Rate this post

Digital marketing là gì?

Tiếp thị là một thuật ngữ rộng, nó có nghĩa là tất cả các hoạt động đảm bảo việc quảng bá và bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. 

Digital marketing là một từ chung cho tất cả quảng cáo được phân phối cho chương trình khuyến mãi này thông qua các kênh kỹ thuật số. 

Bạn có thể nghĩ đến các công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google), các trang web, mạng xã hội, e-mail, v.v.

Lý do tại sao Digital marketing rất quan trọng ngày nay là vì nó là một cách được sử dụng rộng rãi để cho phép các doanh nghiệp (mới) phát triển nhanh chóng. 

Không giống như các phương pháp tiếp thị truyền thống, bao gồm cả qua truyền hình và đài phát thanh, Digital marketing vẫn được thực hiện trên Internet.

Các bài viết liên quan:

Digital Marketing là học gì?

Trọng tâm của chuyên môn là  kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Digital Marketing. Trong chương trình, sinh viên truyền đạt kiến ​​thức kinh doanh  cơ bản, chẳng hạn như : Cơ bản về kinh tế, thông tin tài chính để ra quyết định, giới thiệu về quản lý. Ngoài ra, các sinh viên còn được dạy các kiến ​​thức và kỹ năng về kỹ thuật. Khi tốt nghiệp,  bạn sẽ có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các kỹ năng có thể bao gồm: tạo chiến lược Digital Marketing, nhắm mục tiêu định vị khách hàng, xây dựng thương hiệu,  dữ liệu phân tích, tư duy thiết kế. 

Nên bắt đầu từ đâu với DIGITAL MARKETING?

Digital Marketing là một phạm vi rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Nếu bạn chưa quen với điều này, bạn nên xem tổng quan về tất cả các kênh Kỹ thuật số hiện  có và chức năng của từng kênh đó, mục đích là gì ?.Bằng cách học khóa học Digital Marketing và có cái nhìn tổng quan, bạn có thể  tập trung vào một lĩnh vực trước rồi dần dần mở rộng sang các lĩnh vực khác. 

Mức lương trong ngành Digital Marketing ?

Lương khởi điểm

Sinh viên  Marketing được chào đón trong các công ty sau khi họ tốt nghiệp và nhận được  mức lương hợp lý. Mức lương khởi điểm của nhân viên tiếp thị mới có trình độ cũng phụ thuộc vào số giờ làm việc trong công ty. Thông thường  lương bán thời gian khoảng 1,5tr – 2tr / tháng, full time và trong thời gian thử việc lương cứng tương đương 5tr – 6tr / tháng.

Sau thời gian thử việc, mức lương khởi điểm cho một nhân viên marketing mới ra trường rơi vào khoảng 7 – 12 triệu / tháng.

Lương theo kinh nghiệm

Bạn cũng sẽ nhận được các mức lương khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực trong ngành marketing. Tùy theo cơ chế của từng doanh nghiệp, nếu bạn làm việc và cống hiến trong nhiều năm, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm đáng kể. Mức lương của sinh viên cũng tăng dần theo các băng tần khác nhau.

Lương nhân viên Marketing khoảng 6-8 triệu + thưởng. Với vị trí trưởng phòng, trưởng phòng marketing hoặc giám đốc marketing sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 100 triệu / tháng.

Lợi ích khi ứng dụng Digital Marketing

Digital Marketing được coi là thế mạnh của nhiều công ty tiêu biểu cho ngân sách “không hề nhỏ”. Có thể thấy, tiếp thị số cùng với sự phát triển của thị trường và công nghệ đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. của lĩnh vực Digital Marketing không  làm cho tiếp thị truyền thống biến mất, nó hỗ trợ, khắc phục những hạn chế, tận dụng được những thay đổi không ngừng của thị trường. Những lợi thế, ưu điểm vượt trội của Digital Marketing có thể kể đến như:

Sự tiện lợi

Trong thời đại hiện nay, Google được xem là “kim chỉ nam” cho hầu hết mọi hành động của người tiêu dùng và Digital Marketing trở thành “chìa khóa” giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tiếp cận  khách hàng. Một trong những ưu điểm đầu tiên của digital marketing là sự tiện lợi, doanh nghiệp có thể làm việc mà không phải lo lắng về thời gian, không mất thời gian. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, đặt hàng, xem đánh giá và thảo luận về sản phẩm.

Chi phí mua lại thấp.

Khi các công cụ tiếp thị truyền thống phổ biến như sự kiện, báo chí, TV, thư, v.v. chiếm  ngân sách lớn, chi phí của các chiến dịch Digital Marketing sẽ thấp hơn nhiều. Doanh nghiệp có thể bắt đầu triển khai quảng cáo trực tuyến mà không cần lo lắng quá nhiều về ngân sách ban đầu. Đặc biệt, các công ty có quyền tự quyết định xem các hoạt động , chẳng hạn như cách  tiếp cận, chi phí cụ thể cho từng chiến dịch, thời gian thực hiện, v.v. có phù hợp với các mục tiêu đã xác định hay không. Tất cả các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội đều cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào đặt giá thầu một cách linh hoạt để cho phép các công ty chủ động có được nguồn vốn của họ.

Ví dụ: các công ty chạy Google Ads có thể trả  cho Google ít hơn mong đợi nếu họ biết cách chọn giá thầu phù hợp  và quan trọng hơn là kiểm soát, giám sát và điều chỉnh  các công cụ. Ngoài ra, doanh nghiệp  có thể thu hút và tìm kiếm khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như: nguồn cấp dữ liệu lan truyền miễn phí, dịch vụ SEO (công cụ tối ưu hóa xây dựng  và xếp hạng trang web), đăng bài trên  nền tảng thương mại điện tử, v.v.

Tiếp cận rộng hơn, sâu hơn và nhanh hơn

Thực hiện các chiến dịch Digital Marketing cho phép doanh nghiệp  kết nối và tiếp cận  khách hàng trên  phạm vi rộng. Chiến dịch tiếp thị cho phép khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy từ mọi nơi trên thế giới và không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, có nghĩa là các công ty có thể bán hàng ở bất kỳ đâu ngay cả khi không có doanh nghiệp trực tiếp ở đó. Điều này xuất phát từ việc ứng dụng Dữ liệu lớn, thu thập lượng  dữ liệu  người dùng cực kỳ lớn, chẳng hạn như âm thanh, văn bản, hình ảnh, hồ sơ  khách hàng .

Được thu thập bởi các nền tảng quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google, …) Thông qua tất cả các hoạt động lịch sử truy cập, IP, hành vi, thiết bị được sử dụng, thông tin khai báo, v.v. do người dùng để lại khi sử dụng Internet, các công ty có thể đưa thông tin quảng cáo của họ đến  đúng nhóm đối tượng  quan tâm. Digital Marketing cũng giúp đảm bảo thông tin đó trên trang web của công ty.Phân phối email hoặc các kênh truyền thông xã hội một cách nhanh chóng.

Dễ kiểm soát và đo lường.

Đo lường hiệu quả của tiếp thị truyền thống là tương đối khó, nhưng điều này được khắc phục hiệu quả trong Digital Marketing. Với các công cụ kỹ thuật số để phân tích, báo cáo chỉ kỹ thuật số, các công ty có thể kiểm soát và đo lường kết quả cũng như đánh giá hiệu quả của các chiến dịch. Doanh nghiệp Đơn giản và Chủ động có thể đo lường  tương đối chính xác mức độ quan tâm của nhóm khách hàng tiềm năng đối với một  quảng cáo cụ thể hoặc biết  số lượng người đang tìm kiếm, truy cập trang web của họ từ các công cụ tìm kiếm với các từ khóa cụ thể, v.v. Bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh  các chiến dịch Digital Marketing để phù hợp với ngân sách và các mục tiêu cụ thể của mình.

Việc đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh, tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận cho từng sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn so với lợi thế mà tiếp thị truyền thống phải vật lộn để đạt được.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Môi trường Internet giúp việc kết nối và trò chuyện với khách hàng và doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, thông qua quá trình tương tác với khách hàng, các công ty có thể tiếp thu và thu thập thông tin, ý kiến ​​từ khách hàng  từ đó  hiểu và  điều chỉnh chúng. Các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động Digital Marketing phù hợp với họ và đáp ứng tốt hơn mong đợi của họ.

Thông qua sự tương tác của khách hàng trong các kênh Digital Marketing, các công ty cũng có thể đánh giá và xếp hạng các kỹ năng và mức độ thân thiết của họ và sau đó giúp đưa ra các quyết định và kế hoạch tiếp thị.

Nhắm đến khách hàng mục tiêu

Một trong những điều kiện tiên quyết của bất kỳ chiến dịch marketing nào  là nhắm đến đúng nhóm khách hàng, đây là điều  quan  trọng và  không hề dễ dàng. Đối với Digital Marketing, các công ty có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng để quảng cáo dựa trên  dữ liệu hiện có  về khách hàng, hệ thống thông tin người dùng, v.v. mà từ đó công ty có thể gửi thông tin đến nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp. Hệ thống dữ liệu này không chỉ do công ty tự tạo ra mà phần lớn đến từ các nhà cung cấp bên ngoài như các “ông lớn” Facebook, Google.

Những lĩnh vực chính trong Digital Marketing

Thiết kế giao diện, trải nghiệm người dùng (UI / UX) cho trang web hoặc blog .Hầu hết các công ty hoặc sản phẩm thường có trang web là nơi cung cấp thông tin chính thức và khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để nhận biết các sản phẩm. Thiết kế trang web thực tế, dễ tìm mang lại  trải nghiệm người dùng tốt và giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với doanh nghiệp của bạn.

UI / UX sẽ liên quan đến nhiều thứ. Phát triển các kỹ năng như nghiên cứu, thiết kế, viết mã trang web / Ứng dụng.

Quảng cáo

Quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Digital Marketing. Bất kỳ trang web hoặc tài khoản  mạng xã hội nào cũng có thể trở thành “nền tảng” cho quảng cáo quảng bá sản phẩm. Một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Facebook, Instagram, Google,… Ngoài ra, còn có các hình thức quảng cáo khác như geo-target (nhắm mục tiêu theo địa lý), quảng cáo trong thiết bị thu phát. Lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số đòi hỏi kỹ năng và kiến ​​thức về tiếp thị, sử dụng các công cụ, nghiên cứu, đo lường hiệu suất, thiết kế và viết nội dung cho quảng cáo.

Content marketing 

“Content is king” Là một trong những khái niệm “mạnh” của Digital Marketing. Mặc dù thiết kế đẹp, giao diện của trang web dễ sử dụng, nhưng  không có bất kỳ nội dung thú vị hoặc hữu ích cho người dùng cũng khó giữ chân khách hàng. Hầu hết tất cả các lĩnh vực tiếp thị đều liên quan đến phát triển nội dung. Các công việc về Content Marketing có thể kể đến như Social Media Content Manager, Content Writing, Copywriter, Editor, Screenwriter.

Khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, hầu hết chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm (search engine ) như Google, Cốc Cốc … Tuy nhiên, một từ khóa như “khóa học Digital Marketing” có thể trả về cho bạn hàng triệu kết quả tìm kiếm . Hầu hết chúng ta  chỉ lướt qua 2-3 kết quả đầu tiên.

SEO  là sự kết hợp giữa nội dung và các công cụ Digital Marketing để đưa trang web / sản phẩm của bạn lên  đầu tìm kiếm. SEO bao gồm các nhiệm vụ như  tạo nội dung hữu ích và phát triển nội dung. Mạng xã hội, sử dụng các công cụ, tối ưu hóa trang web,…

Email marketing

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta vẫn có thói quen  tin tưởng và chấp nhận các nguồn chính thống như báo chí, email, v.v. Do đó, tiếp thị qua email  cũng là một phần không thể thiếu của Digital Marketing.

Tiếp thị qua email thường được xem như một kênh hỗ trợ các hoạt động truyền thông khác của công ty / sản phẩm. Đây là một cách lan truyền thông tin khá trực tiếp và hiệu quả khi nội dung phù hợp với đúng đối tượng. Nhân tiện, hộp thư đến của bạn  đầy “thư rác” nhưng  có một số  bạn thực sự quan tâm và nhấp vào để biết thêm thông tin. Email Marketing Contact bao gồm những thứ như  tạo nội dung, thiết kế, nghiên cứu  khách hàng, đo lường hiệu quả, …

Cơ hội việc làm

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Digital Marketing đang thay đổi đáng kể với các nền tảng kỹ thuật số áp dụng các công nghệ mới nhất, khiến cho lĩnh vực này có nhu cầu cao hơn bao giờ hết. chúng rất đa dạng.

Sinh viên tốt nghiệp  ngành Digital Marketing có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở  nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí có thể bao gồm quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng, người viết quảng cáo, tiếp thị trực tuyến, trợ lý truyền thông, giám đốc thương hiệu, quan hệ khách hàng, kế toán, phân tích kinh doanh, luật kinh doanh, quản lý sự kiện, doanh nhân, tài chính, nhân sự và công ty quốc tế.

So sánh Digital marketing so với online marketing

Trong cuộc sống hàng ngày, các thuật ngữ online marketing và Digital marketing thường được sử dụng đồng nghĩa với nhau. 

Tuy nhiên, hai thuật ngữ này có ý nghĩa khác nhau. Như đã giải thích trước đây, Digital marketing liên quan đến mọi thứ được phân phối thông qua các kênh kỹ thuật số và do đó là một thuật ngữ chung:

từ các ứng dụng trên điện thoại của bạn đến các bảng quảng cáo điện tử và từ e-mail đến một quảng cáo mà bạn thấy trên mạng xã hội. 

online marketing, còn được gọi là tiếp thị Internet, thuộc Digital marketing theo nghĩa là nó phải làm với mọi thứ xảy ra trên Internet, chẳng hạn như SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và Social media marketing.

Digital marketing: những lợi thế

Công ty của bạn có thường xuyên bị ám chỉ về hiệu quả và lợi nhuận của các chiến dịch tiếp thị trên các phương tiện truyền thông vật lý như báo chí và đài phát thanh không? 

Sau đó, Digital marketing có thể là giải pháp lý tưởng để có thêm hiểu biết về những điểm này và nhiều điểm khác. Vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục? Chúng tôi đã tổng hợp một số lý do tại sao bạn nên thiết lập chiến lược Digital marketing cho công ty của mình!

  • Trước hết, với Digital marketing, bạn có vô số khả năng về thiết kế và cá nhân hóa. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng bạn có thể cung cấp nội dung bạn đã tạo dưới nhiều hình thức. Điều này có lợi vì một người có thể thích một văn bản dài, nhiều thông tin, trong khi người khác có thể thích xem một video ngắn gọn, súc tích.
  • Digital marketing cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội về việc nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể. Trong khi các chiến dịch tiếp thị truyền hình cung cấp cho bạn ý tưởng về các nhóm mục tiêu, các chiến dịch truyền thông xã hội cho phép bạn đặt bộ lọc cho những người bạn hiển thị nội dung của mình, bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn và nơi cư trú.
  • Bằng cách thiết lập chiến dịch truyền thông xã hội, bạn cho công ty của mình cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ý tưởng ở đây là bạn không chỉ có thể tiếp cận khách hàng của mình mà còn có thể chủ động giao tiếp với họ thông qua khía cạnh tương tác của phương tiện truyền thông xã hội.
  • So với quảng cáo trên các phương tiện truyền thống như truyền hình và đài phát thanh, việc thiết lập một chiến dịch Digital marketing thường ít tốn kém hơn đáng kể.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Bạn có thể thấy kết quả của chiến dịch thiết lập trong một khoảng thời gian ngắn. Bằng cách phân tích dữ liệu trong Google Analytics, chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng xác định khía cạnh nào của chiến dịch của mình đang hoạt động tốt và những điểm nào vẫn cần được tiếp tục.

Chúng tôi đã thuyết phục bạn về tính hữu ích của Digital marketing trong công ty của bạn chưa? 

Sau đó, bạn có thể không nhìn thấy gỗ của những cái cây, bởi vì có rất nhiều khả năng để quảng bá công ty của bạn thông qua các kênh kỹ thuật số. 

Dưới đây là ba trong số các hình thức Digital marketing phổ biến nhất, để cung cấp cho bạn một số ý tưởng.

Digital marketing bao gồm cái gì:

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một phương pháp để cải thiện khả năng tìm thấy trang web của bạn. 

Điều này có nghĩa là khả năng tìm thấy trang web của bạn sẽ được cải thiện. Khi khả năng tìm kiếm trực tuyến được cải thiện, số lượng khách truy cập cũng sẽ tăng lên, điều này cuối cùng dẫn đến doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cao hơn. Tiếp thị SEO, còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, được chia thành ba loại khác nhau.

  • Thứ nhất, SEO trên trang phải làm với nội dung của trang web, để hiển thị nhiều hơn với Google, nhưng cũng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập trang web của bạn. Điều này bao gồm nội dung có liên quan, sự hiện diện của các từ khóa phù hợp và tiêu đề SEO tốt cho các trang web của bạn.
  • Thứ hai, SEO off-page là về mọi thứ diễn ra bên ngoài trang web. W3SEO cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết thuộc SEO off-page. Đây là một trong những chiến lược nổi tiếng nhất để đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trong Google. Về cơ bản, xây dựng liên kết là “xây dựng” các liên kết (trên các trang web khác) trỏ đến trang web của bạn. Vì Google coi các liên kết này là một đề xuất cho trang web của bạn, nên trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Bảng xếp hạng của Google.
  • Thứ ba, có kỹ thuật SEO, là tất cả về phụ trợ. Sẽ rất hữu ích khi áp dụng nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn” cho thiết kế trang web của bạn. Trang web của bạn càng chứa nhiều plugin và tiện ích con thì thời gian tải càng lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến việc kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Điều này có nghĩa là phiên bản di động của trang web có thể được sử dụng đúng cách trên điện thoại thông minh. Ví dụ về những điểm bạn có thể chú ý là: thời gian tải nhanh, trang rõ ràng và văn bản dễ đọc có bố cục khác với trang web trên máy tính để bàn.

Content marketing

Content marketing là một thuật ngữ rất rộng với một ý nghĩa thậm chí còn rộng hơn. Content marketing bao gồm mọi thứ, và ý tôi là tất cả mọi thứ, liên quan đến nội dung. 

Điều quan trọng là phải có sự phù hợp tốt giữa nội dung và nhóm đối tượng. Vì tập trung nhiều hơn vào, ví dụ, truyền cảm hứng hoặc giúp đỡ nhóm mục tiêu, các chiến dịch Content marketing mang tính thương mại ít hơn. 

Đó là về mong muốn của khách hàng, thay vì đưa ra lời rao bán hàng về một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

Trong thời điểm này, thiết lập một chiến lược Content marketing là một bước đi thông minh cho mọi công ty. 

Điều này là do việc sử dụng Internet và các kênh kỹ thuật số khác, bao gồm cả e-mail, đang gia tăng. 

Ngoài ra, các kênh này khéo léo sử dụng số lượng người truy cập ngày càng tăng và sau đó hiển thị quảng cáo. 

Với chiến lược Content marketing bao gồm nội dung có giá trị và phù hợp, công ty của bạn có thể tạo ra sự khác biệt và nổi bật trong vô số quảng cáo đặc trưng cho cuộc sống kỹ thuật số hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghiên cứu thích hợp trước khi thiết lập chiến lược Content marketing, bởi vì việc tạo ra nội dung tốt không chỉ xảy ra. 

Để cụ thể hơn, điều cần thiết là bạn phải có một hình dung rõ ràng về đối tượng mục tiêu mà công ty của bạn có. 

Bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường và dữ liệu về khách hàng hiện tại, bạn thiết kế một hình ảnh đại diện nửa hư cấu về khách hàng lý tưởng như vốn có. 

Đây còn được gọi là tư cách người mua.

Người mua có thể giúp công ty của bạn tạo nội dung nhắm đến nhóm đối tượng cụ thể đó. Nó cũng có thể hữu ích theo nghĩa là tính cách người mua mang lại nhiều cấu trúc hơn cho việc tạo nội dung. 

Cuối cùng, sự chuẩn bị này sẽ đảm bảo rằng các chiến dịch hiệu quả hơn được tạo ra.

Social media marketing

Social media marketing sử dụng các kênh như Instagram và Facebook như một công cụ để chia sẻ nội dung. 

Mục tiêu của hình thức Digital marketing này là tạo ra nội dung thu hút nhóm đối tượng theo cách mà họ sẽ chia sẻ nội dung đó với mạng xã hội của chính họ. 

Điều này đảm bảo rằng khả năng hiển thị thương hiệu cho công ty của bạn sẽ tăng lên và phạm vi tiếp cận khách hàng được mở rộng. 

Cuối cùng, một chiến lược truyền thông xã hội được triển khai tốt sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng.

Có một số lợi thế đối với loại hình tiếp thị này khiến công ty của bạn phải lựa chọn chiến lược phù hợp. 

Thứ nhất, một công ty hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ được khách hàng xem là dễ thương và dễ tiếp cận hơn. 

Điều này có thể tăng lên nếu một công ty có sự hiện diện tích cực trên nhiều kênh truyền thông xã hội. 

Thứ hai, tương tác với một công ty có thể khiến khách hàng cảm thấy như họ đang thực sự được lắng nghe. 

Điều này một phần là do các bình luận hoặc câu hỏi được đăng trên mạng xã hội thường có thể được trả lời tương đối nhanh chóng. 

Một lợi ích bổ sung là sự tương tác này cho phép bạn nhận được phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định thiết lập một chiến lược truyền thông xã hội hoàn toàn mới, có lẽ bạn đang đầy câu hỏi: 

Tôi có quá ít tài nguyên không? 

Làm cách nào để tôi có thể quảng cáo một doanh nghiệp chưa có sự hiện diện trực tuyến? 

Làm thế nào tôi có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh? Vân vân và vân vân. Ban đầu, đừng để bị mờ mắt bởi những con số, chẳng hạn như lượt thích và người theo dõi. 

Những con số này không trực tiếp chuyển thành thành công. Tập trung vào mục tiêu được xác định trước: 

ví dụ: tiếp cận nhiều hơn và nhận thức về khách hàng (tiềm năng) của bạn, tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc tạo cộng đồng trực tuyến.

Điều cũng áp dụng cho các hình thức Digital marketing khác, cũng áp dụng cho Social media marketing: điều quan trọng là không được đánh giá thấp nó. 

Điều cần thiết là phải thực hiện nghiên cứu thích hợp vào đúng nhóm đối tượng và sau đó tạo ra nội dung phù hợp. 

Với hình ảnh về nhóm mục tiêu của mình, bạn cũng có thể đưa ra quyết định sử dụng kênh nào hoặc các kênh nào. 

Một ví dụ về điều này là nhóm đối tượng trẻ từ 16 đến 25 tuổi hoạt động trên TikTok nhiều hơn trên Twitter.

Digital marketing thuê ngoài?

Đối với nhiều doanh nhân và nhà tiếp thị, việc thiết lập một chiến dịch Digital marketing thành công là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian. 

Do đó, chắc chắn bạn nên nghĩ đến việc thuê ngoài Digital marketing. Bạn có thể tự tin giao việc đó cho các chuyên gia tại W3SEO. 

Digital marketing có thể quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, bất kể nó lớn hay nhỏ. mục đích cuối cùng là đảm bảo vị trí tốt hơn trong công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất là Google.

Môi trường hoạt động 

Phân tích môi trường và nghiên cứu Marketing là một yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch và thực hiện chiến dịch Digital Marketing. Điều này giúp các hoạt động Digital Marketing thích ứng với bối cảnh thị trường, tình hình hiện tại, mong muốn và vấn đề của công ty, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mong muốn và kiến ​​thức của khách hàng.

Các yếu tố của môi trường hoạt động Digital Marketing, bao gồm môi trường vĩ mô, môi trường vi mô và các sản phẩm nội bộ của doanh nghiệp. Việc phân tích những yếu tố này giúp  các công ty xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa.

Từ đó, có thể thiết lập định hướng cho chiến lược Digital Marketing phù hợp và đúng đắn. Trước khi lập kế hoạch cho một chiến dịch Digital Marketing, các công ty cần xem xét và phân tích thông tin về nhà cung cấp, khách hàng, đối tác, đối thủ cạnh tranh, công chúng, v.v. Môi trường vĩ mô ảnh hưởng đến hoạt động Digital Marketing bao gồm các lực ảnh hưởng đến môi trường chung của  ngành và không có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.

Môi trường vĩ mô thường bao gồm 5 thành phần: nhân khẩu học, kinh tế, công nghệ, văn hóa xã hội, luật pháp và chính trị. Trong các yếu tố bên trong của tổ chức, các lực lượng  ảnh hưởng đến  hoạt động Digital Marketing bao gồm, cụ thể là nguồn nhân lực, ngân sách, máy móc và công nghệ, chiến lược kinh doanh,  lịch sử , văn hóa doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần xác định rõ yếu tố nào không thể thay đổi và yếu tố nào nên có trong các hoạt động và truyền thông Digital Marketing, những điểm mạnh có thể tận dụng, yếu tố nào nên thay đổi, yếu tố nào  có thể thay đổi.

Hành trình của khách hàng trong Digital Marketing

Theo dữ liệu từ Salesforce, có đến 80% nhà tiếp thị nói rằng hành trình của khách hàng là yếu tố chính mà các công ty cần chú ý để có một chiến dịch Digital Marketing thành công. Hành trình khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong Digital Marketing, cụ thể: Hành trình khách hàng giúp đo lường  hiệu quả và sự tương tác của khách hàng trong chiến dịch Digital Marketing. Thiết kế các chiến lược Digital Marketing để cải thiện từng bước quy trình mua hàng.

Nhận ra những thiếu sót của các chiến lược Digital Marketing và thực hiện các điều chỉnh thích hợp. Giúp các công ty thực hiện một kế hoạch Digital Marketing có lợi nhuận và đúng đắn,  thị trường và  đối thủ cạnh tranh.

Theo đó,  công ty cần nghiên cứu tiếp thị trực tuyến, hệ thống thông tin Digital Marketing và tiếp thị cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng hợp lý các công cụ nghiên cứu tiếp thị trực tuyến.

Tìm kiếm một đại lý Digital marketing?

Bạn có hoàn toàn bị thuyết phục rằng công ty của bạn cần Digital marketing không? Điều đó là tốt để nghe! 

Tại đại lý Digital marketing của chúng tôi ở Hồ Chí Minh, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi có một số chuyên gia sẽ giúp công ty của bạn. 

Bên cạnh Digital marketing, chúng tôi cũng có kinh nghiệm về một số hình thức kỹ thuật tiếp thị hiện đại, bao gồm Content marketing và tiếp thị Google. 

Tò mò về tỷ lệ Digital marketing cho công ty của bạn? Sau đó liên hệ với chúng tôi qua e-mail hoặc điện thoại, hoặc xem trang liên hệ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now