Điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết

Điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều chiến lược xây dựng liên kết có thể phản tác dụng, các bạn tự hỏi điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết, gây ra nhiều tác hại hơn cho quá trình SEO. 

Bạn Mong muốn một thứ hạng Được củng cố cho một thời gian dài thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi giúp cho bạn bạn hình dung Thế nào là vạch ra các chiến lược lâu dài để tạo dựng những liên kết SEO tổng thể.

Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về một số điều KHÔNG NÊN trong xây dựng liên kết: các kỹ thuật mà bạn nhất định KHÔNG nên sử dụng. Một số trong số này, có thể bạn đã biết về; chúng Tôi sẽ trình bày những kỹ thuật đó trước, và sau đó liệt kê ra các kỹ thuật các bạn không nên áp dụng.

Các bài viết liên quan:

Điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết

Các kỹ thuật xây dựng liên kết rủi ro

Ngày xưa, xây dựng liên kết có nghĩa là đặt liên kết trên càng nhiều trang bên ngoài càng tốt, thường bằng cách mua hoặc giao dịch các liên kết. 

Khoảng thời gian Google Penguin  được ra đời trở về sau,  hầu như các chiến lược này đã trở nên rất mạo hiểm đối với các SEO áp dụng nó. Nếu nó chỉ đơn giản là  spam Thư rác,  thông qua việc xây dựng các đường dẫn làm cho website bạn dễ dàng mình bị Google bắt gặp và đưa ra hình thức phạt nặng nhất kể đến như biến mất khỏi Google tìm kiếm. Bạn tận dụng quá nhiều đường dẫn sẽ có thể là một cách hợp lý nếu như bạn muốn trụ hạng cho một thời gian ngắn,  Còn nếu muốn duy trì trong thời gian dài thì nó gần như là không khả thi.

Xây dựng liên kết sau đây là nên tránh

Tôi nghi ngờ rằng hầu hết các bạn đều đã biết khá nhiều chiến thuật xây dựng liên kết rõ ràng này mà bạn chắc chắn không được áp dụng:

  • Không nên mua liên kết.
  • Không trao đổi liên kết.
  • Tránh các chương spam để lấy liên kết.
  • Đừng viết blog của khách với nội dung quá ít và lạc đề.
  • Hạn chế lạm dụng quá nhiều comment trên các diễn đàn nếu như bạn chỉ đơn thuần muốn truyền tải đường dẫn đến mọi người đọc.
  • Tối ưu hóa quá mức anchor text không phải là một ý tưởng hay.
  • Hãy nhớ những đường dẫn bạn dẫn vào ít ra nó nên có một tí liên quan đến các chủ đề mà website bạn đang hướng tới hoặc các bài viết bạn đang truyền tải.
  • Tuyệt đối đừng spam các đường dẫn không liên quan hoặc các đường dẫn với mục đích câu tương tác chẳng hạn như quảng bá cho những trò chơi cá cược hoặc các nội dung được đánh giá là đồi trụy hoặc không lành mạnh như khiêu dâm.

Một số kỹ thuật không nên sử dụng khác

Đừng chỉ trông cậy vào đường dẫn đến home page

Một điều quan trọng Chúng tôi lưu ý đến bạn là những đường dẫn mà bạn dẫn vào tuyệt đối không thể nào là trang chủ,  nó chỉ có thể là những trang khác nhau Thuộc trang chủ của bạ hoặc các bài viết trên trang. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều những đường dẫn đến trang chủ thì sẽ bị đánh giá như là một spam gây bất lợi cho bạn.

Tất nhiên, nếu chúng ta đang SEO về thương hiệu của website, thì những liên kết đến trang chủ là hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn muốn nói về về các sản phẩm cũng như là là các đánh giá  hoặc tin tức một cách chi tiết và chúng đều có nguồn dẫn từ trang của bạn,  thì bạn có thể liên kết những sản phẩm này đến trang của bạn. Đó là cách liên kết một cách tự nhiên nhất mà mọi người sử dụng để liên kết đến các trang khác.

Bạn cần cân nhắc các chiến lược mà bạn vạch ra trong việc thực hiện các liên kết được hình thành có giống mọi người hay không ? nó có tự nhiên  như những website với các đường dẫn khác hay không? Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hiện những đường dẫn đến SEO trang sản phẩm cũng như trang nội dung nền tảng.  những đường dẫn này sẽ được dẫn đến khi kết thúc một giao dịch nào đó.  nó sẽ một phần nào hỗ trợ chạy giải quyết sau bạn được đánh giá là có một hồ sơ các đường dẫn uy tín và cải thiện khả năng chuyển đổi. 

Trả tiền cho các liên kết cụ thể? Đừng!

Một xây dựng liên kết khác KHÔNG NÊN là mua liên kết. Có thể tất cả các bạn đều biết rằng việc mua liên kết với số lượng lớn từ các công ty tuyên bố sẽ giúp bạn xếp hạng nhanh không phải là chúng tôi khuyên bạn nên làm. Vậy còn những đường dẫn chỉ có duy nhất và nó được dẫn vào từ một công ty hoạt động độc lập thì sao? Từ một trang web chất lượng cao ngay đến website của bạn? Có sai hay đúng khi quyết định mua một liên kết từ một công ty bán liên kết không?Google sẽ có những phương pháp nào để phát hiện ra nó?

Dĩ nhiên Google không đủ thông minh để đưa ra sự đánh giá hoặc biết được ốc đường dẫn của bạn mua từ đâu,  mua từ người khác hoặc từ một tổ chức nào đóTuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn làm như vậy. Nếu công ty này đã bán một liên kết cho bạn, họ có thể bán nhiều liên kết hơn cho nhiều người hơn.Tuy rằng một đường dẫn Nho Nhỏ sẽ không làm khó đến nỗi Google Google đưa ra cho bạn một sự cảnh báo,  nhưng nó bạn quá lạm dụng nó nó và lượng tương tác cũng như là số lượng đường dẫn tăng lên đột ngột  thì bạn sẽ bị phạt cũng tăng lên theo.

Tái sử dụng nội dung của bạn trên các trang web khác nhau? Đừng!

Một phương pháp nữa chúng tôi đề xuất là bạn nên dẫn các đường dẫn vẫn là những những báo cáo áo hoặc những tin tức giới thiệu về tổ chức công ty hoặc những sản phẩm em và quảng bá chúng thật rộng rãi ở trên những website khác.  nhưng luôn ý ý tuyệt đối đừng để ảnh trốn bị vướng vào trường hợp cùng một nội dung  trên những website khác!  khi bạn cố gắng thay đổi I các từ ngữ hoặc các dấu câu nhưng vẫn không thể thay đổi được nội dung thì chúng vẫn được xem như trùng lặp với những bài viết gốc. Nếu như bạn lạm dụng điều này thành lập đi lập lại có nhiều lần, nó sẽ gây bất lợi không nhỏ cho thứ hạng của bạn

Hãy  nhớ: một nội dung được xem là chất lượng và mới mẻ không bao giờ là một nội dung đã được tái chế trước đó từ những bài viết của người khác . Đó là một kỹ thuật xây dựng liên kết được gọi là spinner bài viết và nó có thể gây ra hiệu quả xấu về SEO. Viết bài cho khán giả của trang web mà bạn đang gửi bài viết của mình đến. Dĩ nhiên nó rất nhiều công đoạn. Không ai nói xây dựng liên kết là dễ dàng…

Điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết

Đừng quên sức mạnh từ mạng xã hội đem lại

Bạn hãy nhớ rằng sức mạnh truyền thông đặc biệt là mạng xã hội ngày nay là một trong những chính sách cách tuyệt vời mà các doanh nghiệp hướng đến, nắm được điều này bạn có thể tận dụng chèn vào các đường dẫn Để tăng sự ồn ào cũng như là gây chú ý cho mọi người đến trang chủ của bạn,  bên cạnh đó đó bạn cần có chúng liên kết vào chứ nếu một ngày website bạn tự nhiên link vào quá nhiều những đường dẫn mà không có có đường dẫn nào được lấy từ những trang mạng xã hội, thì Google sẽ xem nó như là một hành động spam. Chính vì lẽ đó,  bạn cũng nên cân nhắc cũng như là đầu tư vào các nền tảng truyền thông xã hội  để nhận được những cái like và cái share từ cộng đồng mạng để họ  gián tiếp giúp bạn cải thiện thứ hạng. 

Lời cuối: Những đường dẫn phải có giá trị và cần thiết 

Từ kỹ thuật SEO tổng thể, chúng ta cũng đã đọc “Điều gì nên tránh trong xây dựng liên kết”, các liên kết phải hữu ích cho người dùng trang web. Mỗi đường dẫn nên thể hiện rõ ý nghĩa cũng như là mục đích nào đó khi được Link vào. Nếu một liên kết chỉ không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào, thì liên kết đó không được đánh giá cao bởi google.

Các liên kết có nghĩa là để được nhấp vào. Vì vậy việc xây dựng các đường dẫn cũng yêu cầu nó phải có nội dung hấp dẫn và bổ ích  để thu hút mọi người. Chứ không nên vì quá chú trọng Thứ hạng nhất là dẫn đường dẫn linh tinh mà khiến cho đường dẫn của bạn không được đánh giá tốt điều này sẽ bị Google phạt rất nặng.Bạn đọc tìm hiểu: 6 bước để có chiến lược xây dựng liên kết thành công »

Leave a Reply