Rate this post

Tiếp thị là một thuật ngữ rộng, nó có nghĩa là tất cả các hoạt động đảm bảo việc quảng bá và bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. 

Digital marketing là một từ chung cho tất cả quảng cáo được phân phối cho chương trình khuyến mãi này thông qua các kênh kỹ thuật số. 

Bạn có thể nghĩ đến các công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google), các trang web, mạng xã hội, e-mail, v.v.

Các bài viết liên quan:

Lý do tại sao Digital marketing rất quan trọng ngày nay là vì nó là một cách được sử dụng rộng rãi để cho phép các doanh nghiệp (mới) phát triển nhanh chóng. 

Không giống như các phương pháp tiếp thị truyền thống, bao gồm cả qua truyền hình và đài phát thanh, Digital marketing vẫn được thực hiện trên Internet.

So sánh Digital marketing so với online marketing

Trong cuộc sống hàng ngày, các thuật ngữ online marketing và Digital marketing thường được sử dụng đồng nghĩa với nhau. 

Tuy nhiên, hai thuật ngữ này có ý nghĩa khác nhau. Như đã giải thích trước đây, Digital marketing liên quan đến mọi thứ được phân phối thông qua các kênh kỹ thuật số và do đó là một thuật ngữ chung:

từ các ứng dụng trên điện thoại của bạn đến các bảng quảng cáo điện tử và từ e-mail đến một quảng cáo mà bạn thấy trên mạng xã hội. 

online marketing, còn được gọi là tiếp thị Internet, thuộc Digital marketing theo nghĩa là nó phải làm với mọi thứ xảy ra trên Internet, chẳng hạn như SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và Social media marketing.

Digital marketing: những lợi thế

Công ty của bạn có thường xuyên bị ám chỉ về hiệu quả và lợi nhuận của các chiến dịch tiếp thị trên các phương tiện truyền thông vật lý như báo chí và đài phát thanh không? 

Sau đó, Digital marketing có thể là giải pháp lý tưởng để có thêm hiểu biết về những điểm này và nhiều điểm khác. Vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục? Chúng tôi đã tổng hợp một số lý do tại sao bạn nên thiết lập chiến lược Digital marketing cho công ty của mình!

  • Trước hết, với Digital marketing, bạn có vô số khả năng về thiết kế và cá nhân hóa. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng bạn có thể cung cấp nội dung bạn đã tạo dưới nhiều hình thức. Điều này có lợi vì một người có thể thích một văn bản dài, nhiều thông tin, trong khi người khác có thể thích xem một video ngắn gọn, súc tích.
  • Digital marketing cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội về việc nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể. Trong khi các chiến dịch tiếp thị truyền hình cung cấp cho bạn ý tưởng về các nhóm mục tiêu, các chiến dịch truyền thông xã hội cho phép bạn đặt bộ lọc cho những người bạn hiển thị nội dung của mình, bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn và nơi cư trú.
  • Bằng cách thiết lập chiến dịch truyền thông xã hội, bạn cho công ty của mình cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ý tưởng ở đây là bạn không chỉ có thể tiếp cận khách hàng của mình mà còn có thể chủ động giao tiếp với họ thông qua khía cạnh tương tác của phương tiện truyền thông xã hội.
  • So với quảng cáo trên các phương tiện truyền thống như truyền hình và đài phát thanh, việc thiết lập một chiến dịch Digital marketing thường ít tốn kém hơn đáng kể.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Bạn có thể thấy kết quả của chiến dịch thiết lập trong một khoảng thời gian ngắn. Bằng cách phân tích dữ liệu trong Google Analytics, chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng xác định khía cạnh nào của chiến dịch của mình đang hoạt động tốt và những điểm nào vẫn cần được tiếp tục.

Chúng tôi đã thuyết phục bạn về tính hữu ích của Digital marketing trong công ty của bạn chưa? 

Sau đó, bạn có thể không nhìn thấy gỗ của những cái cây, bởi vì có rất nhiều khả năng để quảng bá công ty của bạn thông qua các kênh kỹ thuật số. 

Dưới đây là ba trong số các hình thức Digital marketing phổ biến nhất, để cung cấp cho bạn một số ý tưởng.

Các bài viết liên quan:

Digital marketing bao gồm cái gì:

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một phương pháp để cải thiện khả năng tìm thấy trang web của bạn. 

Điều này có nghĩa là khả năng tìm thấy trang web của bạn sẽ được cải thiện. Khi khả năng tìm kiếm trực tuyến được cải thiện, số lượng khách truy cập cũng sẽ tăng lên, điều này cuối cùng dẫn đến doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cao hơn. Tiếp thị SEO, còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, được chia thành ba loại khác nhau.

  • Thứ nhất, SEO trên trang phải làm với nội dung của trang web, để hiển thị nhiều hơn với Google, nhưng cũng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập trang web của bạn. Điều này bao gồm nội dung có liên quan, sự hiện diện của các từ khóa phù hợp và tiêu đề SEO tốt cho các trang web của bạn.
  • Thứ hai, SEO off-page là về mọi thứ diễn ra bên ngoài trang web. W3SEO cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết thuộc SEO off-page. Đây là một trong những chiến lược nổi tiếng nhất để đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trong Google. Về cơ bản, xây dựng liên kết là “xây dựng” các liên kết (trên các trang web khác) trỏ đến trang web của bạn. Vì Google coi các liên kết này là một đề xuất cho trang web của bạn, nên trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Bảng xếp hạng của Google.
  • Thứ ba, có kỹ thuật SEO, là tất cả về phụ trợ. Sẽ rất hữu ích khi áp dụng nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn” cho thiết kế trang web của bạn. Trang web của bạn càng chứa nhiều plugin và tiện ích con thì thời gian tải càng lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến việc kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Điều này có nghĩa là phiên bản di động của trang web có thể được sử dụng đúng cách trên điện thoại thông minh. Ví dụ về những điểm bạn có thể chú ý là: thời gian tải nhanh, trang rõ ràng và văn bản dễ đọc có bố cục khác với trang web trên máy tính để bàn.

Xem thêm SEO là gì

Content marketing

Content marketing là một thuật ngữ rất rộng với một ý nghĩa thậm chí còn rộng hơn. Content marketing bao gồm mọi thứ, và ý tôi là tất cả mọi thứ, liên quan đến nội dung. 

Điều quan trọng là phải có sự phù hợp tốt giữa nội dung và nhóm đối tượng. Vì tập trung nhiều hơn vào, ví dụ, truyền cảm hứng hoặc giúp đỡ nhóm mục tiêu, các chiến dịch Content marketing mang tính thương mại ít hơn. 

Đó là về mong muốn của khách hàng, thay vì đưa ra lời rao bán hàng về một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

Trong thời điểm này, thiết lập một chiến lược Content marketing là một bước đi thông minh cho mọi công ty. 

Điều này là do việc sử dụng Internet và các kênh kỹ thuật số khác, bao gồm cả e-mail, đang gia tăng. 

Ngoài ra, các kênh này khéo léo sử dụng số lượng người truy cập ngày càng tăng và sau đó hiển thị quảng cáo. 

Với chiến lược Content marketing bao gồm nội dung có giá trị và phù hợp, công ty của bạn có thể tạo ra sự khác biệt và nổi bật trong vô số quảng cáo đặc trưng cho cuộc sống kỹ thuật số hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghiên cứu thích hợp trước khi thiết lập chiến lược Content marketing, bởi vì việc tạo ra nội dung tốt không chỉ xảy ra. 

Để cụ thể hơn, điều cần thiết là bạn phải có một hình dung rõ ràng về đối tượng mục tiêu mà công ty của bạn có. 

Bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường và dữ liệu về khách hàng hiện tại, bạn thiết kế một hình ảnh đại diện nửa hư cấu về khách hàng lý tưởng như vốn có. 

Đây còn được gọi là tư cách người mua.

Người mua có thể giúp công ty của bạn tạo nội dung nhắm đến nhóm đối tượng cụ thể đó. Nó cũng có thể hữu ích theo nghĩa là tính cách người mua mang lại nhiều cấu trúc hơn cho việc tạo nội dung. 

Cuối cùng, sự chuẩn bị này sẽ đảm bảo rằng các chiến dịch hiệu quả hơn được tạo ra.

Xem thêm Bảng giá dịch vụ content marketing

Social media marketing

Social media marketing sử dụng các kênh như Instagram và Facebook như một công cụ để chia sẻ nội dung. 

Mục tiêu của hình thức Digital marketing này là tạo ra nội dung thu hút nhóm đối tượng theo cách mà họ sẽ chia sẻ nội dung đó với mạng xã hội của chính họ. 

Điều này đảm bảo rằng khả năng hiển thị thương hiệu cho công ty của bạn sẽ tăng lên và phạm vi tiếp cận khách hàng được mở rộng. 

Cuối cùng, một chiến lược truyền thông xã hội được triển khai tốt sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng.

Có một số lợi thế đối với loại hình tiếp thị này khiến công ty của bạn phải lựa chọn chiến lược phù hợp. 

Thứ nhất, một công ty hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ được khách hàng xem là dễ thương và dễ tiếp cận hơn. 

Điều này có thể tăng lên nếu một công ty có sự hiện diện tích cực trên nhiều kênh truyền thông xã hội. 

Thứ hai, tương tác với một công ty có thể khiến khách hàng cảm thấy như họ đang thực sự được lắng nghe. 

Điều này một phần là do các bình luận hoặc câu hỏi được đăng trên mạng xã hội thường có thể được trả lời tương đối nhanh chóng. 

Một lợi ích bổ sung là sự tương tác này cho phép bạn nhận được phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định thiết lập một chiến lược truyền thông xã hội hoàn toàn mới, có lẽ bạn đang đầy câu hỏi: 

Tôi có quá ít tài nguyên không? 

Làm cách nào để tôi có thể quảng cáo một doanh nghiệp chưa có sự hiện diện trực tuyến? 

Làm thế nào tôi có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh? Vân vân và vân vân. Ban đầu, đừng để bị mờ mắt bởi những con số, chẳng hạn như lượt thích và người theo dõi. 

Những con số này không trực tiếp chuyển thành thành công. Tập trung vào mục tiêu được xác định trước: 

ví dụ: tiếp cận nhiều hơn và nhận thức về khách hàng (tiềm năng) của bạn, tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc tạo cộng đồng trực tuyến.

Điều cũng áp dụng cho các hình thức Digital marketing khác, cũng áp dụng cho Social media marketing: điều quan trọng là không được đánh giá thấp nó. 

Điều cần thiết là phải thực hiện nghiên cứu thích hợp vào đúng nhóm đối tượng và sau đó tạo ra nội dung phù hợp. 

Với hình ảnh về nhóm mục tiêu của mình, bạn cũng có thể đưa ra quyết định sử dụng kênh nào hoặc các kênh nào. 

Một ví dụ về điều này là nhóm đối tượng trẻ từ 16 đến 25 tuổi hoạt động trên TikTok nhiều hơn trên Twitter.

Digital marketing thuê ngoài?

Đối với nhiều doanh nhân và nhà tiếp thị, việc thiết lập một chiến dịch Digital marketing thành công là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian. 

Do đó, chắc chắn bạn nên nghĩ đến việc thuê ngoài Digital marketing. Bạn có thể tự tin giao việc đó cho các chuyên gia tại W3SEO. 

Digital marketing có thể quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, bất kể nó lớn hay nhỏ. mục đích cuối cùng là đảm bảo vị trí tốt hơn trong công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất là Google.

Tìm kiếm một đại lý Digital marketing?

Bạn có hoàn toàn bị thuyết phục rằng công ty của bạn cần Digital marketing không? Điều đó là tốt để nghe! 

Tại đại lý Digital marketing của chúng tôi ở Hồ Chí Minh, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi có một số chuyên gia sẽ giúp công ty của bạn. 

Bên cạnh Digital marketing, chúng tôi cũng có kinh nghiệm về một số hình thức kỹ thuật tiếp thị hiện đại, bao gồm Content marketing và tiếp thị Google. 

Tò mò về tỷ lệ Digital marketing cho công ty của bạn? Sau đó liên hệ với chúng tôi qua e-mail hoặc điện thoại, hoặc xem trang liên hệ của chúng tôi.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: