Email marketing

Email marketing

Rate this post

Email marketing là một công cụ tuyệt vời để ràng buộc khán giả với trang web. Tương đối dễ dàng thiết lập một bản tin email và gửi nó đến khán giả. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích những điều cơ bản về email marketing. Tại sao email marketing là một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị và tăng trưởng? Hơn nữa, tôi cũng sẽ đưa ra các mẹo thiết thực về cách thiết lập một bản tin tuyệt vời.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích của email marketing

Những người đăng ký nhận bản tin mong đợi và muốn nhận thông tin. Vì vậy, phần khán giả này rất tận tâm. Đó là lý do khiến email marketing mang lại hiệu quả. Những người bạn đang gửi bản tin thực sự muốn đọc nội dung! Vì chi phí của email marketing rất thấp, nên email marketing có lợi tức đầu tư tương đối cao.

Email là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Điều này có nghĩa là nó sẽ tăng lượng khách hàng mua nhiều lần, thay vì chỉ một lần. Vì vậy, điều này sẽ giúp biến khách hàng thành khách hàng cũ. Bằng cách gửi email cho khách hàng một cách thường xuyên, thương hiệu sẽ luôn được ghi nhớ và họ sẽ quay lại mua một thứ gì đó nhanh hơn. Tất nhiên, email sẽ phải thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn để điều này thực sự hoạt động.

Xem thêm quảng cáo mạng xã hội

Một bản tin tương đối dễ thiết lập thông qua một dịch vụ như MailChimp hoặc TinyLetter. Cũng dễ dàng nhắm mục tiêu các nhóm con cụ thể trong toàn bộ đối tượng bằng một bản tin. Đó là một cách tuyệt vời để thông báo cho độc giả rằng bạn đã viết blog mới và họ nên đến và ghé thăm blog.

Cạm bẫy của email marketing

Tạo nội dung cho một bản tin có thể rất nhiều công việc. Bắt đầu viết những bài đăng đó cho blog. Và nếu bạn muốn gửi bản tin một cách thường xuyên, bạn sẽ phải điền vào đó những nội dung hữu ích cho khán giả của mình. Đó có thể là một thách thức.

Mọi người sẽ không mở email hoặc sẽ hủy đăng ký nhận bản tin nếu họ không thích nội dung. Điều quan trọng là không làm phiền mọi người bằng nội dung họ không muốn hoặc đã xem.

Làm thế nào để thiết lập một bản tin?

Bắt đầu với điều gì đó quan trọng

Hầu hết mọi người sẽ không đọc toàn bộ bản tin. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bắt đầu với điều bạn thực sự muốn mọi người biết. Bạn cũng có thể chọn thứ gì đó mà mọi người muốn đọc, thứ gì đó sẽ thu hút sự chú ý của họ và khiến họ đọc phần còn lại tin.

Đảm bảo chọn một dòng tiêu đề tốt

Mọi người có thực sự mở bản tin hay không phụ thuộc vào chủ đề tin. MailChimp thực sự dễ dàng để kiểm tra tỷ lệ mở của các bản tin với các dòng chủ đề khác nhau và việc suy nghĩ và kiểm tra dòng chủ đề nào phù hợp với khán giả thực sự mang lại hiệu quả.

Rõ ràng và tập trung

Đảm bảo rằng bố cục tin tốt và trông hấp dẫn và mọi người có thể đọc bản tin trên thiết bị di động. Đảm bảo rằng bạn có lời gọi hành động rõ ràng, những điều bạn muốn mọi người làm sau khi họ đọc (một phần) bản tin. Cung cấp cho họ đủ cơ hội để nhấp qua trang web (và mua đồ hoặc đọc bài đăng).

Giai điệu của giọng nói

Những người đã đăng ký nhận bản tin như các sản phẩm, blog hoặc công ty. Vì vậy, giọng nói nên thân thiện và nhiệt tình, không quá hung hăng hoặc bán hàng. Bản tin sẽ khiến khán giả yêu thích bạn và các sản phẩm hơn. Bạn đang nói với họ điều gì đó mà người khác sẽ không nghe thấy. Làm cho họ cảm thấy đặc biệt.

Làm cho nó trực quan

Nếu một bản tin chỉ là một bức tường văn bản, nó có thể trở nên hơi nhàm chán. Minh họa và hình ảnh có thể làm cho bản tin trông hấp dẫn và dễ đọc hơn nhiều.

Xem thêm dịch vụ viết content

Mẹo để làm cho Email  tuyệt vời hơn nhiều!

MailChimp

Có một số công cụ hữu ích giúp gửi email dễ dàng hơn nhiều. Tại Yoast, chúng tôi yêu thích MailChimp. MailChimp cho phép bạn gửi email miễn phí đến 2.000 người đăng ký và có giao diện tuyệt vời để viết nội dung và quản lý đăng ký.

Thử nghiệm!

Bạn nên kiểm tra chủ đề nào chuyển đổi tốt nhất thành doanh số bán hàng hoặc độc giả mới. Để làm điều này, bạn phải đảm bảo rằng khi mọi người đăng ký nhận bản tin, trang cảm ơn được lưu trữ trên trang web của riêng bạn và có mã Google Analytics. Nếu không, việc theo dõi đăng ký sẽ khó. Bạn cũng nên xem xét thời gian và ngày trong tuần mà bạn gửi bản tin của mình. Đối với một số blog, cuối tuần có thể là thời điểm để thu hút mọi người đến trang web trong khi đối với các blog khác (liên quan đến công ty hoặc chuyên nghiệp hơn) thì một ngày trong tuần và giờ làm việc sẽ có lợi nhất.

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Thu hút mọi người đăng ký

Để gửi cho mọi người bản tin, trước tiên bạn phải thuyết phục họ đăng ký nhận bản tin này. Đảm bảo rằng website của bạn cung cấp đăng ký email bên dưới bài viết của mình và trên các vị trí khác trong website. Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ bật lên để mời mọi người đăng ký. Tại Yoast, chúng tôi đã từng sử dụng OptinMonster cho việc này.

Đảm bảo bản tin thân thiện với thiết bị di động

Nhiều người kiểm tra email của họ trên điện thoại của họ. Rất nhiều dịch vụ gửi thư cung cấp các mẫu mặc định thân thiện với thiết bị di động và sẽ thu nhỏ lại một cách độc đáo. Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho bản tin của mình, đây là một lựa chọn tốt.

Một điều khác cần xem xét cho thiết bị di động là dòng tiêu đề. Vì màn hình di động rõ ràng không rộng bằng màn hình máy tính để bàn, các dòng tiêu đề có thể không vừa với màn hình. Có lẽ điều này sẽ không thành vấn đề, nhưng đó là một điều tốt bạn cần lưu ý hoặc thậm chí là kiểm tra.

Xem thêm Marketing là gì?

Kết luận về email marketing

Email marketing là một phương pháp tuyệt vời nhất để tiếp cận khán giả. Bạn có thể giao tiếp với những khách hàng thực sự muốn được thông báo về sản phẩm, trang web hoặc công ty. Nó tương đối rẻ và góp phần thu hút khán giả quay lại trang web. Vì vậy, hãy nhận những đăng ký đó và đảm bảo bạn tạo một bản tin với nội dung thú vị và thiết kế hấp dẫn cũng hoạt động trên thiết bị di động!

Tiếp tục đọc: tiếp thị nội dung và lợi ích

Leave a Reply