Display advertising? kiến thức cơ bản

Display advertising? kiến thức cơ bản

Rate this post

Display advertising là một con đường tiếp thị thiết yếu cho các doanh nghiệp hiện đại. Ngay cả khi bạn không chắc chắn Display advertising hình ảnh chính xác là gì, bạn có thể đã thấy các ví dụ về Display advertising hình ảnh trong thực tế, khá nhiều bất cứ khi nào bạn sử dụng internet.

Các bài viết liên quan:

Display advertising là gì?

Đầu mối là ở cái tên.

Đó là một Display advertising hoặc được dẫn dắt bằng hình ảnh bật lên trong các khu vực được chỉ định cụ thể của một trang web, ứng dụng hoặc nền tảng truyền thông xã hội. Nó có nhiều định dạng khác nhau tùy thuộc vào mạng Display advertising hình ảnh mà bạn đang sử dụng. Các mạng Display advertising hình ảnh chính là:

 • Google Adsense
 • Quảng cáo mạng đối tượng trên Facebook
 • Quảng cáo của Apple
 • Mạng Yahoo
 • Microsoft Advertising (trước đây là Bing)

Hai mạng đầu tiên, GDN và Facebook, cho đến nay là mạng hiển thị lớn nhất và phổ biến nhất, chủ yếu là do phạm vi tiếp cận và tính linh hoạt của chúng.

Display advertising hình ảnh không phải là một hiện tượng mới. Nó bắt đầu từ năm 1994 và đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi những biểu ngữ sặc sỡ và cửa sổ bật lên hung hăng ám ảnh internet trong nhiều thập kỷ trôi qua. Ngày nay, Display advertising hình ảnh của bạn có thể ở mọi định dạng, từ gif đến hộp đèn, tạo ra nội dung hấp dẫn trực quan hơn cho khách hàng của bạn (và tăng tỷ lệ nhấp của bạn!).

Không chỉ có rất nhiều định dạng mà còn trong các tùy chọn nhắm mục tiêu. Chúng ta sẽ xem xét cả hai.

Các loại Display advertising hình ảnh

Có nhiều loại Display advertising hình ảnh khác nhau và đôi khi chúng được gọi một cách khó chịu là những thứ khác nhau tùy thuộc vào mạng hiển thị bạn đang sử dụng. Nói chung, chúng có các loại sau:

Display advertising hình ảnh truyền thống

Đây là loại Display advertising hình ảnh quen thuộc nhất, thường được gọi là quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo hình ảnh. Chúng xuất hiện trên các trang web hoặc ứng dụng khác mà đối tượng của bạn có thể đang truy cập và bao gồm sự kết hợp của các kích thước hình ảnh biểu ngữ, hình chữ nhật đứng và hình vuông. Chúng thường có văn bản trên đó cũng như hình ảnh và thực sự trong một số trường hợp có thể chỉ là văn bản nếu không gian quảng cáo quá nhỏ.

Display advertising hình ảnh thích ứng

Display advertising hình ảnh thích ứng là một bản cập nhật trên Display advertising hình ảnh truyền thống. Những quảng cáo này trông giống nhau theo nghĩa là chúng thường được tạo thành từ văn bản và hình ảnh khi khách hàng nhìn thấy chúng, nhưng nền tảng mạng hiển thị bạn đã chọn thực sự sử dụng một thuật toán thông minh để tạo chúng. Thuật toán này sẽ chọn từ nội dung của bạn và tạo ra nhiều loại Display advertising hình ảnh tùy chỉnh với nhiều cách kết hợp kích thước và hướng khác nhau tùy thuộc vào vị trí và đối tượng.

Quảng cáo social

Khá tự giải thích từ tiêu đề, nhưng quảng cáo xã hội là quảng cáo mà người dùng nhìn thấy trong các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, v.v. Có rất nhiều định dạng có sẵn để lựa chọn tùy thuộc vào nền tảng bạn đang quảng cáo.

Quảng cáo Gốc

Vấn đề về quảng cáo gốc là chúng không thực sự giống Display advertising hình ảnh nếu chúng được thực hiện đúng. Đôi khi chúng được gọi là quảng cáo khám phá, đặc biệt là trên Mạng hiển thị của Google. Đây là những Display advertising hình ảnh tinh tế được thiết kế và đặt theo cùng một phong cách với phần nội dung còn lại của trang mà chúng được đặt trên đó.

Chúng có thể được đặt trong hộp thư đến email, trang web, kết quả tìm kiếm trên YouTube hoặc ở những nơi khác và bạn chỉ có thể nhận ra sự khác biệt vì chúng sẽ có một điểm đánh dấu “nội dung được đề xuất” hoặc “quảng cáo” ở đâu đó trong quảng cáo.

Định dạng Display advertising

Display advertising? kiến thức cơ bản

Mặc dù hầu hết các mạng hiển thị đều cung cấp nhiều loại Display advertising khác nhau, nhưng định dạng của những quảng cáo đó sẽ trông rất khác nhau tùy thuộc vào mạng hiển thị đã chọn của bạn. Chúng ta sẽ chỉ xem xét hai định dạng mạng hiển thị phổ biến nhất – Mạng hiển thị của Google và Quảng cáo trên mạng đối tượng Facebook.

Hiểu về Display advertising

Display advertising hình ảnh là quảng cáo trực quan, thường là hình ảnh, GIF hoặc video, được hiển thị trực tuyến trên các trang web của bên thứ ba. Tất cả các quảng cáo biểu ngữ bạn thấy trên các trang web, thường ở đầu và hai bên của trang, là các ví dụ về Display advertising hình ảnh trực tuyến.

Quảng cáo báo in, truyền thống đã suy giảm nhanh chóng trong một thời gian khá dài, và đại dịch COVID-19 càng củng cố thêm quan điểm rằng Internet là bất động sản chính cho các doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Không phải mọi quảng cáo bạn thấy trực tuyến đều là Display advertising hình ảnh; bạn cũng có thể thấy một số quảng cáo gốc mỗi ngày. Không giống như Display advertising hình ảnh mà nhiều người có thể thấy làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, quảng cáo gốc được thiết kế để kết hợp với nội dung của nền tảng mà nó được hiển thị. Bạn sẽ thường thấy quảng cáo gốc khi cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, như các bài đăng được quảng cáo trên Reddit và Twitter, các bài đăng được đề xuất trên Facebook và các bài đăng được tài trợ trên Instagram.

Thực tế, Display advertising hình ảnh không cố gắng che giấu, chúng đang cố gắng làm nổi bật. Đó là lý do tại sao chúng thường năng động và nhiều màu sắc; mục tiêu của Display advertising hình ảnh là thu hút sự chú ý của bạn khỏi nội dung của trang và hướng tới quảng cáo biểu ngữ nằm bên cạnh, bên trên hoặc bên dưới nó (hoặc đôi khi ở ngay giữa trang).

Display advertising hình ảnh hoạt động như thế nào?

Display advertising? kiến thức cơ bản

Các nhà quảng cáo sẽ sử dụng các mạng xuất bản, chẳng hạn như các mạng được cung cấp bởi Quảng cáo Facebook và Mạng hiển thị của Google, để xuất bản, phân phối và phân tích hiệu suất quảng cáo của họ. Thông qua các dịch vụ này, bạn có thể tinh chỉnh đối tượng mục tiêu và điều chỉnh nội dung của mình cho các nhóm hoặc nhân khẩu học khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng thú cưng, bạn có thể sử dụng mạng Display advertising hình ảnh để đảm bảo quảng cáo của bạn được nhìn thấy bởi những người dùng đã quan tâm tích cực đến vật nuôi và các sản phẩm động vật.

Các dịch vụ này cung cấp các công cụ tuyệt vời cho chiến lược và phân tích để bạn có thể định hình quảng cáo của mình xung quanh các KPI cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Các loại dịch vụ Display advertising

Có ba loại dịch vụ Display advertising hình ảnh chính mà một mạng lưới phân phối sẽ cung cấp:

 • Quảng cáo vị trí trang web là khi nhà quảng cáo chọn một trang web cụ thể hoặc các trang web để hiển thị quảng cáo của họ.
 • Quảng cáo theo ngữ cảnh là khi mạng xuất bản sẽ đặt quảng cáo trên các trang web mà nó cho là có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ đang được quảng cáo.
 • Display advertising hình ảnh tiếp thị lại có thể xuất hiện trên nhiều trang web khác nhau, nhưng chúng chỉ được hiển thị cho những người dùng đã tương tác với doanh nghiệp trước đây, bằng cách truy cập trang web của thương hiệu hoặc nhấp vào trang đích mà không đạt được mục tiêu chuyển đổi mong muốn.

Tại sao Display advertising lại quan trọng?

Dù mục tiêu của bạn là gì, Display advertising hình ảnh có thể là chìa khóa để đạt được chúng. Tất nhiên, một trong những lợi ích rõ ràng nhất của Display advertising trực tuyến là chúng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Một quảng cáo bắt mắt, dễ nhớ với tên thương hiệu của bạn được làm nổi bật rõ ràng, được xuất bản trên nhiều trang web hoặc nhắm mục tiêu trực tiếp đến khách hàng mong muốn, là một cách chắc chắn để đưa doanh nghiệp của bạn vào tâm trí của mọi người.

Cách tiếp cận Display advertising hình ảnh

Trừ khi bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo, nếu không thì khá khó để bỏ lỡ Display advertising hình ảnh, nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua chúng nếu chúng không đặc biệt hấp dẫn. Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đều đã quen với việc hiển thị quảng cáo, vì vậy chúng ta biết cách giả vờ rằng chúng không có ở đó và tập trung vào nội dung mà chúng ta muốn. Giống như những quảng cáo bạn nhìn thấy trong ga tàu điện ngầm hoặc trên các biển quảng cáo và trạm xe buýt xung quanh thị trấn, không gian quảng cáo trực tuyến có thể trở nên quá đông đúc và chỉ những quảng cáo hấp dẫn, phù hợp và sáng tạo nhất mới được ghi nhớ.

Nếu bạn chỉ đơn giản là hy vọng tăng doanh số bán hàng, thì Display advertising hình ảnh kỹ thuật số với lời kêu gọi hành động rõ ràng chắc chắn có thể hữu ích. Display advertising hình ảnh có thể là một nơi tuyệt vời để quảng cáo ưu đãi hoặc giao dịch đặc biệt được thiết kế để tăng doanh số bán hàng và bạn có thể liên kết trực tiếp quảng cáo của mình với trang sản phẩm hoặc trang đích của phiếu mua hàng để tạo đường dẫn dễ dàng dẫn đến chuyển đổi cho khách hàng tiềm năng.

Theo nghĩa tương tự, Display advertising hình ảnh có thể hữu ích cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Ví dụ: điều này có thể bao gồm quảng cáo thời gian dùng thử cho dịch vụ của bạn.

Khi sự chú ý của con người tiếp tục giảm, việc thu hút khán giả thông qua Display advertising hình ảnh trở nên khó khăn hơn – nhưng không có nghĩa là không thể. Có lẽ mẹo quan trọng nhất để tạo Display advertising kỹ thuật số là giữ cho nó đơn giản.

Bạn có thể sử dụng mô hình AIDA để giúp tạo thành công Display advertising hình ảnh của mình. AIDA là viết tắt của sự chú ý, quan tâm, mong muốn và hành động. Trong Display advertising hình ảnh, bạn phải đạt được những điểm này với tốc độ cực nhanh, nhưng thật dễ dàng với thiết kế và cách tiếp cận phù hợp.

Thu hút sự chú ý với các lựa chọn màu sắc, định dạng và cấu trúc hấp dẫn thu hút ánh nhìn về phía quảng cáo của bạn. Duy trì sự quan tâm bằng một tuyên bố mạnh mẽ, sáng tạo truyền tải thông điệp khác biệt về sản phẩm của bạn. Tạo ra mong muốn bằng hình ảnh và văn bản củng cố mức độ liên quan và tính độc đáo của sản phẩm, sử dụng giọng điệu và khiếu thẩm mỹ nói trực tiếp với khách hàng mong muốn của bạn. Cuối cùng, khuyến khích hành động với CTA rõ ràng và liên kết đến trang có liên quan trên trang web của bạn

Mạng hiển thị của Google

Còn được gọi là AdSense, Mạng hiển thị của Google (GDN) cung cấp nhiều định dạng quảng cáo phong phú cho bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Quảng cáo Văn bản: những quảng cáo này thường được sử dụng nhất trong Gmail hoặc trong các không gian quảng cáo nhỏ nhất có thể có trên các trang web. Bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình tùy thuộc vào các tùy chọn vị trí và nhắm mục tiêu.
 • Quảng cáo Hình ảnh: đây là những quảng cáo biểu ngữ mà chúng tôi đã đề cập ở trên ở mức độ đơn giản nhất của chúng, nhưng chúng không nhất thiết phải tĩnh. Một số quảng cáo hình ảnh chứa các yếu tố chuyển động như định dạng gif hoặc văn bản chuyển động để làm nổi bật thông điệp của bạn.
 • Quảng cáo Video: YouTube là vị trí rõ ràng nhất, nhưng quảng cáo video của bạn cũng có thể được đặt trên các trang web.
 • Đa phương tiện: những quảng cáo hiển thị hình ảnh này chứa hình ảnh hoặc video cũng như một số yếu tố tương tác của người dùng. Quảng cáo đa phương tiện không chỉ tích cực tương tác với khán giả của bạn mà còn có thể truy cập các chỉ số cụ thể về hành vi của khán giả như số lần thoát và số lần xem xong video. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết bổ sung về cách quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn đang hoạt động và nơi cần cải thiện.
 • Quảng cáo hộp đèn: đây là một loại quảng cáo hiển thị đa phương tiện cụ thể chuyển sang trải nghiệm toàn màn hình khi người dùng tương tác với chúng. Thường được sử dụng để kể chuyện thương hiệu, nhiều nhà quảng cáo sử dụng Quảng cáo hộp đèn cho quảng cáo hiển thị hình ảnh, chẳng hạn như trải nghiệm mua sắm trong danh mục hoặc trò chơi.
 • Quảng cáo mạng đối tượng trên Facebook
 • Facebook và công ty con Instagram của nó cung cấp rất nhiều tùy chọn quảng cáo hiển thị phù hợp với nhu cầu chiến dịch tiếp thị của bạn. Các định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh của họ bao gồm:
 • Quảng cáo hình ảnh và video: đây là những quảng cáo hiển thị hình ảnh cơ bản nhất có sẵn trong nền tảng này và cho phép bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình trong nguồn cấp tin tức của người dùng.
 • Quảng cáo băng chuyền: những quảng cáo này cho phép bạn có nhiều hình ảnh trong một quảng cáo. Bạn có thể chọn tối đa 10 hình ảnh hoặc video, cho phép bạn giới thiệu những gì tốt nhất về thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.
 • Quảng cáo trình chiếu: tương tự như quảng cáo video ở chỗ chúng không tĩnh, quảng cáo trình chiếu sử dụng âm thanh và văn bản để hiển thị thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.
 • Quảng cáo trên Messenger: cũng như có thể quảng cáo trong nguồn cấp tin tức của người dùng, Facebook cung cấp khả năng hiển thị quảng cáo trong ứng dụng chị em của mình, Messenger. Chúng xuất hiện tự nhiên giữa các cuộc trò chuyện với những người dùng khác được kết nối với ứng dụng.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo Hiển thị

Có bốn tùy chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể tùy chỉnh trong chiến dịch của mình cho các mục tiêu cụ thể của mình. Nói chung, việc sử dụng thành công tất cả chúng là rất quan trọng trong việc tạo ra một chiến lược quảng cáo hiển thị hình ảnh gắn kết.

Nhắm mục tiêu Tiếp thị lại

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và sau đó cảm thấy như thương hiệu hoặc sản phẩm đó xuất hiện ở mọi nơi bạn truy cập trực tuyến sau đó? Đó là chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh tiếp thị lại. Tùy chọn nhắm mục tiêu thông minh này sử dụng cookie để theo dõi hoạt động của người dùng và theo dõi họ trực tuyến để thử và cám dỗ họ quay lại trang web của bạn.

Nhờ những bước tiến nhảy vọt trong công nghệ, tiếp thị lại động cũng là một lựa chọn. Những quảng cáo này hoạt động với các quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng ở trên và chủ yếu được sử dụng bởi các trang web thương mại điện tử.

Mạng hiển thị của bạn sẽ sử dụng hỗn hợp nội dung cũng như dữ liệu người dùng để tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh. Vì vậy, nếu người dùng đã truy cập một trang sản phẩm cụ thể trên trang web của bạn, thì tính năng nhắm mục tiêu tiếp thị lại động sẽ sử dụng thông tin này để tạo quảng cáo dựa trên sản phẩm đó bằng nội dung của bạn. Nó tùy chỉnh quảng cáo của bạn theo sở thích của người dùng và có thể tăng tỷ lệ nhấp đáng kể.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh

Tùy chọn nhắm mục tiêu này sử dụng nghiên cứu từ khóa, giống như Google Adwords, để xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ được đặt. Vì vậy, ví dụ: nếu trang web thương mại điện tử của bạn bán chậu cây, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web có từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, chẳng hạn như các diễn đàn dành cho những người đam mê làm vườn.

Nhắm mục tiêu theo Sở thích

Tương tự như nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, nhắm mục tiêu theo sở thích sử dụng dữ liệu từ khóa để nhắm mục tiêu đến các đối tượng trong thị trường quan tâm đến các sản phẩm như của bạn. Tuy nhiên, chúng cũng bao gồm đối tượng chung sở thích. Đối tượng chung sở thích là những đối tượng có sở thích lâu dài phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, ngay cả khi họ hiện không ở trong giai đoạn mua hàng.

Bạn có thể tùy chỉnh những điều này dựa trên những gì bạn biết về khán giả của mình. Vì vậy, nếu bạn bán giày thể thao nhưng bạn biết đối tượng của mình cũng quan tâm đến sức khỏe, bạn có thể nhắm mục tiêu các trang web trong ngành sức khỏe cũng như ngành thể thao.

Nhắm mục tiêu theo Vị trí Trang web

Bạn có thể sử dụng điều này theo một số cách khác nhau. Bạn có thể nhắm mục tiêu những người dùng đã truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh, về cơ bản là tiếp thị thương hiệu của bạn cho những người dùng mà bạn biết là họ quan tâm đến các thương hiệu tương tự như của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn biết một số trang web mà đối tượng của bạn thường xuyên truy cập, bạn có thể lập một danh sách nhắm mục tiêu cụ thể đến những người dùng đã truy cập các trang web này. Nó hoạt động tương tự như tiếp thị lại ở chỗ nó sử dụng cookie để theo dõi và theo dõi những người dùng này nhưng có phạm vi tiếp cận bổ sung vì những người dùng này có thể chưa truy cập trang web của bạn trước đây.

Lợi ích của Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Chỉ riêng trên Mạng hiển thị của Google, thương hiệu của bạn có tiềm năng tiếp cận 90% tổng số khán giả trên internet thông qua kết hợp 2 triệu trang web và ứng dụng. Chỉ từ thực tế này, những lợi ích sẽ là rõ ràng, nhưng nếu không muốn nói là có rất nhiều lợi ích khác cần xem xét.

Chúng tôi đã xem xét các tùy chọn nhắm mục tiêu ở trên, nhưng quảng cáo hiển thị hình ảnh cung cấp một số tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể nhất có sẵn trong các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số nhờ cookie. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng vào đúng thời điểm trong hành trình người dùng của họ.

Bạn không chỉ có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng tốt nhất vào thời điểm tốt nhất có thể mà còn có thể tùy chỉnh quảng cáo của mình (hoặc để nền tảng mạng hiển thị làm điều đó cho bạn!) Để gửi thông điệp tùy chỉnh đến các đối tượng khác nhau, mà bạn biết sẽ hoạt động tốt hơn dựa trên phân tích dữ liệu về hành vi của người dùng.

Như với tất cả tiếp thị kỹ thuật số, một trong những lợi ích chính là kết quả có thể đo lường được. Thật tuyệt khi có một chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh lớn, nhưng nếu chiến dịch đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào, bạn có thể thấy gần như ngay lập tức thông qua các nhấp chuột, hiển thị và chuyển đổi được theo dõi. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để phân tích và tối ưu hóa quảng cáo của mình nhằm mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Nhược điểm của Quảng cáo Hiển thị

Như với tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số, có một số nhược điểm khi hiển thị quảng cáo tiếp thị.

Biểu ngữ mù là một điều có thật. Tại thời điểm này, chúng tôi đã quá quen với việc hiển thị quảng cáo đến mức rất nhiều lần chúng tôi vô tình bỏ qua chúng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ nhấp của các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh thấp hơn nhiều so với các loại chiến dịch khác.

Như thể tình trạng mù biểu ngữ không đủ để đối phó, nhưng công nghệ adblocker đã phát triển, vì vậy, việc tìm kiếm các vị trí thực sự sẽ tiếp cận đối tượng của bạn sẽ khó hơn. Một số điều này là do Google cố tình lũng đoạn thị trường cho mạng hiển thị của riêng mình. Do đó, nhiều phương tiện truyền thông hiện có lựa chọn tham gia cho đối tượng của họ, để cho người dùng biết rằng quảng cáo hiển thị hình ảnh hỗ trợ nền tảng của họ và yêu cầu họ tắt Adblock

Leave a Reply