Rate this post

Quảng cáo trên Facebook đã trở thành một chiến lược đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới với khoảng 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên nền tảng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc quảng bá công ty của mình trên Facebook, bạn có thể có một câu hỏi: Quảng cáo trên Facebook chi phí bao nhiêu?

Để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về quảng cáo Facebook và tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về giá của quảng cáo Facebook, bao gồm chi phí quảng cáo Facebook cho các mô hình đặt giá thầu khác, như giá mỗi lần thích (CPL) và giá mỗi lần tải xuống (CPA).

Nếu bạn muốn giảm chi phí quảng cáo và cải thiện chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội của mình ngay bây giờ, hãy nói chuyện với các chiến lược gia từng đoạt giải thưởng của chúng tôi. Với tỷ lệ giữ chân khách hàng là 91%, chúng tôi là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

74% mọi người sử dụng mạng xã hội khi đưa ra quyết định mua hàng

Giúp họ đưa ra quyết định dễ dàng với sự hiện diện xuất sắc trên mạng xã hội. Xem cách thương hiệu của bạn có thể biến điều đó thành hiện thực bằng cách yêu cầu một đề xuất không bắt buộc ngay hôm nay.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insight

Quảng cáo Facebook tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình là 0,97 đô la cho mỗi nhấp chuột và 7,19 đô la cho mỗi 1000 lần hiển thị.

Các chiến dịch quảng cáo tập trung vào việc kiếm lượt thích hoặc lượt tải xuống ứng dụng có thể phải trả trung bình 1,07 USD cho mỗi lượt thích và 5,47 USD cho mỗi lượt tải xuống.

Các công ty trả giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình là $ 0,97 cho các quảng cáo trên Facebook

Chi phí quảng cáo Facebook

Để có bảng phân tích chi phí quảng cáo Facebook hữu ích, hãy xem bảng sau:

MÔ HÌNH ĐẤU THẦU CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK AVERAGE

$ 0,97 Giá mỗi nhấp chuột (CPC)

$ 7,19 Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

$ 1,07 Giá mỗi lượt thích (CPL)

$ 5,47 Giá mỗi lần tải xuống (CPA)

Mặc dù được tổng hợp từ một nghiên cứu AdEspresso chuyên sâu đã đánh giá gần 300 triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo của Facebook, nhưng những con số này chỉ là mức trung bình. Doanh nghiệp của bạn có thể thấy chi phí quảng cáo trên Facebook cao hơn hoặc thấp hơn do một số yếu tố, như vị trí đặt quảng cáo, thị trường mục tiêu, ngành, v.v.

Đó là lý do tại sao bạn muốn sử dụng những số tiền này như một điểm tham chiếu, thay vì làm tiêu chuẩn, cho các chiến dịch quảng cáo của công ty bạn trên Facebook. Nếu không, bạn có nguy cơ đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho chiến dịch của mình, điều này có thể dẫn đến hiệu suất kém và những người ra quyết định của công ty không hài lòng.

Xem thêm Viết content Fanpage trên Facebook

Đấu giá quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Trước khi khám phá các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn, sẽ hữu ích nếu bạn xem lại cách hoạt động của phiên đấu giá quảng cáo trên Facebook. Khi bạn biết cách Facebook vận hành đấu giá quảng cáo, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên Facebook của mình.

Dưới đây là tổng quan về các bước dẫn đến đấu giá quảng cáo Facebook:

 • Nhà quảng cáo đăng nhập vào Ad Manager để tạo chiến dịch và quảng cáo
 • Nhà quảng cáo chọn ngân sách hàng ngày của họ (hoặc số tiền tối đa họ sẽ chi tiêu mỗi ngày)
 • Nhà quảng cáo chọn hành động mà họ sẽ trả tiền, chẳng hạn như lượt xem, lượt nhấp hoặc lượt tải xuống
 • Nhà quảng cáo xây dựng đối tượng của mình bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích và thiết bị
 • Nhà quảng cáo thêm các quảng cáo của họ, như bản sao quảng cáo, hình ảnh và video của họ
 • Nhà quảng cáo phê duyệt và khởi chạy quảng cáo của họ

Khi có cơ hội hiển thị quảng cáo, cuộc đấu giá quảng cáo trên Facebook sẽ xảy ra:

 • Facebook cho điểm mọi giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo tiềm năng của mỗi quảng cáo
 • Facebook sử dụng tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo để xác định mức độ liên quan của quảng cáo
 • Facebook tạo ra tổng giá trị của một quảng cáo, dựa trên giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo
 • Facebook phân phối quảng cáo chiến thắng – hoặc quảng cáo có tổng giá trị cao nhất

Dựa trên đấu giá quảng cáo, bạn có thể biết chỉ số nào quan trọng nhất đối với quảng cáo của mình và chi phí của chúng:

 • Giá thầu quảng cáo
 • Tỷ lệ hành động ước tính
 • Chất lượng quảng cáo
 • Mức độ liên quan của quảng cáo

Nếu bạn có thể tối ưu hóa các chỉ số này, chẳng hạn như bằng cách cải thiện chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng, bạn có thể giảm chi phí quảng cáo trên Facebook của mình. Facebook thậm chí còn nói rằng những quảng cáo có mức độ liên quan nhất có giá thấp hơn và nhận được nhiều thời gian gặp gỡ hơn với người dùng.

Xem thêm SEO FACEBOOK

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các chỉ số này và cách tối ưu hóa chúng, bên dưới.

Điều gì quyết định chi phí quảng cáo Facebook?

Giống như chi phí quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google Ads, nhiều yếu tố tác động đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng một ngân sách thực tế cho doanh nghiệp của mình, thì bạn cần hiểu những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến chi phí của quảng cáo Facebook.

Tám yếu tố quyết định chi phí quảng cáo Facebook bao gồm:

 • Đối tượng
 • Ngân sách Quảng cáo
 • Giá thầu Quảng cáo
 • Mục tiêu tính từ
 • Vị trí Quảng cáo
 • Chất lượng Quảng cáo
 • Mùa
 • Ngành công nghiệp

Tìm hiểu thêm về từng yếu tố này ngay bây giờ:

1. Đối tượng

Một nghiên cứu chuyên sâu của AdEspresso về chi phí quảng cáo trên Facebook đã tiết lộ rằng đối tượng mục tiêu của bạn có tác động đáng kể đến giá quảng cáo trên Facebook của bạn. Cho dù bạn đang tập trung vào độ tuổi, giới tính hoặc sở thích cụ thể, bạn có thể mong đợi sự thay đổi trong chi phí quảng cáo của mình.

Đối tượng facebook

Ví dụ: nếu chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu đến phụ nữ, thì CPC của bạn có thể tăng thêm 0,55 đô la. Đó là nhiều hơn 0,15 đô la so với nếu chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu đến nam giới. Khi bạn xem xét độ tuổi, quảng cáo nhắm mục tiêu đến các cá nhân từ 55-65 tuổi trở lên có xu hướng có chi phí cao hơn đáng kể so với các chiến dịch tập trung vào người dùng 25-34 tuổi.

Đó là bởi vì Facebook chỉ có 26 triệu người dùng trong độ tuổi từ 55 đến 64. Mặc dù đó có vẻ là một con số cao, nhưng nó không đến gần với hơn 58 triệu người (trong độ tuổi từ 25 đến 34) sử dụng Facebook.

Xem thêm Facebook Page Insights

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các sở thích hoặc thuộc tính đối tượng cụ thể, bao gồm:

 • Giải trí ngoài trời
 • Thiền
 • Từ thiện
 • Bóng đá đại học
 • Người đi làm
 • Và nhiều hơn nữa

Tính năng hữu ích này có thể ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh của bạn để quảng cáo trên Facebook, vì bạn có thể nhắm mục tiêu các thuộc tính có giá trị cao hoặc sở thích rộng rãi. Ví dụ: nếu bạn nhắm mục tiêu khách du lịch thường xuyên, so với khách du lịch quốc tế thường xuyên, bạn có một lượng lớn đối tượng có thể phải trả thêm chi phí.

số lượng đối tương

Mặc dù các thuộc tính giá trị cao có thể giúp bạn tiếp cận thị trường cụ thể của mình, nhưng sở thích rộng có thể làm tăng đối tượng mục tiêu của bạn với những người dùng có giá trị thấp. Vì những người dùng này thường nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng không hành động theo lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn, việc nhắm mục tiêu họ có thể dẫn đến chiến dịch hoạt động kém.

Tập trung chiến dịch của bạn vào những người quan trọng và mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không muốn trả tiền cho các nhấp chuột hoặc lượt xem không mang lại giá trị khi nói đến mục tiêu dài hạn của mình, chẳng hạn như thúc đẩy bán hàng hoặc tạo khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

2. Ngân sách quảng cáo

Khi bạn khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn đã đặt ngân sách quảng cáo.

Bất kể ngân sách của bạn là 200 hay 800 đô la mỗi tháng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đặt ngân sách là 200 đô la, điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo, hiệu suất quảng cáo và kết quả tổng thể của chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của bạn.

ngân sách quảng cáo facebook

Ví dụ: nếu công ty của bạn khởi chạy chiến dịch quảng cáo với ngân sách hàng tháng là 100 đô la, bạn có thể đặt giá thầu tối đa là 1 đô la cho mỗi nhấp chuột. Vì CPC trung bình cho quảng cáo trên Facebook là 0,97 đô la, nên dễ dàng nhận thấy rằng giá thầu của bạn không cạnh tranh và có thể dẫn đến số lần hiển thị và nhấp chuột thấp.

Các nhà chiến lược truyền thông xã hội đề xuất ngân sách quảng cáo Facebook hàng ngày ít nhất là 5 đô la

Chưa kể, các nhà chiến lược truyền thông xã hội đề xuất ngân sách hàng ngày ít nhất là $ 5 cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang chi tiêu 5 đô la mỗi ngày cho chiến dịch của mình, bạn sẽ sử dụng hết ngân sách 100 đô la vào ngày 20. Với số tiền tài trợ này, bạn thậm chí không có tiền để chạy chiến dịch quảng cáo của mình trong tháng.

Mặc dù chi tiêu quảng cáo lớn mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự linh hoạt bổ sung, nhưng bạn vẫn có thể tạo ra một ngân sách nhỏ phù hợp với công ty của mình. Tuy nhiên, những người ra quyết định của công ty bạn cần phải nhận ra rằng ngân sách quảng cáo thấp sẽ cung cấp ít chuyển đổi hơn vì những hạn chế về hiệu suất của nó.

Xem thêm Cách đổi tên facebook for bussiness

3. Giá thầu quảng cáo

Giá thầu quảng cáo của bạn cũng ảnh hưởng đến chi phí của quảng cáo Facebook. Facebook đưa ra một số chiến lược đặt giá thầu, bao gồm:

 • Chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất: Tùy chọn này, còn được gọi là đặt giá thầu tự động, giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mức giá mỗi nhấp chuột hoặc hành động thấp nhất có thể. Nó cũng nhằm mục đích sử dụng hiệu quả ngân sách của bạn, đó là lý do tại sao các công ty có xu hướng bắt đầu với chiến lược này.
 • Chiến lược giá thầu chi phí mục tiêu: Tùy chọn này, còn được gọi là đặt giá thầu thủ công, hoạt động để đạt được giá mỗi nhấp chuột hoặc hành động mong muốn của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng chiến lược này cho các chiến dịch cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán danh mục sản phẩm.
 • Tùy thuộc vào chiến lược giá thầu, cũng như số tiền giá thầu, bạn có thể có chi phí quảng cáo Facebook cao hơn hoặc thấp hơn. Trong hầu hết các trường hợp, đặt giá thầu thủ công đi kèm với chi phí quảng cáo cao hơn, trong khi đặt giá thầu tự động có xu hướng tận dụng tối đa ngân sách của bạn.
giá thầu facebook

Trước khi quyết định chiến lược đặt giá thầu, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách hoạt động của đấu giá quảng cáo trên Facebook. Khi bạn hiểu thuật toán đằng sau các dịch vụ quảng cáo của công ty, bạn có thể xây dựng chiến lược quảng cáo và ngân sách quảng cáo tốt hơn.

Trong một cuộc đấu giá quảng cáo, Facebook đánh giá từng người đặt giá thầu (và quảng cáo của họ) với ba yếu tố sau:

 • Giá thầu: Giá thầu là số tiền bạn sẵn sàng trả để người dùng tương tác với quảng cáo của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu 1,5 đô la cho mỗi nhấp chuột. Theo Facebook, giá thầu của bạn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn.
 • Tỷ lệ hành động ước tính: Tỷ lệ hành động ước tính của bạn thể hiện khả năng người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, chẳng hạn như bằng cách nhấp vào quảng cáo hoặc tải xuống ứng dụng của bạn. Đối với một quảng cáo cạnh tranh, bạn cần tỷ lệ hành động ước tính cao, có nghĩa là tạo quảng cáo phù hợp cho đối tượng của bạn.
 • Chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo: Tương tác tích cực và tiêu cực của người dùng với quảng cáo của bạn quyết định chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo. Điểm chất lượng quảng cáo và mức độ phù hợp cao có thể cải thiện sự thành công của quảng cáo của bạn trong các cuộc đấu giá.

Nếu quảng cáo của bạn xuất hiện với tổng giá trị cao nhất (dựa trên ba yếu tố), bạn thắng cuộc đấu giá. Đáp lại, Facebook hiển thị quảng cáo của bạn, chứ không phải của đối thủ cạnh tranh, cho người trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Mặc dù giá thầu tích cực có thể làm tăng tổng giá trị của bạn, nhưng nó cũng làm tăng chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn muốn tập trung vào việc tạo quảng cáo có liên quan, chất lượng cao trước tiên. Sau đó, bạn có thể đánh giá chiến lược đặt giá thầu và đầu tư giá thầu của mình.

Các bài viết liên quan:

4. Mục tiêu quảng cáo

Khi tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cần chọn một trong các mục tiêu của quảng cáo chính sau:

 • Nhận thức
 • Sự xem xét
 • Chuyển đổi
mục tiêu quảng cáo

Khi bạn chọn mục tiêu chính của mình, bạn cần chọn một mục tiêu cụ thể:

Danh sách mục tiêu quảng cáo của Facebook

 • Nhận thức
 • Nhận biết của thương hiệu
 • Chạm tới
 • Sự xem xét
 • Giao thông
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Hôn ước
 • Lượt xem của video
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Tin nhắn
 • Danh mục của sản phẩm
 • Chuyển đổi
 • Lượt ghé qua cửa hàng
 • Chuyển đổi

Trong hầu hết các trường hợp, các mục tiêu quảng cáo có giá trị hơn, như lượt ghé qua cửa hàng hoặc mua sản phẩm, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn. Đó là bởi vì những hành động này, như mua sản phẩm, có giá trị tức thì đối với doanh nghiệp.

 Ví dụ: bán danh mục sản phẩm tạo ra doanh thu ngay lập tức cho công ty của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn xây dựng chiến dịch quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải nhớ giá trị của nhận thức và cân nhắc thương hiệu. Khi bạn tiếp cận và kết nối với người dùng trong giai đoạn đầu của kênh mua, bạn có thể phát triển sự quan tâm của họ đối với thương hiệu của bạn và chuyển họ xuống sâu hơn trong kênh bán hàng, dẫn đến mua hàng.

Ngay cả khi hành động này xảy ra sau đó, nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn giá trị thực và hữu hình. Nó cũng có thể làm giảm chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn, vì hầu hết các công ty trả ít hơn cho các mục tiêu liên quan đến nhận thức và cân nhắc so với các mục tiêu liên quan đến chuyển đổi.

Sự khác biệt duy nhất là thời gian quay vòng cho một chuyển đổi. Với mục tiêu liên quan đến cuộc trò chuyện, bạn kết nối ngay lập tức với người dùng đang tìm mua. Trong khi đó, người dùng đang trong giai đoạn nhận biết và cân nhắc cần thêm một chút thời gian trước khi chuyển đổi.

Xem thêm Cách đổi tên facebook for bussiness

5. Vị trí quảng cáo

Vị trí đặt quảng cáo cũng định hình chi phí của quảng cáo Facebook. Với Facebook, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện ở sáu vị trí:

 • Instagram
 • Câu chuyện trên Instagram
 • Nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn của Facebook
 • Cột bên phải Facebook
 • tin nhắn Facebook
 • Mạng đối tượng

Khi nói đến quảng cáo trên mạng xã hội, Facebook mang lại lợi thế cạnh tranh với quyền sở hữu Instagram. Thông qua Facebook, bạn có thể tạo quảng cáo Facebook và Instagram một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn.

INSTAGRAM

Instagram duy trì CPC cao nhất khi nói đến chi phí quảng cáo trên Facebook. Trung bình, các công ty chi thêm 0,80 đô la cho mỗi lần nhấp chuột để xuất hiện trên Instagram. Đối với Câu chuyện trên Instagram, mức tăng CPC là khoảng 0,78 đô la.

FACEBOOK

CPC trung bình cho quảng cáo trên Facebook thấp hơn Instagram khoảng 0,30 đô la. Nó cung cấp một nền tảng linh hoạt để quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo của bạn không chỉ có thể xuất hiện trên Facebook mà còn cả Facebook Messenger, một ứng dụng nhắn tin phổ biến cho mạng xã hội.

MẠNG ĐỐI TƯỢNG

Mạng đối tượng, cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, duy trì CPC thậm chí còn thấp hơn Facebook và Instagram. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty chi thêm 0,20 đô la (dựa trên chi phí quảng cáo trung bình cho Facebook) cho mỗi lần nhấp chuột.

Mặc dù bạn có thể sửa đổi nơi quảng cáo Facebook của mình xuất hiện, nhưng Facebook đề xuất Vị trí Tự động. Công cụ này cho phép hệ thống phân phối của nền tảng truyền thông xã hội tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của bạn bằng cách đặt quảng cáo của bạn trên các nền tảng mang lại nhiều tiềm năng nhất cho kết quả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm chi phí quảng cáo Facebook của mình, bạn có thể tắt tính năng này. Khi tắt Vị trí tự động, bạn cho phép nhóm của mình chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện, cho dù trên Facebook, Instagram hay Mạng đối tượng.

6. Chất lượng quảng cáo

Chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo của bạn (theo đánh giá của Facebook) 

cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn tạo quảng cáo có mức độ liên quan và điểm tương tác cao, bạn sẽ thấy chi phí quảng cáo thấp hơn.

Hootsuite đã chứng minh sức mạnh của điểm chất lượng hoặc mức độ liên quan của quảng cáo trong một nghiên cứu gần đây. Công ty đã tạo ra hai phiên bản của cùng một quảng cáo: một phiên bản có mức độ liên quan và điểm tương tác là 2,9 và phiên bản khác có mức độ liên quan và điểm tương tác là 8.

Quảng cáo đạt điểm thấp có CPC trung bình là 0,14 đô la, trong khi CPC của quảng cáo đạt điểm cao là 0,03 đô la.

Khi nói đến mức độ liên quan và điểm tương tác, quảng cáo của bạn có thể nhận được xếp hạng từ 1 đến 10. Mười là điểm tốt nhất có thể, trong khi một là điểm kém nhất có thể. Facebook ấn định mức độ liên quan và điểm tương tác dựa trên phản hồi quảng cáo tích cực và tiêu cực.

Quảng cáo Facebook nhận được mức độ liên quan và điểm tương tác từ 1 đến 10

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của mình trên Facebook, điều quan trọng đối với nhóm của bạn là tạo quảng cáo có mức độ liên quan và điểm tương tác cao. Để có kết quả tốt nhất, hãy theo dõi mức độ liên quan và điểm số tương tác của bạn thường xuyên.

Truy cập vào trang web của bạn và điểm số tương tác với các bước sau:

 • Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo
 • Chọn quảng cáo bạn muốn xem
 • Chọn menu thả xuống Cột
 • Nhấp vào Tùy chỉnh cột
 • Chọn Điểm phù hợp
 • Nhấn Áp dụng
 • Xem mức độ liên quan và Điểm tương tác của bạn

Hãy nhớ rằng Facebook yêu cầu khoảng 500 lần hiển thị hoặc lượt xem quảng cáo trước khi ấn định điểm số.

