Rate this post

Giao diên của Ai khá giống với Ps nhưng Ai sử dụng để tạo ra những đối tượng bằng Vector. Khi thiết kế ta chỉ cần sử dụng kích thước vài milimet nhưng khi in ấn ta có thể in ra hàng chục mét mà không bị vỡ hình. 

Để làm việc ta phải tạo ra một vùng làm việc với bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. 

Các bài viết liên quan:

Trong giao diện ta nên để ý đến các thông số : 

  • Tên file làm việc : Giúp chung ta quản lý các dự án một cách dễ dàng.
  • Profile : Với mỗi nhu cầu làm việc khác nhau thì ta sẽ chọn các thông số khác nhau ( Mobile, Web, Print, Film & Video, Art & Illustration). Thường thì chúng ta dùng in ấn nên mặc định sẽ là Print.
  • Number of Artboards : Là số trang chúng ta muốn làm việc. Khi sử dụng từ 2 trang trở lên thì những công cụ bị ẩn phía bên phải sẽ hiển thị lên để giúp chúng ta quản lí một cách dễ dàng (Sắp xếp từ Trái sang Phải, Trên xuống Dưới).
  • Width – Height : Là chiều cao và chiều rộng của vùng làm việc mà chúng ta muốn tạo ra. Hoặc sẽ có nhưng form có sẵn như Letter, A4,Legal,Tablold,.. để chúng ta dễ dàng lựa chọn hơn.

Sau khi tùy chỉnh được kích thước của vùng làm việc chúng ta nhấn Create (nhấn Enter) để tạo ra vùng làm việc với,

Bên trên sẽ có thanh Control bao gồm cái mục hỗ trợ cho các bạn như điều chỉnh màu, …

Bên trái là thanh công cụ giúp chung ta rất nhiều trong công việc thiết kế, chúng ta có thể kéo nó đi để phục vụ cho việc thiết kế thêm dễ dàng hơn.

Bên phải thanh để hiển thị các bảng điều khiển. Bạn có thể cho ẩn hoặc hiển thị thanh này bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Tab. Những bảng điều khiển này ta có thể vào mục Window trên thanh Control để tìm kiếm.

Trong Ai không có Layer như ở Ps. Ta chỉ có những đối tượng hoặc những thành phần trong đối tượng và trong Ai thì không cho ta chỉnh sửa các hiệu ứng cho đối tượng.

Trong quá trình làm việc chúng ta cũng có thể tạo ra những khổ giấy khác nhau, chúng được xem như là giấy nháp và lúc in ấn thì chỉ có những thứ trong khổ giấy chính mới được in ra còn những thứ khác sẽ bị xóa đi.

Xem thêm hướng dẫn adobe illustrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now