Regular snippets, rich snippets, và featured snippets

Regular snippets, rich snippets, và featured snippets

Snippet là một kết quả tìm kiếm duy nhất trong một tập hợp các kết quả tìm kiếm và thường bao gồm tiêu đề, URL và description của trang. Nội dung của đoạn mã khớp với các phần của truy vấn tìm kiếm và bạn sẽ thấy từ khóa của mình được đánh dấu trong mô tả đoạn mã. Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng các phần nội dung của bạn để điền vào các phần tạo nên đoạn trích. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ tìm kiếm xác định đoạn mã tốt nhất có thể cho bạn, nhưng bạn có thể cố gắng ghi đè đoạn mã đó bằng cách thêm mô tả meta vào trang của mình. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào đoạn trích là gì.

Regular snippets, rich snippets, và featured snippets

Đoạn mã được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm

Snippet là một trong thành phần quan trọng trong quảng cáo bất động sản trực tuyến. Đây là cánh cửa dẫn đến trang web của bạn và bạn nên làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Bạn cần mọi người nhấp vào liên kết của bạn – tất nhiên mà không gây hiểu lầm cho họ. Mặc dù các công cụ tìm kiếm có tiếng nói cuối cùng về cách các đoạn mã này xuất hiện, bạn có thể cung cấp cho chúng các tùy chọn. Nếu họ cho là xứng đáng, họ sẽ sử dụng nó. Ngay cả khi bạn điền snippet meta description của mình:

Regular snippets, rich snippets, và featured snippets

Đoạn mã trong ảnh chụp màn hình mà bạn thấy ở đầu bài viết này là đoạn regular snippet, thông thường nhưng có nhiều biến thể được tìm thấy. Các công cụ tìm kiếm thích thử nghiệm các cách khác nhau để làm nổi bật các kết quả cụ thể trong các trang kết quả tìm kiếm.

Hiện tại, chúng tôi đã thấy các kết quả nhiều định dạng xuất hiện ở các dạng khác nhau. rich results là đoạn mã thông thường có thêm thông tin, như chi tiết sản phẩm, tình trạng còn hàng, bài đánh giá và nhiều thông tin khác. Đây là rich results cho cụm từ tìm kiếm. Bạn sẽ nhận thấy rằng rich results này có thể nói là ‘phong phú hơn’ nhiều. Nó có xếp hạng, đánh giá, giá cả, tình trạng còn hàng và một số sản phẩm nổi bật. Đây là đoạn mã chi tiết về sản phẩm cụ thể, nhưng có những đoạn mã tương tự cho công thức nấu ăn, bài đánh giá, video, sự kiện, khoa học và nhiều hơn nữa. Thêm data struct là điều cần thiết đối với một số loại kết quả nhiều định dạng này.

Regular snippets, rich snippets, và featured snippets
Rich snippet

Một loại snippet khác là feature snippet. Đây là một loại kết quả mới xuất hiện ở đầu các trang kết quả tìm kiếm, thậm chí trước kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên – có thể nói là ở vị trí 0. Nội dung cho các đoạn trích nổi bật này đến từ các trang trả lời tốt nhất cho câu hỏi cụ thể đó trong nội dung của nó. Bạn không thể đăng ký điều này – bạn phải kiếm được nó bằng nội dung của mình. Đây là một trong những đoạn trích nổi bật của chúng tôi, đoạn này dành cho cụm từ tìm kiếm. Đoạn mã tính năng này lấy câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi đó từ bài viết của chúng tôi và đặt nó ngay ở đầu trang.

Title SEO và meta description

Trước đó, tôi đã chỉ ra rằng các công cụ tìm kiếm đôi khi thích chọn văn bản của riêng họ từ một trang web để sử dụng trong các đoạn trích. Mặc dù họ khá giỏi trong việc tạo ra thứ gì đó hay ho, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể muốn kiểm soát cách trang của mình xuất hiện trong tìm kiếm. Một trong những cách bạn có thể tác động đến điều này là thêm meta description vào trang của bạn. Đây là một đoạn văn bản ngắn mô tả nội dung của bạn theo cách làm cho nó hấp dẫn đối với cả người tìm kiếm cũng như các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của bài viết nếu bạn muốn ghi đè cách tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm hiển thị tiêu đề trang của bạn. Sử dụng Yoast SEO giúp bạn làm tất cả những điều này. Xem thêm title SEOmeta description

Sử dụng Snippet preview

Bản snippet preview cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Bản xem trước đoạn mã trong Yoast SEO cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về cách bài đăng hoặc trang của bạn có thể trông như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa title SEO nếu bạn muốn nó là một cái gì đó khác sau đó là title trang thông thường của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng các biến để bạn có thể tự động hóa mọi thứ. Bạn cũng sẽ tìm thấy trường meta description trong đó bạn có thể thêm văn bản bạn muốn đề xuất cho các công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu cách làm cho trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm và cách viết một meta description tuyệt vời. Xem thêm snippet preview và google preview

Kết luận

Snippet là một thứ đơn giản dễ bị lừa dối: một kết quả tìm kiếm duy nhất. Tuy nhiên, nó có sức mạnh tuyệt vời. Một đoạn mã tốt sẽ giúp bạn nhận được những nhấp chuột đó. Bạn không chỉ muốn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, không, bạn muốn những nhấp chuột đó! Và để thu hút mọi người nhấp vào, bạn cần một đoạn mã tuyệt vời.

Xem thêm data structure trong SEO

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply