Rate this post

Bài viết này nói về tất cả dữ liệu quan trọng có thể được tìm thấy trong Facebook Page Insights và những gì chúng tôi cảm thấy có và không có ý nghĩa khi phân tích các số liệu đối với hầu hết khách truy cập. Tất nhiên, các dữ liệu này phụ thuộc vào loại trang web bạn đang có.

Tại sao bạn nên phân tích số liệu thống kê Facebook

Có một số người đọc của websitehcm.com đã từng hỏi chúng tôi trong lần offline gần đây, và có ai đó đã hỏi chúng tôi Facebook có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Một câu hỏi hay, đặc biệt là vì Facebook chặn một số lượng lớn các liên kết bài đăng đối với Google (bạn phải đăng nhập để truy cập đường liên kết). Có nghĩa là, ngoại trừ các bài đăng công khai – rõ ràng đã được lập chỉ mục bởi Google.

Google nhận thấy số lượng liên kết đến từ Facebook đến trang web của bạn. Vấn đề là khi mọi người nói về bạn trên mạng xã hội, bạn phải quan trọng đến một chủ đề nhất định, hoặc một trong những trang của bạn phải như vậy. Nếu một trang có nhiều liên kết đến nó, ngay cả từ những trang mà Google không thể đọc được, Google có thể đọc trang đó trên trang web của bạn. Và xếp hạng bạn cho chủ đề của trang đó. Có nhiều yếu tố cần được tính đến, thêm vào đó là thực tế là tìm kiếm trên Facebook ngày càng tốt hơn, và đó chính là lý do bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trên Facebook của mình. Facebook Page Insights giúp bạn làm điều này.

Làm sao để có Facebook Page Insights

Nhận được 30 lượt thích

Bạn sẽ không thể truy cập Facebook Page Insights nếu trang của bạn có ít hơn 30 lượt thích. Một cách dễ dàng để tăng điều này cho các trang mới là quảng cáo từ Facebook. Nhưng thông thường, 30 lượt thích là điều có thể đạt được khá nhanh chỉ bằng cách yêu cầu mọi người thích trang của bạn. Vài giờ sau khi có được 30 lượt thích đó, Facebook Page Insights sẽ hiển thị ở đầu Trang Facebook của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Dữ liệu lịch sử

Xin lưu ý rằng Facebook lưu trữ thông tin về khách truy cập của bạn trong 180 ngày. Nếu bạn muốn theo dõi dữ liệu lịch sử, hãy đảm bảo xuất dữ liệu ngay bây giờ và sau đó thông qua chức năng xuất trong menu Thông tin chi tiết chính ở đầu thống kê của bạn.

Múi giờ

Múi giờ Thái Bình Dương được sử dụng để tính toán dữ liệu cho thông tin chi tiết trang facebook, vì vậy hãy đảm bảo dịch thời gian sang múi giờ của riêng bạn nếu cần.

Bảng giải thích

Chúng tôi đã thêm một từ điển rất nhỏ ở cuối bài đăng này cho các thuật ngữ được Facebook sử dụng cụ thể, như phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Facebook Page Insights

Tôi khuyên bạn nên mở nó trong tab thứ hai hoặc cửa sổ trình duyệt, vì vậy bạn có thể kiểm tra tất cả những thứ được đề cập bên dưới cho trang của riêng bạn.

Facebook Page Insights cung cấp cho bạn vô số thông tin về khách truy cập. Điều thuận tiện với Facebook là tất cả chúng ta đều tự nguyện nhập tất cả các loại thông tin chi tiết về bản thân, biết rằng Facebook sẽ sử dụng điều này để nhắm mục tiêu quảng cáo và hơn thế nữa. Thông tin này cũng rất có giá trị đối với bạn với tư cách là chủ sở hữu Trang Facebook. Facebook Page Insights sẽ cho bạn biết ví dụ như bài đăng nào thu hút được nhiều sự tương tác nhất từ người hâm mộ và thời gian khán giả của bạn trên Facebook.

Facebook Page Insights

Khi bạn nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang Facebook của mình, bạn sẽ thấy một hình ảnh tương tự. Đó là một tuần tạm được đối với chúng tôi, hoặc có vẻ như vậy. Bạn nên luôn nhớ rằng đây chỉ là một tuần so với tuần trước. Chúng tôi đã bắt đầu viết các bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhiều, và số lượng tương tác chỉ tăng 4% so với tuần trước, vì vậy, có nghĩa là tuần sau đó sẽ có ít phạm vi tiếp cận hoặc tương tác hơn một chút.

Bên dưới trang tổng quan có một cái nhìn tổng quan đẹp về 5 bài đăng gần đây nhất của facebook page. Dựa vào tổng quan này các bạn có thể nắm bắt được xu thế của khách hàng về xu thế khách hàng, về thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất, và nếu đang giữa một chiến dịch, điều này sẽ cung cấp một số thông tin nhanh chóng:

phân tích bài viết

Đây là một tổng quan về 5 bài viết gần nhất, chúng ta hãy cùng đi phân tích kết quả này:

 • Loại bài đăng (ví dụ: video, liên kết hoặc hình ảnh);
 • Mục tiêu một đối tượng cụ thể;
 • Tương tác (nhấp chuột, thích).
 • Như với Twitter Analytics, chúng ta hãy cùng phân tích cấp độ sâu hơn trong Facebook Page Insights. Vì vậy, chúng ta hãy chuyển sang phần đầu tiên: Likes!

Likes

Biểu đồ tổng quát rất thú vị, vì nó sẽ cho bạn biết liệu lượng người hâm mộ của bạn có tăng lên hay không. Thông tin chi tiết về trang Facebook cho bạn biết về số lượt thích bạn đã đạt được, cũng như về số lượt thích bạn đã mất. Đó có thể là do mọi người không thích trang của bạn nữa hoặc Facebook đang dọn dẹp cơ sở dữ liệu của họ. Facebook yêu cầu các thành viên phải là con người, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên tạo một Trang cho doanh nghiệp của bạn, không phải một Hồ sơ (cá nhân). Facebook khá nghiêm ngặt về điều này.

Nó cũng sẽ cho bạn biết số lượt thích trả phí mà bạn nhận được. Tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo Facebook / bài đăng quảng cáo trên Facebook. Nó hoạt động. Nó đơn giản như vậy. Như Facebook biết rất nhiều điều về bạn và quảng cáo trên Facebook có thể được nhắm mục tiêu ngay vào đối tượng mục tiêu của bạn, có thể được điều chỉnh theo từng chiến dịch. Điều này không chỉ giúp bạn tăng lượt thích mà còn tăng khả năng hiển thị cho các bài đăng tiếp theo!

Sau biểu đồ Tổng, Facebook cũng cho bạn biết lượt thích của bạn đến từ đâu. Trên cơ sở mỗi ngày, bạn có thể biết số lượt thích đến từ:

 • Quảng cáo
 • Đề xuất trang
 • Trên trang của bạn, hoặc trang thích.
 • Nhấp vào một ngày nhất định trong biểu đồ cũng sẽ cung cấp cho bạn thống kê với các con số. Và có thể lọc nhiều thứ bằng cách nhấp vào lịch bên cạnh biểu đồ hoặc bằng cách điều chỉnh phạm vi ngày ở đầu trang.

Tiếp cận

Trong phần phạm vi tiếp cận, chúng tôi tìm thấy các biểu đồ và số tương tự. Trong đó lượt thích là về số lần click, phạm vi tiếp cận là về số lượng người có thể đã xem bài đăng của bạn. Có thể có, như mở một trang với bài đăng của bạn dưới màn hình đầu tiên và không có hành động scroll, dường như vẫn được tính là một lượt xem.

Phần này nói về phạm vi tiếp cận và tương tác với bài đăng và có một biểu đồ bổ sung: tổng quan về các hành động Hiddent, report Spam và unlike. Tại sao điều đó quan trọng? Vì nó có thể cho bạn biết bài đăng nào đã khiến mọi người không thích trên trang của bạn. Để chúng tôi cho bạn xem một ví dụ:

Facebook Page Insights

Một báo cáo khác cho phép xem những phản hồi không tốt về bài viết

phân tích facebook page

Quá tốt ? May mắn thay, bài viết không có ai không thích trang của chúng tôi Nếu bạn đăng một lần mỗi ngày, điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan tốt đẹp về loại bài đăng nào cần tránh hoặc điều chỉnh cho phù hợp với khán giả của bạn. Nếu bài đăng được quảng cáo của bạn bị ẩn, tất nhiên điều đó không quan trọng bằng việc tăng đột biến số lượt “không thích”. Các bài đăng được quảng cáo có xu hướng xuất hiện khá thường xuyên và tôi cũng có thể đã ẩn một vài bài đăng được quảng cáo của riêng bạn. Không cảm thấy khó khăn.

