Điện thoại thông minh là gì?

Điện thoại thông minh là gì?

Rate this post

Thuật ngữ ‘điện thoại thông minh’ đề cập đến một thiết bị cầm tay điện thoại di động đa chức năng có đủ mọi thứ, từ máy ảnh và trình duyệt web đến màn hình mật độ cao.

Các tính năng chính khác của điện thoại thông minh bao gồm dung lượng lưu trữ lớn, khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép bạn nâng cấp thêm và giao diện người dùng màn hình cảm ứng trực quan để bạn có thể truy cập tất cả các chức năng tuyệt vời của điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các bài viết liên quan:

Tính năng của điện thoại thông minh: hệ điều hành & bộ vi xử lý

Điện thoại thông minh là gì?

Để giữ cho những chiếc điện thoại siêu cấp cao cấp này hoạt động trơn tru, điện thoại thông minh được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ. Đây là những điều cho phép người dùng điện thoại thông minh truy cập đồng thời nhiều chức năng hoặc ứng dụng và đảm bảo luôn có độ trễ tối thiểu.

Hệ điều hành tiên tiến mà điện thoại thông minh chạy trên đó cũng giúp mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà.

Những công cụ này quản lý việc phân phối tài nguyên của thiết bị cầm tay, cung cấp cho người dùng một loạt các chức năng luôn được cải thiện với các bản cập nhật phần mềm mới và hiện là điểm bán hàng chính cho khách hàng khi lựa chọn điện thoại thông minh.

Một số hệ điều hành mà bạn có nhiều khả năng sẽ sử dụng bao gồm Hệ điều hành Symbian của Nokia, Hệ điều hành iPhone của Apple, Android của Google, Hệ điều hành BlackBerry của Research In Motion (RIM) và Windows Phone của Microsoft.

Cập nhật điện thoại thông minh giải thích

Điện thoại thông minh là gì?

Định kỳ, các nhà sản xuất điện thoại thông minh phát hành bản cập nhật phần mềm cho hệ điều hành điện thoại của họ. Chúng có thể được gửi tự động qua mạng hoặc sẽ yêu cầu chủ sở hữu điện thoại thông minh tải xuống theo cách thủ công.

Các bản cập nhật cho điện thoại thông minh thường bổ sung các tính năng mới tuyệt vời và cũng được sử dụng để sửa bất kỳ lỗi nào có thể có trong các phiên bản hiện có.

Google có lẽ là nhà cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành thường xuyên nhất, thường đưa ra một số bản cập nhật mới cho nền tảng Android của mình mỗi năm. Ngược lại, Apple thường chỉ tung ra một phiên bản mới mỗi năm cho iPhone.

Bạn đang cân nhắc một chiếc điện thoại Android? Kiểm tra và so sánh các ưu đãi trên điện thoại Android tại trang Android chuyên dụng của chúng tôi.

Ứng dụng điện thoại thông minh là gì?

Điện thoại thông minh là gì?

Ứng dụng, thường được gọi là ứng dụng, là các phần mềm cụ thể có thể được tải xuống để nâng cao chức năng của điện thoại thông minh. Chúng có thể là ứng dụng lịch và trình tổ chức, trò chơi hoặc công cụ đọc amp – khả năng là vô hạn. Nếu nó hữu ích từ xa, ai đó sẽ tạo một ứng dụng cho nó.

Để tải xuống ứng dụng, người dùng có thể truy cập cửa hàng phần mềm trực tuyến có sẵn cho hệ điều hành cụ thể của họ. Apple’s App Store cung cấp hàng trăm nghìn đầu sách và Android Market của Google dành cho điện thoại thông minh Android cũng đang nhanh chóng bắt kịp. Các thị trường ứng dụng của bên thứ ba như GetJar và Amazon Appstore cũng cung cấp rất nhiều ứng dụng, một số ứng dụng thậm chí độc quyền cho các cửa hàng đó.

Điều tuyệt vời về các ứng dụng là chúng cho phép bạn thay đổi chức năng của điện thoại bất cứ khi nào bạn muốn. Chọn một chiếc điện thoại thông minh với nhiều lựa chọn ứng dụng và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với chiếc điện thoại của mình nữa.

Những điện thoại thông minh là phù hợp với tôi?

Điện thoại thông minh là gì?

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định chọn điện thoại thông minh nào là cách bạn định sử dụng nó. Ví dụ: nếu bạn đang muốn sử dụng nó để gửi email rộng rãi, bạn có thể muốn xem xét một thiết bị cầm tay có khả năng nhắn tin nâng cao, chẳng hạn như BlackBerry. Chúng cung cấp hỗ trợ email đẩy an toàn tự động cập nhật và thông báo cho bạn về các tin nhắn mới, cũng như bàn phím QWERTY vật lý để nhập văn bản hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến trò chơi, bạn có thể sẽ muốn chọn một chiếc điện thoại có sẵn nhiều tựa game, chẳng hạn như iPhone, điện thoại Android hoặc một trong những điện thoại thông minh Windows Phone mới nhất.

Nếu ứng dụng là sự cân nhắc chính của bạn, thì bạn gần như chắc chắn sẽ chọn điện thoại Android hoặc iPhone. Phạm vi ứng dụng có sẵn cho hai nền tảng này thấp hơn so với các đối thủ của chúng và liên tục có những ứng dụng mới xuất hiện trên thị trường phần mềm tương ứng mỗi ngày.

Mua điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh là gì?

Điện thoại thông minh có sẵn trả phí khi bạn đi hoặc thanh toán hợp đồng hàng tháng. Đối với các hợp đồng, họ được cung cấp miễn phí hoặc với mức giá chiết khấu cao. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo gói trả phí hoặc nếu mua bản mở khóa, điện thoại thông minh mới nhất có thể có giá lên đến 600 bảng Anh.

Đây có thể là một số tiền khá lớn để trả cho một chiếc điện thoại đối với hầu hết những người mua sắm trung bình và do đó, nhiều người mua điện thoại thông minh có xu hướng chọn tùy chọn hợp đồng hàng tháng khi chọn một mẫu điện thoại mới hơn, đắt tiền hơn.

Những thứ này được thiết kế để trợ giá cho chi phí của điện thoại và thường chạy trong khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng, vì vậy, về cơ bản bạn đang tính chi phí cho thiết bị di động của mình trong một khoảng thời gian dài hơn.

Hầu hết giá hợp đồng điện thoại thông minh hàng tháng dao động từ £ 20 đến £ 40, với các văn bản, thời gian đàm thoại và cho phép dữ liệu khác nhau. Để tận dụng tối đa thiết bị cầm tay của bạn, Uswitch khuyên bạn nên chọn một hợp đồng cung cấp giới hạn sử dụng web rộng rãi. Điều này sẽ cho phép bạn duyệt web, tải xuống nhiều ứng dụng hơn và truyền phát video và nhạc mà không phải trả thêm phí.

Tương lai của điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh là gì?

Tốc độ thay đổi của thị trường điện thoại thông minh có thể gây choáng ngợp, với các tính năng và công nghệ mới liên tục tạo ra cuộc cách mạng trong cách chúng ta sử dụng điện thoại di động. Trong những năm tới, thị trường điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của điện thoại 3D và có kích thước mỏng hơn, bóng bẩy hơn bao giờ hết nhờ những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ.

Cũng được mong đợi trở thành tiêu chuẩn trên thiết bị cầm tay là công nghệ thực tế tăng cường. Điều này phủ thông tin kỹ thuật số lên hình ảnh hiển thị qua máy ảnh trên bo mạch, có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm một vị trí cụ thể bằng cách chỉ điện thoại của mình về phía đường phố

Leave a Reply