Miễn là quảng cáo của bạn còn hoạt động, Facebook sẽ tiếp tục theo dõi các tương tác của người dùng, xác định xem quảng cáo đó có liên quan hay không. Đó là lý do tại sao bạn cần phải đăng ký và điều chỉnh quảng cáo của mình theo phản hồi thường xuyên. Với cách tiếp cận chủ động này, bạn có thể cải thiện hiệu suất, kết quả và chi phí cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Sự tin cậy của Doanh nghiệp Đối tác

Sự tập trung của họ vào ROI và khả năng bẩm sinh của họ để truyền đạt thông tin này theo cách mà tôi hiểu là mối liên kết còn thiếu với các công ty tiếp thị kỹ thuật số khác mà tôi đã sử dụng trong quá khứ.

Xem thêm Tiếp cận người dùng facebook

7. Mùa

Thời gian trong năm cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ quảng cáo của Facebook.

Vào các mùa mua sắm cao điểm, các doanh nghiệp có xu hướng chi nhiều hơn cho quảng cáo. Nhu cầu về không gian quảng cáo tăng lên dẫn đến thị trường cạnh tranh, điều này có thể dẫn đến giá thầu mạnh và ngân sách chiến dịch lớn hơn làm tăng chi phí quảng cáo trên Facebook.

Một số ngày đắt nhất để quảng cáo trên Facebook bao gồm:

 • Lễ tạ ơn
 • Thứ sáu đen tối
 • Thứ Hai điện tử
 • Giáng sinh
 • Ngày tặng quà
 • Giao thừa
 • Ngay đâu năm

Trong khi các yếu tố thời vụ có thể làm tăng chi phí quảng cáo Facebook của bạn, doanh nghiệp của bạn có thể muốn tận dụng nhu cầu gia tăng từ người tiêu dùng. Đáp lại, bạn có thể tăng ngân sách cho những tháng có nhu cầu cao đó hoặc kiểm tra chiến lược quảng cáo để cải thiện chất lượng quảng cáo của mình.

8. Ngành

Mặc dù chi phí trung bình của quảng cáo Facebook là 0,97 đô la, nhưng bạn có thể hiểu rõ hơn về chi phí quảng cáo Facebook dự kiến ​​của mình bằng cách xem giá trung bình của quảng cáo Facebook cho ngành của bạn. Dữ liệu này cung cấp một ước tính chính xác hơn, có thể giúp nhóm của bạn xây dựng ngân sách tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Tìm hiểu chi phí quảng cáo Facebook trong ngành của bạn dưới đây:

chi phí quảng cáo ngành

Tùy thuộc vào ngành của bạn, quảng cáo trên Facebook có thể cung cấp một tùy chọn hiệu quả về chi phí để xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng, thúc đẩy chuyển đổi, v.v. Ngay cả khi bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh, chẳng hạn như dịch vụ tiêu dùng, bạn có thể hưởng lợi từ chiến lược truyền thông xã hội.

Các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội bởi vì họ nhận được kết quả từ đó, cho dù đó là nhiều người theo dõi hơn trên trang truyền thông xã hội của họ, mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của họ hay cuộc gọi đến vị trí thực của họ.

Cũng hữu ích khi đề cập rằng những mức giá này cho quảng cáo trên Facebook là giá trung bình.

CPC TRUNG BÌNH NGÀNH

Quần áo $ 0,45

Tự động $ 2,24

B2B $ 2,52

sắc đẹp, vẻ đẹp $ 1,81

Dịch vụ tiêu dùng $ 3,08

Giáo dục 1,06 đô la

Việc làm và Đào tạo việc làm $ 2,72

Tài chính và bảo hiểm $ 3,77

Sức khỏe $ 1,90

Cải tạo nhà $ 2,93

Chăm sóc sức khỏe $ 1,32

Dịch vụ công nghiệp $ 2,14

Hợp pháp $ 1,32

Địa ốc $ 1,81

Bán lẻ $ 0,70

Công nghệ $ 1,27

Du lịch và Khách sạn $ 0,63

Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên sử dụng những con số này làm điểm chuẩn cho doanh nghiệp của mình. Khi bạn áp dụng quan điểm này, nhóm của bạn và những người ra quyết định của công ty có thể tiếp cận chiến dịch của bạn với những kỳ vọng thực tế.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: