Rate this post

Xây dựng liên kết (Link building) là một trong các công việc khá cực nhọc  trong ngành SEO, đóng vai trò rất quan trọng, có thể quyết định đến sự thành bại của một chiến dịch SEO. Với viêc link building dường như được được các Seoer đánh giá và là một trong kỹ thuật khó nhất trong lĩnh vực SEO. Như vậy, tìm hiểu xây dựng liên kết (Link building) là gì? Vì sao lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số điều dưới đây!

Các bài viết liên quan:

Link là gì?

Một liên kết (link) hay có tên gọi là siêu liên kết là một đối tượng(tag) trong HTML, siêu liên kết này cho phép chúng ta tạo một đường tắt, mà khi nhấn(click) vào sẽ di chuyển đến một vị trí mới trong tài liệu hoặc nhảy đến một tài liệu khác. Các liên kết(link) được tìm thấy trên hầu hết các trang web, và liên kết là một cách đơn giản để điều hướng giữa các trang trên trang web. Các liên kết(link) có thể được đính kèm với các đối tượng(tag) khác trong HTML như: văn bản, hình ảnh, hoặc tag HTML

Xem thêm Local SEO: xây dựng Local link

Link Building là gì?

Link building có nghĩa là “Xây dựng liên kết”. Xây dựng liên kết  là thuật ngữ trong ngành SEO dùng để diển tả quá trình làm gia tăng tất cả những liên kết từ các website khác trỏ về duy nhất một website chính (website cần SEO để đưa lên top). Nói một cách chi tiết hơn, Việc xây dựng liên kết (Link building) là việc làm tăng số lượng các liên kết đên trang (backlink) với những website được seo.

Xét về cơ bản, Link building bao gồm một số công việc sau:

  1. Xây dựng những backlink có chất lượng cao nhất.
  2. Marketing trên mạng xã hội nhằm gia tăng sự độ phổ biến của thương hiệu và nâng cao giá trị chuyển đổi
  3. Thiết lập tạo nên các chiến lược quảng cáo trên những website khác.

Trong thời điểm hiện nay, Google đã tạo ra một thuật toàn dường như vô cùng khó chịu để chống lại việc spam backlink được gọi tên là Google Penguin với những thuật toán tinh vi được cập nhật liên tục và không ngừng nâng cấp điều này, vì vậy công việc xây dựng liên kết đang dần trở vô cùng khó khăn hơn bao giờ hết cho các giới Seoer, nhất là các Seoer đang trên con đường theo trường phái Spam Backlink . Chính vì thế, công việc xây dựng liên kết trước đây đã khó nay còn khó hơn gấp nhiều lần và đang dần trở thành một trong các công đoạn “khó nhằn” nhất trong ngành SEO này, khi tất cả các chiến thuật xây dựng liên kết thành công thì điều đó sẽ trở thành một trong những công trình xây dưng vĩ đại và tuyệt vời đối với giới Seoer.

Xem thêm Chiến lược SEO anchor text 2021

Các chiến lược xây dựng liên kết thường gặp

Không phải tự nhiên mà link build được đánh giá là việc khó nhất, mà SEOer đã đánh giá. Vì khi làm Link Building ,việc này đòi hỏi các giới SEOer phải có sự sáng tạo khá cao, theo dõi và cập nhật thường xuyên . Và nhất là sẽ không thể có bất kỳ một chiến thuật xây dựng liên kết nào giống nhau cả, bởi việc lựa chọn chiến thuật xây dựng liên kết (Link building) cho mỗi Seoer cần phải phụ thuộc khá nhiều vào website chính cần SEO .

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể chia chiến thuật này thành ba nhóm cơ bản chính, bao gồm:

Link Earning :

Được gọi là “liên kết tự sinh” ,liên kết được hình thành một cách tự nhiên bởi các website khác khi muốn liên kết đến các nội dung trên website chính hoặc website thương hiệu. Có thể thấy chiến thuật link build này không yêu cầu nhiều ở các Seoer. Thay vào việc đó, website cần phải tập trung duy nhất vào việc tạo ra một số lượng lớn nội dung riêng biệt, độc quyền và phải đạt chất lượng cao, lôi cuốn, đồng thời tăng được giá trị nhận thức cho người dùng về giá trị thương hiệu website cũng như toàn bộ nội dung trên trang có mang lại gì  hữu ích cho người dùng hay không?

Các bài viết khác:

Tự thiết lập ra các liên kết:

Với chiến lược nhằm vào việc tao ra hàng trăm hay hàng ngàn nhiều liên kết tới các trang web khác nhau thông qua việc sử dụng chữ ký diễn đàn, các comment trên những trang blog cá nhân, cộng đồng, hồ sơ của người dùng.Có thể các liên kết này không mang lại giá trị nào, tuy nhiên nó vẫn sẽ đóng góp vai trò vô cùng quan trọng đối với  việc gia tăng mức độ phổ biến của Domain và vẫn phù hợp ,hữu ích với một số trang web. Hiện tại, các công cụ tìm kiếm đã và đang tiếp tục loại bớt đi các giá trị liên kết này xuống, đồng thời gia tăng mức hình phạt đối với các  website bị gán là spam link.Vì vậy, việc tận dụng chiến lược này, các Seoer cần phải cân nhắc một cách thật thận trọng.

Chia sẻ các lợi ích để tạo liên kết:

Đây là một trong những việc tạo backlink rất phổ biến và mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất hiện nay, bao gồm các hình thức sau: trao đổi backlinks hay mua backlinks cũng như việc đăng tải một số bài viết mang xu hướng có lợi ích đối với người dùng trên các trang chia sẻ thông tin cộng đồng. Trong khoảng thời gian trở về đây, Google đang gia tăng thắt chặt bộ sàn lọc của mình với những thuật toán tinh vi để sàng lọc ra các website có hình thức trao đổi link và các website có hiện tượng spam link theo tình trạng tương tự. Vì vậy, so với chiến lược đầu tiên, thì chiến lược Link Building tìm ẩn khá nhiều rủi ro không thể lường trước được nếu như bạn không xây dựng cho mình một khối lượng kiến thức đủ nhiều để vượt qua .

Xem thêm tại sao cần thay đổi chiến thuật seo

Tại sao phải xây dựng liên kết?

Như mọi người cũng đã biết rằng ,khi công cụ tìm kiếm của Google , là Google bot crawl dữ liệu website, công cụ này sẽ thu thập toàn bộ các  liên kết hiện diện trên trang cũng như những liên kết trở về trang chính. Thông qua việc đánh giá tất cả nội dung về chất lượng của website đó được liên kết tới,đồng thời kết hợp với việc đánh giá sát sao về nội dung trên trang có thực sự nhắm tới người dùng hay không? Search Engine sẽ đem đến cho người xem một nhận xét tổng thể nhất về chất lượng của một trang website mà dấu hiệu đó là bảng thứ hạng của một website trên SERP.

Hiện tại, có rất nhiều những website có chất lượng tốt liên kết đến nhiều website, hay dựa đến thứ hạng của website đang ngày càng được cải thiện. Vì thế, nếu một website SEO muốn có một vị trí thứ hạng tốt trên SERP, thì Link Building (Xây dựng liên kết) là một trong những yếu tố không thể thiếu và cực kỳ quan trọng đối với những người đang thực hiện SEO, công việc này đòi hỏi sự kiên trì ,nhẫn nại,sáng tạo , nó giống như xây dựng một kiến trúc công trình ,nên phải từng bước một để xây dựng hệ thống nền móng thật vững chắc.

Xem thêm xây dựng mối quan hê xây dựng liên kết chất lượng cao

Kết Luận:

Bên cạnh đó, phương pháp này được xem là một trong những công đoạn thiết yếu nhất để quảng bá cho một thương hiệu hoặc các thông tin liên kết đến trang web tới với người dùng mạng xã hội. Đồng nghĩa như việc đây cũng là những cách khá hữu hiệu để các nhà quản trị website có thể dẫn dắt ,điều hướng được người đọc dựa vào những trang web khác nhau tuy nhiên  vẫn phù hợp với nhu cầu của nhiều người trên toàn bộ hệ thống internet toàn cầu

Xem thêm Thuật ngữ & định nghĩa SEO bạn cần biết

Các câu hỏi về dịch vụ xây dựng liên kết

Lợi ích của việc xây dựng liên kết là gì?

Xây dựng liên kết có thể tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách – đặc biệt là khi bạn chọn một đối tác xây dựng liên kết biết cách điều chỉnh mục tiêu của bạn với các chiến thuật tiếp cận chính xác.

Dưới đây là một vài trong số những lợi ích đó.

Tăng độ tin cậy – các dịch vụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn nổi bật trên các trang web phổ biến đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn. Điều này giúp bạn tiếp xúc với đối tượng được xây dựng trước và đã nhìn thấy bạn trên trang web đáng tin cậy đó – nhiều khách hàng tiềm năng sẽ liên kết doanh nghiệp của bạn với quyền lực trong không gian. Thông qua việc lặp lại, điều này sẽ giúp bạn trở thành một cố vấn đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu – Cùng với việc nâng cao uy tín, các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng như đăng trên các trang web có thẩm quyền thích hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng nhận thức về thương hiệu. Chiến lược xây dựng liên kết này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có thể nổi bật trên 10-20 trang web hàng đầu mà người mua ý tưởng của bạn đọc thường xuyên. Họ càng gặp bạn thường xuyên ở những nơi họ thích thì càng có nhiều khả năng họ nhận ra, giới thiệu và gắn bó với công ty của bạn.

Lưu lượng truy cập giới thiệu – các dịch vụ xây dựng liên kết theo truyền thống được coi là một cách để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm và chúng làm rất tốt điều đó. Tuy nhiên, một số chiến thuật xây dựng liên kết tốt nhất là những chiến thuật có thể giúp bạn tạo lưu lượng truy cập giới thiệu từ các trang web có liên quan. Điều này có thể được thực hiện thông qua xây dựng liên kết trang tài nguyên, xây dựng liên kết bị hỏng, được đưa vào các bài đăng tổng hợp hoặc bằng cách đóng góp vào các hướng dẫn của chuyên gia – có thể nêu tên một số. Điều này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khác trong khi bạn đang chờ đợi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình được cải thiện.

Lưu lượng truy cập có chất lượng tốt hơn – Các thuật toán công cụ tìm kiếm của Google liên tục trở nên tốt hơn trong việc hiểu rõ mục đích tìm kiếm và trả lại các trang phù hợp nhất. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời đáp ứng được ý định của họ, việc xây dựng liên kết sẽ mang lại cho bạn động lực cuối cùng để giúp bạn xếp hạng ở một trong những vị trí hàng đầu. So với quảng cáo bên ngoài – ai đó tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp và được đáp ứng với nội dung / thông tin được ghép nối với giai đoạn của họ trong chu kỳ mua hàng có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn hơn.

Nhiều khách hàng tiềm năng hơn – Như đã đề cập, sự liên kết giữa các trang của bạn với mục đích và giai đoạn của người đang tìm kiếm làm tăng khả năng họ trở thành khách truy cập “tương tác”. Họ càng sử dụng nhiều nội dung, họ càng hiểu rõ hơn về cách tiếp cận, giá trị độc đáo của bạn và cách bạn có thể giúp doanh nghiệp của họ. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến không chỉ nhiều khách hàng tiềm năng hơn – mà còn dẫn đến chất lượng tốt hơn.

Các dịch vụ xây dựng liên kết có thể mang lại nhiều giá trị cho tổ chức của bạn nhưng chúng không phải là một viên đạn thần kỳ. Cơ quan xây dựng liên kết phù hợp sẽ giúp bạn kết hợp tất cả các phần lại với nhau, để tối đa hóa khả năng bạn được hưởng lợi từ chúng.

Điều gì tạo nên dịch vụ xây dựng liên kết tốt?

Dịch vụ xây dựng liên kết chất lượng cao, tùy chỉnh của Stellar SEO hoàn hảo cho các công ty cần chiến lược tăng trưởng liên kết an toàn, hiệu quả và lâu dài. Chúng tôi đã dành nhiều năm để thử nghiệm và cải tiến dịch vụ xây dựng liên kết của mình để chúng tôi có thể đưa ra các liên kết tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn hàng tháng, tạo ra khả năng hiển thị nhiều hơn cho trang web của bạn.

Các dịch vụ xây dựng liên kết tiếp cận tùy chỉnh của chúng tôi bao gồm nghiên cứu, phân tích cạnh tranh, lập kế hoạch chiến lược và mua lại liên kết. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tiếp cận blogger cho những người đơn giản đang tìm kiếm một gói xây dựng liên kết cố định hàng tháng. Cả hai tùy chọn của chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận các vị trí liên kết trên các trang web chất lượng, có liên quan.

Cơ quan xây dựng liên kết của chúng tôi đã xử lý mọi thứ từ các dự án xây dựng liên kết địa phương nhỏ đến các chiến dịch kiếm tiền từ liên kết doanh nghiệp quy mô lớn. Sử dụng khuôn khổ độc đáo và quy trình sàng lọc kỹ lưỡng của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo các liên kết ngược chất lượng cho khách hàng ở mọi quy mô. Nói một cách đơn giản, đội ngũ đại lý xây dựng liên kết của chúng tôi có kiến ​​thức, hướng dẫn và khuôn khổ để cung cấp các liên kết chất lượng cho các doanh nghiệp thực một cách an toàn và đáng tin cậy.

Các chiến thuật xây dựng liên kết thông thường?

Nếu bạn không quen với việc xây dựng liên kết, các thuật ngữ như tiếp cận blogger, bài đăng của khách, xây dựng liên kết bị hỏng và tiếp cận liên kết tùy chỉnh có thể hơi khó hiểu. Mặc dù dịch vụ tùy chỉnh của mỗi công ty sẽ khác nhau, nhưng dưới đây là các định nghĩa chung về từng loại xây dựng liên kết. Hiểu từng chiến thuật là gì có thể giúp bạn quyết định cách thuê ngoài việc xây dựng liên kết của mình theo cách hiệu quả nhất nếu bạn sẽ sử dụng gói hoặc dịch vụ xây dựng liên kết “tự quản lý”.

Đăng bài của khách

Xây dựng liên kết bài đăng của khách là khi bạn liên hệ với một blog khác và đóng góp một phần nội dung cho trang web của họ. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách. Bạn có thể đăng khách với tư cách là chính mình hoặc bạn có thể gửi bài đăng của khách từ một tác giả đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Để biết cách nào hiệu quả, bạn cần xem xét vai trò của bài đăng của khách trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Nhìn chung, chúng là một cách tốt để tạo ra nhiều sự liên quan theo ngữ cảnh trong khi đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn.

Blogger Outreach

Tiếp cận Blogger rất giống với đăng bài của khách. Bạn liên hệ với các trang web và đề nghị đóng góp nội dung để đổi lấy một liên kết quay lại trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tiếp cận blogger đến từ một tác giả bên thứ ba và đề cập đến bạn trong nội dung chính của bài đăng như một nguồn tài nguyên. Mặt khác, khách đăng bài có thể mang lại cho bạn một liên kết trong bài đăng chính hoặc trong tiểu sử tác giả nếu bài đăng đến từ bạn, đây có thể không phải là cách tiếp cận xây dựng liên kết tốt nhất, một lần nữa, tùy thuộc vào chiến lược tổng thể của bạn.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng là một chiến thuật trong đó bạn tìm kiếm các trang web chất lượng, có liên quan hiện có các liên kết đi bị hỏng trên một hoặc nhiều trang của họ. Các trang đó sau đó được liên hệ và thông báo về liên kết bị hỏng, đồng thời đưa ra phương án thay thế phù hợp. Với chiến lược này, bạn có thể tìm kiếm nội dung có sẵn trên trang web của mình để thay thế tốt hoặc bạn có thể tạo nội dung mới nếu số lượng hoặc chất lượng của các cơ hội liên kết bị hỏng đảm bảo làm như vậy. Điều quan trọng cần nhớ là xây dựng liên kết bị hỏng có thể được kết hợp với các chiến thuật xây dựng liên kết khác để quảng bá một phần nội dung chất lượng. Nếu bạn nghĩ rằng loại dịch vụ xây dựng liên kết này có thể hiệu quả đối với nội dung của bạn, hãy đảm bảo đưa ra điều đó khi nói chuyện với công ty xây dựng liên kết hoặc đại lý SEO của bạn.

Đề cập thương hiệu

Các dịch vụ PR và xây dựng liên kết trùng lặp trong một số trường hợp và đây là một trong số đó. Đề cập thương hiệu là khi bạn tiếp cận với các nhà văn / biên tập viên / phóng viên nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể và cố gắng khiến họ đề cập đến một sản phẩm, dịch vụ mới hoặc thậm chí cả doanh nghiệp của bạn nói chung.

Xây dựng liên kết tài nguyên

Các dịch vụ xây dựng liên kết trang tài nguyên khá phổ biến và thường được chấp nhận như một phương pháp xây dựng liên kết mũ trắng. Xây dựng liên kết tài nguyên là một chiến thuật trong đó bạn tiếp cận với các trang web có trang tài nguyên được quản lý mà họ cảm thấy sẽ hữu ích cho người dùng của họ. Bạn có thể tìm thấy các trang tài nguyên liên kết đến một trang hoặc tài nguyên không còn tồn tại hoặc bạn có thể chỉ có một tài nguyên sẽ là giá trị bổ sung cho danh sách của chúng. Trong cả hai trường hợp, chiến lược này có thể hiệu quả để quảng bá nội dung dạng dài, dữ liệu đầu tay và các công cụ tương tự và các trang định hướng giá trị.

Chỉnh sửa liên kết thích hợp

Xây dựng liên kết chỉnh sửa ngách là một loại xây dựng liên kết trong đó liên kết của bạn được thêm vào một trang hiện có trên một trang web. Điều này rất giống với xây dựng liên kết bị hỏng và xây dựng liên kết tài nguyên. Vấn đề với dịch vụ này từ nhiều nhà cung cấp là họ cung cấp chèn liên kết với giá $ 30- $ 50 cho mỗi trang web. Đây thường là một chỉ báo cho thấy các dịch vụ đó tập trung vào việc thêm các liên kết vào các trang web chất lượng thấp thường thiếu mức độ liên quan. Cũng như các loại hình xây dựng liên kết khác, bạn thường nhận được những gì bạn phải trả, vì vậy hãy đảm bảo chọn một dịch vụ chỉnh sửa ngách có uy tín để giảm đáng kể rủi ro cho chiến dịch xây dựng liên kết của bạn. .

Khai báo liên kết & Đề cập không được liên kết

Bộ chiến thuật này đi cùng nhau rất tốt. Thu hồi liên kết là khi bạn tiếp cận với các trang web trước đây đã liên kết với bạn nhưng sau đó đã xóa hoặc thay thế liên kết của bạn. Điều này có thể là do nội dung của bạn đã lỗi thời hoặc trang mà họ liên kết đến có thể không còn tồn tại. Trong cả hai trường hợp, các trang web cũ hơn thường có thể bảo mật một số lượng lớn các liên kết bằng cách sử dụng chiến lược này.

Cùng dòng là những đề cập không được liên kết. Nếu ai đó đề cập đến công ty của bạn bằng tên hoặc tham chiếu đến một trang, tài nguyên hoặc hình ảnh trên trang web của bạn mà không liên kết với bạn, đó là đề cập không được liên kết. Nếu bạn đã được đề cập gần đây, đây có thể là một cách tuyệt vời khác để bảo mật các liên kết bằng cách xác nhận một cái gì đó đã có sẵn. Cải tạo liên kết + đề cập không được liên kết hoạt động tốt cho các trang web cũ hơn có hồ sơ liên kết lịch sử lớn hoặc những trang đã nhận được nhiều báo chí đưa tin.

Liên kết trao đổi

Trao đổi liên kết, như tên của nó, là khi hai hoặc nhiều trang đồng ý liên kết với nhau. Nếu hai trang web có liên quan, nó cũng thường được gọi là liên kết tương hỗ. Chiến thuật này đang được tranh luận rất nhiều trong ngành công nghiệp SEO. Nếu bạn sàng lọc và lựa chọn các cơ hội trao đổi liên kết đúng cách, nó có thể có lợi, nhưng không phải là không có rủi ro. Chiến thuật cụ thể này không phải là chiến thuật mà nhiều người cung cấp như một dịch vụ, mà là một thứ gì đó có thể nảy sinh trong quá trình tiến hành tiếp cận liên kết. Nếu bạn không quen thuộc với các trao đổi liên kết, hãy nhớ xem “Trao đổi liên kết là gì?”.

Xây dựng liên kết podcast

Xây dựng liên kết podcast có thể là một bổ sung tốt cho kế hoạch xây dựng liên kết toàn diện. Xây dựng liên kết podcast như tên của nó là một chiến thuật trong đó các liên kết có được bằng cách xuất hiện trên podcast. Đăng ký trên các podcast tốt có thể cung cấp vị trí liên kết tốt và cơ hội xây dựng thương hiệu và xây dựng lưu lượng truy cập giới thiệu.

Xây dựng liên kết PR

Xây dựng liên kết thông cáo báo chí là một chiến thuật có niên đại và gây tranh cãi, nhưng có thể hữu ích khi được sử dụng đúng cách. Về cơ bản, có hai hình thức xây dựng liên kết PR. Cách đầu tiên và phổ biến nhất là sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin để đẩy một “bản phát hành” ra hàng trăm trang web. Chiến thuật này đã được Google xem xét kỹ lưỡng và trước khi sử dụng, điều quan trọng là đảm bảo loại PR bạn đang sử dụng phù hợp với các mục tiêu tổng thể của chiến dịch của bạn.

Loại hình xây dựng liên kết PR khác tương tự hơn với việc đề cập đến thương hiệu. Thông thường, sử dụng một công ty PR, một nhóm các phương tiện truyền thông chọn lọc được liên hệ và quảng cáo để đưa hoặc đề cập đến thương hiệu của bạn. Đây thường là một phương pháp chi phí và hoạt động tốt nhất cho các thương hiệu và công ty lớn hơn có thể duy trì ngân sách hàng tháng lớn hơn trong khi động lực đã được xây dựng.

Tiếp thị & Tiếp cận Video

Tiếp thị video, giống như xây dựng liên kết podcast, là một phương pháp kết hợp, cho phép bạn hưởng lợi theo nhiều cách từ một phần nội dung. Nội dung video có thể là video thương mại, giáo dục hoặc đơn giản là một thứ có giá trị giải trí.

Khi được kết hợp với các phương pháp xây dựng liên kết mũ trắng khác, video có thể đóng vai trò là nền tảng cho nỗ lực tiếp cận cộng đồng của bạn. Loại nội dung được sản xuất sẽ quyết định việc sử dụng và các phương pháp quảng cáo tốt nhất, nhưng nhìn chung, đây có thể là một phương tiện hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn đồng thời đạt được liên kết. Video phù hợp sẽ thực hiện hoặc phá vỡ chiến lược này, vì vậy đừng bỏ qua chất lượng sản xuất.

Xây dựng liên kết trích dẫn

Xây dựng trích dẫn là quá trình liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các danh bạ doanh nghiệp có liên quan, với mục đích chính là thiết lập mức độ liên quan về địa lý. Xây dựng trích dẫn hữu ích nhất với cách bạn xếp hạng trong danh sách Google Maps, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một phần của chiến lược xây dựng liên kết đa dạng.

Không giống như các liên kết khác có thể có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la cho mỗi liên kết, các trích dẫn thường có giá từ 5 đô la trở xuống cho mỗi danh sách, khiến chúng trở thành một cách không tốn kém để đa dạng hóa chiến lược tổng thể của bạn.

Tiếp cận liên kết tùy chỉnh

Tiếp cận liên kết tùy chỉnh không phải là một chiến thuật đơn lẻ vì nó là chiến lược tổng thể được sử dụng để kết hợp các chiến thuật áp dụng nhất cho mọi tình huống thành một chiến lược quảng bá nội dung hiệu quả. Thông thường, loại hình dịch vụ này sẽ kết hợp tư vấn, nghiên cứu cạnh tranh, liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng, kiểm toán và liên kết tiếp cận, cùng với nhiều phân tích dữ liệu và lập kế hoạch.

Loại dịch vụ này thường đắt hơn một chút so với các chiến thuật độc lập như xây dựng liên kết tiếp cận cộng đồng blogger. Tuy nhiên, có chiến lược phù hợp có thể là sự khác biệt giữa chi tiêu lãng phí và ROI đáng chú ý, vì vậy đừng loại trừ điều này chỉ dựa trên chi phí. Tiếp cận liên kết tùy chỉnh cũng là một lựa chọn tốt để thu hẹp khoảng cách giữa xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung Vs. Liên kết xây dựng

Tiếp thị nội dung được định nghĩa là sự kết hợp của sách trắng, sách điện tử, bài đăng trên blog giáo dục và các nội dung khác với mục đích thông báo cho khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, xây dựng liên kết tập trung hơn vào việc tiếp cận và quảng bá cả nội dung giáo dục và nội dung bán hàng khi có thể. Xây dựng liên kết nhãn trắng chỉ đơn giản là khi một đại lý thuê một đại lý khác để xây dựng liên kết cho khách hàng của họ.

Điều đó đang được nói, chắc chắn có một trong nội dung và xây dựng liên kết. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xây dựng các liên kết trang tài nguyên, việc có một hướng dẫn giáo dục cụ thể về một chủ đề sẽ cải thiện rất nhiều tỷ lệ thành công của bạn. Vì vậy, thay vì tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết, bạn nên nghĩ tiếp thị nội dung + xây dựng liên kết = ROI tốt hơn.

Mặc dù danh sách các chiến thuật xây dựng liên kết ở trên không phải là một danh sách đầy đủ bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó sẽ giúp bạn bắt kịp các chiến thuật phổ biến nhất một cách khá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now