Dynamic Website là gì? tìm hiểu về dynamic website

Dynamic Website là gì? tìm hiểu về dynamic website

Rate this post

Trong lịch sử tương đối ngắn của Internet, các trang web đã liên tục phát triển để cải thiện trải nghiệm cho cả thương hiệu và khán giả của họ. Do những bước tiến nhảy vọt về công nghệ, những thay đổi này đã tác động đến cách mọi người trải nghiệm nội dung trực tuyến.

Các trang web hiện đại được tối ưu hóa để xem trên mọi thiết bị – máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại thông minh – và đã trở nên trực quan hơn. Với sự phổ biến ngày càng tăng của trợ lý thông minh, các trang cũng đã tích hợp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để mang lại trải nghiệm duyệt web thân thiện với người dùng. Trong số tất cả các nâng cấp thú vị, một trong những tính năng hữu ích nhất là Dynamic Website.

Dynamic Website là gì?

Dynamic Website là trang web hiển thị các loại nội dung khác nhau mỗi khi người dùng xem. Màn hình này thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như nhân khẩu học của người xem, thời gian trong ngày, vị trí, cài đặt ngôn ngữ, v.v.

Trong khi các static website yêu cầu cập nhật thủ công trước khi nội dung của chúng thay đổi, các Dynamic Website cung cấp nội dung độc đáo cho khách truy cập mỗi khi họ xem trang web. Điều này được thực hiện thông qua sự kết hợp của kịch bản phía máy khách và phía máy chủ.

Tập lệnh phía máy khách liên quan đến mã được thực thi bởi trình duyệt của người xem, sử dụng các ngôn ngữ lập trình như JavaScript. Tập lệnh này chịu trách nhiệm hiển thị các thay đổi đối với trang web như một phản hồi đối với các hành động được thực hiện trong đó, chẳng hạn như nhấp chuột hoặc sử dụng bàn phím.

Mặt khác, tập lệnh phía máy chủ đề cập đến mã được máy chủ thực thi trước khi gửi nội dung đến trình duyệt của người xem. Điều này ảnh hưởng đến trang web khi nó được tải hoặc truy cập, như với các trang đăng nhập, biểu mẫu gửi và giỏ hàng.

Sử dụng cả hai loại tập lệnh cho phép các trang web hiện đại thích ứng với chế độ xem trang của từng người dùng trong khi giảm thời gian tải của máy chủ.

Phần tử Dynamic Website

Tạo một Dynamic Website cho phép bạn nâng cấp nội dung của trang để phù hợp và hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Dưới đây là các phần tử Dynamic Website phổ biến hoạt động trong thiết lập trang động:

 1. Định dạng thay đổi theo kích thước màn hình của bạn

Với vô số thiết bị thông minh trên thị trường, việc có một trang web không mở rộng quy mô tốt có thể làm mất khách truy cập. Phát triển Dynamic Website cho phép trang hiển thị trên hầu hết mọi màn hình mà không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn và bố cục trực quan của nó. Điều này bao gồm việc sắp xếp lại các nút, định dạng lại văn bản và kiểu chữ cũng như thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp với màn hình của khách truy cập. Xem thêm Responsive Web là gì?

 1. Ngôn ngữ thay đổi theo quốc gia bạn đang duyệt

Bằng cách sử dụng các công cụ phát triển web nhất định, một Dynamic Website có thể hiển thị bằng ngôn ngữ của khu vực mà khách truy cập trang web đang xem trang. Điều này mang lại cho nội dung trang web của bạn một tiếng nói quen thuộc hơn, cũng như cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm tổng thể.

 1. Các đề xuất tùy chỉnh dựa trên những gì bạn đã xem trước đây

Một trong những lợi ích của việc tích hợp cookie vào trang web của bạn là bạn có thể sử dụng vô số thông tin để tạo ra trải nghiệm phù hợp hơn trên trang web. Dựa trên lượt truy cập trước đó của người dùng, một Dynamic Website có thể đưa ra các đề xuất tương tự hoặc có liên quan. Điều này rất hữu ích cho các trang web có nhiều nội dung hoặc cho các nền tảng thương mại điện tử.

Xem thêm Các plugin wordpress cải thiện trải nghiệm người dùng

 1. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và nội dung ngoại vi

Một cách để thêm nội dung mới và thay đổi trên trang web là khai thác vào phương tiện truyền thông xã hội. Các plugin trang có thể hiển thị nội dung mới từ các nền tảng truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn. Khách truy cập trang web có thể xem thương hiệu của bạn đang hoạt động như thế nào, ngay cả khi nội dung tại chỗ khác không được cập nhật thường xuyên. Việc bổ sung các nguồn cấp dữ liệu đang hoạt động này cũng cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác nhiều nội dung hơn để thu thập thông tin.

 1. Hình ảnh động và hiển thị hoạt ảnh

Hình ảnh anh hùng là một phần quan trọng của bất kỳ trang web nào. Với hình ảnh phù hợp đằng sau bản sao hấp dẫn, nó có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web gần như ngay lập tức và khuyến khích họ tiếp tục duyệt. Với việc sử dụng các yếu tố động, bạn có thể trình chiếu hình ảnh theo chu kỳ hoặc thay đổi khi làm mới trang. Những kỹ thuật này cũng có thể được áp dụng cho nội dung video và hình ảnh động.

Cách Google Tìm kiếm sử dụng các yếu tố động

Một trong những ví dụ tốt nhất mà hầu hết mọi người đã biết là Google sử dụng các yếu tố động để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Các yếu tố sau đóng một phần trong việc giúp Google cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa hơn:

 1. Vị trí

Google sử dụng địa chỉ IP của người dùng hoặc các vị trí GPS trước đó để điều chỉnh kết quả phù hợp cho các truy vấn tìm kiếm nhất định. Các kết quả thường sẽ bao gồm các doanh nghiệp thực và các địa điểm gần người dùng nhất, được nhóm lại với nhau và được đẩy lên cao hơn trong các trang kết quả.

 1. Lịch sử Tìm kiếm và Trang web

Các tìm kiếm trước đây của mỗi người dùng, các lần nhấp vào trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và lịch sử duyệt web được Google lưu trữ trong một hồ sơ được cá nhân hóa. Hồ sơ này cho phép Google hiển thị kết quả tìm kiếm gần với sở thích của người dùng hơn. Nó cũng được sử dụng để tiếp tục ngữ cảnh hóa các truy vấn tìm kiếm.

 1. Thiết bị

kết quả sẽ xếp hạng các trang khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng tìm kiếm. Khi tìm kiếm từ điện thoại thông minh, thuật toán sẽ ưu tiên các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động, trong khi các trang không được tối ưu hóa sẽ bị đẩy xuống thứ hạng.

 1. Quảng cáo tìm kiếm

Mặc dù Google hiển thị quảng cáo tìm kiếm có trả tiền – còn được gọi là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) – với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, chúng không ảnh hưởng đến số lượng kết quả không phải trả tiền được hiển thị. Thay vào đó, những quảng cáo tìm kiếm này được tùy chỉnh theo vị trí của người dùng. Người dùng từ các vị trí khác nhau sau đó sẽ được phân phát các quảng cáo tìm kiếm khác nhau mặc dù sử dụng cùng một truy vấn tìm kiếm.

 1. Thời gian trong ngày

Google liên tục cập nhật kết quả tìm kiếm để tính đến nội dung hiện tại, đặc biệt là đối với các sự kiện diễn ra trong thời gian thực. Truy vấn tìm kiếm tin tức và sự kiện hiện tại có thể hiển thị các kết quả khác nhau đáng kể với mỗi lần làm mới trang.

Xem thêm Các yếu tố, tín hiệu xếp hạng onpage

Các sản phẩm khác của Google

Với số lượng lớn các sản phẩm của Google trên thị trường – YouTube, Drive, Blogspot, Lịch, Bản đồ, v.v. – không có gì ngạc nhiên khi thông tin từ các sản phẩm này được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Người dùng đang tìm kiếm “chuyến bay của tôi là mấy giờ” có thể nhận được thời gian chính xác được ghi lại trong Lịch Google của họ.

Vậy có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng bởi những kết quả tùy chỉnh này? Vào năm 2018, công cụ tìm kiếm đối thủ DuckDuckGo đã thực hiện một nghiên cứu về cách các SERP được xếp hạng khác nhau đối với người dùng. Nghiên cứu cho thấy rằng thuật toán của Google sẽ luôn cố gắng cá nhân hóa kết quả, bất kể mối quan hệ của người dùng với Google và các sản phẩm của Google. Điều này giúp các thương hiệu và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu và cung cấp giá trị cho họ.

Lợi ích của Dynamic Website

những người sử dụng điện thoại thông minh

Chuyển sang một Dynamic Website có một số lợi ích cho cả doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn:

 1. Duyệt được cá nhân hóa hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có một Dynamic Website là cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web được cá nhân hóa khi họ truy cập trang web của bạn. Đề xuất nội dung và sản phẩm, tính năng cho các mặt hàng đã xem gần đây và thậm chí cung cấp nội dung dựa trên vị trí và nhân khẩu học đều có thể hướng tới việc thu hút khách truy cập ở lại trang của bạn và có thể thực hiện bước tiếp theo với thương hiệu của bạn.

 1. Dễ bảo trì hơn

Các Dynamic Website sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) cung cấp cơ sở dữ liệu cho nội dung và các yếu tố khác trên trang. Các trang web này cũng sử dụng các ngôn ngữ kịch bản tương tác với thông tin trong cơ sở dữ liệu, giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi trên toàn trang mà không cần phải thực hiện các thay đổi lần lượt.

Bạn có thể tải lên nội dung một cách dễ dàng, chỉnh sửa hình nền và các yếu tố thiết kế khác và thậm chí thực hiện các thay đổi đối với trang web mà không cần biết về mã hóa. Điều này làm cho trang web dễ bảo trì hơn nhiều so với các đối tác tĩnh của nó. Xem thêm Dịch vụ bảo trì website

 1. Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Ngoài việc điều chỉnh trải nghiệm duyệt web của mỗi khách truy cập trên trang web, các Dynamic Website còn cho phép các chức năng khác. Tất cả đều có thể chỉnh sửa trang web theo nhu cầu của người dùng và xây dựng điều hướng trực quan hơn thông qua các Dynamic Website. Ngoài ra, việc nâng cấp và thêm nhiều chức năng hơn cho một Dynamic Website có thể dễ dàng được thực hiện, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

 1. Nâng cao diện mạo chuyên nghiệp

Mặc dù có thể có các trang web tĩnh chuyên nghiệp, nhưng chúng thiếu các tính năng và các yếu tố khác mà nhiều người dùng mong đợi từ một trang web hiện đại. Các Dynamic Website không chỉ cung cấp các chức năng và khả năng tương tác mà khách truy cập thích thú, mà việc dễ dàng chỉnh sửa đi kèm với nó sẽ giúp nâng cao diện mạo chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

Xem thêm Viết nội dung cho Website

 1. Tiếp xúc với Thời đại và Di chuyển!

Đã qua rồi thời của những bức tường tĩnh lặng với những văn bản và những trang giấy nhạt nhẽo. Bây giờ và có lẽ trong một thời gian dài, các Dynamic Website đã ra đời. Chúng nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách thích ứng với các yếu tố hoặc hành động nhất định được thực hiện tại chỗ và cung cấp nội dung được cá nhân hóa và hấp dẫn.

Bằng cách cung cấp trải nghiệm tương tác và phản hồi nhanh hơn cho người dùng dưới bất kỳ hình thức nào, nội dung động là bước tiếp theo để mang đến cho khán giả của bạn trải nghiệm có tác động.

Leave a Reply