Rate this post

Không giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm, danh sách Dmoz được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là thực sự không có cách nào để đạt được sự nổi bật “thêm” so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn sẽ được xếp vào danh mục thích hợp (dù muốn hay không) và từ đó bạn sẽ được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu bạn cố gắng đánh bại hệ thống ở đây, bằng cách gọi trang web của bạn là “AAAA …”, v.v., những người biên tập có thể sẽ nhận thấy và từ chối liệt kê trang web của bạn.

Lịch sử hình thành

Thư mục Dmoz là một trong nhiều thư mục hiện có. Trong bài đăng này, tôi tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp cho bạn Thông tin về Blog, hy vọng có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức mới về điều này. Tôi chọn DMOZ Directory vì bản thân DMOZ có nhiều ưu điểm so với các thư mục khác. Họ là ai ? Nào, chúng ta cùng nhau kiểm tra.

Dự án Thư mục Mở (ODP), còn được gọi là Dmoz (từ directory.mozilla.org, tên miền ban đầu của nó), là một thư mục nội dung mở đa ngôn ngữ của các liên kết World Wide Web. Nó thuộc sở hữu của Netscape nhưng được xây dựng và duy trì bởi một cộng đồng các biên tập viên tình nguyện. ODP sử dụng lược đồ bản thể học phân cấp để tổ chức danh sách các trang web. Danh sách các chủ đề tương tự được nhóm thành các danh mục có thể bao gồm các danh mục nhỏ hơn (wikipedia)

Dmoz hiện là công cụ tìm kiếm duy nhất có tất cả các biên tập viên là con người. Với thực tế đó, họ đã quản lý để lập chỉ mục 3,5 triệu trang với hơn 400.000 danh mục. Dmoz là duy nhất bởi vì mỗi trang web được gửi phải được xem xét bởi một con người thực tế trước khi nó xuất hiện trong danh sách. Mặc dù nó có vẻ “lỗi thời” đối với một số người, nhưng kết quả là một chỉ số có độ tin cậy cao chỉ gồm các trang web hợp pháp, được phân loại đúng cách. Cấu trúc thư mục của Dmoz rất khó, nếu không muốn nói là không thể đánh lừa được. Trên thực tế, mặc dù việc gửi trang web được phép chọn một số danh mục nhất định, nhưng người biên tập có thể đặt trang web ở nơi khác nếu họ tin rằng nó phù hợp hơn. Điều này mang lại cho người tìm kiếm sự tự tin rằng họ sẽ tìm thấy những gì họ thực sự đang tìm kiếm khi họ nhập một danh mục nhất định.

Những nhược điểm? Vâng, có thể mất đến 6 tháng để được lập chỉ mục, sau khi gửi. Nếu bạn đề xuất một danh mục không phù hợp cho trang web của mình, nó có thể mất nhiều thời gian hơn nữa. Lý do cho điều này là các danh mục khác nhau có các biên tập viên khác nhau. Nếu một biên tập viên từ chối trang web và chuyển nó sang trang khác, thì khoảng thời gian chờ bắt đầu lại. Mặc dù có thể là một nỗi đau khi được liệt kê với Dmoz, nhưng nó rất xứng đáng. Nhiều trang web thông thường sẽ không trao đổi liên kết với một trang có Xếp hạng trang thấp (hoặc không) sẽ làm như vậy nếu trang đó được liên kết bởi Dmoz.

DMOZ là thư mục lớn nhất và toàn diện nhất về biên tập thư mục web. DMOZ được xây dựng và duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên tình nguyện rộng lớn trên toàn cầu.

DMOZ ở đây để phát triển mạnh trong việc sử dụng và tạo ra các trang web và blog. Sự tăng trưởng và phát triển của các trang web hoặc blog trong thập kỷ qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất đáng kể.

DMOZ là thư mục trang web lớn nhất duy nhất cung cấp các dịch vụ miễn phí 100%. Bằng cách đăng ký blog hoặc trang web của bạn trên DMOZ, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí. DMOZ cung cấp dịch vụ miễn phí cho bất kỳ người dùng internet nào có trang web hoặc blog cho những người tuân thủ các thỏa thuận hoặc quy tắc đã được DMOZ xác định.

Hồ sơ lịch sử DMOZ

ODP được Rich Skrenta và Bob Truel thành lập tại Hoa Kỳ với tên Gnuhoo vào năm 1998 khi cả hai đều đang làm kỹ sư cho Sun Microsystems. Chris Tolles, người từng làm việc tại Sun Microsystems với tư cách là giám đốc tiếp thị cho các sản phẩm an ninh mạng cũng đã được ký hợp đồng vào năm 1998 với tư cách là người đồng sáng lập Gnuhoo cùng với các đồng sáng lập Bryn Dole và Jeremy Wenokur. Skrenta đã phát triển TASS, tổ tiên của thiếc, Tin tức Usenet phân luồng phổ biến cho các hệ thống Unix.

Thật ngẫu nhiên, cấu trúc danh mục ban đầu của thư mục Gnuhoo dựa trên cấu trúc của các nhóm tin Usenet sau này đã tồn tại. Thư mục Gnuhoo bắt đầu chạy vào ngày 5 tháng 6 năm 1998. Sau khi một bài báo trên Slashdot cho rằng Gnuhoo có liên quan gì đến phần mềm miễn phí, được biết đến với dự án GNU, Richard Stallman và Tổ chức Phần mềm Tự do đã phản đối việc sử dụng hệ thống Gnu. Vì vậy, Gnuhoo đã đổi thành NewHoo.

Yahoo! sau đó phản đối việc sử dụng ‘Hoo’ trong tên, khiến họ phải chuyển đổi tên một lần nữa. ZURL là một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, trước khi chuyển sang ZURL, NewHoo đã được mua lại bởi Netscape Communications Corporation vào tháng 10 năm 1998 và trở thành Dự án Thư mục Mở. Netscape phát hành dữ liệu ODP theo giấy phép Open Directory. Netscape được AOL mua lại ngay sau đó và ODP trở thành một trong những tài sản được bao gồm trong thương vụ mua lại. Sau đó AOL hợp nhất với Time Warner. (wikipedia)

Lợi ích của việc đăng ký blog của bạn vào DMOZ Directory:

DMOZ là bộ não của các công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới như google, aol, msn, yahoo, v.v. trong việc lập chỉ mục các trang web hoặc blog được liệt kê trên DMOZ.

Các công cụ tìm kiếm như google, aol, msn. yahoo, sử dụng thông tin có trong thư mục Dmoz để đánh giá trang, mô tả, tiêu đề của một trang web đã được liệt kê trên Dmoz.

Thông tin khác liên quan đến DMOZ Directory là:

  • Làm cho nội dung trang web của bạn tốt nhất có thể.
  • Tránh đặt nhiều quảng cáo và liên kết liên kết trên trang web khi bạn muốn đăng ký với DMOZ.
  • Tập trung vào một ngôn ngữ. Không sử dụng các ngôn ngữ hỗn hợp (ví dụ: tiếng Anh và tiếng Indonesia).
  • Không đăng ký một trang web mà bạn mới tạo / còn trẻ. Các trang web có rất ít nội dung chắc chắn sẽ bị từ chối.
  • Chỉ cần đăng ký blog của bạn một lần, không lặp lại nó.

Định nghĩa

DMOZ – Mozilla Directory hay Open Directory Project ODP là gì?

Dự án Thư mục Mở là gì?

“Thư mục Mozilla” là một thư mục web được quản lý thủ công được các biên tập viên tình nguyện duy trì. Còn được biết đến với cái tên “Dự án thư mục mở” (ODP), nhờ vào công việc của nhiều biên tập viên tình nguyện, trong nhiều năm, danh mục web chất lượng cao nhất đã có được mà không bị tràn ngập quảng cáo gây phiền nhiễu.

Kể từ khi AOL ngừng hoạt động, có nhiều miền khác nhau lưu trữ phiên bản tĩnh của trang web. Trang đã đưa nó vào mục Wikipedia trên DMOZ là dmoztools.net.

Mục nhập trong DMOZ có còn lợi thế cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không?

Vì AOL đã giữ tên miền dmoz.org và không chuyển nó, nên tất cả các tín hiệu tin cậy đã được tích lũy trong nhiều năm đều bị mất.

Nếu một trang được giới thiệu trên DMOZ trước đây và bây giờ có thể được tìm thấy trên một trong các trang được sao chép, có thể giả định rằng những trang này không đáng tin cậy như dmoz.org.

Một Số Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Gửi:

Dự án Thư mục Mở (ODP), còn được gọi là Dmoz, là một thư mục nội dung mở đa ngôn ngữ của các liên kết World Wide Web. Nó thuộc sở hữu của Netscape, nhưng nó được xây dựng và duy trì bởi một cộng đồng các biên tập viên tình nguyện (thông qua Wikipedia).

Nếu bạn muốn có thứ hạng trang tốt và lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, thì bạn nên thử DMOZ. Đây là một trong những thư mục quan trọng nhất hiện có.

Đầu tiên hãy kiểm tra xem trang web của bạn có khả năng được liệt kê hay không. Các trang web sẽ không chỉ được liệt kê ở đó. Nếu trang web của bạn chứa ít hoặc không có nội dung gốc thì bạn sẽ không thể được liệt kê.

# 1 – Các trang web có nội dung trùng lặp và lặp lại sẽ không được liệt kê.

# 2 – Không ngụy trang nội dung gửi của bạn và gửi cùng một URL nhiều lần.

# 3 – Nên tránh các địa chỉ web chuyển hướng đến một địa chỉ khác.

# 4 – Gửi các trang web không phải tiếng Anh vào danh mục thích hợp trong Thế giới.

# 5 – Nếu trang web của bạn có nội dung Người lớn, hãy gửi đến danh mục thích hợp trong Người lớn.

# 6 – Không gửi các trang web bao gồm phần lớn các liên kết liên kết.

# 7 – Không gửi trang web của bạn nhiều hơn một lần trong danh mục.

# 7 – Nếu bạn đủ may mắn, trang web của bạn đã được liệt kê trong thư mục DMOZ, vì vậy hãy tìm kiếm trong thư mục trước khi gửi.

Các bước để gửi trang web của bạn trong thư mục DMOZ:

# 1 – Tìm Danh mục Phù hợp: 

Tìm một danh mục tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn nên chọn một danh mục có liên quan vì các trang web được gửi đến các danh mục không phù hợp hoặc không liên quan có thể bị từ chối hoặc bị xóa. Một số danh mục không có “URL đề xuất”, vì vậy bạn nên tìm một số danh mục khác có liên quan.

# 2 – URL đề xuất: 

Sau khi chọn danh mục, hãy truy cập trực tiếp vào danh mục đó trên dmoz.org và sau đó nhấp vào “URL đề xuất”.

Giả sử nếu trang web của bạn thuộc ‘Danh mục: Internet: Tài nguyên’ thì hãy truy cập vào đó và nhấp vào liên kết ‘đề xuất URL’ ở thanh điều hướng trên cùng.

Đề xuất URL DMOZ

Bây giờ bạn cần điền vào một biểu mẫu gửi trang web đơn giản.

Ở đó, bạn cần nhập URL trang web, tiêu đề trang web, mô tả trang web và địa chỉ email của bạn. Đó là tất cả.

Lưu ý: Mô tả Trang web không nên mang tính quảng cáo. Nó phải là một mô tả khách quan và được viết tốt.

Một biên tập viên ODP sẽ xem xét nội dung gửi của bạn để xác định xem có đưa nó vào thư mục hay không. Tùy thuộc vào các yếu tố như khối lượng bài nộp cho danh mục cụ thể, có thể mất vài tuần hoặc hơn trước khi bài nộp của bạn được xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now