Giới thiệu về Facebook Audience Insight

Giới thiệu về Facebook Audience Insight

Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. API cũng là một trong những hình thức đó. Mạng xã hội Facebook hiện nay hầu như là phổ biến toàn cầu, chúng ta sau này có thể thông qua Facebook làm được rất nhiều thứ ví dụ như bán hàng. Nhưng bán cái gì, bán cho ai hay bán như thế nào thì qua dữ diệu từ API Facebook sẽ đưa ra được hướng giải quyết.

API hoạt động như thế nào

Chúng ta có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào rất nhiều trang web không do Facebook kiểm soát. Để người dùng của mình có thể sử dụng thông tin cá nhân Facebook trên các trang này, điều duy nhất mạng xã hội này cần làm là tạo ra một API đăng nhập tài khoản Facebook.

Mỗi lần bạn click vào nút “Đăng nhập với Facebook” hay các mạng xã hội khác như Gmail, whatsapp,.. thì sau quá trình click đó sẽ là một đoạn thực thi “call” tới API của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:

Và chúng ta chỉ việc chờ đợi kết quả làm việc của Facebook, việc xác thực người dùng sẽ được Facebook thực hiện, và các trang web của chúng ta không cần phải làm các nhiệm vụ đó. Sau khi API thực thi xác thực xong, Facebook sẽ “response” lại cho các ứng dụng gọi tới API của mình một nội dung có cấu trúc như: XML, json,…

Và trên một thông điệp trả về đó sẽ có nội dung đại loại như “Đây là ai(tên Facebook của họ), tài khoản Facebook là gì, hay các thông tin cơ bản nhất như:tên, tuổi, năm sinh, sở thích,… chẳng hạn. Nhờ có API mà Facebook có thể thực hiện chức năng xác định danh tính cho các dịch vụ khác.

Đối tượng nào sử dụng Facebook API

Facebook cung cấp một số API cho nhà phát hành để phân tích các hành vi của những đối tượng theo kênh người dùng, chẳng hạn như: Phân tích website đối với web, Phân tích ứng dụng được xây dựng trên nền tảng facebook và các Thông tin chi tiết page/fanpage trong Facebook.

Tuy nhiên, vì nhiều nhà phát hành cần có nhiều các thông tin chi tiết tổng hợp trên các kênh, nên Facebook cung cấp luôn các Quy trình phân tích đa kênh công cụ Phân tích trên Facebook và Facebook Audience Insight với Đối tượng (Audience) tùy chỉnh.

Đối tượng trên Facebook là đa số mọi người trên toàn thế giới, nhưng còn phải dựa vào theo yêu cầu của khách hàng, hay đơn giản là page của bạn tạo ra nhắm vào đối tượng nào, qua đó có thể lọc và thay đổi được thông tin theo ý muốn.

Phạm vi của Facebook Audience Insight

 • Nghiên cứu một số giải pháp với facebook API.
 • Chính sách về API Facebook.
 • Công cụ Facebook Audience Insight.
 • Thu thập dữ liệu trên Facebook bằng công cụ Facebook Audience Insight.
 • Thu thập thông tin của khách hàng của Fanpage thông qua Graph API.

Sử dụng Facebook Audience Insight làm gì

 • Qua công cụ Facebook Audience Insight có:
 • Hình dung chân dung khách hàng.
 • Tìm sở thích để hướng đến yêu cầu của khách hàng.
 • Lấy dữ liệu thông tin mà người dùng cung cấp trên Facebook, cũng như những người tương tác với Facebook thông qua Fanpage mình cung cấp.
 • Tạo ra App (Ứng dụng) trên Facebook để từ đó thu thập dữ liệu của người dùng qua công cụ có sẵn của Facebook Developer là Graph API.
 • Thống kê Facebook Pages API.
 • Tạo bài viết với tư cách trang.
 • Phê duyệt và quản lý tác vụ trên Trang cho Người Dùng.
 • Trả lời và bình luận , gửi tin nhắn với tư cách trang.

Xem thêm hướng dẫn Facebook Audience Insight

1 comment

Leave a Reply