Dịch vụ xây dựng liên kết

Dịch vụ xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết (Link building) là một trong các công việc khá cực nhọc  trong ngành SEO, đóng vai trò rất quan trọng, có thể quyết định đến sự thành bại của một chiến dịch SEO. Với viêc xây dựng liên kết dường như được những người trong giới Seoer đánh giá và xem xét là một trong những việc xây dựng đỉnh cao trong lĩnh vực SEO này. Như vậy, tìm hiểu xây dựng liên kết (Link building) là gì? Vì sao lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số điều dưới đây!

Các bài viết liên quan:

Link là gì?

Một liên kết (link) hay có tên gọi là siêu liên kết là một đối tượng(tag) trong HTML, siêu liên kết này cho phép chúng ta tạo một đường tắt, mà khi nhấn(click) vào sẽ di chuyển đến một vị trí mới trong tài liệu hoặc nhảy đến một tài liệu khác. Các liên kết(link) được tìm thấy trên hầu hết các trang web, và liên kết là một cách đơn giản để điều hướng giữa các trang trên trang web. Các liên kết(link) có thể được đính kèm với các đối tượng(tag) khác trong HTML như: văn bản, hình ảnh, hoặc tag HTML

Link Building là gì?

Link building có nghĩa là “Xây dựng liên kết”. Xây dựng liên kết  là thuật ngữ trong ngành SEO dùng để diển tả quá trình làm gia tăng tất cả những liên kết từ các website khác trỏ về duy nhất một website chính (website cần SEO để đưa lên top). Nói một cách rõ ràng hơn, xây dựng liên kết (Link building) là việc tăng khả năng số lượng các liên kết trả về (backlink) về với những website cần SEO.

Xét về cơ bản, Xây dựng liên kết (Link building) bao gồm một số công việc sau:

  1. Xây dựng những liên kết backlink có chất lượng tốt nhất.
  2. Marketing nhằm gia tăng mức độ phổ biến của thương hiệu và tiếp tục gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  3. Thiết lập tạo nên quảng cáo trên những website khác.

Trong thời điểm hiện nay, Google đã tạo ra một thuật toàn dường như vô cùng khó chịu để chống lại việc spam backlink được gọi tên là Google Penguin với những thuật toán tinh vi được cập nhật liên tục và không ngừng nâng cấp điều này, vì vậy công việc xây dựng liên kết đang dần trở vô cùng khó khăn hơn bao giờ hết cho các giới Seoer, nhất là các Seoer đang trên con đường theo trường phái Spam Backlink . Chính vì thế, công việc xây dựng liên kết trước đây đã khó nay còn khó hơn gấp nhiều lần và đang dần trở thành một trong các công đoạn “khó nhằn” nhất trong ngành SEO này, khi tất cả các chiến thuật xây dựng liên kết thành công thì điều đó sẽ trở thành một trong những công trình xây dưng vĩ đại và tuyệt vời đối với giới Seoer.

Các chiến lược xây dựng liên kết thường gặp

Không phải tự nhiên mà công việc xây dựng liên kết (Link building) được các giới SEOer đánh giá là một trong những công trình xay dựng đỉnh cao như vậy. Vì khi làm Link Building ,việc này đòi hỏi các giới SEOer phải có sự sáng tạo khá cao, theo dõi và cập nhật thường xuyên . Và nhất là sẽ không thể có bất kỳ một chiến thuật xây dựng liên kết nào giống nhau cả, bởi việc lựa chọn chiến thuật xây dựng liên kết (Link building) cho mỗi Seoer cần phải phụ thuộc khá nhiều vào website chính cần SEO .

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể chia chiến thuật này thành ba nhóm cơ bản chính, bao gồm:

Link Earning :

Được gọi là “liên kết tự sinh” ,liên kết được hình thành một cách tự nhiên bởi các website khác khi muốn liên kết đến các nội dung trên website chính hoặc website thương hiệu. Có thể thấy chiến thuật xây dựng liên kết này không đòi hỏi quá nhiều ở các Seoer phải có nhiều tác động từ SEO. Thay vào việc đó, website cần phải tập trung duy nhất vào việc tạo ra một số lượng lớn nội dung riêng biệt, độc quyền và phải đạt chất lượng cao, lôi cuốn, đồng thời tăng được giá trị nhận thức cho người dùng về giá trị thương hiệu website cũng như toàn bộ nội dung trên trang có mang lại gì  hữu ích cho người dùng hay không?

Tự thiết lập ra các liên kết:

Với chiến lược nhằm vào việc tao ra hàng trăm hay hàng ngàn nhiều liên kết tới các trang web khác nhau thông qua việc sử dụng chữ ký diễn đàn, các comment trên những trang blog cá nhân, cộng đồng, hồ sơ của người dùng.Có thể các liên kết này không mang lại giá trị nào, tuy nhiên nó vẫn sẽ đóng góp vai trò vô cùng quan trọng đối với  việc gia tăng mức độ phổ biến của Domain và vẫn phù hợp ,hữu ích với một số trang web. Hiện tại, các công cụ tìm kiếm đã và đang tiếp tục loại bớt đi các giá trị liên kết này xuống, đồng thời gia tăng mức hình phạt đối với các  website bị gán là spam link.Vì vậy, việc tận dụng chiến lược này, các Seoer cần phải cân nhắc một cách thật thận trọng.

Chia sẻ các lợi ích để tạo liên kết:

Đây là một trong những việc tạo backlink rất phổ biến và mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất hiện nay, bao gồm các hình thức sau: trao đổi backlinks hay mua backlinks cũng như việc đăng tải một số bài viết mang xu hướng có lợi ích đối với người dùng trên các trang chia sẻ thông tin cộng đồng. Trong khoảng thời gian trở về đây, Google đang gia tăng thắt chặt bộ sàn lọc của mình với những thuật toán tinh vi để sàng lọc ra các website có hình thức trao đổi link và các website có hiện tượng spam link theo tình trạng tương tự. Vì vậy, so với chiến lược đầu tiên, thì chiến lược Link Building tìm ẩn khá nhiều rủi ro không thể lường trước được nếu như bạn không xây dựng cho mình một khối lượng kiến thức đủ nhiều để vượt qua .

Tại sao phải xây dựng liên kết?

Như mọi người cũng đã biết rằng ,khi công cụ tìm kiếm của Google , là Google bot crawl dữ liệu website, công cụ này sẽ thu thập toàn bộ các  liên kết hiện diện trên trang cũng như những liên kết trở về trang chính. Thông qua việc đánh giá tất cả nội dung về chất lượng của website đó được liên kết tới,đồng thời kết hợp với việc đánh giá sát sao về nội dung trên trang có thực sự nhắm tới người dùng hay không? Search Engine sẽ đem đến cho người xem một nhận xét tổng thể nhất về chất lượng của một trang website mà dấu hiệu đó là bảng thứ hạng của một website trên SERP.

Hiện tại, có rất nhiều những website có chất lượng tốt liên kết đến nhiều website, hay dựa đến thứ hạng của website đang ngày càng được cải thiện. Vì thế, nếu một website SEO muốn có một vị trí thứ hạng tốt trên SERP, thì Link Building (Xây dựng liên kết) là một trong những yếu tố không thể thiếu và cực kỳ quan trọng đối với những người đang thực hiện SEO, công việc này đòi hỏi sự kiên trì ,nhẫn nại,sáng tạo , nó giống như xây dựng một kiến trúc công trình ,nên phải từng bước một để xây dựng hệ thống nền móng thật vững chắc.

Kết Luận:

Bên cạnh đó, phương pháp này được xem là một trong những công đoạn thiết yếu nhất để quảng bá cho một thương hiệu hoặc các thông tin liên kết đến trang web tới với người dùng mạng xã hội. Đồng nghĩa như việc đây cũng là những cách khá hữu hiệu để các nhà quản trị website có thể dẫn dắt ,điều hướng được người đọc dựa vào những trang web khác nhau tuy nhiên  vẫn phù hợp với nhu cầu của nhiều người trên toàn bộ hệ thống internet toàn cầu

Leave a Reply