Giải thích các hình phạt của Google

Giải thích các hình phạt của Google

Các hình phạt và thông điệp của Google được giải thích – Hướng dẫn cơ bản.

Giải thích các hình phạt của Google

Google bảo lưu quyền áp dụng các hành động spam thủ công, còn được gọi là hình phạt, đối với các trang web mà Google phát hiện vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của mình. Các lý do cụ thể và phạm vi của các hình phạt thủ công có thể rất đa dạng và tác động thực tế có thể từ hầu như không đáng chú ý đến hoàn toàn tai hại đối với sự hiện diện của một trang web trong kết quả không phải trả tiền của Google Tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này – được viết bởi cựu thành viên nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google và nhà tư vấn SEO – mô tả các loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông điệp của Google và giải thích cách thực hiện thành công việc loại bỏ hình phạt thủ công của Google.

Về các hình phạt thủ công và hướng dẫn này

Kể từ năm 2012, Google đã mở rộng nỗ lực của họ để liên lạc với quản trị viên web thông qua Google Search Console, trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, về các vấn đề trang web có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ hiển thị của một trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google đối với các truy vấn của người dùng có liên quan.

Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi những thông báo này, mà Google gọi một cách hoa mỹ là “cảnh báo”, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google – các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng Tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng để kích hoạt các biện pháp trừng phạt.Nhưng thông báo không chỉ về việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen. 

Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cảnh báo về các vấn đề có thể bị coi là thiếu sót, trong đó chủ sở hữu trang web đã không bảo mật trang web – cho phép trang web lưu trữ spam hoặc bị tấn công – hoặc không triển khai đánh dấu dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác.Google cũng cóbắt đầu thu hút sự chú ý của quản trị viên web đến các vấn đề kỹ thuật mà quản trị viên xác định. 

Mặc dù những điều này có thể ảnh hưởng như nhau đến khả năng hiển thị của trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google, nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm Nguyên tắc nào của Google và sẽ bị bỏ qua ở đây. Điều đó đã được nói, bất kỳ phần thông tin nào được đánh dấu trong Google Search Console đều phải được coi là quan trọng và được thực hiện nghiêm túc.

Tất cả các thông điệp mẫu được thảo luận trong hướng dẫn này đã được phát hiện “trong tự nhiên” trong vòng 24 tháng qua kể từ thời điểm viết bài này. Các tin nhắn cũ hơn, không nhận được trong nhiều năm, không được bao gồm trong tổng quan về hình phạt thủ công. Tất cả các ảnh chụp màn hình mẫu đã được điều chỉnh để làm nổi bật các phần thông tin phù hợp nhất cung cấp hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hiện có.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Vi phạm nguyên tắc onpage và các thông báo liên quan

Tập hợp các vi phạm và thông báo này áp dụng cho các vấn đề đã được xác định trên một trang web, trực tiếp nằm dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

Các vấn đề chính và thuần túy về spam

Vấn đề thư rác

Spam do người dùng tạo

Spam nội dung bị tấn công

Dữ liệu có cấu trúc không chính xác

Các liên kết ra ngoài không bình thường

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Vi phạm nguyên tắc offpage và các thông báo liên quan

Mặc dù về mặt lý thuyết, chủ sở hữu trang web có thể không thể kiểm soát những nơi khác liên kết đến trang web, nhưng các hoạt động mũ đen như mua liên kết hoặc gửi spam các trang web khác cũng khiến Google quan tâm đến các vấn đề ngoài trang.

Các liên kết đến không bình thường

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Yêu cầu xem xét lại và thông báo liên quan

Nếu bạn đã nhận được hình phạt thủ công và đã cố gắng thực sự để khắc phục các vấn đề gây ra lỗi đó, bạn có thể yêu cầu Google xem xét trang web của bạn để bạn có thể nâng hình phạt. Đây là những gì được gọi là gửi yêu cầu xem xét lại.Bất kỳ khi nào bạn nhận được thông báo về thao tác thủ công, thông báo đó sẽ phác thảo tất cả các bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố; các bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình phạt cụ thể đã được ban hành. 

Khi bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu do Google nêu ra, bước cuối cùng phải có nút “Yêu cầu xem xét lại” sẽ bắt đầu quá trình sau khi được nhấp vào.

Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng một trường hợp lý do tại sao nên bỏ thao tác thủ công.Sau khi bạn đã sửa tất cả sự cố trang web và đã gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:

Từ chối thông báo cập nhật tệp

Yêu cầu xem xét lại (đã gửi xác nhận)

Yêu cầu xem xét lại bị từ chối

Yêu cầu xem xét lại đã được xử lý

Yêu cầu xem xét lại đã được chấp thuận

Mọi thắc mắc xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được giải quyết đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao. Tất cả đầu vào của người đọc nhận được sẽ được cân nhắc để cập nhật hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các hình phạt thủ công.

Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply