Rate this post

Là một trong những độ đo để xác định quyền hạn của Domain, và là một trong những yếu tố xác định thứ tự trong bộ máy tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng W3seo tìm hiểu độ đo này, và cách để cải thiện Domain Reputation.

Các bài viết liên quan:

Domain Reputation là gì?

Quét các URL độc hại và thực hiện tra cứu API Domain Reputation để xác định tuổi miền, lừa đảo và phần mềm độc hại, domain trỏ hướng, email dùng một lần và các hành vi đáng ngờ tương tự. Tra cứu API Domain Reputation cung cấp dữ liệu thời gian thực với thời gian phản hồi có độ trễ thấp. Kết nối phân tích tên miền chính xác trực tiếp với phần phụ trợ và logic kinh doanh của bạn.

Xem thêm Các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất (2021)

Làm thế nào để Kiểm tra Domain Reputation?

Vui lòng nhập domain mà bạn muốn xác minh vào hộp tìm kiếm ở trên. Công cụ tra cứu miễn phí này sẽ thực hiện phân tích nhanh để xác định xem có bất kỳ gian lận, lạm dụng, phần mềm độc hại, lừa đảo và các loại hành động không mong muốn khác bắt nguồn từ miền này hay không. 

IPQS phân tích dữ liệu về mối đe dọa miền từ khắp mạng của chúng tôi, dựa trên việc ghi hàng trăm triệu giao dịch mỗi ngày và phản hồi báo cáo trực tiếp rộng rãi từ khách hàng của chúng tôi. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng danh tiếng IP của miền, điều này cũng có thể giải thích các vấn đề về Domain Reputation.

Lợi ích của Phân tích Domain Reputation là gì?

Domain mail cung cấp một cái nhìn tổng quan ban đầu tốt về danh tiếng của địa chỉ email. Các nhà cung cấp dịch vụ email dùng một lần và có rủi ro cao có khả năng tạo ra các tài khoản giả mạo hoặc trùng lặp. 

Đăng ký của người dùng từ các miền trong danh mục này phải được coi là hoàn toàn gian lận và một API mạnh mẽ giúp bạn có thể lọc các đăng ký tài khoản trong thời gian thực. IPQS có sẵn một bộ công cụ đầy đủ để phát hiện lưu lượng truy cập bot và các đăng ký gian lận với tính năng sàng lọc nâng cao để xác định danh tiếng email.

Làm cách nào để xác minh địa chỉ email cá nhân?

Nhanh chóng xác định xem một địa chỉ email có hợp lệ hay không và nhận thông tin chi tiết về khả năng gửi của hộp thư đến bằng cách sử dụng trình xác minh email miễn phí IPQS. 

Việc kiểm tra này xác định tình trạng của một địa chỉ email, chẳng hạn như thời điểm miền được đăng ký lần đầu tiên và khi địa chỉ email được nhìn thấy lần đầu tiên trên mạng mối đe dọa IPQS. Các điểm dữ liệu phân tích rủi ro bổ sung giúp dễ dàng đánh giá chất lượng của địa chỉ email và miền thư tương ứng.

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Domain Reputation có ảnh hưởng đến khả năng gửi email không?

Chắc chắn rồi. Domain Reputation được sử dụng bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thư lớn như Gmail, Yahoo, Outlook, Hotmail, AOL và nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác để xác định SPAM và người gửi lạm dụng. 

Nếu bạn không chắc liệu Domain Reputation email của mình có góp phần vào khả năng gửi email kém hay không, vui lòng sử dụng kiểm tra SPAM email miễn phí của chúng tôi để xác định các vấn đề có thể xảy ra. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng miền của mình bằng công cụ tra cứu ở trên. Làm sạch danh sách email 6-12 tháng một lần, đặc biệt là đối với những người đăng ký cũ hơn có thể cải thiện đáng kể danh tiếng của miền.

Kiểm tra Domain Reputation của bạn với Google Postmaster

Nếu hầu hết các địa chỉ liên hệ trong (các) danh sách của bạn sử dụng Gmail cho địa chỉ email của họ, bạn có thể sử dụng Google Postmaster Tools để tìm hiểu tình trạng tổng thể của miền của bạn. 

Ngoài ra, Công cụ Postmaster của Google có thể được sử dụng để giúp theo dõi và gỡ lỗi tất cả các vấn đề về khả năng phân phối. kiểm tra Lokalise TEST

Google Postmaster là gì?

Google Postmaster là một công cụ miễn phí do Google cung cấp sẽ cho bạn biết chính xác Gmail nghĩ gì về danh tiếng miền của bạn (Tốt, Trung bình, Thấp hoặc Xấu). Nó sẽ trả lời dứt khoát câu hỏi, “Tôi có tên miền tốt trong Gmail không?”. Đối với hầu hết người gửi, ít nhất là ở Hoa Kỳ, Gmail tạo ra phần lớn danh sách của bạn, vì vậy điều này sẽ cung cấp cho bạn một nhịp rất quan trọng về danh tiếng tên miền tổng thể của bạn.

Ngoài ra, Google Postmaster cũng sẽ hiển thị dữ liệu về lỗi SPF / DKIM / DMARC, khiếu nại về spam, danh tiếng IP, tỷ lệ mã hóa thành công, v.v.

Tóm lại, chúng tôi khuyên mọi người nên thiết lập các công cụ quản trị bài đăng của Gmail nếu có thể. Đó là thông tin cực kỳ hữu ích cần có khi theo dõi và gỡ lỗi các vấn đề về khả năng phân phối của tất cả các loại.

Xem thêm Decision table technique trong black box testing

Cách thiết lập Google Postmaster

Để sử dụng Google Postmaster, bạn cần thêm và xác minh các miền xác thực của mình với Google Postmaster. Miền xác thực là DKIM (d =) được sử dụng để xác thực email của bạn. Google Postmaster sử dụng DKIM của bạn để xác định lưu lượng email của bạn và cung cấp quyền truy cập vào phân tích lưu lượng.

Để thêm và xác minh miền của bạn trong Google Postmaster:

 1. Thiết lập DKIM cho miền của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nhiều miền, bạn có thể thiết lập DKIM cho tất cả chúng.
 2. Truy cập postmaster.google.com và nhấp vào nút + ở dưới cùng bên phải.
 3. Một cửa sổ bật lên phương thức sẽ xuất hiện. Nhập DKIM của bạn.
 4. Google Postmaster sẽ hướng dẫn bạn tạo bản ghi TXT trong DNS cho miền của bạn:

Lưu ý rằng bạn sẽ cần tạo bản ghi TXT bằng máy chủ lưu trữ web của mình (ví dụ: GoDaddy).

 1. Sau khi thêm bản ghi TXT, hãy quay lại Google Postmater và nhấp vào “Xác minh” để hoàn tất thiết lập.

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn sẽ bắt đầu thấy dữ liệu được điền trong Google Postmaster. Lưu ý rằng dữ liệu có hiệu lực trở về trước sẽ không có sẵn. Nếu bạn không thấy dữ liệu sau khi gửi một vài chiến dịch tiếp theo, hãy sử dụng công cụ kiểm tra SPF / DKIM / DMARC để đảm bảo DKIM của bạn đã được thiết lập.

Phải làm gì nếu danh tiếng miền của bạn không tốt

Điều này có thể xảy ra nếu các địa chỉ liên hệ Google của bạn đánh dấu email của bạn là spam hoặc nếu họ không tham gia tích cực vào thông tin liên lạc của bạn. Liên tục gửi email đến những liên hệ không tương tác với tin nhắn của bạn là lý do chính khiến danh tiếng miền của bạn giảm sút. Ngay cả một danh sách chọn tham gia hợp pháp cũng có thể dẫn đến danh tiếng kém nếu nó cũ và chưa được làm sạch. Như một phương pháp hay nhất, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai một phương pháp để thường xuyên xóa các địa chỉ liên hệ chưa được sử dụng khỏi danh sách của mình.

Bạn có thể sử dụng công cụ Quản lý mức độ tương tác của chúng tôi để nhanh chóng xóa các địa chỉ liên hệ chưa được chia sẻ khỏi (các) danh sách của bạn ngay lập tức.

Bạn cũng có thể triển khai tự động Gắn thẻ cam kết. Hai tính năng tự động này theo dõi mức độ tương tác với email của bạn theo thời gian. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về mức độ hiệu quả của chiến lược tiếp thị mà còn giúp bạn giữ cho danh sách của mình lành mạnh và sạch sẽ.

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ danh sách nào không chọn tham gia đúng cách hoặc nếu bạn đang gửi nội dung mà các danh sách này không chọn nhận, chúng tôi khuyên bạn nên ngừng gửi đến các danh sách đó ngay lập tức. Việc gửi chiến dịch đến những địa chỉ liên hệ này sẽ trực tiếp góp phần vào tỷ lệ lạm dụng cao. Tìm hiểu thêm về tỷ lệ lạm dụng và cách tránh chúng.

Cách chia sẻ Dữ liệu Postmaster của Google

Tại ActiveCampaign, chúng tôi sử dụng Công cụ Postmaster của Google để giúp gỡ rối các vấn đề về khả năng phân phối cho khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn gặp sự cố về khả năng phân phối, chúng tôi có thể yêu cầu bạn chia sẻ dữ liệu Google Postmaster của bạn với chúng tôi. Làm như vậy sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình khắc phục sự cố.

Để chia sẻ Báo cáo Google Postmaster của bạn:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Postmaster tools của bạn với tư cách là chủ sở hữu tài khoản Postmaster.
 2. Trỏ con trỏ đến một trong các miền đã xác minh của bạn.
 3. Ở bên phải của miền, nhấp vào “Thêm ⋮”
 4. Nhấp vào “Quản lý người dùng”.
 5. Nhấp vào “Thêm +” ở dưới cùng bên phải
 6. Một cửa sổ bật lên phương thức sẽ xuất hiện. Nhập địa chỉ email của Tài khoản Google mà bạn muốn truy cập vào dữ liệu Công cụ Postmaster trong miền của mình. Nhóm Khả năng phân phối của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ email để sử dụng trong vé của bạn.
 7. Hãy cho nhóm Khả năng phân phối biết rằng họ có quyền truy cập vào Dữ liệu Postmaster của bạn. Thông báo tự động không được gửi từ Google.

Câu hỏi thường gặp về Google Postmaster

Các Nhà cung cấp Hộp thư đến khác như Microsoft hoặc Yahoo có cung cấp công cụ tương tự không?

Trong ngắn hạn, không. Microsoft có một công cụ gọi là SNDS nhưng nó không đáng tin cậy và đã lỗi thời. Một số ISP ở Châu Âu có các chương trình tương tự như trang Postmaster của mail.ru, nhưng không có chương trình nào đáng tin cậy như Google theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Goole Postmaster cập nhật bao lâu một lần?

Rất thường xuyên, đó là một trong những điểm mạnh lớn nhất của nó. Nếu bạn thực hiện các thay đổi để cải thiện danh sách / thói quen gửi của mình, bạn sẽ nhanh chóng thấy điều này được phản ánh trong Google Postmaster, thường là trong vòng 1 ngày. Ngược lại, nếu bạn mắc sai lầm và làm hỏng danh tiếng miền của mình, bạn sẽ thấy điều này rất nhanh nếu bạn đang theo dõi Google Postmaster.

Tại sao tôi thấy 0% SPF thành công?

ActiveCampaign quản lý SPF cho bạn và 100% tin nhắn của bạn sẽ vượt qua SPF. Nhưng Google Postmaster sẽ hiển thị 0% thành công cho SPF vì miền SPF đang được kiểm tra (miền máy chủ thư của chúng tôi) không giống với miền đang được hiển thị trong báo cáo (miền của bạn). Về cơ bản, miền SPF và miền Địa chỉ từ có sự trùng khớp 0%, mặc dù SPF đang vượt qua.

Điều này là bình thường và không có tác động tiêu cực đến khả năng giao hàng của bạn. Nếu bạn muốn thiết lập miền SPF phù hợp với Địa chỉ Từ của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách thiết lập một máy chủ thư tùy chỉnh.

Google Postmaster có API không?

Không, nhưng thực tế phổ biến là thu thập thông tin từ trang nếu bạn muốn tích hợp dữ liệu này trong ứng dụng của mình. Google đã chính thức chấp thuận thông lệ này.

Tôi có thể tìm hiểu thêm về Công cụ Postmaster của Google ở ​​đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Công cụ Postmaster của Google trên trang web của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now