Rate this post

Làm thế nào để chúng ta có thể đảm bảo rằng tất cả nội dung trên website vẫn có liên quan? Tại sao điều việc cập nhật bài viết lại quan trọng? Đối với một số webmaster, việc xây dựng ra những ý tưởng mới cho các bài nội dung trên blog dường như là thách thức rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nên cập nhật các bài viết hiện có của mình, và tái bản các nội dung cũ lỗi thời. Và đó thậm chí có thể là một thách thức lớn hơn! Hôm nay hãy cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên chau chuốt vào nội dung bài viết mới trên website của mình. Và chúng tôi cũng cung cấp một số kinh nghiệm trong quá trình bảo trì nội dung.

Các bài viết liên quan:

Tại sao nội dung cập nhật lại quan trọng?

Cập nhật nội dung là rất cần thiết vì cuộc sống luôn thay đổi, nội dung cũng luôn thay đổi, Chúng ta một người viết nội dung, tất nhiên chúng ta không muốn mọi người nhìn thấy các thông tin không còn hợp lệ, không hợp thời đại trên website. Nếu chúng ta đã viết một bài viết chất lượng cao và chuẩn seo, rất có thể mọi người sẽ thấy bài đăng đó trong kết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng một blog đưa ra lời khuyên về SEO cho người đọc. Các bài viết với kiến thức đã cũ, thuật toán google cũng đã thay đổi, kỹ thuật cũng thay đổi nhiều, cho nên lời khuyên không còn hiệu lực, và liệu khách hàng có bỏ thời gian để đọc bài viết có kỹ thuật quá cũ. Bạn cần giữ cho nội dung và trang web của mình phù hợp.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Tại sao nội dung mới lại quan trọng đối với SEO?

Bất kỳ ai quen thuộc với SEO đều có thể quen thuộc với cụm từ “content is king”.

Cụm từ này thực sự được đặt ra bởi Bill Gates vào năm 1996, trong một bài luận có cùng tiêu đề. Gates dự đoán rằng nội dung sẽ là động lực thúc đẩy Internet, và ông ấy đã đúng. Hơn 20 năm sau, nội dung thực sự là vua. Hơn thế nữa: nội dung mới là vua.

Nội dung mới, cập nhật thường xuyên cải thiện SEO của trang web, thúc đẩy lưu lượng truy cập đồng thời cải thiện quyền hạn của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Giữ cho nội dung luôn mới, cập nhật hoặc viết mới là rất quan trọng vì lý do SEO. Nếu bạn viết lại một bài báo, Google sẽ nội dung thay đổi trong bài báo. Nếu bạn đảm bảo nội dung của  được cập nhật tốt, bạn thể hiện cho Google thấy website của bạn vẫn đang hoạt đông, cập nhât, thay đổi. Bạn nên lên một kế hoạch để cập nhật bài viết.

Đọc thêm: Bạn có nên đăng lại nội dung cũ?

Mặc dù rõ ràng rằng nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi do khách hàng đặt ra, nhưng nhiều doanh nghiệp không hiểu tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO.

Từ quan điểm của con người, nội dung mới sẽ thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web tin tức yêu thích, bạn sẽ thất vọng khi kiểm tra nó và không thấy nội dung mới. Mặc dù nội dung cập nhật đặc biệt quan trọng đối với các trang web như cửa hàng tin tức, nhưng tất cả các trang web đều cần nội dung mới để thu hút người dùng và thúc đẩy SEO.

Nội dung mới, hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn và giữ chân khách truy cập cũ. Nội dung có thể thu hút khách truy cập có thể chưa từng tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đây, nhưng những người này có thể được chuyển đổi thành khách hàng thông qua việc viết nội dung cẩn thận, nhắm mục tiêu lại và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm nội dung mỏng

Tại sao chúng ta nên cập nhật nội dung blog cũ thường xuyên

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn với nội dung bạn đã viết hơn là bằng cách viết nội dung mới không? Nếu bạn đã viết blog một thời gian và có một kho lưu trữ các bài đăng cũ được lưu lại, bạn thực sự đang ngồi trên một mỏ vàng về lưu lượng truy cập tiềm năng.

Tất cả những gì cần thiết để tăng lượt xem trang một cách đáng kể là làm sống lại nội dung cũ đó và tạo cho nội dung đó một sức sống mới.

Khi tôi bắt đầu viết blog cách đây nhiều năm, trọng tâm chính của tôi là nhận được càng nhiều nội dung mới trên blog của mình càng tốt. Điều quan trọng là phải cung cấp nhiều nội dung đa dạng cho độc giả của tôi để blog của tôi phát triển và thu hút khách truy cập.

Thật không may, tôi đã hoàn toàn bỏ bê những bài viết đó ngay sau khi chúng được xuất bản. Một số trong số đó đã đạt được sức hút và mang lại lượt xem trang, nhưng nhiều người trong số họ cuối cùng lại không được ai đọc. Tôi đã mất một thời gian dài để nhận ra sai lầm của việc chỉ tập trung vào các bài viết mới.

Chỉ dành thời gian của bạn để viết nội dung mới là rất thiển cận. Bạn sẽ luôn chiến đấu với thủy triều, bởi vì nội dung cũ của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu kéo bạn xuống khi nó già đi.

Bạn phải liên tục quay trở lại tác phẩm cũ hơn và hồi sinh nó, để trang web của bạn luôn mới và hấp dẫn đối với người đọc và đối với Google.

Nhiều lợi ích của việc cập nhật nội dung blog cũ

Sẽ rất có lợi cho bạn khi khôi phục và sửa đổi nội dung cũ của bạn để bao gồm SEO tuyệt vời (mà chúng tôi dạy từng bước trong khóa học SEO của chúng tôi theo cách dễ dàng) và đảm bảo bài đăng của bạn luôn ở trên đầu kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ giải thích lý do bên dưới cũng như chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể cập nhật nội dung cũ của mình.

Lý do thứ 1: Nhiều Lưu lượng và Cơ hội hơn

Nhiều nội dung cũ của bạn có thể không được triển khai SEO tốt, vì vậy không ai đọc nó, nó không thể được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và nó không đạt tiêu chuẩn nội dung hiện tại.

Chỉ cần dành một chút thời gian cập nhật nó để bao gồm SEO và thông tin cập nhật có thể dẫn đến một lượng truy cập mới đáng kinh ngạc cho bài viết đó.

Cải thiện chiến lược các bài đăng và trang cũ của bạn mang lại cái nhìn mới cho mọi bài viết và tối đa hóa cơ hội kiếm tiền của bạn thông qua quảng cáo, chi nhánh, các chuyến đi báo chí / FAM, đánh giá sản phẩm và các bài đăng được tài trợ.

Khi tôi bắt đầu khôi phục nội dung cũ của mình vào đầu năm 2017, tôi đã sử dụng các kỹ thuật nâng cao để khôi phục nội dung cũ và tôi đã cập nhật khoảng 30 bài đăng cũ của mình đã nhận được một lượng truy cập tốt.

Từ công việc này, tôi đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 142% trong vòng 6 tháng. Phải mất một thời gian để cập nhật từng bài đăng, nhưng nó rất đáng giá.

Trong thời gian đó, tôi không xuất bản bất kỳ bài viết mới nào, tôi chỉ cập nhật những bài cũ. Sự gia tăng lưu lượng truy cập mà tôi nhận được nhiều hơn mức tôi sẽ có từ việc chỉ xuất bản nội dung mới.

Phần cập nhật nội dung tiếp theo tôi đã giúp tôi tăng 158% lưu lượng truy cập trong 6 tháng. Rõ ràng, chiến lược này hoạt động để tăng lưu lượng truy cập của bạn, chỉ sử dụng nội dung bạn đã viết. Vậy tại sao bạn vẫn lãng phí thời gian để viết tất cả những nội dung mới đó?

Lý do thứ 2: Yếu tố độ tươi

Một lý do khác để giữ cho bài đăng cũ của bạn được cập nhật nhất có thể là Yếu tố làm mới của Google.

Yếu tố làm mới chỉ là một phần nhỏ trong thuật toán công cụ tìm kiếm của Google, nhưng nó là một phần quan trọng mà bạn không muốn bỏ qua. Nó ngăn các trang cũ, có thứ hạng cao xuất hiện ở đầu kết quả khi nội dung mới hơn và tốt hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mối quan tâm chính của Google là mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất tuyệt đối. Thông thường, kết quả tốt nhất là kết quả mới nhất.

Tại sao?

Bởi vì các bài đăng mới thường tuân thủ gần nhất với các phương pháp hay nhất tiên tiến. SEO thay đổi nhanh chóng và những gì hoạt động ngày hôm qua không còn hoạt động trong ngày hôm nay, vì vậy một bài đăng mới hơn sử dụng SEO mới nhất có thể sẽ xếp hạng cao hơn bài đăng của bạn đã được viết 2 năm trước.

Các bài đăng mới cũng chứa thông tin cập nhật nhất về chủ đề và nếu thông tin mới nhất quan trọng đối với chủ đề đó, bài đăng mới hơn sẽ xuất hiện trước. Google đưa nó lên blog chính thức của họ. “Các kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như bánh quy nóng ra khỏi lò hoặc trái cây giải khát mát lạnh vào ngày hè nóng nực, tốt nhất là khi chúng còn tươi”.

Để luôn dẫn đầu về yếu tố mới mẻ, bạn cần thường xuyên cập nhật bài đăng của mình với các kỹ thuật SEO mới và thông tin cập nhật. Sau đó, Google có thể thấy phù hợp để giữ bài đăng của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm.

Lý do thứ 3: Tăng thứ hạng của bạn

Chúng tôi đã nói về việc đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn trong lý do số 1, nhưng có một khía cạnh thực sự quan trọng khác của việc cập nhật các bài đăng cũ của bạn sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn và đó là tăng thứ hạng của bạn.

Ý tôi là gì?

Mỗi bài đăng trên blog của bạn đều đứng một mình trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Nhưng bạn có thể không nhận ra rằng chúng cũng hoạt động như một tổng thể để ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn có 100 bài đăng và chỉ 10 bài trong số đó nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập đáng kể nào, 90 bài còn lại đang kéo những bài khác xuống.

Nếu bạn cập nhật các bài đăng của mình thường xuyên và đảm bảo rằng bạn đã bao gồm SEO tuyệt vời để tất cả chúng đều có thứ hạng tốt, thì 90 bài viết đó sẽ không còn kéo bạn xuống nữa mà đưa bạn về phía trước. Trong cuốn sách của chúng tôi, Làm sống lại nội dung cũ, chúng tôi chỉ cho bạn một cách dễ dàng để tạo ra tác động tốt nhất đến lưu lượng truy cập của bạn bằng cách cập nhật những gì chúng tôi gọi bạn là “quả thấp” trước.

Tuy nhiên, bạn thực sự không thể dừng lại ở đó. Bạn cũng cần phải cập nhật các nguồn cấp dữ liệu dưới cùng, vì vậy bạn không còn có những bài đăng xếp hạng thấp kéo bạn xuống.

Để cải thiện thứ hạng của bạn, nó có thể là một cái gì đó đơn giản như điều chỉnh tiêu đề của bạn để làm cho nó hấp dẫn hơn (đọc cách thực hiện tại đây) hoặc viết lại chuyên sâu hơn để đảm bảo bạn đang đáp ứng ý định của người dùng và giữ cho Google hài lòng.

Tuy nhiên, bạn sẽ không biết cho đến khi tìm hiểu kỹ về Revive. Dữ liệu sẽ xác định các tùy chọn tốt nhất để tiếp tục.

Có một cái gì đó thực sự hữu ích về việc làm sống lại nội dung cũ của bạn!

Lý do thứ 4: Cho người đọc thấy bạn quan tâm

Chỉ vì nó được liệt kê là lý do cuối cùng, nhưng không có nghĩa là tôi không nói rằng độc giả của bạn là lý do ít quan trọng nhất để cập nhật nội dung của bạn.

Trên thực tế, độc giả của bạn là mạch máu của bạn. Bạn muốn giữ cho chúng hạnh phúc và được ăn uống đầy đủ. Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên sẽ cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến tính toàn vẹn của nội dung và mang lại cho họ trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Vì lý do này, tôi đã thay đổi cách hiển thị ngày trong các bài viết của mình. Thay vì hiển thị ngày đã xuất bản, có thể đã khá cũ, tôi hiển thị ngày được cập nhật.

Bây giờ mỗi khi tôi cập nhật một bài đăng, ngày được làm mới để nói rằng “đã cập nhật”. Để công bằng cho độc giả của bạn, bạn nên cập nhật đáng kể cho một bài đăng khi bạn cập nhật ngày. Tôi đã thấy mọi người thay đổi một thứ trong bài đăng và chỉ lưu nó để cập nhật ngày tháng. Rõ ràng, đó không phải là vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now