Rate this post

“Enterprise Network” hay là “mạng doanh nghiệp” biểu thị cơ sở hạ tầng CNTT mà các tổ chức quy mô vừa và lớn sử dụng để cung cấp kết nối giữa người dùng, thiết bị và ứng dụng. Mục tiêu là hỗ trợ các mục tiêu của tổ chức bằng cách liên tục cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số được kết nối một cách đáng tin cậy và an toàn cho người lao động, đối tác, khách hàng và ngày càng nhiều thứ.

Các bài viết liên quan:

Mạng doanh nghiệp bao gồm những gì?

Trong khi mạng doanh nghiệp cần cung cấp các dịch vụ end-to-end cho người dùng, mọi thứ và ứng dụng, nó có thể bao gồm các miền cấu thành riêng biệt nhưng được kết nối với nhau. Thông thường, mỗi mạng cấu thành được thiết kế, cung cấp và tối ưu hóa cho mục đích và mục tiêu kinh doanh của riêng nó. Các loại mạng cấu thành bao gồm:

 1. Khuôn viên, chi nhánh và Internet of Things (IoT): Các mạng này cung cấp quyền truy cập cố định và di động cho người dùng và mọi thứ. Họ có mặt trong tất cả các lĩnh vực của một tổ chức, cả trong văn phòng và trong các không gian hoạt động như cơ sở sản xuất và nhà kho. Các mạng này được tối ưu hóa để truy cập minh bạch, an toàn và mật độ cao.
 2. Trung tâm dữ liệu và đám mây kết hợp: Các mạng này kết nối với và giữa các ứng dụng, khối lượng công việc và dữ liệu, trong các trung tâm dữ liệu tại chỗ và các dịch vụ đám mây riêng và công cộng. Chúng được tối ưu hóa để có độ trễ thấp, bảo mật và độ tin cậy tối quan trọng.
 3. Mạng diện rộng (WAN): Các mạng này kết nối các cơ sở, tòa nhà hoặc khuôn viên với các chi nhánh khác, với trung tâm dữ liệu hoặc với tài nguyên đám mây. Chúng được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng và hiệu quả băng thông.
 4. Mang LAN:Hệ thống mạng LAN là phương tiện kết nối máy tính và các thiết bị khác. Nó cho phép họ giao tiếp với nhau, trao đổi dữ liệu hoặc thiết lập lớp giao diện mạng của riêng họ. Thiết kế mạng LAN hoặc cung cấp dịch vụ Internet là một phần quan trọng của hoạt động và triển khai mạng. Hiểu mối quan hệ này giữa việc xây dựng thực tế và lý do tại sao nó phải càng đơn giản càng tốt là điều quan trọng đối với tất cả mọi người tham gia vào bất kỳ loại dự án mạng nào.

Các mạng doanh nghiệp đang phát triển như thế nào?

Cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp kỹ thuật số hiện đại: Các mạng ngày càng được kỳ vọng sẽ cải thiện tính bảo mật, nâng cao trải nghiệm người dùng và hỗ trợ nhiều thiết bị thực hiện các tác vụ kinh doanh thiết yếu. Các mạng doanh nghiệp được thiết kế tốt hỗ trợ nhiều loại người dùng, thiết bị, những thứ thông minh và ứng dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo nhất quán.

Sử dụng bộ điều khiển mạng: Là trung tâm chỉ huy và điều khiển của mạng doanh nghiệp hiện đại, bộ điều khiển điều phối tất cả các chức năng của mạng. Họ thực hiện các nhiệm vụ như chuyển các mục tiêu kinh doanh thành chính sách, tự động hóa các hoạt động của thiết bị mạng, giám sát hiệu suất và khắc phục sự cố.

Mở rộng phạm vi: Khi số lượng giao dịch mạng bắt nguồn hoặc kết thúc bên ngoài các chu vi doanh nghiệp truyền thống tăng lên – do các xu hướng như mở rộng sang nhiều đám mây công cộng, tính di động và làm việc tại nhà – mạng cần mở rộng khả năng hiển thị, kiểm soát và bảo mật đến bất cứ nơi nào có người dùng, mọi thứ và ứng dụng.

Tích hợp trên toàn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp hiện đang áp dụng chiến lược mạng mở, toàn diện, tích hợp trên các miền mạng cấu thành và với các ứng dụng và hệ thống CNTT. Những tích hợp như vậy cho phép hiệu suất nhất quán, hoạt động được sắp xếp hợp lý, cải thiện sự tuân thủ và thực thi bảo mật trong toàn tổ chức.

Xem thêm Website E-commerce là gì?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng và thiết kế mạng:

 • Xây dựng mạng lan cho doanh nghiệp
 • Xây dựng mạng lan đơn giản
 • Xây dựng mạng lan cho trường học

Ưu điểm của mạng doanh nghiệp được tối ưu hóa

Tính sẵn sàng

Mạng doanh nghiệp được thiết kế tốt cung cấp kết nối thích hợp cho tất cả người dùng, mọi thứ, thiết bị và ứng dụng có mặt trong một tổ chức, phù hợp với vai trò, mục đích và vị trí của mỗi người.

Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa

Mạng doanh nghiệp có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua tối ưu hóa mạng chủ động, giải quyết vấn đề nhanh hơn, ưu tiên phù hợp lưu lượng cần thiết và giúp đảm bảo an ninh và quyền riêng tư.

Sẵn sàng cho chuyển đổi kỹ thuật số

Mạng doanh nghiệp có thể được thiết kế để hỗ trợ các sáng kiến ​​kỹ thuật số cần thiết để nhanh chóng thích ứng với các nhu cầu phát triển nhanh chóng, bao gồm mở rộng, mở rộng quy mô, tăng trưởng và giới thiệu các dịch vụ mới.

Quản lý mạng dễ dàng hơn

Các công cụ quản lý mạng như bộ điều khiển mạng cung cấp cho quản trị viên khả năng thiết lập các quy tắc và quyền truy cập cho người dùng và phòng ban, thêm người dùng hoặc chức năng mới một cách dễ dàng, giám sát hiệu suất và thực hiện hành động khắc phục, tất cả đều từ giao diện trung tâm.

Bảo mật nâng cao

Ngoài các ứng dụng và thiết bị bảo mật, chẳng hạn như tường lửa và cổng Internet an toàn, mạng doanh nghiệp trở thành thiết bị phát hiện chính các mối đe dọa và là cơ quan thực thi bảo mật và tuân thủ. Nó làm như vậy với nhận dạng thiết bị, lập hồ sơ và xác minh, giám sát mạng, xác thực, kiểm soát truy cập, phân đoạn cũng như quản lý thiết bị và tài khoản.

Đăng ký phần mềm linh hoạt

Các mạng doanh nghiệp sử dụng cấp phép dựa trên đăng ký có quyền truy cập liên tục vào các cải tiến mạng và bảo mật mới nhất. Họ có thể bắt kịp với nhu cầu ngày càng mở rộng của mình khi công nghệ và yêu cầu thay đổi.

Tích hợp đám mây

Khi ngày càng nhiều dữ liệu và ứng dụng được phát triển, triển khai và phân phối trên nhiều đám mây công cộng, mạng doanh nghiệp cung cấp kết nối liền mạch giữa người dùng và các ứng dụng đám mây. Họ cũng tối ưu hóa khối lượng công việc giữa các vị trí tại chỗ và các đám mây công cộng.

Xem thêm Thiết kế web là gì?

Xu hướng kết nối mạng doanh nghiệp

Tốc độ cao hơn

Wi-Fi 6, 5G và các dải tần mới mở để truyền cực nhanh, phạm vi ngắn đang cho phép truy cập kết nối không dây tốc độ cao cho nhiều người dùng hơn và các thiết bị IoT trong nhiều cài đặt hơn. Đồng thời, 400 Gbps là tiêu chuẩn mới cho mạng trung tâm dữ liệu tốc độ cao. Những đổi mới này đang thúc đẩy nâng cao năng suất và liên tục đổi mới trong các tổ chức.

Mạng tự động và thông minh

Việc quản lý mạng ngày càng được tự động hóa, với phần mềm có thể nhận dạng các thiết bị được kết nối, lập hồ sơ cho chúng và xác định xem chúng có thể đáng tin cậy hay không. Họ có thể phát hiện các vấn đề về hiệu suất hoặc các mối đe dọa tiềm ẩn và phản hồi tự động. Trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML) và suy luận máy (MR) hiện đang làm cho các mạng thông minh hơn bằng cách thích ứng với nhu cầu riêng của từng tổ chức và tùy chỉnh các đề xuất.

Mạng dựa trên mục đích

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sắp xếp mạng của họ theo nguyên tắc mạng dựa trên mục đích (IBN). Mạng dựa trên mục đích sử dụng phân tích nâng cao cùng với tự động hóa dựa trên mạng do phần mềm xác định (SDN) để liên tục điều chỉnh hiệu suất mạng theo nhu cầu kinh doanh đang thay đổi. Họ nắm bắt ý định kinh doanh, chuyển nó thành các chính sách có thể được áp dụng nhất quán trên toàn mạng, đồng thời liên tục theo dõi và điều chỉnh hiệu suất mạng để giúp đạt được kết quả kinh doanh mong muốn.

Mạng không tin cậy

Tính di động rộng rãi và việc áp dụng đám mây yêu cầu một cách tiếp cận nâng cao để bảo vệ người dùng, ứng dụng và dữ liệu. Khung bảo mật zero-trust giúp ngăn chặn truy cập trái phép, ngăn chặn vi phạm và giảm nguy cơ di chuyển ngang qua mạng của kẻ tấn công.

Tại sao chọn dịch vụ thiết kế và xây dựng mạng doanh nghiệp

Chuyển mạch mạng LAN – Mạng thông minh và hiện đại.

Chuyển mạch mạng LAN hiện đại không chỉ có nghĩa là một mạng. Cơ sở hạ tầng chuyển mạch mạng LAN kết nối một loạt các hệ thống và thiết bị với nhau cần giao tiếp bên trong mạng công ty. Các mạng LAN an toàn và sẵn có cao là yếu tố quan trọng đối với các công ty do các ứng dụng ngày càng nặng về băng thông, ví dụ: giao tiếp video và tăng cường sử dụng công nghệ Wi-Fi. Trọng tâm không còn chỉ nằm ở việc có kết nối với một băng thông nhất định. Các mạng ngày càng đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn để tăng tính bảo mật và tính khả dụng của giao tiếp cũng như ngăn chặn truy cập không mong muốn, đồng thời đảm bảo rằng dữ liệu từ các ứng dụng quan trọng của công ty được chuyển với mức độ ưu tiên cao nhất – và do đó đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Các thiết bị chuyển mạch LAN từ lâu đã trở thành cơ sở cho các cơ hội mới trong mạng, ví dụ khi tích hợp các dịch vụ tòa nhà hoặc rất nhiều cảm biến có thể được điều khiển và quản lý một cách thông minh thông qua các thiết bị chuyển mạch. Ảo hóa và quản lý tập trung phần cứng, phần mềm điều khiển và ứng dụng đã biến mạng do phần mềm xác định trở thành mô hình mới, cho phép CNTT kiểm soát và tối ưu hóa các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh khi cần thiết. Chuyển mạch mạng LAN là mạng doanh nghiệp hiện đại và thông minh.

Xem thêm Module Node.js Crypto

Mạng LAN không dây – Nơi chất lượng và độ ổn định quan trọng.

Câu hỏi không còn là liệu mạng LAN không dây có được sử dụng rộng rãi trong các công ty hay không, mà là ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Mạng Wi-Fi thuộc về CNTT hàng ngày và là thứ cho phép các thiết bị khác nhau giao tiếp với nhau từ mọi nơi trên thế giới, có thể là máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, hoặc các dịch vụ tòa nhà thông minh, giám sát hoặc thậm chí là máy móc trong sản xuất. Chất lượng và sự ổn định đang trở thành yếu tố thành công trung tâm của cơ sở hạ tầng Wi-Fi.

 • Vùng phủ sóng Wi-Fi ổn định, hiệu quả và toàn quốc
 • Quyền truy cập an toàn cho các thiết bị riêng và của công ty (BYOD) cũng như của khách
 • Sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng (UC / video, phân tích, bản địa hóa)
 • Kiểm soát truy cập mạng trong môi trường mạng LAN và không dây (NAC, 802.1X)
 • Dễ dàng quản lý, minh bạch, tùy chọn chẩn đoán / phân tích và gỡ lỗi

Chúng tôi sử dụng các giải pháp từ các nhà lãnh đạo thị trường để hỗ trợ bạn trong tất cả các lĩnh vực này, được bổ sung với các thành phần từ danh mục đầu tư của chúng tôi – cho dù các giải pháp dựa trên bộ điều khiển, không cần bộ điều khiển hay thậm chí dựa trên đám mây, chúng tôi luôn có sẵn giải pháp cho mọi nhu cầu của bạn. Tất nhiên, chúng tôi cũng có thể đánh giá mạng Wi-Fi của bạn cho bạn (khảo sát trang web). Danh mục Wi-Fi của chúng tôi được hoàn thiện với Mạng Bechtle như một dịch vụ cung cấp Dịch vụ.

Bảo mật mạng – Kiểm soát quyền truy cập vào mạng công ty của bạn.

Với các tuyến truy cập khác nhau và nhiều loại thiết bị, kiểm soát truy cập mạng (NAC) đang trở thành một thành phần trung tâm của an ninh mạng, xác định bên nào được phép giao tiếp qua mạng và bên nào không. Nguyên tắc dựa trên vai trò bảo vệ mạng khỏi phần mềm độc hại và truy cập trái phép, chỉ cho phép các thiết bị và người dùng tuân thủ nguyên tắc truy cập vào dữ liệu và tài nguyên nhạy cảm của công ty. Các mạng doanh nghiệp thông minh có khả năng sử dụng các phân tích dựa trên hành vi để nhận ra các sai lệch so với chuẩn mực và kích hoạt các biện pháp đối phó ngay lập tức. Việc sử dụng tường lửa hiện đại, thế hệ tiếp theo là điều cần thiết, vì nó bảo vệ mạng công ty thông qua các chức năng nâng cao như lọc URL và bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao và phản ứng với các cuộc tấn công trong ngày.

Bất kể bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, tường lửa, bộ điều khiển Wi-Fi, điểm truy cập hay các thành phần và dịch vụ mạng dựa trên đám mây, Bechtle sẽ cung cấp cho bạn công nghệ hiện đại để kết nối với nhau, các tính năng bảo mật tích hợp cho bảo mật mạng thế hệ tiếp theo. Chúng tôi giải quyết nhiều chủ đề khác liên quan đến bảo mật trong mạng công ty trên trang Bảo mật CNTT.

Các giải pháp bảo mật bao gồm:

 • Bảo mật ngoại vi với các giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo
 • Kiểm tra packet
 • Các phương pháp phát hiện / ngăn chặn xâm nhập
 • Kiểm soát truy cập mạng trong môi trường mạng LAN và không dây (NAC, 802.1X)
 • Mã hóa lớp MAC (MacSEC)
 • Mã hóa các kết nối WAN (IPsec / AES)
 • Phát hiện bất thường (phần mềm độc hại, tấn công DDoS và DeOS)
 • Trực quan hóa và phân tích lưu lượng dữ liệu nâng cao (NetFlow, sFlow) để phát hiện sớm các mối đe dọa
 • Các thành phần mạng với các tính năng bảo mật tích hợp để bảo vệ khỏi giả mạo địa chỉ, danh tính sai và các cuộc tấn công trung gian
 • Triển khai từ đầu đến cuối các chính sách bảo mật trên tất cả các lĩnh vực của mạng doanh nghiệp của bạn
 • Quản lý bảo mật toàn diện, được kết nối để có cái nhìn tổng quan đầy đủ về an ninh mạng
 • Các giải pháp này phải được giải quyết thông qua một kiến ​​trúc bảo mật CNTT thích hợp phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

WAN và SD-WAN – Suy nghĩ địa phương, hành động toàn cầu.

Các khái niệm WAN hiện đại và linh hoạt trở nên cần thiết ngay khi mạng quốc gia hoặc toàn cầu trên phạm vi rộng của các địa điểm và cơ sở sản xuất khác nhau phải được cung cấp một cách an toàn và hiệu quả. Các khái niệm này cũng phải tính đến việc ngày càng có nhiều người làm việc từ xa truy cập tài nguyên của công ty thông qua VPN truy cập từ xa và tích hợp các văn phòng nhỏ và không gian làm việc từ xa vào mạng công ty. Ngoài ra, các khái niệm WAN phải hỗ trợ chiến lược đám mây của công ty và kết hợp các yêu cầu liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ đám mây (ví dụ: SaaS).

Một số khái niệm đáp ứng những điều này là: Mạng diện rộng do công ty điều hành, đặt dịch vụ tại nhà cung cấp dịch vụ WAN hoặc xây dựng mạng riêng ảo dựa trên internet. Một mạng WAN do công ty vận hành thường đòi hỏi nhiều nỗ lực cho việc vận hành mạng và đòi hỏi nhiều bí quyết công nghệ. Các chủ đề như giám sát và tối ưu hóa mạng WAN hoặc các công nghệ mã hóa bổ sung chỉ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Để tránh tốn nhiều công sức cần thiết, bạn cũng có thể đặt Dịch vụ được quản lý theo yêu cầu riêng để mọi thứ được thiết lập đúng cách: Các dịch vụ vận hành, bộ định tuyến WAN và các SLA đã thỏa thuận được cung cấp dưới dạng một gói hoàn chỉnh.

Ngày càng có nhiều công ty quyết định sử dụng mạng do phần mềm định nghĩa cung cấp cấu trúc mạng rất linh hoạt, cơ chế quản lý và kiểm soát tập trung, tính sẵn sàng cao, các chức năng bảo mật tích hợp rộng rãi, tối ưu hóa ứng dụng cũng như vận hành dễ dàng. Ngoài ra, các mạng này hỗ trợ các ứng dụng dựa trên đám mây được tối ưu hóa và do đó cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now