Lượt truy cập

Phần Lượt truy cập sẽ cho bạn biết tab nào trên Trang của bạn được truy cập nhiều nhất. Ví dụ: đó có thể là dòng thời gian của bạn, tab thông tin hoặc tab video. Hầu hết thời gian đó là dòng thời gian của bạn. Nhưng thật tốt là khi thấy các tab khác cũng được truy cập. Đảm bảo có đủ nội dung hoặc thông tin trên các tab này chỉ vì lý do đó.

Biểu đồ thứ hai trong phần này có thể thú vị hơn đối với bạn. Nó cho bạn biết các giới thiệu đến Trang Facebook của bạn. Đối với chúng tôi, biểu đồ đó chỉ cho thấy rằng hầu hết khách truy cập Facebook đến từ trang web của chúng tôi. Rất vui được biết. Nó trở nên thú vị khi các trang web khác ngoài trang web của bạn và Google bắt đầu xuất hiện trong biểu đồ này. Theo dõi nó theo thời gian. Đây là dữ liệu bạn sẽ không tìm thấy trong Google Analytics.

Bài đăng

Thành thật mà nói, đây là phần yêu thích của chúng tôi. Phần đăng bài viết về nội dung. Không chỉ về nội dung, nhân tiện. Nó bắt đầu với tổng quan về lượt truy cập mỗi giờ:

Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói về múi giờ; đây là Giờ Thái Bình Dương. Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là đăng bài trên Facebook vào khoảng 2 giờ chiều sẽ bị bỏ lỡ lượt tương tác vào giờ cao điểm.

Tất nhiên, trang này cũng sẽ cung cấp cho bạn những con số có giá trị về số lần hiển thị trên mỗi bài đăng và mức độ tương tác trên mỗi bài đăng. Sử dụng điều này để phân tích (loại) bài đăng nào phù hợp nhất cho công ty của bạn:

Lưu ý dạng bài đăng video có thể giúp số lần click vào nhiều hơn so với số bài viết thông thường, với phạm vi tiếp cận gấp đôi. Điều đó chính là điểm nhấn trong cách tiếp cận người đọc và đó chính là lý do chúng tôi tập trung nhiều hơn vào video.

Nhân tiện, Facebook Page Insights cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về điều đó. Nếu bạn đi tới Thông tin chi tiết ›Bài đăng› Tất cả bài đăng đã xuất bản ›nhấp vào bài đăng video bạn muốn kiểm tra› Chi tiết bài đăng ›Video, chúng ta sẽ thấy các thông kê về lượt tiếp cận, thời gian xem video,…

Người dùng

Còn lại một tab: Người dung. Facebook hiển thị cho bạn một số thống kê ở đây về giới tính và độ tuổi của ba nhóm người:

 • Người hâm mộ
 • Mọi người đã tiếp cận
 • Những người đã tham gia

Điều này có thể dẫn đến kết luận rằng sẽ nên sử dụng ngôn ngữ hoặc giọng điệu tương tác nhiều nhất trên Facebook. Phần lớn lượt thích đến từ Nam giới, 18-34 tuổi (44%). Bạn cũng nên kiểm tra các tab khác ở đây. Tab thứ hai kể một câu chuyện khác:

phân tích người dùng

Bên cạnh độ tuổi và giới tính, phần này cũng hiển thị quốc gia, thành phố và ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng tuổi và giới tính được tìm thấy trong hồ sơ cá nhân của người dùng, nhưng quốc gia và thành phố được lấy từ địa chỉ IP của chúng tôi (có thể không chính xác 100%). Ngôn ngữ dựa trên cài đặt ngôn ngữ bạn sử dụng cho Facebook

Kết luận:

Trong bài đăng này, chúng tôi đã cố gắng phân tích tất cả những điều mà Facebook Page Insights có thể cho bạn biết. Còn một điều nữa: thông tin đối thủ cạnh tranh. Nếu Trang Facebook của bạn đạt đến cột mốc 100 lượt thích, bạn cũng sẽ có thể thêm các trang của đối thủ cạnh tranh vào Facebook page insights:

Facebook page insights: Tổng quan thống kê về đối thủ cạnh tranh
Ví dụ, bạn có thể xem chi tiết về các bài đăng hàng đầu của họ và những thứ như số lượt thích và bài đăng trong tuần đó. Luôn luôn thú vị khi xem những gì phù hợp với họ, phải không?

Có, họ sẽ nhận được thông báo rằng ai đó đang xem trang của họ, nhưng nó ẩn danh khi bạn xem trang đó. Vì vậy, hãy thoải mái kiểm tra và phân tích:)

Xem thêm hướng dẫn Facebook Audience Insight

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: