đọc bài viết có kỹ thuật quá cũ. Bạn cần giữ cho nội dung và trang web của mình phù hợp.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Tại sao nội dung mới lại quan trọng đối với SEO?

Bất kỳ ai quen thuộc với SEO đều có thể quen thuộc với cụm từ “content is king”.

Cụm từ này thực sự được đặt ra bởi Bill Gates vào năm 1996, trong một bài luận có cùng tiêu đề. Gates dự đoán rằng nội dung sẽ là động lực thúc đẩy Internet, và ông ấy đã đúng. Hơn 20 năm sau, nội dung thực sự là vua. Hơn thế nữa: nội dung mới là vua.

Nội dung mới, cập nhật thường xuyên cải thiện SEO của trang web, thúc đẩy lưu lượng truy cập đồng thời cải thiện quyền hạn của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Giữ cho nội dung luôn mới, cập nhật hoặc viết mới là rất quan trọng vì lý do SEO. Nếu bạn viết lại một bài báo, Google sẽ nội dung thay đổi trong bài báo. Nếu bạn đảm bảo nội dung của  được cập nhật tốt, bạn thể hiện cho Google thấy website của bạn vẫn đang hoạt đông, cập nhât, thay đổi. Bạn nên lên một kế hoạch để cập nhật bài viết.

Đọc thêm: Bạn có nên đăng lại nội dung cũ?

Mặc dù rõ ràng rằng nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi do khách hàng đặt ra, nhưng nhiều doanh nghiệp không hiểu tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO.

Từ quan điểm của con người, nội dung mới sẽ thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web tin tức yêu thích, bạn sẽ thất vọng khi kiểm tra nó và không thấy nội dung mới. Mặc dù nội dung cập nhật đặc biệt quan trọng đối với các trang web như cửa hàng tin tức, nhưng tất cả các trang web đều cần nội dung mới để thu hút người dùng và thúc đẩy SEO.

Nội dung mới, hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn và giữ chân khách truy cập cũ. Nội dung có thể thu hút khách truy cập có thể chưa từng tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đây, nhưng những người này có thể được chuyển đổi thành khách hàng thông qua việc viết nội dung cẩn thận, nhắm mục tiêu lại và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm nội dung mỏng

Nội dung và SEO

Nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cải thiện SEO, giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung mới có thể giúp ích cho SEO vì một số lý do mà chúng ta sẽ đi qua để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa SEO và tiếp thị nội dung.

Tối ưu hoá Từ khoá Không phải trả tiền

Tối ưu hóa từ khóa rất quan trọng đối với SEO. Tên miền và trang đích bao gồm các từ khóa thích hợp để giúp các thuật toán của công cụ tìm kiếm đọc và hiểu trang web để lưu lượng truy cập có liên quan được hướng đến đúng nơi.

Nếu trang web của bạn là trang thương mại điện tử về thiết bị chiếu sáng, bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình bao gồm các từ khóa và cụm từ phổ biến liên quan đến việc mua thiết bị chiếu sáng. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung trang web của bạn là gì và đặt nó vào kết quả của công cụ tìm kiếm thích hợp.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Trong quá khứ, các trang web nhồi nhét từ khóa vào trang web của họ mà không thực sự cung cấp nội dung hấp dẫn hoặc có liên quan. Điều này được gọi là nhồi nhét từ khóa và Google không còn thưởng cho phương pháp này nữa. Bây giờ, từ khóa phải được sử dụng một cách tự nhiên trên các trang có liên quan để thúc đẩy tối ưu hóa từ khóa và SEO.

Nội dung mới cải thiện tối ưu hóa từ khóa vì bạn có thể bao gồm các từ khóa tốt nhất, có liên quan nhất để giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ đó. Xuất bản các trang mới với những từ khóa này nhắc nhở các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến những từ khóa đó và sẽ cải thiện vị trí của công cụ tìm kiếm và SEO tổng thể.

Trình thu thập thông tin của Công cụ Tìm kiếm

Nếu bạn biết công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào, bạn nên biết các trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập thông tin thu thập thông tin qua các trang web hiện có. Khi những trình thu thập thông tin này tìm thấy nội dung mới để lập chỉ mục, chúng sẽ nhận ra các trang mới và có thể biết khi nào một trang web đang được cập nhật tích cực. Khi nhiều nội dung hơn được lập chỉ mục từ một trang web, nó

có thể cải thiện xếp hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, bạn càng xuất bản nội dung mới thường xuyên, trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục lại. Google sẽ tự thu thập dữ liệu trang web của bạn hoặc bạn có thể gửi các URL mới đến Google Search Console. Khi các công cụ tìm kiếm phát hiện một trang mới trên trang web của bạn, chúng sẽ thu thập dữ liệu trang đó để có thể lập chỉ mục. Điều này cũng có thể lập chỉ mục lại các trang khác và cải thiện SEO trên trang web của bạn.

Xem thêm googlebot

Hoạt động người dùng nhất quán

Cập nhật nội dung trên trang web của bạn mang lại cho khách truy cập nhiều hơn để xem. Xuất bản nội dung mới thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng khán giả quay trở lại, điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên hơn vào trang web của bạn. Càng nhiều người đến trang web của bạn và mang lại lưu lượng truy cập, trang web của bạn càng có nhiều quyền hạn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ cải thiện SEO và giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết và Cơ quan quản lý trang web

Như chúng tôi đã nói, việc thêm các trang mới sẽ tạo ra một liên kết mới cho trang web của bạn với một URL duy nhất. Việc xây dựng các liên kết này rất quan trọng để phát triển trang web của bạn và tạo các trang có liên quan. Liên kết giữa các trang cũng có thể giúp chia sẻ lưu lượng truy cập và cải thiện SEO.

Liên kết ngược, hoặc liên kết đến, đặc biệt quan trọng đối với SEO. Khi một trang web khác bao gồm một siêu liên kết đến trang web của bạn, đây là một liên kết ngược. Các liên kết ngược thiết lập uy tín, vì một trang web này đang tham chiếu đến trang web khác. Điều này giúp ích cho SEO vì nó cung cấp cho trang web của bạn quyền hạn tốt hơn.

Xuất bản nội dung mới cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các trang web khác liên kết với của bạn. Các liên kết ngược này cho các công cụ tìm kiếm như Google biết rằng trang web của bạn là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề hoặc ngành của bạn. Xây dựng cơ quan quản lý trang web giúp trang web xếp hạng cao hơn, vì Google muốn cung cấp thông tin chính xác, chất lượng cao, có thẩm quyền để đáp ứng các truy vấn tìm kiếm.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Mẹo về cách giữ cho nội dung của bạn luôn mới

1. Quan trọng: cập nhật những bài viết nền tảng

Mẹo quan trọng nhất của chúng tôi là thường xuyên cập nhật nội dung, và tối ưu lại nội dung vào các bài báo nền tảng cũ. Những bài báo nền tảng này, nội dung phải có chất lượng tốt nhất trên website. Đây là những bài báo mà bạn muốn khách hàng tìm thấy. Vì vậy, những bài viết này luôn phải có thứ hạng cao, phải luôn ở đầu trong danh danh sách bài viết.

Lên kế hoạch update bài viết cũ trong nội dung, thường chúng tôi chọn là 6 tháng. Chúng ta tạo một mốc thời gian, cập nhật lại toàn nội dung nền tảng trên website, với chúng tôi đó là 2 ngày 01-06 và ngày 06-01. Một bài viết không được cập nhật sẽ không có nội dung tốt nhất phù hợp với thời đại. Và tính mới cũng là một yếu tố xếp hạng

Để chúng tôi cho bạn một ví dụ từ websitehcm.com. Chúng tôi chủ yếu viết các blog kỹ thuật SEO. Bài viết quan trọng nhất về viết nội dung là SEO copywriting. Thường xuyên, tôi viết một bài blog mới về SEO nội dung hoặc về viết marketing. Tôi thực hiện một số nghiên cứu cho từng và mọi thứ trong số đó (tôi thực sự làm!). chúng tôi đã khám phá một số điều mới. Những khám phá mới sẽ được cập nhật thêm vào bài viết của chúng tôi. Vì vậy, tôi (nên) dành thời gian để cập nhật hướng bài viết của mình ngay bây giờ và sau đó nữa. Và bạn cũng nên làm như vậy!

Khi làm việc trên các bài viết nền tảng, nội dung mới  hoặc các bài viết cập nhật sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập. Tính năng Viết lại & Xuất bản mới thậm chí còn cho phép bạn xuất bản hoặc lên lịch cho phiên bản cập nhật này chỉ bằng một nút bấm, giúp kết hợp phiên bản này với bài viết nền tảng ban đầu của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

2. Cập nhật các bài đăng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập

Cập nhật bài viết là một công việc liên tục và không bao giờ hết. Và nếu website của bạn trở nên thực sự lớn, đây là một việc hằng ngày! Theo chúng tôi, các bài viết co nhiều lưu lượng thì chúng tôi sẽ ưu tiên cập nhật trước. Sử dụng google analytics để chúng tôi có thể phân tích được, bài viết nào được khán giả thực sự xem. Các trang này sẽ có mức độ ưu tiên cao nhất khi hiển thị.

3. Xóa các bài đăng thực sự lỗi thời

Khi website của bạn đang phát triển mạnh mẽ và các bài viết rất nhiều blog, một số nội dung không còn hợp thời, và dần trở nên thực sự cũ. Một số bài đăng được đọc và hiển thị, nhưng một số bài đăng thì không phù hợp. Nếu những bài viết này không có người đọc, bạn có thể đi đến quyết định xóa bài viết. Điều này sẽ làm sạch website một cách độc đáo! Nếu bạn quyết định xóa một bài đăng, hãy nhớ đọc bài đăng cách xóa bài đăng đúng cách.

Tiếp tục đọc: Cải thiện Cấu trúc trang web

4. Hợp nhất các bài đăng giống nhau

Nếu bạn xuất bản nhiều bài viết chất lượng – như chúng tôi đã làm – chắc chắn sẽ có một số bài viết có nội dung khá giống nhau. Khi bạn cập nhật bài viết, hãy kiểm tra liệu có bài viết nào giống với bài đăng mà bạn sẽ cập nhật hay không. Hiện tượng này được gọi là keyword cannibalization. chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách xem google console để xem những nội dung phù hợp từ khóa. Cập nhật bài đăng có thứ hạng cao nhất và hợp nhất các bài đăng khác thành bài đăng blog đó, chất lượng cao và hoàn chỉnh.

Xem thêm: orphaned content

5. Đừng quên các trang ‘khác’

Không chỉ các bài đăng trên blog của bạn phải có nội dung cập nhật mà còn các trang khác

cũng rất quan trọng. Đừng quên cập nhật các Câu hỏi thường gặp đó. Có lẽ những câu hỏi mới đã xuất hiện trong số khán giả của bạn. Hãy chắc chắn thêm chúng. Trong khi cập nhật trang web của bạn, đừng quên “trang giới thiệu”, “trang liên hệ” và các trang tĩnh khác trên trang web của bạn. Tôi hiểu rằng nội dung này không thay đổi thường xuyên, nhưng hãy đảm bảo rằng các thay đổi đang thực sự được thực hiện!

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

Làm thế nào để giữ cho nội dung luôn mới?

Giữ cho nội dung trang web của bạn được cập nhật và mới mẻ là điều quan trọng nếu bạn muốn thu hút người đọc từ các công cụ tìm kiếm bằng (phần nào) các bài đăng cũ hơn. Trong khi viết lại và làm mới nội dung cũ, hãy đảm bảo bắt đầu với những nền tảng và những bài báo phổ biến nhất trước!

Đọc tiếp: Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply