Độc tố và hình phạt spam công cụ tìm kiếm

Độc tố và hình phạt spam công cụ tìm kiếm

Độc tố và hình phạt spam công cụ tìm kiếm

Bất kỳ ai bước vào lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều có thể gặp phải một số chiến thuật (hay còn gọi là “mũ đen”) có vấn đề hoặc Độc tố, như chúng tôi gọi chúng trong Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi.

Đây là những lối tắt hoặc thủ thuật, có thể đủ để đảm bảo thứ hạng cao trở lại thời mà các phương pháp của các công cụ này ít tinh vi hơn nhiều. (Chúng thậm chí có thể hoạt động ngay bây giờ, ít nhất là cho đến khi bạn bị bắt.) 

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những chiến thuật này vì việc sử dụng chúng có thể dẫn đến hình phạt hoặc lệnh cấm.Hãy yên tâm, rất khó để vô tình spam một công cụ tìm kiếm và các công cụ này sẽ xem xét nhiều tín hiệu khác nhau trước khi quyết định xem ai đó có xứng đáng bị phạt nặng hay không. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy nói về những điều không nên làm.

Các bài viết liên quan:

Cl: Kỹ thuật ẩn giấu

Hiển thị cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm một cái gì đó khác với những gì bạn trình bày với người dùng được gọi là “kỹ thuật che giấu” và nó có thể được sử dụng để lừa người dùng truy cập các trang không liên quan hoặc có hại.

Không giống như một số Độc tố khác, che giấu không phải là điều gì đó có thể xảy ra một cách tình cờ – đó là một nỗ lực cố ý để thao túng kết quả tìm kiếm và nếu bạn bị bắt quả tang làm điều đó, bạn có thể bị phạt rất nặng.Còn các vấn đề về JavaScript thì sao? Detlef Johnson của Search Engine Land cho biết: “Kỹ thuật che giấu đặc biệt đi ngược lại các nguyên tắc của Google, nhưng những nguyên tắc đó hiện tại rất khó hiểu vì JavaScript. 

“Giải pháp kết xuất một phía máy chủ (SSR) chỉ cung cấp cho nó một cách linh hoạt khi kết hợp với tính năng phát hiện nhện. Khi bạn xử lý một yêu cầu từ Googlebot, bạn có thể chọn thực hiện SSR trong khi tất cả các yêu cầu khác được xử lý bình thường, cung cấp các tập lệnh để hiển thị trong trình duyệt. Về mặt kỹ thuật, điều đó là kỹ thuật che giấu, nhưng Google nhìn theo cách khác vì họ nhận thức được ý định. ““Miễn là

vì mục đích của bạn không đáng nghi ngờ, bạn có thể làm điều này và hy vọng sẽ không bị cấm. Johnson giải thích khi bạn đặt trước một số nội dung cho các trình thu thập dữ liệu mà bạn không hiển thị cho người dùng thì mọi thứ bắt đầu vượt quá giới hạn.

Xem thêm Spam SEO, có nên sử dụng spam seo

Sf: Nhồi nhét từ khóa

Bạn có thể giả định rằng càng nhiều lần một từ khóa hiển thị trên một trang, thì các công cụ tìm kiếm có liên quan sẽ coi trang đó là của truy vấn. Không. 

Việc chèn từ khóa thường xuyên hơn mức tự nhiên hoặc hữu ích cho người dùng được gọi là “nhồi nhét từ khóa”. Đây là một trong những chiến thuật spam lâu đời nhất và nó vẫn có thể khiến bạn bị phạt.Đừng lặp đi lặp lại các từ khóa trong các tiêu đề, bản sao, chân trang – ở bất kỳ đâu – để cố gắng cải thiện thứ hạng của bạn. Không có công thức kỳ diệu nào cho tần suất từ ​​khóa và mật độ từ khóa là một huyền thoại.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giải quyết mục đích của người dùng. Cho dù điều đó dẫn đến việc từ khóa chỉ xuất hiện một vài lần hay hơn một chục lần thì điều đó ít quan trọng hơn nhiều so với chất lượng nội dung của bạn và giá trị mà nó cung cấp cho khán giả của bạn.

Xem thêm Mật độ cụm từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Ar: Vi phạm luật về bản quyền

Bóc tách tài sản trí tuệ của người khác – một bài báo, bài hát, đồ họa, ảnh, video, v.v. – và chuyển nó thành của riêng bạn là bất hợp pháp. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất khiến nó không tốt cho SEO: người dùng thường muốn nguồn gốc của nội dung và các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp nguồn nội dung đó cho họ.Bản cập nhật “Pirate” năm 2012 của Google nhằm vào các trang web vi phạm luật bản quyền. 

Các trang web phải tuân theo các yêu cầu gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DCMA). Đạo văn hoặc lưu trữ nội dung đạo văn hoặc bất hợp pháp có thể khiến bạn bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Kiểm tra thông báo của Google Search Console nếu bạn nghi ngờ rằng yêu cầu gỡ xuống theo DMCA đã được gửi chống lại bạn.

Xem thêm Seo copywritting

Sc: mua backlink

Tìm kiếm các liên kết ngược là một khía cạnh thiết yếu của SEO, nhưng các quy tắc sẽ thay đổi khi có tiền. Việc thanh toán cho các liên kết vượt qua vốn chủ sở hữu liên kết vi phạm cả nguyên tắc của Google và Bing và làm như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với khả năng hiển thị không phải trả tiền của bạn.Julie Joyce, giám đốc hoạt động của Link Fish Media cho biết: “Bạn có thể bị phạt hoặc cấm bởi Google và đây cũng không phải là tình huống tốt. 

“Tùy thuộc vào mức độ tồi tệ của vấn đề, có thể mất từ ​​vài tháng đến vài năm để trở lại như cũ.”Để rõ ràng hơn, bạn có thể trả tiền để đặt một liên kết ngược trên trang web của thực thể khác (như trường hợp với quảng cáo), nhưng những liên kết đó không thể vượt qua vốn chủ sở hữu liên kết. Các liên kết trả phí phải được chỉ định bằng thuộc tính liên kết rel = “nofollow” hoặc rel = “Managed”.

Các kế hoạch không chỉ giới hạn ở việc mua các liên kết: các dịch vụ đăng bài trên quy mô lớn của khách với các neo chứa đầy từ khóa, trao đổi liên kết, gửi spam blog và các hoạt động bất hợp pháp khác cũng có thể dẫn đến hình phạt từ các công cụ tìm kiếm.Có rất nhiều ví dụ về các thương hiệu bị phá sản vì cố gắng thao túng các thuật toán tìm kiếm bằng các phương pháp này – thậm chí liên quan đến chính Google. 

Nếu bạn chọn bỏ qua các quy tắc của Google, hãy chuẩn bị cho sự thương xót nhỏ nếu bị bắt. Và đừng tin rằng các chương trình cho bạn biết các liên kết trả phí của họ là không thể phát hiện được. Không phải vậy, đặc biệt là khi rất nhiều cuộc gọi lạnh lùng được điều hành bởi những kẻ ngốc.Tốt hơn rất nhiều nếu thấy thứ hạng của bạn tăng dần theo thời gian hơn là đi tắt đón đầu và phải lùi lại sau một quả phạt đền.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Hi: Ẩn

Chủ sở hữu trang web nhồi nhét từ khóa vào trang của họ cũng có thể cố gắng che giấu những nỗ lực đó bằng cách ẩn văn bản. Cho dù đó là bằng cách khớp màu phông chữ với nền, định vị văn bản ngoài màn hình, giảm kích thước phông chữ về 0 hay bất kỳ phương pháp che giấu nào khác, ẩn văn bản đều vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và có thể dẫn đến hình phạt.

Các liên kết cũng có thể được tạo kiểu để làm cho chúng ẩn đối với người dùng, điều mà một số chủ sở hữu trang web có thể làm để che khuất các liên kết trả phí một cách trực quan trong khi cố gắng chuyển quyền sở hữu liên kết. Dù bạn có lý do gì đi nữa thì việc ẩn các yếu tố không phải là thứ mà người dùng được lợi và không có khả năng cải thiện SEO của bạn.Tuy nhiên, có trường hợp nội dung có thể mở rộng tự tiết lộ khi người dùng tương tác với nó; ví dụ: di chuột qua một liên kết trong một bài viết Wikipedia có thể tiết lộ thêm thông tin.

Nội dung có thể mở rộng không chống lại các chính sách của công cụ tìm kiếm.

Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Iv: Xâm nhập

Cho dù chướng ngại vật là quảng cáo xen kẽ, vô số quảng cáo hay một số yếu tố xâm nhập khác, việc khiến khách truy cập phải nhảy qua vòng để tìm những gì họ đang tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như khả năng hiển thị tự nhiên của bạn.Thường được sử dụng để cố gắng lấy doanh thu hoặc thao túng các chỉ số trang web, những loại thực hành xấu này là điều mà thuật toán Bố cục trang của Google, còn được gọi là Cập nhật nặng nhất, được tạo ra để giải quyết.

Dù tốt hơn hay tệ hơn, quảng cáo xen kẽ hiện là một phần phổ biến của trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Vào năm 2017, Google đã đưa ra hình phạt chuyển tiếp xâm nhập trên thiết bị di động để ngăn cản chủ sở hữu trang web lạm dụng các yếu tố như vậy.Gần đây hơn, Google đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình để giải quyết xu hướng này, nêu rõ “Một quảng cáo bật lên hoặc trang chuyển tiếp có nút đóng rõ ràng và dễ sử dụng không gây mất tập trung đáng kể, mặc dù có thể không phải là một người dùng tuyệt vời kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, Quảng cáo khó đóng theo các cuộn trang hoặc các trang xen kẽ yêu cầu tải xuống ứng dụng, có thể thực sự gây mất tập trung và khiến MC [nội dung chính] khó sử dụng. “

Độc tố và hình phạt spam công cụ tìm kiếm

Nguồn: Google

Không phải tất cả các quảng cáo xen kẽ đều là nợ phải trả. Nếu “được sử dụng một cách có trách nhiệm”, quảng cáo xen kẽ liên quan đến nghĩa vụ pháp lý (chẳng hạn như quyền riêng tư hoặc xác minh độ tuổi), hộp thoại đăng nhập và các biểu ngữ khác sử dụng “lượng không gian màn hình hợp lý và có thể dễ dàng loại bỏ” sẽ không bị ảnh hưởng bởi hình phạt quảng cáo xen kẽ xâm nhập trên thiết bị di động của Google.

Xem thêm SEO và UX

[Lời khuyên của chúng tôi]

“Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh việc‘ CTR có phải là một yếu tố xếp hạng không? Thời gian dừng có phải là một yếu tố xếp hạng không? ”Và nó khiến một số người cố gắng tăng thời gian mọi người dành trên trang một cách giả tạo, nhưng vì những lý do xấu. . . Về cơ bản, đó là một cách để lãng phí thời gian của người dùng. 

Đôi khi, chúng tôi sẽ thấy một số trang sẽ không tải nội dung đầy đủ và sau đó bạn nhấp vào nút và nó sẽ nói, ‘Ồ, đợi một chút, đã đến lúc chúng tôi tải nội dung,’ như thể đã mất 10 giây để gọi một cơ sở dữ liệu và xây dựng nội dung.

Đây là tất cả các chiến thuật rõ ràng được thực hiện để tăng thời gian dừng một cách giả tạo. Nghe có vẻ rất nhỏ vì điều đó chỉ làm lãng phí thời gian của người dùng vì lợi ích hoàn thành một huyền thoại đô thị SEO. Nhưng nó cũng có hại cho người dùng [công cụ tìm kiếm] của chúng tôi.

Vì vậy, đây là điều mà chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên chống lại và chúng tôi có quyền thực hiện hành động nếu nó thực sự lạm dụng. ” –Frédéric Dubut, trưởng nhóm quản lý chương trình cấp cao của Bing.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply